Đừng mắc mưu bọn Việt cộng....

Đừng mắc mưu bọn Việt cộng nằm vùng, nếu không chúng ta sẽ c̣n thua Cộng Sản dài dài

Cuộc chiến Việt Nam mặc dầu đă được kết thúc trên ba chục năm nay, nhưng nhiều người vẫn c̣n tự hỏi: “Quân đội của chúng ta hùng mạnh như vậy, tinh thần chiến đấu của quân đội chúng ta anh dũng như vậy, nhiều quân nhân c̣n xâm chữ “Sát Cộng” vào cánh tay, c̣n đồng bào ta th́ sợ Việt Cộng như cùi, như hủi, bọn chúng tới đâu là đồng bào ta bỏ chạy tới đó, vậy mà tại sao chúng ta lại thua Cộng Sản?”

Đành rằng nguyên nhân gần và trực tiếp là v́ chúng ta bị đồng minh (tức Hoa Kỳ) bỏ rơi, nhưng c̣n nguyên nhân sâu xa là ǵ? Đă có rất nhiều chính trị gia, chiến lược gia, sử gia (Việt Nam cũng như ngoại quốc) đă phân tích và đưa ra rất nhiều lư do – chủ quan cũng có, khách quan cũng có – nhưng chưa thấy tác giả nào nói tới hai lư do Đạo Đức và Luật Pháp. V́ đạo đức, nên chúng ta đă không thể hành động như Cộng Sản, là: “thà giết lầm c̣n hơn tha lầm”. Bắt được những tên Cộng Sản hay những tên Việt Gian “Ăn Cơm Quốc Gia Thờ Ma Cộng Sản”, chúng ta vẫn đối xử với chúng một cách nhân đạo. Hẳn chúng ta c̣n nhớ, vào khoảng năm 1955-1956, một phong trào có tên là “Phong Trào Ḥa B́nh” đă được các tên như: Phạm Huy Thông, Lưu Văn Lang, Trần Kim Quan v.v…thành lập. Đây là một phong trào Thiên Cộng, hoạt động với mục đích hỗ trợ cho Việt Cộng nổi dậy. Nhưng khi bị phá vỡ (và bị bắt), th́ chính phủ Ngô Đ́nh Diệm cũng chỉ tống xuất một vài tên chủ mưu qua cầu Hiền Lương (ra Bắc) mà thôi.

Đến đầu năm 1965, cũng có một phong trào khác mang tên tương tự là “Phong Trào Tranh Đấu Bảo Vệ Ḥa B́nh” do những tên Việt Gian “Ăn Cơm Quốc Gia Thờ Ma Cộng Sản” thành lập. Như Thượng Tọa Thích Quảng Liên; Bác Sĩ Thú Y Phạm Văn Huyến; Nhà Báo Phi Bằng tức Cao Minh Chiếm; Giáo Sư Tôn Thất Dương Kỵ; Bác Sĩ Lê Khắc Quyến.. v..v… Gần 30 thành viên của phong trào này đă bị bắt giữ, trong đó có Cao Minh Chiếm, Tôn Thất Dương Kỵ và Phạm Văn Huyến. Tướng Nguyễn Chánh Thi đă đề nghị thả dù bọn này ra bắc vĩ tuyến 17 tức bên kia cầu Hiền Lương cho Việt Cộng. Nhưng Thủ Tướng Phan Huy Quát v́ lư do nhân đạo, sợ làm như vậy bọn chúng có thể gẫy chân, què tay v́ bọn chúng đâu biết nhẩy dù, nên đă lấy cớ rằng nếu làm như vậy th́ quốc tế sẽ chỉ trích, và chỉ đồng ư giải giao bọn chúng cho Việt Cộng bằng đường bộ qua cầu Hiền Lương.

V́ luật pháp, chúng ta cũng không thể cho chúng “ṃ tôm” (như bọn Cộng Sản đă làm đối với những Người Quốc Gia) mà chúng ta phải đưa chúng ra ṭa để xét xử theo luật pháp. Nhiều khi chúng ta c̣n rất nhẹ tay với chúng. Dù có tội, th́ cũng chỉ giam giữ ít lâu rồi lại thả ra. Trường hợp tử h́nh, thật là hiếm. Không những thế, nhiều khi c̣n để t́nh cảm lấn áp. Do đó, có những trường hợp kẻ bị bắt có thế lực hoặc có liên hệ với các ông lớn trong chính quyền VNCH được can thiệp và cho tại ngoại ngay từ lúc mới bị bắt, hoặc được cho biết trước để chạy trốn hay phi tang chứng cớ.

Trường hợp điển h́nh là trường hợp của Trần Đ́nh Ngọc, giáo sư trường Đại Học Khoa Học Saigon; v́ có hoạt động cho Việt Cộng nên bị bắt. Ông Nguyễn Chung Tú, Khoa Trưởng Trường Đại Học Khoa Học Saigon đă lấy tư cách và uy tín của ḿnh để bảo lănh cho ông Ngọc. V́ thế, ông Ngọc không những đă được tại ngoại mà cũng chẳng phải ra toà lănh một án nào cả.

