NGƯỜI DA ĐEN CHÂN CHÍNH LÊN TIẾNG


Để rộng đường dư luận, chúng ta hăy nghe b́nh luận của cô Candace Owens, người da đen, cựu Giám đốc truyền thông, của tổ chức Turning Point USA, trên Facebook cô viết, "Thú thật: TÔI KHÔNG ủng hộ George Floyd, và từ chối xem anh như thánh tử đạo. Nhưng tôi mong rằng gia đ́nh anh sẽ nhận được công lư" (Confession: I DO NOT support George Floyd and I refuse to see him as a martyr. But I hope his family receives justice.) Đúng như thế, chúng ta không xúc phạm người đă khuất, nhưng cũng đừng để bọn kên kên chính trị dùng những giọt nước mắt cá sấu lừa bịp. Candace Owens đă bị bọn kên kên xúm vào rỉa rói khi nói lên sự thật này.

Vài tiếng đồng hồ, sau màn quỳ lạy xin phiếu của bà Pelosi, ông Schumers và một số đồng viện đảng Dân chủ vào buổi sáng Thứ hai, ngày 8/6/20, một cựu nhân viên cao cấp người da đen của văn pḥng Thượng Nghị sĩ Elizabeth Warren, đảng Dân chủ, tiểu bang Massachussette, ông Frederick Joseph than thở, "Tôi không thể hiểu được về việc những dân cử da trắng quấn ḿnh trong biểu tượng của người da đen để tôn vinh George Floyd! Đúng là địa ngục! Người Mỹ da đen hoang mang và cuối cùng là bị coi thường!" (I still can’t wrap my mind around the fact that they draped these white people in Kente cloth to honor him. This has to be hell," author Frederick Joseph tweeted, also arguing that black Americans are "being pandered to, and ultimately, disrespected.)

Nữ Giáo sư, Tiến sĩ Sử học Jade Bentill, một phụ nữ da đen khác viết trên Tweeter ngày 8/6/20, "Tổ tiên chúng tôi không làm ra khăn truyền thống Kente để họ dùng trong mục đích quảng cáo chính trị như là những nhà hoạt động trong năm 2020." (My ancestors did not invent Kente cloth for them to be worn by publicity-obsessesed politicians as "activism" in 2020.) Khăn quàng truyền thống, nhiều mầu xuất phát từ đất nước Ghana, Châu Phi, được dùng trong những nghi lễ trọng đại, đón tiếp vua chúa, sau này được nhiều nơi trên thế giới dùng trong lễ tốt nghiệp. Các chính trị gia đảng Dân Chủ nịnh không đúng chỗ!

KÊN KÊN HỨA DỄ DÀNG ĐỂ LẤY PHIẾU

Lợi dụng sự ra đi của một nạn nhân do cảnh sát bạo hành, để biểu t́nh, đốt phá, cướp giật, ném bom vào cảnh sát, đi xa hơn nữa đ̣i hỏi phải cắt giảm ngân sách dành cho cảnh sát của bọn chính quyền "mị dân" để "kiếm phiếu" như tại Los Angeles, Thị trưởng thành phố Eric Garcetti, quỳ trước đám đông và hứa sẽ đề nghị cắt giảm từ $100 - $150 triệu - Ông Thị trưởng New York, Bill de Blassio đi xa hơn là rút đi $1 tỷ đô la - Thành phố Phoenix, Arizona $186 triệu - Nashville, cắt $2.6 triệu. Tất cả chỉ là đề nghị, lấy ḷng người biểu t́nh, c̣n làm được hay không chúng ta c̣n phải chờ xem.

Chính trị gia kên kên sẵn sàng hứa xây cầu ở nơi không hề có sông rạch, miễn là người dân thí cho chúng lá phiếu. Họ c̣n đ̣i giải thể cảnh sát trong các trường đại học, và không để ư đến những con số thăm ḍ sinh viên, của trường Monmouth University, từ ngày 29/5 đến 1/6/20. Câu hỏi, sự hài ḷng của bạn về cảnh sát trong khuôn viên đại học? Sinh viên da trắng: 73% hài ḷng, 9% hài ḷng ít hoặc không - Sinh viên không phải da trắng: 70% hài ḷng, 14% hài ḷng ít hoặc không - Sinh viên da đen: 72% hài ḷng, 17% hài ḷng ít hoặc không - Sinh viên Mễ và Châu Á: 68% hài ḷng, 18% hài ḷng ít hoặc không.

