CƯỚP CÓ CHÍNH DANH

" Chỉ có loài cần thú mới chăm chút bộ lông của ḿnh và quay lưng lại với đồng loại ..." Câu kết luận của đạo diễn Trần văn Thủy trong phim " Chuyện Tử Tế " phát hành vào thập niên 90 của thế kỷ trước tới nay vẫn c̣n tính hiện sinh. Xem ra phũ phàng đến tận cùng bằng số chưa biết số phận những con người bất hạnh ở Lộc Hưng sẽ đi về đâu? E rằng c̣n tàn nhẫn, khốn nạn của tận cùng khốn nạn. Đê tiện tận cùng của sự đê tiện. Chẳng c̣n ngôn từ nào có thể tử tế hơn.

C̣n đâu những năm tháng trốn chui trốn nhủi, xin từng miếng cơm của bà mẹ quê sống lủi thủi bên luống rau vườn cà. Chui rúc trong lùm cỏ bụi tranh, ngậm ống đu đủ trốn dưới mương. Bà mẹ chiến sĩ dấu trong hầm dưới lu gạo trốn càn mà hai hàm răng đánh ḅ cạp. Xúi con nít ông già bà lăo đi đắp mô..... C̣n nhiều nhiều lắm, nếu viết ra hết sợ không đủ giấy mực thế gian. Chưa kể trong lúc trà dư tửu hậu ai đó có những câu chuyện tưởng tượng ra những trận đánh kinh thiên động địa long trời lở đất ba hoa chích cḥe " NỔ " với thế hệ đàn em con cháu biết ta là anh hùng nhăn răng cho bọn hậu sinh chúng nó lé mắt chơi. Đố đứa nào dám hỏi vặn lấy nửa câu.

Ta đă thực hiện đúng lời dặn trong di chúc của của Bác: " Đánh thắng giặc Mỹ, ta sẽ xây dựng bằng mười lần ngày nay " Bla Bla Bla...Bây giờ ta có ǵ sau gần nửa thế kỷ gọi là đất nước hoàn toàn được giải phóng?

Phải chăng ta vẫn c̣n ăn mày quá khứ mỗi khi có dịp lễ Tết hay hội này hè kia?

Có ǵ để hănh diện khi ḷng người ly tán, luân lư, trật tự xă hội băng hoại tan nát suy đồi chưa bao giờ xảy ra tệ lậu như thế. Chẳng c̣n ǵ là giềng mối của một non sông gấm vóc, sơn hà xă tắc hàng xóm láng giền tối lửa tắt đèn sớm tối có nhau. Chỉ mấy chục năm cộng sản lên cai trị mà cả một hệ thống xă hội ngàn năm cổ kính, gương mẫu, trật tự nề nếp hóa ra lạc hâu, phong kiến trước quan niệm, cách cư xử, nếp sống của đám người - ngợm - dă nhân làm đảo lộn tất cả mọi sự từ căn bản gia đ́nh. Luân lư truyền thống ông bà để lại cho con cháu từ ngàn xưa những tập tục, thói quen thật nhân bản nề nếp có trên có dưới quy củ lớp lang. Mà giờ đây chúng chỉ biết có quyền lợi cá nhân trước mắt mà thôi.

Trở lại vụ án hay việc phá nhà cướp đất ở vườn rau Lộc Hưng. Đây chắc chắn là kế hoạch có chỉ thị được chuẩn bị từ lâu ở tận sào huyệt đảng cướp Trung Ương ở tận Ba Đ́nh Hà Nội lận. Chứ nếu từ Thành ủy tp HCM th́ có cho càng, bọn thằng Nguyễn Thiện Nhân và lũ lâu la cũng cóc dám hó hé lấy một câu. Mà tại sao chúng lại chọn mục tiêu là vường rau Lộc Hưng? Lại vào những ngày giáp Tết con lợn? Chắc chắn phải có những lư do sâu xa nào đó chớ " chó đâu chó sủa lỗ không? " Hẳn phải có một kế hoạch ăn cướp được soạn thảo thật chi tiết tỉ mỉ.

