LÀM CÁCH NÀO ĐỂ CỨU NƯỚC MỸ?

TS Nguyễn Bá Long

Học Giả Chuyên Về Lư Thuyết Cách Mạng
Tổng Đại Diện kiêm Phát Ngôn Viên Hiến Chương 2000

Năm 2020 đánh dấu một bước ngoặc của nước Mỹ và thế giới trước Đại Dịch Virus Tàu Cộng (Wuhan Virus) do Đảng CSTQ chủ động lan truyền ra thế giới. Nói rằng đây là cuộc chiến tranh sinh hóa hay ṛ rĩ từ pḥng thí nghiệm hay là khởi phát từ thiên nhiên, th́ trong thời gian không lâu tới đây, câu trả lời khẳng định sẽ đến với loài người trên khắp thế giới, khi Liên Minh T́nh Báo Five -Eyes (của 5 nước Mỹ, Úc, Canada, Anh, Tân Tây Lan) đang điều tra về vấn đề này; cũng như Mỹ và nhiều nước khác cũng đang điều tra. TT Trump mới đây nói rằng ông đă có bằng chứng, nhưng chưa tiết lộ ra. Chính phủ Úc th́ đang đề xuất một cuộc điều tra quốc tế độc lập về vấn đề này. Nói tóm lại là vấn đề TỘI ĐỒ THẾ GIỚI CỦA ĐẢNG CSTQ sẽ phải rơ ràng ra truớc nhân loại trong thời gian tới. Nhưng nếu chỉ nói về TRÁCH NHIỆM CỦA ĐCSTQ đối với Đại Dịch này, để cho nó lây lan ra toàn cầu v́ sự GIẤU DIẾM THÔNG TIN DỊCH BỆNH, th́ hầu như KHÔNG AI LÀ KHÔNG CÔNG NHẬN.

Các vụ kiện đ̣i TC bồi thường từ nạn dịch Corona Virus đă được phát động gần đây tại 8 nước, liên hệ đến các chính phủ, tư nhân hoặc các nhóm, với tổng số tiền đ̣i bồi thường lên đến gần 100 ngàn tỷ Mỹ Kim (Nang Van Le' via PhucHungViet, May 5, 2020, 6:26 PM). Do đó, TC khó thoát khỏi sự truy cứu của toàn thế giới liên hệ đến Đại Dịch Viêm Phổi Vũ Hán. Nhưng chuyện bồi thường thiệt hại mới chỉ là 1 khiá cạnh, c̣n vấn đề TRÁCH NHIỆM H̀NH SỰ và nhiều vấn đề khác nữa, liên hệ đến TẬP CẬN B̀NH và cả tên TGĐ WHO đă toa rập với TCB che dấu dịch bệnh.

Bài này được viết không đi vào các vấn đề của Đại Dịch; nhưng nhân vụ Đại Dịch và các vấn đề khác nữa của nước Mỹ, đi t́m một hướng như thế nào để CỨU NƯỚC MỸ, v́ nước Mỹ đang trên BỜ VỰC NGUY HIỂM, không chỉ v́ TC, mà c̣n v́ nhiều yếu tố NỘI TẠI của chính nước Mỹ nữa, đang đưa đến một T̀NH THẾ CỰC KỲ NGUY HIỂM CHO MỸ hiện nay. Có một tác giả tên là THUC TRAN, đă viết 1 bài diễn tả đúng t́nh trạng CỰC KỲ NGUY KHỐN của nước Mỹ hiện tại, là nếu tháng 11 này mà TRUMP THẤT CỬ là XONG GAME, có nghiă là NƯỚC MỸ XUỐNG HỐ LUÔN, và TC sẽ thành BÁ CHỦ THẾ GIỚI! Tại sao lại có sự kiện nghe KHÓ TIN NHƯ VẬY?
Chúng tôi xin phân tích một số điểm liên hệ tới vấn đề lớn này (LÀM SAO THOÁT KHỎI SỰ SỤP ĐỔ CỦA HOA KỲ):

I. CÁC GIỚI CÓ TRÁCH NHIỆM TẠI HOA KỲ QUÁ MÊ NGỦ

Có tác giả đă viết về vấn đề sự mê ngủ của tầng lớp tinh hoa ở Mỹ trong suốt mấy thập niên từ trước thời Bill Clinton cho tới Bush, cho tới Barack Obama, mấy thập niên như thế mà cứ vẫn ngủ mê như thường, vẫn cứ huyễn hoặc vào chuyện cứ đầu tư, cứ chuyển giao kỹ thuật, cứ đem lợi lại cho TC, cho nó cả quy chế Tối Huệ Quốc, biến nó từ một nước lạc hậu, nghèo nàn thành một nước giàu có, phát triển, th́ nó sẽ trở thành cởi mở và hướng sang tự do! Tất cả “MỜ MẮT” và SAI LẦM hết. Thảng hoặc có người cảnh giác hoặc nói lên mối nguy khi TC phát triển mạnh lên, th́ đều bị bỏ ngoài tai.

Các nhà tư bản Hoa Kỳ, các công ty đa quốc gia, và cả các công ty thiết yếu với đời sống hằng ngày của người dân (thương mại, tài chánh, bảo hiểm, y tế v..v.), đă thi đua nhau đầu tư vào TC để KHAI THÁC NHÂN CÔNG RẺ và tận dụng chính sách MỞ CỬA của chính phủ TC để LÀM GIÀU, có kẻ hoặc công ty c̣n làm TAY SAI cho TC, để phục vụ các chính sách TUYÊN TRUYỀN, T̀NH BÁO, GIÁN ĐIỆP, ĂN CẮP KỸ THUẬT VÀ THÔNG TIN, NẰM VÙNG, mở đường cho chính sách “À la xô” của TC tiến chiếm Mỹ sau này; như là kiểu CS Bắc Việt NẦM VÙNG rộng khắp các thập niên 50, 60 và 70 thế kỷ 20 ở Miền Nam VN, rồi TIẾN CHIẾM MIỀN NAM VN tháng 4-1975. Trong suốt mấy thập niên dưới ba đời tổng thống như vậy, mà không có mấy người trong tầng lớp tinh hoa Mỹ tỉnh giấc hoặc KÊU LÊN THẬT TO. Chỉ đến khi một tác phẩm lớn của Tiến Sĩ PETER NAVARRO, cuốn “DEATH BY CHINA” ra đời (và một vài cuốn khác nữa của một vài người khác sau đó, như cuốn “THE HUNDRED-YEAR MARATHON” của Michael Pillsbury (2015), và các công tŕnh của Robert Spalding (tác giả “Stealth War: How China Took Over While America’s Elite Slept”, các bài viết của Steve Bannon (cựu cố vấn của TT Trump) v.v. chỉ mới làm mọi người chú ư gần đây; th́ đặc biệt quả bom nguyên tử nổ tại THƯỢNG ĐỈNH HÀNG CHÂU (2016) khi TẬP CẬN B̀NH cho OBAMA xuống CỬA HẬU của Air Force One (người Tàu gọi đểu giả là “HẬU MÔN”), đă khiến triệu triệu người Mỹ “GỤC MẶT!”!

