Joe Biden, Một Tổng Thống Bất Tài Thất Đức và Gian Manh

LỜI MỞ ĐẦU

Thưa Quư vị đồng hương Việt Nam thân mến,
Đọc chủ đề trên đây, chắc Quư vị cho người viết thiếu văn hóa v́ không kính trọng một Tổng thống Hoa Kỳ đương nhiệm khi gọi trổng là “Joe Biden, ‘Một’ tổng thống’” thay v́ “ÔNG, VỊ hay NGÀI” tổng thống.

Các danh xưng Ông, Vị, Ngài chỉ nên dùng cho các nhà lănh đạo quốc gia tài đức, yêu nước thương dân, không dành cho những kẻ bất tài thất đức, và gian manh.
Vâng, người viết xin tự nhận là thiếu văn hóa v́ đă tỏ ra thiếu kính trọng đối vớị một tổng thống Hoa Kỳ đương nhiệm. Nguyên nhân là v́ những lư do sau đây :
Trước hết, Joe Biden và Đỗ Ngọc Hiển, người viết, chỉ là hai công dân b́nh thường, b́nh đẳng trước pháp luật của một quốc gia. Trước khi vào chính trường, rồi được bầu làm thượng nghị sĩ, phó tổng thống rồi tổng thống Hoa Kỳ hiện nay, Joe Biden cũng chỉ là một công dân b́nh thường như người viết, chẳng có ǵ khác biệt, chẳng ai hơn hay thua kém ai. Tổ tiên cha mẹ Joe Biden cũng chỉ là những di dân đến Hoa Kỳ trước người viết, chỉ khác là Joe Biden sinh đẻ tại Hoa Kỳ, có quốc tịch Mỹ ngay, c̣n người viết phải qua thủ tục pháp lư di dân.

Thứ đến, người viết đă không bầu cho Joe Biden làm tổng thống Hoa Kỳ trong cuộc bầu cử năm 2020 v́ người viết nhận thấy Joe Biden hoàn toàn bất tài thất đức trong suốt 47 năm là thượng nghị sĩ và phó tổng thống. Cụ thể là chẳng lưu lại một dấu ấn ǵ ích nước lợi dân và hiện nay lại lộ rơ tài lực và thể lực ngày càng suy giảm, nói năng lung tung , nói trước quên sau. Người như vậy làm sao có đủ sáng suốt để lănh đạo một cường quốc thành công trong một thế giới có nhiều địch thủ như Nga, Trung quốc đang lăm le tranh ngôi bá chủ thế giới bằng nhiều mưu mô thâm độc về chính trị, kinh tế lẫn quân sự. Hơn nữa, bằng chứng rơ ràng xác nhận Joe Biden đắc cử tổng thống nhờ gian lận qua việc bỏ phiếu bằng thư và đếm phiếu lén lút. Trong lịch sử bầu cử tổng thống Hoa Kỳ, chưa bao giờ có một ứng viên nào ở hầm nhà không thèm đi tranh cử mà có được 81 triệu phiếu bầu.

Ngoài ra, người viết c̣n hơn Joe Biden nhiều tuổi. Người viết sắp bước sang tuổi 88 tháng 12 này, c̣n Joe Biden mới 79 tuổi. Một lư do khác nữa là v́ những chính sách kinh tế ngu xuẩn của Joe Biden, tuyệt đại đa số giới trung lưu và dưới trung lưu ở Mỹ đă là những nạn nhân, kẻ cả người viết, đang phải vật lộn với nạn lạm phát ngu xuẩn khiến cuộc sống vật chất khó khăn và sự an toàn cá nhân bị đe dọa trong khi tội phạm gia tăng khắp nơi trong xă hội Hoa Kỳ hiện nay.
Chung qui, nguyên nhân chính yếu v́ Joe Biden là một tổng thống bất tài, thất đức, và gian manh với những lời tuyên bố điên rồ sau đây được tŕnh bày minh bạch trong năm phần:

