Những người tranh đấu ở VN....

NHỮNG NGƯỜI TRANH ĐẤU Ở VIỆT NAM ĐƯỢC VIỆT CỘNG CHO XUẤT KHẨU VÀ HOA KỲ CHO NHẬP KHẨU ĐỀU LẦN LƯỢT TỰ ĐỐT CHÁY M̀NH

LĂO MÓC

Dẫn nhập: Mới đây, có chuyện “Thái tử đỏ" Cù Huy Hà Vũ “tranh luận" với Chu Tất Tiến. Tên Chu Tất Tiến này là “thợ gỏ thùng thiếc kiêm ăng-ten" ở trại tù Suối Máu mà nhiều người gọi là ... “Tru Tắt Tiếng". Tên Tru Tắt Tiếng này có rất nhiều nicknames như vietnguyen, phạmtrungkien... và được diễn đàn internet “b́nh bầu" với mụ Đỗ Thị Thuấn, cô của cựu chủ tịch đảng Việt Tanh là Đỗ Hoàng Điềm là “cặp đôi Thị Nở, Chí Phèo thời a-c̣ng (@).

Trước đại dịch Cúm Tàu Vũ Hán, Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh lên tiếng công kích Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump về “đại dịch Trung Quốc”. Bà Hoàng Lan Chi đă công khai lên tiếng phê b́nh về việc làm hồ đồ này của bà Nguyễn Ngọc Như Huỳnh.

Tưởng cũng nên biết, trước đó các ông Trần Hùng, Nguyễn Nhơn (vừa qua đời) đă công khai tố cáo bà Mẹ Nấm là “bào tử cùa nấm đỏ”.

C̣n nhớ năm ngoái, có “tranh luận” về chuyện bà Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh khi bị tù đă “nhận tội” với VC. Và như vậy có xứng đáng với giải thưởng “Phụ Nữ Can Đảm” và có “xứng đáng” với bốn vé máy bay đi định cư ở Hoa Kỳ?

Khi c̣n sinh tiền, nhà văn Hoàng Hải Thủy (HHT) có viết bài “Cháy Ở Kỳ Hoa” với câu kết: “Phải chăng người ta nói đúng: “Người tranh đấu nào khi sang Mỹ cũng bị cháy” .

Trong bài viết của ḿnh, nhà văn HHT có tŕnh bày cả “cái cháy” nhà văn Alexandre Solzhenitsyn của Nga và nhà tranh đấu Ngụy Kinh Sinh của Trung Cộng khi được qua Mỹ.

Tôi cho đăng lại bài viết này để đọc giả có cái nh́n chính xác về “cách cháy” của “những người tranh đấu” Việt Nam ở trong nước được VC cho “xuất khẩu” và được Mỹ cho “nhập khẩu”.

*

Trong thời gian vừa qua, cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại lại “dậy sóc Băm Bo” với Điếu Cày (ĐC) (Nguyễn Văn Hải).

Sau nhà văn Trần Khải Thanh Thủy và Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ, ĐC làm rùm beng dư luận bằng cách vừa bước chân xuống phi trường đă gạt phăng lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, khiến ông nhà văn Trần Trung Đạo, người đă nổi tiếng với bài thơ "Đổi cả thiên thu tiếng mẹ cười” bị cháy rụi v́ tự nguyện làm “đóm” để anh cựu bộ đội Sao Vàng Nguyễn Văn Hải kê miệng vào rít điếu thuốc lào!

Mới đây nhất, theo dư luận, qua móc nối của Thiện Thành và Nghê Lữ của đài “Sinh Bắc Tử Nam”, ĐC đă “quậy nát” Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Bắc Cali khi ông Chủ Tịch Mai Khuyên và các cựu Trung Tá QLVNCH Chu Tấn (Trần Như Huỳnh), Trương Đ́nh Sửu, Nguyễn Hữu Hăn... là những kẻ đă từng áo dài, khan đống sỉ sụp bái lại di ảnh Hoàng Minh Chính trước đây tại Toà Thị Sảnh thành phố San José.