Xem nào, tự phát cái con tườu ǵ mà chúng gom ( vixi gọi là huy động ) lại được cả hơn 500 đứa vừa trai vừa gái. Vừa du côn du đăng, lưu manh cướp giựt cùng với bọn côn an, dư lợn dziên.....được chỉ huy bởi mấy thằng cán gộc dấu mặt dấu tên. Vi xi chuyên nghề ném đá dấu tay mà lại, chẳng mấy ai ngạc nhiên cả. Chúng gọi là hành quân tự phát. Thật vừa đĩ miệng vừa phịa chuyện vừa khủng bố đàn áp. Tắt một lời là ăn cướp công khai nhưng chúng lại hành sự vào ban đêm không phải là hành động lén lút bất minh th́ chính danh ở chỗ nào. Chỉ có quân trộm đạo mang sẵn mặc cảm tội lỗi mới có những hành động này. Vậy chớ chẳng lẽ mấy cái xe ủi đất, backhole nó từ dưới đất chui lên, hay trên trời rớt xuống?

Bà con đồ rằng cha con chúng nó chủ trương cướp phá vườn rau Lộc Hưng v́ những lư do đại để như:

Mấy thằng ở Trung Ương, tận ngoài Ba Đ́nh đang chia chác nhau quyền lợi, đất đai nào chúng nghĩ rằng có thể cướp không được trong tay của dân. Thằng A có phần rồi th́ phải có thằng B, C, D nào khác chia chỗ này chỗ khác có phần với nhau. Ăn đồng chia đủ cho vừa ḷng nhau thôi ấy mà. Mày vồ chỗ này th́ phải nhường phần cho tao chỏm chỗ khác chớ. Ăn mảnh là không yên đâu nghe chửa.

Lấy thí dụ: Khu Đô thị mới ở Thủ Thiêm, Nhà Bè ( An Khánh) lan qua hai Quận Quảng Xuyên, Cần Giờ là phần của thằng Vơ Văn Kiệt nó đă bán cho Singapore từ thời nó c̣n làm tưởng thú lận.

Khu đất dọc hai bên sông Sài g̣n xây các condominiums sang trọng nghe đâu là phần của thằng Phan văn Khải. Những khu đất trống làm sân golf thuộc vành đai phi trường TSN và những lô đất đă có từ lâu được coi là đất Quốc Pḥng có người nói xa gần là của cha con thằng Phùng Quang Thanh và Phùng Quang Hải. Những khách sạn, nhà nghỉ resort, nghĩ dưỡng....thằng lớn nào cũng thảy đều có phần. Tùy theo khu sang hay thường. Khu mắc tiền, sinh thái sinh thiếc ǵ ǵ đó ....chúng bất chấp dư luận, phản đối của các khoa học gia hay góp ư từ các nhà nghiên cứu văn hóa lịch sử....

Những khu như Cồn Dầu, Tam Ṭa, Thủ Thiêm, Chùa Liên Tŕ, Đông Yên, Thái Hà, Ṭa Khâm Sứ.....không loại trừ rừng pḥng hô Sóc Sơn. Tất cả chỉ v́ TIỀN: những đồng đô la tanh tưởi xương máu, mồ hôi, nước mắt của đồng loại. C̣n nhiều nhiều khu khác ở tất cả mọi nơi mọi tỉnh thị trên cả nước. Bất kể đó là rừng cấm, đất Quốc Pḥng, di tích văn hóa lịch sử. Giữ những của đó cho cố rồi ai vào đây ăn? Ḿnh không ăn, thằng khác nó ăn. Cờ tới tay ai người đó phất. Bỏ qua rất uổng, ai vào đây hưởng lợi.

Riêng về vụ cướp vườn rau Lộc Hưng. Bản chất chúng nó là những quân ăn cướp th́ không nói đó là hành động của quân ăn cướp th́ nói tiếng nào cho đẹp mặt nhau đây. Thằng việt cộng chúng vốn hănh diện là đă có công " CƯỚP CHÍNH QUYỀN TỪ TAY PHÁT XÍT NHẬT " cơ mà. Nói vậy với chúng đâu có oan.