Lúc đó mới có một NHÀ ÁI QUỐC HOA KỲ QUÁ NHỤC NHĂ, quyết ĐỨNG LÊN LẤY LẠI THỂ DIỆN VÀ CỨU NƯỚC MỸ KHỎI LAO XUỐNG HỐ KHÔNG THỂ NÀO TRÁNH KHỎI là DONALD TRUMP, bằng cách ỨNG CỬ VÀO PHƯƠNG VỊ TỔNG THỐNG HOA KỲ vào tháng 11-2016!. Tại sao TẬP CẬN B̀NH dám cho OBAMA xuống CỬA HẬU Air Force One, mà Obama phải NGẬM ĐẮNG NUỐT CAY XUỐNG CỬA HẬU KHÔNG MỘT LỜI PHẢN KHÁNG? Đó là v́ TẬP CẬN B̀NH thấy Hoa Kỳ dưới triều đại OBAMA đang đi trên CON ĐƯỜNG CHẾT rồi! TC sẽ VƯỢT QUA HOA KỲ KHÔNG BAO LÂU nữa. Hơn nữa, Obama là một kẻ CHỈ KHOÁC LÁC hơn là HÀNH ĐỘNG. Tập Cận B́nh biết rơ Obama chỉ là kẻ BẠC NHƯỢC và YẾU HÈN, qua các cuộc THỬ LỬA trên BIỂN ĐÔNG, khi mà Tâp xây các Đảo Nhân Tạo tại khu vực Trường Sa của VN (2014-2015) và chiếm Băi Cạn Scarborough của Phi Luật Tân (2012). Obama chỉ đứng ngó và bị Tập Cận B́nh gạt dễ dàng khi Obama tin lời Tập Cận B́nh sẽ KHÔNG QUÂN SỰ HÓA Biển Đông, Tập Cận B́nh gạt Obama như gạt một đứa con nít, v́ ai cũng biết rằng Tập Cận B́nh xây cất Đảo Nhân Tạo chỉ với một mục đích “QUÂN SỰ HÓA và CHIẾM BIỂN ĐÔNG” như tiền đề tiên lên làm BÁ CHỦ THẾ GIỚI!

Không quân sự hóa Biển Đông th́ Tập Cận B́nh và Đảng CSTQ bỏ ra bao nhiêu tiền của và công khó xây dựng đảo nhân tạo để làm ǵ? Chẳng qua là Obama ươn hèn KHÔNG DÁM LÀM G̀ TẬP nên phải bám víu vào LỜI HỨA KHÔNG QUÂN SỰ HÓA BIỂN ĐÔNG của Tập để cho đỡ ngượng, mà ai cũng ph́ cười cho sự ngây thơ này trước một con ÁC QỦY! Rồi chuyện Obama để cho Lực Lượng Nổi Dậy chống Assad thất thủ tại Aleppo (Syria, Tháng 11-12/2016), khiến cho Nga và Thổ lọai Hoa Kỳ ra khỏi các thương lượng về Syria sau này! Chưa có một thời kỳ nào mà Hoa Kỳ bị loại ra khỏi các cuộc thương lượng tại Trung Đông như trường hợp Mỹ sau trận Aleppo, trong khi từ năm 2012 Quân Nổi Dậy đă chiếm thế thượng phong; nhưng rồi Obama cứ rụt rè nhút nhát không dám làm tới, để Nga xen vào dẫn đến t́nh thế Quân Nổi Dậy thất thủ tại thành phố lớn nhất Syria là Aleppo. Một sự thất bại lớn của Hoa Kỳ tại vùng đất này!. Tập Cận B́nh nh́n biết Obama là kẻ KHÔNG DÁM LÀM G̀, chỉ nói khoác là chính, nên cho Obama xuống cửa hậu Air Force One, để chứng tỏ TC đang tiến lên LĂNH ĐẠO THẾ GIỚI, và dĩ nhiên là Hoa Kỳ sẽ XUỐNG HẠNG HAI! (Điều này khác với cảnh Tập đón tiếp Donald Trump tại Bắc Kinh bằng thảm đỏ năm sau đó!).
Cái CHẾT của Hoa Kỳ là ở trước mắt v́ TẦNG LỚP TINH HOA quá MÊ NGỦ!

Nhưng một yếu tố mới đă xuất hiện tháng 11-2016: ỨNG CỬ VIÊN TỔNG THỐNG DONALD TRUMP của Đảng Cộng Ḥa!
Từ 2017 đến 2020, DONALD TRUMP trong vai tṛ Tổng Thống Hoa Kỳ, đă cứu văn nước Mỹ khỏi một sự XUỐNG DỐC KHÔNG PHANH!, mà TẬP CẬN B̀NH và ĐẢNG CSTQ cũng SỢ HĂI, quyết t́m mọi cách TIÊU DIỆT DONALD TRUMP cho bằng được, trong cuộc BẦU CỬ TỔNG THỐNG THÁNG 11-2020 sắp tới đây.

II. TẬP CẬN B̀NH & ĐẢNG CSTQ QUYẾT TIÊU DIỆT DONALD TRUMP BẰNG CÁCH NÀO?

Bằng chính sách “THUẾ QUAN & THƯƠNG MẠI” cũng như PHONG TRÀO “CHẤM DỨT XĂ HỘI CHỦ NGHIĂ!” trên toàn cầu; CUỘC CHIẾN THƯƠNG MẠI cũng như “CUỘC CHIẾN TOÀN DIỆN” (mặt trận gián điệp, mặt trận t́nh báo, mặt trận tuyên truyền, mặt trận kỹ thuật, mặt trận quân sự, quốc pḥng, mặt trận văn hóa v.v.), và bằng cách SỬ DỤNG CÁC MŨI NHỌN LỚN có tính cách PHỤC HỒI ĐỊA VỊ SIÊU CƯỜNG CỦA HOA KỲ & CHẤM DỨT ĐẢNG CSTQ, những nhà ái quốc lớn và những bộ óc lớn, không tham tiền, không bị mua chuộc, dám làm (như PETER NAVARRO, MIKE POMPEO, ROBERT LIGHTHIZER, STEVEN MNUCHIN, WILBUR ROSS, LARRY KUDLOW, WILLIAM BARR, RICHARD GRENELL v.v.), kể cả những người cũ từng cộng tác với TT Trump, những nhân tài và bộ óc lớn khác, như STEVE BANNON, NIKKI HALEY v.v., và ngay cả những người ở xa, ở những nước khác, không có liên hệ ǵ tới Trump, như TS Nguyễn Bá Long (Canada), Thuc Tran (FB, người viết bài “tháng 11 này mà TT Trump thất cử th́ Game Over”), Từ Thức (Pháp), BS Trần Văn Tích (Đức), GS TS Lê Đ́nh Thông (Pháp), LS Lê Trọng Quát (Pháp), GS TS Nguyễn Phúc Liên (Thụy Sĩ), BS H.N. Khoi (Canada) v.v. cũng xúm lại ủng hộ Trump.

