Chuyện vui xă hội chủ nghĩa

Con két biết hát

Nhà kia có một con két, lâu lâu nó lại nói:

-“Đả đảo cộng sản, đả đảo cộng sản.”
 
Thế là tiếng tăm của con két đến tai cán bộ, công an. Ngày nọ, công an sắc phục, thường phục kéo tới vây quanh nhà có con két để bắt nó và cả chủ nhà có con két.
 
Khi con két thấy cán bộ tới, nó hát nói lăng qua chuyện khác. Cán bộ thay nhau chọc cho nó nói. Cho dù chưởi rủa nó, lấy cây chọc cho nó tức nhưng nó vẫn nguưt xéo chứ không hề chưởi lại ǵ cả. Suy nghĩ hết cách; tức quá, công an trưởng mới gài độ nó bằng cách lặp lại câu nó thường nói vừa đủ nghe:
 
- “ê- Đả đảo cộng sản…. Đả đảo cộng sản… ”
 
Con két liền hát:
- “Đó là lời Chúa”

QUA MẶT MỸ

Sài g̣n. Sau ngày 30-4-1975; hai anh em, một Nam một Bắc gặp lại sau bao nhiêu năm xa cách cùng nhau ra quán nhậu lai rai…
Anh cán bộ miền Bắc nói:
- Nay ḥa b́nh rồi, nước ta XHCN là đỉnh cao trí tuệ và trong một ngày rất gần sẽ tiến mạnh và vượt xa các nước trên thế giới, vượt qua cả Mỹ nữa.
Anh miền Nam ở Sài-g̣n nói:
- Ấy, đừng nên  vượt qua mặt Mỹ, chỉ nên đi ngang hàng  thôi.
Anh cán bộ miền Bắc hỏi:
- Tại sao lại không vượt qua mặt mà chỉ đi ngang hàng thôi, khờ thế!
Anh Miền Nam nói:
-Nếu vượt qua trước mặt Mỹ, Mỹ nó thấy quần ḿnh rách ḷi đít.

