SỰ THẬT SẼ GIẢI THOÁT CHÚNG TAHS-Nguyễn Phi Thọ

Nhóm Đất Mẹ

Thú thật tôi là người rất qúy mến đài SBTN trưóc đây, nhưng sau vụ đảng Dân Chủ muốn lật đổ Tổng thống Trump qua cuộc truất phế không thành, tôi cảm nhận đài SBTN có khuynh hướng theo đảng Dân Chủ, và mục đích của đài là, qua ông nhà báo Đỗ Dzũng và Mai Phi Long, cố tuyên truyền thuyết phục hàng ngày để người đồng hương đừng bỏ phiếu cho ông Trump.

Chuyện một cơ quan truyền thông muốn ủng hộ ai, đó là quyền của họ, tôi không bất đồng về chuyện đó. Nhưng tôi không hài ḷng khi dùng ông nhà báo Đỗ Dzũng để lôi kéo người Việt đi theo đường lối của SBTN bằng cách tuyên truyền đổi trắng thay đen, phe nhóm, ngụy biện và che giấu sự thật, dù ông ĐD luôn luôn nhắc nhỡ đồng hương hàng ngày: không theo phe nhóm nào, đảng phái nào, ủng hộ ai, chống đối ai.... nhưng chỉ nói sự thật, sự thật và sự thật. Làm truyền thông, chúng ta có thể chọn lựa con đường chúng ta đi. Ủng hộ phe phái nào, chính thể nào, cộng sản hay tư bản... đó là quyền của người chủ đài, chủ báo, nhưng tôi không đồng ư làm truyền thông theo kiểu hai ông Đỗ DZũng và Mai Phi Long. Nếu ḿnh ủng hộ đảng Dân Chủ, cứ thẳng thắn nói và tŕnh bày những điều hay, tốt cho Dân Chủ. Khán thính giả không có quyền chê trách hay than phiền, v́ họ đă thành thực tỏ bày lập trường họ theo phe nào rồi. Nhưng hai ông cứ lăi nhăi suốt ngày là chỉ nói sự thật, không theo phe đảng nào, đó là một lời nói không thành thật và lừa gạt khán thính gỉa. Lừa gạt khán thính giả v́ họ chỉ cần tin vào lời nói của ông ĐDZ chỉ nói lên sự thật và sự thật. Nhưng sự thật là ông Đỗ Dzũng đă cố lèo lái dẫn đưa khán thính gỉa vào sự gian dối mà chính khán thính giả không biết.

Tôi sẽ chứng minh những ǵ ông ĐZD và MPL nói trên SBTN là hoàn toàn đầy dẫy ngụy biện để cố đưa người Việt nghe đài nh́n h́nh ảnh chính phủ của ông Trump và cá nhân ông như là một chính phủ chia rẽ, lạm quyền, gian dối, kỳ thị ... để cuối cùng người nghe sẽ không c̣n tin tưởng chính phủ ông Trump nữa.

Một điều tơ nét nhất mà không ai có thể phủ nhận là hai ông chỉ đưa ra những điều xấu, điều bất lợi cho chính phủ và cá nhân ông Trump, nhưng hai ông không bao giờ mang tới cho người đồng hương những điều hay, điều tốt của ông Trump đă làm cho đất nước nầy gần bốn năm qua. Vậy th́ câu nói lừa dối khán thính giả, rằng đài SBTN chỉ nói sự thật và không theo phe phái nào là hoàn toàn vô nghĩa. Đây là những bằng chứng tôi muốn đồng hương lắng nghe:

