NGƯỜI VIỆT BỎ TRỐN CỘNG SẢN MÀ KHÔNG TỪ BỎ ĐẢNG DÂN CHỦ !
– TẠI SAO VẬY!!!???

Người Việt không xấu! Hiếu kính, đạo đức, lễ nghĩa vốn là bản tính của người Việt chúng ta đă thể hiện rơ nét trước 1975 trên miền Nam Việt Nam. Thế nhưng sau năm 1975, hễ mở mắt ra là thấy vô số những cảnh tượng con cái hành hung cha mẹ, cướp đoạt tài sản trong gia đ́nh, em út mang dao chém anh chị, học tṛ đánh lộn v.v. diễn ra khắp mọi nơi chốn. Điểm quan trọng đáng nói là, khi một ai đă bị tiêm nhiễm, đầu độc bởi đảng Cộng Sản Việt Nam (CSVN) rồi, th́ dù sống ở thiên đường hay địa ngục hoặc bất cứ ở quốc gia nào, họ cũng đều mắc chứng bịnh nan y là Vô đạo, Vong ơn, Bội nghĩa!

Rơ quá đi chứ? Hậu quả đa số người Việt chúng ta hoàn toàn xuống dốc và biến đổi thảm thương như vậy đều do v́ Chủ Nghĩa CSVN bán nước, vô luân, bất đạo gây nên! Phàm theo Chủ Nghĩa Cộng Sản và bị giáo dục bởi Chủ Nghĩa Cộng Sản buộc phải bị sa đọa bởi Chủ Nghĩa Cộng Sản! Người viết không vơ đũa cả nắm, nhưng dựa trên số nhiều để kết luận. Cho nên, đây là lư do tại sao chúng ta không những xa lánh Cộng sản mà c̣n quyết ḷng tiêu diệt Cộng sản để những thói uế tạp khỏi lan lây. Bây giờ, xin đi vào vấn đề đặt câu hỏi.

Đọc báo, theo dơi tin tức, thấy đích thực những diễn biến hằng ngày trên đất nước Hoa Kỳ; tất cả những thái độ và hành động đúng sai, phải trái, chính tà, sạch bẩn giữa hai đảng Cộng ḥa và Dân chủ đă hiện ra quá rơ rệt! Trong chúng ta chả ai không biết, ngoại trừ những kẻ thích luồn cúi hoặc có căn cơ kém cỏi thiếu nhận định!

Đối với những người dân Việt tỵ nạn Cộng sản ở hải ngoại, chính người viết tự hỏi rằng: Tại sao các ngài đă không quản ngại tính mạng để bỏ trốn chế độ Cộng sản; mà lại chẳng dám từ bỏ đảng Dân chủ thổ tả lố bịch này? Đảng CSVN và đảng Dân chủ Hoa Kỳ tuy khác nhau bằng tên gọi nhưng lối hành hoạt có nhiều điểm khá tương đồng. Hăy thử so sánh:

1) Đảng CSVN cướp giựt tài sản của cải từ các tầng lớp trí phú địa hào về làm của riêng.. C̣n đảng Dân chủ kêu gọi lấy của người giàu để chia cho người nghèo (Điển h́nh là chủ trương tăng thuế).

2) Đảng CSVN tàn ác, dốt nát, dối trá, lừa đảo, gian lận, mưu mô, xảo quyệt. C̣n đảng Dân chủ th́ chuyện có nói không, chuyện không tố có, làm sai không chịu nhận, phịa chuyện, mưu mô, quỷ quyệt chả kém. Ví dụ: Đảng Dân chủ đă vu cáo TT Trump được Nga can thiệp bầu cử; biện cớ đàn hạch, truất phế TT Trump; đặt điều vu khống; kích động biểu t́nh, thờ ơ trước bạo loạn; Nancy Pelosi phạm luật cách ly cố đi cắt tóc, chẳng xin lỗi lại c̣n tố cáo người khác setup, vv.

3) Đảng CSVN quyết triệt hạ tôn giáo. C̣n đảng Dân chủ cố t́nh nhắm mắt, thờ ơ, thản nhiên trước hàng trăm bức tượng Chúa Giê Su, tượng Mẹ Maria, tượng tiền nhân lập nước Mỹ và nhà thờ bị đập nát tan tành bởi bọn bạo quân khủng bố ANTIFA và BLM.

