GÓP Ư

Chào tất cả các bạn Bất Khuất

Tôi là Trần Văn Ngọc 332, xin mến chào tất cả các bạn cùng khóa. Tôi cám ơn những bạn ... đă có công tạo dựng ra trang web này để anh em khóa Bất Khuất chúng ta có cơ hội cùng t́m về tâm sự, an ủi với nhau trong quăng đời c̣n lại.


Kính gửi HT Nguyễn Vĩnh Thịnh

Thay mặt cho BBT website Bất Khuất, tôi chân thành cám ơn lời chúc mừng của HT đến đại gia đ́nh Bất Khuất.

Những h́nh ảnh, bài vở... trong phần Đặc San được đưa lên web là do một anh trong khóa may mắn c̣n giữ lại cuốn Đặc San và một số BK khác gửi h́nh đến bổ túc thêm. Tôi đă t́m trên net để xem trung tâm nào dự trữ tài liệu của các khóa Thử Đức nhưng không thành công. Chỉ thấy 2 websites www.kbc4100.com http://thuducnamdinh.tripod.com/ dự trữ một số h́nh ảnh, bài vở... Thủ Đức mà thôi.

Về việc h́nh ảnh, bài vở của khóa 5/69, HT có thể liên lạc bạn bè trong khóa để xem ai c̣n giữ cuốn Đặc San không. Hy vọng có HT nào c̣n giữ được th́ tốt quá!  

Nếu HT có bài vở... và muốn đưa lên website Bất Khuất, xin HT gửi về địa chỉ batkhuat872@yahoo.com hoặc tl88vk@yahoo.com.

Kính chúc HT cùng gia đ́nh luôn an-vui.

Ps: Email HT cho bị hoàn trả lại v́ invalid account. Xin HT gửi cho valid account.

CSVSQ Lê Văn Thành - BBT web BK

Kính thăm ban biên tập trang web Bất Khuất

Thấy quư anh lập trang web đẹp lại có h́nh ảnh bào vở phong phú thật mừng v́ có thể nh́n lại được một số h́nh ảnh của trường xưa. Tôi không hiểu những h́nh ảnh này là do may mắn ai đó giữ lại được hay quư anh t́m được ở trung tâm dự trữ h́nh ảnh tài liệu nào?

Tôi thuộc kḥa 5/69 đang t́m tài liệu và h́nh ảnh cũng như danh sách khóa sinh mà chưa biết c̣n nơi nào lưu trữ tài liệu h́nh ảnh cũng như danh sách như của các anh khóa 8 Bất Khuất. Các anh làm thế nào mà t́m được danh sách khóa sinh từng đại đội một tuyệt quá!

Nếu quư anh biết nơi nào có những tài liệu lịch sử này của các khóa trước làm ơn cho tôi biết với. Xin đa tạ.

Tôi cũng có bài viết "Trường Bộ Binh Thủ Đức đời tôi" được đăng trên website ThuducNamdinh.Tripod.com của anh Hùng, con ông Đại Tá Chỉ huy trưởng Chiến tranh Đặc biệt thời Tổng thống Ngô Đ́nh Diệm. Không biết sau này trường huấn luyện khác biệt nhiều không th́ tôi không rơ lắm, v́ tôi ra trường mấy năm trước khóa Bất Khuất.

Chúc quư anh mạnh khỏe và trang web được càng ngày càng phong phú hơn để cống hiến một phần lịch sử cho hậu thế.

Nguyễn Vĩnh Thịnh (Maryland)
E-mail: Vthinh0@hotmail.com

Tâm t́nh của người em gái

France ngày 10/07/2008,
Thân gởi các anh Cựu Sĩ Quan Trường Bộ Binh Thủ Đức, riêng Khóa 8/72 Bất Khuất. Tôi là em của anh Huỳnh Văn Thanh, hiện đang lao động tại Pháp. Cũng nhờ t́m ṭi trên vi tính nên mới thấy được KBC4100 và báo cho người anh trai đau khổ của tôi hay. Giờ đây anh Thanh đă t́m lại bạn bè năm xưa tại nhà anh Nhật, đă lấy lại tinh thần chớ không c̣n để buông trôi tất cả từ mấy chục năm nay... Tôi xin tôn trọng và cám ơn tất cả các anh đă cứu một cuộc đời tưởng đă bị lăng quên, nay đă lấy lại niềm tin để tiếp tục lê lết cuộc đời c̣n lại trong hy vọng sẽ có một ngày sáng sủa hơn. Tôi cũng đă đọc những bài viết của anh Phạm Xuân Nhật, mà tim đau nhói và ràn rụa nước mắt. Xin cám ơn anh Nhật đă cho tôi sống lại trên đất nước Việt Nam thân yêudù bằng trí tưởng tượng. Những người Việt Nam lúc nào cũng sống thật đầy t́nh người, chớ không lạnh lùng ích kỷ mau quên như người phương Tây!!!
Chào tất cả các anh.

Huỳnh Thị Bạch Tuyết
tuyetyoyo@orange.fr


Tâm t́nh của người anh

Cám ơn website Bất Khuất đă cho tôi thấy lại được nhiều h́nh ảnh oai hùng của ngày xưa, và cũng thật cảm động khi thấy các Bất Khuất c̣n kẹt lại Việt Nam vẫn đến với nhau để chia sẻ vui buồn của ngày tháng c̣n lại. Nhất là các anh Thương Phế Binh, tôi cũng rất hănh diện về Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa đă rèn luyện để các anh trở thành măi măi Bất Khuất. Nh́n h́nh bữa tiệc 29/6/08 tại nhà anh Nhật, tôi không cầm được nước mắt, v́ trong đó có em trai tôi, gương mặt đầy đau khổ v́ những tủi nhục, thiếu thốn của cuộc đời sau ngày mất nước.

