Khóa 8/72 B+C - 28 Tuần Đổ Mồ Hôi Thao Trường

SVSQ Vơ Thành Trinh

Có lẽ từ trước tới giờ, chưa có khóa nào đạc biệt bằng khóa 8. Những cái đặc biệt được nh́n thấy ở mọi phía và ở cùng mọi mức độ. Chính những cái đặc biệt này, khóa 8 có nhiều kỷ niệm nhất. Có thể đó là một kỷ niệm buổi xa trường và cũng là buổi trường dời đi ? Tại sao chúng ta không bảo ngày đi diễn binh ở Sàig̣n những lúc chúng ta hồi hộp nhất lại là những kỷ niệm khó quên nhất ? Ồ, thực nhiều kỷ niệm, có kỷ niệm xốn xao như ḷng biển, có kỷ niệm êm đềm như ḍng sông. Mỗi trạng thái, t́nh cảm thay đổi làm cho kỷ niệm thêm nhiều sắc độ. Ở đây, chúng ta hảy thử làm một cuộc hành tŕnh trở về nguyên thủy của những kỷ niệm đó để xem thời gian đă vẽ lên khuôn mặt chúng ta những ǵ và như thế nào ?

Ngày mới đến trường Bộ Binh, anh em khó quên được cảnh Huynh Trưởng khăn Tím ra đón đàn em. Nhớ lúc duy chuyển từ Quang Trung qua Thủ Đức, xe chạy c̣n cách xa trường vài trăm thước, anh em c̣n nói nói cười cười, chỉ trỏ xuống đường nhưng khi xe vào đến Chợ Nhỏ, anh em bỗng nhiên im thin thít kỳ lạ. Có cái ǵ làm anh em sợ ? Thử Đức đâu có ǵ ? Vẫn cổng trường vét vôi trắng; vẫn hàng chữ trường Bộ Binh kiêu hùng bạc mưa nắng trên vách đá. Chúng đâu có ǵ ! Phải chăng anh em sợ v́ những huyền thoại Huynh Trưởng Bộ Binh ? Ồ, huyền thoại luôn luôn dựng đứng sự thật bằng mọi giá. Sự thật đơn vị trong chốc lát lại trở thành sự thật kinh hoàng. Đó, huyền thoại Huynh Trưởng đó ! Rồi cái ǵ tới sẽ tới. Ba mươi giây xuống xe. "Các ông vui sướng lắm, các ông cười phải không ?" Áo ào, vội vă, cuống quưt. ên, anh em ba-lô, sac-marin, valy ... vắt xuống té ngă hổn độn. Từ khán đài bên kia Bộ Chỉ Huy, có nhiều người chạy ra.

"Ê, mày, ai đội nón ǵ kỳ vậy ? Huynh Trưởng đó. Chết bà, điệu này là thác rồi !" Ba mươi giây xuống xe nữa. Hàng chục xe GMC chở chật kín người không đầy tí-tắc, vắng hoe, trống lặng. Nhà binh cái ǵ cũng phải lẹ lên chứ. Vâng, ba mươi giây mà Huynh Trưởng. Anh em chạy túa ra thành nhiều toán. Rồi đọc tên. Có mặt. Chạy qua tóan kia. Xong toán này tập hợp, so hàng, khẩu lệnh. Cái ǵ trang bị chuẩn bị. Tao đếch biết. Trên kia, Huynh Trưởng có dáng người lùn, nhỏ thó có hàm răng hô hét vang. "Đàn em không tuân lệnh phải không ?" Hưởng ứng khẩu lệnh này là hàng chục lời hét của các Huynh Trưởng khác đứng xung quanh. "Đàn em khi dể Huynh Trưởng đó Huynh Trưởng ! Tối đa đi Huynh Trưởng !..." Anh em rét run. Bên Quang Trung chúng tôi chỉ biết ba-lô chuẩn bị hay nón chuẩn bị chứ nào biết trang bị chuẩn bị. Không cần biết ǵ hết. Thi hành cái đă. Sau một lần bỡ ngỡ với khẩu lệnh mới, anh em quen đi. Nhưng cái quen đôi lúc cũng đáng phiền thật. Huynh Trưởng cho đàn em trang bị lên trang bị xuống cả chục lần. Nào ba-lô, sac-marin, valy ... chật kín đồ đạc, nặng nề, nhấc lên nhấc xuống mỏi nhừ cả cáng tay. Có người sơ xuất để thành sắt ba-lô vướng vào mắt làm toẹt cả làn da, xong màn đó, anh em được phép ngồi xuống. 

