NHỮNG YẾU TỐ NÀO GIÚP
CỰU TT TRUMP THẮNG CỪ NĂM 2024 ?
NGUYỄN VẠN B̀NH
1727921538874blob.jpg
Cuộc bầu cử Tống Thống vào ngày 5-11-2024 tới đây sẽ diễn ra giữa ứng cử viên của đảng Cộng Ḥa là cựu TT Donald Trump và ứng cử viên của đảng Dân Chủ là Phó TT Kamala Harris. Đây được xem là cuộc bầu cử thật sôi nổi và gây ra nhiều sự tranh cải không những cho người dân Hoa Kỳ mà ngay cả trong cộng đồng người Việt.
Nội dung bài viết nầy, chúng tôi chỉ xin mạn phép đề cập đến những yếu tố nào sẽ giúp cho cựu Tổng Thống Trump sẽ thắng cử trong cuộc bầu cử năm nay.
1- NẠN LẠM PHÁT:
Đây được xem là mối quan tâm hàng đầu của cử tri Hoa Kỳ. Cựu TT Trump với kinh nghiệm quư báu khi làm kinh doanh trong cuộc đời và thêm 4 năm làm tổng thống từ năm 2016-2020, chúng ta phải nhận rằng đời sống kinh tế của nhân dân Hoa Kỳ khá ổn định.
Nhưng trong 4 năm cầm quyền của TT Biden và PTT Kamala Harris nạn lạm phát thật tệ hại và vật giá leo thang chóng mặt khiến người dân Hoa Kỳ bị nghèo đi, đời sống trở nên khó khăn khi phải vật lộn với giá cả trên mọi thứ. Chỉ một ví dụ dưới thời TT Trump, giá 1 gallon xăng chỉ khoảng 3 mỹ kim, nhưng nay th́ giá xăng đă lên 5 hay 6 mỹ kim cho 1 gallon. Trước đây, 1 tô phở chỉ 10 mỹ kim nay th́ đă lên giá 16 hay 18 mỹ kim.
Trước vấn nạn nầy, bà Kamala Harris đă không đưa ra được một đường lối, chính sách kinh tế nào để giải quyết. Ngược lại, cựu TT Trump chỉ đưa ra một giải pháp đơn giản là phải khai thác dầu hỏa ngay tuong nước để làm giăm giá xăng dầu và tạo ra nhiều công việc làm cho người dân. Khi giăm giá xăng th́ giăm chi phí vận chuyển hàng hóa, th́ mọi thứ theo đó sẽ giăm theo, Ông Trump cũng cho biết sẽ giăm thuế, đặc biệt sẽ không tăng thuế tiền làm giờ phụ trội (over time) không đánh thuế trên tiền Tips và tiền hưu trí (Social Security- SSA ) cho những người già. Nhờ vậy, mà lợi tức của người dân sẽ tăng thêm. V́ giăm thuế, nên các nhà tư bản sẽ ra sức đầu tư, mở nhiều hăng xưởng hơn và v́ vậy sẽ thuê nhiều nhân công làm giăm nạn thất nghiệp.
2- KHỦNG KHOẢNG BIÊN GIỚI, DI DÂN LẬU:
ChỈ gần 4 năm cầm quyền. chính quyền Biden-Harris đă thả lơng biên giới để du nhập khoảng 21 triệu di dân lậu từ nhiều nơi, đặc biệt là từ Nam Mỹ vào Hoa Kỳ.Mục đích chỉ tạo thêm số cử tri càng nhiều càng tốt cho đảng Dân Chủ hầu biến nước Mỹ thành độc đảng và tiến dần đến chế độ độc tài xă hội chủ nghĩa. V́ số di dân ồ ạt vào Hoa Kỳ, chính quyền bắt buộc phải tăng nhiều thứ thuế để trang trăi chi phí cho số di dân nầy. Bên cạnh đó th́ cũng tạo ra t́nh trạng mất an ninh cho Hoa Kỳ, v́ có nhiều thành phần tội phạm, ma túy, khủng bố lợi dụng dịp nầy để vào Hoa Kỳ. Trước lời than oán của người dân Hoa Kỳ, TT Biden đă giao trách nhiệm giải quyết vấn nạn di dân lậu vào Hoa Kỳ cho Phó TT Kamala Harris, nhưng bà không hề đến biên giới và lo giải quyết chi cả.Chỉ gần đây, khi tranh cử TT, bà Kamala Harris mới đến biên giới xem xét t́nh h́nh.
