ĐẤU TỐ KIỂU MỸ

Nguyễn Tường Tuấn

Bao nhiêu người Việt trong và ngoài nước c̣n nhớ đến hai chữ “Đấu tố” kinh khủng và hăi hùng, cộng sản Bắc Việt du nhập từ Trung Hoa vào miền Bắc từ năm 1953 – 1956? Cuộc “Cải cách ruộng đất” đầy ác mộng đó, đă khiến hơn 1 triệu người Bắc di cư vào Nam. Bài học lịch sử sống động nhất, chúng ta có thể giới thiệu cho những thế hệ sau, bạn và gia đ́nh hăy xem lại cuốn phim “Chúng tôi muốn sống” (We want to live) trên Youtube theo địa chỉ: (https://www.google.com/search?client=firefox-b-1-d&q=Chúng+tôi+muốn+sống). Chỉ một nút nhấn trên bàn phím, sẽ thấy 29,000,000 người từng xem trong 0.49 giây! Bên thắng cuộc có thể dùng cát bụi phủ lấp lịch sử, nhưng lịch sử là vết hằn ngàn năm trên đá và thời gian sẽ đem ra ánh sáng!

Lịch sử quốc gia nào cũng có những đau thương mất mát, lúc vinh lúc nhục! Đặc biệt, câu chuyện của toà án nhân dân dưới chế độ cộng sản miền Bắc Việt Nam, theo gương Trung cộng, đă lập ra một loại toà án siêu quyền lực, chánh án là một bọn ngu dốt đầy hận thù, chưa học xong trường làng! Nạn nhân không hề có luật sư bào chữa, không được quyền biện hộ, họ chỉ được phép yên lặng, chờ giờ phán quyết với bản án tử h́nh. Đám dân ngu dốt vây xung quanh, ném đá, tố khổ, hô hào máu trả nợ máu! Nạn nhân bị “chôn sống” đầu nhô lên khỏi mặt đất, và con trâu kéo lưỡi cầy đi qua cắt cổ, chuyện rất thật. “Hoan nghênh toà án nhân dân đặc biệt”. Chúng dùng máu người dân vô tội để viết lên câu khẩu hiệu khốn nạn trên! Hơn 70 năm sau, ác mộng vẫn c̣n, có người dân oan nào ở Việt Nam hôm nay được hưởng một phiên toà công lư? Bao nhiêu tiếng nói bất đồng bị cầm tù? Thế hệ cha ông chúng ta đă ra đi, lịch sử bị xoá bỏ, nhưng đừng vội quên! Con virus mang tên “Cộng sản” của thập niên 50 giờ đây đă thay h́nh đổi dạng, chúng biến thể và vượt đại dương, xâm chiếm thành tŕ tự do cuối cùng của thế giới. Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ không hề miễn nhiễm! Đảng Dân chủ, một h́nh thức Mặt trận Giải phóng Miền Nam xuất hiện tại Hoa Kỳ.


A. ĐẤU TỐ KIỂU MỸ.

Cậu con trai lớn của chúng tôi hỏi: Bố có xem TV Thượng viện luận tội Tổng thống Trump? Câu trả lời là KHÔNG! Cháu ngạc nhiên, v́ biết tôi thường xuyên nghe những buổi điều trần như thế để có tài liệu viết bài. Nhưng lần này th́ khác, tại sao ḿnh lại ngớ ngẩn, mất trí, phí thời gian xem cuộc đấu tố vi hiến, bất hợp pháp, một tṛ hề chính trị không hơn, không kém? Vất bỏ đi những thiên kiến chính trị cá nhân, chúng ta hăy cùng nhau xem tṛ hề rẻ tiền này thuyết phục được ai? Trừ khi bạn bị “tẩy năo” đến mức sẵn sàng ôm bom, chết cho giáo chủ Sleepy Joe, phù thuỷ Nancy Pelosi, Chuck Schumer và thánh Goerge Floyd, tôi không dám xúc phạm, bài này bạn nên xoá đi! Xin đa tạ thiện ư!

▪ PHIÊN TOÀ VI HIẾN 100%.

