Chuyện vui cuối tuần 3/10/2009

T́nh h́nh Cuba...

Một cán bộ vc, hối lộ tham nhũng, ăn no đang nằm đọc báo "nhân dân", cô con dâu ăn mặc hở hang đi qua, đi lại...

- Ba ơi! Hôm nay đọc báo có ǵ lạ không Ba?

- Không con, nói chung t́nh h́nh thế giới cũng b́nh thường cả, chỉ có Cu-ba là không được ổn định thôi!!!

Bác hồ...

Một cán bộ cao cấp gởi thằng con trai sang Mỹ du học, nó chỉ lo chơi bời, gái gung... đă trên 10 năm không chịu về thăm nhà. Bà nội hắn đă ngoài 80, mắt loà không nh́n rơ, gần đất xa trời, ốm nặng. Thằng con nhận được điện tín báo phải về gấp thăm Bà. Nó không muốn về, vội gửi tấm h́nh về cho Bà nội, khổ nỗi nó chẳng có tấm h́nh nào, ngoài một tấm h́nh "nude" chụp ở băi biển. Nó vội cắt tấm h́nh ra làm đôi, lụp chụp thay v́ gửi nửa trên, nó lại gửi nửa dưới về cho Bà nội! Bà nội mắt loà không nh́n rơ, cầm tấm h́nh, khóc nức nỡ "Ối giời ơi, cháu tôi mới có 10 năm mà trông ǵa như bác hồ!!!"

ADAM & EVA theo VNXHCN

ADAM & EVA là người nước lào ?

Một người Pháp, một người Mỹ và một người VN tranh luận xem Adam và Eva là người nước nào.

Người Pháp: - “Trần truồng và trụy lạc ngay trước mặt Thượng đế như thế, chỉ có thể là dân Pháp”.

Người Mỹ: - “Yêu tự do đến mức lẽ ra có thể sống hạnh phúc, chỉ cần đừng đụng đến trái táo, vậy mà họ vẫn không chịu sự cấm đoán đó, th́ chỉ có thể là dân Mỹ”.

Người VN lúc ấy mới lên tiếng: - “Quần áo chẳng có, nhà cửa chẳng có, thậm chí đến ăn một trái táo cũng bị cấm, thế mà vẫn bảo là sống trên Thiên đường, th́ chỉ có thể là dân VN...”

Tư bản, chính quyền

Ông bố đă buồn ngủ nhưng vẫn cố giải thích nhanh gọn cho cậu con trai:

- "Con hăy nh́n vào gia đ́nh ḿnh đây. Bố kiếm tiền & mang về nhà, vậy bố là nhà tư bản. Mẹ quản lư số tiền này nên mẹ là chính quyền. Bố mẹ chăm lo đến phúc lợi của con, cho con hạnh phúc & b́nh yên nên con là nhân dân. Chị giúp việc nhà ta là giai cấp lao động, c̣n cậu em c̣n quấn tă của con sẽ là tương lai đất nước.. Con đă hiểu chưa"?

Cậu con vẫn c̣n băn khoăn lắm nhưng đă đến giờ đi ngủ nên cậu đành phải chấp nhận lời giải thích này của bố. Giữa đêm, cậu tỉnh dậy v́ chú em đă đái rất nhiều ra tă lót & đang khóc v́ khó chịu. Cậu liền tiến đến pḥng ngủ của bố mẹ để gọi mẹ dậy, nhưng mẹ ngủ rất say & cũng không thấy bố có ở trong pḥng. Cậu bèn đi tiếp đến pḥng của chị giúp việc & mở nhẹ cửa th́ nh́n thấy bố đang.. với chị trên giường. Cậu đành đi về pḥng & ngủ tiếp v́ không thấy em khóc nữa.