Thoạt kỳ thủy, quân ăn cướp chúng cho rằng đây là đất của Hội Thừa Sai BaLê ( MAP ) thuộc quản lư của Tổng giáo Phận Sài g̣n. Mà đất của các cố MAP là của thực dân Pháp chiếm nước ta. Lấy lại cho nhà nước là phải đạo thôi chớ. Chẳng ngờ Giáo Phận không xác nhận đất của ḿnh mà c̣n trưng ra bằng chứng giấy tờ chủ quyền đất đai của những gia đ́nh có nhà - đất bị chúng cưỡng chiếm đoạt. Không được, chúng sàng qua vấn đề Pháp lư th́ chúng lại càng quanh quẩn chối quàng chối xiên. Mọi chuyện chúng tạo ra sự đă rồi cho người dân. Về pháp lư chúng vẫn thua người dân đă được các luật sư đứng đàng sau về mặt pháp lư nên chúng chùn tay.

Bây giờ nói về chính danh: Khi từ Bắc vô Nam xâm lược nhưng chúng ( Bắc cộng ) lấy b́nh phong với thằng MMTGPMN là giải phóng dân chúng miền Mam dưới ách cai trị của Mỹ - Ngụy và tay sai. Dưới chiêu bài giải phóng cùng những b́nh phong xóa bỏ giai cấp, Dân Chủ, ḥa B́nh Bla Bla Bla... cách nào đi nữa chúng tự mặc cho ḿnh tính chính danh : Giải phóng đất nước..... Bây giờ sau gần 45 năm chúng lại ngang nhiên công khai đàn áp ăn cướp, khủng bố, đập phá cướp bóc đất đai của người dân vô tội. Cực chẳng đă, bị phản đối từ luật đến lệ. Từ tính hợp lư hợp pháp của người dân, chúng ( NT Nhân ) bèn " NẶN " ra những lư do vu vơ như khu trôm cắp x́ ke ma túy....Ủa, đó là tệ nạn xă hội, cớ sao lại đi đập phá cướp bóc tài sản đất đai của người dân? Rơ ràng cái mặt nạ tánh chính danh ccủa chúng đă tự động rơi xuống lộ rơ bộ mặt quân cướp cạn có ba tăng. Được những tên chúa đảng là đảng cộng sản VN và chính quyền bán nước bảo kê.

Tại sao là Lộc Hưng mà không là nơi nào khác? Đây chỉ là một phỏng đoán. Quư vị có nhớ khi Đức Tổng Giám Mục Vũ văn Thiên từ Hải Pḥng được Vatican bổ nhiệm về làm Tổng Giám Mục TGP Hà Nội. Việc đầu tiên là Ngài công khai đ̣i lại khu Ṭa Khâm Sứ và trường Dũng Lạc trực thuộc tài sản ( propety ) của TGP Hà Nội mà bọn chính quyền HN đă tự động cướp không của người ta. Có thể chúng chơi cái tṛ ma bùn đê tiện tiểu nhân này để dằn mặt Đức Tân TGM Hà Nội trong sự việc đ̣i lại tài sản đă bị cướp không chăng.

Một lư do khác được đặt giả thiết là: Chỉ c̣n hơn một năm nữa thôi. Theo như những mật ước ở hội nghị Thành Đô th́ ViệtNam sẽ được chuyển giao cho Tàu cộng êm ái nhẹ nhàng không tiếng súng không giao tranh, tránh đổ máu.Mà hiện nay bọ Tàu lục địa đang nườm nượp sang các đô thi lớn để t́m mua đất đai những nơi chúng nhắm có thể làm ăn được. Có lẽ nhắm vào các mối lợi với thằng Tàu nên chúng bảo nhau vồ chuyến tàu vét. Vét được nhiêu cứ vét, vồ càng nhiều càng gởi đôn ra ngoại quốc đề một khi hạ cánh an toàn có đô la rủnh rỉnh xài tới măn đời cùng con cháu hưởng sái đến vài ba thế hệ chưa mẻ mảy may của ch́m của nổi nào. Ơ hay! Già như dăm ba đứa tự dưng tự lành lăn đùng ra chết liệu có làm cho chúng chùnn tay? Chúng có biết khi nhắm mắt buông xuôi th́ con người ta c̣n lại ǵ? Thưa: NOTHING.

Coi đó chúng làm ăn cướp bóc có bài bản chiêu thức hẳn ḥi chứ nào phải xuất kỳ bất ư nào đâu. Không loại trừ dám có sự chỉ đạo của thằng Tàu cộng từ xa nên thằng vi xi nó mới chơi dă man côn đồ thổ phỉ như vậy.