Trong Tết Mậu Thân 1968, đă không thiếu ǵ những tên Việt Cộng giết người một cách dă man, giết người một cách vô tội vạ, giết người hàng loạt, vậy mà đâu có ai đưa bọn chúng ra ṭa? C̣n chúng ta, nếu v́ quá tức giận trước những hành động độc ác, dă man của bọn chúng, rồi tự ư giết một tên Việt Cộng nào đó, th́ dù cho ta có đầy đủ lư do chính đáng đến đâu đi nữa, cũng vẫn bị kết tội là dă man, là vô nhân đạo! Nếu không bị đưa ra ṭa, th́ cũng bị nhiều người phê b́nh và thế giới nguyền rủa. Đó là trường hợp của Tướng Nguyễn Ngọc Loan, đă xử tử tên Việt Cộng Nguyễn Văn Lém (tự Bẩy Lớp), kẻ đă sát hại cả gia đ́nh một vị Sĩ Quan Cảnh Sát vào Tết Mậu Thân 1968.

Ngày nay, ở hải ngoại cũng vậy. Những Người Chống Cộng luôn luôn bị một số người thích vịn vào lư do Đạo Đức, Văn Hóa (để) chỉ trích. Nếu chống cộng hăng say quá th́ bị họ chỉ trích là quá khích. Nếu dùng từ ngữ mạnh mẽ quá, hay b́nh dân quá, th́ sẽ bị họ phê b́nh/chỉ trích là ấu trĩ, là thiếu văn hóa, là phản tuyên truyền. Có khi c̣n bị họ nhục mạ là hạ cấp, là vô học này nọ. Bọn Việt Cộng ăn gian nói dối cả trăm ngàn lần, nhưng dân chúng sống trong nước đâu ai dám nói ǵ! Trái lại, ở hải ngoại, nếu có ai v́ chống cộng mà nói sai một chút, nói quá lời một chút (mà đâu có phải nói họ, chỉ là nói bọn Việt Cộng hoặc bọn Việt Gian Cộng Sản) là sẽ bị họ chỉ trích/phê b́nh liền. Thậm chí sẽ c̣n bị họ mạ lỵ. Bọn người này, không biết họ thuộc loại nào? Có thể là bọn Việt Cộng nằm vùng, có thể là bọn Việt Gian Cộng Sản, cũng có thể chỉ v́ cảm t́nh cá nhân. Nhưng nếu ta nói ra, chỉ mặt, th́ họ lại la làng là bị chụp mũ này, mũ nọ. Có điều chắc chắn, là ta không bao giờ thấy họ viết một bài nào chống cộng, hoặc nếu có th́ cũng chỉ hời hợt, vô thưởng, vô phạt để chứng tỏ ta đây cũng là “Người Chống Cộng”…

C̣n khi viết những bài viết để chỉ trích những Người Chống Cộng th́ họ phê b́nh/chỉ trích tới nơi, tới chốn! Gọi ngụy quyền Cộng Sản Việt Nam là Chính Quyền Việt Nam mà bị chỉ trích th́ đă đành. Nhưng viết hai chữ Cộng Sản là CS hay Việt Cộng là VC mà cũng bị chỉ trích, hoặc khi ta gọi bọn bưng bô cho Việt Cộng (làm lợi cho Việt Cộng) là Việt Gian Cộng Sản mà cũng bị chỉ trích, th́ thật là hết chỗ nói! Trong khi đó, bọn Việt Cộng đang tung ra hải ngoại không biết là bao nhiêu là cán bộ đội lốt ca sĩ; “du sinh”; thầy tu; bất đồng chính kiến ..v.v…th́ chẳng thấy những người này nói tới.

