"LÀM" và "NÓI"!

Công dân Hoa Kỳ, bạn đă từng du lịch nhiều nước trên thế giới, khi trở về Mỹ, câu đầu tiên sẽ được nghe người nhân viên trong đồng phục gọn gàng, súng đeo oai nghiêm của U.S Border Patrol Agents chào đón "Welcome home". Ôi sao mà thân thương thế, "home my sweet home" đúng là trở về mái nhà xưa! Đi làm việc ở nước ngoài, với chiếu khán Hoa Kỳ, bạn sẽ cảm nhận được sự đối đăi khác biệt so với các quốc gia khác! Hạnh phúc và niềm tự hào không ở đâu xa, ngay nơi quyển chiếu khán với quốc huy Hoa Kỳ.

Trái tim tôi đau nhói, khi đọc bài viết của tác giả Jon Dougherty ngày 1/9/2020, kể về cuộc biểu t́nh trên đường phố Oakland, Tiểu bang California ngày 31/8/20. Những người biểu t́nh "ôn hoà" theo định nghĩa của Đảng Dân Chủ và báo chí, truyền thông thiên tả Mỹ, họ "ôn hoà" với gậy gộc, gạch đá, và đám đông gào thét vang đường phố "Death to America". Không thể tin được! Quê hương thứ hai và cuối cùng của chúng ta đang bị xâm chiếm, kẻ thù không phải là đám cuồng tín theo Đại Giáo chủ Ali Khamenei của Iran, cũng không phải bọn khủng bố ISIS, hay Taliban! Họ là Mỹ 100%, đa số trẻ dưới 50, da trắng nhiều hơn các mầu da khác, mang khẩu hiệu "Black Lives Matter", điên cuồng lên đồng, tấn công cảnh sát, nhẩy vào hàng rào sắt không biết mệt như say cần sa, ma tuư (https://lifeandlibertynews.com/2020/09/01/rioters-chant-3-words-you-never-thought-you-would-hear-in-america/)... Jason Howerton, trên ḍng tweet viết, "Nhóm cánh tả (ư nói đảng Dân Chủ) đă tạo ra bọn quỷ sứ hoàn toàn mất kiểm soát ... Không thể tưởng tượng được, tôi lại thấy trên đường phố Hoa Kỳ, họ ḥ hét "Death to America". Không thích nước Mỹ, tại sao không qua Iran? Những kẻ biểu t́nh là công dân của nước nào? Lại bắt chước ông bà MC nào đó trong cộng đồng người Việt, doạ nếu ông Trump đắc cử họ sẽ rời nước Mỹ! Có đi đâu, sủa tí cho vui!

Gia đ́nh nào có con em mê muội v́ BLM xin mời quư vị cho các em xem địa chỉ website đính kèm bằng Anh ngữ, đừng buồn phiền tranh luận. Con em chúng ta, kể cả kẻ viết bài, đều bị tẩy năo từ nhiều năm nơi học đường Mỹ, chúng bị bùa mê thuốc lú cả chục năm nay. Kiến thức chuyên môn, giỏi hơn chúng ta. Nhưng kinh nghiệm sống của các cô các cậu là con số ZERO viết hoa.

Kenosha, một thành phố của Tiểu bang Wisconsin, lại xẩy ra một câu chuyện thương tâm ngày 23/8/20, một thanh niên Mỹ da đen, Jacob Blake, bị cảnh sát bắn. Chi tiết sự việc, cần phải chờ đợi điều tra. Cảnh sát sai, có luật pháp sửa trị, nhưng chúng ta hăy xem phản ứng của những người nhân danh BLM ra sao? (https://en.wikipedia.org/wiki/Shooting_of_Jacob_Blake) Một người biểu t́nh trong nhóm BLM hô hào: "Bạn giết một người của chúng tôi, bây giờ là lúc chúng tôi phải giết lại một người của bạn ... Tại sao chúng tôi cứ phải chôn anh em ḿnh?". BLM kêu gọi mở đầu cho một cuộc chiến tranh chủng tộc! Nước Mỹ có thuộc riêng về một mầu da nào không? (www.wsj.com/articles/jacob-blake-shooting-what-happened-in-kenosha-wisconsin-11598368824).