Tất cả chỉ v́ một MỤC TIÊU TỐI THƯỢNG: CHẤM DỨT CỘNG SẢN! (Phong Trào Hiến Chương 2000 c̣n nhớ lại như một lời Di Nguyện của nhà ái quốc lớn của VN thế kỷ 20: cố Sĩ Phu NGUYỄN CAO HÁCH, nhà lănh đạo biểu tượng của Phong Trào Hiến Chương 2000, nguyên Khoa Trưởng Đại Học Luật Khoa Sài G̣n, là trong suốt một năm trước ngày Người qua đời (qua đời ngày 21-9-2011) những khi có dịp trao đổi với nhà lănh đạo đương kim của Phong Trào, Người luôn nhắc 4 chữ: “TIÊU DIỆT CỘNG SẢN” (chỉ có “TIÊU DIỆT CỘNG SẢN” mới cứu được Dân Tộc VN và thế giới!) Người đă không lầm khi vững tin TS NBL để gửi gắm lời Di Nguyện đó, và Ban Lănh Đạo PTHC 2000 sẽ KHÔNG QUÊN! Sẽ đem toàn lực ḿnh hoàn thành Di Nguyện Cứu Nước của Người!

Trở lại con đường của Tập Cận B́nh quyết TIÊU DIỆT DONALD TRUMP. V́ sao th́ quá dễ hiểu rồi! Để Đảng CSTQ không bị Trump tiêu diệt và tiến lên làm BÁ CHỦ THẾ GIỚI! Điều quan trọng là: “BẰNG CÁCH NÀO?”.

1. Đă từ lâu, Đảng CSTQ đă có ư tưởng dùng “chiến tranh sinh học” để tiêu diệt Mỹ và chiếm lấy Mỹ cũng như làm BÁ CHỦ THẾ GIỚI.
Dân Luận số ngày 13-6-2009 ghi nhận một bài viết thuộc về chính sách của Tướng Tŕ Hạo Điền - Bộ Trưởng Quốc Pḥng TC, trích dẫn một đoạn như sau
(https://www.danluan.org/lien-ket/20090613/tri-hao-dien-su-dung-vu-khi-sinh-hoc-quet-sach-nuoc-my-ba-chu-the-gioi):
Nguồn: Tŕ Hạo Điền: “Sử dụng vũ khí sinh học quét sạch nước Mỹ, bá chủ thế giới”.

“Bài phát biểu của tướng Tŕ Hạo Điền-Nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc pḥng Trung Quốc tại Hội nghị các tướng lĩnh bàn về chiến lược chiến tranh tương lai tổ chức năm 2005". (Tài liệu được công bố trên Tạp chí "Các vấn đề chiến lược", Ấn Độ, 15/4/2009).

Đoạn trích dẫn về phát biểu của Tŕ Hạo Điền phản ảnh một số khiá cạnh của tư duy chiến lược của TC hiện nay:

“Chỉ có thể sử dụng loại vũ khí không huỷ diệt, nhưng có khả năng giết nhiều người chúng ta mới có thể giành lấy nước Mỹ cho chúng ta. Công nghệ sinh học hiện đại đang phát triển nhanh chóng, và các loại vũ khí sinh học mới được phát minh nối tiếp nhau. Tất nhiên là chúng ta không để lăng phí thời gian; trong những năm qua chúng ta đă nắm được khả năng trở thành chủ nhân của các loại vũ khí này. Chúng ta có khả năng đạt được mục tiêu "quét sạch nước Mỹ" một cách hoàn toàn bất ngờ. Khi đồng chí Đặng Tiểu B́nh c̣n sống, Ban chấp hành trung ương Đảng đă sáng suốt đưa ra quyết định đúng đắn là không phát triển các nhóm tàu sân bay và thay vào đó, tập trung phát triển các loại vũ khí có thể thủ tiêu hàng loạt dân chúng của nước thù địch”.
Từ phát biểu của Tŕ Hạo Điền (xin nhắc lại là Bộ Trưởng Quốc Pḥng TC), ta thấy rằng tư duy sử dụng vũ khí sinh học để tiêu diệt nước Mỹ của Đảng CSTQ là một tư duy có thực, sẽ được phát động vào đúng lúc, chứ Tŕ Hạo Điền “không nói để mà chơi”, hoặc “nói khoác lác để hù dọa”. Vấn đề là “lúc nào” và “trong hoàn cảnh nào?”.
Từ 2005 đến nay, rơ ràng là TC không ngừng xúc tiến nâng cao các cơ sở và phương tiện nghiên cứu sinh học, mà đỉnh cao là Viện Nghiên Cứu Sinh Học P4 Vũ Hán. Tây Phương, kể cả Pháp và Mỹ, đă quá ngây thơ đưa đến tiếp tay cho TC h́nh thành Viện Nghiên Cứu Sinh Học P4 này..

Đối với một kẻ gian và quá lưu manh như Tập Cận B́nh và Đảng CSTQ, mà tầng lớp tinh hoa của Mỹ và Pháp quá u mê sẵn ḷng “giao trứng cho ác”, trong việc giúp TC tạo lập Viện Nghiên Cứu Sinh Học P4 Vũ Hán (Pháp) để rồi khi xong bị TC cho ra rià, không cho léo hánh hay giám sát bất cứ hoạt động nào của P4 Vũ Hán theo như thóa hiệp đầu tiên (dĩ nhiên, TC đă có chủ ư TIÊU DIỆT MỸ BẰNG CHIẾN TRANH SINH HÓA th́ làm thế nào họ cho Pháp hoặc Tây phương theo dơi, giám sát P4 Vũ Hán được. Thành ra ngay khi khánh thành xong là TC cho Pháp ra ŕa. Trước đó có nhiều khoa học gia tại Pháp đă chống đối việc Pháp giúp TC xây dựng Pḥng Nghiên Cứu Sinh Học P4 Vũ Hán, nhưng các chính trị gia Pháp, v́ các lợi ích kinh tế thiển cận và muốn làm vừa ḷng Ban Lănh Đạo TC để mong cầu những đáp ứng về giao thương, đă giao trứng cho ác, để bây giờ Pháp bị lên án khắp nơi khi Đại Dịch Corona Virus xảy ra, th́ đă quá muộn. TC c̣n muốn gạt chính phủ Pháp một vố nữa bằng cách đề nghị thẳng thừng nếu muốn TC bán cho Pháp 1 tỉ khẩu trang th́ phải để cho Huawei tiến vào đất Pháp.