Chính v́ vậy, mà ngày nay, “văn hóa phẩm” của Việt Cộng tha hồ bày bán trên thị trường hải ngoại, và bọn Việt Gian/bọn tay sai Cộng Sản tha hồ tung hoành để tổ chức đại nhạc hội gây qũy từ thiện, nhiều khi bọn chúng c̣n dám tổ chức triển lăm, hội thảo nữa, mà cũng chẳng mấy ai dám nói tới, nên càng khiến cho bọn chúng thêm lộng hành. Trường hợp Cô Tim và “Căn Nhà May Mắn” là một thí dụ điển h́nh. Cô được Hội Người Việt tại San Fernando Valley, California tổ chức buổi “Văn Nghệ Gây Quỹ” cho cô vào ngày 25 tháng 10 năm 2008. Cô Tim không những không chào cờ Việt Nam Cộng Ḥa đă đành, cô c̣n ra lệnh cho ông Chủ Tịch Richard Mười Trương và những người trong ban tổ chức phải dẹp bỏ Cờ Càng Ba Sọc Đỏ đi, th́ cô mới chịu “đăng đàn” nói chuyện. Vậy mà ông Chủ Tịch Mười Trương và những thành viên trong ban tổ chức cũng răm rắp nghe theo (?). Thà cứ như chùa Pháp Vân ở Canada trong buổi gây qũy cho cô Tím, chẳng cờ quạt ǵ cả c̣n hơn. Đằng này, ông Chủ Tịch Mười Trương cũng chào cờ Quốc Gia, cũng hát quốc ca VNCH, cũng mặc niệm, nhưng khi nhân vật chính là cô Tim, lên diễn đàn nói chuyện, th́ ông lại nghe lệnh cô Tim để dẹp Cờ Vàng đi. Hành động này không khác ǵ mượn danh từ thiện để hạ nhục Cờ Quốc Gia VNCH! Ấy vậy mà vẫn c̣n có kẻ bênh vực cho cô Tim, vẫn đ̣i hỏi phải có bằng cớ rơ ràng, mới có thể kết tội cô là người của Việt Cộng. Chắc bọn Việt Gian Cộng Sản muốn chúng ta phải trưng ra thẻ đảng viên của cô, hay ít nhất cũng phải có giấy công tác của cô do Việt Cộng cấp (?).

Và gần đây, ngày 7/5/09, Tiêu Dao Bảo Cự, một tên bất đồng chính kiến cuội, đă được bọn Việt Cộng cho sang Hoa Kỳ và đă tới trường Đại Học Berkeley, thuyết tŕnh về nhà thơ Hữu Loan, với bài thơ Đồi Tím Hoa Sim, nhưng chẳng thấy y nói ǵ tới bài thơ Đồi Tím Hoa Sim, mà chỉ thấy y khuyến dụ sinh viên về nước giúp ngụy quyền Cộng Sản Việt Nam. Ngày nay, bọn Việt Cộng đă biết rằng cái “chính nghĩa” của chúng (do sự tuyên truyền và bịp bợm mà có) không c̣n có thể che dấu ai được nữa, nhất là với đồng bào hải ngoại. Do đó, chúng đă t́m mọi cách để xâm nhập vào cộng đồng Người Việt Hải Ngoại, để t́m cách chia rẽ và phá hoại sự đoàn kết của chúng ta. Chúng như con bạch tuộc! Nếu con bạch tuộc có nhiều chân, th́ bọn Việt Cộng lại có nhiều tiền. Bọn chúng sẵn sàng tung tiền ra để mua chuộc những thành phần lưu mamh, ham danh, hám lợi.

Những thành phần ngu dốt, mê muội, tưởng chế độ Cộng Sản đă thay đổi, tưởng chúng thật sự muốn “ḥa hợp – hoà giải” với Người Quốc Gia để xây dựng đất nước. Do đó, chúng ta thấy ở bất cứ nơi nào, hội đoàn nào, diễn đàn nào, cũng có đầy dẫy nhưng kẻ luôn luôn t́m cách phá thối, lũng loạn, để gây chia rẽ.

Tóm lại, đă gọi là chống cộng th́ phải chống cộng tới nơi, tới chốn. Bởi v́ bọn Việt Cộng là một bọn cướp vô học. Mà không những vô học, bọn chúng c̣n dă man, c̣n tàn bạo như dă thú. Chống chúng, ta không thể dùng những lư lẽ của Khổng Tử, những lời dạy của Đức Phật hay của Đức Giê-Su, mà ta phải dùng lời lẽ của những bà mẹ nông dân Việt Nam, hay ít nhất cũng phải là những lời lẽ của những người b́nh dân đang bị VC cướp của, cướp nhà hiện nay.

Những ai không chống cộng hay không dám chống cộng v́ c̣n muốn về Việt Nam làm ăn với Việt Cộng hay về Việt Nam để ăn chơi du hí, th́ xin hăy im mồm lại, để người khác chống cộng. Đừng giở tṛ Đạo Đức Giả, đừng làm “Quân Tử Tàu”, mà chỉ trích người khác.

Thật buồn, khi thấy trên các báo chí cũng như trên các diễn đàn, những bài chống cộng th́ ít mà những bài chống nhau th́ nhiều! Chúng ta phải coi chừng, đừng mắc mưu bọn Việt Cộng nằm vùng hoặc bọn Việt Gian Cộng Sản, rồi quên đâm thẳng mũi dùi vào bọn Việt Cộng, mà lại quay mũi dùi đâm vào anh em. Nếu không, chúng ta sẽ c̣n thua Việt Cộng dài dài. Cổ nhân đă dạy : “Đi với Bụt, mặc áo Cà Sa, Đi với Ma, mặc Áo Giấy.”

Thẩm phán Lê Duy San

 


B̀NH LUẬN

Bài vở cũ