TƯỜNG TR̀NH 10 ĐIỂM, ĐẠO ĐẠT ĐẾN LIÊN HIỆP QUỐC

tại Genéve, Thụy Sĩ thứ sáu, ngày 3 tháng 4 năm 2009

Của Lm Gioan Baotixita Đinh Xuân Minh

Thứ sáu, ngày 3 tháng 4 năm 2009, Lm Đinh Xuân Minh, Đức Quốc, cùng với Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu (GHPGVNTNÂC), dưới sự hướng dẫn của Ḥa Thượng Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Âu Châu (CĐNVQGÂC), Ḥa Thượng Thích Minh Tâm, và một số đoàn thể đấu tranh, phong trào, hội đoàn người Việt tỵ nạn Cộng Sản tại Âu Châu, vận động quốc tế, đ̣i «quyền sống, quyền làm người, tự do tôn giáo, dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam» đang bị bạo quyền Cộng Sản Hà Nội (CSHN) tước đoạt, chà đạp, khống chế,…kể từ khi bạo quyền dùng bạo lực cưỡng chiếm miền Nam tự do ngày 30 tháng 4 năm 1975.

Phái Đoàn người Việt tỵ nạn từ nhiều nước đă có mặt tại Genève (Thụy Sỹ) để tiếp xúc và đạo đạt đến giới chức Phủ Cao Ủy Nhân Quyền (PCUNQ) và Ủy Ban Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc (UBNQ/LHQ). Đồng thời, để đánh động dư luận thế giới và lương tri nhân loại về hiện t́nh đau thương của đất nước, bằng buổi hiệp thông cầu nguyện trước trụ sở LHQ.

Trong những buổi gặp gỡ lần này, Lm Đinh Xuân Minh, tŕnh bày sơ qua năm điểm nóng bỏng, năm t́nh trạng hiện nay đang xẩy ra trong nước:

1. Chúng tôi rất quan tâm và lo ngại t́nh h́nh đàn áp hiện nay tại trong nước, do bạo quyền cộng sản gây ra. Rất nhiều nhà đấu tranh dân chủ bị bắt bớ, khủng bố. Bạo quyền Cộng sản Việt Nam c̣n đưa t́nh báo sang Kampuchia lùng bắt và thủ tiêu các nhà đấu tranh dân chủ. Điển h́nh trường hợp anh Lê Trí Tuệ.

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới t́nh trạng đàn áp leo thang hiện nay:

Số người can trường đấu tranh yêu chuộng Công lư và Hoà b́nh, càng ngày càng đông. Sự bất măn chế độ hiện thời bày tỏ khắp nơi trong nước, lan tràn đến mọi ngành, mọi giới, trong mọi cơ sở trường học. Người dân đă không chịu khuất phục măi sự đàn áp của chế độ và đă không c̣n biết sợ hăi. Khắp nơi trong nước đứng lên biểu t́nh, từ người công nhân đến nông dân, từ người già đến trẻ em, từ anh em sinh viên đến các em học sinh. Đặc biệt là sự phản kháng chống đối của người dân oan. Và sự đặc biệt không kém phần quan trọng, đó là sự ra đời của khối 8406. Đă có hằng ngàn người kư tên ủng hộ lập trường Bản Tuyên Ngôn Dân Chủ của khối 8406.

Nói tóm lại: Thiên thời địa lợi đă nhân ḥa, nhằm tiến tới dân chủ hóa tại Việt Nam. Sự nổi dậy của Phật tử tại Miến Điện và Tây Tạng, khai mạc sự sụp đổ những chế độ độc tài toàn trị tại Á Châu. Đó là dấu chỉ của thời đại.

2. Thêm nữa, phong trào nổi dậy của Dân Oan khắp nơi trong quần chúng, một phong trào không tổ chức, một phong trào đấu tranh uẫn ức bất thường, chống đối cảnh cướp bóc vô lường vô đáy, nói lên tính bất khuất bất chấp đàn áp của bạo quyền Cộng sản, kẻ phản bội dân tộc.

Nói chung: Khắp nơi trong nước, từ người dân, đến công dân, từ nông dân đến giáo dân, đều có mẫu số chung phải Đ̉I: Người dân đ̣i đất, nông dân đ̣i ruộng, công nhân đ̣i tăng lương, toàn dân đ̣i đất tổ.

