CHÍNH KIẾN hay NHẮM MẮT MÀ TIN ?

Lâu nay tôi viết khá nhiều, và gần đây nhất , tình hình chính trị của Mỹ có nhiều bất ổn, khi ngày bầu cử tổng thống càng đến gần , nên phần lớn chủ đề của tôi xoay quanh ông TT Donald J. Trump.

Nói thẳng ra, tôi đang cố gắng bảo vệ cho ông Trump , bảo vệ cho thành trì của cái THIỆN để chống lại cái ÁC. Và đầu óc tôi hoàn toàn không phải nhắm mắt nói càn, nhưng có theo dõi tình hình mới thấy rằng , hiện nay chúng ta đang ở vào tình trạng ĐẠO CAO MỘT THƯỚC, MA CAO MỘT TRƯỢNG !

Tại sao tôi nói như thế ?

Trước hết nhìn vào chính trường Mỹ để thấy rằng , những trò lố lăng , tráo trở được công khai bày ra hết công suất .

- Một bà Nancy Pelosi, Chủ Tịch Hạ Viện , mới tháng 5 vừa qua, đã từng tuyên bố " Cử tri Mỹ phải được bỏ phiếu bằng thư vì họ hoàn toàn không thể ra khỏi nhà " ; đến đầu tháng 6 thì bà kêu gọi mọi người ra đường biểu tình BLACK LIVES MATTER, vì bà thấy đây là cơ hội ngàn năm một thuở để đánh Trump .

- Một Joe Biden, ứng cử viên TT phe DC, người từng cương quyết không cho phép người VN nhập cư vào Mỹ để tránh nạn CS năm 1975, bây giờ hứa hẹn , nếu ông ta đắc cử sẽ mở rộng cửa cho dân nhập cư , vì đó là truyền thống đa văn hóa của USA. Và cũng chính Joe Biden, người không hề nhắc gì đến 6 cảnh sát viên, bị sát hại, khi họ đang làm công việc bảo vệ người dân Mỹ trong mấy ngày bạo loạn vừa qua, lại sẵn sàng quỳ xuống trước quan tài của George Floyd, một người từng có nhiều tiền án hình sự .

- Những tướng quân của Mỹ như James Mattis, Mike Mullen, Colin Powell , và cả BTQP Mark Esper, đều lên tiếng chỉ trích TT Trump, về dự định dùng quân đội để dẹp bạo loạn theo một đạo luật đặc biệt ; những người này họ không nhìn thấy , hay họ cố ý ngó lơ cái ý đồ của phe DC và truyền thông thiên tả, đang dùng mọi thủ đoạn để dồn TT Trump vào chân tường ?

- Một cựu tổng thống như Barack Obama đã lui về tuyến sau, nhưng lại tham gia rất sâu vào mưu đồ lật đổ TT Trump. Ông ta kêu gọi dân Mỹ xuống đường ; dĩ nhiên ông " biện luận " cho biểu tình ÔN HÒA , nhưng gạch đá, bom xăng , chất gây cháy v.v. thì được chuẩn bị sẵn bên đường cho những người quá khích .

Cựu tổng thống George W. Bush , lâu nay không hề lên tiếng gì về chính quyền Mỹ, cũng bị lũ chống Trump nhét chữ vào mồm , rằng ông ta sẽ không bầu cho Trump cuối năm nay .
Còn riêng về phía cộng đồng Việt Nam, trong nước cũng như tại hải ngoại , thì như thế nào ?

Cách xa nửa vòng trái đất, thế mà CSVN cũng đạo diễn cho thanh niên Đà Nẵng kêu gọi đi biểu tình BLACK LIVES MATTER, thổi gió cho bạo loạn tại Mỹ bùng lên, cho Mr. Trump về vườn . Những tay liếm bô như Võ Văn Tạo , Mạc Văn Trang cũng góp tiếng chống đối " Trump làm tan nát chế độ DÂN CHỦ của Mỹ ", trong khi dân VN lặn ngụp trong vũng lầy của độc tài , thì lũ này chẳng dám hó hé một tiếng .

Nhìn vào cộng đồng Việt hải ngoại , chủ yếu tại Mỹ , ta thấy những đánh phá nhằm trịêt hạ TT Trump cũng được sắp xếp lớp lang . Hệ thống truyền hình SBTN của Trúc Hồ , nuôi dưỡng hai thằng khốn kiếp Đỗ Dũng và Mai Phi Long , dai dẳng đánh phá TT Trump bằng những hướng dẫn dư luận một chiều , được núp dưới vỏ bọc của cái gọi là TIN TỨC TRUNG THỰC .

Hôm qua, Mai Phi Long và Đỗ Dũng lên tiếng ca ngợi Tướng Colin Powell, cựu ngoại trưởng Mỹ , khi ông này lên tiếng chỉ trích TT Trump. Mai Phi Long bốc ông Colin Powell lên tận mây xanh khi nói " Một người da đen mà lên tới cấp tướng thì không phải là nhân vật tầm thường " ; Mai Phi Long có bưng bô như vậy thì tiếng nói của Colin Powell mới có trọng lượng ! Đó, tin tức trung thực của SBTN là như thế .