Phần I : Chủ thuyết MAGAISM

Chủ thuyết MAGA của cựu Tổng Thống Donald Trump trong bài nói chuyện trước công chúng ngày 29/8/2022 đă bị chính Joe Biden bịa ra thành MAGAISM . Dùng tiếp vĩ ngữ (suffix) “ISM”, Joe Biden muốn ám chỉ là chủ thuyết độc tài theo kiểu phát xít Đức, trái với thực tế là chủ thuyết làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại (MAGA - Make America Great Again). MAGA phát xuất khi nào và v́ sao ? Đây là chủ đề tranh cử tổng thống năm 2016 của ứng cử viên Donald Trump, thấy rơ sau 8 năm cầm quyền của liên danh Barack Hussein Obama và Joe Biden, cường quốc Hoa Kỳ xuống dốc thê thảm về mọi b́nh diện, nhất là chính trị, kinh tế, ngoại giao và quốc pḥng. Trong suốt hai nhiệm kỳ 2008 – 2016, cặp Obama-Biden là thủ phạm chính đă phá hoại đất nước Hoa Kỳ một cách khủng khiếp toàn diện nhàm mục đích thay đổi đất nước Hoa Kỳ đến tận gốc, nghĩa là xoá bỏ nền Dân chủ Cộng ḥa, xóa bỏ bản Hiến pháp nền tảng nguyên thủy do các nhà lập quốc viết ra để đem lại một nền chính trị dân chủ nhân bản đích thực cùng một nền kinh tế tư bản cường thịnh và một quân đội hùng mạnh cho đất nước. Mục đích trên đă đạt được trong suốt hai trăm năm qua cho đến năm 2008 lúc Barack Obama làm Tổng thống .
Đề nh́n lại tội ác phá hoại vĩ đại đất nước Hoa Kỳ của cặp Obama-Biden xin quư vị t́m đọc lại bài viết “Barack Obama, Ông là Ai ? Tội đồ phá hoại vĩ đại” mà người viết đă phổ biến trên Youtube ngày 20/01/2021, có trích dẫn một số tiểu đề phá hoại từ cuốn sách “The Great Destroyer” của tác giả David Limbaugh. Người viết đề nghị quư vị đọc cuốn sách nêu trên để biết rơ chi tiết.
A-Xúc phạm người dân Hoa Kỳ (Offenses Against Americans)

1/ Tôn thờ cá nhân (The Narcissist)
2/ Gian trá với cử tri. Tội đánh mất niềm tin của đại chúng (Fraud against the Electorate- Crimes against the Public Trust)
3/ Nói dối (The Liar)
4/ Gây chia rẽ và tính đảng phái cao độ - Tội ác chống lại Liên bang (Divisive and super Partisan – Crimes against the Union)
5/ Bắt nạt - Tội ác chống lại nhân dân (Bully-Crimes against the People).
B-Xúc phạm các định chế Hoa Kỳ (Offenses against American Institutions)
1/ Độc tài - Tội ác chống lại Hiến pháp, luật lệ của pháp luật và xă hội dân sự (Crimes against the Constitution, Rule of Law and Civil Society)
2/ Đế quốc (Obama the Imperious) Tội ác đối với khu vực tư (Crimes against the private sector).
C-Xúc phạm an sinh – phúc lợi tổng quát (Offenses against General Welfare)
1/ Tội ác chống lại nền văn hóa và giá trị cổ truyền (Crimes against Culture and Traditional Values)
2/ Tội ác phá hoại nền kinh tế Hoa Kỳ (Crimes against the American Economy)
3/ Tội ác chống lại giới kinh doanh (Crimes against Business)
4/ Tội ác chống lại kỹ nghệ dầu hỏa và các nguồn năng lượng khác (Crimes against Oil and other Energy sources)
5/ Tội ác chống lại quyền sở hữu súng (Crimes against proprietorship of Guns)
6/ Tội ác phản bội Do thái, Đồng minh Hoa Kỳ (Crimes against America’s Ally)
7/ Tội ác chống quốc gia Hoa Kỳ (Crimes against the American Nation)
8/ Tội ác chống lại nền An ninh Quốc gia (Crimes against National Security)
9/ Tội ác chống lại Tương lai của chúng ta (Crimes against Our Future).

