Hội Ngộ 36 Năm Khóa 8B+C/72 Bất Khuất

Bất Khuất

Sau 36 năm rời trường Mẹ, các cựu SVSQ khóa 8B+C/72 Bất Khuất từ 4 phương trời đă về Nam Cali tham dự ngày họp khóa đầu tiên trong 2 ngày Thứ Bảy 5 tháng 9 và Chủ Nhật 6 tháng 9 năm 2009 vừa qua. Tham dự ngày họp khóa, chúng tôi nhận thấy có những cựu SVSQ cùng gia đ́nh đến từ Úc, Canada, Hawaii, California, Colorado, Washington, Portland, Georgia, Iowa, Illinois, Ohio, Texas, Louisiana, Nevada, Seattle, Nebraska, Georgia, San Jose, San Diago… cũng như những cú điện thoại chúc mừng từ những cựu SVSQ từ nơi xa xôi không thể về tham dự được. Đặc biệt nhất là cựu SVSQ Ngô Minh Trị vừa mới liên lạc được với đại gia đ́nh Bất Khuất và được tin ngày họp khóa, liền mua vé bay về tham dự ngày họp khóa cùng anh em.

Một buổi tiệc thân mật đă được tổ chức tại nhà cựu SVSQ Trịnh Văn Việt vào đêm thứ sáu trong một khung cảnh rộn ràng giữa những người cựu SVSQ Bất Khuất, họ về đây mang theo những tâm t́nh xa cách, những câu chuyện từ thời Gia Long, Chiến Dịch, Thủ Đức… c̣n giữ măi trong đời, những h́nh ảnh xa xưa của một thời chinh chiến đầy xương máu và nước mắt nhưng chứa đầy t́nh người… Tiếng mày, tao, Đan Mạch … thân thương của ngày nào bừng vậy trong mỗi người SVSQ của 36 năm về trước. Nào nâng ly vô cho đỡ khát, nào bát hoành thánh đỡ ḷng, nào những món nhâm nhi tuyệt vời… vui vẻ, cười nói đầy thâm t́nh cho đến 5 giờ sáng thứ bảy. Thật là một đêm không ngủ nhớ đời cho một số cựu SVSQ Bất Khuất.

Tiền Hội Ngộ

9:00 giờ sáng ngày thứ Bảy 5 tháng 9, một buổi họp mặt của các CSVSQ Bất Khuất được tổ chức tại tư gia nhà cựu SVSQ Tăng Trọng Đằng với hơn 50 cựu SVSQ Bất Khuất từ khác nơi về tham dự.

Sau phần nghi lễ chào Quốc Kỳ Mỹ, Việt Nam Cộng Ḥa, phút Mặc Niệm đến các cựu SVSQ Bất Khuất, và Chiến Sĩ QLVNCH đă bỏ ḿnh v́ đại nghĩa Quốc Gia, Dân Tộc… Cựu SVSQ Nguyễn Hữu Thắng, Trưởng Ban Vận Động ngỏ lời chào mừng đến các cựu SVSQ Bất Khuất về tham dự ngày hội ngộ đầu tiên sau 36 năm rời trường Mẹ. Cựu SVSQ Đinh Dũng Việt., TTK Hội Ái Hữu Thủ Đức New South Wales (NSW) đại diện CQN QLVNCH và Tổng Hội CSVSQ NSW Úc Châu trao tặng hai plaques đến gia đ́nh Bất Khuất nhân 36 năm kỷ niệm và nhớ lại một thời Bất Khuất.

V́ không có người t́nh nguyện ra tranh cử Ban Chấp Hành nên đa số các cựu SVSQ Bất Khuất đă đề cử cựu SVSQ Nguyễn Hữu Thắng làm Trưởng Ban Chấp Hành khóa 8B+C/72 TB/TX cho nhiệm kỳ 2009 – 2013. Thời gian 4 năm để gặp gỡ hơi lâu, với quân số một ngày một thiếu hụt và không được bổ xung nên các cựu SVSQ có ư kiến mỗi 2 năm sẽ tổ chức ngày họp khóa một lần.

Phần thảo luận và đúc kết bản Nội Quy của khóa đă được đem ra bàn thảo và tranh luận sôi nổi. Cuối cùng một số chi tiết trong bản Nội Quy không đúng với đường lối hoạt động đă được loại bỏ và một số chi tiết khác được thêm vào. Bản Nội Quy sẽ được tu bổ và chuyển đến các cựu SVSQ Bất Khuất sau.

