VIỆT NAM THUA LÀ ĐÚNG RỒI ?


Huỳnh Hậu .

Tôi vừa đọc bài viết VIỆT NAM THUA LÀ ĐÚNG RỒI , về câu chuyện vị Tiến Sĩ trẻ ALEX VÕ ĐÌNH THÁI , người đã có nhiều nỗ lực trong môi trường chuyên biệt của mình , nhằm thay đổi cái nhìn thiếu trung thực của giới học giả , trí thức Mỹ về VIỆT NAM CỘNG HÒA .

Câu chuyện của TS Thái thực sự khiến tôi cảm động , dĩ nhiên vì thiện chí đáng phục của một người Việt Nam , tới Mỹ lúc 8 tuổi , không có nhiều ký ức về VNCH , vẫn muốn đi tìm SỰ THẬT . Nhưng còn một nguyên nhân khác khiến tôi cảm động , vì bản thân tôi , khi ở môi trường đại học Mỹ , cũng đã trải nghiệm những điều tương tự .

Bây giờ đã là 1/4 thế kỷ 21 , tụi CSVN đã để lộ bộ mặt nham nhở thối tha của chế độ và khiến cả thế giới ghê tởm , chứ vào khoảng thập niên 1980s , 1990s , nhiều giáo sư Mỹ ( không phải tất cả ) rất có cảm tình với Hà Nội và thiếu thiện cảm với sinh viên VN theo học tại trường họ đang dạy ! Họ nhìn sinh viên VN ở Mỹ như những thế hệ kế tiếp của chính phủ VNCH mà trong đầu họ nghĩ là ruỗng mục , tham nhũng , bất lương v.v.

Những giáo sư thiên tả này đầu óc họ đã bị nhiễm độc từ những tuyên truyền sai lạc mà cộng sản Hà Nội cho đặc nhiệm hải ngoại tung ra trong chủ trương quốc tế vận , sau đó được tụi PHẢN CHIẾN MỘT CHIỀU , vừa Mỹ vừa Việt , tung hứng thành một phong trào đả kích VNCH , coi VNCH như một chính phủ bù nhìn ruỗng mục , chỉ biết tham nhũng đĩ điếm xì ke ; còn quân đội VNCH là lũ chết nhát , chưa đánh đã chạy , bỏ mặc lính Mỹ không chịu tiếp cứu v.v. Dĩ nhiên , phe phản chiến thiên tả này ca ngợi Hà Nội hết lời , đánh bóng cái chế độ ma quỷ kia trước diễn đàn thế giới thành một lực lượng yêu chuộng hoà bình , có lý tưởng , có chính nghĩa dân tộc đáng ca ngợi ...

- Phía Việt Nam thì có THÍCH NHẤT HẠNH là tên đầu sỏ , và khá nhiều tên ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản , trong cái gọi là thành phần thứ 3 , sống ở MNVN và hưởng nhiều đặc quyền đặc lợi , nhưng đã bán linh hồn cho lũ satan Hà Nội .

- Phía Mỹ thì có mấy cái mặt mốc Joan Baez , Jane Fonda , John Kerry , Joe Biden , McGovern v.v. và rất nhiều tên giáo sư có danh vọng trong các trường đại học Mỹ .

Bên phía Việt Nam , điển hình là Thích Nhất Hạnh , lão bịa ra đủ thứ tội lỗi của VNCH , nào hiếu chiến dùng chiến tranh để thủ lợi , quân đội VNCH thì tàn ác , chính quyền thì vi phạm nhân quyền . Thích Nhất Hạnh bịa ra chuyện lính Mỹ cho trực thăng đi bắt gái quê về hãm hiếp mà lão nói đích mắt mình chứng kiến ; rồi chuyện khu trục Mỹ xả súng bắn chết 300000 người dân vô tội ở Bến Tre năm 1968 .