Xă Hội Chủ Nghiă

Một hôm Minh râu gặp TM đang đi dạo chơi bên bờ hồ Hoàn Kiếm, hắn dừng lại và bảo:
- Này đồng chí TM, lâu quá không gặp, từ ngày kháng chiến đến nay, chúng nó đă bổ đồng chí làm chức vị ǵ rồi ?
- À Minh râu đó hả ! lâu quá không gặp! hổm giờ tớ bị giam giữ ở mấy cái công trường ngoài biên giới, sốt rét rừng 5 năm trời tưởng là bỏ xác ở ngoải rồi, cũng may mắn nhờ có mây viên thuốc Francida, Chroroquine của "đồng chí Nixon" để lại mới sống sót tớí nay. Xuống giọng, Minh râu rỉ tai TM:
- Thôi bỏ qua đi TM, về nhà đây ta đăi cho một chầu, sướng như tiên, chỉ có mấy thằng dân ngu cu -den, hĩm mốc, ngu si, dốt nát mới nghe lời xúi dục của bọn tao, nai lưng ra làm trâu làm chó, suốt đời hùng hục làm việc để xây dư.ng XHCN
TM giả vờ thắc mắc:
- Minh à ! tớ không biết cái "XHCN" nó ở đâu ? và lớn cỡ nào mà phải "xây" cả mấy đời chưa xong ?
- Mày ngu quá TM ơi ! Đi theo tao , để tao dẫn mày vào cái thiên đường XHCN. Nè, dẫn theo cả cô đồng chí vơ. kia nư~a nhé !
- Không phải đâu Minh râu ơi ! Dó không phải là vơ. ta mà là cô "bạn gái" ta mới dẫn ở Ngă Tư Sở về, tội nghiệp cô ta , tư` ngày tụi thằng Khu, thằng` Đít nó lôi ra đấu tố xư? chém cha mẹ, cô ta và bao nhiêu trẻ mồ côi khác phải bỏ nhà ra Khâm Thiên làm nghề bán trôn nuôi miệng !
- Thôi ḿnh đi thôi, về nhà nói chuyện tiếp ; Minh dục
Ḷng ḍng qua phố Hà Nội, rồi qua một cái công viên lớn họ dư`ng lại, TM thắc mắc :
- Minh ơi ! Tao sơ. quá, chỗ này nhiều công an, "răng đen
mă tấu" trông hung dư~ thế kia , vào đây làm ǵ ?
- Ồ lo ǵ, mấy thằng nhóc đó chỉ là bọn chó giư~ nhà có ǵ mà lo, bọn nó có nhiệm vụ gác cổng đó !
- Cổng ǵ vậy Minh ? ; Hăn' thắc mắc
- À cổng vào "Thiên đường XHCN" đó, theo tao vào đi !
TM và Minh rảo bước đi qua cổng, lạ lùng thay mấy thằng công an vội vàng đư'ng nghiêm thẳng cư'ng' như .... cần câu rô !
Sau hai lần cổng, một cảnh nguy nga đồ sộ hiện ra trước mắt làm TM chới với mặt mày, thôi th́ lầu son gác tía, cung phi mỹ nư~ khắp nơi, hồ tắm hơi có bọt sục sục, nô bộc chỉnh tề.
Pḥng chiếu phim xi nê 3D với các phim mới của Playboy và Pen House với âm thanh nổi vân vân và vân vân ... trư.c thăng riêng để bay ra mấy ḥn đảo nghỉ mát ....
Qua nhà bếp với hàng trăm người làm bếp có đủ loại đồ ăn trên thế giơí đưa về, sơn hào hải vị, chẳng thiếu thư' ǵ!
TM đă tư`ng đi nhiều nơi trên thế giới, đă từng đọc biết bao sách vở, xem biết bao TV xi nê, chưa bao giờ thấy cảnh tuyệt vời sang trọng như thế này. Cấu thử lên tay ḿnh thấy đau, rơ là ḿnh c̣n ở trần gian chứ không phải mơ màng mộng mi. TM tư. nhủ , Từ Thư'c lạc thiên thai cũng không thể nào b́ được với ở đây !
- Minh à ! Thật ra đây là đâu ? ; TM bàng hoàng
- Là cái XHCN của riêng tao đấy, lâu lâu tao cho mấy thằng đàn em vào chơi ké, chúng nó thích đáo để.
- Thế bọn họ không có riêng XHCN à ?
- Có chứ nhưng sao b́ đươ.c với cái XHCN của tao . Kế hoạch 20 năm sẽ cho tất cả các Uỷ Viên Chính Thức của trung ương Đảng có đươ.c riêng cho mỗi thành viên một XHCN. Kế hoạch 80 năm sẽ cung cấp cho mỗi uỷ viên dư. khuyết trung ương Đảng mỗi người một cái XHCN ...
Rồi kế hoạch 500 năm cho cán bộ cấp tỉnh ... cư' như thế khoảng 120 thư' bậc cán bộ các cấp ... sau cùng rồi sẽ tới kế hoạch cho mỗi người dân có riêng một cái XHCN như cái của tao đây nè, muốn ǵ có nấy, không ai bóc lột ai, cơm no áo ấm v.v...tao đâu có nói láo !..
Trong khi Minh râu say sưa kể lể kế hoạch xây dựng XHCN ..
TM móc túi lôi cái máy tính ra loay hoay bấm xem chừng nào sẽ tới lần ḿnh có đươ.c riêng một cái XHCN ... nào là giai thừa, luỹ thừa ...exponential ...v.v... kết quả là máy tính hiện ra "ERROR !"
- Minh ơi ! Thế giới đại đồng, thiên đường Cộng Sản quả là.... vĩ đại ! nhưng tao vẫn không hiểu một điều là tới khi một người "phó thường dân" như tao có đươ.c riêng một cái XHCN th́ lấy ai .... đi lao động, xây dư.ng, gác cổng v.v.... ???
- ờ nhỉ ! Tao chưa nghĩ ra câu trả lời nhưng vài bữa nữa ta cho triệu tập nhóm trung ương Đảng sẽ có câu trả lời ! Tụi nó đă đươ.c tao huấn luyện kỹ lưỡng nên rất ... thông minh, sáng suốt, bất cư' chuyện ǵ cũng có thể làm đươ.c ! Mày không thấy thằng Khu nó đem bố nó ra đấu tố đấy à ?
- Thằng Khu ! Đồ vô nhân đạo, bất hiếu, khốn nạn;
TM la lên
- Ậy, đừng nói thế chứ, nó chỉ thi hành chính sách của Đảng mà thôi, xă hội ta là Chí công vô tư mà !
- Minh râu ơi ! Tao thắc mắc hoài, tụi mày làm thế nào mà có thể có nhiều tiền mà xây đươ.c những cái XHCN đẹp như thế này ?
- Lắng nghe đây ! Bao nhiêu tiền viện trơ. nhân đạo của quốc tế tụi tao hưởng, tất cả tài nguyên nhà nước hầm mỏ khai thác, rư`ng vàng biển bạc, tất cả khoai thóc, sắn ngô, ngũ cốc heo gà, trâu ḅ v.v... nói chung tất cả mọi thư' thươ.ng vàng hạ cám đều nằm trong tay nhà nước cả, tụi tao đại diện cho nhà nước đem ra xuất khẩu lấy tiền về để "xây" mấy cái XHCN như cái này nè
- Cái ǵ cũng đem xuất cảng hết thế th́ người dân lấy ǵ để ăn ?; TM lại hỏi