MƯA NGUỒN.

 


B̀NH LUẬN

2018
2017
2016

Tại sao người ủng hộ TT Trump không...?  |
Chính khách nổi bật nhất trong năm  
Lăo quái thay đổi hay phá bỉnh  
Sự sụp đổ của Trung Cộng  
Triển vọng đối tác chiến lược Việt-Mỹ
Chuyện cái lon bia  
Sự điên rồ của bọn Dân Chủ  
Xin đừng bắn sau lưng  
Buttigieg, ngôi sao mới  
Pamela Karlan, đại trí thức mất dạy  
Cuồng điên chống Trump
Âm mưu đảo chánh  
Thân phận con người  
Sự thật về Thích Trí Quang qua biển động miền trung  
Trung Đông đang lột xác  
CHXHCN Cali và “The Vietnam War”  
Đánh bùn sang ao

Tin điều tra đàn hặc  
Giấc ngủ  
Quẩn quanh sự đời 8 
Quẩn quanh sự đời 6 & 7 
Quẩn quanh sự đời 5
V́ sao chính trị Mỹ tiến bộ nhất thế giới?
Mừng đảng....  
Đồng hương...

Cập nhật bầu cử  
Sài G̣n - Hà Nội  
Giao thiệp
Xâm lăng văn hóa  
Quà mừng cắt mạng  
Hiểm họa TC với người Việt và Donald Trump  
Tin vắn tuần qua September 14 – 2019 
Kinh tế ăn xin  
Thái Thanh người mà ai cũng mắc nợ  
Nh́n lại biến cố đau thương 11 tháng 9 - 2001 
Mỹ dùng thuế quan đánh Trung Cộng  
Quyền lợi, quyền lực  
Thư viết cho những thằng ngu  
Gởi cháu Hoàng Kiều  
Thư giởi bác Hoàng Kiều  
Mặt trái, mặt thật  
Chuyên tu, tại chức  
Mèo vờn chuột  
Kẻ thù trong hàng ngũ chúng ta
VIP  
Tự ti mặc cảm  
Câu chuyện Batimore  
vc ngang nhiên  
Liêm sỉ  
Donald Trump - Quyền biến khó lường
Bởi đâu  
Thương chi Phạm Quỳnh

TT Trump - 5 cuộc chiến định vị lại nước Mỹ...  
Donald John Trump - Ông là ai ?  
Trung thành hay phản bội  
Trả thù hèn hạ  
Thương chiến 
Thương phế binh  
Tụi bây chờ ở người lính VNCH điều ǵ nữa?  
Cháy nhà ra mặt chuột  
Đ̣i quyền b́nh đẳng

Cuộc chiến Mueller leo thang  
Toàn xă hội rặt kẻ nói láo  
CHXHCN Cali và “The Vietnam War”  
Khinh bỉ  
Nói phét thành thần  
Nghĩa tử là nghĩa tận 
Lời phân trần của "hàng" tướng Dương Văn Minh
Jane "phản chiến"  
Tên Việt kiều phản động  
Vô ơn  
Tội lăng quên  
Dân Chủ - Cộng Hoà
Tháng Tư nói chuyện ‘giải phóng’  
Đảng dân chủ mới
Donald Trump - Ông là ai?  
Những khó khăn của VN hiện nay  
Bắt tay Xi, Micron đă thấy một nguy Tàu chưa?
Ông tân bộ trưởng Tư Pháp  
Hồ Chí Minh, Thiên Thần hay Ác Quỷ?
Chuyện ông Trâm  
Khó khăn của Việt Nam
Bức tường, xây hay không?
Cướp có chính danh  
Cường địch trước mặt...  
Thay đổi hay là chết  
Đảng dân chủ đa dạng hay bát nháo?
Đàn áp người Duy Ngô Nhĩ  
Tận cùng của sự tàn nhẫn 
Năm Heo nói chuyện Heo/Lợn
Tập đoàn bán nước  
Điểm tin năm qua
Đàn áp tự do dân chủ  
Chiến lược toàn cầu hóa

Có danh dự đâu mà yêu cầu người ta “đảm bảo”