TẬN CÙNG CỦA KHỐN NẠN

người lính già oregon

1. Tin Bà Già Giết Giặc, tức BGGG (ư quên, bà già ủng hộ việc giết thai nhi do tiền của dân đóng thuế), Ruth Bader Ginsburg, 87, vừa xuống tuyền đài chầu Diêm Vương đă làm Đảng DC (Dân Chủ, hay Du Côn?), cầm đầu bởi Mụ Già Điên Witch Nancy Pest và Khứa Lăo Xí Trai Ugly Chief Clown Chuck Schumer, hoảng hốt, mặt mày tái mét, v́ đó là cơ hội ngàn vàng cho T.T Trump đề cử, một cách hợp hiến, hợp pháp, thêm một thẩm phán (TP) bảo thủ Tối Cao Pháp Viện Mỹ (SCOTUS), nâng tổng số 6 (bảo thủ) vs 3 (cấp tiến). Cho nên Đảng Ta phải ráo riết tung mọi thế vơ độc địa nhất, mọi thủ đoạn đê hèn nhất, để ngăn chận ông làm nhiệm vụ mà Hiến Pháp quy định cho một tổng thống, bất cứ lúc nào. Chưa kể sự cần thiết và cấp bách cho SCOTUS hội đủ 9 ghế, để Ṭa có danh chính ngôn thuận mà xét xử và phán quyết về những vụ kiện, hoặc rắc rối –có thể xảy ra sau ngày bầu cử.

Nhưng sáng thứ bảy 9/19, ông Trump đă tuyên bố với báo chí, trước khi đi gặp gỡ các cử tri ở Ohio, đại khái rằng: “Bà ấy chết rồi sao? Bây giờ tôi mới hay.” Thật như vậy ư, hay chỉ là một màn ngây thơ cụ, để câu giờ, suy nghĩ cho kỹ câu trả lời. Bởi cái tin tối quan trọng như thế mà ông không được báo cáo sớm, th́ theo ngu ư, phải nên lôi cái đám cộng sự viên của ông ra mà đánh đ̣n. BGGG Ginsburg là chúa ghét T.T Trump. Biết thế, cái đám Fake News bèn hỏi ông bất thần, để gài độ. Nhưng ông đă nói về bà, cũng không nguyên văn, như sau: “She is an amazing woman... She has done an amazing job... Her life was amazing...etc.” Không có chữ nào khác ngoài “amazing” (làm kinh ngạc), đồng nghĩa với tĩnh từ “incredible”, trung tính, nhưng trong context ở đây, có ư khen, vừa phải. Ông lại c̣n ra lệnh các công sở ở DC treo cờ rũ. Thứ hai, 9/21, ông loan báo, v́ tôn trọng lễ an táng của BGGG, ông dời ngày loan báo tên người được đề cử đến thứ bảy, thay v́ thứ tư tuần này. C̣n GOP tại Thượng Viện (TV) hoàn toàn đồng ư với ông.

Tử tế đến thế, mà ông vẫn bị Đảng Ta chê bai, mắng bậy. Ví dụ con AOC (Alexandria Ocasio-Cortez), thuộc nhóm Tứ Quái (The Squad), mất dạy và thiên Cộng dữ dội nhất, đệ tử cuồng nhiệt của Khứa Lăo Bạc Nhược Bernie Sanders (hai lần tranh cử, lúc thắng thế trong nội bộ, đă bị Đảng Ta bắt “nhường ghế” cho hai ứng viên khác, Crooked Hilly năm 2016, và Sleepy Bi Đen năm nay, mà Khứa Lăo v́ hèn nhát không dám phản đối) đă múa mỏ chỉ trích ông Trump, người đáng tuổi ông, tuổi cha của nó, cho ông là kẻ immoral (vô đạo đức), nói hăng đến nỗi văng cả bọt mép, v́ miệng nó hô như cái mái hiên nhà, bởi theo nó, ông đă không tôn trọng di chúc của người quá cố (không muốn có ai ngồi trên cái ghế của bà trước khi có một tổng thống mới). Làm dân biểu, mà con ranh này ngu quá, v́ :

(1) không biết rằng di chúc cá nhân bằng miệng, hay bằng giấy, cho gia đ́nh không có kư lô pháp lư nào đối với người cầm đầu một chính phủ, hoặc với quan ṭa, và

(2) như T.T Trump tuyên bố, một di chúc không văn bản, cũng chỉ là “hearsay” (nghe nói): người ta có thể đặt câu hỏi, có thật BGGG đă nói như vậy không?

