MỘT ĐIỀU G̀ ĐÓ THẬT KHÓ HIỂU !

MỘT ĐIỀU G̀ ĐÓ THẬT KHÓ HIỂU !

Điều này rất lạ....

MỘT ĐIỀU G̀ ĐÓ THẬT KHÓ HIỂU !
Vũ Hán đến Thượng Hải = 839 km
Vũ Hán đến Bắc Kinh = 1.152 km
Vũ Hán đến Milan = 8,684 km
Vũ Hán đến NY = 12.033 km
Các coronavirus bắt đầu ở Vũ Hán nhưng không có tác dụng ǵ ở Bắc Kinh hoặc Thượng Hải gần đó nhưng lại có rất nhiều trường hợp tử vong ở Ư, Iran, các nước châu Âu và Mỹ.
Tất cả các lĩnh vực kinh doanh của Trung Quốc hiện vẫn an toàn.

MỌT ĐIỀU G̀ ĐÓ THẬT KHÓ HIỂU !
Mỹ không chỉ đổ lỗi cho Trung Quốc mà không có lư do.
Ngay cả ngày nay, Ấn Độ bị đóng cửa trong khi tất cả các thành phố của Trung Quốc đều mở cửa. Trung Quốc cũng đă tuyên bố mở Vũ Hán từ ngày 08 tháng Tư. Không một nhà lănh đạo nào ở Trung Quốc đă thử nghiệm dương tính với loại virus coravavav gây chết người này.

MỌT ĐIỀU G̀ ĐÓ THẬT KHÓ HIỂU !
Virus đă hủy hoại nhiều nền kinh tế trên thế giới. Nhiều nước đă phải đóng cửa biên giới của họ trong nỗ lực ngăn chặn và kiểm soát sự lây lan của coronavirus. Hàng ngàn người đă mất mạng, hàng triệu người đă mắc căn bệnh này, vô số người đă bị nhốt trong nhà và nhiều quốc gia đă đưa công dân của họ vào t́nh trạng bị cách ly.

MỌT ĐIỀU G̀ ĐÓ THẬT KHÓ HIỂU !
Virus corona có nguồn gốc từ thành phố Vũ Hán ở Trung Quốc và hiện đă đến mọi nơi trên thế giới, nhưng virus này không đến được thủ đô chính trị Bắc Kinh và thủ đô kinh tế Thượng Hải của Trung Quốc, nằm rất gần Vũ Hán.

MỌT ĐIỀU G̀ ĐÓ THẬT KHÓ HIỂU ?
Hiện nay Paris đóng cửa, New York đóng cửa, Berlin đóng cửa, Delhi đóng cửa, Mumbai đóng cửa, Tokyo đóng cửa, các trung tâm kinh tế và chính trị lớn của thế giới đóng cửa, nhưng Bắc Kinh và Thượng Hải vẫn mở cửa. Không có hiệu ứng coronavirus được nh́n thấy ở một trong hai thành phố. Chỉ có một vài trường hợp đơn lẻ nhưng virus này không có tác dụng thực sự đối với Bắc Kinh và Thượng Hải.

MỌT ĐIỀU G̀ ĐÓ THẬT KHÓ HIỂU ?
Bắc Kinh là thành phố nơi tất cả các nhà lănh đạo của Trung Quốc sinh sống, bao gồm cả các nhà lănh đạo quân sự của họ. Không có đóng cửa ở Bắc Kinh.

MỌT ĐIỀU G̀ ĐÓ THẬT KHÓ HIỂU ?
Thượng Hải là thành phố điều hành nền kinh tế của Trung Quốc. Đây là thủ đô kinh tế của Trung Quốc, nơi tất cả những người giàu của Trung Quốc sống và điều hành các ngành công nghiệp chính. Không có đóng cửa ở đây, không có ảnh hưởng của coronavirus ở đó

MỌT ĐIỀU G̀ ĐÓ THẬT KHÓ HIỂU !
Bắc Kinh và Thượng Hải là những khu vực tiếp giáp với Vũ Hán. Virus từ Vũ Hán đến mọi nơi trên thế giới, nhưng virus này không ảnh hưởng ǵ đến Bắc Kinh và Thượng Hải.

MỌT ĐIỀU G̀ ĐÓ THẬT KHÓ HIỂU ??
Một điều lớn nữa là, thị trường cổ phiếu trên toàn thế giới đă giảm gần một nửa. Ở Ấn Độ, Nifty cũng đă tăng từ 12 ngh́n xuống c̣n 7 ngh́n, nhưng thị trường cổ phiếu của Trung Quốc ở mức 3000 và chỉ giảm xuống c̣n 2700.

MỌT ĐIỀU G̀ ĐÓ THẬT KHÓ HIỂU ?
Điều này khiến người ta suy đoán rằng coronavirus là vũ khí sinh hóa của Trung Quốc, mà Trung Quốc đă sử dụng để thực hiện sự hủy diệt trên thế giới nhằm đạt được uy quyền kinh tế.
Trung Quốc hiện đă kiểm soát được loại virus này, có thể họ cũng có thuốc giải độc / vắc-xin mà họ không chia sẻ với thế giới bao giờ hoặc sẽ làm ǵ khi đó là lợi ích tốt nhất của họ để làm điều đó.

MỌT ĐIỀU G̀ ĐÓ THẬT KHÓ HIỂU !
Các ngôi sao Hollywood, Bộ trưởng Nội vụ Úc, Thủ tướng Anh, và Bộ trưởng Y tế, vợ của Thủ tướng Tây Ban Nha, vợ của Thủ tướng Canada, và Hoàng tử Charles của Anh, trong số những người khác, đă kư hợp đồng với coronavirus, nhưng KHÔNG CÓ MỘT NHÀ LĂNH ĐẠO CHÍNH TRỊ Ở TRUNG QUỐC HAY TƯ LỆNH QUÂN SỰ NÀO tại Trung Quốc đă thử nghiệm dương tính với coronavirus.

MỌT ĐIỀU G̀ ĐÓ THẬT KHÓ HIỂU !

Nguyễn Thế Thăng lược dịch