Chuyện vô cùng chua xót là trong khi các ông TC Mai Khuyên, các cựu Trung Tá áo cồn, cà vạt, có ông đeo cà cà vạt Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ th́ anh cựu bộ đội Sư đoàn Sao Vàng lại ăn mặc lếch thếch y chang cái cảnh tên Thú Trưởng Nguyễn Thanh Sơn mặc T-Shirt; trong khi tên Nguyễn Đạc Thành, một cựu Thiếu Tá QLVNCH áo cồn, cà vạt thắp hương trước Nghĩa Dũng Đài Nghĩa Trang B́nh An!

Chuyện chua xót mà tôi muốn nói ở đây là từ tṛ hề kệch cỡm là chuyện các đảng phái với những vị TAI TO, MAT LON đă ś sụp vái lạy di ảnh ông Hoàng Minh Chính, một đảng viên cao cấp của đảng CSVN tại Toà Thị Chính thành phố San José, đến chuyện tên “buôn xương, bán cốt” tử sĩ QLVNCH Nguyễn Đạc Thành tại Nghĩa Trang Quân Đội; nay, những người lănh đạo Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị BC lại đem “uy tín” (nếu có) của ḿnh đi làm chuyện kệch cỡm là tự thiêu đốt chính ḿnh khi tiếp rước tên cựu bộ đội Sao Vàng Nguyễn Văn Hải đến ngay trụ sở của ḿnh để nó lên giọng quản giáo “dạy dỗ” ngay kư giả Duy Văn của tuần báo Đời Mới.

Để đọc giả có “cái nh́n” về “những cách cháy” của các nhà tranh đấu ở VN khi sang Mỹ, bài viết này xin bắt đầu từ Tiến sĩ Luật sư Cù Huy Hà Vũ.

*

Ngay khi Tiến sĩ Luật sư Cù Huy Hà Vũ (CHHV) và vợ là luật sư Nguyễn Thị Dương Hà (NTDH) được Mỹ “bốc” ngay từ nhà tù VC đưa ra phi trường đưa tuốt qua Mỹ th́ dư luận rùm beng lên về chuyện “xuất khẩu đặc biệt” của “cậu công tử đỏ” CHHV.

Vợ chồng Hà Vũ - Dương Hà Thôi th́ đủ thứ chuyện. Có ông bác sĩ ở tuốt luốt bên Đức quốc lo ở xứ Mỹ tự do không có ai chơi với ông luật gia con của nhà thơ Huy Cận. Có ông lại lo không biết vợ chồng luật gia, luật sư CHHV, NTDH sẽ sống như thế nào ở cái “melting pot” vĩ đại là nước Mỹ và ông này đề nghị sẽ rước hai vợ chồng Hà Vũ, Dương Hà về nhà và “nuôi” hai người này từ 5 năm tới 15 năm (sic!).

Đúng là chuyện con ḅ trắng răng! V́ sao đó nghe nói là Tiến sĩ, Luật gia CHHV sẽ là học giả của “Quỹ Quốc Gia Viện Trợ Dân Chủ” tức cơ quan National Endownment for Democracy (NED) th́ mới hết cái chuyện lo cho nơi ăn chốn ở của nhà bất đồng chính kiến CHHV.

Thực ra chuyện nhà cầm quyền Mỹ quốc tiếp tay với VC để “sản xuất” các nhà tranh đấu cho dân chủ, các nhà bất đồng chính kiến với VC tới bây giờ mới xảy ra.

Đoàn viết Hoạt

Trước đây nhiều năm, đă có nhà tranh đấu dân chủ “lừng danh” Đoàn Viết Hoạt (ĐVH) đă được “sản xuất” qua Mỹ và cũng đă là học giả của Viện Vận Động Dân Chủ. Ông này nghe nói trong ngày 30 tháng 4 năm 1975 đă “hồ hởi, phấn khởi” cầm Cờ Đỏ, Sao Vàng rước đoàn quân ngoại nhập từ miền Bắc vào cai trị miền Nam.

Cũng nghe nói, cũng giống như bác sĩ Nguyễn Đan Quế v́ không được chế độ mới trọng dụng nên đă trở thành “những người phản kháng”. Cũng dư luận nói rằng hai ông giáo sư, bác sĩ này cũng ở tù thuộc loại “tù ông cố nội” của VC. Nghe nói (cũng chỉ là nghe nói thôi), tù nhân ĐVH được vợ là bà giáo sư Trần Thị Thức từ Mỹ về thăm nuôi và được vào nhà giam thăm nuôi và qua đêm với chồng (sic!) ở trong pḥng giam.