Riêng cựu TT Trump cho biết, ông tiếp tục hoàn thành hàng rào kiên cố biên giới, kiểm soát số di dân bất hợp pháp nầy và sẳn sàng trục xuất những thành phần đe dọa nền an ninh của Hoa Kỳ.
3- PHÁ THAI:
Bà Kamala Harris chủ trương cho phá thai rộng răi cho dù thai nhi đă được 9 tháng và ngay cả lúc sinh nở. Bà Kamala Harris cho rằng người phụ nữ có quyền tự do trên thân thể của ḿnh mà bỏ đi trách nhiệm của người cha của đứa bé, phải có trách nuôi dưỡng chúng.
Trái lại, cựu TT Trump chủ trương tuân theo phán quyết của Tối Cao Pháp Viện và đưa vấn đề nầy cho các tiểu bang quyết định.Theo ông Trump cần hạn chế việc phá thai ngoại trừ một ít trường hợp mà thôi. Chúng ta cần phải tôn trọng quyển sống của thai nhi, chúng đă là con người.
Nhận định về việc phá thai trong cuộc bầu cử Hoa Kỳ năm nay, Đức Giáo Hoàng Francis đă đưa ra một thông điệp đến với các cử tri Công Giáo của Hoa Kỳ: “ You have to vote and you have to choose the lesser evil” (Phải đi bầu và phải chọn cái ác ít hơn). Đức Giáo Hoàng Francis đă mặc nhiên nhắn nhủ , kêu gọi các giáo dân Công Giáo hăy đi bầu cho cựu TT Trump.
4- CHIẾN TRANH:
Hai cuộc chiến đang xảy ra tại Do Thái & Palestine cùng Ukraine & Nga đă giết hại hàng ngàn dân vô tội của cả đôi bên. Dân và binh sĩ của cả Do Thái, Palestine, Nga và Ukraine đều khổ sở, đau thương, mất mát tài sản, mất đi người thân yêu. Riêng Hoa Kỳ đă phải viện trợ cho Do Thái và Ukraine nhiều chục tỷ mỹ kim trong những năm qua, trong khi đó th́ đời sống của người dân Hoa Kỳ đang nghèo khổ v́ nạn lạm phát và phải đóng thêm thuế để cho những khoản viện trợ nầy. Nếu bà Kamala Harris lên cầm quyền, bà cũng sẽ theo đuổi đường lối của TT Biden.
Riêng cựu TT Trump đă tuyên bố khi ộng lên cầm quyền, ông sẽ nhanh chóng chấm dứt hai cuộc chiến nầy.Trong thời gian ông cầm quyền, không có chiến tranh nào xảy ra. Ông Trump đă thành công trong những cuộc ngoại giao với Bắc Hàn, Nga Sô, Trung Cộng, Iran nhằm ngăn chận các cuộc chiến. Giữa bà Kamala Harris và cựu TT Trump th́ ông Trump có nhiều khả năng hơn trong việc ngăn chận chiến tranh xảy ra và nếu có xảy ra th́ ông Trump sẽ xử trí khéo léo hơn.
5- SỰ ỦNG HỘ CỦA ÔNG ROBERT KENNEDY JR VÀ CÁC CỬ TRI ĐỘC LẬP:
Đảng Độc Lập từ xưa nay thường đứng về phía đảng Dân Chủ. Nhưng nay ứng cử viên Robert Kennedy Jr., cháu của TT John Kennedy đă tuyên bố rút lui cuộc đua Tổng Thống và ủng hộ cựu TT Trump. Điều nầy rất có lợi cho cựu TT Trump, v́ ông sẽ được hàng triệu phiếu của các cử tri Độc Lập làm nghiêng cán cân thắng cử về cho cựu TT Trump.
6- CÁC CUỘC VẬN ĐỘNG TRANH CỬ HIỆU QUẢ:
Có thể nói là trong những cuộc vận động tranh cử của các ứng cử viên Tổng Thống Mỹ từ trước tới nay, cựu TT Trump là người đă bỏ nhiều thời gian và tiền của để đi vận động nhiều nơi, đặc biệt là tại các tiểu bang chiến địa. Ông Trump đă liên tục đến các tiểu bang Georgia, Pennsylvania, Wisconsin, Nevada, Arizona, Maryland ,Michigan, North Carolina, Florida, New York, Virginia v.v.. Những lần rally của ông đều thu hút hàng ngàn đến mấy chục ngàn người tham dự. Tại tiểu bang Pennsylvania, dù bị ám sát hụt suưt chết trong đường tơ kẻ tóc, ông vẫn không lùi bước,chứng tỏ sự dũng cảm và ḷng yêu nước của ông đối với đất nước và nhân dân Hoa Kỳ.