Hawk Newsome, Thủ lĩnh BLM, New York, trả lời trên chương tŕnh truyền h́nh Martha McCallum, "Khi người Mỹ đi cướp kim cương và dầu, có ai gọi là khủng bố? Khi chính phủ Mỹ cướp bóc các quốc gia khác, ai gọi chúng ta là khủng bố?" Với lư do trên, Hawk Newsome từ chối lên án các cuộc đốt phá, hôi của do BLM gây ra trên nhiều tiểu bang ở nước Mỹ! Chưa hết, xin mời nghe tiếp, "Nếu đất nước này không cho chúng tôi những ǵ ḿnh muốn, chúng tôi sẽ đốt toàn bộ hệ thống, và thay cái mới". Ai bảo là "ôn hoà"?(https://www.madpatriotnews.com/blm-leader-defends-looting-rioting-because-us-steals-diamonds-oil/). Sợ ướt cả quần!

Theo dơi chương tŕnh Tucker Carlson, một phóng viên uy tín của truyền h́nh Fox News, ngày 3/9/20, cử tri độc lập, hoặc không quá mù quáng v́ "đảng" sẽ phải suy nghĩ, người đồng sáng lập tổ chức "Black Visions Collective" nêu rơ quan điểm của nhóm, "Cướp bóc là một h́nh thức đền bù, và kêu gọi mọi người làm nhiều hơn. Tôi biết, những thứ cướp được sẽ phân phối lại trong cộng đồng, cho nên tôi không nói là tốt hay xấu" (Looting is a form of reparations, not stealing for reparation and she call for more of it ... I know that the things that are being taken are being redistributed to the community so I don't have an opinion on what is good or bad) Tin vào điều này, đúng là ngây thơ như em bé! Có vị nào bà con các anh hùng trộm cắp này nhận được quà tặng của họ?

Nước Mỹ dẹp được Taliban, ISIS, tiêu diệt Osama Bin Laden, chẳng lẽ lại chịu thua trước đám giặc cỏ? Hôm nay, 4/09/20, lực lượng an ninh phối hợp giữa Liên bang và Tiểu bang, đă hạ sát tên Micheal Forest Reinoehl, 48 tuổi, là thành viên nhóm "Antifa" người đă bắn chết anh Jay Danielson, 39 tuổi trong nhóm ủng hộ Tổng thống Trump tại Portland, Oregon tuần trước. Kẻ sát nhân được t́m ra tại Lacey, Tiểu bang Washington cách xa Portland 120 miles (193 kilometers). Bộ Tư Pháp và các cơ quan an ninh liên bang sẽ tiếp tục truy lùng bọn tội phạm. Công lư thực thi cho người công chính. (https://www.newsmax.com/newsfront/portland-suspect-killed/2020/09/04/id/985433)

Hai cái SAI, cộng lại không thành ĐÚNG! Thánh Cam Địa, Mohandas Gandhi nước Ấn Độ từng nói: "Mắt đổi mắt, răng đổi răng sẽ khiến thế giới trở nên mù loà với một lũ người không răng" (An eye-for-eye and tooth-for-tooth would lead to a world of the blind and toothless). Tôi không hề binh cảnh sát, làm sai, cảnh sát đi tù. Trong bất cứ tập thể hay xă hội hoặc quốc gia nào, cũng có người xấu và tốt. Nhưng lợi dụng một tai nạn ngoài ư muốn, để đốt phá, hôi của, trộm cắp, không thể tự hào là một xă hội văn minh!

V́ giới hạn bài viết, xin để dành các diễn giả khác trong ngày kết thúc đại hội qua lần sau. Thay vào đó, chúng ta hăy xem bốn năm sắp đến có ǵ mới lạ qua bài diễn văn 6,000 chữ của Tổng thống Donald Trump?

1. Nhấn mạnh về tính cách quan trọng của cuộc bầu cử ngày 3/11/20, Tổng thống Trump nêu lên vai tṛ đặc biệt hơn hẳn những lần trước, "Qua cuộc bầu cử này, chúng ta sẽ bảo vệ giấc mơ Mỹ hay nhường chỗ cho chủ nghĩa xă hội phá bỏ vận mệnh hằng ấp ủ. Nó sẽ quyết định nhanh chóng phục hồi lại hằng triệu công ăn việc làm, hay nghiền nát các kỹ nghệ và đuổi họ ra nước ngoài, như đă điên cuồng thực hiện trước đây. Lá phiếu của bạn, sẽ quyết định bảo vệ công dân Mỹ tuân theo luật pháp, hay nhường quyền kiểm soát đất nước cho bạo động và bọn vô chính phủ, những kẻ đe doạ công dân của chúng ta" (https://www.nytimes.com/2020/08/28/us/politics/trump-rnc-speech-transcript.html).