Thưa quư vị người đọc,

Trên đây chỉ là tiểu đề phá hoại, trong mỗi tiểu đề này có rất nhiều hành động tội ác phá hoại. Người viết khá quen thuộc với muôn vàn tội ác phá hoại này v́ Obama chủ tâm thay đổi nước Mỹ đến tận gốc và biến Hoa Kỳ thành một chế độ xă hội chủ nghĩa đượm màu sắc Hồi giáo. Người viết thực sự chê trách và khinh miệt Obama không những về tư cách mà c̣n về thái độ của một tổng thống tiền nhiệm đối với Tổng thống Donald Trump đương nhiệm. Trong cuốn sách “Battle of the Soul” tác giả Edward Devore cho biết những lời Obama mạ lỵ, chửi bới tổng thống Trump như sau: (xin để nguyên văn Anh ngữ v́ khó dịch sát nghĩa sang tiếng Việt.) Ở trang 61 và 62, Obama gọi cựu tổng thống Trump là “ Racist, sexist Pig, A madman, A fucking Lunatic, Corrupt Mother Fucker “. Người viết thực sự không dằn được sự tức giận và khinh bỉ Obama, và chỉ có thể la lên ‘Barack Obama là một tên tổng thống mọi da den (A nigger President) khốn nạn, mất dạy và vô giáo dục.’

Người viết xin trở lại đề tài MAGAISM, chủ thuyết độc tài phát xít mà Joe Biden lên án. Thực tâm người viết không thấy tổng thống Donald Trump độc tài ở điểm nào trong chính sách tổng thể chính trị, kinh tế, ngoại giao và quốc pḥng. Quư vị nào biết xin chỉ cho người viết biết.

Trong chính trị, nếu có độc tài làm sao có đa đảng với hai đảng chính là Dân Chủ và Cộng Ḥa tranh quyền hiện nay. Nếu có độc tài chính trị th́ những người bất đồng chính kiến Dân Chủ hay Cộng Ḥa mà đàn hạch chỉ trích, phản bác và phá hoại các chính sách của Tổng Thống Trump khi ông c̣n đương nhiệm, thế nào cũng bị vào tù. Có bao nhiêu người tham gia trong các cuộc luận tội trong gần sáu năm qua mà chẳng t́m ra được bằng chứng nào kết tội Tổng Thống Trump, tốn kém biết bao nhiêu tiền thuế của dân, bóp méo và xuyên tạc sự thật mà có ai bị vào tù không? Nếu sự việc này xảy ra ở Nga hay Trung quốc, chắc chắn những người này ở tù rục xương. Tệ hơn nữa là moi móc cuộc sống cá nhân của Tổng Thống Trump và các thành viên gia đ́nh Ông qua giới truyền thông gồm báo chí, truyền thanh và truyền h́nh đốn mạt, mất lương tâm và đạo đức nghề nghiệp.

Thực ra Tổng thống Donald Trump mới là nạn nhân của hành động độc tài phát xít của con mẹ săn phù thủy Pelosi trong việc lựa chọn các thành viên trong uỷ ban điều tra luận tội vụ biến động tại Quốc hội ngày 0/6/2021. Trong các lănh vực khác, kinh tế, ngoại giao và quốc pḥng, Tổng thống Donald Trump cố gắng tối đa làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại, làm dân giàu nước mạnh, không có một cử chỉ hay hành động nào tỏ ra độc tài phát xít. Nếu có, xin quư vị chỉ cho người viết và bây giờ chỉ có đảng đang cầm quyền mới có thể trở thành độc tài phát xít, đảng khác không có quyền lực làm sao trở thành độc tài phát xít được.
Nói tóm lại, theo người viết Joe Biden thực sự đă mất trí rồi không hiểu “MAGA” ư nghĩa độc tài phát xít là ǵ.

Phần II : Joe Biden gọi các chính trị gia đảng Cộng Ḥa là bán độc tài phát xít.(Semi-fascist)

Trong bài nói chuyện trên đài truyền h́nh ngày 1/9/2022 , Joe Biden đă vơ đủa cả nắm hồ đồ lên án các chính trị gia đảng Cộng Ḥa gồm các dân biểu và thượng nghị sĩ là những nhà bán độc tài phát xít, sau đó đính chính là chỉ một số.
Khi nói đến tính chất độc tài phát xít, th́ chỉ có những nhà lănh đạo hay nguyên thủ quốc gia mới trở thành những nhà độc tài, những chính trị gia b́nh thường với quyền lực giới hạn làm sao trở thành độc tài phát xít được. Thực là một lời phát biểu ngây ngô và vô nghĩa của một người mất trí hay ngu xuẩn.

