Những Lănh Đạo Tệ Hại của Đảng Dân Chủ


Tối Thứ Năm hôm qua, ngày 11/3/2021, Joe Biden đă có một bài diễn văn nói về vấn đề đại dịch Covid19. Đại dịch này phát xuất từ Wuhan vào khoảng đầu năm 2020, đă gây tử vong cho hơn 2 triệu 600 ngàn người trên thế giới.

TT Joe Biden đă tấn công cựu TT Trump ngay từ lúc bắt đầu, ông ta nói “chính quyền Trump đă không làm ǵ khi đại dịch xảy ra tại Hoa Kỳ, hậu quả là 527, 726 người bị chết.” Ông Joe Biden đă quên là ngay từ khi có bệnh nhân từ Trung Quốc trở lại Hoa Kỳ vào đầu tháng Giêng năm 2020, cựu TT Trump đă ra lệnh cấm du lịch và nhập cảnh tới từ Trung Quốc. Joe Biden và toàn bộ lănh đạo Dân Chủ đă chế giễu cựu TT Trump cho rằng lệnh cấm này có tính cách bài ngoại. Trong suốt bài diễn văn, ông ta không hề lên án Trung Quốc đă không báo động cho thế giới biết về đại dịch, trái lại quốc gia này c̣n cho dân chúng mang bệnh dịch đi gieo rắc khắp nơi. Tuy vậy, ông ta lại nh́n nhận rằng bệnh dịch này đă gây ra nhiều vụ kỳ thị bạo lực chống người Á Châu. Joe Biden biết rơ đại dịch tới từ Trung Quốc nhưng đă không dám mạnh mẽ lên án. Như vậy làm sao chúng ta có thể tin tưởng được rằng Hoa Kỳ sẽ được an toàn dưới sự lănh đạo yếu kém của TT Joe Biden.

Cướp công của cựu TT Trump

Ông Joe Biden than phiền là trong suốt một năm trẻ em không được đi học, hăng xưởng và cơ sở thương mại bị đóng cửa. Ông ta nói rằng cách duy nhất để trở lại đời sống b́nh thường là đánh bại Covid19, và hứa sẽ dùng tối đa quyền lực của Tổng Thống để thúc đẩy việc mở cửa trở lại. Ông Joe Biden quên rằng trẻ em của nhiều tiểu bang Cộng Ḥa đă được tới trường ngay từ đầu niên học, và kinh tế của những tiểu bang này đang trên đà hồi phục. Các thầy cô của nhiều tiểu bang Dân Chủ đă từ chối trở lại lớp dậy học cho các trẻ em v́ họ được nghiệp đoàn bảo vệ. Truyền thống của nghiệp đoàn giáo chức là ủng hộ đảng Dân Chủ, trong mùa bầu cử vừa qua, Joe Biden đă nhận được nhiều tiền cũng như sự ủng hộ tối đa của lực lượng giáo chức. Giờ đây Joe Biden phải đáp ứng những yêu sách của họ.

Tiểu bang South Dakota không hề đóng cửa, vẫn giữ sinh hoạt b́nh thường trong suốt thời gian đại dịch, và tiểu bang này chỉ có hơn 1,500 người chết v́ đại dịch. Bà Kristi Noem, Thống Đốc của tiểu bang Cộng Ḥa này nói rằng “Tôi tôn trọng tự do của người dân, tôi không ra lệnh đóng cửa bất cứ một cơ sở tôn giáo, trường học hoặc thương mại nào, tôi cũng không ra lệnh bắt mang khẩu trang. Công việc của tôi là tham khảo ư kiến với các khoa học gia và thông báo tin tức tới người dân, để họ tự quyết định về việc bảo vệ sức khỏe của họ.” Không hiểu tại sao tới giờ này nhiều tiểu bang Dân Chủ c̣n đóng cửa?