Trong thời gian đảng Dân Chủ cố t́m những bằng cớ để truất phế ông Trump qua vụ Nga nhúng tay vào để ông Trump được đắc cử tổng thống năm 2016. Ông ĐDZ càng đào bới hàng ngày những tin tức từ CNN, Washington Post và New York Times để nói xấu về ông Trump. Ông ĐDZ cho rằng những tin tức trên các báo của DC đều là đúng sự thật, nhưng cuối cùng ông Trump không bị truất phế như ông ĐDZ muốn. Vậy th́ tin tức từ CNN, WP và NYT ông phổ biến hàng ngày, là sự thật, tại sao không truất phế được ông Trump? Không truất phế được ông Trump cùng nghĩa với những tin tức cáo buộc từ những cơ quan truyền thông được ông ĐD ca ngợi là sự thật, là lẽ phải, đều toàn một lũ bịp bợm, nói láo để hại ông Trump. Và tệ hại hơn, những cơ quan truyền thông nào nói tốt về ông Trump, hai ông sẽ xếp vào loại Fake News để từ chối phổ biến. Truyền thông là đệ tứ quyền trong Hiến Pháp Mỹ nên ai cũng sợ. V́ sức mạnh truyền thông sẽ làm nghiêng ngă đổi thay mọi vấn đề, do đó các tổng thống Mỹ rất ái ngại truyền thông, phải o bế họ, phải nhịn nhục họ và đôi khi c̣n phải vâng lệnh họ. Nhưng ông Trump th́ không. Ông biết các tổng thống khác sợ truyền thông v́ họ có thể lật lộng, đổi trắng thay đen, xuyên tạc, ngụy biện. Ông Trump hiểu điều đó nhưng với đức tính bất khuất và uy dũng, ông không sợ truyền thông. Ông tin vào sự thật và sự công chính, dùng nó để đối đầu với truyền thông, và ông đă thành công. Bốn năm cầm quyền bị truyền thông tấn công như vũ băo, ông vẫn đứng vững như kiềng ba chân. Nếu là Obama, Clinton hay Joe Biden, có thể các ông nầy sẳn sàng qùy gối trước truyền thông để van xin, để mua được sự ủng hộ. Với Trump th́ không.

Câu chuyện vi khuẩn Covid 19. Không ai không phủ nhận đây là một đại dịch không chỉ cho nước Mỹ, mà cho toàn thế giới. Sự thiệt hại về nhân mạng đạt tới độ kinh hoàng. Trong cảnh huống nầy ai lại không muốn cứu nguy sinh mạng con người càng nhanh càng tốt. Nhưng ai cũng thấy rơ đám Dân Chủ hầu như nắm lấy cơ hội Covid 19 để đổ hết lên đầu ông Trump. Đài SBTN qua ông ĐDZ cũng chạy theo sự chống phá của DC để "dập" ông Trump tới nơi tới chốn. Trước nguy cơ Covid 19, ai cũng nh́n ra sự cố gắng và thiện chí hết ḿnh của chính phủ Trump, chỉ có CNN, WP , NYT và ông Đỗ Dzũng là không nh́n ra. Họ không nh́n vào sự thiện chí và quyết tâm của chính phủ Trump, mà họ chỉ nh́n vào sự thất bại của Trump qua những con số người chết hàng ngày, số bệnh nhân tăng hàng ngày (ai dám qủa quyết những con số nầy là đúng sự thật?). Vừa đây TT Trump đă lấy lại quyền thông báo số người mang bệnh và tử vong từ cơ quan CDC. Lư do ông Trump biết rằng những thống kê nầy không đúng sự thật. Ông Trump cũng biết rằng khi bệnh nhân v́ ho hen chút chút, nhiệt độ tăng, mệt mơi cơ thể... là những triệu chứng của một căn bệnh cúm b́nh thường, người ta sợ bị Covid 19 nên đến khám nghiệm. Có rất nhiều, rất nhiều người sau khi khám nghiệm được cho về và tự cách ly, cuối cùng cũng lành bệnh. Khi đă vào đây rồi, có cúm b́nh thường hay cúm Covid 19 đều được ghi vào danh sách là mang bệnh Covid hết. Có những cái chết v́ tại nạn, chết v́ những căn bệnh khác CDC cũng cho luôn vào Covid. Chính v́ sự cẩu thả nầy nên ông Trump không cho CDC dính vào vụ thống kê bệnh Covid. Hai ông ĐDZ và MPL vin vào chuyện nầy nên mĩa mai ông Trump: rồi đây bệnh Covid sẽ biến mất và không c̣n ai mắc bệnh qua thống kê từ văn pḥng Y Tế thuộc Ṭa Bạch Cung.