Cái này là thuộc “AN NINH QUỐC GIA” và “AN NINH CỦA CHÍNH NGƯỜI DÂN PHÁP”. Không nói 1 tỉ khẩu trang chứ 100 tỉ khẩu trang và bất cứ quyền lợi ǵ để Huawei được tiến vào Pháp, th́ TC cũng đưa 2 tay OK liền, v́ nó sẽ đặt An Ninh Quốc Gia Pháp vào ṿng tay TC, có nghiă là Pháp sẽ CHẾT như Ư bây giờ! Ư mà bây giờ muốn thoát ra khỏi ṿng tay TC không phải dễ đâu, trừ khi nhân dân Ư nổi dậy LẬT ĐẦU ĐÁM CS và THIÊN TẢ tại Ư!. Đối với một xứ sở không đặt chuyện quật cường và ngẫng cao đầu Dân Tộc làm chính, chỉ chủ yếu thụ hưởng và bị mua chuộc dễ dàng, th́ đă bị LÀM MỒI cho những kẻ CHUYÊN MUA CHUỘC và HỐI LỘ là TC, là lẽ đương nhiên. Thay đổi nhân sinh quan và chí quật cường của một Dân Tộc là chuyện rất khó. Ham thụ hưởng, thoải mái và để bị mua chuộc th́ dĩ nhiên là phải làm chư hầu cho người ta! Ngay cả Mỹ dưới thời Obama cũng đă tiếp tay cho TC khi Viện Nghiên Cứu Sinh Học Vũ Hán ra đời, theo nguồn tin Internet là đă đóng góp 13 triệu Mỹ Kim cho chương tŕnh này (để sau này TC sẽ TIÊU DIỆT NƯỚC MỸ bằng chiến tranh sinh học, như Tŕ Hạo Điền đă phát biểu!). Chính trị Tây Phương quá là ngây thơ trước TC! Chỉ có đến tháng 11-2016, Mỹ mới xuất hiện 1 người quyết tâm đưa nước Mỹ thoát ṿng ngây thơ và nô lệ Tàu Cộng. Đó là Tổng Thống DONALD TRUMP, mà đang trong tầm ngắm của TC để TIÊU DIỆT bằng mọi giá!

2. Tập Cận B́nh và Đảng CSTQ t́m thời cơ TIÊU DIỆT DONALD TRUMP
Tập Cận B́nh đánh giá rằng chỉ có thể TIÊU DIỆT DONALD TRUMP bằng cách làm cho DONALD TRUMP thất cử trong kỳ bầu cử Tổng Thống Hoa Kỳ vào ngày 3-11-2020 sắp tới này (nghĩa là chỉ c̣n non 6 tháng!). Cách đánh của Tập Cận B́nh và Đảng CSTQ diễn tiến như thế nào?

Vào ngày 15-1-2020, TT Trump và Phái Đoàn Thương Mại của TC dẫn đầu bởi Lưu Hạc kư THỎA THUẬN THƯƠNG MẠI GIAI ĐOẠN I tại Ṭa Bạch Ốc. Ai cũng lấy làm lạ tại sao một người mưu mô qủy quái như Tập Cận B́nh và Đảng CSTQ lại chấp nhận một thỏa thuận thương mại có nhiều điều bất lợi cho TC dễ dàng như vậy? Nhưng không! Tập Cận B́nh và Đảng CSTQ đă có chủ ư: TIÊU DIỆT DONALD TRUMP bằng cách làm cho Trump thất cử vào tháng 11 này qua một kế hoạch rất tinh vi có sự toa rập của Tổng Giám Đốc Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus, với 1 diễn tiến không ngờ được, gồm các điểm sau:
(1) Phát tán Virus Corona mà xuất phát điểm là Vũ Hán, loại lây lan nhất mà TC có được, qua nghiên cứu từ năm 2002 (thời điểm phát sinh Dịch SARS) đến 2019 (qua các nhà nghiên cứu TC như Thạch Chính Lệ, Chu Bằng, và nhiều người khác làm gián điệp sinh học cho TC từ Canada, Mỹ (như bà Khâu Hưng Quả (Xiangguo Qiu)û, gián điệp TC tại Pḥng Thí Nghiệm Vi Sinh Quốc Gia của Canada tại Winnipeg, bị trục xuất cùng với một nhóm nhà sinh vật học gốc Hoa (2019), v́ bị buộc tội vi phạm an ninh nghiêm trọng của Pḥng Thí Nghiệm. Bà đă có ít nhất 5 chuyến đi TC trong năm 2017-2018, trong đó có những lần đến Viện Virus Học Vũ Hán. 4 tháng trước khi nhóm của Bà bị trục xuất, Canada đă phát hiện ra họ bị mất 1 lô hàng virus gồm những con virus cực độc, và điểm đến của nó là TC.
(Tin CBC ngày 3/10/2019, đăng tải trên Đối Lực số 198 - Feb. 2020, trang 1, 3 và 8).
Mỹ th́ Đại Học Texas với Viện Vi Sinh tại Galveston, v́ quan hệ với Viện Vi Sinh P4 Vũ Hán, và nhận tài trợ, đang bị điều tra, kể cả nguồn gốc Virus Vũ Hán, có liên hệ đến Thạch Chính Lệ (https://youtu.be/RZDEGct5yL4).
[U.S. Probes University of Texas Links to Chinese Lab Scrutinized Over Coronavirus (https://www.wsj.com/articles/u-s-probes-university-of-texas-links-to-chinese-lab-scrutinized-over-coronavirus-11588325401)]. Việc điều tra c̣n đi vào việc dính líu với Huawei của hệ thống Đại Học Texas và nhận tài trợ ngoại quốc không tiết lộ minh bạch nữa.

Vũ Hán ngay từ tháng 12-2019 đă bị Virus hoành hành, nhưng nhà cầm quyền TC cố ư dấu diếm thông tin, với sự bao che và đánh lạc hướng của TGĐ WHO (Tedros Adhanom Ghebreyesus, là một người Cộng Sản Ethiopia), nói rằng virus này không lây lan.
Báo Bitter Winter nhấn mạnh CÁI CHẾT CỦA THẾ GIỚI TỪ ĐẠI DỊCH VŨ HÁN là do TC giấu diếm thông tin trong 6 ngày quyết định nhất (14-20/1/2020) và cho tổ chức tiệc 40,000 người tại Vũ Hán cũng như cho người Vũ Hán tỏa ra khắp nơi trên thế giới, mà nặng nhất là Mỹ, Âu Châu (Ư, Tây Ban Nha, Pháp, Anh v.v.). Đoạn báo Bitter Winter viết về 6 ngày này như sau:
“Theo Bitter Winter, vào ngày 13/1, Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đă nhận ra dịch viêm phổi Vũ Hán sẽ trở thành đại dịch. Nhưng ngày hôm sau (14/1), Bắc Kinh vẫn quyết không tiết lộ thông tin này. Măi cho tới 20/1, khi nhận thấy không thể che đậy sự thật, họ mới cho công bố thông tin dịch bệnh.