Sáng hôm sau ông bố hỏi cậu xem đă hiểu thế nào là chính trị chưa & yêu cầu cậu tự đưa ra ư kiến của ḿnh, cậu liền trả lời:

- "Vâng, bây giờ con đă hiểu. Nhà tư bản đè đầu cưỡi cổ giai cấp lao động trong khi chính quyền ngủ say không biết ǵ. Nhân dân hoàn toàn không được đếm xỉa đến & tương lai th́ ngập trong nước đái ạ..."

ĐỈNH CAO TRÍ TUỆ

Mỹ - Nga hợp tác chế tạo phi thuyền. VN được mời cùng bay khai trương. Đoạn về tàu gặp sự cố. Thằng Nga hớp 1 ngụm cô-nhắc, lao vào pḥng máy, 3h sau đi ra, tàu chạy được 10'' - shutdown. Thằng Mỹ rít 1 hơi x́ gà, lao vào pḥng máy, 3h sau đi ra, tàu chạy được 15'' - shutdown. Tên VN hút điếu cày ung dung gửi mail cho lănh đạo xin ư kiến, lănh đạo reply ngay lập tức. VN vào pḥng máy, 5 phút sau đi ra, tàu chạy 1 mạch về trái đất an toàn. Mỹ - Nga phục lắm. Cho điệp viên t́m mọi cách khai thác nội dung đoạn mail của lănh đạo VN gửi lại, kết quả chỉ vỏn vẹn 1 ḍng "MÀY VỪA CHÔM CÁI G̀? GẮN LẠI NGAY!"

Chúc thư cho chồng

".... Em cấm anh không được cho con mẹ T. đến nhà quàn. Em ghét cái mặt nó không chịu được. Nó mà dẫn xác đến, em trợn mắt lè
lưỡi ra là nó đứng tim, nó chết ngay tại chỗ cho coi.

Đám tang xong th́ anh phải bán nhà đi khỏi cái xóm ḿnh đang ở. Em không muốn anh tiếp tục sống cạnh nhà con mẹ B. nữa. Em thấy nó gian lắm. Nó thấy em đi qua là nó nhổ nước miếng xuống đất rồi quay ngoắt vào nhà, mà nó thấy anh th́ nó cười ngỏn ngoẻn nhe răng ngựa ra trong khi em th́ có làm ǵ nó đâu.

Sau ba năm, anh muốn lấy ai th́ lấy, em không cấm, nhưng anh không được lấy con mẹ N., con mẹ L., con mẹ C...

Anh mà lấy một trong mấy con mẹ này th́ em hiện hồn về em bóp cổ anh, em xé xác mấy con voi dầy ngựa xé này ra chứ đừng có mà trêu ngươi em.

Quần áo của em, anh đem cho Salvation Army, cấm không được cho mấy con chằng ăn trăn quấn ấy đụng tới. Nữ trang th́ đeo hết cho em rồi hăy chôn. Cái hộp bích qui em cất trong garage, dưới mấy thùng bột giặt, bọc bằng bao plastic th́ mang đốt đi cho em. Cấm anh không được mở ra coi...

Anh mà không nghe lời em, đêm em hiện về em lấy dây điện em xiết cổ anh. Trong ấy chỉ có đống h́nh và thư của mấy con hà bá bạn anh
thôi. Không cần phải xem nữa. Ảnh chúng nó bị vẽ râu và chọc mắt rồi th́ xem làm ǵ nữa. Luôn cả quyển sổ điện thoại mà anh tưởng
mất, đi kiếm cả tháng không ra hồi đó nữa. Chúng nó ở trong đó hết. Hơn nữa, mấy con mụ ấy cũng đâu c̣n ở những số điện thoại cũ nữa mà kiếm.

Bây giờ em đă ra đi, anh muốn làm ǵ với những đứa khác th́ làm, em không biết th́ không sao, nhưng cấm anh không được lạng quạng trở
lại với mấy con ..... kia. Em nghĩ tới chúng nó mà vẫn c̣n lộn ruột. Có đứa dám gọi em là sư tử trong thư viết cho anh mà em bắt được.
Chúng nó hỗn như thế sao chịu được.