Hai ông chẳng bao giờ nhắc đến những thành quả sự sút giảm nhân mạng và sự lan tràn thuyên giảm của Covid 19. Khi thiện chí cùng chung vai sát cánh với ông Trump để ngăn cản Covid 19 không được hỗ trợ, mà chỉ biết lợi dụng nó để đánh phá ông Trump, hai ông đă cùng chung thuyền chung bến với đám DC để gây thêm khó khăn cho ông Trump là "kinh hoàng hóa, khủng khiếp hóa" chuyện Covid 19 có lợi cho phe nhóm ḿnh, đó là cái hèn của những tay làm chính trị bất chấp sinh mạng người dân, bất chấp đất nước sẽ đi về đâu. Tôi nghe hai ông tŕnh bày diển biến Covid 19 hàng ngày trên đài SBTN, tôi tưởng như là hai ông rất "hồ hởi", rất thoă măn con Covid 19 càng ngày càng tăng, chết càng nhiều càng tốt. Đây là hai lư do chính được Dân Chủ thêu dệt liên tục, v́ có thế người dân mới sợ hăi không dám đi làm. Không đi làm th́ kinh tế xuống, kinh tế xuống th́ ông Trump khốn đốn trong kỳ bầu cử tới. Ông Đỗ Dzũng chẳng bao giờ nói tới một thành quả nào của chính phủ đă và đang cố gắng làm trong nạn dịch Covid 19.

Về chuyện bênh ai chống ai? Hai ông luôn luôn nói trên đài là không thuộc phe cánh nào, băng đảng nào, chỉ biết nói sự thật, sự thật và sự thật? Có đúng vậy không?

Những chuyện bất lợi cho ông Trump, hai ông luôn lặp đi lặp lại nhiều lần. Chuyện ông tướng John Mettis TQLC tố cáo ông Trump, chuyện cuốn sách của John Bolton bịa đặt để biêu xấu ông Trump. Cuốn sách nầy nghe đâu "ch́m xuồng" v́ những láo khoét bịa đặt của John Bolton đă bị nhiều quốc gia trên thế giới vạch mặt. Y cố làm cũng với mục đích kiếm tiền nhưng thất bại ngay từ đầu. Hai ông ĐZD và MPL lúc đầu cũng "hồ hởi" lắm, nhưng về sau cũng im luôn. Chuyện cuốn sách của đứa cháu gái ông Trump là Mary Trump. Cô ta cũng không khác ǵ ông John Bolton. Là một đứa cháu vô tích sự, muốn "ṿi" tiền ông Trump để ăn xài, bị từ chối th́ sinh ra ganh ghét. Cô ta hy vọng cuốn sách của cô ta sẽ mang tới cho cô một số tiền khấm khá trong lúc cơ hàn, nhưng chắc chắn rồi cũng theo lộ tŕnh của John Bolton đă đi qua. Chuyện ông Comey và những nhân viên trong dinh Tổng thống bị ông Trump sa thải, chuyện TT Trump đeo khẩu trang và vô số tội từ báo cánh tả đưa ra v.v.. đều được hai ông thêu dệt và mĩa mai theo lối kịch tính để cố thuyết phục khán thính gỉa những ǵ ông Trump làm đều là xấu, là gian dối. Tôi không cần thiết phải nhắc lại những ǵ hai ông cố t́nh tấn công ông Trump từ những cóp nhặt của truyền thông cánh tả như Washington Post, New York Times, CNN... Có lẽ khán thính giả biết rơ điều nầy nếu chịu theo dơi hai ông trên đài chương tŕnh SBTN-MORNING. Một chuyện thật buồn cười khi hai ông rất vui mừng loan tin: cựu tổng thống Bush tuyên bố sẽ bầu cho ông Joe Biden. Nhưng thực ra đây là chuyện bịa đặt của New York Times . V́ biết ḿnh loan Fake News nên quay sang giải thích "đó là chuyện riêng tư giữa báo New York Times với cựu TT Bush" hai ông vô can. (?) Đây thường là lối giải thích "huề vốn và ngụy biện" của giới truyền thông xà bát. Hai ông cũng luôn phê phán lên án và miệt thị những người chống Dân Chủ, chống Joe Biden, Pelosi, Obama hay đám BLM, dùng những từ ngữ vô học, tục tằn, chửi bới..v.v.. Thế nhưng hai ông chẳng bao giờ dám đụng tới bọn người chống tổng thống Trump bằng những ngôn từ c̣n tệ hại gấp chục, trăm lần chống Dân Chủ. Họ không phải là đám b́nh dân, nhưng họ là những thành phần chính khách, thượng nghị sĩ, dân biểu, thị trưởng, nghị viên... của đảng DC đă không biết xấu hỗ khi tấn công ông Trump qua báo chí, tuyền thông của phe nhóm họ, có tới hàng triệu người đọc hoặc nghe, bằng những lời lẽ vô giáo dục như phường hàng tôm hàng cá, như bọn hôi của đâm thuê chém mướn.