Trong bài diễn văn, ông Joe Biden kêu gọi đoàn kết nhưng ông ta lại tấn công cựu TT Trump, vu khống cho ông Trump là người đă gây ra chết chóc. Thậm chí ông ta c̣n cướp công của cựu TT Trump trong việc phát triển và phân phối thuốc chủng ngừa Covid19. Khi Joe Biden nhậm chức vào cuối tháng Giêng th́ đă có hơn 1 triệu người dân được chủng ngừa, chính Joe Biden đă được chủng ngừa từ tháng 12 trong năm. Vậy mà ông ta tự nhận kế hoạch chống đại dịch thành công là công tŕnh của chính quyền hiện nay. Thông thường các loại thuốc mới được phát minh phải trải qua nhiều giai đoạn thử nghiệm và thường phải mất tới 5 năm mới hoàn tất. Nhiều khoa học gia đă ca tụng thuốc chủng ngừa Covid19 được hoàn tất trong 9 tháng là một kỳ công. Đạt được kết quả này là do cựu TT Trump đă nới lỏng những quy định, thúc đẩy và thương lượng với công ty dược phẩm để mua hơn 100 triệu liều thuốc chủng. Quân đội đă được huy động trong chiến dịch Warp Speed, lănh trách nhiệm phân phối thuốc ngừa Covid19 tới người dân. Nếu cựu TT Trump không làm tất cả những công việc này, th́ thuốc chủng ngừa có được phân phối tới người dân không? Khi được chích ngừa cúm Covid19, chúng ta hăy nhớ tới cựu TT Trump, và đừng nghe những lời dối trá đầy ác ư của Joe Biden.

Thảm họa tại biên giới Hoa Kỳ-Mexico

50 ngày làm việc của TT Joe Biden là 50 ngày thất bại. Trước tiên là sắc lệnh đóng cửa công ty Keystone làm mất công ăn việc làm của người dân. Tiếp theo là sắc lệnh cấm kỳ thị giới tính cho phép lực sĩ chuyển giới được tranh đua thể thao với phụ nữ đă gây ra kiện tụng tại nhiều tiểu bang. Nghiêm trọng nhất là sắc lệnh hợp thức hóa và không trục xuất di dân lậu đă tạo ra sự khủng hoảng tại biên giới. Vấn đề này không những gây xáo trộn xă hội mà c̣n gây gánh nặng tài chánh cho người dân v́ họ phải đóng góp cho ngân quỹ quốc gia nhiều trăm tỷ dollars để cung cấp an sinh phúc lợi cho những người di dân.

Phóng viên có nhiều câu hỏi cho Joe Biden nhưng chờ măi, tới nay đă hơn 50 ngày làm việc, ông ta vẫn chưa dám đối diện với truyền thông báo chí trong một cuộc họp báo. Ông ta là Tổng Thống duy nhất đă làm như vậy kể từ thời Đệ Nhất Thế Chiến, cách nay hơn 100 năm. Trước đây, Joe Biden đă thường xuyên trốn ở nhà trong mùa tranh cử. Có thể đảng Dân Chủ đang cố gắng bảo vệ Joe Biden v́ ông ta thiếu khả năng và có vấn đề tâm thần. Thứ Ba vừa qua, trong một bài phát biểu ngắn, Joe Biden đă không nói được tên của Bộ Trưởng Quốc Pḥng Lloyd Austin, ông Biden nói “ tôi muốn cám ơn . . . ư. . . ư . . . người đàn ông mặc trang phục ở đàng kia” (I want to thank my, uh… uh the guy who runs that outfit over there.) Như vậy làm sao Joe Biden có thể trả lời trực tiếp những câu hỏi của phóng viên?