3. Một trong những phong trào nổi dậy trong nước rất đáng ghi nhận thêm nữa, đó phong trào Cầu Nguyện, Phong trào Hiệp thông đ̣i hỏi Sự Thật, Công Lư và Ḥa B́nh, đă được Tổng Giáo Phận Hà Nội và giáo xứ Thái Hà, dưới sự dẫn dắt Ḍng Chúa Cứu Thế, khởi xướng. Phong trào này bắt đầu từ tháng 12 năm 2007 và c̣n đang tiến diễn và nở rộ khắp nơi trong nước, ra tới hải ngoại, được sự ủng hộ của mọi giới.

4. Hiểm họa Trung Cộng, qua việc tăng cường quân sự

Việc tranh chấp hai quần đảo Trường Sa và Hoàng sa là nguyên nhân có thể gây chiến tranh tại Đông Nam Á.

Sự bành trướng Trung Cộng tại Việt Nam qua việc di dân vào Việt Nam không cần giấy thông hành, khai phá quặng mỏ Buxite tại Cao nguyên, là những nguyên cơ dẫn đến việc Hán hóa Việt Nam. Và Trung Cộng, một nguy cơ hiểm họa cực kỳ nguy hiểm dẫn tới diệt vong; Việt Nam đang h́nh thành một Tây Tạng thứ hai.

Ngày 13 tháng 5 năm 2009, Liên Hiệp Quốc sẽ quyết định chủ quyền hai quần đảo này. Chúng tôi tha thiết Liên Hiệp Quốc hỗ trợ giúp dân tộc Việt Nam lấy lại hai quần đảo này về cho dân tộc Việt Nam khỏi tay Trung Cộng và tay sai Việt gian bán nước Cộng sản đàn em, kẻ phản bội tổ quốc.

5. Chúng tôi phê b́nh Liên Hiệp Quốc đă hỗ trợ Đại Lễ Phật Đản Quốc tế từ 13.- đến 17. tháng 5 năm 2008, đại hội Vesak 2008, tại Việt Nam.

Sự hợp tác với Cộng sản của Liên Hiệp Quốc, không có sự đề kháng và tố cáo những hành vi phạm nhân quyền, là sự phản bội đối với dân tộc Việt Nam chúng tôi, đang bị đàn áp khủng bố triền miên.

Hợp tác với sự ác không có phản kháng là sự khinh miệt những nhà đấu tranh dân chủ và miệt thị những quyền nhân bản, và vô h́nh dung chà đạp nhân phẩm con người tại Việt Nam, đă được ghi trong bản Hiến Chương Liên Hiệp Quốc.

Với chiến thuật hợp tác với kẻ ác, để gầy dựng giáo hội thánh thiện? Tại sao hợp tác với kẻ dữ để xây dựng cái tốt? Không ai lư luận rằng, giết hài nhi, để bảo vệ ổn định đời sống tốt đẹp!

Phương tiện không biện minh cho cứu cánh!

Chúng tôi xin nhắc nhở qúi vị và nêu ra đây trường hợp của Ḥa Thượng Thích Nhất Hạnh. Sau bao nhiêu năm HT Thích Nhất Hạnh có «nâng bốc và đánh bóng» chế độ bạo quyền Cộng sản không? Nhưng chính Thiền sư và Tăng Thân Làng Mai đă bị Cộng Sản trở mặt. Cộng Sản đă trục xuất gần 400 chư tăng ni bằng bạo lực. Đấy là «chủ nghĩa vắt chanh bỏ vỏ» nổi tiếng của Cộng Sản. Mong qúi vị nh́n, nghe, tin, hiểu, và có hành động khôn ngoan, không nhẹ dạ!

Vai tṛ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất ở đâu, giữa ḷng dân tộc, nhân dịp Đại Lễ Phật Đản Vesak ? Ḥa Thượng Thích Quảng Độ ở đâu, trong đại hội này?