Nguyễn Hữu Khương
pandaclown@orange.fr


CSVSQ Bùi Đức Tính

Thân chào các bạn,
Xuân cho ḿnh được copy và đồng chuyển đến các bạn của ḿnh thư hồi âm đến Xuân hồi sáng này.
Thật không thể ngờ, những điều hơn 30 năm nay, ḿnh chỉ dám nghĩ là ước mơ mà thôi, thế mà nay đă trở về trong hiện thực. C̣n xúc động nào hơn, hôm nay đây, ḿnh lại đang được cùng san sẻ với các bạn đồng khoá, những chiến hữu, những kỷ niệm, những tâm t́nh trân quư của ngày c̣n là khoá sinh, c̣n khoác quân phục.
Xin được cám ơn Ơn Trên, cám ơn tất cả các bạn "khăn xanh" của ḿnh!
Thân mến,

CSVSQ Bùi Đức Tính - 323
bdt323@gmail.com

CSVSQ Phạm Ngọc Xuân

Những viêc làm của các bạn và gia đ́nh thực hiện ngày hôm nay thật đáng trân trọng để lưu danh cho ngày mai. Các ban có biết không? Lich sử đă và đang lập lại đó. Ngày này cách đây 35 năm tất cả anh em chúng ḿnh cùng thức đêm, thức hôm, mày ṃ để thực hiện cho bằng được cuốn đặc san.,. Không kinh nghiệm, chưa một lần lên bản kẽm, nhưng không ai bảo ai, một người một kỹ thuật ,cắt xén và thế rồi cũng cho ra đời đứa con thiêng liêng của ḿnh. Giờ đây các bạn và con cháu cũng đă, đang và sẽ mày ṃ để t́m lại đứa con tinh thần này.
 
Chính chuyện như thế đó mà ngày hôm nay anh em chúng ta có một chút kỷ niệm để mà nhớ, để mà hănh diện và chứng minh với đời  chúng tôi đă là như thế đó.
 
Không ngờ các bạn c̣n giữ được những kư ức một thời sĩ tử. Những chàng trai nước Việt c̣n giàu ḷng nhân ái như THÀNH, TÍNH, NGHĨA, ĐIỆP v.v…Xin các bạn nhận ở chúng tôi, những người Việt chân chính nhất, tự hào nhất lời cám ơn chân t́nh. Chúng tôi đă từng sống qua những gian đoạn cùng cực của thể xác, đớn đau  về tinh thần, thậm chí có những lúc không nhớ nổi tên ḿnh. Chào thân ái và bắt tay trái.
  
CSVSQ PHẠM NGỌC XUÂN
xuanvan101979@yahoo.com  
      
 
 Ghi chú: 
• Tay trái gần phía bên trái tim, loại bỏ những điều gian trá, lọc lừa, đến với nhau bằng tâm hồn trong sạch nhất.
• Header  nền xanh rêu làm nổi bật màu chữ, huy hiệu là tập hợp ư nghĩa của người lính máu đỏ da vàng  với tinh thần “CƯ AN TƯ NGUY
"


Khi nh́n lại 2 chữ Bộ Binh Số Đặc Biệt Khóa 8/72 TB/TX

Chân t́nh mà tâm sự với các bạn đồng môn cùng đồng cảm. Cái ǵ có trong tay chúng ta đă mất đi từ lâu lắm rồi, tưởng chừng như không thể nào tồn tại, th́ nay cái giá trị tinh thần đó nó lại sừng sững trước mặt ḿnh, thế có sung sướng, thế có măn nguyện, thế có cảm động không cơ chứ! mà nó lại chính là đứa con tinh thần thiêng liêng do chính tay ḿnh và các bạn gầy dựng lên đă biệt tích hằng 35 năm trời, nay lại t́m thấy, nó giờ như báu vật của cuộc đời ḿnh.
Đâu có phải là sự hy vọng hăo huyền, mơ hồ đến hoang tưởng mà là sự thật ngay trước mắt. Trước hết tôi xin chân thành cám ơn hêt thảy các đồng môn,các chiến hữu năm xưa đă vực dậy tinh thần nghĩa sĩ, tính hào hiệp, ḷng Nhân - Trí – Dũng , bản năng Quân - Sư – Phụ. Giờ đây nếu có chết ngay tại chỗ th́ tôi đây cũng đă là toại nguyện lắm rồi! Xin đa tạ.
Ḱa h́nh ảnh Người thanh niên xa rời đèn sách mà theo nghiệp kiếm cung bay đi khắp bốn phương trời cho thỏa mộng “Tang bồng hồ thỉ nam nhi chí”. Đây “Người thư sinh mài kiếm dưới trăng thanh” ngước mặt nh́n trời như thầm nhủ , nguyện cầu với ngọn lửa thiêng.“ Đă sinh ra đứng trong trời đất, Phải có danh ǵ với núi sông”.
Ngồi trước h́nh b́a cuốn Đặc san , đă hơn môt tiếng đồng hồ, ḿnh không dám sang trang chỉ sợ nó mất đi như chính nó đă từng mất. Vào trang “Thư chỉ huy trưởng”. H́nh ảnh trung tướng PHẠM QUỐC THUẦN đứng trước hàng ngũ Tân sĩ quan với khuôn mặt chữ điền đôn hậu, vóc dáng đường bệ, tiếng nói nhẹ nhàng, ôn tồn , từ tốn toát lên cái dũng của người quân tử với nguôn vốn kiến thức được đào tạo trong một nền giáo dục hoàn chỉnh.

CSVSQ Phạm Ngọc Xuân
xuanvan101979@yahoo.com