Anh phải nghe lời em: chủ nhật phải ra thăm mộ em, đi một ḿnh, không được hẹn ḥ đứa nào trong ngày hôm ấy. Có đi chơi với con nào th́ cấm không được đeo mấy cái ca vát em mua cho, mấy cái sơ mi, giầy, jacket em chọn cho anh hồi em c̣n sống.

Em thiêng lắm, nói cho anh biết trước. Đừng có chọc em cho em điên tiết lên, nghe chửa..."

Chúc thư cho vợ, LISA TRAN, HA HA

…… Em yêu, ai mà sống ở đời được măi. Ai chả có lúc phải nói lời vĩnh biệt. Khi anh ra đi, th́ đây là di chúc – em hăy nhớ làm những điều sau đây anh dặn:

1)
Mang cất ngay dàn Karaoke vào garage. Giọng em tối nào cũng rống lên hăi hùng như thế, không có anh, con mẹ Ấn Độ sau nhà nó nhẩy sang xé xác em ngay.

2)
Tính em vốn không thích làm việc nhà, việc bếp. Em nên tái giá ngay để có kẻ hầu thay thế chỗ anh. Trong số bạn của anh, anh đề nghị em lấy thằng NHON, v́ khi c̣n sống, anh ghét thằng này nhất, lúc nào cũng vênh cái mặt lên cho rằng đời nó hơn anh mọi thứ. Lấy em xong
là đời nó tàn, thử xem nó c̣n huyên hoang được nữa không.

3)
Nếu thằng NHON không chịu lấy em, th́ em lấy thằng JAMES. Thằng này mang nữ tính, bảo ǵ nghe nấy, em đỡ phải quát tháo như em đă quát anh.

4)
Nhưng em chớ có lấy thằng QUANG TRAN Nó có vơ B́nh Định. Hỗn như em th́ nó uưnh chết, không chết cũng u đầu. Tội nghiệp mấy đứa con
anh đă mất cha giờ thành không mẹ

5)
Cũng đừng lấy thằng HIEP mắc bệnh đau tim. Cứ mỗi tháng credit cards của em gửi bill về, nom thấy là nó đột quỵ ngay, em sẽ thành góa bụa lần nữa.

6)
Nếu cả bốn thằng NHON, JAMES. QUANG TRAN & HIEP đều không chịu lấy em, th́ em chớ có đi mỹ viện sửa sang ḥng re-marry. Để dành tiền ấy mà nuôi con v́ anh biết chắc là chúng nó sẽ chỉ c̣n da bọc xương trong ṿng một tháng.

7)
Em cũng đừng theo tục lệ Việt-Nam nấu cháo hay nấu cơm cúng giỗ cho anh. Cháo em hễ nấu là khét, mang xuống âm phủ chỉ làm Diêm Vương them nỗi giận. C̣n cơm em th́ … thôi anh xin miễn. Em muốn cả địa ngục đi tiêu chảy v́ ăn phải gạo sống, th́ cứ việc nấu.

BK Nguyễn Hữu Thắng sưu tầm

 


CHUYỆN VUI

Đố vui - Bài số 38 - 37 - 35 - 34 - 33 - 32 - 31, 30, 30a,  29, 2827, 2625, 24, 23, 22, 21, 20 -1918, 17, 16, 15, 14, 13, 12, 11, 10, 9, 8, 76, 5, 4, 3, 2, 1