Nằm quanh. Ôi ! Vũ Đ́nh Trường thật bao la !  "Ông kia suy tư phải không ? Ra tŕnh diện Huynh Trưởng coi ! Một lên, hai lên ...  Ông kia, nhớ đào phải không ? Một lên, hai lên ... Ông Ma giáo phải không ? Thưa Huynh Trưởng, em Phật Giáo chứ đâu phải ma giáo ! Đàn em xưng em với Huyng Trưởng đó Huynh Trưởng ! Ông đứng dây chạy mười ṿng cột cờ, vừa chạy vừa hô ' tôi không nhớ người yêu nữa ' ". Coi ! Rồi chạy, hít đất, nhảy xổm, ḅ đủ cả. Mệt, thở hùng hục. Người nào người nấy ngồi xếp bằng ngay ngắn, hai tay bỏ thẳng trước đầu gối, mắt nh́n thẳng về phía trước, yên lặng. Huynh Trưởng ở phía trên căn dặn cách làm phiếu nhập trường, lư lịch. Xong phát phiếu cho anh em. Cấm đầu cấm cổ viết. Rồi tất cả, Anh em đứng ... dậy ! Đâu phải đứng là... dậy xong. Mà ôi thôi cả chục lần đứng là ... dậy ! Trước mỏi tay, giờ mỏi chân. Lúc đó, anh em qua nhằm vào buổi chiều. Buổi chiều có nắng vàng tuôn trong kẽ lá, có con nhện giăng tơ, có ru em ngủ ... anh hầu quạt đây, có gió mát, có càn dương vi-vu. Buổi chiều hôm đó trời đẹp nhưng ôi sao ḷng ta như gió băo. Cứ tưởng là xong màn giấy tờ, anh em sẽ được Huynh Trưởng ưu ái hướng dẫn chạy để chào Vũ Đ́nh Trường. Nhưng chờ măi, trời tối dần mà sao không thấy (không biết đó là điều đáng mừng hay đáng buồn ?). Dù vậy, anh em cũng được chạy. Nhưng chạy từ Vũ Đ́nh Trường về Đại Đội. Đến nơi, anh em nh́n lên bản Đại Đội của ḿnh. Tiểu Đ̣an 3 Liên Đoàn Sinh Viên. Ḿnh vào Tiểu Đoàn 3 rồi. Cố gắng tập nhớ tên Đại Đội, Tiểu Đoàn để lúc nào rảnh biên thơ về cho gia đ́nh hay nữa chứ ! Trời bấy giờ đă tối hẳn, đèn đuốc ở mỗi Đại Đội được bật sáng trưng. Anh em được so hàng, cắt chia thành Trung Đội, Tiểu Đội. Thằng Cương qua Trung Đội khác rồi, chết cha ! Thằng Được ở Tiểu Đội ḿnh, đỡ lắm ! An ủi, dù sao bên cạnh ḿnh cũng có thằng bạn quen để giúp đỡ lúc khi cần. Qua màn phân chia xong để trang bị xuống đi ăn cơm. Hướng về nhà ăn ... "ủa sao không thấy gà-men ? Con khỉ ! mày ngu lắm ! Ở đây là Thủ Đức chứ đâu phải ở Quang Trung đâu !". Ừ nhỉ, cứ tưởng như bên ấy, mỗi lần ăn cơm, lấy gà-men ra xếp hàng đi ăn. Có lúc cầm gà-men trong tay anh em gơ vang lên như điệu nhạc ở hăng đồng, hăng nhôm.