Chúng ta, nhân loại văn minh trên thế giới, hănh diện với đồng bào Phật tử Việt Nam. Họ đă có nhân duyên được một vị lănh đạo tinh thần tôn giáo như Ḥa Thượng Thích Quảng Độ: cương trực, sáng suốt, nhân hậu, luôn đặt phúc lợi của toàn dân lên trên việc «hợp tác vô kháng» với tà quyền Cộng sản Việt Nam, để phát triển đạo.

Ngài là chim đầu đàn, một Trưởng Tử Như Lai, một cột trụ giữ vững ngôi nhà chánh pháp, trong thời bạo chúa Cộng Sản.

Với những nguyên do trên, chúng tôi xin tŕnh bày mười nguyện vọng, khẩn khoản thỉnh cầu đến Cao Ủy Liên Hiệp Quốc, nhờ giúp đỡ:

  1. Chúng tôi rất ao ước Cao Ủy Liên Hiệp Quốc thăm qúi thân nhân của các nhà đấu tranh dân chủ trong nước.

  2. Chúng tôi rất ao ước Cao Ủy Liên Hiệp Quốc thăm các nhà đấu tranh dân chủ trong nước, đặc biệt Lm. Tađeô Nguyễn Văn Lư, đang bị cầm tù bất công.

  3. Chúng tôi mong ước Cao ủy thăm đại diện khối 8406, trong đó có Lm Phêro Phan Văn Lợi, cư trú số nhà 16, kiệt, đường Trần Phú, thành phố Huế. Ngài vẫn luôn bị Cộng sản hù dọa khủng bố và đấu tố.

  4. Chúng tôi mong ước Cao ủy Liên Hiệp Quốc hỗ trợ cho Ḥa Thượng Thích Quảng Độ và Linh Mục Tađeo Nguyễn Văn Lư lănh giải thưởng Nobel Ḥa B́nh.

  5. Chúng tôi mong ước Cao Ủy Liên Hiệp Quốc giúp đỡ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất phục hồi sinh hoạt, dưới sự lănh đạo của Ḥa Thượng Thích Quảng Độ.

  6. Chúng tôi mong ước Cao ủy Liên Hiệp Quốc theo dơi chặt chẽ sinh hoạt và Phong trào nổi dậy của Dân oan. Bởi họ không được hướng dẫn có tổ chức, họ đă và dễ bị chế độ Cộng sản đàn áp, trù giập và thủ tiêu.

  7. Chúng tôi rất mong ước Cao Ủy Liên Hiệp Quốc bảo đảm sự sinh hoạt Internetz của người dân trong nước.

  8. Một trong những quyền quan trọng, đó là quyền tự do báo chí, hội họp. Cộng sản đă và đang dùng chiến thuật ngu dân hóa để trị! V́ thế, mọi quyền tự do báo chí ngôn luận bị nghiêm cấm. Rất mong qúi Cao Ủy Liên Hiệp Quốc hằng quan tâm.

  9. Quyền tự do tôn giáo là quyền bẩm sinh con người. Tôn giáo và nhà nước là hai tập thể xă hội độc lập. Cấm nhà nước tuyệt đối gài người vào tôn giáo làm lũng loạn và chia rẽ tôn giáo.

  10. Chúng tôi ao ước Cao Ủy Liên Hiệp Quốc ủng hộ phong trào Cầu Nguyện, phong trào Hiệp Thông đ̣i hỏi Công Lư Hoà B́nh và sự thật của Tổng Giáo Phận Hà Nội, và giáo xứ Thái Hà, với sự hướng dẫn của ḍng Chúa Cứu Thế. Chính Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đă chính thức công khai ủng hộ phong trào Hiệp Thông.

Với sự hỗ trợ của Cao Ủy Liên Hiệp Quốc, chúng tôi tin tưởng và hy vọng vào một tương lai tươi sáng của dân tộc Việt Nam, biết tôn trọng ư kiến khác biệt, một chính quyền, biết tôn trọng nhân phẩm nhân quyền con người.

Xin qúi vị ư thức rằng, Cộng sản là kẻ giết người dưới danh nghĩa nhà nước. Sự can thiệp của qúi vị là cứu người thoát chết, khỏi bao mưu chước, qủy quái của người Cộng sản.