“Vào ngày 15/4/2020, hăng tin AP nói rằng họ được một nguồn tin giấu tên ở Trung Quốc xác nhận các tài liệu trong đó khẳng định rằng ĐCSTQ, theo chỉ đạo của Chủ tịch Tập Cận B́nh, đă tŕ hoăn việc công bố thông tin dịch bệnh trong 6 ngày, từ ngày 14/1 đến ngày 20/1.

“Bitter Winter cho rằng, 6 ngày này là rất quan trọng cho cả người dân Trung Quốc và thế giới. Chính trong sáu ngày này, ở thành phố Vũ Hán đă diễn ra một bữa tiệc lớn nhất từ trước đến nay, với sự tham dự của hơn 40.000 gia đ́nh, và cũng trong những ngày này hàng triệu người dân Vũ Hán đă đi du lịch tới khắp nơi nhân dịp năm mới. Nếu nhà cầm quyền Trung Quốc không giấu dịch th́ thế giới có thể đă tránh được một đại dịch nguy hiểm...”
(“Bắc Kinh đă dấu dịch trong 6 ngày có ư nghiă quyêt định nhất”, Bitter Winter, Lục Du dịch và biên tập)
(Fwd: Tien Do <tiendo48@gmail.com>, April 19, 2020, 11:52:43 AM PDT)
(Fwd: 'nam Giang' via PSXH, Apr 19, 2020, 3:21 PM).

Nhưng theo chúng tôi, TC đă quyết đánh cho Mỹ sụp đổ trong trận chiến Corona Virus này bằng 2 chiến dịch:

- Hệ thống giao thương, du lịch và di trú rất rộng lớn giữa Hoa Lục và Hoa Kỳ đối với các tiểu bang, khu vực trọng yếu như là: New York, New Jersey, Massachusetts, Los Angeles, San Francisco, Washington v.v.. TC để cho dân Vũ Hán tỏa đi khắp nơi ra thế giới, đặc biệt Mỹ, sau 2 kỳ lễ lớn là Giáng Sinh 2019 và Tết Âm Lịch Canh Tư 2020. Khi Dịch bùng phát, TC cho dân Vũ Hán đi ra các nước, nhưng trong nội địa Hoa Lục th́ dân Vũ Hán bị phong tỏa không được đi các tỉnh khác (cái này là cố ư gieo dịch ra thế giới -- đặc biệt là Mỹ -- quá rơ ràng!)

- Hệ thống “NẰM VÙNG” KHỦNG KHIẾP" của Tàu tại Mỹ cho phép Tàu gieo rắc và lan truyền khắp nơi con virus nguy hiểm này. Các tin tức về việc có những người gốc Hoa bôi nước miếng dịch bệnh trên các tay nắm cửa tại các khu dân cư (có chụp h́nh và lưu truyền trên Internet); rồi việc ABC News đưa thông tin: “Khẩn cấp 15,000 hoa quả dương tính SARS-nCoV-2 phong tỏa toàn khu vực Los Angeles & San Diego” https://tinyurl.com/y9xjylex
tới việc: ABC News: “San Jose-California khẩn cấp thu hồi 18,000 mặt nạ kính chứa virus của công ty TC” (nhà chức trách đă đóng cửa, bắt giữ và đưa ra ṭa giám đốc công ty liên hệ) (Fwd: Patrick Willay, PSXH, 5/5/2020, 4:30 PM).

Chuyện TC lưu hành sản phẩm nhiễm khuẩn (trong các kits xét nghiệm, khẩu trang v.v.) không chỉ tại Mỹ, mà c̣n khắp nơi trên thế giới (Ấn Độ,Úc, Anh, Pháp, Ư, Tây Ban Nha, Cộng Ḥa Sec v.v.). Danh sách các nước trả lại sản phẩm nhiễm khuẩn cho TC và đ̣i lại tiền rất dài; nhưng đặc biệt Mỹ là nơi TC đặt tầm quan trọng lớn nhất trong Đại Dịch mà TC cố ư mở ra, trọng tâm nhắm vào Mỹ để cho Mỹ bị hủy hoại và chết thật nhiều, hầu làm cho DONALD TRUMP THẤT CỬ tháng 11 này. Đó là dă tâm của Tập Cận B́nh và Đảng CSTQ mà mọi người dân Hoa Kỳ cần nhận thức rơ và BIẾT PHẢI LÀM G̀ VÀO THÁNG 11 NÀY ĐÊ* TỰ M̀NH CỨU LẤY NƯỚC MỸ!

Tại sao có những nhà tư bản Mỹ và những chính trị gia, nhà khoa học Mỹ bị Tập Cận B́nh và Đảng CSTQ mua chuộc chịu làm tay sai hoặc gián điệp hoặc phục vụ cho lợi ích của TC. Đó chính v́ L̉NG THAM của con người, và HÁM TIỀN, HÁM DANH VỌNG, bị LỪA GẠT, bị SINH TỬ PHÙ (chẳng hạn gái gú, tham nhũng v.v.)
(2) Đám DÂN CHỦ THỔ TẢ và TRUYỀN THÔNG THIÊN TẢ đang phục vụ cho lợi ích của Tàu Cộng. Họ là CON BÀI HÀNG ĐẦU và RẤT ĐƯỢC ƯA CHUỘNG của TC hiện nay để TIÊU DIỆT DONALD TRUMP và đưa TC lên địa vị BÁ CHỦ THẾ GIỚI. Không có bọn DÂN CHỦ THỔ TẢ và TRUYỀN THÔNG THIÊN TẢ cũng như HỆ THỐNG NẰM VÙNG DÀY ĐẶC của TC tại Hoa Kỳ hiện nay th́ TC không thể nào chiếm đoạt Hoa Kỳ và lên ngôi BÁ CHỦ THẾ GIỚI được.