Sau đó, theo tác giả Lê Diễn Đức (LDĐ) th́ nhà bất đồng chính kiến ĐVH đă làm giấy xin đi đoàn tụ với gia đ́nh và hứa sẽ không làm chuyện chống đối lại nhà cầm quyền VC; nhưng, theo tác giả LDĐ th́ ông ĐVH đă làm trái lại lời cam kết (sic!). Lăo Móc không đồng ư với ư kiến của ông LDĐ, theo LM th́ “nhà dân chủ” ĐVH đă làm đúng những ǵ mà ông ta đă cam kết với VC. Ngay khi ông ta đến phi trường San Francisco, câu hỏi đầu tiên của “nhà dân chủ” ĐVH là: “Vợ tôi đâu?” và sau đó, h́nh ảnh tuơng phản giữa “ông tù VC” ĐVH mập mạp, phương phi với “ông kư giả Việt kiều” Hà Tường Cát của báo Người Việt ốm nhom, ốm nhách là một bằng chứng hùng hồn chứng tỏ trại tù VC “nhân đạo, ngàn lần nhân đạo c̣n hơn nhà tù Mỹ Quốc”! Ở Mỹ, thỉnh thoảng ông ĐVH “a dua” với mấy ông “trí thức đầu ruồi” kêu gọi trường đại học Fullerton nên treo cả Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ và Cờ Đỏ Sao Vàng cho nó... hoà hợp, hoà giải. Khi “freedom fighter” Lư Tống xâm ḿnh mang 50,000 truyền đơn (?) về VN rải xuống Sàig̣n th́ “nhà dân chủ” ĐVH tiếp tay với doctor-to-be Trần Diệu Chân của Mặt Trận Phở Ḅ (lúc đó) cho rằng “đây chỉ là hành động anh hùng cá nhân”!

Khi “nhà phản kháng có lai-sân” Hoàng Minh Chính đến Mỹ để chữa bệnh ung thư tiền liệt tuyến và để thực hiện Nghị quyết 36 qua h́nh thức Tiểu Diên Hồng “Bàn Tṛn Ba Bên” th́ “nhà dân chủ” ĐVH “họp mặt trên núi” với các “nhà tranh đấu cho dân chủ có lai-sân” như Bùi Tín, Nguyễn Ngọc Bích, Trương Bổn Tài và nhiều ông bà “trí thức đầu ruồi” khác của cái gọi là “Họp Mặt Dân Chủ và Tĩnh Hội” ǵ đó.

Năm 2014, tổ chức này họp mặt ở một trường đại học ở San Jose, Bắc Californnia. “Nhà dân chủ” đă làm những chuyện có lợi cho VC như vậy mà tác giả LDĐ lại bảo là “làm trái lại những lời cam kết với nhà cầm quyền VC” th́ biết nói ǵ hơn?!

Thực ra không phải chỉ có vợ chồng Tiến sĩ Luật sư HV, DH mới được Mỹ rước qua Hoa Kỳ ngon lành các cái. Trước đó, đă có bà nhà văn phản kháng Trần Khải Thanh Thủy (TKTT). Bà này cũng được người của Tổng lănh sự Mỹ đưa từ nhà tù VC lên máy bay qua Mỹ và được đảng Việt Tân (VT) tiếp rước trọng thể. Và bà này đă hănh diện tuyên bố là đảng viên đảng VT được “nhà phản kháng có lai-sân” Nguyễn Thanh Giang giới thiệu và được “cán lớn” VT ở trong nước là Nguyễn Hải kết nạp!

Nhưng chả biết v́ sao, 3 năm sau lại có chuyện “nửa đường găy gánh” giữa đảng viên TKTT với đảng VT. Bà nhà văn rất ư rắn mắc này đă làm ca dao mới về “Bác Hồ”:

“Gió mùa Thu, Bác ru em ngủ

Em ngủ rồi, Bác... ụ thâu đêm!”