Thánh Phao Lô đă phán: «Đức tin không hành động - đức tin chết !» Chúng tôi tin tưởng và đánh giá qúi vị dựa vào những hành động cụ thể rơ ràng của qúi vị, trong danh nghĩa đại diện Cao Ủy tối cao đấu tranh và bảo vệ cho nhân phẩm, nhân quyền con người, một đặc ân cao qúi của nhân loại.

Kính tường

Genéve, thứ sáu, ngày 3 tháng 4 năm 2009

Lm Gioan Baotixita Đinh Xuân Minh

 

 


TÀI LIỆU

QLVNCH

Tháng Tư đen


Video về quân cách lễ nghi
Cách thức đeo dây biểu chương...
Lễ nghi quân cách - Vị trí các lá cờ và toán quốc quân kỳ
Quân phục, cấp hiệu, huy hiệu... QLVNCH
Tiến tŕnh h́nh thành Quốc Kỳ & Quốc Ca VN  
Tim hiểu về ngày Quân Lực VNCH 19-6
Lịch sử Hướng Đạo Quân Đội Việt Nam Cộng Ḥa  
và Trường Trung Học Vơ Khoa Thủ Đức
 
Đệ nhất Cộng Hoà - Ngày Quốc Khánh 26 tháng 10
Vài Nét Về Quân Lực VNCH Và Sự H́nh Thành Ngày Quân Lực 19.6


Gươm lạc giữa rừng hoa  
“ Triều đại “ Tổng Thống lạ lùng nhất lịch sử Hoa Kỳ  
Sắc lệnh về quần đảo Hoàng Sa
Vị Tổng Thống vĩ đại của nước Mỹ
Giờ phút cuối cùng của một thành phố – Tháng 3 - 1975
Từ chiến trường Khe Sanh đến chiến dịch Tết Mậu Thân   
5 điều có thể bạn chưa biết về lá cờ Hoa Kỳ
Sự ra đời của chữ quốc ngữ...
Nh́n lại cuộc Chiến tranh Triều Tiên 1950 – 1953
Lời phản biện tại buổi tŕnh chiếu sơ lược
phim the Việt Nam War
 
Không quên biến cố kinh hoàng 11 tháng 9 – 2001 !  
140 chữ với mẹo nhớ Hỏi, Ngă & chính tả  
Cuộc tổng khởi nghĩa cướp chính quyền ngày 19/8/1945 tại VN  
Vị Tổng Thống giữ chức vụ lâu nhất Nước Mỹ  
Tổng Thống Abraham Lincoln  
Video về quân cách lễ nghi
VNCH 10 ngày cuối cùng...
Bảo vệ an toàn cho công dân Hoa Kỳ khi ở Việt Nam
Lễ Hùng Vương
Cần bảo trọng niềm tự hào dân tộc  
Luận về Tậm Lư Chính Trị  
Từ chến trường Khe Sanh đến chiến dịch Tết Mậu Thân  
Cố Tổng Thống Ronald Reagan và… H.O.  
Diễn tiến cuộc đảo chánh lật đổ Ông Ngô Đ́nh Diệm  
Tại sao có cuộc đảo chánh lật đổ ông Ngô Đ́nh Diệm  
Ai ra lệnh giết Ông Ngô Đ́nh Diệm? Tại sao?

Một tài liệu 42 năm cũ  
Dựng Lại Quốc Kỳ Việt Nam nền vàng ba sọc đỏ 
Quốc Kỳ chúng ta giương cao khắp nơi