Đít em mấy lỗ?  
Chọn MẸ hay VỢ ?  
Đố vui - Bài số 38 - 37 - 35   
Đàn ông Huế
Để trả lời một câu hỏi  
Chuyện thật như đùa  
Vợ giả  
Đố vui - Bài số 35 - 36
Vịt đực có "chim" , gà trống không "chim"  
Vui cuối tuần 10/28/2018  
Đố vui - Bài số 35
Vui đầu tuần 10/2/2018  
Đố vui - Bài số 34  
Vua thử rượu  
Tiếng Việt khác miền ...  
Đêm tân hôn
Kiếp lợn
Hăy trả lại sự trong trắng cho đĩ  
Đố vui - Bài số 33  
Làm sao sống lâu  
Chuyện vui cuối tuần 7/27/2018
Cái cười đau cho người Việt  
Đố vui - Bài số 32  
Những con ḅ.. vọt kiếp 
Thà chết sướng hơn  
Búng chim
Cây cà rem  
Hai Lúa đi mua xe Honda 
Lê Đức Anh  
Thiên đường và Đàn bà !  
Vui đầu tuần 2/26/2018
Thày chạy !  
Em.... có thai !  
Chuyện vui đầu tuần  01/01/2018
Thà trả tiền đắt hơn cho chắc ăn  
Chuyện vui cuối tuần 12/08/17  
Vui đầu tuần 11/27/17
Chiện zui...Huế...lụt.  
Chuyện quư ông  
Giới văn thi sĩ  
Tuyển dụng nhân sự  
Ai nói VN không có ǵ? 
Sức mạnh đồng tiền
Bà c̣n may mắn hơn tui mờ !  
Chuyện vui cuối tuần 10/6/17  
Vui giữa tuần 9/28/17  
Vui cuối tuần 9/23/17\
Vui đầu tuần 9/12/17  
Con nào cũng có… mỏ nạo dừa!!  
Chuyện vui  đầu tuần 8/7/17  
Sếp ăn ... ǵ?
Vui đầu tuần 7/30/2017
Vui đầu tuần 7/24/2017
Vui cuối tuần 6/4/2017
Tên mới của nghề làm đĩ
Vui đầu tuần 5/21/2017  
Chuyện vui XHCN  
Vui đầu tuần 5/9/2017  
Con ḅ và cỏ khô  
Vui cuối tuần 5/6/17
Vui cuối tuần 5/5/17  
Thiên đàng hay Địa ngục - Chọn bên nào?
Đố vui Đinh Dậu 2017  
Ông thần hộ mệnh
Ông Phi đen Cát tờ rô đang ăn chuối...
Bàn luận về đá banh  
Đứa nào nói ngu vậy hả!
Đêm tân hôn  
Gia phả lạ lùng 
Vui đầu tuần 11/24/2015
Lo xa hay sợ gần  
Bí quyết xét ḿnh hay nhất
Vui đầu tuần 8/17/2015
Tiên sư cha thằng già khốn nạn  
Kiếp trước con đă từng là cán bộ?!
Vui cuối tuần 7/19/2015
Vui cuối tuần 6/14/2015
Vui cuối tuần 5/30/2015
Mike
Em ước
Camera cannon
Thế mà tao cứ tưởng...
Vợ là nhân sâm, bồ là rau muống
Nhốt thằng tù nữa đi anh!
Tui đứng sau lưng bà
Thằng ba xạo
Kỹ Sư và Luật Sư
Tục ngữ VN
Hết biết
Món quà trong dịp đi hưởng tuần "hấp hôn"
200 phần trăm
Cáo phó...
Chuyện vui cuối tuần 17/2/2011
Có phước hông ???
Tam quốc chí tân thời
Đánh ngay BCH
Hiểu được là chết liền !  
Nhốt thằng tù nữa đi anh!
Made in VN
Hiếm và tốt
Chuyện vui đầu tuần 27/4/2010
Chuyện vui giữa tuần 04/15/2010
Thầy cô thời đỉnh cao trí tuệ...
Ḅ điên
Cuộc căi vă mà toàn là những câu hỏi
Nhè nhẹ thôi anh
Rượu...
Những bài học xương máu