- Ôi hơi đâu mà lo! đám dân ngu chỉ cần vài miếng sắn khô là chúng nó sống phây phây, chỉ cần hô hào thắt lưng buộc bụng để đi giải phóng thế giới tư bản và "xây dư.ng XHCN giầu đẹp" là chúng nó thi nhau nhịn ăn làm việc bằng hai bằng ba ....
TM ơi ! Kế hoạch của tụi tao chu đáo lắm, phải nhồi sọ, phải ngu si hoá, phải năm' đươ.c cái bao tư? của đám dân ngu th́ chúng nó hết đường cư.a quậy ! Mày lôi cái máy tính trong túi ra tính thư? coi năm sáu chục triệu thằng làm việc mà không hưởng, tất cả đem lên cung phụng cho bọn tao qua các h́nh thư'c quốc doanh, quốc hữu hoá, thu mua, nộp thuế, đóng nghiă vụ v.v... cư' mỗi thằng dân đóng góp một đồng, tao kiếm đươc. năm sáu chục triệu bac. ... muốn xây mấy cái XHCN mà không đươ.c
- Thế c̣n nh4ưng người dân có của cải của ông cha họ để lại ?
- Khép cho nó tội cường hào, ác bá, địa chủ, Việt gian v.v... thế là cư' việc dư.a danh nghĩa bần cố nông đem xử tử nó rồi tịch thu hết tài sản
- Để phân phát cho dân nghèo phải không Minh ? ;TM tiếp
- Mày nh́n lại mặt tao coi ! Bộ tao ngu lắm sao mà đem phân phát ! Tao lấy những tài sản đó xung vào trong cái XHCN này nè !
Ai ơi nhớ lấy lời này cướp đêm là giặc cướp ngày là ...Đảng ta !
- Thế c̣n những con người có sư. khôn ngoan hiểu biết, nó nh́n thấy những thủ đoạn của Đảng th́ làm thế nào ? ;TM hỏi thêm
- Mày khờ quá ! Tao đâu có thừa tiền mà nuôi 5 triệu thằng công an ch́m nổi làm chó giữ nhà ! Tụi nó không biết đọc, không biết viết, nhưng lại biết tuyệt đối trung thành với Đảng h́ h́ ... Thằng dân nào hó hé là tao cho thủ tiêu hoặc bỏ vô trong các trại cải tạo mút mùa lệ thủy !
- Tao phục mày sát đất đấy Minh râu ạ, thật là chu đáo sáng suốt kế hoạch đâu ra đó không một kẽ hở !
* * *
Sau khi thở dài chán nản TM tiếp:
- Minh râu à ! Tao đ'.. muốn nghe cái chuyện xây dư.ng XHCN nư~a ! Ḿnh nói chuyện khác đi . Sao không dẫn vơ. con ra đây giới thiệu ?
- Tao không lấy vơ. ! Nhất trí theo chủ nghĩa độc thân...
- Nói thật đi, có phải mày bị liệt dương không ? hay là bị ai đó xẻo mất mẹ nó rồi ? ;TM hỏi
- Nếu mày thật sư. muốn biết th́ tao cũng chẳng dấu làm ǵ, mày nghĩ coi tao có tất cả mọi thư' trên thế gian này, chúng nó dư.ng tao lên trên bàn thờ cao hơn cả ông cố ông tổ tụi nó, thằng dân nào mà không tôn sùng tao, không coi tao là ông Thánh sống th́ sẽ bị trư`ng trị đến nơi đến chốn. Duy Vật chủ nghĩa mà lị, không có cha ông tổ tiên ǵ cả, phải vô thần không nên tin vào thươ.ng đế, phật pháp, chúa chiếc, đạo điếc ǵ cả .. chỉ cần biết phục tùng mệnh lệnh của tao là đủ rồi !
- Lạc đề rồi Minh râu ơi ! Sao cư' lôi cái mớ chủ thuyêt' giáo Mác, lưỡi Lê đó ra mà nói hoài ! Tao chỉ muốn biết tại sao mày không chịu lấy vơ.?
- Tao cần ǵ phải lấy vơ. cho thêm phiền toái chứ! Tuy tao không có vơ. nhưng lại có tới 180 nàng hầu mơn mởn đào tơ, mỗi ngày 4 nàng đươ.c lư.a vào "hầu hạ" tao, tuổi tư` 16 tới 20, hễ đư'a nào tới 21 tuổi th́ phải thay thế bằng đư'a khác ...trẻ hơn !
Cư' thế tụi nó chia phiên nhau ...
- Thế mà mày vẫn c̣n sống được à ? Tao mà bị quần cho một tuần lễ th́ chỉ có nước đem chôn thôi !
- Đồ cù lần ! Tao có đường giây nbuồn rầu nh́n vào quăng không như đang suy nghĩ điều ǵ lung lắm... Minh râu đảo mắt nh́n quanh, cặp mắt cú vọ của hắn dừng lại rên "cô bạn Khâm Thiên" của TM :
- TM à ! Con bé này trông cũng bảnh đó chứ ! Mày có thể cho tao "mượn" cô ta một tối đươ.c không ? Tao đổi cho mày 5 nàng hầu khác của tao, công bằng chứ ? không ai bóc lột ai !
- Không đươ.c đâu ! Cô ta coi vậy chứ không phải dễ đâu, đôí với dân nghèo như tao cô ấy đôi khi "cho không", nhưng đối với đảng viên CS th́ không bao giờ ! Cô ấy cũng c̣n "tư bản" ... và kỳ thị lắm
- To gan nhỉ ! Mày có biết không, tao bảo tụi thằng "Đồng Vều", thằng "Duẩn Bơ", "Khu Đen", "Giáp Tái" v.v... đưa vơ. tụi nó cho tao "mượn" tụi nó sung sướng đem dâng ngay lên cho tao có đư'a nào dám từ chối đâu ! Chế độ Cộng Sản th́ cái ǵ cũng phải là của chung, Con này là đồ "phản động", phải cho nó đi học tập cải tạo ... rục xương !!
* * *
TM để ư thấy Minh râu có vẻ trẻ ra nhiều so với hồi c̣n kháng chiến, mập mạp hơn, hồng hào hơn, đặc biệt là bộ râu xanh hơn, dầy hơn xưạ
- Minh ơi hồi xưa tao thấy râu của mày thưa thớt lơ thơ tơ liễu buông mành thẳng đuồn đuột, sao ngày nay nó dày rậm và lại luăn quăn như râu của thằng Phi Đeo ở Cu Ba quá vậy ? ; TM hỏi
- Bậy nè, râu tao là "đồ" của Việt Nam chính hiệu, không phải là "lai giống" của Cu ba hay Âu Mỹ ǵ cả
- Mày có thể cho tao biết cái bí quyết cải lăo hoàn  đồng, trồng "râu" tốt lư'a đó đươ.c không ?
- TM ơi chế độ ta rất văn minh hiện đại cái ǵ cũng làm đươ.c, xá chi cái chuyện trồng râu. Điều căn bản là lư.a giống cho tốt, tưới bón cho đầy đủ là râu sẽ xanh tốt chỡ có ưǵ đâu. Mày thấy không da mặt tao dày và trơ như như cái mo cau thế mà trồng nó cũng tốt ra phết ...
Vư`a nói đến đây bỗng Minh râu lên cơn ho sặc sụa một thôi một hồi rồi hắn nói tiếp:
- Có một điều là ... Mấy thằng y sĩ chết bầm vẫn
không biết tại sao tư` ngày tao cấy râu tới nay đâm sinh ra bệnh hôi mồm và cư' mỗi tháng lại lên cơn thổ huyết một lần !!!