Bạn là người ủng hộ đảng Dân chủ trong việc luận tội Tổng thống Donald Trump lần hai, dẫn chứng có 170 học giả, giáo sư luật kể cả những tên tuổi nổi tiếng như Laurence Tribe và Charles Fried, bênh vực cho là hợp hiến. Hăy nghe Giáo sư Alan Dershowitz, chuyên gia về Hiến pháp Hoa Kỳ, bậc thầy về Luật pháp tại viện đại học Harvard trong nhiều thập kỷ, đảng viên Dân chủ nói: “Những người kư tên trong danh sách đó, sẽ sẵn sàng viết ngược lại nếu như phía bên kia thuộc phe ḿnh: Nếu như Bill Clinton không c̣n tại chức và bị truy tố. Đây không phải là nhận xét dựa theo đánh giá học thuật; nó là kết luận mang tính đảng phái được bao bằng lớp vỏ bọc của giả định kết quả” (Most of those who signed would have signed the exact opposite petition if the shoe were on the other foot: if Bill Clinton had resigned and then (been) impeached," Dershowitz wrote in his email. “This not a scholarly assessment; it is a partisan conclusion covered with the veneer of result-oriented pseudo scholarship). Nhận xét một vấn đề, chúng ta không thể dựa theo thiên kiến đảng phái (https://www.pix11.com/news/national-news/trump-attorney-dershowitz-blasts-constitutional-law-colleagues). Hiến pháp Hoa Kỳ không hề có điều khoản nào cho phép Quốc hội luận tội một Tổng thống đă măn nhiệm! Nói rơ hơn là một "thường dân". Miễn bàn!

Nghe có khác ǵ phiên toà “Đấu tố” của cộng sản Việt Nam năm 1954? Chẳng có luật pháp ǵ cả! Luật là tao, tao là luật!

▪ PHIÊN TOÀ KANGAROO!

Năm 2021 Lưỡng viện Quốc hội Hoa Kỳ c̣n đi xa hơn cả toà án cộng sản! Không hề có Chánh án Tối cao Pháp viện chủ toạ! Chuyện nhỏ, không có Chánh án th́ đảng ta đưa một cụ già tuổi 80, Thượng nghị sĩ Patrick Leahy, Tiểu bang Vermont ngồi thay thế. Thành tích chống Trump của cụ Leahy ai cũng biết, cần quái ǵ luật pháp? Tuyệt vời, chủ toạ là tay chống Trump thế nào cũng thắng! Vừa đá bóng vừa thổi c̣i! Đảng ta là thiên tài! Bạn đọc tại Việt Nam đừng cười nhé!

Luật sư Mark Levin, người đứng đầu chương tŕnh phát thanh “The Mark Levin Show”, cựu Chánh văn pḥng Bộ Tư pháp Hoa Kỳ dưới thời Tổng thống Ronald Reagan, sáng lập viên Landmark Legal Foudantion, tác giả nhiều tác phẩm giá trị, tuyên bố về tính cách bất hợp pháp của phiên luận tội lần hai như sau: “Quốc hội trở thành "bất hảo" khi tiến hành một trong những sự kiện ngu ngốc nhất trong lịch sử đất nước. Trước hết, chúng ta chứng kiến một sự kiện ngu xuẩn nhất, do một bầy ngu xuẩn trong lịch sử Hoa Kỳ thực hiện, và lịch sử sẽ điều chỉnh lại.” (Congress to be “rogue” in proceeding with “one of the stupidest events” in the country’s history. First of all, we are watching one of the stupidest events by some of the stupidest people in American history, and history will fix this). Mark Levin có quá lời chăng? Không đâu bạn ạ, không ngu sao được khi người đứng đầu nhóm Dân biểu đảng Dân chủ lên án Tổng thống Donald J. Trump là tên Eric Swalwell, California, với thành tích ngủ với nữ gián điệp Trung cộng? Khôi hài, và ngu xuẩn tột cùng là anh Dân biểu Jamie Raskin, Maryland, bị bắt quả tang trên video đang ngồi đục bỏ những điểm chính kêu gọi biểu t́nh trong ôn hoà của Tổng thống Trump, cắt xén nhằm đánh lạc hướng Quốc hội. Tŕnh bầy bằng chứng sai trước phiên toà có phải là tội không? Theo Mark Levin, “Mọi video được Raskin và những người khác ở cánh tả giới thiệu đều không thể chấp nhận được ở bất kỳ ṭa án nào ở Mỹ, trong bất kỳ xă hội tiên tiến nào. Họ không có thông tin đáng tin cậy, không có hướng dẫn liên quan dưới bất kỳ h́nh thức nào cho bất cứ điều ǵ, thời kỳ. Nó có - tất cả không ngoài mục đích gây thù hận” (Every single video that was introduced by Raskin and the other stooges on the left is inadmissible in any court in America, in any advanced society. They have no reliable information, no relevant guide of any kind to anything, period. It has all of it is inflammatory) (Levin incinerates 'rogue' Dems for impeaching 'innocent man at Mar-a-Lago', says history won't be kind.html).