Những chuyện mà khán thính giả không bao giờ được nghe Đỗ Dzũng và Mai Phi Long đề cập tới trong chương tŕnh của họ ví dụ như là: Bọn nổi loạn BLM thành lập khu tự trị, chống lại chính quyền ở Seattle; người chết bị BLM giết trong khu vực nầy, sau đó chúng cũng bị dẹp. Chuyện cô Jessica Doty bị bọn BLM hành quyết chỉ v́ cô nói All Live Matter nhưng không chịu nói Black Live Matter. Chuyện nhà hoạt động bảo thủ da đen Canace Owens lên tiếng George Floyds không phải là người tốt đẹp ǵ. Chuyện cô Li Meng Yan tố cáo những bỉ ỗi của bọn Tàu trong cách hành xữ vụ Covid 19. Chuyện trong ngày lễ Độc Lập Mỹ, một vài tiểu bang miền Bắc và Đông Bắc Mỹ bị bọn BLM giết hơn 12 người, trong đó có một em bé 12 tuổi. Chuyện bọn BLM đập phá kéo đổ những bức tượng của các danh nhân nước Mỹ, trong đó có luôn tượng TT Washington, người có công lập quốc đất nước Hoa Kỳ hùng mạnh hôm nay. Chuyện bọn BLM tấn công vào tôn giáo, đặc biệt là Công giáo. Chúng kéo luôn một số tượng thánh được giáo dân công giáo tôn kính. Hơn nữa chúng c̣n đ̣i kéo luôn tượng Chúa Giesu v́ chúng cho rằng Đức Giêsu cũng là dân da trắng. Thật đáng buồn khi ông Trúc Hồ, TGĐ đài SBTN cũng là một tín hữu Công giáo cũng không muốn cho ông Đỗ Dzũng loan tin nầy. Chuyện hai vua bịp có license là Joe Biden và mụ Pelosi thay nhau quỳ gối. Hết quỳ gối tưởng niệm George Floyds đến quỳ gối xin phiếu. Chuyện Đức TGM Washington D.C Wilton D. Gregory lên tiếng sự thật về TT Trump..v..v và rất nhiều chuyện chúng tôi kể không hết, hai ông nhà báo nầy đă cố t́nh ém nhẹm, không dám đưa lên. Hai ông nghĩ rằng những bản tin đó đều là "fake news" hoặc sẽ không có lợi cho việc chống Trump của đảng Dân Chủ. Chúng tôi đề nghị quư khán thính gỉa nên mở youtube TV hàng ngày trên một số đài như Tin Tức Tổng HợpTrần Nhật Phong Channel, luật sư Mai Cô Tran, King News Channel, TinTuc 24 gio ThanDang Media và rất nhiều các youtube TV khác, họ tŕnh bày trung thực cả hai phía ... để biết những ǵ hai ông ĐDZ và MPL không dám nói tới hoặc muốn che giấu..

Ông ĐDZ đôi khi muốn bênh vực và ca ngợi Tàu cộng, nhưng không dám nói thẳng. Ông đưa ra ví dụ Tàu đă cho 5000 nhân viên chính phủ được xuất ngoại du lịch, một việc làm chưa có chính phủ nào dám làm. Đúng rồi, v́ bọn Tàu đă hút hết bao nhiêu xương máu, mồ hôi và nước mắt của bao nhiêu chục triệu quân cán chính, bây giờ bỏ tiền ra cho 5000 đệ tử ruột đi du hư nước ngoài, vừa làm được tṛ lo lắng cho qúy cán bộ, vừa quảng cáo sự hào phóng của chính quyền. Ông ĐDZ không biết thế sao? Đến phiên ông MPL ùa theo bọn Dân Chủ khuyến khích dân ở nhà, đừng đi làm để sống qua tiền chính phủ trợ cấp. Ông MPL giải thích: 600 USD cho người thất nghiệp, họ ở nhà và dùng tiền đó để tiêu xài. Nhờ vào tiền tiêu xài với số tiền nhỏ bé nầy nên những dịch vụ kinh doanh nhỏ gia tăng. Chúng tôi tin chắc khán thính giả khi nghe nhà báo của SBTN giải thích kiểu nầy, có lẽ họ phải ói ra mật xanh.