Nhân dân Hoa Kỳ cần ư thức ĐẠI HỌA của DÂN CHỦ THỔ TẢ và TRUYỀN THÔNG THIÊN TẢ cũng như HỆ THỐNG NẰM VÙNG DÀY ĐẶC của TC tại Hoa Kỳ hiện nay, mà THỨC TỈNH trước CÁI CHẾT KHÓ TRÁNH của Hoa Kỳ, Mỹ sẽ xuống HÀNG HAI MỘT CÁCH NHỤC NHĂ và TC LÊN ĐỊA VI. BÁ CHỦ THẾ GIỚI một khi TRUMP THẤT BẠI TRONG CUỘC BẦU CỬ 3/11 tới đây. Tại sao vậy? Một khi mà bọn chính trị gia thiên tả hoặc được TC mua chuộc chiếm Ṭa Bạch Ốc, chúng sẽ “MỞ CỬA CHO TC VÀO TỰ DO, NHÂN DANH TỰ DO THƯƠNG MẠI”, rồi th́ những HUAWEI, ZTE, TRUYỀN THÔNG TC, VIỆN KHỔNG TƯ, CÁC CÔNG TY DỌ THÁM và CÔNG NGHỆ CAO của TC sẽ có mặt khắp nơi, sinh viên, học giả, gián điệp của TC sẽ đầy dẫy, hàng của TC sẽ tràn ngập..., th́ không mấy năm, tất cả những ǵ tinh túy cao cấp làm nên siêu cường Mỹ TC sẽ nắm hết, bằng cách ăn cắp, mua lại công ty Mỹ, tuyển dụng khoa học gia Mỹ, hối lộ chính trị gia Mỹ v.v., và rồi CÁI NGÀY TC LÊN HÀNG SỐ MỘT, MỸ XUỐNG HÀNG THỨ HAI, và NƯỚC MỸ TRỞ THÀNH MỘT THUỘC ĐỊA PHỤC VỤ CHO TC, sẽ đến ngay trong một thập niên. Lúc đó mọi người Mỹ sẽ “GỤC MẶT”, theo cách mà OBAMA đă xuống Air Force One bằng cửa hậu (Tàu gọi là HẬU MÔN!) và TRƯƠNG TẤN SANG, NGUYỄN PHÚ TRỌNG của VN “GỤC MẶT” trước hàng quân TC trong những lần triều kiến Bắc Kinh, sẽ phải diễn ra. Và c̣n hơn thế nữa!

Một nước Mỹ THIÊN TẢ hoặc XHCN theo vị thế của các nước thuộc hàng XHCN, sẽ phải KHẤU ĐẦU trước TC, chứ không thể nào LÀM CHA TC được. Về chính trị, nếu Mỹ là Tư Bản Chủ Nghiă th́ được LĂNH ĐẠO THẾ GIỚI TỰ DO, LĂNH ĐẠO TÂY PHƯƠNG; nhưng một khi trở thành XHCN, th́ sẽ lănh đạo ai? Không lẽ LĂNH ĐẠO THIÊN TRIỀU TC, những kẻ CAO NGẠO và có cách đối xử VÔ CÙNG TRỊCH THƯỢNG, MỤC HẠ VÔ NHÂN, COI THƯỜNG người khác (xem thái độ của Ngoại Trưởng TC Vương Nghị mắng cô phóng viên người Canada trong buổi họp báo ở Ottawa ngay trước mặt Thủ Tướng Justin Trudeau năm 2015 hoặc Dương Khiết Tŕ trong Hội Nghị ở Hà Nội năm 2011 nói thẳng TC là nước lớn, các anh là nước nhỏ theo một cách rất trịch thượng. Cũng như các Đại Sứ TC tại các nước sau Đại Dịch do TC gây ra, đă có những bài hoặc lời lẽ dối trá, cao ngạo khiến cho các nhà cầm quyền địa phương phải phản đối quyết liệt, như Đại Sứ TC tại Paris đă bị ngoại trưởng Pháp triệu tập v́ tung “fake news” nói xấu Pháp và các nước Tây Phương hành xử kém cỏi trong Đại Dịch; hoặc như Đại Sứ TC tại Canberra Úc, đă đe dọa trả đủa kinh tế nước Úc nếu Úc đ̣i quốc tế điều tra độc lập vụ Virus Vũ Hán gây ra Đại Dịch. Vụ đe dọa kinh tế Úc đă bị bà ngoại trưởng và Thủ Tướng Úc phản bác và vẫn giữ lập trường theo đuổi cuộc điều tra, và dân chúng Úc đă phẫn nộ đến mức “Đ̉I TRỤC XUẤT” Đại Sứ TC khỏi Úc.

Sơ lược một ít thí dụ điển h́nh để thấy người dân và các giới trên thế giới sẽ sống một cuộc sống “NHỤC NHĂ” và “BI ĐÁT” như thế nào, một khi TC LÊN NGÔI BÁ CHỦ! Đó là chưa nói đến vấn đề “DỌ THÁM”. Hiện TC đă trang bị 600 triệu thiết bị dọ thám trên khắp cả nước Tàu, kể cả Tây Tạng, Tân Cương. Mọi hành vi và hoạt động của người dân Trung Hoa đều bị giám sát kỹ lưỡng hàng ngày và mọi hó hé của người dân đều bị “nắm chóp” và tiêu trừ. Nước Trung Hoa bây giờ có khác ǵ “MỘT NHÀ TÙ KHỔNG LỒ TOÀN NƯỚC TRUNG HOA”? Khi TC làm BÁ CHỦ THẾ GIỚI th́ người dân thế giới làm thế nào THOÁT KHỎI CÔNG NGHỆ GIÁM SÁT VÀ DỌ THÁM của TC (qua Huawei, qua ZTE và đủ thứ công nghệ theo dơi người dân có ở khắp các nơi thiết trí hệ thống công nghệ cao của TC). Nó sẽ biến nhân loại thành “MỘT NHÀ TÙ TOÀN THẾ GIỚI!”, giống như bây giờ dân Hoa Lục đang là tù nhân của bạo quyền CSTQ, qua 600 triệu hệ thống giám sát theo dơi mọi người dân đặt ở khắp mọi nơi. Nghĩ đến nhân loại trở thành một “NHÀ TÙ TOÀN THẾ GIỚI” một khi TC trở thành BÁ CHỦ, th́ có ai không khỏi rùng ḿnh!. Lúc đó ai dám hó hé?