Sức khỏe của ông Joe Biden đang bị suy yếu nên gần đây ông ta đă và đang chia bớt quyền lực cho PTT Kamala Harris. Bà này đă công khai đóng vai tṛ Tổng Thống khi tiếp xúc điện thoại với nhiều lănh đạo quốc gia trên thế giới, bà Harris đă có thêm một cuộc nói chuyện với Thủ Tướng của Na Uy hôm Thứ Ba vừa qua. Dân Biểu Matt Gaetz (R-Fla) cho rằng “h́nh như TT Joe Biden đang bàn giao quyền Tổng Thống cho bà Harris.” Cuối tháng Hai vừa qua, nhà báo Nikki Schwab của Daily Mail đưa tin là “một số nhà lập pháp Dân Chủ đă gởi thư yêu cầu Joe Biden chia sẻ thẩm quyền phóng vũ khí hạt nhân bằng cách hội ư với Phó Tổng Thống và Chủ Tịch Hạ Viện.” Điều này khẳng định ông Joe Biden thực sự là Tổng Thống bù nh́n.

Mỗi ngày có nhiều chục ngàn di dân ùn ùn kéo tới biên giới nhưng Joe Biden vẫn chưa lên tiếng sẽ giải quyết ra sao. Theo dự đoán, tới cuối mùa hè sẽ có hàng triệu di dân vượt biên vào Hoa Kỳ. Thống Đốc Gregg Abbott của tiểu bang Texas đă phản đối kịch liệt chính sách di dân sai lầm của TT Joe Biden. Tiểu bang Texas đă thắng kiện trong việc chống lại lệnh của Joe Biden là cấm trục xuất di dân bất hợp pháp. Trong tháng Hai vừa qua tiểu bang Texas đă trục xuất gần 100 ngàn người bị bắt tại biên giới. Trong cuộc họp báo ngày Thứ Ba vừa qua, Thống Đốc Gregg Abbott nói rằng ông ta sẽ tăng cường thêm 500 Vệ Binh Quốc Gia tới biên giới để ngăn chặn tất cả những hoạt động bất hợp pháp. Ông nói “chúng tôi sẽ chiến đấu cho sự an toàn của người dân Texas.”

Nhiều phóng viên đă yêu cầu Joe Biden giải thích về vấn đề khủng hoảng biên giới nhưng cô Tham Vụ Báo Chí Jen Psaki cứ một mực nói rằng không có vấn đề ǵ phải quan tâm. Trên đài NBC, phóng viên Yamiche Alcindor nói rằng “mặc dù TT Joe Biden không nh́n nhận có khủng hoảng tại biên giới nhưng con số nó không nói dối.” Dân biểu Henry Cuellar thuộc đảng Dân Chủ của Texas trong khu vực dọc theo biên giới đă đưa ra hàng loạt cảnh báo rằng nếu chính phủ liên bang không sớm hành động th́ sẽ có thảm họa xảy ra nhưng Joe Biden vẫn lặng thinh. Trong một cuộc phỏng vấn trên Fox News, bà Julie Pace của AP Washington nói rằng “chính quyền Joe Biden hiện nay không có kế hoạch kiểm soát biên giới. Joe Biden đảo ngược chính sách ngăn chặn di dân của chính quyền Trump là một h́nh thức gởi thông điệp mời gọi di dân tới Hoa Kỳ.” Vậy mà TNS Chuck Schumer, Lănh Đạo Khối Đa Số Thượng Viện lại tuyên bố rằng “Vấn nạn di dân tồi tệ là do Trump để lại.” Đây là thái độ vu khống.

Chính trị gia Dân Chủ bê bối

Giá xăng đă tăng mạnh kể từ ngày Joe Biden nhậm chức Tổng Thống. Thời TT Trump người dân được hưởng giá xăng rẻ, tại Texas khoảng dưới 2 dollars một gallon, hiện tại tăng lên gần 3 dollars và sẽ c̣n tiếp tục tăng nữa v́ Bộ Năng Lượng đang tính tăng thuế xăng.