(3) Con ranh không nhớ, hoặc không biết, rằng bà già này đă rất bệnh vào cuối trào anh Lọ Obozo, tức trước bầu cử 2016, và anh Lọ đề nghị bà nên từ chức, để anh ta bầu người mới (thuộc phe Cấp Tiến, dĩ nhiên). Nhưng BGGG từ chối, v́ quá mê và tiếc cái ghế có mùi thơm hơn múi mít mà bà đă ngồi (ngủ gục suốt 10/27 năm), và có lẽ, bà tin chắc như bắp rằng, theo những polls của lũ Fake News Thổ Tả, Crooked Hilly sẽ ẵm ngon lành cái ghế tổng thống. Vô ra nhà thương như đi chợ, BGGG vẫn ráng lết cho đến sau ngày 3/11 với hy vọng, kỳ này, Sleepy Bi Đen làm tổng thống. Nhưng Thần Chết đă phụ ḷng bà, đến lôi bà đi sớm hơn dự kiến...

Bà già này chả “vĩ đại” ǵ cả, như phe Cánh Tả Cấp Tiến và con Hăng Rô AOC (cộng thêm vài đứa nhà báo dỏm gốc An Nam Mít, tuy tuyên bố ḿnh là GOP và pro-Trump, cũng nhảy theo hít xái) đă a dua nhau đút ống đu đủ thổi bà lên mây xanh. Tại sao tôi nói vậy? V́ bàn tay của bà cũng như của một số đồng viện, đồng đảng ở SCOTUS đă nhuốm máu, dù không trực tiếp như lũ tội phạm man rợ tại Planned Parenthood, của hàng triệu thai nhi vô tội, yếu đuối, không tự bảo vệ được, bị giết và bị chặt bán từng bộ phận (cf. bài “Planned Parenthood, một ḷ phá thai khổng lồ” của NLGO).

Trái lại, một số thành viên của Đảng Ta tỏ vẻ căm hận BGGG đă đi bán muối không đúng lúc, nghĩa là, nói theo ngôn ngữ của lũ khỉ Trường Sơn, “chết vô tổ chức” hay “chết không theo phương án” hay “chết không người lái”. Đă thế, bọn thành viên này lại c̣n kết tội bà đă tạo dịp ngàn năm một thuở cho Trump, kẻ thù bất cộng đái thiên của chúng, để trở thành một trong những tổng thống hiếm hoi, nếu không là duy nhất, trong lịch sử Mỹ, đă bổ nhiệm ba thẩm phán tối cao, toàn bảo thủ, chỉ trong một nhiệm kỳ.

2. Biết rằng Trump và TV Cộng Ḥa sẽ không bỏ lỡ cơ hội này –được tạo nên do ư Trời và biết chả làm ǵ được trước quyết tâm và quyền hiến định bổ nhiệm của ông tổng thống, và lo sợ trước viễn ảnh thua cuộc (v́ Trump càng ngày càng được dân ủng hộ, và Con Gà Trống Thiến Bi Đen càng ngày càng lú lẫn, hết xí quách, và Con Gà Mái Dầu Kalama càng ngày càng gáy nhức óc, nhơn nhơn, kiêu căng một cách ngu đần), Đảng Ta tức điên người, tức cành hông, tức lồng lộn, tức ói máu. Bèn :

(1) bày tṛ thậm thụt đi đêm đi ngày, làm công tác dân vận chiêu hồi với ban tam ca GOP cà giựt, chuyên xé rào, trở cờ, gồm Lisa Murkowski (Alaska), Susan Collins (Maine), và đặc biệt Mitt Romney (Utah), một tên tổ sư phản thùng, là TNS Cộng Ḥa duy nhất đă bỏ phiếu yes để truất phế T.T Trump vào cuối năm 2019;

(2) vin vào cái cớ rất con nít là lời di chúc của BGGG, mà không ai được đọc thấy nguyên bản;

(3) nhắc lại việc anh Lọ Obozo, trong mùa bầu cử 2016 giữa Hilly và Donald, và TV lúc ấy đang nằm trong tay Cộng Ḥa, đă đề cử một TP mới để điền vào cái ghế của TP Antonin Scalia vừa qua đời. Hai bên Lừa và Voi căi nhau ồn ào như mổ ḅ trên sàn TV. Cuối cùng Đảng Ta và anh Lọ chịu thua, rút lui, v́ cũng như BGGG, tên nào cũng nghĩ rằng Hilly sẽ thắng. Ngu ráng chịu, khiếu nại làm chi, để nhục thêm.