Chúng ta không thể đ̣i hỏi tuyệt đối ở trần gian này. Dân chủ, Tự do, và Luật pháp tồn tại trên sự chấp thuận của đám đông, của đa số. Dựa vào một sự kiện lẻ loi, do một nhóm người quyết định, sẽ đem chúng ta trở về thời trung cổ, nhanh nhất. Thời của "luật rừng" của đám đông ném đá vào nạn nhân!

Theo tuyên bố của nhóm biểu t́nh, họ sẽ quy tụ 1,000,000 người tại thủ đô Washington D.C ngày Thứ bẩy, 6/6/2020. Thực tế, con số tụ tập vài ngàn người, xa với ước mơ. Số người da đen xuất hiện trong những ngày Thứ bẩy và Chủ nhật ít hơn da trắng. Cũng không hề có một nhân vật chính trị tên tuổi nào trong cộng đồng da đen có mặt, chỉ vài cô chú nhóc con cầm loa ḥ hét ... Người thông minh, không phân biệt mầu da, chủng tộc, hay tuổi tác, không ai dại ǵ đem ḿnh ra làm mồi cho bầy kên kên!

Xin Thượng Đế phù hộ cho nước Mỹ! God Bless America!

Nguyễn Tường Tuấn

 


B̀NH LUẬN

2019
2018
2017
2016

V́ sao Tổng thống Trump tin rằng ông thắng cử ?
Ai sẽ Là Tổng Thống Mỹ nhiệm kỳ 2021-2025?
Liệu nước Mỹ c̣n giữ được tam quyền phân lập ?  
Những chiếc laptops của Hiden Biden  
Sự việc mất ḷng
Ông Trump, đại dịch và quyền hạn của Tổng thống  
Tại sao các ngài chẳng dám từ bỏ..
Tạm biệt đảng dân chủ!  
Fake news thuế!
V́ sao ông Trump sẽ chiến thắng?  
Tận cùng của kẻ khốn nạn  
Doug Wead: Inside Trump's White House
Cuồng Trump hay cuồng điên?  
Tổng Tuyển cử 2020 tại Hoa Kỳ tâm trạng căng thẳng
Tại sao đản dân chủ muồn tiêu diệt TT Trump?
Bầu cử hay khủng hoảng dân chủ ở Mỹ?  
"Làm" và "Nói" !  
Người VN cần thay đổi  
Bạn đ̣i ǵ nữa ở đất nước Hoa Kỳ ?  
Chuyện bầu cử Tổng Thống Hoa Kỳ năm 2020  
Thoả thuận ly dị ǵữa Cộng Ḥa & Dân Chủ
Cử tri thầm lặng  
V́ sao thành phần bảo thủ ủng hộ TT Trump?  
Trump, tôi...  
Tôi là người da đen và tôi là người dân chủ  
Người da đen chân chính lên tiếng
Pro hay Anti TT Trump?  
Bê bối chính trị tại Victoria Úc...  
Hồi chuông cảnh báo  
Chính kiến hay nhắm mắt mà tin  
Sự nổi giận với những thỏa hiệp ...  
Vấn đề không phải là màu da  
Âm mưu nào đằng sau chiếc mũ...
Lư tưởng của Antifa là ǵ?  
Làm thế nào để cứu nước Mỹ?  
Nước Úc 'thoát Trung' trong thời đại dịch  
Sự mất thăng bằng giữa Hoa Kỳ & TC  
Ai sẽ thắng ai ?  
Bạch Cung - Ánh sáng và bóng tối
Cập nhật tranh cử  
TT TRUMP thất cử coi như xong...  
Hỏi người có tiếc?  
Lư do nào thế giới “cuồng” Trump?  
Một điều ǵ đó thật khó hiểu  
Hội chứng cuồng chống Trump...
Khi toàn bộ trứng....  
Ông Trump ổng điên !!...  
Nuôi ong tay áo  
Trung Cộng hung hăn bất chấp lương tri  
Nước Mỹ thăng trầm  
Đừng quá tử tế với kẻ tiểu nhân  
Chinese virus!  
Nhờ đâu người Việt tại Úc đồng ḷng chống cộng?
Nh́n lại năm qua  
Việt Nam ngày mai, Đi và về đâu?