CỨNG L̉NG TIN

Một ủy viên Bộ Chính Trị đi xuống vùng quê thị sát t́nh h́nh. Xe của cán bộ này chẳng may bị lật xuống hố. Khi công an và đội cứu hộ tới hiện trường th́ thấy một bác nông dân đứng chờ ở đó, nhưng không thấy cán bộ đâu cả. Đại úy công an hỏi bác nông dân:

- Ông có chứng kiến việc ǵ xảy ra chứ?
- Dạ có
- Vậy ông tên ǵ?
- Ở đây người ta kêu tui là Chú Hai Già
- Vậy ông hăy kể cho tôi nghe câu chuyện ra sao
- Dạ được chớ. Lúc tui thấy xe bị lật, tui liền chạy tới coi có giúp ǵ được không. Tui hỏi "có ai c̣n sống không. Anh tài xế th́ im ru, c̣n ông cán bộ kia th́ trả lời là ổng c̣n sống. Nhưng mà tui nghĩ mấy ông cán bộ lớn mà nói th́, bà mẹ nó, ai mà tin cho nổi. Dzị là tui mới đem cả hai người đi chôn luôn.

Muốn sống lâu

Bảy Búa (BB) cảm thấy khó chịu nên tới gặp BS KP để được khám bệnh! Sau khi khám BS KP cho biết BB bị ung thư óc và chỉ c̣n sống được một năm nữa thôi! BB kinh hoàng xin KP chỉ cho hắn biết những ǵ nên làm!

_ Điều mà anh nên làm là trở về VN rồi ra giữa đường đứng chửi đảng và Bác cho đă miệng đi!

_ Làm như vậy giúp tui bớt bịnh hả BS!?

_ Không! Làm như vậy th́ anh sẽ được đảng cho vào trại cải tạo!

_ Bộ trong trại cải tạo sẽ giúp tui sống lâu hơn phải không BS!?

_ Không! Quảng đời một năm c̣n lại của anh trong trại cải tạo sẽ làm anh thấy như là muôn đời đó!

Thương binh

Hai người đàn ông tuổi độ 60 đi ngược hướng nhau trên đường phố Hà Nội! Khi đi cả hai đều kéo lê chân phải trên hè phố!
Khi đối diện nhau, một ông nh́n ra ông kia vẻ hiểu biết và thông cảm rồi hănh diện chỉ vào chân ḿnh nói:
_ Đường ṃn HCM, năm 1969! C̣n đồng chí!?
Ông kia chỏ ngược ngón tay cái về phía sau lưng ḿnh nói:
_ Cứt chó! 20 thước phía đằng kia!

Thuốc bổ B6

Hồi VNCH mất vào tay Cộng Sản, th́ các nhà thương đều có các bác sĩ miền Bắc làm chủ tiệm hết. Một hôm cô y tá hớt hả vào nói với ông bác sĩ :

- Dạo này tụi ngụy không hiểu tại sao không gửi thuốc tư bản về nữa, đồng chí bác sĩ ơi, mà tôi có một bệnh nhân cần phải uông gấp thuốc B6. Tôi xem lại tủ thuốc th́ chỉ c̣n vài ống B2 và B12 thôi mà chả c̣n ống B6 nào hết, bác sĩ tính sao.
- Ồ dễ ợt, Cô cứ đem cưa ớng B12 ra làm đôi là ḿnh có 2 ống B6 rồi, c̣n ǵ nữa mà lo, c̣n không th́ cho uống 3 ống B2

Đỉnh cao trí tuệ

Có 1 du khách nguời Australia sang VN du lịch. Tới Saigon ông ta mới kêu 1 anh Xích Lô chở anh ta đi tham quan thành phố. Vị du khách rất thú vị v́ anh Xích Lô nói tiếng Anh rất lưu loát.
Đi đến bất cứ chỗ nào th́ anh Xích Lô cũng giảng giải rơ
ràng lịch sử nguồn gốc cuả điạ điểm đó . Ông DK rất ngạc nhiên với kiến thức uyên bác cuả anh XL nàỵ

- Này, xin cho hỏi anh học tới lớp mấy rồi mà uyên bác quá vậy?

