ÂM MƯU HÁN HÓA.

 Biết bao nhiêu gương tày liếp đă xảy ra trong quá khứ, đáng làm bài học thật quư giá cho nhà cầm quyền lấy đó rút kinh nghiệm mà đối phó với kẻ thù truyền kiếp muôn năm. Cái lạ là dường như nhà cầm quyền vẫn cứ mũ ni che tai, b́nh chân như vại. Hay là họ đang đóng cho trọn vai thái thú mặt Việt dạn Tàu?

Từ trẻ con lê ba đến cụ già sắp kề miệng lỗ đều biết rơ mười mươi thằng Tàu tức Trung Quốc là kẻ thù truyền kiếp bất cộng đới thiên với người Việt Nam ḿnh. Từ ngày lập quốc đến nay, có khi nào bọn Tàu phương Bắc từ bỏ dă tâm xóa sổ dải đất duyên hải phía Nam để biến nó thành một quận lẻ vùng biên tái xa xôi của mẫu quốc xí xô xí xào. Khi nó yếu th́ dân Nam ta được tạm yên trong một thời gian. C̣n khi chúng mạnh lên th́ chuyện ǵ sẽ xảy ra chắc không cần phải giải thích ǵ nhiều. Họa chiến tranh xâm lược ắt khó tránh khỏi.

Bất cứ triều đại nào lên ngôi cai trị đều không ít th́ nhiều phải đối phó với hàng vài chục cuộc xâm lăng của quân Tàu trong lịch sử. Tuy nhiên điều đáng hănh diện là vào triều đại nhà Lư với Lư Thường kiệt, Tôn Đản đă làm cho vua quan nhà Tống phải nhiều phen vỡ mật với việc đánh chiếm hai châu Khâm và châu Liêm ( Quảng Đông Quảng Tây , Vân Nam ngày nay ). Có vị vua nào như Đức Quang Trung hoàng đế gởi sứ giả cầu hôn con vua Càn Long nhà Thanh bên Tàu mà c̣n đ̣i của hồi môn bằng hai tỉnh Quảng Đông, Quảng Tây không? Một công cuộc giành lại đất tổ Lĩnh Nam ( Lạc Việt) không phải đổ máu. Tiếc rằng Ngài băng quá sớm quá trẻ, cứ thử h́nh dung nếu Đức Quang Trung c̣n tại vị chừng chục năm nữa thôi...!!!.

Những âm mưu làm băng hoại, suy yếu tiềm lực và nguyên khí quốc gia của Tàu gây trên con người và đất nước ta đă quá rơ ràng, chúng c̣n gài người, đặt những trạm liên lạc kiểm soát viễn thông dưới h́nh thức đầu tư nhà máy và nhân viên gởi sang làm việc. Chẳng lẽ bọn lănh đạo đất nước ở Bắc Bộ phủ không thấy không nghe không biết? Nếu không th́ chẳng lẽ cục t́nh báo ngủ quên hay đă bị vô hiệu hóa từ lâu. Đúng là khôn nhà dại chợ. Chỉ giỏi đàn áp, khủng bố, trấn áp, cướp bóc đất đai của cải dân lành và những người con yêu nước bày tỏ lập trường lẫn thái độ yêu nước của ḿnh bằng những lời kêu gọi và cử chỉ ôn ḥa.

Những tṛ bơm trộn hóa chất vào cây trái, thực phẩm đồ ăn thức uống.....làm hư hại phá nát môi trường từ rừng xanh đến biển cả, từ rừng đầu nguồn, khai thác bauxit, xây đập thủy điện ngăn ḍng chảy....đều nhằm mục đích làm suy yếu tiềm lực quốc gia và bạc nhược dân tộc chưa kể đến cuộc chiến tâm lư, sửa đổi cách viết cách đọc tiếng Việt, mang b́nh phong cải cách ngôn ngữ tiếng Việt đang xảy ra như hiện nay. Tất cả đều không ngoài mục đích chiến lược vết dầu loang Hán hóa tiệm tiến dân Việt.

