Trung Cộng đă trỗi dậy và hung hăn bất chấp lương tri

V́ tương lai nước Mỹ, TT Trump chịu đựng cay đắng trên mọi bước đường ḿnh đi. Nh́n gương mặt buồn, mệt mỏi, xuống sắc của TT Hoa Kỳ đương nhiệm hôm nay mới thấy rằng hóa ra làm người yêu nước phải trả giá, trả giá đắt. Có lẽ hàng triệu người trên thế giới lại rơi nước mắt v́ ông..

Sự thật, như bức màn bị xé toang, một TQ nghèo đói cách đây hơn 20 năm, đă từng được nước Mỹ cứu vớt qua những chính sách không thuế từ thời cựu TT Bill Clinton, nay đă trỗi dậy và hung hăn bất chấp lương tri.

Thay v́ mang ơn Mỹ và Châu Âu đă mang công ăn việc làm đến nuôi dân đói nghèo của ḿnh th́ TQ ngày nay đă làm người ta khiếp sợ v́ tham vọng làm bá chủ thế giới qua Covid 19.

Triệt hạ đối thủ Mỹ và các nước giàu mạnh Châu Âu là mục tiêu lớn của TQ. Vừa là đạo diễn kịch bản, vừa là diễn viên, TQ nghĩ ra mưu kế tạo ra coronavirus - vũ khí sinh học giết nhân loại.

Đây là một giả thuyết mà hiện nay rất nhiều người đưa ra nhưng xem chừng rất phù hợp với tính cách của một nước Trung Hoa cộng sản đang lớn mạnh. Chủ nghĩa cộng sản muốn “giải phóng” cả thế giới. Chủ nghĩa Đại hán muốn bành trướng nuốt gọn nước khác. Hai thứ cộng lại th́ chiếm nước Mỹ và mua rẻ Châu Âu là điều không có ǵ ngạc nhiên.

Như trong một bài phát biểu bí mật dành cho các cán bộ Đảng cs cấp cao gần hai thập kỷ trước, Bộ trưởng Quốc pḥng Trung Quốc, Tướng Tŕ Hạo Điền (Chi Haotian) đă nói :

- Chỉ bằng cách sử dụng vũ khí không phá hủy mà có thể giết chết nhiều người, th́ chúng ta mới có thể giành nước Mỹ cho chính ḿnh. Vũ khí không phá hủy nói đây là vũ khí sinh học, là covid 19.

Nay các cơ quan t́nh báo một số quốc gia đă thu thập bằng chứng để đưa Tàu+ ra ṭa án quốc tế trong tương lai, dựa trên tội làm cho thế giới khủng hoăng v́ đại dịch.

Trong thảm họa nhân tai, Tàu Cộng đương nhiên cũng là nguồn cung cấp thiết bị y tế của một số quốc gia. Và... bán, chứ không phải viện trợ. Với giá cắt cổ.

Nước Mỹ mênh mông kho hàng, vậy mà mới chớm dịch, các chợ WalMart, các tiệm CVS, Walgreens… ở khắp nước Mỹ đă không c̣n khẩu trang; trong khi tới nay, người Mỹ vẫn chưa quen đeo khẩu trang. Vậy ai là người đă đi gom lượng hàng không bao giờ thiếu này của Mỹ ? Có ai nghĩ rằng đó là một kế hoạch không ?

Từ Mỹ, nh́n những lô hàng Made in China phải gọi là buồn tê tái. Ḷng tin không đủ để tin tưởng về phẩm chất, cảm thấy lo sợ cho những thứ này sẽ gây ảnh hưởng sức khỏe người Mỹ trong thời điểm này.

Mỗi ngày, con số thiệt mạng tăng vùn vụt v́ con virus Vũ Hán. Tính đến ngày 3/4 theo thống kê, Mỹ có hơn 215. 000 ca nhiễm, gần 5 000 người thiệt mạng. Sự tê liệt hoạt động, khủng hoảng kinh tế kéo theo trên 6.6 triệu người nộp đơn thất nghiệp, đó là con số cao nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.

Coronavirus làm biết bao gia đ́nh rơi nước mắt trước những số phận mất mát chồng vợ, anh em, con cái... Những trẻ thơ mất cha mất mẹ trong cuộc chiến Covid làm cho thế giới rúng động.

Trung Quốc với tham vọng bá quyền dường như vô cảm trước những đôi mắt tuyệt vọng nh́n lên trời xin Chúa, Phật... cứu giúp. Tiếng vọng công lư bên trong sâu thẳm từ những người lănh đạo Tungcẩu hoàn toàn không có, và họ cũng không biết ḿnh đă trở thành thứ tồi tệ nhất trên quả đất này.

Một nước Mỹ giàu có sắm 1 triệu máy thở không có ǵ khó, nhưng thật phi lư khi sắm chất đầy kho mà không biết chừng nào xảy ra đại dịch. Và chính người chỉ trích tổng thống, chỉ trích nước Mỹ để thiếu dụng cụ y tế trầm trọng, th́ bạn đă bao giờ luôn có sẵn 10 bao gạo 50 lbs chất trong nhà chờ đại dịch hay là cũng quưnh quáng giành giựt mua như mọi người, như chúng ta đă thấy.

Không một quốc gia nào nghĩ rằng ḿnh phải dự trữ nguồn y tế quốc gia trong kho cả nên khi cơn sóng thần viêm phổi Vũ Hán chết tiệt ấy ào tới Mỹ, Pháp, Italy, Canada, Úc, Nhật, Tây Ban Nha... gần như toàn thế giới bị tê liệt. Các lănh đạo tài ba trên thế giới rồi cũng phải chịu giá đơn đặt hàng cao ngất từ Trung Quốc bởi không c̣n sự lựa chọn nào khác. Trước mắt phải cứu sống dân ḿnh, các nhà lănh đạo phải mua hàng Made in China dù mắc hay rẻ.