Phần III : Kết án 77 triệu cử tri không ủng hộ và bỏ phiếu cho ông là phản quốc.

Trong bài nói chuyện trước công chúng ở tiểu bang Pennsylvania ngày 27/9/2022 vừa qua Joe Biden kết án 77 triệu cử tri bầu cho Tổng thống Donald Trump là phản quốc. Thưa quư vị người đọc, quư vị có chấp nhận được lời kết tội này không ? Chính Joe Biden mới là người phản quốc với ba tội danh mà người viết đă nêu ra trong bài trước đây “Joe Biden, Tội đồ phá hoại và phản quốc”
1/ Mở toang ranh giới phía Nam cho di dân bất hợp pháp xâm nhập tự do.
2/ Phá hoại nền kinh tế tư bản với chính sách năng lượng xăng dầu
3/ Đưa chủ thuyết “Chủng tộc phê phán” (Critical Race Theory – CRT) vào học đường và quân đội gây chia rẽ và hận thù giữa các sắc dân.

Phần IV : Chương tŕnh An sinh Xă hội Tổng quát (The General Welfare)

Joe Biden đă gian manh loan tin trong bài nói chuyện ở bang Pennsylvania ngày 27/9/2022 là .đảng Cộng Ḥa sẽ xóa bỏ chương tŕnh an sinh xă hội (Welfare) nếu thắng trong cuộc bầu cử giữa kỳ 2022. Để quư vị người đọc không hoang mang và hiểu rơ chương tŕnh an sinh xă hội Hoa Kỳ, người viết đă t́m tài liệu và nghiên cứu để tŕnh bày để quư vị rơ như sau :
Chương tŕnh an sinh xă hội tổng quát (The General Welfare) chia làm hai chương tŕnh riêng biệt : bảo hiểm xă hội (Social Insurance) và trợ giúp công (Public Assistance)

1/ Chương tŕnh bảo hiểm xă hội (The Social Insurance Program)

Giữa thời gian đại khủng hoảng kinh tế 1929-1935 tổng thống Franklin D. Roosevelt đề nghị và được quốc hội thông qua “Đạo luật An toàn xă hội” (Social Security Act) năm 1935, và đây chính là nguồn gốc của hai chương tŕnh nêu trên “bảo hiểm xă hội” và “Trợ giúp công”(Public Assistance)
Chương tŕnh Bảo hiểm Xă hội hay c̣n gọi là An toàn xă hội (Social Security) là một chương tŕnh bảo hiểm quốc gia bắt buộc và trên lư thuyết là một chương tŕnh tự tài trợ (Self- financed) bằng tiền thuế của chủ nhân 7.5% và công nhân 7.5%. Tổng cộng là 15%. Những người làm nghề tự do (Self-employed) cũng đóng 13% thuế suất. Đây là chương tŕnh bảo hiểm không bao giờ thay đổi và hủy bỏ bởi đảng phái chính trị nào. Chỉ có quốc hội với cả hai viện mới có thẩm quyền. Năm 1995, có 43.4 triệu người Mỹ gồm người về hưu, công nhân bất khả dụng (Disabled workers) và con cái vị thành niên được trả 333 tỷ đô la.

2/ Chương tŕnh trợ giúp công (Public Assistance Program)

Đây là chương tŕnh trợ giúp công mà chính quyền trung ương (Federal government) đóng góp một nửa chi phí và các tiểu bang đóng một nửa.
Trong năm 1995, có 4.9 triệu gia đ́nh nhận được 22 tỹ đô la trợ giúp công (welfare).

