JOHN PAUL MAC ISAAC và NHỮNG CHIẾC LAPTOP CỦA HUNTER BIDEN


John Paul Mac Isaac, một người Mỹ yêu nước, một người đàn ông có danh dự, ông đă cố gắng làm những điều đúng đắn nhưng hiện nay ông đang bị bọn cánh tả vu khống là không công bằng và bị xem như là một điệp viên ngoại quốc, đặc biệt là cho Russia.

Theo lời kể của một người bạn cha ông, th́ cha của John Paul là Mac, một cựu chiến binh Việt Nam, ông là một phi công dũng cảm lái máy bay chiến đấu và có nhiều huân chương. Sau khi về nước ông vẫn phục vụ trong quân đội cho đến khi về hưu với cấp bậc Đại Tá Không Quân. Hàng năm Mac thường đưa John Paul theo cùng khi có buổi hội ngộ với các chiến hữu cùng binh chủng và Paul là người t́nh nguyện dùng khả năng của ḿnh về video skills để ghi lại hay biên dịch lại những mẩu chuyện của những người đàn ông dũng cảm đă phục vụ đất nước trong cuộc chiến tranh gian khổ. Ḷng yêu nước đă được nung đúc trong ḷng của chàng trai này từ nhỏ.

April 12, 2019 Hunter Biden đă đưa 3 cái MacBook Pro đầy nước bị hư hại đến tiệm sửa chữa ở Wilmington, Delaware. Chủ tiệm John Paul Mac Issac, kiểm tra và xác định rằng một cái có thể không sửa được, một cái okay, và cái thứ 3 th́ dữ liệu trên harddrive có thể recovered.

Hunter kư giấy service ticket và John Paul sửa chữa hard drive và down loaded the data. Hai ngày sau Hunter Biden quay trở lại, mang theo vài cái keyboard để giúp John Paul có thể sửa chữa chúng nhanh hơn.

Trong quá tŕnh sửa chữa, John Paul thấy một số h́nh ảnh rất đáng lo ngại và một số emails có liên quan đến Ukraine, Burisma, China và các vấn đề khác. Khi công việc hoàn thành, John Paul chuẩn bị sẵn một hóa đơn gửi cho Hunter Biden và thông báo rằng máy tính đă sẵn sàng để đến nhận. Hunter đă không trả lời. Trong bốn tháng kế (tháng 5, 6, 7 và 8), sau nhiều lần nỗ lực liên lạc nhưng Hunter không bao giờ trả lời.

Nhất là Hunter cũng chưa trả tiền hóa đơn sửa chữa. Theo John Paul đoán th́ Hunter thường hay say sưa, thậm chí không nhớ nổi tên của ḿnh.

Khi cuộc khủng hoảng về Ukraine bị ṛ rỉ vào tháng 8/2019, John Paul nhận ra ông đang ngồi trên một radioactive material có thể liên quan đến cuộc điều tra. Sau khi trao đổi với cha ḿnh, Mac và John Paul quyết định rằng sẽ chuyển thông tin này đến văn pḥng FBI ở Albuquerque, New Mexico.
-- Ông Mac đi đến văn pḥng FBI Albuquerque và đă tŕnh bày sự việc với một agent, người đó từ chối không cho biết tên. Mac giải thích về các tài liệu mà ông đang có trong tay, nhưng đă bị FBI từ chối. Đó là vào giữa tháng 9/2019.
-- Hai tháng trôi qua, sau đó FBI lại liên lạc với John Paul. Hai nhân viên FBI từ Wilmington FBI office là Joshua Williams và Mike Dzielak đă đến tiệm của John Paul. Họ muốn John Paul cung cấp các hard drive ngay lập tức, thậm chí không cần cả dây gắn. Williams và Dzielak cũng từ chối nhận những thiết bị liên quan.
-- Hai tuần sau đó, các intrepid agents gọi cho John Paul và yêu cầu ông đến và đưa h́nh ảnh hard drive. John Paul hợp tác, nhưng thay v́ FBI lấy hard drive hay h́nh ảnh hard drive th́ họ lại đưa cho anh ta một cái trát đ̣i phải hầu ṭa. Subpoena là một phần của thủ tục bồi thẩm đoàn, nhưng kỳ lạ là không một agent nào nói cho John Paul biết điều ǵ hay mục đích của grand jury.
-- John Paul vẫn tuân thủ trát đ̣i hầu ṭa và nộp hard drive lẫn máy computer.