4) Đảng CSVN mở cửa ải cho dân Tàu và thực phẩm độc hại từ Tàu Cộng tấp nập tràn vào Việt Nam. C̣n đảng Dân chủ cũng muốn mở cửa biên giới cho dân lậu vào Mỹ.

5) Đảng CSVN chuyên ḷn trôn Tàu Cộng để giữ được chiếc ghế tham nhũng. C̣n đảng Dân chủ chuyên quỳ gối trước quan tài George Floid và trẻ con để kiếm phiếu.

6) Đảng CSVN dâng đảo Hoàng Sa và Trường Sa cho Tàu Cộng. C̣n đảng Dân chủ muốn ôm ấp gọi mời Tập Cận B́nh về thống lĩnh nước Mỹ.

7) Đảng CSVN thẳng tay đàn áp người hiền, giết chết dân chúng. C̣n đảng Dân chủ ủng hộ, khuyến khích nạo thai giết chết trẻ thơ vô tội ngay trong ḷng mẹ! (Nội chỉ điều này thôi cũng đủ để làm cho chúng ta dội lui rồi chứ đâu cần phải kể thêm những điều trên. Bởi v́, đây là điều thất đức, bất nhân, vô đạo nhất đối với lương tâm làm người).

Hơn nữa, tư cách của tổng thống hai phe Cộng Ḥa và Dân chủ của một Đại Cường Quốc Hoa Kỳ th́ sao?
- TT Trump đứng thẳng để thuyết phục, tấn công để chiến thắng!
- Joe Biden và Barack Hussein Obama th́ quỳ gối để lấy ḷng, gập lưng và luồn ngơ hậu để được qua ải!

Vinh hay Nhục thế nào, các ngài biết đánh giá mà!

Câu châm ngôn muôn thuở “Gần mực th́ đen, gần đèn th́ sáng” quả thật tuyệt vời! Với 6 điều so sánh trên, xin phép được hỏi các ngài Việt hiện đang định cư tại Mỹ rằng: V́ sao các ngài dám bỏ trốn chế độ Cộng sản Việt Nam nhưng các ngài không chịu tránh xa rời khỏi đảng Dân chủ?

Trong đời, chúng ta thường quan niệm: Người hiền lành, đạo đức th́ nên thân cận. C̣n khi đă thấy biết những kẻ phản bội, vong ơn, xấu ác th́ hăy nên tránh xa họ; dù họ là cá nhân, đoàn thể hoặc đảng phái. Phải không?

Hoài Nam

***o0o ***

CUỒNG TRUMP HAY CUỒNG ĐIÊN?
NAY XIN ĐƯỢC LÊN TIẾNG!

Tại sao người Việt Tỵ nạn Cộng Sản chúng tôi quyết ḷng binh vực và ủng hộ TT Trump? Tại v́ TT Trump đă coi Cộng sản là kẻ thù không đội trời chung! Suốt cả 44 đời Tổng thống Hoa Kỳ, chưa có ai ngang nhiên thẳng thừng tuyên chiến với Tàu Cộng như TT Trump! Đâu phải là đui, điếc để không nhận ra điều này? Sau đây là những sự thật mà TT Trump đă khai sát giới với Tàu Cộng:

1) TT Trump khai hỏa trận đánh Tàu Cộng qua cuộc chiến thương măi trong suốt mấy năm liền bằng cách áp thuế 10-30% của hơn 5 trăm tỷ đôla lên các lô hàng hóa nhập từ Tàu Cộng đă làm cho nền kinh tế Tàu Cộng kiệt quệ đến trầy da tróc vảy.

2) TT đă đốt lá bùa hộ mạng của Tập Cận B́nh bằng cách ra lệnh bắt giam bà Mạnh Văn Chu là Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Tài chính (CFO) đại công ty Huawei vào ngày 1.12.2018, và đă cô lập công ty Huawei này.

3) TT Trump đă ra lệnh đóng cửa lănh sứ quán Tàu Cộng ở Houston, dẹp tan hang ổ gián điệp Tàu Cộng ở đó. Đồng thời cũng kêu gọi thế giới liên minh diệt Tàu Cộng.

4) TT Trump đă ra lệnh phải liên tục truy đuổi, lục soát, bắt giam, tống cổ, trục xuất những tên gián điệp của Tàu Cộng ở Mỹ. Đồng thời cũng đă kư sắc lệnh hạn chế, ngăn cấm dân Trung Cộng vào Mỹ.5) TT Trump đă ra lệnh tra cứu đóng băng tài sản của một số quan chức Tàu Cộng v́ chính những người này đă đưa ra những dự luật an ninh Hồng Kông để giúp chế độ khát máu Cộng sản Tập Cận B́nh tồn tại..