Mỗi năm chính quyền trung ương cũng trợ giúp 23.9 tỷ đô la cho 6.5 triệu người qua chương tŕnh “Lợi tức An toàn phụ trội” (Supplemental Security Income Program).
Năm 1965 Quốc Hội Hoa Kỳ đă thêm chương tŕnh “Bảo hiểm sức khỏe” (MEDICARE) vào Đạo luật An toàn xă hội 1935 (Social Security Act, 1935) nhằm bảo hiểm sức khỏe cho những người 65 và trên 65 tuổi. Chương tŕnh bảo hiểm sức khỏe giúp trả chi phí nhà thương và bác sĩ lên tới 80%. Trong năm 1996, có 38 triệu người trong chương tŕnh này.

Ngoài ra hàng tuần tính trung b́nh có khoảng 2.3 triệu người thất nghiệp nhận được 21.8 tỹ đô la qua chương tŕnh bảo hiểm thất nghiệp.
Người viết quả quyết 100% chương tŕnh “Trợ giúp công” (Public Assistance) là một phần trong “Đạo luật An toàn xă hội, 1935” (Social Security Act, 1935) nên chỉ có Quốc Hội Liên Bang có thẩm quyền hủy bỏ. Đây là một quốc sách, không một đảng phái hay tổng thống nào có thẩm quyền hủy bỏ. Tuy nhiên mức tiền trợ giúp công hằng tháng có thể bị cắt giảm hay gia tăng và có những thay đổi về các điều kiện thụ hưởng để loại bỏ những người lừa đảo (Chiselers) và những người lười biếng (loafers)

Số tiền trợ cấp hằng tháng nhiều hay ít tùy thuộc vào các tiểu bang giàu hay nghèo và dĩ nhiên do ngành luật pháp và thống đốc các tiểu bang quyết định.
Tài liệu tham khảo trên đây người viết trích dẫn từ cuốn sách “Nền Dân chủ dưới Áp lực” (Democracy under Pressure) của hai giáo sư đại học Milton Cumming, fr. và David Wise. Đây là cuốn sách giáo khoa chính trị học Hoa Kỳ. Xin quư vị đồng hương đừng để ai bóp méo sự thật và lường gạt nhằm kiếm phiếu cho đảng Dân Chủ.

Phần V : Xóa nợ cho sinh viên Đại học

Việc xóa nợ cho sinh viên đại học là vi phạm Hiến pháp Hoa Kỳ
Thuế khóa và công chi thuộc lănh vực ngân sách liên bang. Chỉ có Quốc Hội có thẩm quyền quyết định các vấn đề liên quan đến ngân sách liên bang. Chính bà chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cũng đă lên tiếng cảnh cáo Joe Biden không có thẩm quyền xóa nợ.

Về phương diện công bằng xă hội, đây là một quyết định phi lư và bất công. Nếu nợ của một người nào được xóa, có nghĩa là có một người khác phải trả nợ cho họ. Tại sao người đó được miễn nợ từ 10 tới 20 ngàn đô la không làm lợi ích ǵ cho quốc gia, trong khi tôi làm việc cực nhọc, đóng thuế cho chính phủ đầy đủ mà chẳng được hưởng ǵ cả. Số nợ này là họ tự nguyện vay tiền để học, không ai bắt buộc, nhưng tại sao Biden lại bắt buộc những người khác phải trả nợ cho họ, một món nợ họ không tự nguyện xin vay.

Tôi không đi học, tôi làm việc lao động vất vả, tại sao tôi phải trả cho những người đi học để họ có việc làm nhàn hạ và kiếm được nhiều tiền hơn tôi. Tại sao tôi phải chịu trách nhiệm về học vấn của họ.

Ngoài ra thủ tục xin xóa nợ ngầm chứa một mưu đồ chính trị gian manh và bẩn thỉu để kiếm phiếu cho đảng Dân Chủ.
Thủ tục xin xóa nợ phải ghi danh vào tháng 10 năm nay 2022 và sau đó th́ nộp đơn xin xóa nợ trước ngày 31/12/2023. Dựa vào hai thời điểm này, dụng ư rơ ràng của Joe Biden là để lấy phiếu của cử tri được xóa nợ. Ghi danh vào tháng 10 năm 2022 là nhằm gây ảnh hưởng cho cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ 8/11/2022, và nộp đơn vào cuối tháng 12 năm 2023 là nhằm gây ảnh hưởng cho cuộc bầu cử tổng thống năm 2024.

LỜI CUỐI.