- Thưa ông, tôi đă học xong đại học rồị V́ thất nghiệp
nên đành chọn nghề đạp xích lô

- Truớc đây tôi nghe nói Cong san Vietnam là "đỉnh cao trí tuệ của loài nguời" mà tôi không có tin. Đến hôm nay th́ tôi mới sáng mắt rạ Một người đạp xích lô phải có bằng đại học, chắc tổng bí thư và chủ tịch nuớc phải có bằng đại đại đại tiến sĩ ấy chứ nhỉ !

- Dạ không! Mấy ông ấy chỉ học tới lớp 3!!!

VC t́m nghề cho vẹm con

Trong một gia đ́nh cán bộ Vẹm có 3 đứa con, cán bố thời nay cũng học đ̣i những phưong pháp thực nghiệm để t́m cho con ḿnh một nghề nghiệp thích hợp với khả năng của chúng nhưng vẫn chưa biết cách nào th́ cán cái không biết học đưọc ở đâu cái tâm lư vặt nên ra mặt phán:

- Thằng lớn, tính ngang ngạnh ngỗ nghịch hay ăn hiếp chúng bạn cho đi học làm công an th́ chắc sẽ mau thăng quan tiến chức.

- Thằng em kế; ai nói ǵ cũng ừ, lại có tật ngủ gật nên chạy cho nó cái chân đại biểu quốc hội XHCN. Thằng này mà vào được QH th́ hắn sẽ được ḷng đảng mà vinh thân.

- C̣n thằng út th́ tham lam ai cho ǵ cũng không bao giờ vừa ḷng nên chẳng bao giờ nói tiếng cám ơn. À thằng này mà vào làm "hải quan" phi trường th́ đúng năng khiếu.

Thượng tế không chờ được

Bush, Putin, Hồ Cẩm Đào, và Nông Đức Mạnh được Thượng đế đồng ư tiếp qua điện thoại.
Thượng đế: “Ta cho phép mỗi người đặt một câu hỏi bức xúc nhất. Một câu thôi đấy.”
Bush: “Xin Thượng đế cho con biết, bao giờ nước Mĩ mới lành hội chứng Việt Nam?”
Thượng đế: “60 năm nữa”.
Bush: “Ô, lâu quá. Lúc ấy con đă hết nhiệm ḱ rồi.”
Putin: „Thượng đế, theo ông th́ bao giờ nước Nga hết mọi khủng hoảng?”
Thượng đế: “75 năm nữa”.
Putin: “Ô, lâu quá. Lúc ấy tôi đă hết nhiệm ḱ rồi.”
Hồ Cẩm Đào: “Thế bao giờ th́ Trung Quốc bá chủ hoàn cầu?”
Thượng đế: “100 năm nữa”.
Hồ Cẩm Đào: “Ô, lâu quá. Lúc ấy bản chức đă hết nhiệm ḱ rồi.”
Nông Đức Mạnh: “Thưa Thượng đế, xin đồng chí cho biết bao giờ th́ Việt Nam xây dựng xong chủ nghĩa xă hội?”
Thượng đế: “Ô, lúc ấy th́ ta đă hết nhiệm ḱ rồi”.

Bác sĩ kiểu Nga Sô:

Một ông bác sĩ từ miền Bắc vô được cử làm Giám Đốc một Bệnh ViệnCó một cán bộ mới vào miền Nam, lại được làm hải quan, có tiền rủng rỉnh nên tập đ̣i học làm sang, đi đâu cũng dẫn theo con chó. Con chó yếu như sên lại ham chơi nên cán ngố cứ phải ra sức kéo hoài nó mới chịu đi. Một hôm gặp đám phu lục lộ đang đun nồi dầu hắc sôi sùng sục, cán bộ hách dịch hỏi:

- Các chú mày nấu ǵ mà đen ng̣m vậy?

- Ồ thứ này, chúng tôi dùng để trát vào đít thuyền cho nó chạy nhanh hơn ấy mà.

- Vậy th́ tốt quá, con chó của tớ nó đi chậm lắm, các chú làm ơn trét vào đít nó một tí cho đi nhanh được không?

- Mấy ông phu lục lộ nín cười trong bụng, dùng cọ quét vào đít con chó một phát. Thế là con chó bị phỏng đít, phóng ba chân bốn cẳng chạy như tên bắn, sủa la oải oải. Cán bộ chạy theo không kịp, bèn quay lại chỗ phu lục lộ, tụt ngay quần xuống, trật mông ra nói:

- Ề, mấy chú làm ơn quẹt cho tớ một ít để tớ đuổi theo con chó của tớ, chứ nó chạy nhanh quá.

- Phu lục lộ có dịp trả thù cán bộ hỗn xược, bèn quẹt ngay vào mông cán bộ một cục nhựa đường. Cán bộ đau quá nhảy cẩng lên và dzọt chạy như bay miệng la ơi ới.
Thuốc bổ B6

Hồi VNCH mất vào tay Cộng Sản, th́ các nhà thương đều có các bác sĩ miền Bắc làm chủ tiệm hết. Một hôm cô y tá hớt hả vào nói với ông bác sĩ :

- Dạo này tụi ngụy không hiểu tại sao không gửi thuốc tư bản về nữa, đồng chí bác sĩ ơi, mà tôi có một bệnh nhân cần phải uông gấp thuốc B6. Tôi xem lại tủ thuốc th́ chỉ c̣n vài ống B2 và B12 thôi mà chả c̣n ống B6 nào hết, bác sĩ tính sao.

- Ồ dễ ợt, Cô cứ đem cưa ớng B12 ra làm đôi là ḿnh có 2 ống B6 rồi, c̣n ǵ nữa mà lo, c̣n không th́ cho uống 3 ống B2.