Tôi không phải là ngựi "cuồng Trump" hay chống Trump. Suốt 45 năm tôi chưa bao giờ đi bầu cử cho một chức vụ nào trong chính quyền, từ cấp khu vực nhỏ đến chức vụ tổng thống. Nhưng tôi chỉ biết nh́n con người đó với những ǵ họ đang làm cho cá nhân tôi, gia đ́nh, xă hội và cho đất nước tôi đang sống như kiếp "chùm gởi". Tôi đang sống rất b́nh an, không sợ khủng bố. Các cháu tôi đến trường đi học mà không thấy một chút kỳ thị nào. Các con tôi ổn định cuộc sống của chúng như hàng chục triệu các bạn trẻ khác trong xă hội nầy. Gia đ́nh tôi chưa bị tổn thương bởi những quấy rầy của chính phủ, không bất công, không bị chèn ép, không bị kỳ thị. Tôn giáo là ước vọng của con người muốn được hưởng, tôi đă có. Với cộng đồng tôi, tôi chưa bao giờ thấy chính quyền kỳ thị họ. Có một vài trường hợp nhỏ xảy ra và gây nên chết người trong cộng đồng, tôi không dám nói đó là kỳ thị hay tai nạn, hay bất cẩn của một vài cá nhân gây ra. Nhưng đó không phải là kỳ thị với một sắc tộc người Việt. Cho nên đó chưa phải đến độ như người da đen. Chúng ta đồng ư với lư tưởng của họ nhưng chúng ta đừng cùng họ để đấu tranh chống kỳ thị như họ. Đừng nghe những bọn ma đầu xúi dục. Bọn chúng chỉ là những kẻ muốn dùng chuyện kỳ thị để kiếm phiếu, để mang lại lợi ích cho bản thân mà quên mất những hành động ngu xuẩn của bọn chúng sẽ mang tới nguy hiểm và tai hại cho cộng đồng chúng tôi tới mức nào. Tấm bảng BLM to lớn được dựng ngay trung tâm thương mại người Việt tại Houston là một bằng chứng.

Hai ông ĐDZ và MPL thường mĩa mai những người ủng hộ Trump v́ tin ông Trump chống Tàu, chống cộng. Đừng mĩa mai họ tội nghiệp. Họ ghét cộng sản cả Tàu lẫn Việt. Họ có quyền chọn lựa và nói thẳng ư kiến của ḿnh dù bị chê bai. Nhưng họ khác hai ông là họ đă nói lên sự thật trong tâm họ, không quanh co, không nguỵ biện, không ẩm ờ nói một đường nhưng ḷng dạ một nẽo. Tôi đồng ư với ông ĐDZ một điều là Mỹ và Tàu cộng khó ḷng đánh nhau. Hai bên đều nhờ nhau mà trở nên thịnh vượng. Ông Trump quan niệm muốn "Make Great America again" không phải nơi chiến trường nhưng là nơi chính trường và đồng Dollas. Dân giàu có, nước b́nh yên sống trong hạnh phúc, đó là "Great America" rồi. Ông Trump chống cộng có thể không phải như những người bỏ phiếu cho ông tin v́ ông chống cộng. Cách chống cộng của ông Trump là phải b́nh đẳng, công bằng và thành thật. Một số quốc gia Âu châu không phải là cộng sản, nhưng ông Trump "không chơi" v́ họ không công bằng, không thành thật mà chỉ biết lợi dụng sự giàu có của nước Mỹ để ḅn rút Dollar, bắt dân ông phải đưa thân ra gánh chiụ. Có một số người cho rằng ông Trump độc tài, lănh đạo đất nước để làm giàu ?. Ông Trump giàu th́ đă giàu rồi, chưa làm tổng thống ông đă sống cuộc sống đế vương rồi. Nếu giàu mà phải lo, phải khổ, phải nhẩn nhục chịu đựng, phải ngày đêm nhức đầu để đương đầu với bao chuyện của những chống đối đầy gian dối...có ai ngu dại muốn giàu thêm không? Nhưng tôi dám chắc với khán thính giả, nếu ông Trump được tái đắc cử, sau 4 năm nữa cầm quyền, khi ông vẫy tay chào Ṭa Bạch Cung ra về để an hưởng tuổi già, ông Trump sẽ rất giàu. Không phải giàu v́ đồng dolla nhưng giàu v́ được kính phục của hàng trăm hàng ngàn nhà tỷ phú, nhất là tỷ phú trẻ trên thế giới lẫn cả nước Mỹ. Họ sẽ đến gặp ông để xin những lời cố vấn của ông: làm thế nào để trở thành một tổng thống vừa là tỷ phú, vừa làm cho nước Mỹ "Great America again", vừa thu phục được ḷng dân bằng cách ngữa mặt đứng thẳng giữa đời, nhưng không bệ rạc qùy gối để van xin. Họ sẽ bơm tiền vào cho ông để ông làm bất cứ chương tŕnh nào mang lại giàu mạnh cho quốc gia họ. Họ tin tưởng ông v́ sự khôn ngoan trong lănh đạo, thành thật trong t́nh bằng hữu, công bằng trong chuyện làm ăn, và nhất là ông có một niềm tin tuyệt đối sắt son vào Thượng Đế.