Buổi chiều cùng ngày, các cựu SVSQ cùng gia đ́nh đến tư gia cựu SVSQ Lê Minh Thái dự buổi ăn tối do gia đ́nh cựu SVSQ Bất Khuất Nam Cali tài trợ, nào là món cà-ri Dê, gỏi, đậu phụng, chả gị, bánh cuốn, cháo … đă được anh em BK và gia đ́nh hưởng ứng thật nhiệt t́nh. Từng nhóm, từng nhóm cựu SVSQ chuyện tṛ, tâm t́nh... về những ngày xưa trong Quân Trường, một thời đầy kỷ niệm không phai nḥa trong ḷng mỗi người Bất Khuất. Những mẫu chuyện vui, đùa giỡn... đă đưa tâm hồn các cựu SVSQ trở về thời đôi mươi, thời mộng tưởng tốt đẹp nhất của nguời thanh niên.  Tiếp nối là phần văn nghệ do các bạn BK và Phu Nhân cũng như bạn hữu thay phiên nhau tập dượt cho đêm Hội Ngộ với bầu không khí thật vui nhộn.

Ngày Hội Ngộ

Sáng ngày chủ Nhật 6 tháng 9, sau phần cà-phê sáng, gia đ́nh Bất Khuất đến thăm viếng tượng đài Việt-Mỹ để tưởng niệm và nhớ lại những anh hùng, liệt sĩ đă hy sinh cho hoà b́nh, tự do…

Ngoài ra gia đ́nh Bất Khuất cũng đến thăm viếng tượng đài Thuyền Nhân để tưởng nhớ đến những người v́ hai chữ “tự do” đă rời bỏ khung đường cộng sản bị thiệt mạng trên biển cả, hải tặc … trong các cuộc vượt biên.

Đêm Hội Ngộ

Đêm Hội Ngộ chính thức được tổ chức tại nhà hàng Seafood Palace Restaurant vào lúc 7 giờ tối chủ Nhật ngày 6 tháng 9 năm 2009 với gần 80 quan khách và hơn 50 cựu SVSQ cùng gia đ́nh tham dự. Mở đầu buổi lễ là phần chào Quốc Kỳ Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Ḥa và phút mặc niệm vô cùng trang nghiêm và sau là đồng ca bài Chiến Sĩ Vô Danh đă khiến nhiều người cảm động phải ứa lệ.

Cựu SVSQ Hồ Thành Danh, xướng ngôn viên đă trân trọng giới thiệu từng đoàn quan khách đến tham dự bao gồm quư Niên Trưởng Cán Bộ Tiểu Đoàn 3 SVSQ như NT Trần Hồng Phú cựu Tiểu Đoàn Trưởng, NT Ninh Xuân Đức cựu Tiểu Đoàn Phó cùng gia đ́nh, NT Nguyễn Thành Một cựu Đại Đội Trưởng Đại Đội 31 cùng gia đ́nh, NT Trần Huy Quang cựu Đại Đội Trưởng Đại Đội 32 , NT Tạ Văn Suư ĐĐ32, Khóa 20 HQ, khoá 11 TB/TĐ, khóa 10B/72 Đồng Đế … thân hào nhân sĩ và toàn thể anh em cựu SVSQ Bất Khuất và gia đ́nh từ khắp nơi về tham dự. Tiếp theo là phần giới thiệu Tân Ban Chấp Hành gồm cựu SVSQ Nguyễn Hữu Thắng Tân Hội Trưởng, cựu SVSQ Trịnh Văn Việt Tổng Thư Kư và cựu SVSQ Nguyễn Văn Thanh Thủ Quỹ, đă được quan khách vỗ tay chào mừng thật nồng nhiệt. Kế tiếp là phần phát biểu của cựu SVSQ Nguyễn Hữu Thắng Tân Hội Trưởng về việc thành lập hội Ái hữu cựu SVSQ/TB Thủ Đức Khóa 8B+C/72 Bất Khuất, ngoài việc giúp đỡ các anh em Bất khuất gặp t́nh trạng khó khăn trong cuộc sống, thăm viếng các AE bị bệnh, gia đ́nh có thân nhân qua đời…v..v... c̣n phải đoàn kết và xây dựng khóa vững mạnh mới thực hiện được mục tiêu chính tương trợ và giúp đỡ mà các AE trong Khóa đă đề ra.

Hai NT Ninh Xuân Đức và Trần Hồng Phú trao plaque lưu niệm đến hai cựu SVSQ Bùi Đức Tính và Lê Văn Thành về việc lo h́nh ảnh, web site và đặc san cho Bất Khuất. Sau đó là phần giới thiệu quân phục của khóa 8B+C/72 trong lúc thụ huấn tại Trường Bộ Binh Thủ Đức.

