CHIẾN LƯỢC XÂM LĂNG.

Giấc mộng Đại Hán là ước mơ lâu đời của người dân thuộc tộc Hán nhưng nó là ác mộng và lo sợ của các tộc Yao, Zhuang, Yi, Monglol, Kazak, Bai, Miao ( Hmong ) Bai, Uygur ( Duy Ngô Nhĩ ), Tây Tạng....cỡ vài chục sắc tộc khác nhau đang cùng chung sống trong các vùng do người tộc Hán cai trị tức Cộng Ḥa Nhân Dân Trung Hoa do đảng cộng sản Trung Hoa ( Tàu ) lănh đạo.

Một kư giả Tây phương đă viết trong một tác phẩm có nhan đề: " Khi con rồng đỏ thức giấc " Quả thật, người ta đă tiên đoán cục diện thế giới sẽ có nhiểu thay đổi nếu Đế Quốc Đại Hán trở nên hùng mạnh.

Nghiên cứu cổ sử Trung Hoa, ta thấy thoạt kỳ thủy tổ tiên tộc Hán ( nhà Thương ) chỉ xuất phát ở vùng Sơn Tây, Hà Bắc ( nơi Vạn Lư Trường Thành tọa lạc ) chỉ bằng vài tỉnh bây giờ. Họ chỉ là một số bộ lạc du mục, hiếu chiếng sống du canh du cư. Lấy săn bắn hái lượm và cướp bóc làm kế mưu sinh. Chứ nào phải có hơn 5 000năm văn hóa như tuyên truyền đâu. Có chăng là tộc Hán dần dần thôn tính các vùng đất xung quanh đă có sẵn nến văn minh định cư định canh từ lâu. Nay xâm lăng chiếm cứ. Lấy văn minh, văn hóa của người ta làm của ḿnh kể cả đánh tráo văn hóa lịch sử và truyền thống dân tộc của đất nước bị cai trị.

Hiện nay rất nhiều nước Phi Châu vốn dĩ nghèo đói, lạc hậu, chia rẽ sống theo kiểu bộ tộc thời xa xưa. Các chú chệt đặt chân vào ban phát ân huệ bằng cách cho vay, nhưng đổi lại, dân chúng trong lục địa đen nai lưng ra làm thuê cày mướn cho ông chủ Trung hoa nhiều tiền nh7ung cũng nhiều mưu lắm kế.

Chiến lược thuê đất làm đặc khu ( 99 năm) như triều đ́nh Măn Thanh đă làm ( tiền lệ ) trước áp lực của các nước phương Tây ( Anh, Bồ ) nay Tàu bổn cũ soạn lại với Tích Lan, Lào, Cao Miên, cả đến hàng xóm sông liền sông, núi liền núi. Môi hở răng lạnh nữa. Chiến thuật vết dầu loang để rồi theo thời gian vùng đất đó sẽ trở thành nộithuộc mẫu quốc lúc nào không hay. Vấn đề là nhà cầm quyền của chính đất nước đó phải nh́n ra vấn đề ở tương lai xa, họ phải biết lắng nhe những tiếng nói đối lập và chính những dư luận quốc nội lẫn quốc ngoại nhất là nguyện vọng của người dân trong nước mà có kế hoạch để đối phó với sự thâm độc đó.

Dĩ nhiên ngu sao Trung Hoa lại bộc lộ dă tâm đó từ đầu. Thoạt kỳ thủy họ sẽ núp dưới chiêu bài đầu tư, mở nhà máy, khu công nghiệp, ngân hàng sau đó cho vay vừa thoải mái vừa dễ dàng vừa khuyến khích để quốc gia sở tại yên tâm phát rriển lại c̣n phải mang ơn mẫu quốc đă giúp đỡ có cơ hội phát triển.

Bên cạnh đó là việc nâng đỡ, ủng hộ nhà cầm quyền quốc gia sở tại củng cố chính quyền và tăng cường bộ máy cai trị, đàn áp. Cấy sinh tử phù thật cẩn thận và chắc chắn. Tặng những món quà hối lộ thật hậu hĩnh cho những nhân viên chính phủ vốn dĩ đă tham nhũng thâm căn cố đế từ lâu.