▪ NGUỴ TẠO BẰNG CHỨNG.

“A Kangaroo Court” danh xưng này do người Mỹ gọi, tôi chỉ cóp nhặt. Định nghĩa của “Toà án Kangaroo” là một phiên toà không chính danh, nguỵ tạo, được tổ chức bởi một nhóm lợi dụng quyền lực, để đạt mục đích riêng của ḿnh. Chánh án, Công tố viên, Bồi thẩm đoàn, từ trên xuống dưới là một. Chứng cớ, không cần thiết, cũng chẳng cần chính xác, tŕnh bầy cho ra vẻ phiên toà, có thế thôi! Với sự phụ hoạ của bọn truyền thông thổ tả (T4), trong tháng qua, đảng Dân chủ “bi thảm hoá” và so sánh cuộc biểu t́nh xâm phạm toà nhà Quốc hội Liên bang chẳng khác ǵ những ngày đen tối của nước Mỹ khi Trân Châu Cảng bị Nhật Bản tấn công (Pearl Harbor 1941), hoặc thảm hoạ toà tháp đôi World Trade Center bị máy bay không tặc tấn công ngày 11/9/2001! Ghê thật, đảng Dân chủ mô tả sự việc đến mức các nhà văn viết truyện khoa học giả tưởng trở thành tay mơ! Cũng may, nước Mỹ năm 2021 không phải Việt Nam 1954, và người dân Hoa Kỳ cũng không đến nỗi lạc hậu đi chân đất, ngồi nghe họ kích động. Chúng ta hăy xem, sự thật không ai có thể che dấu hiện ra ngay trong ngày Thượng viện họp để luận tội Tổng thống Donald J. Trump:

-Trong chương tŕnh truyền h́nh nổi tiếng của Phóng viên Tucker Carlson vào tối Thứ tư 10/2/21 trên Fox News, TV Carlson cho biết 5 nạn nhân thiệt mạng trong ngày 6/1, đều không thuộc thành phần bạo loạn như Dân chủ tố cáo, tất cả là những người ủng hộ Tổng thống Trump. Quan trọng hơn hết, nguyên nhân tử vong của các nạn nhân như sau: Một phụ nữ bị đám đông chen lấn, dẫm đạp. Người đàn ông khác bị đau tim v́ quá kích động. Người đàn ông thứ hai bị đột quỵ, do bịnh tim. Người phụ nữ thứ tư là cô Ashli Babbitt, cựu quân nhân không quân, không hề có vũ khí, và bị cảnh sát bảo vệ Quốc hội bắn chết, và chính phủ Joe Biden cho đến nay vẫn chưa công bố chi tiết điều tra. Người thứ năm là Cảnh sát viên Brian Sicknick bị thiệt mạng tại hiện trường. Đảng Dân chủ cho rằng vị sĩ quan cảnh sát bị một tên bạo loạn da trắng, dùng b́nh chữa lửa đập vào đầu đưa đến tử vong! Sự thật khác hẳn, theo báo cáo của Tucker Carlson, người cảnh sát xấu số đă điện thoại cho em ruột ḿnh một giờ sau khi cuộc bạo loạn dẹp yên, anh ta bị ảnh hưởng bởi hơi cay nặng nề và qua đời sau đó (Tucker clears up 5 deaths at Capitol riots 'The story they told was a lie, from beginning to end'.html). Không hề có chuyện dùng b́nh chữa lửa gây sát thương cho cảnh sát. Duy nhất, là sự dối trá của đảng Dân chủ đă làm tổn thương nền công lư Hoa Kỳ.