Tiếp nối chương tŕnh là lời phát biểu của NT Trần Hồng Phú khi được mời tham dự ngày Hội Ngộ 36 năm Khóa 8B+C/72, chính bản thân Ông rất xúc động khi nhận được thiệp mời và cám ơn anh em đă cho Ông một kỷ niệm khó quên trong cuộc đời dù đă 36 năm vẫn nhớ đến những sĩ quan cán bộ đă hướng dẫn các anh em khi thụ huấn tại trường Bộ Binh, cuối cùng NT cũng gởi lời nhắn nhủ đến các anh em về vấn nạn Trung cộng đang xâm lăng Việt Nam và cám ơn các nàng dâu Bất Khuất vẫn sát cánh và hiện diện với các phu quân trong ngày Hội Ngộ.

Phần giúp vui văn nghệ cho buổi tiệc do các ca sĩ “cây nhà lá vườn” BK và phu nhân, các con em cùng ca sĩ thân hữu địa phương với những bản nhạc t́nh, lính … thay phiên tŕnh diễn trong bầu không khí thật vui tươi.

Buổi lễ kỷ niệm ngày hội ngộ 36 năm của cựu SVSQ khóa 8B+C/72 TB/TX đầy t́nh “chiến hữu” được kết thúc vào lúc 11:30 đêm. Quan khách cũng như gia đ́nh Bất Khuất ra về với ḷng lưu luyến chia tay hẹn ngày tái ngộ.

Ba đêm chưa hết chuyện tao, mày
Chia tay hai bữa dạ c̣n say
Tiếng nói cười c̣n trong tâm tưởng
Ngọn lửa trong ḷng tuổi hai mươi

BK Trần Ngươn Long

Có thể nói ngày hội ngộ 36 năm rời trường Mẹ của gia đ́nh Bất Khuất đă thành công một cách tốt đẹp, ngoài sức tưởng tưởng của mọi người. Một kỷ niệm nhớ măi trong đời.

Một thời Bất Khuất
Một đời Bất Khuất

"Dư âm của ngày vui Hội Ngộ với các anh, các chị trong Gia đ́nh Bất Khuất vẫn c̣n trong tôi. Có lẽ nó sẽ tồn động trong tôi cho đến khi nào tôi không c̣n trí nhớ nữa ...", Lời nói của NT Trần Hồng Phú.

Xin cám ơn tất cả quư anh chị gia đ́nh Bất Khuất Nam Cali đă đón tiếp anh em Bất Khuất chúng tôi từ khắp nơi về thật chu đáo, tấm thạnh t́nh này chỉ có từ Bất Khuất mà thôi. Đặc biệt xin đa tạ quư Phu Nhân Bất Khuất đă lo những miếng ăn, tập dượt văn nghệ bao tháng trời … rất mệt nhọc nhưng lúc nào cũng tươi cười, vui vẻ với chúng tôi. Cũng xin cám ơn quư Niên Trưởng, Huynh Trưởng và các anh em cựu SVSQ Bất Khuất cùng gia đ́nh từ mọi nơi về tham dự ngày hội ngộ 36 năm của khóa và đồng thời cám ơn MC cựu SVSQ Hồ Thanh Danh đă điều khiển chương tŕnh thành công, tốt đẹp. 

Bất Khuất

 


SINH HOẠT

2017 - Hội ngộ 44 năm

Video hội ngộ 44 năm  
Video văn nghệ 44 năm 
BK tham dự đám cưới con Trà Thanh Long


2016

Niên liễm & Yểm trợ 2016
Tiệc Tân Niện 2016 tại Nam Cali 20/2/2016


2015 - Hội ngộ 42 năm

Ngày Quân Lực 2016, Vancouver  
Tiệc Tân Niện 2016 tại Nam Cali 20/2/2016  
Họp mặt 42 năm - Youtube (BK Tạ Huy Thái)  
H́nh 42 năm đêm hội ngộ (BK Trần Văn Bảy) 1 - 2  
H́nh 42 năm hội ngộ (BK Trịnh Văn Việt)
H́nh 42 năm hội ngộ (BK Hà Sơn Điệp)  
H́nh hội ngộ trưa ngày 4/7/2015 (HT Tín - JPEG)  
H́nh hội ngộ trưa ngày 4/7/2015 (HT Tín - RAW)  
Tất Niên 2015 tại Nam Cali


2014

Hội Ngộ TĐ tại Atlanta 1 - 2  
Gia đ́nh BK Nam Cali họp mặt Giáng Sinh  
Remembrance Day 2014, Victory Square, Canada
H́nh tham dự tân niên Thử Đức 23/3/2014  
H́nh Tất Niên 2014 - phần 1 - phần 2  
Tham dự kỷ niệm 63 năm thành lập Trường Bộ Binh  