Chẳng b́ với Donald Trump bây giờ, mọi phát biểu hoặc hành động ǵ của ông th́ thiên hạ THẲNG TAY CHỈ TRÍCH hoặc NÓI XẤU! Nếu Tập Cận B́nh ở ngôi BÁ CHỦ THẾ GIỚI, mà người nào đó chửi bới hoặc chỉ trích th́ trước hay sau có TOÀN MẠNG được không? Hay Tập Cận B́nh sẽ t́m mọi cách thủ tiêu.
Một khoa học gia nổi bật người Hoa làm việc cho Mỹ tại Đại Học Pennsylvania vừa bị giết hại v́ đă có một phát minh quan trọng có thể giúp Mỹ chống lại Đại Dịch Coronavirus. TC là rất nguy hiểm cho thế giới v́ thái độ và hành vi bất nhân, bất hảo của tầng lớp lănh đạo của nó.
(3) TRUMP LÀ CỨU TINH CHO NƯỚC MỸ TRÊN CON ĐƯỜNG CHẬN ĐỨNG BÁ QUYỀN TC. KHÔNG CHẬN ĐỨNG ĐƯỢC TC LÀ NƯỚC MỸ VÀ THẾ GIỚI SẼ RƠI VÀO THẢM HỌA!
Không khó để thấy TC đang làm mọi cách để DIỆT DONALD TRUMP và CHIẾM LẤY NƯỚC MỸ. Cũng không khó để thấy đám DÂN CHỦ THỔ TẢ và TRUYỀN THÔNG THIÊN TẢ là đang phục vụ cho QUYỀN LỢI CỦA TC, bất kể là NƯỚC MỸ SẼ XUỐNG HÀNG HAI và TC SẼ LÊN NGÔI VỊ BÁ CHỦ! Thành ra tương lai của nước Mỹ là ở người dân Mỹ vào ngày 3 tháng 11 này. Trump đang làm 2 điều mà sẽ đưa nước Mỹ đứng vững ngôi vị SIÊU CƯỜNG THẾ GIỚI:
- Thuế quan thương mại làm TC không c̣n có thể bán hàng cho Mỹ như trước được nữa. Kinh tế TC sẽ càng ngày càng thụt lùi.Ông đang đe dọa đánh thuế lên 1000 tỷ đô la hàng TC để trả đủa vụ TC tạo ra Đại Dịch làm kinh tế Mỹ sụp đổ (theo Dailymail, Trump nói trong cuộc họp báo ngày 30/4/2020 về vụ đe dọa đánh thuế lên 1000 tỷ đô hàng TC...: NGUYEN HOANG BACH, PSXH, 5/1/2020, 11AM)
- Chuyển chuổi cung ứng và công nghiệp thế giới ra khỏi TC với một tốc độ nhanh nhất. Ấn Độ đang chuẩn bị đón hơn 1000 công ty Mỹ rời TC sang hoạt động tại Ấn. Ngay từ những ngày khởi đầu của dịch Corona Virus, DONALD TRUMP đă BAY SANG ẤN ĐỘ (tháng 2-2020) CHUẨN BỊ CHO VIỆC MANG TOÀN BỘ CÁC CÔNG TY MỸ TỪ TÀU SANG ẤN. Đây là một viễn kiến quyết định cho chiến lược ĐÁNH SẬP TÀU và PHÁT TRIỂN MỸ, cùng KẾT THÂN LỚN với ẤN ĐỘ, nước sẽ cùng với NHẬT BẢN KHÓA TÀU LẠI tại Á Châu!
Nhân dân Mỹ nên thấy cái ǵ mà DONALD TRUMP LÀM ĐƯỢC và ĐANG LÀM để đưa Mỹ trở lại vị thế SIÊU CƯỜNG THẾ GIỚI bằng cách ĐÁNH BẸP TÀU!

So sánh con đường của DONALD TRUMP đi với con đường của JOE BIDEN: Joe từng nói “qúy vị thấy đó, Tàu có phải là xấu với Mỹ đâu!”. Tàu tốt lắm mà! Như thế tất nhiên Joe Biden sẽ MỞ CỬA NƯỚC MỸ CHO TÀU sau khi đắc cử! Cái ǵ sẽ đến cho nước Mỹ sau đó là qúy vị biết rồi!

Một mặt trận sống chết khác mà tác giả cũng xin nhắc cùng DONALD TRUMP: MẶT TRẬN “NẰM VÙNG!”
Ngày xưa, VNCH CHẾT cũng v́ “MẶT TRẬN NẰM VÙNG” của CS Bắc Việt. Ngày 30-4-1975 sau khi VC đă cưỡng chiếm Miền Nam xong, th́ “MẶT TRẬN NẰM VÙNG” lộ ra toàn diện đă cho thấy tại sao VNCH CHẾT!: Vô số những CÁN BỘ NẰM VÙNG hiện ra từ các cơ quan, bộ ngành, hoạt động, đảng phái, tôn giáo, tổ chức xă hội, chùa, nhà thờ, thánh thất, cơ quan thiện nguyện v.v., tất cả các ngành HÀNH PHÁP, LẬP PHÁP, TƯ PHÁP, cả TỔNG THỐNG PHỦ, PHỦ ĐẶC ỦY TRUNG ƯƠNG T̀NH BÁO, AN NINH QUÂN ĐỘI, CẢNH SÁT QUỐC GIA, BỘ QUỐC PH̉NG, BỘ TỔNG THAM MƯU, QUỐC GIA HÀNH CHÁNH v.v.đều có CS Nằm Vùng hết!. Một vài tên nổi bật có thể kể: VŨ NGỌC NHẠ, HUỲNH VĂN TRỌNG, PHẠM XUÂN ẨN, LÊ HỮU THÚY, PHẠM NGỌC THẢO (chết năm 1965) ĐINH VĂN ĐỆ, TRẦN NGỌC CHÂU, VŨ HẠNH, NGUYỄN HỮU HẠNH, THÍCH TRÍ QUANG, THÍCH MINH CHÂU, CHÂN TÍN, NGUYỄN NGỌC LAN, TRƯƠNG BÁ CẦN, CHÂU TÂM LUÂN(?) ... Vô số, hầu như không có cơ quan nào của VNCH là không có VC NẰM VÙNG! VNCH PHẢI CHẾT là v́ cái đám này!

Nay theo t́nh h́nh tại Hoa Kỳ th́ TC cũng đă xâm nhập Mỹ KHỦNG KHIẾP, không kém ǵ VC đối với VNCH hồi trước 75!
Giám đốc FBI Christopher Wray đă tuyên bố Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất đối với Hoa Kỳ về vấn đề gián điệp kinh tế. Ông cho biết 50 tiểu bang của Mỹ không có tiểu bang nào là không bị t́nh báo, gián điệp TC xâm nhập!