Lại ba mươi giây ăn cơm. Nuốt chưa đầy chén cơm, lại đứng ... dậy. Rồi ghế chuẩn bị sẳn sàng, ghế ... vô, ghế ra cả chục lần nữa. Trở về trại làm một màn giấy tờ nữa xong, Huyng Trưởng cho đàn em đi ngủ. "Nếu đàn em nghe một hồi chuông dài, đàn em hăy tắt đèn ngủ hết". Vâng, tắt đèn ngủ, Trung Đội 1 nằm chanbre này, Trung Đội 2 nằm chanbre kế ... Vừa đặt ba-lô lên giường chưa đầy năm phút, huynh trưởng từ đâu lù lù bước vô. Không ai hô "phắc", móc gị lên giường hết, khổ lắm ! Kỹ luật Quân Đội mà ! Lần thứ hai sau đó độ mười phút, huynh trưởng lại xuất hiện hô "phắc" chậm, móc gị lên giường nữa. Lại khổ.

Những ngày kế tiếp, tập hợp điểm danh, đột kích, tập cơ bản thao diễn, hít đất, chạy Vũ Đ́nh Trường ... đủ món. Những món ấy ngày nào cũng như ngày nấy không thay đổi. Có thay đổi chăng là thay đổi những toán Huynh Trưởng qua hướng dẫn đàn em. V́ đàn em c̣n yếu đuối, c̣n quờ quạng lắm nên Huynh Trưởng cho đàn em đột kích mười lần. Đột kích quen đi rồi sẽ thành phản ứng nhanh khi địch pháo kích. À th́ ra thế. Tất cả điều không phải là h́nh phạt mà là tập luyện có ích lợi cụ thể. Hít đất đâu phải là muốn cho anh hít măi để găy tay. Ḅ đâu phải là muốn cho anh ḅ ṃn da thịt dươớ ngực, dưoơi bụng. Hít đất là tập "tay cứng đá mềm". Ḅ là tập vượt qua chưnớg ngại vật hàng rào kẻm rai hay tránh hỏa lực bắn thẳng.

Ba tuần Tân Khóa Sinh đi qua thật nhanh, Những Huynh Trưởng Tư, Trấn, Duệ, Phát, Phụng, Long, Châu ... đă để lại cho chúng tôi thật nhiều kỷ niệm. Mặc dù những kỷ niệm đó đă thấm biết bao mồ hô chúng tôi.

Đêm làm lễ gắn Alpha rồi cũng đến đúng như sự mong ước hằng lâu của chúng tôi. Đêm đó đối với anh em là đêm Giao Thừa chẳng khác. Buổi chiều trước khi gắn Alpha, người nào người nấy cũng lo sửa soạn lại bộ quần áo vàng. Nào cravate, mũ casquette, dây lưng, bút nịt vàng, rồi giầy giớ ... Tất cả đều ở trong thế chuẫn bị hết. Giống như một cuộc chạy đua Marathon, các lực sĩ được chăm sóc kỹ lưỡng. Xong đâu đấy, Anh em được dẫn ra Vũ Đ́nh Trường. Chỉ khối người cao được đi, người lùn bao giờ cũng lỗ, họ ở nhà chờ đợi. Anh em ở Vũ Đính Trường cũng chờ đợi cái khoảng khắc trái sáng được mở bùng lên và cấp hiệu Alpha mới toanh gắn lên vai áo. Từ lúc đó trở đi, anh em trở thành Sinh Viên Sĩ Quan (SVSQ). Anh em đă trở thành "người lớn".

"Người lớn" đây là để chỉ t́nh trạng anh em hết thời gian Huynh Trưởng hướng dẫn. Trở thành một  SVSQ rồi, anh em mới bắt đầu thấy lo đủ thứ. Và ra đường, anh em phải cẩn thận. Không khéo là lănh củ và hít đất đấy ! Làm đàn em nhỏ nhất trong trường đi ra khỏi cổng Đại Đội phải chào tất cả Huynh Trưởng. Nào khăn tím, khăn hồng, khăn nâu, khăn đỏ, khăn vàng. Kể cả Sĩ Quan nữa, khá mệt.