C̣n đâu tiền rừng bạc biển, c̣n đâu non sông gấm vóc, sơn hà xă tắc? Mà thay vào đó người người, nhà nhà chỉ làm sao cho no cái bụng không cần biết hậu quả, làm giàu dưới bất cứ h́nh thức, đ̣n phép mưu kế nào. Bất cần hậu quả. Than ôi! Đất nước con người được gọi bằng hai tiếng VIỆT NAM thân yêu.

Xin hăy đồng loạt bừng tỉnh và đứng lên giành lại đất nước trong tự do, nhân quyền, nhân ái, đoàn kết và yêu thương. Có khi nào chúng ta nêu cao khẩu hiệu: VIỆT NAM HÙNG CƯỜNG: make Viet Nam great again như thiên hạ đă và đang làm cho đất nước của họ. Không phải là không làm được một khi có sức mạnh đoàn kết của ṭa quân toàn dân.

Lúc ấy, chúng ta như thác lũ tràn bờ, không một sức mạnh, thế lực, mănh lực hay vũ khí nào có thể ngăn cản chúng ta vùng lên dành lại quyền sống, quyền làm người xứng đáng hănh diện làm người dân Việt của một cơi trời Nam huy hoàng.

Mong lắm thay.

MƯA NGUỒN.

 


B̀NH LUẬN

2017
2016

Trí thức hay khoa bảng
Bà Bắc chửi ... mất nước....
Lương tâm công chức  
Sinh ngữ hay tử ngữ  
Trí thức hay khoa bảng?  
Câu chuyện kỳ thị  
Trọc phú khoe của  
Trung Cộng thất thế trước đ̣n phản công của HK 
Viễn thông, bưu chánh  
Dáng h́nh phụ nữ  
Kinh nghiệm làm ăn  
Chuyển ḿnh trước thời cuộc  
#NeverTrum và deep state
Đàn áp tôn giáo  
Thăng Long hoài cổ
Câu chuyện về một lá thư  
Cuộc ra đi của những kẻ hái khế  
Các vụ án Manafort & Cohen  
Đặt tên đường
Tỵ nạn Việt và TT Trump
Trump siêu nhân?
Gánh vàng đi đỗ sông ngô  
Chiến lược xâm lăng  
Chiến tranh kinh tế 
Vơ sĩ Trump đi Âu Châu  
Thư gửi các bạn trẻ Việt Nam  
Nghề bán nước  
Tái chế 
Tâm sự thi nhân
Các mũi giáp công Mỹ tung ra để hạ gục TQ...  
Tiếng kêu của bầy b́m bịp  
Luật rọ mơm
Đàm phàn Mỹ - Bắc Hàn tiếp tục đi tới  
30/4/1975: Ngày cỏ độc và loài man dại lên ngôi  
“Mỹ Ngụy” hồi đó hay “Hán Ngụy” bây giờ?  
Sức mạnh ở đâu  
Tiến nhanh tiến mạnh, tiến vững chắc...  
Vật đổi sao dời
Đồ con rùa  
Bầu bán cuối năm  
Người Việt lớn tuổi qua Mỹ tại sao bị ghét ?
Nội cát bát nháo  
Người ngoại quốc nghĩ về Việt Nam ngày nay  
Một thế hệ... vứt đi !
Thắc mắc biết hỏi ai?  
Ăn nói tráo trở
Phần “Con” và phần “Người”  
Làm Tổng Thống Mỹ  
Đầu óc... chỉ nghĩ tới đó !  
Ai hơn không được  
Ăn và tù

Tên đường
Những chính sách thiên tả từ Mỹ qua Âu Châu đều thất bại...  
Nếu không nh́n lại, ḿnh sẽ mất quá khứ và tương lai  
Âm mưu hán hoá  
Mặc cảm của sự dốt nát  
Luật thuế mới