Đỉnh cao trí tuệ

Có 1 du khách nguời Australia sang VN du lịch. Tới Saigon ông ta mới kêu 1 anh Xích Lô chở anh ta đi tham quan thành phố. Vị du khách rất thú vị v́ anh Xích Lô nói tiếng Anh rất lưu loát.
Đi đến bất cứ chỗ nào th́ anh Xích Lô cũng giảng giải rơ
ràng lịch sử nguồn gốc cuả điạ điểm đó . Ông DK rất ngạc nhiên với kiến thức uyên bác cuả anh XL nàỵ

- Này, xin cho hỏi anh học tới lớp mấy rồi mà uyên bác quá vậy?

- Thưa ông, tôi đă học xong đại học rồị V́ thất nghiệp
nên đành chọn nghề đạp xích lô

- Truớc đây tôi nghe nói Cong san Vietnam là "đỉnh cao trí tuệ của loài nguời" mà tôi không có tin. Đến hôm nay th́ tôi mới sáng mắt rạ Một người đạp xích lô phải có bằng đại học, chắc tổng bí thư và chủ tịch nuớc phải có bằng đại đại đại tiến sĩ ấy chứ nhỉ !

- Dạ không! Mấy ông ấy chỉ học tới lớp 3!!!!

BỊ TUYÊN TRUYỀN

Đến khi không sống nổi nữa HCM chết (dù rất muốn sống để coi đám đàn em đưa đất nước tiến nhanh, tiến mạnh, tiến ...cà nhắc lên xă hội chủ nghĩa) . Hồn Hồ vất vưỡng đó đây, t́nh cờ đi ngang qua cổng thiên đàng, tự nhủ "chết thằng tây nào", Hồ tấp đại vô.

-Thánh Phê Rô: Mày là ai, sao mặt mũi hung ác gớm.

-HCM: Dạ con là HCM kính yêu của VN ạ.

-Thánh Phê Rô: Nghe cái tên lạ qúa. Mày đợi tí ta coi lại sổ nhe.

-HCM: Dạ, Xin ngài coi lại giùm cho.

-Thánh Phê Rô:

Không có tên mày. Chắc mày trong diện xuống hỏa ngục. Mày thử xuống đó xem.

-HCM:

Chắc có lầm lẫn. Lúc c̣n sống con đă tạo biết bao công đức cho dân tộc. Xin ngài vào bẩm báo với Đức Chúa Trời giúp ạ.

-Thánh Phê Rô:

Nh́n cái mặt đáng ngại của mày ta nghi qúa. Nhưng thôi để ta vào hỏi Đức Chúa Trời xem có lầm lẫn không. Mày đợi đây nhé.

HCM: Dạ

5 phút sau tại văn pḥng Đức Chúa Trời.

-Thánh Phê Rô:

Thưa Đức Chúa Trời. Có người muốn vào Thiên đàng nhưng không có tên trong sổ. Nó bảo chắc có lầm lẫn, bởi v́ nó đă tạo biết bao công đức cho dân tộc VN.

-Đức Chúa Trời:

Nó tên ǵ vậy con?

-Thánh Phê Rô:

Dạ nó bảo nó là HCM ạ

-Đức Chúa Trời:

Thôi, thôi, thôi. Con ra đuổi cái thằng đó đi ngay đi. Cẩn thận nhe, thằng đó tuyên truyền giữ lắm đó!

5 phút sau tại văn pḥng Đức Chúa Trời

-Đức Chúa Trời:

Con đuổi cái thằng HCM đó đi chưa con?

-Thánh Phê Rô:

Thưa đồng chí trời, nó không chịu đi ạ.

HCM: TÊN TRÙM MAFIA

Một người Sài G̣n vừa bị công an tống giam vào ngục. Trong lúc anh đang ngơ ngác th́ các người
tù khác vây quanh anh và hỏi :

- Tại sao anh bị vào tù ?

- Tôi là nhân viên bán hàng ở 1 tiệm sách và bị tù về tội đă bày trong tủ kính chân dung tổng bí thư Đỗ 10.

- Như vậy có ǵ đáng bị tù đâu ? Ngưỡng mộ lănh tụ là tốt sao lại bị tù ?

- Tại tôi vô t́nh đặt dưới chân dung tổng bí thư Đỗ Mười cuốn "Thằng Ngốc" của Dostoevski.

- Tại sao anh không làm kiểm điểm và xin lỗi, rồi dẹp cuốn "Thằng Ngốc" đó đi.

- Tôi đă làm như thế và thay vào đó bư'c ảnh chụp tổng bí thư và vợ cùng các con ông ấy.

- Như vậy càng quí chớ có tội t́nh ǵ đâu ?

- nhưng kỳ này tôi lại sơ ư đặt dưới bức h́nh đó cuốn sách "Gia Đ́nh Bất Hạnh".

- Rồi sau đó ra sao ?

- Công an đến cảnh cáo tôi; tôi dẹp cuốn sách đó ngay và thay bằng bứ'c h́nh của toàn bộ chính trị
của đảng cộng sản Việt Nam .

- Lần này anh có đặt phía dưới cái ǵ không ?

- Có mới chết chứ! Tôi lại sơ ư để cuốn "Alibaba và 40 tên cướp" dưới bức h́nh của toàn bô.
Chính Trị của đảng cộng sản Việt Nam.