Buổi sáng, anh em phải dậy lúc 6 giờ nếu đi học pḥng và 5 giờ nếu đi học băi. Sau khi điểm danh, làm vệ sinh cá nhân xong, anh em đi làm sạch sẽ doanh trại. Công việc tạp dịch gồm chà láng, lượm rác, dội cầu ... Trước khi chỉ huy người ta, anh phải trải qua một htời gian làm lính như họ. Như thế, chúng ta mới hiễu rơ sức hạn và công việc của họ. Biết người biết ta trăm trận trăm thắng là như thế. Sau khi làm tạp dịch xong, anh em dùng điểm tâm rồi đi học. Đại Đội này hướng về F 406, Đại Đội kia hướng về cổng số 9 ...

Không ai có thể bảo rằng: "cái học làm quan đă hơng rồi, mười người đi học chín người thôi !". Bằng chứng là anh em học dữ lắm chứ ! Đêm đốt nến học đến hai ba giờ sáng. Làm như học thi Tú-Tài, Cử-Nhân không bằng vậy. Nhưng dù sao, cũng công nhận một điều, khi sang F khác đầy đủ điều kiện học th́ lại có một số anh em ngủ gục. V́ sao ? Có thể trả lời:
- Thưa Đại úy, tối hôm qua Đại Đội gác tuyến đấy ạ !. 
- Ngày hôm sau, Đại Đội có gác tuyến không ?
- Thưa Đại Úy có ạ !.
- Ủa, sao kỳ lạ vậy !.
Đúng là bệnh lười, bệnh ngủ nó xui khiến anh em nói dối. Hăy báo động đi chớ ! Anh Dũng, Anh Dũng đây, Anh Dũng nghe rơ trả lời SOS. Vậy là Chết. Đại Đội về tới trại sẽ bị Cán Bộ phạt. Cái tội ngủ nó lớn lắm. Nhưng phạt là phạt biết sao bây giờ. Không lẽ tự thú tôi mệt quá tôi nhắm mắt để đó á. Ồ coi như ne-pas tất cả. Đến ngày thi giai đoạn 2, chết cha thiếu bài. Hùng hục mượn vở bạn chép. Nào Quân Pháp, bài "xúc phạm thuần phong mỹ tục" chắc không thi đâu ! Chẳng lẽ Đại Úy Vượng ra câu có mấy thành tố tội hiếp dâm sao ! bỏ ! C̣n vũ khí học, bài ống kính nhắm M.86 C, M.86 F của đại bác 57 ly, khỏi cần chép, giở course vũ khí nặng ra coi, có mà. Nhưng ê, nặng quá mậy ! học chắc chết ! Ráng lên: rớt ra Trung Sĩ đấy ! Vâng phải ráng rồi. Đêm đốt nến rực sáng cả chambre. Những con người ưu tú của đất nước, cúi đầu chăm chỉ học bài. Trông cảnh tượng "bi tráng" quá ! C̣n anh em Đại Đội khác ở kế F409 siêng hơn. Kéo nhau qua pḥng học đó mở đèn, mở quạt ngồi vào ghế học bài lẩm bẩm.  Lính gác đêm đi ngang, sực ḿnh, "ủa đêm rồi, trường c̣n dạy nữa sao ?" Nhưng "thưa không, anh em Đại Đội 31, 35 qua học đấy ạ !" Ấn tượng sáu mươi mấy người Huynh Trưởng khóa 9A và 9C ra trường sớm bằng ngơ số 9 làm cho anh em Tiểu Đoàn 3 phải học. Dù thế nào cũng phải học. Anh em biết rơ phận ḿnh rồi. Gửi gấm thi cử cũng vô ích ! Vấn đề, anh không phải đậu cao để đi chỗ tốt mà thực sự anh có đậu hay không thôi. Đó, đó là ư nghĩ chung của anh em. Từ Tiểu Đoàn Trưởng, Đại Đội Trưởng đến Trung Đội Trưởng, vị sĩ quan nào cũng khuyên răn các anh, phải ráng mà học không th́ rớt đấy ! Tội nghiệp ! Chúng tôi không thể quên vị Đại Đội Trưởng đáng kính luôn luôn nhắc nhở chúng tôi học bài. Vị Đại Úy tốt nghiệp khóa śnh lầy làm cho chúng tôi vừa kính vừa phục. Nhớ đêm nào, anh em học bài pḥng thủ, một Tiểu Đội bê bối trong vấn đề ăn cơm làm cho Đại Úy giận giữ phạt dă chiến cả Đại Đội. Không ǵ tếu bằng Đại Đội vừa chạy vừa ôm gà-mên. Đó có phải là đoàn quân không ? Vâng, thưa đoàn quân nhưng mà đoàn quân tả tơi, hốc hác v́ bị phạt dă chiến. 