Bên phía Mỹ thì điển hình là John Kerry , từng tham chiến ở Việt Nam , nên tiếng nói của lão rất được người dân Mỹ tin tưởng . Khứa lão này kể rằng đơn vị lão bị vc bao vây , kêu gọi quân đội VNCH tiếp cứu mà họ bỏ mặc , không thèm quan tâm . Lão lại kể rằng từng phỏng vấn một nông dân nam bộ rằng " Các anh muốn người Mỹ làm gì ? " , và người nông dân trả lời " Các anh về nước hết đi ! " . John Kerry bảo " Thế thì các anh tự chiến đấu thay cho người Mỹ ! " Và người nông dân trả lời KHÔNG .

Một người từng làm THƯỢNG NGHỊ SĨ , rồi NGOẠI TRƯỞNG MỸ , thế mà lão John Kerry này không có chút liêm sỉ nào , bịa ra những chuyện cực kỳ vô lý :

- VNCH hoàn toàn dựa vào quân viện của Mỹ để chống cộng sản Hà Nội , vì vậy , có thể nói quyết định của người Mỹ mà cố vấn Mỹ đại diện là tiếng nói cuối cùng , thì việc đơn vị của John Kerry bị bao vây mà phía VNCH bỏ mặc , không tiếp cứu là CHUYỆN PHONG THẦN bố láo , lão cố ý dựng lên để nói quân đội VNCH là chết nhát , đạt mục tiêu lung lạc người dân Mỹ trong ý đồ PHẢN CHIẾN THIÊN TẢ của lão .

- Người nông dân nam bộ mà John Kerry thuật lại , nhiều phần là một tên " BAN NGÀY NÔNG DÂN , BAN ĐÊM DU KÍCH " . Hắn dĩ nhiên nói với John Kerry rằng lính Mỹ hãy về nước hết đi . Và John Kerry ngờ nghệch bảo tên du kích trong vỏ bọc nông dân " Vậy các anh tự chiến đấu thay người Mỹ " và nó trả lời KHÔNG là quá đúng rồi . Chỉ có thằng điên mới bảo du kích vc chiến đấu cho VNCH ?

Người MNVN hiểu hoàn cảnh chiến tranh như thế nào mới bóc phốt cái láo toét của John Kerry , chứ người dân Mỹ xa VN nửa vòng trái đất , lại so sợ cho tính mạng của con cháu họ ở chiến trường VN, dĩ nhiên nghe mấy thứ tuyên truyền này thì tin phăm phắp !

Lại thêm con mẹ Jane Fonda , uống nước đường của Hà Nội , chạy qua miền bắc , chụp hình với dàn súng phòng không bắn máy bay Mỹ . Con ngựa trời này giúp Hà Nội tả oán , tố cáo " Giặc lái Mỹ tàn bạo , bắn giết thường dân , phá hoại sản xuất v.v. "

Ngay như Martin Luther King , nghe lời đường mật của Thích Nhất Hạnh , cũng tỏ ra chống VNCH , thì thử hỏi người dân Mỹ làm sao không bị lừa bịp bởi mấy cái lưỡi rắn của satan thiên tả ?

Thật là tội nghiệp cho tinh thần chiến đấu bất khuất dũng liệt của quân dân MNVN , nhằm bảo vệ cho đời sống TỰ DO DÂN CHỦ non trẻ trước âm mưu xâm lược của cộng sản Hà Nội , thế mà qua những tuyên truyền một chiều láo khoét của thiên tả Mỹ và lũ ĂN CƠM QUỐC GIA THỜ MA CỘNG SẢN ở MNVN , bao nhiêu xương máu đổ ra để mang cái danh là CHẾT NHÁT , RUỖNG MỤC , BẤT NHÂN v.v.

Tôi nhớ khoảng năm 1987 , tôi có tham dự một buổi thuyết trình của một ông giáo sư Mỹ vừa đi thăm Hà Nội về . Buổi thuyết trình có tổ chức chiếu SLIDE những cảnh ở Hà Nội .

Ông giáo sư , tôi không còn nhớ tên , ca ngợi Hà Nội sau nỗ lực thống nhất đất nước và đang đi vào xây dựng . Nếu tôi nhớ không lầm thì giai đoạn này CSVN rất khốn đốn vì bị Mỹ cô lập về mọi mặt , và mục đích của tên giáo sư thiên tả hẳn là muốn tuyên truyền MỞ CỬA cho CSVN .