Sau nhà văn Dương Thu Hương đ̣i “ỉa” vào mặt bọn lănh đạo đảng CSVN và ví bộ mặt của bọn này “giống như bộ phận sinh dục của con ngựa cái già”; nhưng vẫn ca tụng “Bác Hồ” là “đỉnh cao chói lọi”, th́ bà nhà văn TKTT lại “sáng chế” ra cái chuyện “...ụ thâu đêm” của “Bác Hồ” sau khi ru các “cháu ngoan Bác Hồ” ngủ!

Bà nhà văn TKTT không biết v́ lư do ǵ đă đă vạch những cái mặt mo của các cán lớn của đảng VT như Hoàng Cơ Định, Hoàng Thế Dân... là bọn vô liêm sỉ, chuyên tṛ canh me và hôi của! Và bà này c̣n cả gan đổi tên đảng VT thành ĐẢNG VIỆT TANH!

Có vị nói với Lăo Móc chuyện này th́ cũng giống chuyện bác sĩ Trần Xuân Ninh với “đảng Việt Tân đúng hướng” và “đảng VT chệch hướng”. Đây chỉ là tṛ “song thủ hỗ bác” để khi bất cứ t́nh huống nào xảy ra th́ đảng VT cũng hứng trọn!

Nhưng chuyện đó không phải là mục đích của bài viết này. Bài viết này xin đề cập đến chuyện:

“Ai ‘đốt’ những “nhà dân chủ” mà Mỹ tiếp tay với VC ‘sản xuất’ qua Mỹ?”

****

Cách đây 4 năm, ngày 28 tháng 6 năm 2011, “nhà văn bất đồng chính kiến” TKTH trả lời phỏng vấn của đài VOA về kế hoạch sắp tới của bà ta như sau:

“Tôi chọn cách đi tị nạn như thế này để được tiếp tục cầm bút... Tôi vẫn tiếp tục giữ ngọn lửa đấu tranh, niềm đam mê viết, và tôi sẽ viết như khi c̣n ở trong nước.

Mục tiêu của tôi là được sống thật với ḿnh và sống tự do, được cầm bút trở lại. Tôi sẽ viết cuốn “Hoả Ḷ: Cửa Sinh Cửa Tử của những Kiếp Buồn”. Tập thứ hai tôi sẽ viết về chính bản thân tôi là “Đời Tù” và một cuốn nữa mang tính chính luận cao, phần 2 của “Đêm giữa ban ngày ở VN” nói lên mặt trái của xă hội VN khi cả nước có 372 trường học, nhưng có tới gần 900 nhà tù. Chắc chắn chúng sẽ như những tiếng bom nổ giữa thời b́nh”.

Tháng 5 năm 2013, thấy bà nhà văn “bất đồng chính kiến” TKTT tuyệt thực, các ông Nguyễn Quốc Quân, Phan Quang Tuệ, Đỗ Thành Công, Tưởng Năng Tiến... cũng đang tuyệt thực ăn theo công tử đỏ Cù Huy Hà Vũ; nhưng lại với cái “mác” Khối 8406!

Và sau đó th́ bà này “thoái đảng” VT và đổi tên đảng này thành đảng Việt Tanh! Và vào ngày Chủ Nhật 27-4-2014, bà nhà văn đối kháng TKTT đă được ông Lê Văn Hải, chủ báo Mơ ở San José tổ chức buổi ra mắt sách “Chết Ngoài Kế Họạch: Chuyện Cười Xă Hội Chủ Nghĩa” và buổi ra mắt sách, theo bà nhà văn TKTT th́ có mục đích kiếm tiền để yểm trợ dân oan ở trong nước (sic!). Theo bài tường thuật của kư giả Lê B́nh th́ bà nhà văn TKTT cho rằng “dân oan ở trong nước đă có lửa” bây giờ th́ họ cần “bánh ḿ hải ngoại” ; tức là cần tiền bạc yểm trợ từ hải ngoại!