2013 - Hội ngộ 40 năm

Tiền hội ngộ (của BK Trần Bảy)
Đêm hội ngộ 40 năm (của HT Tín)  
Đêm hội ngộ 40 năm (của BK Trần Bảy)


2012

H́nh ảnh họp mặt hè 2012 tại Nam Cali
Tham dự ngày Hội Ngộ 40 năm Khóa 4/71
San Jose họp mặt năm 2012


2011 - Hội ngộ 38 năm

Một Đời Bất Khuất
Slide show Tiền Hội Ngộ 1/7/2011  (dùng IE)
Slide show Tiền Hội Ngộ 2/7/2011  (dùng IE)
Video Tiền Hội Ngộ 2/7/2011 Phần 1, Phần 2
Slide show Ngày Hội Ngộ 3/7/2011 (dùng IE)
Slide show Đêm Hội Ngộ 3/7/2011 (dùng IE)
Slide show h́nh ảnh họp mặt 2011
H́nh Hội Ngộ 2011 của BK Phạm T. Hải
Slide show đi Las Vegas 5/7/2011


2009 - Hội ngộ 36 năm

Hội ngộ 36 năm
Họp khóa Bất Khuất 36 năm
Ôn lại một thời ...
H́nh ảnh Tiền Hội Ngộ  
H́nh ảnh thăm Tượng Đài và Thuyền Nhân
H́nh ảnh đêm Hội Ngộ 1
H́nh ảnh đêm Hội Ngộ 2
Youtube h́nh ảnh đêm Hội Ngộ 1
Youtube h́nh ảnh đêm Hội Ngộ 2
T́nh Bất Khuất


Nội Quy
Niên liễm & Yểm trợ 2018
Niên liễm & Yểm trợ 2017
Niên liễm & Yểm trợ 2016
Danh sách CSVSQ Bất Khuất
Thông báo 7 - Họp mặt 2011 & bài vở cho Đặc San
Thông báo 6
Thông báo 5
Thông báo 4
Thông báo 3
Thông báo 2
Thông báo 1
Thông báo v/v thành lập H/A Bất Khuất
Thông báo v/v Huy Hiệu trên Nón và Áo ...
Thông báo v/v Họp Khóa ...
Mẫu Nón và Áo kỷ niệm


2011 - Tân niên ở San José
Liên Hội Xuân Chiến Sĩ VNCH/DFW 01/15/2011 BK Tây Nam họp mặt 01/01/2011
Yểm trợ cây mùa Xuân 2011
Remembrance Day 11/11/2010
Tản mạn vui buồn - 3 và 4 tháng 7, 2010
Họp mặt nhân ngày lễ Độc Lập Mỹ 4/7/2010
Họp mặt kỷ niệm ngày Quân Lực 19/6
BK từ San Jose đến Nam Cali 30/5/2010
CSVSQ Nguyễn Văn Thiệu thăm Nam Cali
Một ṿng thăm viếng anh em BK
San Jose đón mừng BK Nguyễn Văn Hoàng
Tất Niên 2010 ở Nam Cali và mừng SN BK Việt
BK San Jose họp mặt đầu năm 2010
Lễ tạ ơn tại tiểu bang Washington
Cây mùa Xuân 2010
BK Bùi Đức Tính và Ngày REMEMBRANCE DAY 2009
CSVSQ BK gọi nhau về
Họp mặt BK Bắc Cali 14/6/2009
H́nh ảnh sinh hoạt BK San Jose 3/5/09
Thăm NT Trần Huy Quang
Giỗ ông cụ BK Nguyễn Hữu Thắng
Đón tiếp bạn mới 4-5-2009
Gặp gỡ gia đ́nh BK Trần Văn Quí
Thăm BK Đinh Ngọc Hóa
Thăm bạn ở Vĩnh Long
Họp mặt đặc biệt 14-2-2009
Ngày ấm ḷng 4-1-2009
Long và Viễn ở Las Vegas
Yểm trợ cây mùa Xuân 2009
Rememberance Day 11-11-2008
Ngày ấm ḷng 21-10-2008
Mừng con BK Nguyễn Ngọc Thạch 19-10-2008
Thăm BK Trần Cao Thắng 19-10-2008
Họp mặt đặc biệt 12-10-2008
Họp mặt đặc biệt 31-8-2008
Họp mặt đặc biệt 23-8-2008
BK Cao Xuân Thu
Ngày ấm ḷng thứ... n.
Ngày ấm ḷng 20-7-2008
Yểm trợ bạn đồng khóa - Tháng 7/2008
Ngày họp mặt 5-7-2008 tại Nam Cali
Yểm trợ họp khóa 29-6-2008
Ngày ấm ḷng 29-6-2008
Yểm trợ bạn đồng khóa tại quê nhà
Sinh hoạt Bất Khuất xa xưa...