Cứ ngỡ là 25 tháng 8 ra trường nào ngờ phải học thêm hai tháng nữa. Hai tháng nghĩa là tám tuần lễ và tức sáu mươi ngày. Sáu mươi ngày dài dăng dẳng ôn tập bù lại những ngày học ôn cấp tiều đôộ và đi diễn binh Sài-G̣n. Lại mệt. Vâng, quân trường có bao giờ cho anh em khỏe lâu đâu. Nhớ những ngày tập diễn binh ở Vũ Đ́nh Trường rồi ra xa lộ Đại Hàn, anh em bắt phát ngán. Cả tháng trời, chúng tôi ôm garant mà đi ṿng ṿng cái Vũ Đ́nh Trường dưới ánh mặt trời không phải là chuyện không có thật. Những ngày đầu, vác garant, anh em thấy ê-ẩm cả vai, tay chân ră rời nhắc lên không muốn nỗi. Nhưng sau rồi riết cũng quen. Anh em cứ tưởng tượng lại ngày nào cũng đi những bước chân anh em đặt lên kế tiếp nhau khiến cho Vũ Đ́nh Trường hiện ra những con lộ mà đá sạn dạt hai bên nằm thẳng băng thật rơ trông giống như đường xe lửa vậy. Nh́n vào chúng, anh em có thể đoán ra sự luyện tập của chúng ta như thế nào. Nhất là khối tạp dịch. Những người lùn hăy trông vào, diễn hành khổ lắm đấy các bạn ạ !

Rồi ngày 19 tháng 6, ngày diễn binh ở Sàig̣n cũng tới. Hai giờ sáng, khối diễn hành được đánh thức. Xong công việc vệ sinh cá nhân, điểm tâm, thay đồ, anh em vác súng xếp hàng ra xe chở về Sàig̣n. Đến ngay vị trí đă định, các Đại Đội tập hợp so hàng xong, giá súng, dùng cà phê, bánh ḿ hột gà. Anh em được tan hàng trong nửa tiếng rồi tập hợp. Bấy giờ là sáu giờ, anh em đứng chờ diễn binh cho đến tận chín, mười giờ. Lúc bắt đầu đi anh em bỗng cuống quưt cả lên. Không phải v́ đi không được mà v́ tiếng trống đánh ở khán đài chính quá nhỏ đến độ không c̣n nghe nữa, nên khối Thủ Đức đi hỗn loạn. Dân chúng hai bên đường la ó lên làm cho một số anh em mất b́nh tỉnh hơn. Nhưng khi đến gần khán đài nghe được tiếng trống, anh em mới bắt đầu sửa lại hàng ngũ đi ngang và đánh tay đều. Về đến trường, anh em nào cũng thấy buồn. Mặc dù, lỗi không phải do anh em hay các sĩ quan gây ra, nhưng tất cả ai cũng đều thấy ḿnh có một phần trách nhiệm và danh dự trong đó. 