Theo bài tường thuật của kư giả Lê B́nh th́ nhà văn Giao Chỉ, tức cựu Đại Tá Vũ Văn Lộc cho rằng “những người đấu tranh ở trong nước ra đến hải ngoại liền bị “đốt cháy” nhưng theo ông “cháy sẽ là than, và than sẽ cháy bùng lên qua những tác phẩm của họ và họ sẽ đốt lên những ngọn lửa đấu tranh”. Không thấy ông nhà văn Giao Chỉ “phán” ai là những người “đốt cháy” những người đấu tranh ở trong nước khi họ ra đến hải ngoại?

Chuyện lạ là nhà văn Giao Chỉ, tức cựu Đại Tá QLVNCH Vũ Văn Lộc người vào năm 1991 đă tự xưng tại Hội Nghị Nhân Quyền do “bà đầm Nga” Irina tổ chức tại Mạc Tư Khoa là người viết văn 40 năm, viết từ 18 tuổi, tức là đến nay là người viết văn đă trên 72 năm, sao lại không dùng ng̣i bút viết văn trên 72 năm uy-tín-cùng-ḿnh của ḿnh để đốt lên ngọn lửa đấu tranh mà phải đợi tới lúc bà nhà văn phản kháng TKTT “bị đốt cháy” mới “phán” là bà nhà văn này khi thành than sẽ đốt lên những ngọn lửa đấu tranh?!

*

Tin mới nhất trên một số diễn đàn điện tử, nhà tranh đấu Tạ Phong Tần bị Toà án VC kết tội cùng với ĐC (NVH) đă được Công an VC đề nghị xin phép đi Mỹ! Cũng được biết trước đây ĐC đă được TT Obama nhắc đến tên trong một bài diễn văn. Và bà Tạ Phong Tần cũng đă được Phó TT Joe Biden và Đệ nhất phu nhân Michelle Obama phát cho một giải thưởng ǵ đó.

Nay mai, nếu bà cựu công an VC Tạ Phong Tần được Công an VC “cưỡng bức” từ nhà tù của chúng nó đưa ra máy bay đưa bà này qua Mỹ để tranh đấu tiếp th́ chúng ta có quyền chê kịch bản “xuất khẩu” và “nhập khẩu” các nhà tranh đấu của hai đạo diễn Mỹ và VC quá tồi, quá lộ liễu!

Viết thêm: Nay, “Thái tử đỏ: Cù Huy Hà Vũ “lên tiếng, xuống tiếng" về “Ngày 30-4-1975”, về Đại Tướng VC Vơ Nguyên Giáp này nọ... chỉ là v́ phải “thi hành nghiệp vụ" để tiếp tục hưởng “bố thí... trợ cấp" từ cơ quan NED, một cơ quan trá h́nh của CIA - theo cách nói của tên “Tiến sĩ Bác Hồ" Trần Kiêm Đoàn, một tên Việt Cộng nằm vùng tại Sacramento, California.


LĂO MÓC

 

       

 

 


B̀NH LUẬN

2021
2020
2019
2018
2017
2016

Ai có quyền viết sử VN?
Joe Biden thay trắng đổi đen
Trung cộng và Taiwan : Đánh hay không đánh
Toàn bộ kế hoạch của đảng Dân Chủ  
Đặng Tiểu B́nh trong chiến tranh Việt-Trung 1979

Những ưu tư về hệ thống y tế Hoa Kỳ  
Hoàng Sa giữa những phản bội và trung thành  
Trách nhiệm chính trị
Dĩ ḥa vi qúy
Môi sinh và đời sống con người  
Những kẻ phản quốc  
Bạn muốn nước Mỹ trở thành như Florida hay như California?
Sự hổn loạn không ngừng trên toàn thế giới  
Từ xung đột Israel-Hamas 2023  
Giá trị của Việt Nam Cộng Ḥa
Khi “Đồng Minh” lại nhảy vào?  
Triết lư - Hành động xây dựng CĐVN/HN  
Ai mới là Ngụy?
Sự thật sẽ giải thoát chúng ta  
Không phải nước mắt nào cũng mặn  
Quyền dân tộc tự quyết  
Người đứng bên trái bức h́nh tên ǵ?
Nhân lễ Độc Lập Hoa Kỳ  
Đọc Nguyễn Gia Kiểng: Tổ Quốc ăn năn  
Nước mắt Tây Nguyên