TT Donald Trump từng tuyên bố là hầu hết sinh viên TC sang Mỹ du học đều làm công tác gián điệp (kể cả ăn cắp kỹ thuật) theo kiểu nào đó.
Các giáo sư đại học, các nhà khoa học, nhận tiền và làm gián điệp cho TC nhiều vô kể, có nhiều kẻ đă bị ra ṭa, nhận án tù và tống giam. Nổi tiếng nhất là vị giáo sư trưởng khoa hóa tại Harvard và hai nhà khoa học Hoa Kỳ bị cáo buộc là gián điệp cho TC (bản tin ngày 30-1-2020 của www.BBC.com về Giáo Sư Lieber, đă làm chấn động dư luận lúc này, khi mà chính phủ TC đang bành trướng kế hoạch “ngàn nhân tài” nhắm vào các khoa học gia và giáo sư đại học Mỹ để tuyển người cho TC. Nhiều nhân tài Mỹ đă sụp bẫy).
Không nói ǵ cho xa, một người VN từng làm Phó Thủ Tướng ở Đức, cũng đă được TC tuyển dụng và lọt vào tay TC. Chuyện lọt vào tay TC đối với những kẻ ham lợi nhuận và thiếu ḷng ái quốc là rất dễ dàng chứ không có ǵ khó hiểu hết, v́ đối với các nhà tư bản: TIỀN và LỢI NHUẬN LÀ TRÊN HẾT! Mà TC sẵn sàng bỏ ra RẤT NHIỀU TIỀN! Không sập bẫy TC mới là người khó kiếm, chứ sập bẫy là chuyện thường!

Có những người “BAO NHIÊU TIỀN CŨNG KHÔNG MUA ĐƯỢC, MỘT ĐỜI MANG LƯ TƯỞNG và phục vụ cho ĐẠI NGHIĂ, có khi c̣n hy sinh cả tính mạng, như cố Sĩ Phu NGUYỄN CAO HÁCH, KS TRẦN VĂN BA (bị VC tử h́nh xử bắn trước người dân), STEVE BANNON, NIKKI HALEY, PETER NAVARRO, ROBERT LIGHTHIZER, MIKE POMPEO, THÁI ANH VĂN v.v. Nhưng tiếc thay L̉NG THAM của con người c̣n ngự trị rất nhiều, cho nên cần có LUẬT PHÁP NGHIÊM MINH và LĂNH ĐẠO QUYẾT ĐOÁN và HY SINH (hai điều này Trump có).
Nếu TRUMP muốn thắng TC, ngoài các chính sách và con đường đi rất hay của ông, đánh dẹp TC về mặt kinh tế, thương mại và về mặt phát triển (đặc biệt công nghệ cao), với giàn nhân sự tài ba, trung thành và hết ḷng ái quốc; ông c̣n PHẢI DẸP SẠCH MẶT TRẬN NẰM VÙNG CỦA TC TẠI HOA KY nữa. Đây thật sự là một CHALLENGING TASK (công cuộc thách đố gay go)! Làm sao đẩy đám “NẰM VÙNG” TC tối nguy hiểm ra khỏi nước Mỹ là cả vấn đề!

Xin Ơn Trên phù hộ cho Ông được nhân dân Hoa Kỳ ư thức và tín nhiệm ở Nhiệm Kỳ thứ II để ĐÁNH SẬP ĐCSTQ và CỨU LẤY ĐẤT NƯỚC HOA KỲ! NGUY KHỐN LẮM CHỨ KHÔNG PHẢI THƯỜNG ĐÂU!

Xin nhắc lại câu của Thuc Tran: “Ngày 3-11 này mà Donald Trump thất cử là GAME OVER!”. Nước Mỹ sẽ trên con đường bị TC “NẮM CHÓP” và “SỞ HỮU!”

Những JOE BIDEN, OBAMA v.v. c̣n xa mới là ĐỐI THỦ của TẬP CẬN B̀NH: cứ coi TẬP CẬN B̀NH khinh thị cho xuống cửa hậu Air Force One là biết!

Hải Ngoại ngày 9 tháng 5 năm 2020


Tiến Sĩ NGUYỄN BÁ LONG
Học Giả Chuyên Về Lư Thuyết Cách Mạng
Tổng Đại Diện kiêm Phát Ngôn Viên Hiến Chương 2000
Chủ Nhiệm Diễn Đàn Quốc Tế Của Các Phong Trào Dân Chủ VN

 


B̀NH LUẬN

2019
2018
2017
2016

V́ sao Tổng thống Trump tin rằng ông thắng cử ?
Ai sẽ Là Tổng Thống Mỹ nhiệm kỳ 2021-2025?
Liệu nước Mỹ c̣n giữ được tam quyền phân lập ?  
Những chiếc laptops của Hiden Biden  
Sự việc mất ḷng
Ông Trump, đại dịch và quyền hạn của Tổng thống  
Tại sao các ngài chẳng dám từ bỏ..
Tạm biệt đảng dân chủ!  
Fake news thuế!
V́ sao ông Trump sẽ chiến thắng?  
Tận cùng của kẻ khốn nạn  
Doug Wead: Inside Trump's White House
Cuồng Trump hay cuồng điên?  
Tổng Tuyển cử 2020 tại Hoa Kỳ tâm trạng căng thẳng
Tại sao đản dân chủ muồn tiêu diệt TT Trump?
Bầu cử hay khủng hoảng dân chủ ở Mỹ?  
"Làm" và "Nói" !  
Người VN cần thay đổi  
Bạn đ̣i ǵ nữa ở đất nước Hoa Kỳ ?  
Chuyện bầu cử Tổng Thống Hoa Kỳ năm 2020  
Thoả thuận ly dị ǵữa Cộng Ḥa & Dân Chủ
Cử tri thầm lặng  
V́ sao thành phần bảo thủ ủng hộ TT Trump?  
Trump, tôi...  
Tôi là người da đen và tôi là người dân chủ  
Người da đen chân chính lên tiếng
Pro hay Anti TT Trump?  
Bê bối chính trị tại Victoria Úc...  
Hồi chuông cảnh báo  
Chính kiến hay nhắm mắt mà tin  
Sự nổi giận với những thỏa hiệp ...  
Vấn đề không phải là màu da  
Âm mưu nào đằng sau chiếc mũ...
Lư tưởng của Antifa là ǵ?  
Làm thế nào để cứu nước Mỹ?  
Nước Úc 'thoát Trung' trong thời đại dịch  
Sự mất thăng bằng giữa Hoa Kỳ & TC  
Ai sẽ thắng ai ?  
Bạch Cung - Ánh sáng và bóng tối
Cập nhật tranh cử  
TT TRUMP thất cử coi như xong...  
Hỏi người có tiếc?  
Lư do nào thế giới “cuồng” Trump?  
Một điều ǵ đó thật khó hiểu  
Hội chứng cuồng chống Trump...
Khi toàn bộ trứng....  
Ông Trump ổng điên !!...  
Nuôi ong tay áo  
Trung Cộng hung hăn bất chấp lương tri  
Nước Mỹ thăng trầm  
Đừng quá tử tế với kẻ tiểu nhân  
Chinese virus!  
Nhờ đâu người Việt tại Úc đồng ḷng chống cộng?
Nh́n lại năm qua  
Việt Nam ngày mai, Đi và về đâu?