Chú rể trẻ kể chuyện điều tra trinh tiết

Sau đúng 1 tuần chinh phục, tôi đă được nàng cho ngửi mồm một phát, thành công ngoài mong đợi. Nàng là ai mà nhận lời yêu tôi nhanh thế nhỉ? Tính chi li ra th́ t́nh phí mới có mấy triệu bọ, mời nàng mấy bữa cơm bụi, xem mấy buổi xi nê, ăn dăm que kem… thế mà đă chinh phục được trái tim tươi trẻ, đập th́nh thịch, tràn đầy máu tươi hồng rồi. Liệu có phải nàng thuộc diện dễ dăi quá chăng?

Nàng là ai, là gái quê hay dân phố, bây giờ gái phố gái quê cứ lẫn lộn với nhau chả biết thế nào mà lần.
Ngày xưa gái phố mặc quần ḅ hở rốn ra, nh́n là biết ngay. C̣n bây giờ hả, gái quê gái phố ǵ ǵ cũng mặc quần rách tướp xơ mướp từ đùi xuống đầu gối, áo trễ xuống quá giữa ngực, khoe hàng họ như bưởi Năm Roi, chả biết thế nào mà phân biệt.
Hỏi nàng ư, vô ích thôi, gái bây giờ nói dối c̣n hơn Cuội, tên là Chuột th́ khai là Hồng, quê ở Đồng th́ khai ở Phố, bố đi cày th́ bảo bố làm chủ tịch xă…Nói chung là không tin được.

Nói vậy nhưng nhiều khi cứ thấy lăn tăn thế nào ấy nhỉ? Các cụ đă bảo “cái nết đánh chết cái đẹp” cơ mà, c̣n ḿnh th́ lại cứ khăng khăng cho rằng “cái đẹp đè bẹp cái nết” liệu có đúng không? Mới có mấy tuần cưa cẩm mà em đă cho ngửi mồm rồi, liệu đ̣i cái kia th́ nàng có cho không nhỉ?

Sau một chầu thết đăi nàng bún chả, tôi gạ gẫm rủ rê nàng vào nhà nghỉ thử xem hàng họ thế nào. Nếu nàng là con nhà lành th́ cưới liền tay.

- Không được đâu nha, cái ấy em chỉ cho phép kiểm tra trong đêm động pḥng tân hôn thôi, quư lắm đấy, gần ngh́n lượng của em.

Trời đất quỷ thần ơi, câu này nghe sao quen quá, giọng điệu của nàng khẳng định ḿnh là gái nhà lành rồi. Nàng nói mà mắt chớp chớp như thể búp bê, khó tin quá nhể. Không được tin người, các cụ đă dặn kỹ, nhất là gái th́ cấm được tin một cách tuyệt đối, phải kiểm tra. Làm thế nào kiểm tra được nàng c̣n trinh tiết hay không chứ? Vớ vẩn nó bắt đền bắt vạ th́ toi đặc.

Mấy ngày liền suy nghĩ, t́m người tư vấn nhưng chẳng nghĩ ra cách ǵ, kiểm tra trinh tiết chỉ có bác sĩ mới đáng tin cậy nhất. Tôi đề nghị nàng ra bác sĩ kiểm tra cho ăn chắc. Nàng ra điều kiện:

- Anh phải đặt cược cho em 100 triệu đồng. Nếu bác sĩ bảo em c̣n trinh tiết th́ anh phải cưới em làm vợ. Nếu không cưới em th́ anh sẽ mất 100 triệu này.

Tôi đồng ư liền. Đơn giản quá. Nếu nàng c̣n trinh tiết th́ không c̣n ǵ để tôi phải lăn tăn nữa. Tôi đưa cho nàng 100 triệu đồng như thỏa thuận rồi lấy xe đưa nàng tới bệnh viên Phụ sản thành phố. Ngồi chờ nàng vào khám, tôi tự thưởng cho ḿnh mấy lon bia với đậu phộng tươi luộc nóng hổi, đời thật lên tiên.

Một tiếng đồng hồ trôi qua, nàng chạy ra hớn hở đưa cho tôi xem tờ giấy chứng nhận của bác sĩ:
“trinh vẫn c̣n nguyên”. Tôi sung sướng nhấc bổng nàng lên quay mấy ṿng giữa ngă tư đường phố như một thằng điên, niềm vui quá lớn đến quá bất ngờ. Nàng đúng là con nhà lành, tuổi băm rồi mà vẫn c̣n giữ được cái ngàn vàng quư giá kia.

Lễ cưới chúng tôi diễn ra trong không khí ấm nồng hạnh phúc, họ hàng 2 bên hỷ hả quây quần. Đêm tân hôn, trước khi động pḥng tôi đề nghị nàng trả lại gói tiền đặt cược. Nàng vui vẻ đưa cho tôi, tuy nhiên đếm đi đếm lại chỉ c̣n 70 triệu, mất 30 triệu đồng. Khi tôi định đếm một lần nữa th́ nàng ngăn lại, bảo:

- Không phải đếm lại đâu, hôm ấy em đă cho ông bác sĩ 30 triệu rồi!

Lê Tự