V́ thời gian học bù mà khóa 8 măn khóa chậm hơn tất cả. Có lẽ từ trước đến giờ, trường Bộ Binh chưa có chuyện khóa đàn em ra trường trước khóa đàn anh ? Vậy mà lần này, nhà trường phải thay đổi thông lệ đó. Hai khóa đàn em 9B/72 và khóa 2A/73 ra trường trước khóa 8/72 B+C. Bởi cơ sự đó, đàn em gọi khóa 8 là khóa cơ hữu. Khóa nhận lănh đủ mọi công tác. Anh em chán năn, nhưng vị Đại Úy Tiểu Đoàn Trưởng bảo chúng ta nên hănh diện v́ được nhà trường giao công tác. Nhà trường có tin tưởng mới giao chứ đâu phải muốn giao là giao. Vâng đúng vậy. Chúng ta nên hănh diện. Hănh diện v́ là khóa ở lâu nhất tại đây, v́ được lănh công tác do cấp trên giao phó. Hăy cố gắng chu toàn nhiệm vụ. Sinh Viên Sĩ Quan Thủ Đức hùng anh mà ! Thời gian sẽ qua rất nhanh. Tám tuần lễ hay bao nhiêu tuần lễ cũng bằng thừa nếu chúng ta xem mọi việc bằng một con mắt b́nh thường. Đừng bao giờ nóng ! Hăy wait and see, ngày tháng chẳng bao lâu đâu các bạn.

Bây giờ là tháng chín. Chỉ c̣n hơn tháng nữa, khóa này sẽ ra trường. Ngày ra đi, chắc hẳn vui buồn lẫn lộn. Vui là v́ mang một cấp hiệu mới, cao hơn cấp hiệu cũ, buồn là v́ phải giă từ những nơi in dấu vết ḿnh từng sinh hoạt. Cứ tưởng tượng vác ba-lô lên vai đi ra khỏi trường, bỏ lại sau lưng ḿnh Vũ Đ́nh Trường từng thấm đượm bao giọt mồ hôi của ḿnh, bỏ lại mái tranh chambre Đại Đội từng che mưa nắng nơi ḿnh trú ngụ và phải chào giă biệt những con đường B́nh Long, Long An, An Xuyên ... đầy bóng cây râm mát. Dù sao đi chăng nữa, những nơi đó cũng đă ghi một phần nào sự hiện diện của ḿnh. Giống như ngày băi trường thời thơ ấu, những khuôn mặt rạng rỡ nắng hương quân trường ngày nào c̣n bên nhau đầy đủ, bổng chốc lát khuất dạng bay đi tan tác nơi mỗi chân trời. Bẳng đi một thời gian sau, thử kiểm điểm lại lại coi chắc sẽ có thằng c̣n thằng mất. Tuổi trẻ trong thời chiến là phải chấp nhận. Vâng, chúng ta chấp nhận nhập cuộc, chấp nhận với tất cả ư nghĩa thương đau của nó. Làm ǵ mà phải than van ? Hai mươi tám tuần lễ ở đây, mười hai tuần lễ ở Quang Trung và tám tuần lễ chiến dịch đủ làm chúng ta chịu đựng. Con đường trước mặt vẫn mở ra tiến tới một chân trời. C̣n ngần ngại ǵ nữa hở các bạn ? Hăy lên đường đi vào lịch sử ! Lần cuối, hăy nắm chặt tay chào nhau đi những bằng hữu yêu dấu.

Trường Bộ Binh, ngày 9/9/73
SVSQ Vơ Thành Trinh
Trung Đội 331

 

MỤC LỤC 

Ban Biên Tập
H́nh Xung Phong
Thư Chỉ Huy Trưởng

22 Năm Đào Tạo Cán Bộ Quân Sự
Anh lính Sư Đoàn 5
H́nh thức chiến thuật của VC và biện pháp đối phó của Ta
Hành quân Lam Sơn 719 tại Hạ Lào
Lá thư tiền đồn
Quà nào cho em
28 Tuần đổ mồ hôi thao trường
Ngày dựng cờ Tổ Quốc
Cho những người nằm xuống
Hời
Sự thăng tiến con người trong Quân Đội
Hành trang lên đường
Tạ từ trường yêu
Tính trào lộng trong văn chương VN
Những ngày vắng nhau
Cho ngày mai ḥa b́nh
Đứa con yêu
Bút kư của lính
Nếu nàng hỏi
Bất Khuất dưới một tên gọi


Hành Khúc ...

Thủ Đức hành khúc
SVSQ Thủ Đức hành khúc


H́nh Ảnh ...