Tôi không kêu gọi người Việt nên bỏ phiếu cho ông Trump hay ông Joe Biden, nhưng tôi mong muốn người Việt nên nh́n vào hiện tại, những việc làm cả hai ngài đang làm. Những lư do của phe chống Trump hay ủng hộ Trump, đều là cảm tính, mạnh ai nấy nói, khen chê là chuyện b́nh thường, theo ai là quyền của họ. Nhưng hạn chế bớt những tức giận để dùng những ngôn từ quá đáng, th́ không nên. Đừng bắt chước bà thị trưởng ở Seattle và bà thị trưởng ở Atlanta, cả hai thuộc đảng Dân Chủ, có ăn có học mà phát ngôn như một mụ chủ động, dành cho ông Trump. Sự thật sẽ giải thoát chúng ta và sự thật cũng sẽ làm cho quyết định của chúng ta dễ dàng để chọn lựa người lănh đạo.

Đoạn kết bài nầy, tôi chỉ mong hai nhà báo giỏi nhất và tài ba nhất của SBTN nên xem lại những sự việc sau đây:

1. Đừng bao giờ khoe khoang là ḿnh đang nói sự thật và chỉ có sự thật. Đừng cho sự thực của ḿnh copy từ CNN, New York Times, Washington Posts là đúng, những sự thật của các cơ quan khác là Fake News. Ông ĐDZ từng dẫn giải lời thánh kinh: "Sự Thật sẽ giải thoát chúng ta". Vậy hai ông nên thành thật với khán thính giả, đừng ngụy biện, đừng gian dối. Được như thế Sự Thật sẽ giải thoát hai ông không c̣n tiếp tục trầm luân trong biển dối gian.

2. Đừng giấu diếm những điều tốt của chính phủ đang làm mà tâng bốc hàng ngày những điều lố bịch của đám chống chính phủ. Đă là cơ quan truyền thông trung thực th́ phải trung thực từ hành động đến lời nói. Hai ông phải học lại đức tính Công Bằng. Nếu Sự Thật giải thoát cho chúng ta th́ Công Bằng sẽ mang lại b́nh an và đoàn kết cho mọi người. Không công bằng nên sinh ra bạo lực. Hai ông cũng biết rồi đó, vụ George Floyds bùng phát cũng v́ sự đối xữ không công bằng. Hai ông hàng ngày loan tin đă không công bằng cho ông Trump, thế th́ tại sao lại đi tranh đấu cho ông George Floyed mà không tự tranh đấu cho sự không công bằng của chính ḿnh?