Có sống trên nước Mỹ vào những ngày xáo trộn này, mới cảm nhận và thấm thía câu hỏi của TT Trump. Những thành phố lớn, do chính trị gia "chuyên nghiệp" Dân Chủ cầm đầu, bốc cháy, trung tâm thương mại bị cướp giật, toà án Liên bang bị tấn công, cả vài khu phố bị chiếm đóng. Ra đường, nếu khác mầu da đen, ngay cả người già chống gậy vẫn có thể bị xô ngă vô cớ như ở New York City. Nhân danh BLM nẩy sinh ra những lĩnh tụ ranh con, nhố nhăng xâm kín ḿnh cầm loa, xùi bọt mép đọc diễn văn. Thế là đám đông như bầy quỷ say ma tuư ... Đảng Dân chủ đă làm ǵ? Không làm ǵ cả, ngoài chuyện đổ lỗi cho Tổng thống Trump! Im lặng trước sai trái, có khác ǵ là đồng loă?

Thành phố do Dân Chủ chỉ huy, cảnh sát không được can thiệp, chính quyền Liên bang đề nghị giúp, bị từ chối. Chỉ c̣n 58 ngày nữa là đến ngày bầu cử, ứng cử viên Joe Biden thấy bảng thăm ḍ dư luận của ḿnh rớt đài thảm hại. Thế là cụ chui ra khỏi hầm, tuyên bố cần phải trừng trị, nhưng vẫn đổ lỗi cho TT Trump là nguyên nhân của mọi nguyên nhân. Có quá muộn không? Portland, Oregon, Thứ hai 31/08/20 khoảng 200 người dân đến mừng sinh nhật ông Thị trưởng Ted Wheeler với bài hát "Happy tear gas to you", họ rất "ôn hoà", chỉ nổi lửa, ném vào cửa sổ, đập phá condominium, sơn vẽ những bức tường xung quanh. Lúc 23:00 đêm, đám biểu t́nh "ôn hoà" bắt đầu phá cửa, khiêng đồ đạc ra ngoài nổi lửa, và đốt tầng dưới toà nhà. Ngày thứ 96 liên tục, một số khu phố chính của Portland, Oregon vẫn c̣n bị bao vây vào buổi tối. (https://nypost.com/2020/09/01/riot-declared-in-portland-after-fire-in-mayors-building/). Chính ông Thị trưởng Ted Wheeler là người ủng hộ đám biểu t́nh, c̣n ai để đổ lỗi? Hay lại Tổng thống Donald Trump nữa? Một vở tuồng cũ, hát hoài không biết chán, chẳng lẽ nước Mỹ đến hồi mạt vận?

2. Có những câu hỏi đơn giản, tưởng là dễ, nhưng rất khó trả lời."Tại đại hội Toàn quốc Đảng Dân Chủ, Joe Biden và đảng của anh ta đă nhiều lần công kích nước Mỹ là vùng đất của bất công về chủng tộc, kinh tế và xă hội. V́ vậy, tối nay tôi hỏi bạn một câu đơn giản. Làm thế nào đảng Dân Chủ mong muốn được lĩnh đạo đất nước, khi họ đă dành quá nhiều thời gian để phá hoại đất nước chúng ta".

Bất công về chủng tộc? Biết rồi, khổ lắm, nói măi! Cứ bốn năm, đến mùa bầu cử Tổng thống, đảng Dân Chủ lại mang ra bài hát cũ kỹ này. Sở dĩ họ hát măi một bài, v́ vẫn có khán giả nghe! Theo nghiên cứu của Statista (https://www.statista.com/chart/5211/us-citizens-killed-by-police-2016/): Trong năm 2019 có tổng cộng 933 người bị cảnh sát bắn hạ, trong số đó 331 tử vong là người da trắng, 212 là da đen, như vậy phải nói là kỳ thị da trắng đúng hơn? Khoảng 58% nạn nhân tử vong có súng, 90 người không có vũ khí, hay cảnh sát không biết họ có hay không? 23 trường hợp nạn nhân v́ dùng súng đồ chơi, cảnh sát tưởng thật! Và 171/933 nạn nhân bị bệnh tâm thần. Xin cộng thêm một nhân viên Cảnh sát nữa vừa hy sinh tại Thành phố Cleveland, Ohio sáng nay 4/09/20 khi bài này đang viết.