Chuyện vui cuối tuần 6/3/2010
Tâm sự vợ chồng già
Muốn cái ǵ ???
Bia Sài-g̣n
Chuyện vui cuối tuần 5/2/2010
Xin về hưu
Chí Phèo và Thị Nở
Có phước không biết hưởng
Lộn số
Chuyện vui cuối tuần 16/1/2010
Chuyện vui ca dao
15 đoản văn học sinh XHCN
Chuyện vui đầu tuần 29/12/2009
Ḿnh phải sống
Chuyện vui cuối tuần 18/12/09
Hú hồn
Chuyện vui giữa tuần 03/12/09
Trồng rau
Kiếp chó
Chuyện vui giữa tuần 4/11/09
Chuyện vui giữa tuần 29/10/09
Chuyện vui đầu tuần 26/10/09
Chuyện vui cuối tuần 23/10/09
Xă hội chủ nghĩa
Hè to... To hè...
Chuyện vui giữa tuần 14/10/09
Sữa mẹ
Chuyện vui cuối tuần 11/10/09
Làm vui ḷng con trai...
Say...
Thằng già Minh khốn nạn ...
Chuyện vui cuối tuần 3/10/09
Chuyện vui cuối tuần 27/9/09
Chuyện vui cuối tuần 13/9/09
Chúc thư cho vợ
Too expensive
Chuyện vui cuối tuần 30/8/09
Chuyện vui cuối tuần 15/8/09
Thi hậu thế giới
Đời c̣n vui v́ có chút ṭm tem
Nhật kư người giúp việc
Chuyện vui cuối tuần 31/7/09
Lựa chọn sai
Chuyện vui đầu tuần 20/7/09
Lịch sử Tampax
Chúc mừng sinh nhật
Hít đất
Thật thà như đếm
Giải thích
Chuyện vui cuối tuần 4/7/09
Cô thư kư vui tính
Kỷ niệm 30 năm hôn phối
Thế nào là văn minh
Lấy vợ trẻ ra
Chuyện vui cuối tuần 14/6/09
Trăng đêm nay nằm im
Chuyện vui cuối tuần 31/5/09
Chuyện vui cuối tuần 23/5/09
3 lăo già dê
Chuyện vui cuối tuần 9/5/09
Chuyện vui cuối tuần 10/5/09
Tiến lên XHCN
Ăn ǵ không chết
Em không già mà c̣n...
Chết sướng hơn!
Hà lội
Thuật ngữ tin học
Chuyện vui cuối tuần 4/4/09
Ngôn ngữ bất đồng
Suy diễn
Sex tưởng tượng khi dzề "Vườn"
Chuyện vui cuối tuần 3/6/09
4 chuyện vui đầu năm "xỉu"
4 nhà thông thái...
Nhà trọ
Ngôn ngữ mới
Chuyện vui cuối tuần 21/2/09
Ai dè...
Chuyện vui hỗn hợp 20/2/09
Lẩm cẩm at somewhere...
Chuyện vui cuối tuần 20/2/09
Tiếng Việt, tiếng Mỹ rắc rối quá
Quân dận (giân) nhân đôi
Giấy chứng nhận làm người
Lời rao bán bóp (ví)
Tiếng Việt không dấu
Chuyện vui cuối tuần 9/1/09
Cha Quan
Hell to Hell
Hạng thường, hạng VIP
Chim của Cha
Mỹ viết tiếng Việt
Boobs and Willies
How to ask your boss for a salary increase?
Affairs
Chuyện vui cuối tuần 22/11/08
Chuyện vui cuối tuần 16/11/08
Nói dối
Khóa tủ thuốc ...
Quen Biết
Giờ giải lao
Gọi xếp là Cụ...
Quan hệ ... nhiều có hại cho sức khỏe!
Ai làm việc nấy !
Đèo ngang
Đàn bà thù dai
Cắn rứt lương tâm
Quá hên
Tắm cho ông chủ
Muốn chi cho nó muốn
Ấy đi xem nào ?
Nghẹt mủi
Không đúng bài
Phát biểu ...
Hài ḷng chưa ???
Để đó tao coi
ĐM cũng trật ... luôn