- Thê nên , anh bị họ đưa vào đây ?

- Chưa, sau khi đút lót ít tiền , tôi được bỏ qua và lần này tôi để h́nh "bác Hồ" vào đó.

- Thế th́ tuyệt quá. Vậy tại sao anh c̣n bị đưa

vào đây ?

- V́ sơ ư, tôi đă để quên cuốn sách "Tên Trùm Mafia" dưới chân dung bác Hồ .

HỒ DÁN KEO

Lúc Hồ già c̣n sống, ra lệnh phải cho phát hành tem có h́nh bác. (Tiên sư bác, bác mê bác quá!). Bác c̣n ra lệnh phải sử dụng giấy tốt nhất. Keo cũng phải dùng loại tốt nhất để tem không bi tróc ra khỏi b́ thư . Bưu Điện nhà nước cho phát hành ngay con tem có h́nh "Bác Hồ vĩ đại" trên loại giấy tốt nhất, mặt sau lưng có tráng keo tốt nhất.

Vài ngày sau, bác cho gọi cán bộ phụ trách Bưu Điện lên, Bác hỏi:

- Thế nào? Cậu đă cho phát hành tem h́nh Bác chưa ?

Cán bộ: - Thưa Bác, rồi ạ!

Bác: - Thế cậu dùng giấy tốt nhất?

Cán bộ: - Vâng ạ

Bác: - Keo cũng loại tốt nhất chứ?

Cán bộ: - Vâng, thưa Bác, chúng cháu cho dùng loại keo nhập khẩu, hiệu con bù tọt.

Bác: - Chắc là nhân dân thích tem ấy lắm phải không ?

Cán bộ: - Vâng thưa Bác, nhưng ....

Bác: - Nhưng là sao, nói mau !

Cán bộ: - Thưa Bác có nhiều b́ thư bị tróc mất tem.

Bác: - Thế cậu bảo tôi là đă dùng loại keo tốt nhất cơ mà!

Cán bộ: - Thưa Bác, chúng cháu có cho công an điều tra th́ mới biết rằng, nhân dân nhổ nước miếng mặt bên kia, nên tem không dính vào phong b́

Rằn-ri sưu tầm

 


CHUYỆN VUI

Đố vui - Bài số 38 - 37 - 35 - 34 - 33 - 32 - 31, 30, 30a,  29, 2827, 2625, 24, 23, 22, 21, 20 -1918, 17, 16, 15, 14, 13, 12, 11, 10, 9, 8, 76, 5, 4, 3, 2, 1

Đít em mấy lỗ?  
Chọn MẸ hay VỢ ?  
Đố vui - Bài số 38 - 37 - 35   
Đàn ông Huế
Để trả lời một câu hỏi  
Chuyện thật như đùa  
Vợ giả  
Đố vui - Bài số 35 - 36
Vịt đực có "chim" , gà trống không "chim"  
Vui cuối tuần 10/28/2018  
Đố vui - Bài số 35
Vui đầu tuần 10/2/2018  
Đố vui - Bài số 34  
Vua thử rượu  
Tiếng Việt khác miền ...  
Đêm tân hôn
Kiếp lợn
Hăy trả lại sự trong trắng cho đĩ  
Đố vui - Bài số 33  
Làm sao sống lâu  
Chuyện vui cuối tuần 7/27/2018
Cái cười đau cho người Việt  
Đố vui - Bài số 32  
Những con ḅ.. vọt kiếp 
Thà chết sướng hơn  
Búng chim
Cây cà rem  
Hai Lúa đi mua xe Honda 
Lê Đức Anh  
Thiên đường và Đàn bà !  
Vui đầu tuần 2/26/2018
Thày chạy !  
Em.... có thai !  
Chuyện vui đầu tuần  01/01/2018
Thà trả tiền đắt hơn cho chắc ăn  
Chuyện vui cuối tuần 12/08/17  
Vui đầu tuần 11/27/17
Chiện zui...Huế...lụt.  
Chuyện quư ông  
Giới văn thi sĩ  
Tuyển dụng nhân sự  
Ai nói VN không có ǵ? 
Sức mạnh đồng tiền
Bà c̣n may mắn hơn tui mờ !  
Chuyện vui cuối tuần 10/6/17  
Vui giữa tuần 9/28/17  
Vui cuối tuần 9/23/17\
Vui đầu tuần 9/12/17  
Con nào cũng có… mỏ nạo dừa!!  
Chuyện vui  đầu tuần 8/7/17  
Sếp ăn ... ǵ?
Vui đầu tuần 7/30/2017
Vui đầu tuần 7/24/2017
Vui cuối tuần 6/4/2017
Tên mới của nghề làm đĩ
Vui đầu tuần 5/21/2017  
Chuyện vui XHCN  
Vui đầu tuần 5/9/2017  
Con ḅ và cỏ khô  
Vui cuối tuần 5/6/17
Vui cuối tuần 5/5/17  
Thiên đàng hay Địa ngục - Chọn bên nào?
Đố vui Đinh Dậu 2017  
Ông thần hộ mệnh
Ông Phi đen Cát tờ rô đang ăn chuối...
Bàn luận về đá banh  
Đứa nào nói ngu vậy hả!
Đêm tân hôn  
Gia phả lạ lùng 
Vui đầu tuần 11/24/2015
Lo xa hay sợ gần  
Bí quyết xét ḿnh hay nhất
Vui đầu tuần 8/17/2015
Tiên sư cha thằng già khốn nạn  
Kiếp trước con đă từng là cán bộ?!
Vui cuối tuần 7/19/2015
Vui cuối tuần 6/14/2015
Vui cuối tuần 5/30/2015
Mike
Em ước
Camera cannon
Thế mà tao cứ tưởng...
Vợ là nhân sâm, bồ là rau muống
Nhốt thằng tù nữa đi anh!
Tui đứng sau lưng bà
Thằng ba xạo
Kỹ Sư và Luật Sư
Tục ngữ VN
Hết biết
Món quà trong dịp đi hưởng tuần "hấp hôn"
200 phần trăm
Cáo phó...
Chuyện vui cuối tuần 17/2/2011
Có phước hông ???
Tam quốc chí tân thời
Đánh ngay BCH
Hiểu được là chết liền !  
Nhốt thằng tù nữa đi anh!
Made in VN
Hiếm và tốt
Chuyện vui đầu tuần 27/4/2010
Chuyện vui giữa tuần 04/15/2010
Thầy cô thời đỉnh cao trí tuệ...
Ḅ điên
Cuộc căi vă mà toàn là những câu hỏi
Nhè nhẹ thôi anh
Rượu...
Những bài học xương máu