Như vậy, từ tháng 1/20 đến tháng 9/20, trên toàn nước Mỹ có 184 (đă cộng thêm một) Cảnh sát viên hy sinh trong khi thi hành nhiệm vụ (https://www.odmp.org/search/year?year=2020). Mạng sống con người vô cùng quư báu, không phân biệt mầu da. Tuy nhiên, trong một xă hội với hơn 328 triệu dân, những chuyện đáng tiếc xẩy ra ngoài ư muốn là phải có. Riêng tại Thành phố Chicago, Illinois, 51 Cảnh sát viên đă bị bắn từ đầu năm đến tháng 9/20, gấp 4 lần cao hơn cùng thời gian năm 2019. Lợi dụng riêng một chủng tộc để thổi phồng thành vũ khí chính trị là những việc làm ghê tởm của đám chính trị gia cơ hội, xứng đáng với danh hiệu bầy "kên kên" rỉa rói xác đồng loại.

Nhà lĩnh đạo dân quyền người da đen ông Clarence Henderson thẳng thắn trả lời tṛ lừa bịp chính trị này của đảng Dân Chủ, qua câu nói sau: "Nếu bạn bỏ phiếu cho Biden, bạn không biết ǵ về lịch sử" nhẹ nhàng, nhưng thấm thía. Trong bài diễn văn tại Đại hội Toàn quốc Đảng Cộng Hoà, Clarence Henderson giới thiệu với cử tri một vài điểm son, "Chính Đảng Cộng Hoà đă thông qua Tu chính án số 13 băi bỏ chế độ nô lệ, cũng Đảng Cộng Hoà thông qua Tu chính án số 14, cho phép người da đen quyền công dân, và Tu chính án 15 cho người da đen quyền bỏ phiếu" (https://thepatrioticvoice.com/civil-rights-leader-voting-for-biden-is-being-blind-to-history/). Rất mong các bạn trẻ, bớt chút thời gian vào đọc các bản Tu chính án 13, 14, và 15 trước khi tranh luận với phụ huynh khác chính kiến với ḿnh.

3. Một trong những lo âu lớn nhất hôm nay của nhân loại là con siêu vi khuẩn "Chinese virus", nó cung cấp cho Đảng Dân Chủ thêm một vũ khí chính trị để tấn công. Trong bài diễn văn Tổng thống Donald Trump không tránh né tai hoạ, "Chúng ta cung cấp những phương pháp điều trị, và sản xuất thuốc chủng ngừa trước cuối năm, hay có thể sớm hơn" Lời hứa được giữ đúng, ngày Thứ tư 2/9/20 Trung tâm Kiểm dịch và ngăn ngừa của chính phủ (CDC - The US Centers for Disease Control and Prevention) thông báo đến các tiểu bang chuẩn bị đón nhận thuốc chủng ngừa đợt đầu, dành cho những người cần thiết trước cuối tháng 10/20 (https://www.channelnewsasia.com/news/world/united-states-cdc-covid-19-vaccine-distribution-13077608). Thật khó xử cho Đảng Dân Chủ, chửi bới, tung thuốc chủng ngừa ra trước ngày bầu cử để kiếm phiếu cũng khó, chậm một ngày hy sinh bao nhiêu người? Cử tri sẽ không tha! Quê quá, thôi th́ "Im lặng là vàng".

Bác sĩ Neal Elattrache, Orthopedic Surgeon, trên chương tŕnh Tucker Carlson, ngày 3/9/20 cho biết con virus độc hại này sẽ không c̣n cơ hội tái phát dữ dội như đợt đầu, nếu c̣n chỉ là những làn sóng nhỏ trong mùa thu. Tṛ chính trị dơ bẩn, dùng "Chinese virus" mất tác dụng.