-Một chi tiết vô cùng quan trọng khác, ông Mark Meadows, cựu Chánh văn pḥng của Tổng thống Donald Trump tuyên bố với phóng viên Maria Bartiromo trên chương tŕnh “Sunday Morning Futures with Maria Bartiromo” Fox News TV, chính Tổng thống Trump đă đề nghị gửi 10,000 Vệ binh Quốc gia đến bảo vệ Thủ đô Washington, D.C, trước ngày bạo động xẩy ra 6/1/21. Nhưng đề nghị này đă bị Thị trưởng thành phố bác bỏ! Theo luật pháp Hoa Kỳ, tổng thống không được phép gửi quân đội, nếu không được Thống đốc hay Thị trưởng chấp thuận, ngoại trừ trường hợp khẩn cấp (Mark Meadows: Trump Offered 10,000 National Guard Troops to Ready Ahead of Jan. 6). Trong năm 2020, Thống đốc và Thị trưởng nhiều nơi thuộc đảng Dân chủ đă luôn luôn chống lại lệnh gửi quân đội đến giữ an ninh chống lại Antifa và Black Lives Matter, đó là lư do nhiều cơ sở chính phủ, Toà án Liên bang tại Oregon bị tấn công, siêu thị bị cướp phá ... Có đảng Dân chủ bao che.


B. KẾT LUẬN.

Tin vui trong giờ tuyệt vọng! Ngày Thứ bẩy 13/2/21 Thượng viện Hoa Kỳ bác bỏ cáo trạng của đảng Dân chủ, tuyên bố Tổng thống Donald J. Trump trắng án. Tṛ hề rẻ tiền với hai mục đích, thứ nhất: Bôi nhọ cá nhân. Thứ hai: Ngăn cấm Tổng thống Donald J. Trump ra tranh cử những lần sau đều THẤT BẠI.

Riêng đảng Cộng hoà, cũng chẳng đẹp đẽ ǵ với khuôn mặt nhớp nhúa của 7 Thượng nghị sĩ: 1. Bill Cassidy (Louisiana) – 2. Richard Burr (North Carolina) – 3. Susan Collins (Maine) – 4. Lisa Murkowski (Alaska) – 5. Mitt Romney (Utah) – 6. Ben Sasse (Nebraska) – 7. Pat Toomey (Pennsylvania).

Hiện nay, đảng Dân chủ Hoa Kỳ áp dụng một chính sách “tẩy năo” và “tuyên truyền” không khác ǵ cộng sản, bất cứ ai không đồng ư với họ đều bị gán tội “cuồng Trump” làm mất đi lư tưởng và nhuệ khí của chúng ta. Xin thưa cùng bạn đọc, TÔI KHÔNG CUỒNG TRUMP, và chỉ đồng ư với chính sách của ông ta. Nếu Tổng thống Trump đi sai hướng như Joe Biden tôi sẽ hănh diện từ bỏ ông ngay giây phút đầu tiên. Với 7 Thượng nghị sĩ đảng Cộng hoà đă bỏ phiếu kết tội Trump, họ đă vi hiến.

Chúng ta cần nhớ 7 người này và 10 Dân biểu Quốc hội đă nghe theo lời u mê, hoặc v́ quyền lợi cá nhân làm sai Hiến pháp trong kỳ bầu cử giữa nhiệm kỳ 2022 và Tổng thống năm 2024. Chúng ta sẽ dùng lá phiếu làm vũ khí, để bảo vệ nền Cộng hoà Hoa Kỳ.

Bản Hiến pháp năm 1789 của Hoa Kỳ cần phải được tôn trọng! Đó là Thánh kinh của nền Cộng hoà. Hằng triệu anh linh, tử sĩ đă nằm xuống để bảo vệ đất nước này đă 232 năm. Thế hệ thứ hai của người Việt cũng góp mặt và nằm xuống trên các chiến trường Iraq, Afghanistan, Bosnia. Chúng ta không được phép phản bội.

Nguyễn Tường Tuấn

tuan@1TeamConcept.com

14/2/2021.