Thưa quư vị đồng hương thân mến,
Người viết thực t́nh trên căn bản cá nhân không có ác cảm hay thù hận ǵ Joe Biden và cũng không sùng bái và cuồng cá nhân Tổng Thống Trump. Người viết chỉ lên án và phản bác bản chất xảo quyệt và gian manh cùng những chính sách sai lầm phá hoại đất nước Hoa Kỳ trên các lănh vực chính trị, kinh tế, ngoại giao và quốc pḥng v..v..
Về chính trị th́ chia rẽ và hận thù qua học thuyết “Sắc tộc phê phán”. Về kinh tế th́ nạn lạm phát hoành hành không biết bao giờ chấm dứt, khiến tuyệt đại đa số dân chúng ngày càng trở nên nghèo khổ với mức sống suy giảm trầm trọng. Về ngoại giao, cường quốc Hoa Kỳ không c̣n được kính nể và bị coi thường qua cuộc rút quân thảm hại khỏi A Phú Hăn. Về an ninh quốc pḥng, biên giới phía Nam mở toang cho di dân bất hợp pháp xâm nhập tự do, mời gọi những tội phạm trộm cướp, ma túy, buôn người làm mất an ninh nội địa và đầu độc giới trẻ Mỹ.

Những lời phát biểu trong các buổi nói chuyện với dân chúng đều mang tính mị dân, xuyên tạc và bóp méo sự thật, kết án những người không cùng quan điểm, không bỏ phiếu cho ḿnh là phản quốc. Thực sự, Joe Biden đă “gắp lửa bỏ tay người”.

Thưa quư vị, người viết đă sống ở Hoa Kỳ 48 năm, có 6 năm du học để được giáo dục và thâu lượm nhiều kiến thức tại đất nước này. 42 năm kia được đón nhận và sinh sống như một con người tự do trên nhiều phương diện, và hơn thế nữa đă là công dân của một đất nước vĩ đại nhất thế giới, nhận đất nước Hoa Kỳ là quê hương thứ hai.
Từ những lư do trên, như là một công dân Hoa Kỳ, người viết cảm thấy có trách nhiệm bảo vệ và vun trồng quê hương thứ hai này ngày càng trở nên hoàn mỹ hơn. Như dân gian Việt Nam thường nói “Ăn cây nào rào cây đó”

Kính chào

Đỗ Ngọc Hiển
Cựu giáo sư kinh tế trường Vơ Bị Quốc Gia Việt Nam
(Một góc nh́n)

Garden Grove ngày 1 tháng 10/2022

Nguồn tài liệu :
1/ The Great Destroyer – David Limbaugh
2/ Democracy under Pressure – Milton Cummings & David Wise
3/ Cú lừa xóa nợ cho sinh viên đại học của Joe Biden - Nguyễn Thị Bé Bảy

 

       

 

 


B̀NH LUẬN

2021
2020
2019
2018
2017
2016

Ai có quyền viết sử VN?
Joe Biden thay trắng đổi đen
Trung cộng và Taiwan : Đánh hay không đánh
Toàn bộ kế hoạch của đảng Dân Chủ  
Đặng Tiểu B́nh trong chiến tranh Việt-Trung 1979

Những ưu tư về hệ thống y tế Hoa Kỳ  
Hoàng Sa giữa những phản bội và trung thành  
Trách nhiệm chính trị
Dĩ ḥa vi qúy
Môi sinh và đời sống con người  
Những kẻ phản quốc  
Bạn muốn nước Mỹ trở thành như Florida hay như California?
Sự hổn loạn không ngừng trên toàn thế giới  
Từ xung đột Israel-Hamas 2023  
Giá trị của Việt Nam Cộng Ḥa
Khi “Đồng Minh” lại nhảy vào?  
Triết lư - Hành động xây dựng CĐVN/HN  
Ai mới là Ngụy?
Sự thật sẽ giải thoát chúng ta  
Không phải nước mắt nào cũng mặn  
Quyền dân tộc tự quyết  
Người đứng bên trái bức h́nh tên ǵ?
Nhân lễ Độc Lập Hoa Kỳ  
Đọc Nguyễn Gia Kiểng: Tổ Quốc ăn năn  
Nước mắt Tây Nguyên