Không ai tưởng nổi Tàu cẩu ra giá mỗi máy trợ hô hấp $25,000 và New York phải mua 17.000 cái. Hăy nhân lên số tiền ấy sẽ cảm thấy sốc, sốc cho sự bất nhân làm giàu trên mạng sống, trên xác chết của cái bọn Tàu Cẩu này.

Chưa kể những kiện hàng thiết bị y tế, thuốc, khẩu trang kém phẩm chất, có gài virus gây bệnh đổ vào một số quốc gia đă bị phát hiện qua sự lên tiếng của giới truyền thông. Cả thế giới phụ thuộc vào Tàu cẩu trong t́nh trạng khủng hoảng, một bài học đắt giá, nh́n ra th́ đă muộn !

Tàu Cẩu dùng chiến lược kinh tế, "một vành đai một con đường" làm nhiều nước dính bẫy nợ, không thể trả nổi. Cuối cùng phải bán đất đai, tài sản quốc gia (là giải pháp cuối cùng) mà một số nước phải chịu.

Nay Tàu Cẩu dùng coronavirus thực hiện âm mưu thôn tính thế giới cũng không lấy làm lạ. Chỉ có người u mê mới không nhận ra sự thâm độc ấy qua thuyết CNXH mà Tàu đang thành công gài vào nước Mỹ, tẩy năo giới trẻ từ lâu trong giáo dục học đường. Họ đă cấy gián điệp trong nhiều lĩnh vực quan trọng đều có mục đích.

Nhưng, Tàu cẩu dù ra tay thế nào th́ Mỹ cùng các nước khác sau trận Covid sẽ có những sản phẩm chuỗi cung ứng từ chính quốc gia ḿnh, đặc biệt là Made in USA. Những đơn hàng sẽ từ các nước khác như Việt Nam, Ấn Độ, Thái Lan... tạo công việc, giúp kinh tế phát triển nước ấy. Các quốc gia sẽ có biện pháp mạnh mẽ chấm dứt sự lệ thuộc kinh tế Tàu.

Tàu cẩu có thế nào th́ Mỹ quốc vẫn không thể bị ch́m như chiếc tàu Titanic; h́nh ảnh nhạc công vẫn b́nh tĩnh khúc đàn violon thiết tha cuộc sống vẫn c̣n đó. Đánh gục tinh thần Mỹ trong một nước Mỹ tự do nhân văn không phải dễ dàng.

Trong thảm họa mới biết gian thương là ai. Đó cũng là câu trả lời v́ sao TT Donald Trump đă lên tiếng chuyển các nhà máy sản xuất về Mỹ, không phụ thuộc Tàu. TT Trump cũng đă cảnh báo về sự nguy hiểm và đánh TC thông qua cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung.

Linh Vu

 


B̀NH LUẬN

2019
2018
2017
2016

Ông Trump, đại dịch và quyền hạn của Tổng thống  
Tại sao các ngài chẳng dám từ bỏ..
Tạm biệt đảng dân chủ!  
Fake news thuế!
V́ sao ông Trump sẽ chiến thắng?  
Tận cùng của kẻ khốn nạn  
Doug Wead: Inside Trump's White House
Cuồng Trump hay cuồng điên?  
Tổng Tuyển cử 2020 tại Hoa Kỳ tâm trạng căng thẳng
Tại sao đản dân chủ muồn tiêu diệt TT Trump?
Bầu cử hay khủng hoảng dân chủ ở Mỹ?  
"Làm" và "Nói" !  
Người VN cần thay đổi  
Bạn đ̣i ǵ nữa ở đất nước Hoa Kỳ ?  
Chuyện bầu cử Tổng Thống Hoa Kỳ năm 2020  
Thoả thuận ly dị ǵữa Cộng Ḥa & Dân Chủ
Cử tri thầm lặng  
V́ sao thành phần bảo thủ ủng hộ TT Trump?  
Trump, tôi...  
Tôi là người da đen và tôi là người dân chủ  
Người da đen chân chính lên tiếng
Pro hay Anti TT Trump?  
Bê bối chính trị tại Victoria Úc...  
Hồi chuông cảnh báo  
Chính kiến hay nhắm mắt mà tin  
Sự nổi giận với những thỏa hiệp ...  
Vấn đề không phải là màu da  
Âm mưu nào đằng sau chiếc mũ...
Lư tưởng của Antifa là ǵ?  
Làm thế nào để cứu nước Mỹ?  
Nước Úc 'thoát Trung' trong thời đại dịch  
Sự mất thăng bằng giữa Hoa Kỳ & TC  
Ai sẽ thắng ai ?  
Bạch Cung - Ánh sáng và bóng tối
Cập nhật tranh cử  
TT TRUMP thất cử coi như xong...  
Hỏi người có tiếc?  
Lư do nào thế giới “cuồng” Trump?  
Một điều ǵ đó thật khó hiểu  
Hội chứng cuồng chống Trump...
Khi toàn bộ trứng....  
Ông Trump ổng điên !!...  
Nuôi ong tay áo  
Trung Cộng hung hăn bất chấp lương tri  
Nước Mỹ thăng trầm  
Đừng quá tử tế với kẻ tiểu nhân  
Chinese virus!  
Nhờ đâu người Việt tại Úc đồng ḷng chống cộng?
Nh́n lại năm qua  
Việt Nam ngày mai, Đi và về đâu?