Tin vui đến trong ngày Thứ sáu 4/9/20, theo báo cáo của Bộ Lao Động, 1,371,000 công ăn việc làm quay trở lại trong tháng 8/20, tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống c̣n 8.4%, Tổng thống Donald Trump vui mừng tuyên bố "Trên cả kỳ vọng". Theo thăm ḍ của trường Quinnipiac University, từ 28/08 đến 1/09, có 52% người cho Tổng thống Donald Trump niềm tin về điều hành kinh tế, so với Joe Biden 45%.

Trước đó một ngày, Thứ năm 3/09/20, tại Thành phố Kenosha, Wisconsin, ứng cử viên Joe Biden nửa đùa, nửa thật tuyên bố, "Họ sẽ bắn tôi, nếu tiếp tục nói" (They will shoot me if I keep talking) khi được hỏi về kế hoạch của ông?

Ai bảo cụ Joe Biden lú lẫn? Khôn chết người đi được, "bí mật" không thể công bố, họ sẽ bắn tôi! Vậy lấy cái ǵ làm niềm tin để cử tri bầu cho ông? Hay nhất là về nhà cho nó lành!

Cử tri đừng quên, có một khoảng cách rất lớn giữa "LÀM" và "NÓI"!

Nguyễn Tường Tuấn
tuan@1TeamConcept.com

 


B̀NH LUẬN

2019
2018
2017
2016

V́ sao Tổng thống Trump tin rằng ông thắng cử ?
Ai sẽ Là Tổng Thống Mỹ nhiệm kỳ 2021-2025?
Liệu nước Mỹ c̣n giữ được tam quyền phân lập ?  
Những chiếc laptops của Hiden Biden  
Sự việc mất ḷng
Ông Trump, đại dịch và quyền hạn của Tổng thống  
Tại sao các ngài chẳng dám từ bỏ..
Tạm biệt đảng dân chủ!  
Fake news thuế!
V́ sao ông Trump sẽ chiến thắng?  
Tận cùng của kẻ khốn nạn  
Doug Wead: Inside Trump's White House
Cuồng Trump hay cuồng điên?  
Tổng Tuyển cử 2020 tại Hoa Kỳ tâm trạng căng thẳng
Tại sao đản dân chủ muồn tiêu diệt TT Trump?
Bầu cử hay khủng hoảng dân chủ ở Mỹ?  
"Làm" và "Nói" !  
Người VN cần thay đổi  
Bạn đ̣i ǵ nữa ở đất nước Hoa Kỳ ?  
Chuyện bầu cử Tổng Thống Hoa Kỳ năm 2020  
Thoả thuận ly dị ǵữa Cộng Ḥa & Dân Chủ
Cử tri thầm lặng  
V́ sao thành phần bảo thủ ủng hộ TT Trump?  
Trump, tôi...  
Tôi là người da đen và tôi là người dân chủ  
Người da đen chân chính lên tiếng
Pro hay Anti TT Trump?  
Bê bối chính trị tại Victoria Úc...  
Hồi chuông cảnh báo  
Chính kiến hay nhắm mắt mà tin  
Sự nổi giận với những thỏa hiệp ...  
Vấn đề không phải là màu da  
Âm mưu nào đằng sau chiếc mũ...
Lư tưởng của Antifa là ǵ?  
Làm thế nào để cứu nước Mỹ?  
Nước Úc 'thoát Trung' trong thời đại dịch  
Sự mất thăng bằng giữa Hoa Kỳ & TC  
Ai sẽ thắng ai ?  
Bạch Cung - Ánh sáng và bóng tối
Cập nhật tranh cử  
TT TRUMP thất cử coi như xong...  
Hỏi người có tiếc?  
Lư do nào thế giới “cuồng” Trump?  
Một điều ǵ đó thật khó hiểu  
Hội chứng cuồng chống Trump...
Khi toàn bộ trứng....  
Ông Trump ổng điên !!...  
Nuôi ong tay áo  
Trung Cộng hung hăn bất chấp lương tri  
Nước Mỹ thăng trầm  
Đừng quá tử tế với kẻ tiểu nhân  
Chinese virus!  
Nhờ đâu người Việt tại Úc đồng ḷng chống cộng?
Nh́n lại năm qua  
Việt Nam ngày mai, Đi và về đâu?