3. Nên xem lại hai chữ "Bất Đồng" và "Chia Rẽ" hai ông rĩ ră trên đài. Ông ĐDZ đă từng nói sự chia rẽ bất đồng đă có, và là ư muốn của các bậc tổ phụ Mỹ từ ngày mới lập quốc. Vậy th́ tổ phụ Mỹ có nói: Nhưng những chia rẽ nầy được miễn cho các ông tổng thống Bush con, Clinton và Obama, c̣n thời tổng thống Trump th́ chia rẽ hàng giờ, hàng ngày, hàng tháng từ khi nhậm chức cho tới bây giờ, phải được lên án? Đừng đổ tội không đoàn kết lên đầu tổng thống Trump. Chia rẽ dưới thời nào cũng có. Có sự bất đồng giữa hai đảng Cộng ḥa và Dân Chủ , giữa các chính gia trong các ngành lập pháp, hành pháp và tư pháp th́ hai ông ca ngợi nước Mỹ nhờ thế nên mới có một quốc gia hùng mạnh như hôm nay. Nhưng dưới thời ông Trump những bất đồng nầy cũng xảy ra th́ hai ông cho rằng v́ ông Trump nên bốn năm cầm quyền của ông Trump gây ra chia rẽ, đến cả trong cộng đồng Việt Nam cũng có chia rẽ v́... ông Trump.

4. Đừng chê trách ông Trump là ăn ngược nói xuôi, nói láo, bất nhất, gian dối và vô số cái xấu dành cho ông Trump. Chưa chắc những điều hai ông ùa theo Dân Chủ để đánh phá ông Trump là đúng. Ông Trump có nói dối, bất nhất, th́ cũng chưa phải là cái tội. Ông Trump nói dối, bất nhất nhưng thấy rơ trước mắt là bất lợi cho cá nhân ông v́ những lời dèm pha, tiếng ong tiếng ve từ phía không thích ông. Nhưng chắc chắn quốc gia Mỹ, dân chúng Mỹ chưa bao giờ bị thiệt hại v́ những lời bất nhất, nói dối của ông. Ông cựu TT Bush nói dối nên sinh ra cuộc chiến với Iraq làm vong mạng mấy ngàn binh sĩ Mỹ, chưa kể cuốn theo cơn băo khủng bố thời ông Clinton, Obama làm biết bao nhiêu sinh mạng dân Mỹ và thế giới bị cắt đầu, thiêu sống, tôn giáo bị vùi dập và những cách hành quyết rất dă man của bọn ISIS dành cho người dân vô tội..

5. Các ông phải công bằng cho những khán giả ái mộ đài SBTN. Họ gởi Email vào để đóng góp những ư kiến, những phản hồi của họ giúp cho chương tŕnh hai ông ngày càng tốt hơn. Nhưng hai ông chỉ biết đọc những bức thư khen các ông, c̣n những bức thư muốn nói ra những sai lầm hoặc các ông "bí" quá th́ đưa vào thùng rác. Vậy sự thực và công bằng hai ông rêu rao nằm ở chỗ nào? Điều tôi nói không gian dối mà là một sự thực. Hai ông cứ thử dành một tiếng đồng hồ trong chương tŕnh SBTN Morning, đừng b́nh luận, đừng loan tải tin tức nhưng hăy để khán thính giả gọi vào, nói lên tâm t́nh của họ, để hai ông lắng nghe, cả hàng chục ngàn người lắng nghe. Đó mới là trung thực để biết chương tŕnh của hai ông được khán thính gỉa đón nhận ở mức độ nào.. Hăy làm đi, đừng sợ.

HS-NPT

 

       

 

 


B̀NH LUẬN

2021
2020
2019
2018
2017
2016

Ai có quyền viết sử VN?
Joe Biden thay trắng đổi đen
Trung cộng và Taiwan : Đánh hay không đánh
Toàn bộ kế hoạch của đảng Dân Chủ  
Đặng Tiểu B́nh trong chiến tranh Việt-Trung 1979

Những ưu tư về hệ thống y tế Hoa Kỳ  
Hoàng Sa giữa những phản bội và trung thành  
Trách nhiệm chính trị
Dĩ ḥa vi qúy
Môi sinh và đời sống con người  
Những kẻ phản quốc  
Bạn muốn nước Mỹ trở thành như Florida hay như California?
Sự hổn loạn không ngừng trên toàn thế giới  
Từ xung đột Israel-Hamas 2023  
Giá trị của Việt Nam Cộng Ḥa
Khi “Đồng Minh” lại nhảy vào?  
Triết lư - Hành động xây dựng CĐVN/HN  
Ai mới là Ngụy?
Sự thật sẽ giải thoát chúng ta  
Không phải nước mắt nào cũng mặn  
Quyền dân tộc tự quyết  
Người đứng bên trái bức h́nh tên ǵ?
Nhân lễ Độc Lập Hoa Kỳ  
Đọc Nguyễn Gia Kiểng: Tổ Quốc ăn năn  
Nước mắt Tây Nguyên