Tài liệu về Hải chiến Hoàng Sa năm 1974  
Những điều nên biết về Medicare 2016
Remember C-Rations?  
Ai đă bắn nát chân Tướng Nguyễn Ngọc Loan?  
Tướng lănh VNCH  
Bài phỏng vấn cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu  
Hồi kư về Tướng Lê Văn Hưng và trận An Lộc 
Sư Đoàn 23 Bộ Binh và cuộc quyết chiến Ban Mê Thuột tháng 3, 1975
Đại Tá Nguyễn Văn Cư
Trường Sa: Băi Cỏ Mây
Thiên Thần Mũ Đỏ ai c̣n ai mất
Tổng Thống Trần Văn Hương những ngày cuối tháng Tư 1975 tại Sài G̣n
Chuyện của một ngôi trường  
Luận về khoa bảng  
Liên Hiệp Quốc và vấn đề: Bảo vệ nhân quyền  
Phiếm luận về mộng mơ qua văn chương và triết học  
Chính sách thuế khóa
Cách viết hoa trong tiếng Việt
Đoàn thể Xă hội và Sinh hoạt Chính Trị
Học Viện Quốc Gia Hành Chánh
John Paul Vann, một viên tướng CIA
Văn hóa ảnh hưởng ngôn ngữ như thế nào?
Một vài nét về văn hóa Việt Nam  
Tiếng Việt ba miền - Tiếng nào là ‘chuẩn’ ?  
TT Ngô Đ́nh Diệm đă từng giúp gạo cho dân Tây Tạng tỵ nạn tại Ấn Độ?  
HCM đă âm mưu bán nước từ năm 1924  
Vài nét về hoạt động của Biệt Kích Dù tại Bắc Việt
Hải chiến Midway  
Adm Chester Nimitz  
Nguồn gốc thuyết âm dương tám quẻ...
SĐ Nhảy Dù và cuộc hành quân Lam Sơn 719  
Những trận đánh đi vào quân sử 
Nguyên nhân xụp đổ VNCH 1975
Hậu Quả Của Việc Hoa Kỳ Bỏ Rơi Đông Dương
Tưởng Niệm Vị Tướng Của Mùa Hè Đỏ Lửa
Thuyết bất biến
Chương tŕnh chiêu hồi của VNCH
Chiến tranh Việt Nam (1945-1975)
50 năm đọc và coi lại clip cuộc đảo chánh 1963
An Lộc anh dũng  
Nguyên do chính khiến VN bất tử  
Người cha đẻ hành khúc "Lục Quân Việt Nam"...
Trận Ấp Bắc: Thực tế và huyền thoại
Vài nét hoạt động của Biệt Cách Dù tại Bắc Việt
Cảnh Sát Dă Chiến VNCH
Trung Đoàn 44 trong Mùa Hè Đỏ Lửa ở Kontum
QLVNCH - 1968-1975
Vua Duy Tân
Lịch pháp bách Việt
Đại đội 72, TĐ7 ND mất tích trên chuyến bay định mệnh ngày 11 tháng 12 năm 1965
Nhảy Dù và Cổ Thành Đinh Công Tráng
Nhân chứng lịch sử: Mậu thân Huế
Trận KAMPONG TRACH 1972
Trả lại sự thật v/v Sư Đoàn 3BB lui binh...
Thống Tướng Lê Văn Tỵ
Tướng Đỗ Cao Trí và Tôi
Những ngày cuối cùng của QLVNCH
Tướng Dư Quốc Đống
Dư âm Cửa Việt
Tướng NGÔ QUANG TRƯỞNG...
Lịch sử Cảnh Sát Quốc Gia VNCH
Người Nhái VNCH
Mùa hè đỏ lửa 1972
Không Quân VNCH và Chiến trường An lộc
NT Nguyễn Mạnh Tường
Tưởng niệm Quốc Hận 30 tháng 4
Bậc thầy vĩ đại
Quân Dù tiến về thành nội Tết Mậu Thân  
Một ngày với Đô Đốc Chung Tấn Cang
Tr/T Huế, chiến binh anh dũng và trung thành với Tổ Quốc  
Sinh Vi Tướng, Tử Vi Thần - Trung Tướng Dương Văn Đức
Viễn thám
Hổ Cáp - Gia đ́nh 9 Kỵ Binh cuối tháng tư 75
Cố Thiếu Tướng Trương Quang Ân
Sống anh dũng, chết hiên ngang
Chuyến công tác cuối cùng
Cái chết của Cố Thiếu Tá BĐQ TRẦN Đ̀NH TỰ
Chuyện một người chiến binh...
Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm
Tháng 3 buồn hiu...
Người Lính Ǵà Không Bao Giờ Chết
Thành h́nh của Quân Lực VNCH
Hăy thắp cho anh một ngọn đèn
Những ngày cuối cùng của Truờng Bộ Binh
Một chuyến đi toán phạt
Những NT Vơ Khoa TQLC
Tôi nh́n đồi 31 thất thủ
Ngày tàn cuộc chiến
Tiểu Đoàn 5 Dù - Trấn thủ B́nh Long; thượng kỳ Quảng Trị
Quân trường
Những người lính bị bỏ rơi
Tết với người lính cũ
Thái Dương - Nguyễn Văn Xanh
Phi vụ Tống Lệ Chân
Trên đỉnh Chu Pao
Trung Tá Nguyễn Văn Cư
Vài biến cố đàng sau mặt trận Tây Nguyên 75
Trận đánh phi trường Phụng Dực...
Sinh nhật thứ 58 - Trường BB/TĐ
Trung Sĩ Vũ Tiến Quang
Mũ Đỏ, mũ Đen
Chân dung người Chiến Sĩ
CIA và các ông Tướng
Dựng Cờ
Bức tượng Thương Tiếc
Kẽm gai bọc thây anh hùng
Lịch sử h́nh thành QLVNCH
Văn tế Chiến Sĩ Trận Vong
Người lính VNCH trong mắt tôi (video)
Cà-fê nha, Chuẩn Úy?
Chân dung người lính VNCH
Chiến thắng An Lộc 1972
Quảng Trị - Mùa hè đỏ lửa
Trương Văn Sương - Người tù bất khuất
Chết trận Đồng Xoài
Ư nghĩa ngày QL 19/6
Viết cho ngày QL 19/6
Sự h́nh thành QL 19/6
Nhân ngày QL 19/6
Tâm t́nh ngày QL 19/6
Bối cảnh chính trị quân sự trước 19/6
VNCH bị bức tử
Thủ Đức... gọi ta về
Chân dung người lính VNCH
Sự thật về cái chết của Tướng Lê Văn Hưng
Người lính không có số quân
Giày Saut trong tử địa
Chuyện tháng 4 của những chàng BK
Trung Tá CSQG Nguyễn Văn Long
Những v́ sao thời lửa đạn
Mùa hè đỏ lửa: Phần 1, Phần 2, Phần 3
Lịch sử chiến tranh VN từ 1945...
Thời chinh chiến
Tiểu Đoàn 5 Dù
Tưởng niệm Tướng Trần Văn Hai
Vài kỷ niệm với Tướng Lê Nguyên Vỹ
Tiểu Đoàn 42 BĐQ - Cọp Ba Đầu Rằn
Địa Phương Quân và Nghĩa Quân QLVNCH
Những người trở về với đại gia đ́nh dân tộc
Khe Sanh trong ṿng vây
Vietnam, Vietnam
Từ Mậu Thân 68 đến mùa hè đỏ lửa 72...
Trận đánh Đức Huệ
Lam Sơn 207A - Khe Sanh
Trận chiến Khe Sanh
Mật trận Thượng Đức - 1974