Rồi những tháng tiếp theo, khi phiên ṭa luận tội TT Trump bắt đầu, nh́n sự việc John Paul liền nhận ra rằng TT Trump không có nhận được bất kỳ báo cáo ǵ từ FBI, cũng không có bất kỳ bằng chứng hay chi tiết nào từ hard drive đó được chia sẻ với defense team của TT Trump.

Việc thiếu hành động và communication với FBI đă khiến John Paul đưa ra một quyết định định mệnh, ông liên hệ với văn pḥng của Rudy Giuliani và cung cấp một bản sao của hard drive. Rudy đă chấp nhận lời đề nghị của John Paul và nhóm Rudy đă chia sẻ thông tin đó với New York Post.

John Paul Mac Issac không phải chịu trách nhiệm về các emails, h́nh ảnh và video được phục hồi từ computer của Hunter Biden. Ông được thuê để làm công việc, ông đă làm xong và gởi hóa đơn. Hunter Biden v́ lư do ǵ đó không giải thích được, không trả lời và cũng không bao giờ trở lại nhận máy. Nhưng sự việc đă thay đổi vào thứ Ba tuần trước, October 13, 2020. Có một người tự xưng là luật sư của Hunter Biden gọi cho John Paul và yêu cầu trả lại computer. Quá trễ rồi!

Theo Giuliani kể th́ John Paul đă làm bốn bản sao của hard drive, và trao bản gốc cho FBI. Ông cũng đưa hai bản sao cho bạn bè của ông để đề pḥng trường hợp ông bị giết. Ông cũng đă chờ FBI trả lời đến gần 5 tháng, sau đó ông lại gởi thư cho nhiều nhà Republicans khác nhau và hỏi rằng nếu họ có quan tâm đến dữ liệu này không, cũng không có ai trả lời. Ông Giuliani là người đầu tiên và duy nhất trả lời.

Cũng theo lời ông Giuliani th́ luật sư của ông, Bob Costello, đến gặp John Paul và họ dành gần một tuần lễ để xem xét những thông tin chứa trong hard drive để bảo đảm tánh hợp pháp của nó khi họ đưa thông tin ra ngoài. Và chính ông cũng t́m mọi cách để kiểm tra lại những chi tiết trong máy xem thực hư ra sao.

Có một người bí mật đă cung cấp thông tin cho Giuliani và một điều tra viên, họ cũng cho biết cụ thể ngày giờ mà Hunter có cuộc họp tại Bộ Ngoại giao. Ông ta c̣n cho biết rằng, hôm đó Hunter đă được đưa vào DOJ dept. bằng cửa sau để “không phải ghi danh”, và hôm ấy Hunter đă gặp Deputy Secretary of State, Tony Blinken. Ngày giờ đó rất chính xác khớp với những chi tiết ghi trong hard drive, memo và các text messages.

Vào chiều thứ năm tuần qua, 19 GOP lawmakers vừa gửi một lá thư cho FBI, họ nói rơ rằng nó sẽ là một "gross error in judgment" nếu như cơ quan FBI đă nắm tài liệu trong tay nhưng lại giấu diếm chúng với legal team của TT Trump.

Riêng John Paul, ông cũng hành động theo đúng luật của Delaware, nếu sau 90 ngày không đến nhận th́ computer của Hunter sẽ trở thành tài sản sở hữu của ông.