Chương tŕnh cắt giảm thuế của cựu TT Trump trước đây đă giúp cho kinh tế phát triển, tạo nhiều công ăn việc làm, giúp đời sống của người dân được thịnh vượng, giầu có thêm. Tuy nhiên, thực tế này sẽ không c̣n tồn tại nữa. Dân Biểu Kevin Brady (R-TX) đă cảnh báo rằng “chính quyền Joe Biden dự tính sẽ tăng thuế để có tiền chi cho quỹ cứu trợ Covid19.” TT Joe Biden đă ban hành luật cứu trợ kinh tế. Trong số tiền 1 ngàn 900 tỷ, người dân nhận được tấm check 1 ngàn 400 dollars và 300 dollars tiền thất nghiệp mỗi tuần cho 6 tháng, những di dân cư ngụ bất hợp pháp tại Hoa Kỳ cũng được lănh tiền cứu trợ. Tính ra chưa tới 10% tiền cứu trợ được chi cho người dân, tổng số tiền c̣n lại hoàn toàn chi cho những vấn đề không liên hệ ǵ tới cứu nguy kinh tế. Điển h́nh là những tổ chức ủng hộ phá thai nhận được hàng trăm tỷ, các tổ chức quốc tế nhận được 10 tỷ. Khoảng 350 tỷ được chi cho một số tiểu bang để trang trải cho nợ nần về quỹ hưu trí hoặc tu bổ hạ tầng cơ sở.

California là tiểu bang nhận được nhiều tiền nhất, lên tới 42 tỷ 300 triệu dollars nhưng cũng là tiểu bang có nhiều vấn đề phức tạp nhất. Hiện tại người dân California đă thu thập được hơn 2 triệu chữ kư để băi nhiệm Thống Đốc Gavin Newsom v́ những việc làm sai trái của ông ta. Tiểu bang New York nhận được 23 tỷ 300 triệu dollars, và Thống Đốc của tiểu bang này là Andrew Cuomo có nguy cơ bị truất phế. Thị Trưởng New York Bill de Blasio và nhiều nhà lập pháp của tiểu bang New York đă yêu cầu Thống Đốc này từ chức. Tháng Ba năm 2020, Thống Đốc Andrew Cuomo đă ra lệnh cho các viện dưỡng lăo phải nhận những bệnh nhân cao niên bị đại dịch Covid19 v́ lư do là bệnh viện bị thiếu pḥng. Ông này đă không xử dụng tầu bệnh viện Hải Quân với 1 ngàn giường bệnh do cựu TT Trump gởi tới. Hậu quả là hàng chục ngàn người cao niên đă chết oan v́ bị lây bệnh. Thêm vào đó có 7 phụ nữ làm việc dưới quyền của Thống Đốc Andrew Cuomo tố cáo là họ đă bị ông ta quấy nhiễu t́nh dục. Thống Đốc Gretchen Whitmer của tiểu bang Michigan cũng đang bị Bộ Tư Pháp điều tra về vấn đề gây tử vong cho người cao niên v́ bà ta đă ra lệnh bắt các viện dưỡng lăo nhận bệnh nhân Covid19. Cả ba Thống Đốc này là cốt cán hàng đầu của đảng Dân Chủ.

Nhiều chính trị gia của đảng Dân Chủ có những hoạt động thân Trung Cộng rất đáng nghi ngờ: Dân Biểu Eric Swawell bị tố cáo là đă gian díu t́nh cảm với cô Christine Fang, một gián điệp của Trung Cộng nhưng anh ta là ngôi sao đang lên của đảng Dân Chủ nên vẫn tiếp tục được trọng dụng trong Ủy Ban T́nh Báo Hạ Viện. Dân Biểu Tony Gonzalez (D-TX) bị tố cáo bỏ tiền đầu tư trong ngân hàng của Trung Cộng trị giá từ 100 tới 250 ngàn dollars. Những chính trị gia Dân Chủ này không làm việc v́ quyền lợi của người dân mà chỉ lo quyền lợi cá nhân và đảng phái.

Không cần chờ đợi tới 4 năm, chỉ sau 50 ngày làm việc của Joe Biden, người dân Hoa Kỳ đă kinh hoàng nh́n ra vấn đề đảng Dân Chủ đang xóa bỏ tất cả: Xóa bỏ giá trị truyền thống của xă hội, xóa bỏ lịch sử, và xóa bỏ tự do,thịnh vượng của người dân.

Kim Nguyễn
Mar 12-2021