6) TT Trump đă áp lệnh trừng phạt 24 công ty và tất cả những cá nhân Trung Quốc gồm 12 người bị coi là tham gia vào việc xây dựng những đảo nhân tạo ở Hoàng Trường Sa và quân sự hóa Biển Đông.

7) TT Trump ra lệnh đóng cửa toàn bộ các viện Khổng Tử trên nước Mỹ vào cuối năm 2020.

8) Và trước diễn đàn quốc tế, TT Trump đă tố cáo Cộng sản man rợ cần phải tiêu diệt. Ông cũng đă thẳng thừng phê phán: Tập Cận B́nh hai lưỡi gian trá, nhưng đảng CS Việt Nam có bốn lưỡi gian trá hơn nhiều để cảnh báo chính CSVN cũng là một thứ chướng tai gai mắt của ông ta!

9) Tóm lại, bất cứ những chiêu thức ǵ có khả năng tiêu diệt Tàu Cộng th́ TT Trump đă khai triển. Chỉ chiêu c̣n lại là khai hỏa chiến tranh bằng vũ khí mà TT đang lên kế hoạch ở nhiệm kỳ thứ hai của ông ta! Vậy chưa đủ để chúng ta hiểu biết về TT Trump sao?

10) Mặt khác, Joe Biden và đảng lừa của ông ta đang khát vọng mời Tập về làm vua, mang chủ nghĩa Cộng sản về nhuộm đỏ Mỹ quốc! Đó c̣n chưa nói đến đảng Dân chủ chuyên ủng hộ việc giết người vô tội là nạo thai. Ôi! Đă bao nhiêu thế kỷ trôi qua, đảng Dân chủ chẳng ư thức được rằng những thai nhi trong bào thai mẹ không ngớt kêu than “Chúng tôi muốn sống” để họ dừng những cánh tay đầy tội ác!

Vẫn biết “Lựa chọn Tổng thống” là quyền của mỗi người. Đối với người Mỹ, họ chọn ai là tùy họ bởi v́ họ không phải là những người tỵ nạn Cộng sản. Hơn nữa họ chưa từng trải về tội ác Cộng sản, chưa kinh nghiệm cuộc sống tan thương khốn khổ như thế nào dưới chế độ Cộng sản!

Riêng đối với người Việt ly hương tỵ nạn Cộng sản; giữa hai ứng cử viên, một là TT Trump đang quyết tâm xóa bỏ Cộng sản và hai là Joe Biden đang có xu hướng theo Cộng sản, th́ việc lựa chọn một vị Tổng thống là một quyết định thông minh đúng nghĩa để phù hợp với lư tưởng, lập trường và nguyện vọng tỵ nạn chính trị của ḿnh. Vậy nên chọn ai, bầu ai?

Các ngài không ngừng hô hào “Chống Cộng”, mở miệng là chống Cộng. Nay có người như TT Trump ra sức chống Cộng, giúp các ngài tiêu diệt Cộng sản th́ các ngài không muốn. Các ngài c̣n quay ngược đánh phá TT Trump xối xả.. Các ngài “chống Cộng” nhưng các ngài KHÔNG MUỐN CỘNG SẢN CHẾT! Vậy các ngài chống Cộng kiểu ǵ vậy?Các ngài chống Cộng chỉ là để mang h́nh tướng đi phô trương với đại khối người Việt tỵ nạn Cộng sản; đó là lư do chống Cộng của các ngài?

"Đi lâu mới biết đường dài, ở lâu mới biết con người phải chăng!" Thời kỳ tranh cử giữa hai đối lập viên TT Trump và Joe Biden hôm nay đă giúp chúng ta nhận rơ một cách chín chắn và trung thực về từng cá nhân, hội đoàn, đoàn thể, cơ quan truyền thông, báo chí, kể cả từng tổ chức trong cộng đồng người Việt ở hải ngoại mà từ trước tới nay họ thường hô hào “chống Cộng”. Suốt trong thời gian chống Cộng của họ, thật giả như thế nào, bây giờ đều thấy. Ai chống Cộng v́ lợi lộc riêng tư, ai chống Cộng v́ chính nghĩa để đi đến mục đích tối hậu là tiêu diệt Cộng sản, tất cả trở nên rơ ràng!

