Làm ǵ khi điện thoại bị rơi vào nước?

Điện thoại di động giờ đă trở nên rất phổ biến và dường như không thể thiếu trong cuộc sống. Những chiếc điên thoại đă không c̣n chỉ dùng để nghe, gọi, nhắn tin mà chúng c̣n có thể làm được rất nhiều việc như nghe nhạc, kiểm tra mail, chơi game cũng chính v́ lư do đó mà bạn mang theo điện thoại đi học, đi làm, sử dụng nó nhiều lần trong ngày cho công việc và học tập.

Cũng không phải là quá ngạc nhiên khi biết rằng có rất nhiều người coi điện thoại di động là vật bất ly thân. Nhưng sẽ ra sao nếu bạn đánh rơi điện thoại của ḿnh vào nước hay để nó quay trong máy giặt? Nhiều người có thể trả lời rằng họ sẽ bật máy lên để xem nó c̣n hoạt động hay không. Đó là một điều mà đa số người sử dụng điện thoại đều mắc phải nhưng đáng tiếc là nó lại không phải là một việc làm đúng. Dưới đây là những bước để bạn cứu sống điện thoại của ḿnh nếu như chẳng may nó bị rơi vào nước.

Điều đầu tiên bạn phải làm ngay khi nhận thấy chiếc điện thoại của ḿnh bị rơi vào nước là mau chóng bỏ nó ra khỏi vùng nguy hiểm mà ở đây là nước, kẻ thù của các món đồ điện tử. Tiếp đến bạn hăy lập tức tắt nguồn điện thoại nếu thấy nó vẫn c̣n bật, nếu chiếc điện thoại của bạn đă bị tắt th́ bạn cũng không được bật nó lên v́ như thế rất có khả năng điện thoại của bạn sẽ bị chập mạch và không thể sử dụng được nữa.

Bây giờ bạn hăy tháo mặt sau, pin và thẻ sim ra sau đó dùng tô vít tháo những thành phần có thể và dễ tháo nhất trên chiếc điện thoại của ḿnh.

Tháo pin và thẻ sim.


Tháo bàn phím.

Tiếp theo bạn dùng khăn giấy để lau khô những thành phần tháo ra. Rồi dùng máy sấy sấy qua những phần này. Bạn không nên sấy quá lâu v́ như thế nước sẽ bị bay hơi và thấm sâu vào các mạch điện gây hư hại không nhỏ cho chiếc điện thoại. Bạn nên cẩn thận trong việc sử dụng máy sấy v́ tuy giúp chiếc điện thoại mau khô hơn nhưng máy sấy lại làm cho độ bền của điện thoại kém đi rất nhiều.


Sau khi lau khô và sấy qua những phần được tháo ra của chiếc điện thoại bạn hăy dể tất cả vào trong thùng gạo từ 2 đến 3 ngày. Những hạt gạo sẽ hút ẩm và ngăn ngừa quá tŕnh oxy hóa diễn ra khi điện thoại bị nhúng vào nước.


Nhét các thành phần tháo ra vào thùng gạo.


Để từ 2 đến 3 ngày.

2 đến 3 ngày sau khi bỏ tất cả các thành phần của chiếc điện thoại vào thùng gạo, bạn hăy lấy chúng ra, dùng khăn mềm để lau sạch bụi gạo bám vào.


Cuối cùng bạn có thể lắp mọi thứ của chiếc điện thoại lại với nhau và bật chiếc điện thoại của ḿnh lên. Khả năng chiếc điện thoại của bạn hoạt động lại được là rất cao lên đến 70-80 %.

Trong trường hợp chiếc điện thoại không lên nguồn, bạn hăy cắm nó với ổ sạc rồi khởi động lại. Nếu điện thoại của bạn khởi động được th́ có nghĩa là pin của bạn đă bị hỏng và bạn cần phải thay pin cho điện thoại của ḿnh. Trong trường hợp chiếc điện thoại của bạn vẫn “im hơi lặng tiếng” th́ bạn nên đem nó đến các cửa hàng sửa chữa điện thoại di động để t́m cách khắc phục.

Bạn cũng có thể áp dụng thử cách này nếu chẳng may chiếc iPhone của bạn rơi xuống nước, khi đó th́ thời gian bạn để điện thoại trong thùng gạo sẽ lâu hơn v́ iPhone có thiết kế rất khó tháo và không dễ để mở pin.

Chúc các bạn thành công.
(Theo genk.vn)
 

 

 


Mẹo Vặt

Giấy nhôm - Aluminum foil  
Bữa ăn tối
Có thể các bạn chưa biết?
Diệt gián tận gốc bằng.... bia
4 động tác đơn giản pḥng chống đột quỵ...
Bạc hà – Vị thuốc kháng khuẩn tự nhiên, lợi tiêu hoá
Dùng dấu hỏi - ngă
Tự cứu mạng ḿnh  
Thăng Long - Tốt cho sức kḥe
Dùng dấu hỏi - ngă
Cách đơn giản để đuổi gián, muỗi, kiến...
Mẹo nhỏ rất hay
Bài thơ dạy chữa bệnh ...  
Mẹo vặt về cell phone
Mẹo vặt trong bếp với hành tây
Cách thoát hiểm khi xe hơi rơi xuống nước  
Khử mùi hôi trong nhà  
16 mẹo hay với kem đánh răng
Gừng + dấm = Tác dụng chữa bệnh thần kỳ
13 mẹo vặt dùng trong nhà
4 Things you might not have known about your Cell Phone
Mẹo hay từ cà chua...
Thần dược Aspirin: bảy công dụng mới bất ngờ
Cách nấu ḿ gói
Làm ǵ khi điện thoại bị rơi vào nước?
Những mẹo vặt hữu ích mà bạn nên biết
24 mẹo hay trị bệnh từ nhà bếp
Công dụng của giấm
Mẹo vặt Y Khoa
Mẹo vặt dành riêng cho các ông/bà nội trợ
Chữa chảy nước mũi...
Mẹo luộc gà ngon, mềm, không nát
Vài điều thú vị về Dưa Leo
Dịch cân kinh biến người yếu thành khỏe
10 mẹo vặt nấu ăn hữu ích
Cách trị kính xe bị mờ do mưa và sương mù
Công dụng bất ngờ của nước dừa
Giấm...
Chứng đau cổ họng
Điều nên biết về Cellular Phone
Danh tặc
Bí quyết mua xăng
Làm sao để thoát chết khi kẹt chân ga
Cách trừ Gián đơn giản và rẻ tiền
Có nên uống nước trước khi đi ngủ?
Lợi ích đi bộ
10 sở thích sống trường thọ
Chữa phỏng bằng ḷng trứng trắng
Tắm âm dương
Fabric softener
Mẹo nhỏ, tác dụng lớn
The Miracle that is WD40
Trừ muỗi rẻ tiền và hiệu nghiệm
Bồn rửa mặt ... bị kẹt