Nhưng , thưa các bạn,

Những thành phần kể trên , họ̣ chống TT Trump, nhưng họ có chính kiến của họ. Chính kiến đó bắt nguồn từ đâu thì khó nói . Có thể họ đang thực hiện công tác được một thế lực nào đó trả tiền và điều khiển ; có thể họ tranh đấu cho ảnh hưởng của đảng phái của mình ; có thể họ thích nhìn quan hệ xã hội không bằng giá trị thực chất mà bằng giá trị biểu kiến ,nhưng ít ra họ biết họ đang làm gì , và đó là CHÍNH KIẾN .

Điều đáng buồn , theo tôi thấy , là có rất nhiều người VN, ngay tại Mỹ , chống ông Trump , có khi rất mãnh liệt , lại hoàn toàn bị dẫn dắt . Chỉ cần nghe họ diễn tả vài lý do của việc chống ông Trump là thấy ngay cái ngờ nghệch của họ :

- Ông Trump ưa nói dối, không có đạo đức

- Ông Trump không biết thương người

- Với một tổng thống, không chỉ là làm cho kinh tế vững mạnh mà còn phải làm sao cho dân thương yêu, kính phục. TT Trump ca ngợi kinh tế , mà bây giờ còn thua cả thời vừa được chuyển giao từ chính quyền Obama.

- Ông Trump gây chia rẽ nước Mỹ , không thể hàn gắn .

- Ông Trump khiến đồng minh xa lánh , mất hết uy tín .

Với những người chống Mr. Trump , loại bị dắt mũi , bạn chỉ cần đọc bài của một người trong nhóm , là có thể hiểu hết những người khác . Đơn giản là vì , tất cả những cái xấu của Mr. Trump,họ được bơm vào đầu bởi những cái miệng " TRUNG THỰC " cỡ Đỗ Dũng và Mai Phi Long .

Đầu óc của những người này đã bị mụ mẫm rồi, nhưng nếu các vị còn chút tỉnh táo, thì tôi xin hỏi :

- Với thằng Tập Cận Bình nham hiểm, ác độc mà bạn đòi hỏi ông TT Mỹ Donald J. Trump phải thật thà như đếm , phải đạo đức từ trong ra ngoài như một Đức Giáo Hoàng ?

- Bạn có tự mình tìm hiểu về những việc làm rất nhân đạo của ông Donald J. Trump , từ lúc ông còn chưa là tổng thống Mỹ ?

- Kinh tế là căn bản của một quốc gia, kinh tế có mạnh thì mọi thượng tầng khác mới có cơ phát triển . Hơn 3 năm qua, kinh tế Mỹ trỗi dậy như vũ bão ; công ăn việc làm đầy rẫy , những người Mỹ vào thời Obama, tưởng đâu phải khai phá sản , thế mà thời TT Trump đã có cơ hội đứng vững và giàu có . TT Trump chủ trương lấy lại uy thế cho nước Mỹ với tuyên ngôn AMERICA FIRST, và ông đã làm được những điều đã hứa với người dân Mỹ lúc nhậm chức. Ông Trump đã tạo ra thay đổi quá lớn , như đổi máu cho xã hội Mỹ , dĩ nhiên là có lắm kẻ thù, chúng là những kẻ xưa nay quen thỏa hiệp với ngoại bang vì lợi riêng . Vì Tàu Cộng âm mưu lan truyền virus cho thế giới ngả nghiêng , kinh tế Mỹ bị một cú direct quá mạnh , gây ra người chết, thất nghiệp tăng cao , tứ phía kẻ thù . Là một người Việt Nam có lương tri, từng được nước Mỹ cưu mang , đáng lý nên nhìn ra được thành tâm thiện chí của TT Trump và những khó khăn mà ông phải đối phó lúc này. Dù là không giúp gì được trực tiếp, nhưng đâu lý nào lại nghe theo những rỉ tai , tuyên truyền một chiều của phe DC và truyền thông bẩn để góp phần bôi bác, đả kích ông , chẳng khác gì có người rơi xuống giếng, ta lại cầm đá liệng xuống ? Đó mà gọi là tinh thần đạo đức, là lễ nghĩa đó ư ?

- Bao lâu nay , những nước gọi là ĐỒNG MINH của Mỹ , họ coi Mỹ như một con bò sữa, trong khi Mỹ thì tốn tiền và nhân lực để bảo vệ họ . Ông Trump đã thay đổi cái quan hệ man trá đó, dĩ nhiên sẽ khiến cho các nước, quen ăn trên đầu dân Mỹ , cảm thấy hụt hẫng, tức giận . Sự thay đổi nào cũng cần có thời gian để đi vào nề nếp. Chúng ta sống ở đất nước này, góp tiền thuế cho công ích quốc gia, bạn có muốn để tiền thuế của ta cho bọn man trá lợi dụng hay không ?