Linh Tinh

Người cha đẻ hành khúc "Lục Quân Việt Nam"...
Quốc Kỳ và Quốc Ca Việt Nam
Việt Nam Quốc Dân Đảng
Vua Duy Tân
Lịch pháp bách Việt
Cái chết trong tù CS của cựu Thủ Tướng Phan Huy Quát
Sự đáng sợ cuả nước Mỹ
Oan hồn trên xứ Huế
Sau 42 Năm, Nh́n Lại Vụ Tết Mậu Thân
Mưa Đồng Tháp Mười
Chăn gối với kẻ thù
Ông Lộc Hộ - Anh hùng vô danh
Cải cách ruộng đất...
Giờ thứ 25
Biến động miền Trung
Người Mỹ phản bội chúng ta
cs nằm vùng
Những ngày cuối của TT Nguyễn Văn Thiệu ở SG
T́m hiều về h́nh Tiếc Thương và Vá Cờ
Tháng Tư đen
Giờ phút hấp hối Thành Phố Đà Nẵng
Ai giết đức thầy Huỳnh Phú Sổ
H́nh ảnh VN từ 1884-1884
Thổn thức cho VN
Valentine trong di sản Chiến Tranh
Hoàng Hậu Nam Phương
Thảm sát ở Tân Lập
Hố chôn người ...
T́nh h́nh nhân quyền ở VN năm 2007
Người Việt xây thành Bắc Kinh