Mụ Nấm độc Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đă “chống Cộng” cỡ nào, đến nỗi các ngài phải mang cờ xí ngập trời ra đón chào mụ ta ở phi trường, để rồi hạt cơm ân nghĩa do vợ chồng TT Trump ban cho Nấm độc chưa trôi qua khỏi cổ, mụ ta đă vội vong ơn? Loại vô ơn như vậy, các ngài xem trọng!

C̣n đối với TT Trump, dù sao ông ta cũng đă cản ngăn Tàu Cộng cướp biển Đông, giành lại Hoàng Trường Sa cho quê hương của các ngài. Thế mà các ngài đối xử TT Trump một cách tệ bạc?

Như đă nói, các ngài chẳng những công sức chống phá TT Trump, mà c̣n gọi những người binh vực ủng hộ TT Trump là “CUỒNG TRUMP”! Ô hay! Các ngài đă chạy trốn Cộng sản, đả kích Chủ nghĩa Xă hội, nhưng lại đi ủng hộ cho kẻ muốn mang Chủ nghĩa Xă hội về nhuộm đỏ nước Mỹ như Joe Biden hôm nay, gọi là cuồng ǵ? CUỒNG ĐIÊN?

Cuối cùng, đứng trên lập trường quốc gia, dân tộc cùng chí hướng tiêu diệt Cộng sản, chúng tôi thà “CUỒNG TRUMP” c̣n hơn là bị CUỒNG ĐIÊN!

Hoài Nam

Ngày 4.9.2020

 


B̀NH LUẬN

2019
2018
2017
2016

V́ sao Tổng thống Trump tin rằng ông thắng cử ?
Ai sẽ Là Tổng Thống Mỹ nhiệm kỳ 2021-2025?
Liệu nước Mỹ c̣n giữ được tam quyền phân lập ?  
Những chiếc laptops của Hiden Biden  
Sự việc mất ḷng
Ông Trump, đại dịch và quyền hạn của Tổng thống  
Tại sao các ngài chẳng dám từ bỏ..
Tạm biệt đảng dân chủ!  
Fake news thuế!
V́ sao ông Trump sẽ chiến thắng?  
Tận cùng của kẻ khốn nạn  
Doug Wead: Inside Trump's White House
Cuồng Trump hay cuồng điên?  
Tổng Tuyển cử 2020 tại Hoa Kỳ tâm trạng căng thẳng
Tại sao đản dân chủ muồn tiêu diệt TT Trump?
Bầu cử hay khủng hoảng dân chủ ở Mỹ?  
"Làm" và "Nói" !  
Người VN cần thay đổi  
Bạn đ̣i ǵ nữa ở đất nước Hoa Kỳ ?  
Chuyện bầu cử Tổng Thống Hoa Kỳ năm 2020  
Thoả thuận ly dị ǵữa Cộng Ḥa & Dân Chủ
Cử tri thầm lặng  
V́ sao thành phần bảo thủ ủng hộ TT Trump?  
Trump, tôi...  
Tôi là người da đen và tôi là người dân chủ  
Người da đen chân chính lên tiếng
Pro hay Anti TT Trump?  
Bê bối chính trị tại Victoria Úc...  
Hồi chuông cảnh báo  
Chính kiến hay nhắm mắt mà tin  
Sự nổi giận với những thỏa hiệp ...  
Vấn đề không phải là màu da  
Âm mưu nào đằng sau chiếc mũ...
Lư tưởng của Antifa là ǵ?  
Làm thế nào để cứu nước Mỹ?  
Nước Úc 'thoát Trung' trong thời đại dịch  
Sự mất thăng bằng giữa Hoa Kỳ & TC  
Ai sẽ thắng ai ?  
Bạch Cung - Ánh sáng và bóng tối
Cập nhật tranh cử  
TT TRUMP thất cử coi như xong...  
Hỏi người có tiếc?  
Lư do nào thế giới “cuồng” Trump?  
Một điều ǵ đó thật khó hiểu  
Hội chứng cuồng chống Trump...
Khi toàn bộ trứng....  
Ông Trump ổng điên !!...  
Nuôi ong tay áo  
Trung Cộng hung hăn bất chấp lương tri  
Nước Mỹ thăng trầm  
Đừng quá tử tế với kẻ tiểu nhân  
Chinese virus!  
Nhờ đâu người Việt tại Úc đồng ḷng chống cộng?
Nh́n lại năm qua  
Việt Nam ngày mai, Đi và về đâu?