Chuyện vui cuối tuần 6/3/2010
Tâm sự vợ chồng già
Muốn cái ǵ ???
Bia Sài-g̣n
Chuyện vui cuối tuần 5/2/2010
Xin về hưu
Chí Phèo và Thị Nở
Có phước không biết hưởng
Lộn số
Chuyện vui cuối tuần 16/1/2010
Chuyện vui ca dao
15 đoản văn học sinh XHCN
Chuyện vui đầu tuần 29/12/2009
Ḿnh phải sống
Chuyện vui cuối tuần 18/12/09
Hú hồn
Chuyện vui giữa tuần 03/12/09
Trồng rau
Kiếp chó
Chuyện vui giữa tuần 4/11/09
Chuyện vui giữa tuần 29/10/09
Chuyện vui đầu tuần 26/10/09
Chuyện vui cuối tuần 23/10/09
Xă hội chủ nghĩa
Hè to... To hè...
Chuyện vui giữa tuần 14/10/09
Sữa mẹ
Chuyện vui cuối tuần 11/10/09
Làm vui ḷng con trai...
Say...
Thằng già Minh khốn nạn ...
Chuyện vui cuối tuần 3/10/09
Chuyện vui cuối tuần 27/9/09
Chuyện vui cuối tuần 13/9/09
Chúc thư cho vợ
Too expensive
Chuyện vui cuối tuần 30/8/09
Chuyện vui cuối tuần 15/8/09
Thi hậu thế giới
Đời c̣n vui v́ có chút ṭm tem
Nhật kư người giúp việc
Chuyện vui cuối tuần 31/7/09
Lựa chọn sai
Chuyện vui đầu tuần 20/7/09
Lịch sử Tampax
Chúc mừng sinh nhật
Hít đất
Thật thà như đếm
Giải thích
Chuyện vui cuối tuần 4/7/09
Cô thư kư vui tính
Kỷ niệm 30 năm hôn phối
Thế nào là văn minh
Lấy vợ trẻ ra
Chuyện vui cuối tuần 14/6/09
Trăng đêm nay nằm im
Chuyện vui cuối tuần 31/5/09
Chuyện vui cuối tuần 23/5/09
3 lăo già dê
Chuyện vui cuối tuần 9/5/09
Chuyện vui cuối tuần 10/5/09
Tiến lên XHCN
Ăn ǵ không chết
Em không già mà c̣n...
Chết sướng hơn!
Hà lội
Thuật ngữ tin học
Chuyện vui cuối tuần 4/4/09
Ngôn ngữ bất đồng
Suy diễn
Sex tưởng tượng khi dzề "Vườn"
Chuyện vui cuối tuần 3/6/09
4 chuyện vui đầu năm "xỉu"
4 nhà thông thái...
Nhà trọ
Ngôn ngữ mới
Chuyện vui cuối tuần 21/2/09
Ai dè...
Chuyện vui hỗn hợp 20/2/09
Lẩm cẩm at somewhere...
Chuyện vui cuối tuần 20/2/09
Tiếng Việt, tiếng Mỹ rắc rối quá
Quân dận (giân) nhân đôi
Giấy chứng nhận làm người
Lời rao bán bóp (ví)
Tiếng Việt không dấu
Chuyện vui cuối tuần 9/1/09
Cha Quan
Hell to Hell
Hạng thường, hạng VIP
Chim của Cha
Mỹ viết tiếng Việt
Boobs and Willies
How to ask your boss for a salary increase?
Affairs
Chuyện vui cuối tuần 22/11/08
Chuyện vui cuối tuần 16/11/08
Nói dối
Khóa tủ thuốc ...
Quen Biết
Giờ giải lao
Gọi xếp là Cụ...
Quan hệ ... nhiều có hại cho sức khỏe!
Ai làm việc nấy !
Đèo ngang
Đàn bà thù dai
Cắn rứt lương tâm
Quá hên
Tắm cho ông chủ
Muốn chi cho nó muốn
Ấy đi xem nào ?
Nghẹt mủi
Không đúng bài
Phát biểu ...
Hài ḷng chưa ???
Để đó tao coi
ĐM cũng trật ... luôn