Khi nghe tên giáo sư này tuyên bố ở VN không có giam giữ quân cán chính của VNCH , tôi nổi điên , chất vấn anh ta dữ liệu nào chứng minh điều anh ta vừa tuyên bố ? Trong khi thực tế thì từ 1975 , đã có hơn MỘT TRIỆU người quân cán chính VNCH bị chế độ Hà Nội giam vào tù ngục ở rừng sâu núi thẳm, dưới cái mỹ danh TRẠI CẢI TẠO , và hằng vạn người đã bỏ xác vì điều kiện sống khắc nghiệt , vì bị cưỡng bức lao động , vì bị tra tấn hận thù , chiến cho nhân tâm thất lạc , con xa cha vợ xa chồng ?

Tên giáo sư trả lời , cho rằng tôi nói quá sự thật mà anh ta được biết . Tôi biết khó mà thuyết phục khi đầu óc anh ta đã ăn phải bả chó , nên tôi nói thẳng " YOU KNOW , LENIN CALLED THE PERSON LIKE YOU THE USEFUL IDIOT !" và bỏ ra ngoài .

Đúng là VIỆT NAM THUA LÀ ĐÚNG RỒI , nhưng không phải thua vì chết nhát , không dám chiến đấu , mà thua vì QUYỀN CHỦ ĐỘNG KHÔNG NẰM TRONG TAY CỦA VNCH , MÀ LỆ THUỘC HOÀN TOÀN VÀO QUÂN VIỆN CỦA MỸ , KHI MỸ BẮT TAY VỚI TÀU CỘNG THÌ SỐ PHẬN CỦA VNCH COI NHƯ ĐÃ XONG . Và yếu tố khiến cho VNCH mau thua chính là đến từ NHỮNG XUYÊN TẠC CỦA NHỮNG THÀNH PHẦN THIÊN TẢ , ĂN PHẢI BẢ CỦA CỘNG SẢN .

Điều khiến tôi vô cùng phẫn nộ , là cho đến bây giờ ( nowadays ) những người Việt Nam từng trải qua nhiều kinh nghiệm đau thương khắc nghiệt với lũ tà ma cộng sản , lại vẫn VÔ TƯ ủng hộ những tên dân chủ thiên tả Mỹ ( tập đoàn Joe Biden , Hillary Clinton, Barack Obama , Nanci Pelosy v.v. ) để phá nát nền dân chủ đích thực của Mỹ , khiến cho nước Mỹ từ từ mất đi tư thế lãnh đạo kiểu mẫu của thế giới , và thằng Tàu Cộng thì ngày càng hung hăng phô trương cơ bắp với tham vọng thống trị địa cầu bằng chủ trương độc tài cộng sản vô cùng nham hiểm tàn độc .

Những người Việt nói trên , đầu óc họ không có não hay sao ?

Huỳnh Hậu .

 

       

 

 


B̀NH LUẬN

2021
2020
2019
2018
2017
2016

Ai có quyền viết sử VN?
Joe Biden thay trắng đổi đen
Trung cộng và Taiwan : Đánh hay không đánh
Toàn bộ kế hoạch của đảng Dân Chủ  
Đặng Tiểu B́nh trong chiến tranh Việt-Trung 1979

Những ưu tư về hệ thống y tế Hoa Kỳ  
Hoàng Sa giữa những phản bội và trung thành  
Trách nhiệm chính trị
Dĩ ḥa vi qúy
Môi sinh và đời sống con người  
Những kẻ phản quốc  
Bạn muốn nước Mỹ trở thành như Florida hay như California?
Sự hổn loạn không ngừng trên toàn thế giới  
Từ xung đột Israel-Hamas 2023  
Giá trị của Việt Nam Cộng Ḥa
Khi “Đồng Minh” lại nhảy vào?  
Triết lư - Hành động xây dựng CĐVN/HN  
Ai mới là Ngụy?
Sự thật sẽ giải thoát chúng ta  
Không phải nước mắt nào cũng mặn  
Quyền dân tộc tự quyết  
Người đứng bên trái bức h́nh tên ǵ?
Nhân lễ Độc Lập Hoa Kỳ  
Đọc Nguyễn Gia Kiểng: Tổ Quốc ăn năn  
Nước mắt Tây Nguyên