Quái đản hơn, Mụ Phù Thủy Già Nancy lên tiếng dọa rằng mụ sẽ luận tội để truất phế (impeach) Trump, một phùa nữa, nếu ông đề cử một tân thẩm phán. Và Khứa Lăo Xí Trai Schumer cũng tán đồng với mụ. Một lũ mặt dày bịt và điên rồ quá cỡ, không bút nào tả hết, đă đi xuống tận cùng của sự khốn nạn. Khiến dân biểu GOP Hạ viện Kevin McCarthy, sáng hôm qua 23/9, phải lên tiếng cảnh cáo, “nếu bà có ư định làm như thế, chúng tôi sẽ impeach bà trước tiên”. C̣n T.T Trump thách thức: “Impeach đi. Dám không?”

Dĩ nhiên, không đứa nào trong Đảng Ta dám cả. Cả bọn chỉ chửi đổng, để tỏ ra ta đây cũng ngon cơm như ai, cho sướng cái lỗ miệng, và cho đỡ tức thôi. V́ chúng dư biết rằng chống lại ư Trời là thân bại danh liệt cả lũ. Và cái chết “không người lái” của BGGG Ruth Ginsburg hơn một tháng trước ngày bầu cử cũng là do số Trời. Giày dép c̣n có số, huống chi con người.

Portland, Thứ Năm 24/9/2020

NLGO

 


B̀NH LUẬN

2019
2018
2017
2016

V́ sao Tổng thống Trump tin rằng ông thắng cử ?
Ai sẽ Là Tổng Thống Mỹ nhiệm kỳ 2021-2025?
Liệu nước Mỹ c̣n giữ được tam quyền phân lập ?  
Những chiếc laptops của Hiden Biden  
Sự việc mất ḷng
Ông Trump, đại dịch và quyền hạn của Tổng thống  
Tại sao các ngài chẳng dám từ bỏ..
Tạm biệt đảng dân chủ!  
Fake news thuế!
V́ sao ông Trump sẽ chiến thắng?  
Tận cùng của kẻ khốn nạn  
Doug Wead: Inside Trump's White House
Cuồng Trump hay cuồng điên?  
Tổng Tuyển cử 2020 tại Hoa Kỳ tâm trạng căng thẳng
Tại sao đản dân chủ muồn tiêu diệt TT Trump?
Bầu cử hay khủng hoảng dân chủ ở Mỹ?  
"Làm" và "Nói" !  
Người VN cần thay đổi  
Bạn đ̣i ǵ nữa ở đất nước Hoa Kỳ ?  
Chuyện bầu cử Tổng Thống Hoa Kỳ năm 2020  
Thoả thuận ly dị ǵữa Cộng Ḥa & Dân Chủ
Cử tri thầm lặng  
V́ sao thành phần bảo thủ ủng hộ TT Trump?  
Trump, tôi...  
Tôi là người da đen và tôi là người dân chủ  
Người da đen chân chính lên tiếng
Pro hay Anti TT Trump?  
Bê bối chính trị tại Victoria Úc...  
Hồi chuông cảnh báo  
Chính kiến hay nhắm mắt mà tin  
Sự nổi giận với những thỏa hiệp ...  
Vấn đề không phải là màu da  
Âm mưu nào đằng sau chiếc mũ...
Lư tưởng của Antifa là ǵ?  
Làm thế nào để cứu nước Mỹ?  
Nước Úc 'thoát Trung' trong thời đại dịch  
Sự mất thăng bằng giữa Hoa Kỳ & TC  
Ai sẽ thắng ai ?  
Bạch Cung - Ánh sáng và bóng tối
Cập nhật tranh cử  
TT TRUMP thất cử coi như xong...  
Hỏi người có tiếc?  
Lư do nào thế giới “cuồng” Trump?  
Một điều ǵ đó thật khó hiểu  
Hội chứng cuồng chống Trump...
Khi toàn bộ trứng....  
Ông Trump ổng điên !!...  
Nuôi ong tay áo  
Trung Cộng hung hăn bất chấp lương tri  
Nước Mỹ thăng trầm  
Đừng quá tử tế với kẻ tiểu nhân  
Chinese virus!  
Nhờ đâu người Việt tại Úc đồng ḷng chống cộng?
Nh́n lại năm qua  
Việt Nam ngày mai, Đi và về đâu?