Ơn đăng cái con cờ
VNCH thua là đúng rồi?
Lời thật mất ḷng  
Khi bộ trưởng trả thù  
Ghẹo cho chúng chửi
Liệu nước Mỹ có thể vỡ nợ ?  
Những người tranh đấu ở VN....
Thư không niêm gửi bà Dương Thu Hương
Trăm ngh́n nhánh khổ!  
Một nền giáo dục dối trá toàn diện  
Món nợ tuổi 20  
Bạn sẽ dạy con trẻ thế nào về sự thật và lịch sử VN?
Nói với ông Bảo Ninh
Nghề ... bán nước  
Chính trị và nói láo
Một năm nói nhảm, nói láo
Hữu Loan và bài thơ "Màu tím hoa sim"
Cách chặt cánh tay nối dài...  
Bệnh háo danh  
Nội chiến Cộng Hoà  
Chính trị Mỹ đi vào cực đoan  
Lạy ông tôi ở bụi này
Tại sao ủng hộ Ông Trump?  
Thực hư tăng trưởng kinh tế 2.6% trong quư 3/2022  
Dân Tây không hiểu ǵ về nước Mỹ  
Bầu cử 2022  
Joe Biden, Một Tổng Thống bất tài...
Dân gánh lè lưỡi  
Nạn cuồng trong cộng đồng tị nạn  
Di dân, tội ác & ma túy đe dọa tới dân Hoa Kỳ  
Biden bị cuồng nặng  
Bùi Tín: kẻ đánh tráo lịch sử  
Thủ tướng của năm bộ - Dân chủ Úc có vấn đề?  
Ai cho tôi được làm người trung thực?
Ukraina: Sau 6 tháng chiến tranh  
Tôi ủng hộ Donald Trump  
Một Trung Quốc đă thấm mệt – I. Bài học Mỹ  
Ông Tập tái đắc cử chưa hẳn là chuyện xấu...  
FBI đă vượt sông Rubicon?  
Thế lực ngầm sẽ thống trị toàn thế giới  
Nếu Mỹ và Trung Quốc thực chiến, ai sẽ thắng?
Tư tưởng chủ nghĩa của Marx....  
Dốt hay nói chữ  
Tiếng Việt trong sáng  
Phản bác ông Bùi Bảo Trúc  
Hát cho một người quỳ xuống
Tin tối cao pháp viện  
Biden t́m phao để khỏi chết ch́m  
Nước Mỹ biến thái dưới Biden  
Khi Domino ngă  
Nhạc sĩ Cung Tiến ... 
Thái độ mới của Mỹ đối với Đài Loan  
Điều tra cuội...  
Cuộc chiến Ukraina: trận đồ Bát Quái

Học thuyết... chống liên xô  
Bầu tổng thống Pháp  
Hoa Kỳ hồi sinh  
Chuyện bà Clinton bao giờ chấm dứt?  
Tản mạn ngày 30 tháng 4  
Anh hề thay đổi thế giới  
Bảo vệ chính nghĩa  
Dân Việt Nam không có khả năng  
thay đổi chính phủ một cách ôn ḥa?

TT Kennedy & VN
Nguy cơ trung cộng
Biden: Một đại họa thế giới  
Biden: Bỏ rơi con người & vô trách nhiệm
Cháy nhà ra mặt chuột  
Gấu điên mà thế giới bó tay  
Putin bất ngờ trước cuộc chiến kinh tế của Châu Âu  
Tầm nh́n chính trị qua xung đột Nga & Ukraine  
Ai để Nga "chơi cha" dân Mỹ?  
Putin trong cơn tuyệt vọng  
Đây là nơi an nghỉ cuối cùng của một thằng không do người đẻ !!!  
Tranh chấp tại Biển Đông ...  
Trung Cộng cài gián điệp ảnh hưởng bầu cử ở Úc
Biden quá tầm tay
Viết cho tuổi 30

Câu chuyện "mắc dịch" 
Chính quyền ngoài hành tinh 
Năm mới bới chuyện cũ  
Điều tra cuội về biến cố 6/1/2021
Đại dịch tội ác
Tổng thống Mỹ "Giỏi nhất"