- Còn ông Trump có gây chia rẽ nước Mỹ ? Như tôi từng trình bày trong một bài viết khác trước đây. Dù bạn là một tài xế nghiêm túc, tuân theo luật lệ giao thông mỗi khi lái xe, nhưng bạn gặp phải một thằng lái xe cà chớn, không coi sinh mạng người khác ra gì , thì thế nào tai nạn cũng xảy ra, cũng chết người, cũng thương tật . Ông Trump mang lý tưởng MAKE AMERICA GREAT AGAIN, nhưng phe DC và truyền thông bẩn liên tục dựng chuyện , đánh phá , thì ông Trump có tài thánh cũng không thể nào làm cho nền chính trị Mỹ an ổn, bình lặng !

Một người bình luận chính trị mà viết " Đừng đổ thừa cho Covid-19, cho China, WHO, CDC, OBAMA v.v. cho tình trạng của Mỹ hiện nay ! " thì rõ ràng là ngụy biện , muốn bịt miệng ông Trump để mặc sức muốn tròng vào đầu ông cái tội gì cũng được .

Trong một bài viết , tôi đọc được một câu , mà thú thật, tôi chả hiểu tác giả muốn nói cái gì . Tác giả viết " Ai muốn yêu Trump là chuyện của mỗi người , nhưng là người được thấm nhuần NGHÈO CHO SẠCH RÁCH CHO THƠM , và TIÊN HỌC LỄ, tôi không chấp nhận ông ta ! " Tôi chỉ có thể kết luận , người này đầu óc mờ mịt , lấy nhãn quan của một người bình thường để nhìn một lãnh tụ chính trị . Những người như thế, rất dễ dàng bị mấy cái miệng dẻo của đầu nậu chính trị, thổi gió vào tai để nhắm mắt tin theo .
Khổ một cái , những người như thế trong cộng đồng Việt hải ngoại bây giờ, lại khá nhiều !

Huỳnh Hậu.

 


B̀NH LUẬN

2019
2018
2017
2016

V́ sao Tổng thống Trump tin rằng ông thắng cử ?
Ai sẽ Là Tổng Thống Mỹ nhiệm kỳ 2021-2025?
Liệu nước Mỹ c̣n giữ được tam quyền phân lập ?  
Những chiếc laptops của Hiden Biden  
Sự việc mất ḷng
Ông Trump, đại dịch và quyền hạn của Tổng thống  
Tại sao các ngài chẳng dám từ bỏ..
Tạm biệt đảng dân chủ!  
Fake news thuế!
V́ sao ông Trump sẽ chiến thắng?  
Tận cùng của kẻ khốn nạn  
Doug Wead: Inside Trump's White House
Cuồng Trump hay cuồng điên?  
Tổng Tuyển cử 2020 tại Hoa Kỳ tâm trạng căng thẳng
Tại sao đản dân chủ muồn tiêu diệt TT Trump?
Bầu cử hay khủng hoảng dân chủ ở Mỹ?  
"Làm" và "Nói" !  
Người VN cần thay đổi  
Bạn đ̣i ǵ nữa ở đất nước Hoa Kỳ ?  
Chuyện bầu cử Tổng Thống Hoa Kỳ năm 2020  
Thoả thuận ly dị ǵữa Cộng Ḥa & Dân Chủ
Cử tri thầm lặng  
V́ sao thành phần bảo thủ ủng hộ TT Trump?  
Trump, tôi...  
Tôi là người da đen và tôi là người dân chủ  
Người da đen chân chính lên tiếng
Pro hay Anti TT Trump?  
Bê bối chính trị tại Victoria Úc...  
Hồi chuông cảnh báo  
Chính kiến hay nhắm mắt mà tin  
Sự nổi giận với những thỏa hiệp ...  
Vấn đề không phải là màu da  
Âm mưu nào đằng sau chiếc mũ...
Lư tưởng của Antifa là ǵ?  
Làm thế nào để cứu nước Mỹ?  
Nước Úc 'thoát Trung' trong thời đại dịch  
Sự mất thăng bằng giữa Hoa Kỳ & TC  
Ai sẽ thắng ai ?  
Bạch Cung - Ánh sáng và bóng tối
Cập nhật tranh cử  
TT TRUMP thất cử coi như xong...  
Hỏi người có tiếc?  
Lư do nào thế giới “cuồng” Trump?  
Một điều ǵ đó thật khó hiểu  
Hội chứng cuồng chống Trump...
Khi toàn bộ trứng....  
Ông Trump ổng điên !!...  
Nuôi ong tay áo  
Trung Cộng hung hăn bất chấp lương tri  
Nước Mỹ thăng trầm  
Đừng quá tử tế với kẻ tiểu nhân  
Chinese virus!  
Nhờ đâu người Việt tại Úc đồng ḷng chống cộng?
Nh́n lại năm qua  
Việt Nam ngày mai, Đi và về đâu?