Ơn đăng cái con cờ
VNCH thua là đúng rồi?
Lời thật mất ḷng  
Khi bộ trưởng trả thù  
Ghẹo cho chúng chửi
Liệu nước Mỹ có thể vỡ nợ ?  
Những người tranh đấu ở VN....
Thư không niêm gửi bà Dương Thu Hương
Trăm ngh́n nhánh khổ!  
Một nền giáo dục dối trá toàn diện  
Món nợ tuổi 20  
Bạn sẽ dạy con trẻ thế nào về sự thật và lịch sử VN?
Nói với ông Bảo Ninh
Nghề ... bán nước  
Chính trị và nói láo
Một năm nói nhảm, nói láo
Hữu Loan và bài thơ "Màu tím hoa sim"
Cách chặt cánh tay nối dài...  
Bệnh háo danh  
Nội chiến Cộng Hoà  
Chính trị Mỹ đi vào cực đoan  
Lạy ông tôi ở bụi này
Tại sao ủng hộ Ông Trump?  
Thực hư tăng trưởng kinh tế 2.6% trong quư 3/2022  
Dân Tây không hiểu ǵ về nước Mỹ  
Bầu cử 2022  
Joe Biden, Một Tổng Thống bất tài...
Dân gánh lè lưỡi  
Nạn cuồng trong cộng đồng tị nạn  
Di dân, tội ác & ma túy đe dọa tới dân Hoa Kỳ  
Biden bị cuồng nặng  
Bùi Tín: kẻ đánh tráo lịch sử  
Thủ tướng của năm bộ - Dân chủ Úc có vấn đề?  
Ai cho tôi được làm người trung thực?
Ukraina: Sau 6 tháng chiến tranh  
Tôi ủng hộ Donald Trump  
Một Trung Quốc đă thấm mệt – I. Bài học Mỹ  
Ông Tập tái đắc cử chưa hẳn là chuyện xấu...  
FBI đă vượt sông Rubicon?  
Thế lực ngầm sẽ thống trị toàn thế giới  
Nếu Mỹ và Trung Quốc thực chiến, ai sẽ thắng?
Tư tưởng chủ nghĩa của Marx....  
Dốt hay nói chữ  
Tiếng Việt trong sáng  
Phản bác ông Bùi Bảo Trúc  
Hát cho một người quỳ xuống
Tin tối cao pháp viện  
Biden t́m phao để khỏi chết ch́m  
Nước Mỹ biến thái dưới Biden  
Khi Domino ngă  
Nhạc sĩ Cung Tiến ... 
Thái độ mới của Mỹ đối với Đài Loan  
Điều tra cuội...  
Cuộc chiến Ukraina: trận đồ Bát Quái

Học thuyết... chống liên xô  
Bầu tổng thống Pháp  
Hoa Kỳ hồi sinh  
Chuyện bà Clinton bao giờ chấm dứt?  
Tản mạn ngày 30 tháng 4  
Anh hề thay đổi thế giới  
Bảo vệ chính nghĩa  
Dân Việt Nam không có khả năng  
thay đổi chính phủ một cách ôn ḥa?

TT Kennedy & VN
Nguy cơ trung cộng
Biden: Một đại họa thế giới  
Biden: Bỏ rơi con người & vô trách nhiệm
Cháy nhà ra mặt chuột  
Gấu điên mà thế giới bó tay  
Putin bất ngờ trước cuộc chiến kinh tế của Châu Âu  
Tầm nh́n chính trị qua xung đột Nga & Ukraine  
Ai để Nga "chơi cha" dân Mỹ?  
Putin trong cơn tuyệt vọng  
Đây là nơi an nghỉ cuối cùng của một thằng không do người đẻ !!!  
Tranh chấp tại Biển Đông ...  
Trung Cộng cài gián điệp ảnh hưởng bầu cử ở Úc
Biden quá tầm tay
Viết cho tuổi 30

Câu chuyện "mắc dịch" 
Chính quyền ngoài hành tinh 
Năm mới bới chuyện cũ  
Điều tra cuội về biến cố 6/1/2021
Đại dịch tội ác
Tổng thống Mỹ "Giỏi nhất"