Ơn đăng cái con cờ
VNCH thua là đúng rồi?
Lời thật mất ḷng  
Khi bộ trưởng trả thù  
Ghẹo cho chúng chửi
Liệu nước Mỹ có thể vỡ nợ ?  
Những người tranh đấu ở VN....
Thư không niêm gửi bà Dương Thu Hương
Trăm ngh́n nhánh khổ!  
Một nền giáo dục dối trá toàn diện  
Món nợ tuổi 20  
Bạn sẽ dạy con trẻ thế nào về sự thật và lịch sử VN?
Nói với ông Bảo Ninh
Nghề ... bán nước  
Chính trị và nói láo
Một năm nói nhảm, nói láo
Hữu Loan và bài thơ "Màu tím hoa sim"
Cách chặt cánh tay nối dài...  
Bệnh háo danh  
Nội chiến Cộng Hoà  
Chính trị Mỹ đi vào cực đoan  
Lạy ông tôi ở bụi này
Tại sao ủng hộ Ông Trump?  
Thực hư tăng trưởng kinh tế 2.6% trong quư 3/2022  
Dân Tây không hiểu ǵ về nước Mỹ  
Bầu cử 2022  
Joe Biden, Một Tổng Thống bất tài...
Dân gánh lè lưỡi  
Nạn cuồng trong cộng đồng tị nạn  
Di dân, tội ác & ma túy đe dọa tới dân Hoa Kỳ  
Biden bị cuồng nặng  
Bùi Tín: kẻ đánh tráo lịch sử  
Thủ tướng của năm bộ - Dân chủ Úc có vấn đề?  
Ai cho tôi được làm người trung thực?
Ukraina: Sau 6 tháng chiến tranh  
Tôi ủng hộ Donald Trump  
Một Trung Quốc đă thấm mệt – I. Bài học Mỹ  
Ông Tập tái đắc cử chưa hẳn là chuyện xấu...  
FBI đă vượt sông Rubicon?  
Thế lực ngầm sẽ thống trị toàn thế giới  
Nếu Mỹ và Trung Quốc thực chiến, ai sẽ thắng?
Tư tưởng chủ nghĩa của Marx....  
Dốt hay nói chữ  
Tiếng Việt trong sáng  
Phản bác ông Bùi Bảo Trúc  
Hát cho một người quỳ xuống
Tin tối cao pháp viện  
Biden t́m phao để khỏi chết ch́m  
Nước Mỹ biến thái dưới Biden  
Khi Domino ngă  
Nhạc sĩ Cung Tiến ... 
Thái độ mới của Mỹ đối với Đài Loan  
Điều tra cuội...  
Cuộc chiến Ukraina: trận đồ Bát Quái

Học thuyết... chống liên xô  
Bầu tổng thống Pháp  
Hoa Kỳ hồi sinh  
Chuyện bà Clinton bao giờ chấm dứt?  
Tản mạn ngày 30 tháng 4  
Anh hề thay đổi thế giới  
Bảo vệ chính nghĩa  
Dân Việt Nam không có khả năng  
thay đổi chính phủ một cách ôn ḥa?

TT Kennedy & VN
Nguy cơ trung cộng
Biden: Một đại họa thế giới  
Biden: Bỏ rơi con người & vô trách nhiệm
Cháy nhà ra mặt chuột  
Gấu điên mà thế giới bó tay  
Putin bất ngờ trước cuộc chiến kinh tế của Châu Âu  
Tầm nh́n chính trị qua xung đột Nga & Ukraine  
Ai để Nga "chơi cha" dân Mỹ?  
Putin trong cơn tuyệt vọng  
Đây là nơi an nghỉ cuối cùng của một thằng không do người đẻ !!!  
Tranh chấp tại Biển Đông ...  
Trung Cộng cài gián điệp ảnh hưởng bầu cử ở Úc
Biden quá tầm tay
Viết cho tuổi 30

Câu chuyện "mắc dịch" 
Chính quyền ngoài hành tinh 
Năm mới bới chuyện cũ  
Điều tra cuội về biến cố 6/1/2021
Đại dịch tội ác
Tổng thống Mỹ "Giỏi nhất"