Gần đây, khi các tiểu bang miền Đông bị băo lụt nặng nề do băo Helene gây ra, cựu TT Trump không ngần ngại bỏ tiền của ḿnh ra cứu trợ.Ông cũng lội nước để trao tận tay các phẩm vật cứu trợ cho các nạn nhân. Được biết, trận băo Helene đang tàn phá nặng nề các tiểu bang North Carolina, Florida...Trong khi đó, TT Biden và phó TT Kamala Harris tỏ ra không tích cực trong cuộc cứu trợ nầy.
7- KHẢ NĂNG VÀ KINH NGHIỆM LĂNH ĐẠO:
Cựu TT Trump với những thành công trên nhiều lănh vực: đầu tư kinh doanh, chủ nhiều bất động sản, truyền thông, là tỷ phú giàu có và với 4 năm kinh nghiệm làm tổng thống Hoa Kỳ , ông Trump có đầy đủ khả năng, kinh nghiệm để lănh đạo Hoa Kỳ thêm 4 năm nữa. Ông Trump là người tôn trọng lời hứa, nên những ǵ ông đă hứa với nhân dân Hoa Kỳ ,ông sẽ cố gắng thực hiện không như nhiều chính trị gia khác chỉ hứa cuội lúc ra tranh cử mà thôi. Mọi người cũng phải nhận thấy rằng, sau cuộc ám sát hụt ngày 13-7-2024 tại Butler, Pennsylvania, cựu TT Trump đă tỏ ra điềm đạm hơn,ông tin rằng Thiên Chúa đă giúp ông thoát chết và sẽ giúp ông đua Hoa Kỳ hùng mạnh trở lại. ( Make America Great Again - MAGA).
8- NGĂN NGỪA GIAN LẬN BẦU CỬ:
Cựu TT Trump cho biết nếu ông đắc cử TT kỳ nầy, ông sẽ bỏ tù những người gian lận bầu cừ: các nhân viên điều hành bỏ phiều, các người không có quốc tịch Hoa Kỳ khiến cho nhiều người có ư đồ gian lận bầu cử phải chùn bước.
Tỷ phú Elon Musk cho biết ông sẽ có phương cách t́m ra những phiếu bất hợp lệ như phiếu của người chết, phiếu trùng hợp tên nhiều lần, đi bầu nhiều lần v...v
Gần đây, chúng ta đă biết chính quyền tại các tiểu bang Arizona, Georgia đă khám phá ra hàng trăm ngàn, hàng triệu phiếu gian lận trong cuộc bầu cừ 2020.
9- THẾ LỰC NGẦM ĐĂ ĐỨNG VỀ CỰU TT TRUMP:
Có thể nói đây là yếu tố quan trọng trong cuộc bầu cử Tổng Thống năm nay. Nh́n lại vào năm 2020, khi ông Trump thất cử, đội ngũ luật sư tài giỏi của ông đă khiếu nại tại nhiều ṭa án về sự gian lận bầu cử, nhưng tất cả vụ kiện đều bị bác bỏ, ngay cả đến Tối Cao Pháp Viện dù với 6 thẩm phán bảo thủ nắm đa số trong TCPV cũng bác bỏ mọi khiếu nại của ông.
Nhưng năm nay, cựu TT Trump đă gặp phải nhiều vụ thưa kiện pháp lư nào là lấy tiền bịt miệng cô đào diễn viên phim người lớn, gian lận khai báo tài sản, lưu giữ tài liệu mật, bạo loạn tại Quốc Hội ngày 6-1-2021 tại Hoa Thịnh Đốn v..v nhưng rồi mọi việc đă trôi qua êm thấm do sự can thiệp của Tối Cao Pháp Viện cho rằng cựu TT Trump có quyền đặc miễn trong những công việc làm có tánh cách công với vai tṛ tổng thống.
Chắc chắn những sự việc đang thuân lợi cho cựu TT Trump là phải có bàn tay của Thế Lực Ngầm nhúng vào. Chúng tôi tin rằng Thế Lực Ngầm đă chọn ông Trump làm Tổng Thống thứ 47 của Hoa Kỳ.
10- THIÊN CHÚA ĐĂ RA TAY:
Yếu tố sau cùng chúng tôi muốn nói đến hai cuộc ám sát hụt cựu TT Trump đă xảy ra vào ngày 13-7-2024 tại Butler, Pennsylvania do anh Thomas Matthew Crooks ra tay với khẩu súng AR15 và ngày 15-9-2024 tại sân Golf ở Palm Beach, Florida do thủ phạm Ryan Routh ra tay với khẩu súng AK47 đều bị thất bại.