Những h́nh ảnh từ Tiểu Đoàn Gia Long
Bằng Thiện Xạ, Nhảy Dù .....
Những h́nh ảnh cách đây 22 năm (trước năm 1973)
Những h́nh ảnh ngày nay (1973)
H́nh ảnh phóng sự ...
Kết quả huấn luyện
Bằng tốt nghiệp căn bản SQBB
Bằng bảo toàn Quân Dụng
Căn cước Quân Nhân
Chứng chỉ Tại Ngũ
Thẻ Lảnh Lương
Sự vụ lệnh
Nghị định thăng cấp Thiếu úy cho khóa 8B+C/72
Nghị định thăng cấp Thiếu Úy
Chứng nhận tử thương


Khoá 8 B+C/72

Bộ chỉ huy Tiểu Đoàn 3 SVSQ
Sinh hoạt Tiểu Đoàn 3 SVSQ
Ngày Quân Lực 19-6-1973
H́nh lễ măn khóa BK - Video

Đại Đội 31
   Trung Đội 311    Trung Đội 312
      Tiểu Đội 1        Tiểu Đội 1
      Tiểu Đội 2        Tiểu Đội 2
      Tiểu Đội 3        Tiểu Đội 3
      Tiểu Đội 4        Tiểu Đội 4
   Trung Đội 313    Trung Đội 314
      Tiểu Đội 1        Tiểu Đội 1
      Tiểu Đội 2        Tiểu Đội 2
      Tiểu Đội 3        Tiểu Đội 3
      Tiểu Đội 4        Tiểu Đội 4
   
Đại Đội 32
   Trung Đội 321     Trung Đội 322
      Tiểu Đội 1         Tiểu Đội 1
      Tiểu Đội 2         Tiểu Đội 2
      Tiểu Đội 3         Tiểu Đội 3
      Tiểu Đội 4         Tiểu Đội 4
   Trung Đội 323     Trung Đội 324
      Tiểu Đội 1         Tiểu Đội 1
      Tiểu Đội 2         Tiểu Đội 2
      Tiểu Đội 3         Tiểu Đội 3
      Tiểu Đội 4         Tiểu Đội 4
   
Đại Đội 33
  Trung Đội 331      Trung Đội 332
      Tiểu Đội 1         Tiểu Đội 1
      Tiểu Đội 2         Tiểu Đội 2
      Tiểu Đội 3         Tiểu Đội 3
      Tiểu Đội 4         Tiểu Đội 4
  Trung Đội 333      Trung Đội 334
      Tiểu Đội 1         Tiểu Đội 1
      Tiểu Đội 2         Tiểu Đội 2
      Tiểu Đội 3         Tiểu Đội 3
      Tiểu Đội 4         Tiểu Đội 4
   
Đại Đội 34
   Trung Đội 341      Trung Đội 342
       Tiểu Đội 1         Tiểu Đội 1
       Tiểu Đội 2         Tiểu Đội 2
       Tiểu Đội 3         Tiểu Đội 3
       Tiểu Đội 4         Tiểu Đội 4
   Trung Đội 343     Trung Đội 344
       Tiểu Đội 1         Tiểu Đội 1
       Tiểu Đội 2         Tiểu Đội 2
       Tiểu Đội 3         Tiểu Đội 3
       Tiểu Đội 4         Tiểu Đội 4
   
Đại Đội 35
   Trung Đội 351      Trung Đội 352
       Tiểu Đội 1         Tiểu Đội 1
       Tiểu Đội 2         Tiểu Đội 2
       Tiểu Đội 3         Tiểu Đội 3
       Tiểu Đội 4         Tiểu Đội 4
   Trung Đội 353      Trung Đội 354
       Tiểu Đội 1         Tiểu Đội 1
       Tiểu Đội 2         Tiểu Đội 2
       Tiểu Đội 3         Tiểu Đội 3
       Tiểu Đội 4         Tiểu Đội 4

Danh sách SVSQ theo thứ tự

Họ
Tên
Kỷ Yếu
Đại Đội

Tin tức sinh hoạt