Nếu như không phải là John Paul, ông ta đă có thể liên lạc với bất kỳ phương tiện truyền thông hoặc tờ báo lá cải nào đó để cung cấp hay bán tin tức này ra để kiếm lời. Nhưng nó không phải là bản chất của John Paul. Khi có những thông tin nóng này trong tay, ông biết rơ nó có liên quan đến sự an ninh của quốc gia. Khi FBI yêu cầu, John Paul vẫn hợp tác đầy đủ và chuyển giao tất cả các tài liệu.

Cho nên bất kỳ news outlet nào đă/đang cố t́nh đưa ra những luận điệu giả dối nhằm để bôi nhọ John Paul như một thành phần của một cơ quan gián điệp ngoại quốc nào đó, đang nỗ lực muốn can thiệp vào cuộc bầu cử TT Hoa Kỳ, đó chỉ là sự bịa đặt, vu khống và phỉ báng!

Cũng may mắn thay, các bằng chứng từ computer của Hunter Biden hiện nay đang nằm trong tay của FBI và Rudy Giuliani.

Source: KBC 4437
Thảo An Nguyễn Thị

 


B̀NH LUẬN

2019
2018
2017
2016

V́ sao Tổng thống Trump tin rằng ông thắng cử ?
Ai sẽ Là Tổng Thống Mỹ nhiệm kỳ 2021-2025?
Liệu nước Mỹ c̣n giữ được tam quyền phân lập ?  
Những chiếc laptops của Hiden Biden  
Sự việc mất ḷng
Ông Trump, đại dịch và quyền hạn của Tổng thống  
Tại sao các ngài chẳng dám từ bỏ..
Tạm biệt đảng dân chủ!  
Fake news thuế!
V́ sao ông Trump sẽ chiến thắng?  
Tận cùng của kẻ khốn nạn  
Doug Wead: Inside Trump's White House
Cuồng Trump hay cuồng điên?  
Tổng Tuyển cử 2020 tại Hoa Kỳ tâm trạng căng thẳng
Tại sao đản dân chủ muồn tiêu diệt TT Trump?
Bầu cử hay khủng hoảng dân chủ ở Mỹ?  
"Làm" và "Nói" !  
Người VN cần thay đổi  
Bạn đ̣i ǵ nữa ở đất nước Hoa Kỳ ?  
Chuyện bầu cử Tổng Thống Hoa Kỳ năm 2020  
Thoả thuận ly dị ǵữa Cộng Ḥa & Dân Chủ
Cử tri thầm lặng  
V́ sao thành phần bảo thủ ủng hộ TT Trump?  
Trump, tôi...  
Tôi là người da đen và tôi là người dân chủ  
Người da đen chân chính lên tiếng
Pro hay Anti TT Trump?  
Bê bối chính trị tại Victoria Úc...  
Hồi chuông cảnh báo  
Chính kiến hay nhắm mắt mà tin  
Sự nổi giận với những thỏa hiệp ...  
Vấn đề không phải là màu da  
Âm mưu nào đằng sau chiếc mũ...
Lư tưởng của Antifa là ǵ?  
Làm thế nào để cứu nước Mỹ?  
Nước Úc 'thoát Trung' trong thời đại dịch  
Sự mất thăng bằng giữa Hoa Kỳ & TC  
Ai sẽ thắng ai ?  
Bạch Cung - Ánh sáng và bóng tối
Cập nhật tranh cử  
TT TRUMP thất cử coi như xong...  
Hỏi người có tiếc?  
Lư do nào thế giới “cuồng” Trump?  
Một điều ǵ đó thật khó hiểu  
Hội chứng cuồng chống Trump...
Khi toàn bộ trứng....  
Ông Trump ổng điên !!...  
Nuôi ong tay áo  
Trung Cộng hung hăn bất chấp lương tri  
Nước Mỹ thăng trầm  
Đừng quá tử tế với kẻ tiểu nhân  
Chinese virus!  
Nhờ đâu người Việt tại Úc đồng ḷng chống cộng?
Nh́n lại năm qua  
Việt Nam ngày mai, Đi và về đâu?