Nợ cha đẻ nợ con, lăi mẹ đẻ lăi con. Nợ chẳng bao giờ trả nổi th́ dần dà tài nguyên lẫn đất nước đó sẽ bị lệ thuộc vào mẫu quốc dẫn đến một ngày nào đó sẽ nội thuộc luôn coi như xóa sổ một quốc gia. Cứ trông Nội Mông, Tây Tạng, Duy Ngô Nhĩ (Tân Cương ), Thanh Hải rồi tương lai là Tích Lan, Việt Nam ,Lào... vùng Đông Nam Á sẽ là một nước Trung Hoa mở rộng. Vùng biển Đông Hải ( Thái B́nh Dương ) giàu tài nguyên sẽ là vùng biển của Tàu để đáp ứng cho chiến lược " con đường tơ lụa trên biển " mà Tập Cận B́nh đặt là " một vành đai, một con đường " nghe thật hoa mỹ nhưng đó chính là cái tḥng lọng xiết cổ đến hết thở luôn.

Một khi chín mùi, dây tḥng lọng xiết lại lúc ấy vỡ khôn ra th́ chẳng c̣n ǵ cứu văn được nữa.

Giữa lúc tranh tối tranh sáng, tŕnh bày tất cả cho người dân được tỏ tường, t́m cách đ̣an kết toàn dân thành một khối một ḷng. Đồng thời có kế hoạch đối phó với các hiểm họa xâm lăng kia th́ mới họa mong cứu văn được họa diệt vong, mất nước.

MƯA NGUỒN.

 


B̀NH LUẬN

2017
2016

Trí thức hay khoa bảng
Bà Bắc chửi ... mất nước....
Lương tâm công chức  
Sinh ngữ hay tử ngữ  
Trí thức hay khoa bảng?  
Câu chuyện kỳ thị  
Trọc phú khoe của  
Trung Cộng thất thế trước đ̣n phản công của HK 
Viễn thông, bưu chánh  
Dáng h́nh phụ nữ  
Kinh nghiệm làm ăn  
Chuyển ḿnh trước thời cuộc  
#NeverTrum và deep state
Đàn áp tôn giáo  
Thăng Long hoài cổ
Câu chuyện về một lá thư  
Cuộc ra đi của những kẻ hái khế  
Các vụ án Manafort & Cohen  
Đặt tên đường
Tỵ nạn Việt và TT Trump
Trump siêu nhân?
Gánh vàng đi đỗ sông ngô  
Chiến lược xâm lăng  
Chiến tranh kinh tế 
Vơ sĩ Trump đi Âu Châu  
Thư gửi các bạn trẻ Việt Nam  
Nghề bán nước  
Tái chế 
Tâm sự thi nhân
Các mũi giáp công Mỹ tung ra để hạ gục TQ...  
Tiếng kêu của bầy b́m bịp  
Luật rọ mơm
Đàm phàn Mỹ - Bắc Hàn tiếp tục đi tới  
30/4/1975: Ngày cỏ độc và loài man dại lên ngôi  
“Mỹ Ngụy” hồi đó hay “Hán Ngụy” bây giờ?  
Sức mạnh ở đâu  
Tiến nhanh tiến mạnh, tiến vững chắc...  
Vật đổi sao dời
Đồ con rùa  
Bầu bán cuối năm  
Người Việt lớn tuổi qua Mỹ tại sao bị ghét ?
Nội cát bát nháo  
Người ngoại quốc nghĩ về Việt Nam ngày nay  
Một thế hệ... vứt đi !
Thắc mắc biết hỏi ai?  
Ăn nói tráo trở
Phần “Con” và phần “Người”  
Làm Tổng Thống Mỹ  
Đầu óc... chỉ nghĩ tới đó !  
Ai hơn không được  
Ăn và tù

Tên đường
Những chính sách thiên tả từ Mỹ qua Âu Châu đều thất bại...  
Nếu không nh́n lại, ḿnh sẽ mất quá khứ và tương lai  
Âm mưu hán hoá  
Mặc cảm của sự dốt nát  
Luật thuế mới