Bồn rửa mặt ... bị kẹt

Không cần để đến lúc bị kẹt bồn mới rối lên t́m cách chữa trị! Bồn đây tức là cái sink rửa chén trong nhà bếp, cái bồn tắm, và cả cái bồn… cầu. Dĩ nhiên có lúc chúng bị kẹt, phải không?

Có thể bạn đă tiên liệu, nên đă sắm sẵn một vài loại dung dịch, với thành phần chủ yếu là hóa chất cực mạnh, để làm tiêu bất cứ một chướng ngại nào trong đường cống. Nhưng chắc bạn cũng biết các dung dịch đó đều là độc chất. Mua về để sẵn trong nhà th́ phải cất kỹ, và ghi dấu cẩn thận để khỏi lầm với các b́nh nước rửa khác. Đến khi hữu sự thường là quên, không biết mấy tháng trước – thậm chí vài năm trước – ḿnh cất giấu chúng ở đâu. Mà chờ đến khi kẹt rồi mới rối lên đi t́m cách chữa, th́ không biết các bạn thế nào, chứ đối với Hằng là coi như thua: Mất hết uy tín với các “ông chủ bà chủ”! Chắc chắn Hằng không chịu mất điểm, mà cũng không muốn mua sẵn để dành những thứ hóa chất đắt tiền đó. Giải pháp của em như sau:

  • 1 tách (cup) baking soda (Baking Soda)

  • 1 tách (cup) muối (Table Salt)

  •  ½ tách (cup) dấm trắng (White Vinegar)

Những thứ này chắc là luôn luôn có sẵn trong nhà phải không? Ḥa trộn 3 thứ đó với nhau, để tạo thành một thứ dung dịch “cây nhà lá vườn”, rồi đổ xuống lỗ thoát nước trong bồn. Chờ khoảng 30 phút, rồi nấu một ấm nước sôi lớn dội thêm vào ḷng cống. Rác rến, tóc tai, và các chất phế thải lưu cữu lâu đời trong đó, sẽ ră mềm và tơi ra dưới tác dụng của dung dịch baking soda+muối+dấm trắng.

Tiếp đó là luồng nước sôi rót xuống, mọi sự sẽ trôi đi tất tần tật, bảo đảm không c̣n “em” nào to gan trụ lại được để gây tắc nghẽn lưu thông nữa. Sink, bồn sẽ sạch trơn.

Cần phải nói thêm rằng, sẵn cây nhà lá vườn, lâu lâu bạn nên xả bồn một lần cho dù nó chưa kẹt, để tránh những trường hợp nan giải cần nhiều công phu hơn. Bởi v́ cái dung dịch tự chế này c̣n có một lợi ích phụ, đó là không làm hư hại đường cống, như những thứ hóa chất thương mại khác. Tuy nhiên, nếu đă đổ hóa chất thương mại xuống rồi, và cái chất ấy vẫn c̣n đọng trong nước cống, th́ phải chờ cho tiêu hết, và đường cống sạch trơn mới có thể áp dụng liệu pháp này được.

Nói thêm về đồ chua Dấm chua, ngoài lợi ích như đă nói ở trên, lại c̣n có nhiều công dụng khác, chẳng hạn như chế xà bông dùng trong máy rửa đĩa chén. Đi chợ, Hằng chỉ mua loại xà bông rẻ tiền nhất. Mang ra dùng, ḿnh sẽ đổ thêm vài muỗng dấm vào trong nước rửa chén là xong. Bao nhiêu dầu mỡ cũng bị tẩy ra hết, chén đĩa sẽ sạch bóng, sáng choang. Ḿnh vừa tiết kiệm được tiền, mà lại được tiếng là người nội trợ giỏi giang.

THQ sưu tầm

 


Mẹo Vặt

Bồn rửa mặt ... bị kẹt

 

 

 

 


Mẹo Vặt

Dùng dấu hỏi - ngă
Cách đơn giản để đuổi gián, muỗi, kiến...
Mẹo nhỏ rất hay
Bài thơ dạy chữa bệnh ...  
Mẹo vặt về cell phone
Mẹo vặt trong bếp với hành tây
Cách thoát hiểm khi xe hơi rơi xuống nước  
Khử mùi hôi trong nhà  
16 mẹo hay với kem đánh răng
Gừng + dấm = Tác dụng chữa bệnh thần kỳ
13 mẹo vặt dùng trong nhà
4 Things you might not have known about your Cell Phone
Mẹo hay từ cà chua...
Thần dược Aspirin: bảy công dụng mới bất ngờ
Cách nấu ḿ gói
Làm ǵ khi điện thoại bị rơi vào nước?
Những mẹo vặt hữu ích mà bạn nên biết
24 mẹo hay trị bệnh từ nhà bếp
Công dụng của giấm
Mẹo vặt Y Khoa
Mẹo vặt dành riêng cho các ông/bà nội trợ
Chữa chảy nước mũi...
Mẹo luộc gà ngon, mềm, không nát
Vài điều thú vị về Dưa Leo
Dịch cân kinh biến người yếu thành khỏe
10 mẹo vặt nấu ăn hữu ích
Cách trị kính xe bị mờ do mưa và sương mù
Công dụng bất ngờ của nước dừa
Giấm...
Chứng đau cổ họng
Điều nên biết về Cellular Phone
Danh tặc
Bí quyết mua xăng
Làm sao để thoát chết khi kẹt chân ga
Cách trừ Gián đơn giản và rẻ tiền
Có nên uống nước trước khi đi ngủ?
Lợi ích đi bộ
10 sở thích sống trường thọ
Chữa phỏng bằng ḷng trứng trắng
Tắm âm dương
Fabric softener
Mẹo nhỏ, tác dụng lớn
The Miracle that is WD40
Trừ muỗi rẻ tiền và hiệu nghiệm
Bồn rửa mặt ... bị kẹt