Ơn đăng cái con cờ
VNCH thua là đúng rồi?
Lời thật mất ḷng  
Khi bộ trưởng trả thù  
Ghẹo cho chúng chửi
Liệu nước Mỹ có thể vỡ nợ ?  
Những người tranh đấu ở VN....
Thư không niêm gửi bà Dương Thu Hương
Trăm ngh́n nhánh khổ!  
Một nền giáo dục dối trá toàn diện  
Món nợ tuổi 20  
Bạn sẽ dạy con trẻ thế nào về sự thật và lịch sử VN?
Nói với ông Bảo Ninh
Nghề ... bán nước  
Chính trị và nói láo
Một năm nói nhảm, nói láo
Hữu Loan và bài thơ "Màu tím hoa sim"
Cách chặt cánh tay nối dài...  
Bệnh háo danh  
Nội chiến Cộng Hoà  
Chính trị Mỹ đi vào cực đoan  
Lạy ông tôi ở bụi này
Tại sao ủng hộ Ông Trump?  
Thực hư tăng trưởng kinh tế 2.6% trong quư 3/2022  
Dân Tây không hiểu ǵ về nước Mỹ  
Bầu cử 2022  
Joe Biden, Một Tổng Thống bất tài...
Dân gánh lè lưỡi  
Nạn cuồng trong cộng đồng tị nạn  
Di dân, tội ác & ma túy đe dọa tới dân Hoa Kỳ  
Biden bị cuồng nặng  
Bùi Tín: kẻ đánh tráo lịch sử  
Thủ tướng của năm bộ - Dân chủ Úc có vấn đề?  
Ai cho tôi được làm người trung thực?
Ukraina: Sau 6 tháng chiến tranh  
Tôi ủng hộ Donald Trump  
Một Trung Quốc đă thấm mệt – I. Bài học Mỹ  
Ông Tập tái đắc cử chưa hẳn là chuyện xấu...  
FBI đă vượt sông Rubicon?  
Thế lực ngầm sẽ thống trị toàn thế giới  
Nếu Mỹ và Trung Quốc thực chiến, ai sẽ thắng?
Tư tưởng chủ nghĩa của Marx....  
Dốt hay nói chữ  
Tiếng Việt trong sáng  
Phản bác ông Bùi Bảo Trúc  
Hát cho một người quỳ xuống
Tin tối cao pháp viện  
Biden t́m phao để khỏi chết ch́m  
Nước Mỹ biến thái dưới Biden  
Khi Domino ngă  
Nhạc sĩ Cung Tiến ... 
Thái độ mới của Mỹ đối với Đài Loan  
Điều tra cuội...  
Cuộc chiến Ukraina: trận đồ Bát Quái

Học thuyết... chống liên xô  
Bầu tổng thống Pháp  
Hoa Kỳ hồi sinh  
Chuyện bà Clinton bao giờ chấm dứt?  
Tản mạn ngày 30 tháng 4  
Anh hề thay đổi thế giới  
Bảo vệ chính nghĩa  
Dân Việt Nam không có khả năng  
thay đổi chính phủ một cách ôn ḥa?

TT Kennedy & VN
Nguy cơ trung cộng
Biden: Một đại họa thế giới  
Biden: Bỏ rơi con người & vô trách nhiệm
Cháy nhà ra mặt chuột  
Gấu điên mà thế giới bó tay  
Putin bất ngờ trước cuộc chiến kinh tế của Châu Âu  
Tầm nh́n chính trị qua xung đột Nga & Ukraine  
Ai để Nga "chơi cha" dân Mỹ?  
Putin trong cơn tuyệt vọng  
Đây là nơi an nghỉ cuối cùng của một thằng không do người đẻ !!!  
Tranh chấp tại Biển Đông ...  
Trung Cộng cài gián điệp ảnh hưởng bầu cử ở Úc
Biden quá tầm tay
Viết cho tuổi 30

Câu chuyện "mắc dịch" 
Chính quyền ngoài hành tinh 
Năm mới bới chuyện cũ  
Điều tra cuội về biến cố 6/1/2021
Đại dịch tội ác
Tổng thống Mỹ "Giỏi nhất"