Đặc biệt là cuộc ám sát tại Butler, Pennsylvania, sát thủ Thomas Matthew Crooks với khẩu súng AR15 nằm trên nóc nhà cách ông Trump chỉ có 120 mét đă bắn ra 8 phát súng. Nếu không có Chúa cứu giúp ông bằng cách bảo ông quay đầu sang phải chỉ tay vào tấm băng để tránh đạn. Ne61u không quay đầu th́ đầu ông đă bị bắn nát và chết tại chỗ. Hậu quả với sự cứu giúp của Thiên Chúa, ông chỉ bị thương nhẹ trên vành lỗ tai bên mặt và sinh mạng ông đă được cứu.
Nhận định về cuộc ám sát và thoát chết trong đường tơ kẻ tóc nầy, cựu TT Trump đă tuyên bố chính Thiên Chúa đă cứu ông và cũng đă cứu Hoa Kỳ. Chúng ta thử hỏi, nếu cựu TT Trump bị chết do ám sát, th́ nước Mỹ có yên lành không? Hoa Kỳ có tránh được cuộc nội chiến không?
TÓM LẠI:
Vối 10 yếu tố nêu trên, chúng tôi tin rằng cựu TT Trump đang được những yếu tố thuận lợi để tái đắc cử TT Hoa Kỳ vào ngày 5-11-2024.
Ngoài tài năng, kinh nghiệm, sự can đảm, sự dấn thân và ḷng yêu nước cựu TT Trump sẽ là TT thứ 47 của Hoa Kỳ. Ông sẽ trở lại Ṭa Bạch Ốc làm Tổng Thống cho nhiệm kỳ 2024-2028 và sẽ đem Hoa Kỳ trở lại hùng mạnh, lănh đạo thế giới như khẩu hiệu mà ông đă đưa ra là : Make American Great Again./.
NGUYỄN VẠN B̀NH
Ngày 2-10-2024
Lư do bỏ phiếu cho cựu Tổng Thống Trump
Chống hay
chê ông Trump đều nên đọc bài nầy
Kế Hoạch
Kinh Tế giữa Donald Trump & Kamala Harris
Kamala Harris Sẽ
Là Một Thảm Họa Cho Hoa Kỳ
Cuộc chiến khó
khăn của TT Trump
Những
yếu tố nào giúp TT Trump thắng cử 2024?
Xạo sự
“Nguyễn đi rồi Nguyễn lại về"
Luận về Khoa Bảng
Luận về Lương Tâm
Bầu cho ai?
Chủ nghĩa dân tộc cực
đoan
Sống ở Mỹ sướng hay ở Việt
Nam sướng?
Một góc nh́n
Bắt đầu từ đó...
Tinh
thần chống cộng của thế ǵới Tư Do
Chuyện từ vùng biên giới Bắc – Nam Hàn
Trời hay đổi ý?
Sự phá hoại
trong ḷng nước Mỹ
Tiếng Việt thời nay
Tương lai nước Mỹ với phong
trào đồng tính...
Ai đă làm mất miền Nam?
V́ sao
Hà Nội luôn mặc cảm với cờ vàng VNCH?
Những điều nghịch lư
Đất có thổ công?
Luận về lư tưởng
CSVN trong tiến tŕnh cuối: nội bộ ăn thịt lẫn nhau!
Philippines kiên cường Việt Nam ở đâu ?
Thất bại trong hoà b́nh
Miệng lưỡi cộng sản
Ai có quyền viết sử VN?
Joe Biden thay trắng đổi đen
Trung cộng và Taiwan : Đánh hay không đánh
Toàn bộ kế hoạch của
đảng Dân Chủ
Đặng Tiểu B́nh trong chiến tranh Việt-Trung 1979
Những ưu tư về hệ thống y tế Hoa Kỳ
Hoàng Sa giữa những phản bội và trung thành
Trách nhiệm chính trị
Dĩ ḥa vi qúy
Môi sinh và đời sống con người
Những kẻ phản quốc
Bạn muốn nước Mỹ trở thành như Florida hay như
California?
Sự hổn loạn không
ngừng trên toàn thế giới
Từ xung đột Israel-Hamas 2023
Giá trị của Việt Nam
Cộng Ḥa
Khi “Đồng Minh” lại nhảy vào?
Triết lư - Hành
động xây dựng CĐVN/HN
Ai mới là Ngụy?
Sự thật sẽ
giải thoát chúng ta
Không phải
nước mắt nào cũng mặn
Quyền dân tộc tự
quyết
Người đứng bên trái bức h́nh tên ǵ?
Nhân lễ Độc Lập
Hoa Kỳ
Đọc Nguyễn Gia Kiểng: Tổ
Quốc ăn năn
Nước mắt Tây Nguyên
Ơn đăng cái con cờ
VNCH thua là đúng rồi?
Lời thật mất ḷng
Khi bộ trưởng trả
thù
Ghẹo cho chúng chửi
Liệu nước Mỹ có
thể vỡ nợ ?
Những người
tranh đấu ở VN....
Thư không niêm
gửi bà Dương Thu Hương
Trăm ngh́n nhánh khổ!
Một
nền giáo dục dối trá toàn diện
Món nợ tuổi 20
Bạn
sẽ dạy con trẻ thế nào về sự thật và lịch sử VN?
Nói với ông Bảo Ninh
Nghề
... bán nước
Chính trị và nói láo
Một năm nói nhảm, nói láo
Hữu Loan và bài thơ "Màu tím hoa sim"
Cách chặt cánh tay nối dài...
Bệnh háo danh
Nội chiến Cộng Hoà
Chính trị Mỹ
đi vào cực đoan
Lạy ông tôi ở bụi này
Tại sao ủng hộ
Ông Trump?
Thực hư tăng
trưởng kinh tế 2.6% trong quư 3/2022
Dân Tây không hiểu ǵ về nước Mỹ
Bầu cử 2022
Joe Biden, Một Tổng Thống
bất tài...
Dân gánh lè lưỡi
Nạn cuồng trong cộng đồng tị nạn
Di dân, tội ác & ma túy đe dọa tới dân Hoa Kỳ
Biden bị cuồng nặng
Bùi Tín: kẻ đánh tráo lịch sử
Thủ tướng của
năm bộ - Dân chủ Úc có vấn đề?
Ai cho
tôi được làm người trung thực?
Ukraina: Sau
6 tháng chiến tranh
Tôi ủng hộ
Donald Trump
Một Trung Quốc đă
thấm mệt – I. Bài học Mỹ
Ông Tập tái đắc cử
chưa hẳn là chuyện xấu...
FBI đă vượt sông
Rubicon?
Thế lực ngầm sẽ thống trị toàn thế giới
Nếu Mỹ và Trung Quốc thực chiến, ai sẽ
thắng?
Tư tưởng chủ
nghĩa của Marx....
Dốt hay nói chữ
Tiếng Việt trong
sáng
Phản bác ông Bùi Bảo
Trúc
Hát cho một
người quỳ xuống
Tin tối cao pháp viện
Biden
t́m phao để khỏi chết ch́m
Nước Mỹ biến thái dưới Biden
Khi Domino ngă
Nhạc sĩ Cung Tiến ...
Thái
độ mới của Mỹ đối với Đài Loan
Điều tra cuội...
Cuộc chiến Ukraina: trận đồ Bát Quái
Học thuyết... chống liên xô
Bầu tổng thống Pháp
Hoa Kỳ hồi sinh
Chuyện bà Clinton bao giờ chấm dứt?
Tản mạn ngày 30
tháng 4
Anh hề thay đổi thế giới
Bảo vệ chính nghĩa
Dân Việt Nam không có khả năng
thay đổi chính phủ một cách ôn ḥa?
TT Kennedy & VN
Nguy cơ trung cộng
Biden: Một đại họa thế giới
Biden: Bỏ rơi con người & vô trách nhiệm
Cháy nhà ra mặt chuột
Gấu điên mà thế giới bó tay
Putin bất ngờ trước cuộc chiến kinh tế của Châu Âu
Tầm nh́n chính trị qua xung đột Nga & Ukraine
Ai để Nga "chơi
cha" dân Mỹ?
Putin trong
cơn tuyệt vọng
Đây là nơi an nghỉ cuối cùng của một thằng không do
người đẻ !!!
Tranh chấp tại Biển
Đông ...
Trung Cộng cài
gián điệp ảnh hưởng bầu cử ở Úc
Biden quá tầm tay
Viết cho tuổi 30
Câu chuyện "mắc dịch"
Chính quyền ngoài hành tinh
Năm mới bới chuyện
cũ
Điều tra cuội về biến cố 6/1/2021
Đại dịch tội ác
Tổng thống Mỹ "Giỏi nhất"