KHI DOMINO NGÃ (HĂY CÁM ƠN ELON MUSK)

T́nh cờ, xem một chương tŕnh giải trí trên TV Mỹ, thí sinh tham dự cuộc thi xếp những quân cờ Domino công phu, theo mô h́nh một thành phố, với đầy đủ cao ốc, trạm xăng, đúng là một thị trấn thu nhỏ đẹp mắt. Thế rồi từ trên tháp cao, một viên bi được thả xuống theo đường rănh quanh co, viên bi chạy đến đâu những quân Domino đủ mầu ngă xuống.H́nh dung mô h́nh một thành phố xếp bằng Domino công phu và tốn kém thời gian như thế nào? Không phải một cá nhân làm, có hẳn một nhóm thí sinh trẻ tham dự, dùng máy tính và toán học để thực hiện. Như lâu đài xây trên cát, chỉ cần một gă chơi “ngông” cực kỳ thông minh t́m ra điểm yếu, thả viên bi … Thế là xong!

Chính trị dưới thời đại @ mong manh như thế đó, không có đảng nào “muôn năm!” Dối trá bộc lộ dưới ánh mặt trời, phù thuỷ sẽ bị đẩy vào ngục tối, Chúa đă bảo như vậy, và Phật cũng nói như thế. Anh chị em thân quư, xin hăy vững niềm tin vào chân lư và lẽ phải.

KHAI QUẬT QUÁI VẬT

Tôi rất sợ khi phải đối thoại với những người “thông minh” nhưng “bi quan” hai thứ đó không đi đôi cùng nhau. Đă thông minh th́ không thể bi quan và ngược lại!

Thomas Edison người chế ra chiếc bóng đèn đầu tiên cho nhân loại, từng nói: “Tôi chưa thất bại, chỉ mới t́m ra 10,000 cách không làm được.” [I have not failed. I've just found 10,000 ways that won't work.] Chưa bao giờ nghe đến tên Thomas Edison, bạn hăy nhớ người đàn ông này là một vĩ nhân đă chế ra chiếc bóng đèn đầu tiên cho nhân loại, một ḿnh ông chiếm 1,093 bằng sáng chế tại Hoa Kỳ và 2,332 bằng sáng chế trên toàn thế giới.

Hăy nghe tiếp, nhà bác học Hoa Kỳ nói về yếu điểm của con người: “Yếu điểm lớn nhất của chúng ta là bỏ cuộc. Con đường chính đưa đến thành công là luôn luôn thử thêm một lần nữa” [Our greatest weakness lies in giving up. The most certain way to succeed is always to try just one more time.] Vâng, người chiến thắng không bỏ cuộc, và người bỏ cuộc không thể chiến thắng! (https://www.inc.com/kevin-daum/37-quotes-from-thomas-edison-that-will-bring-out-your-best.html0).

Chúng ta ngă, hăy đứng dậy, đừng ngồi đó mà rên rỉ, bi quan! Ném vào thùng rác cái lập luận t́nh h́nh chính trị Hoa Kỳ không thể thay đổi được. Đảng dân chủ thiên tả (không phải đảng Dân chủ truyền thống, có từ thời Tổng thống thứ 7 Andrew Jackson) sẽ t́m đủ mọi cách ăn gian phiếu bầu! Chẳng cần họ phải ăn gian phiếu, với cái suy nghĩ “tiêu cực” của bạn cũng đủ để đảng Dân chủ thiên tả muôn năm trường tồn! Nghe bạn, cử tri sẽ ngủ kỹ ngày bầu cử, v́ thế nào Joe Biden, Nancy Pee losi, Chuck Schumer cũng thắng, bỏ phiếu làm ǵ cho mệt!

GĂ CHƠI NGÔNG ELON MUSK

Tweeter, Facebook, CNN, MSNBC, NBC … Tin tức từ những hệ thống truyền thông khổng lồ có đáng tin không? T́m hiểu và bạn sẽ ngạc nhiên với những khám phá mới. Cộng sản Việt Nam c̣n sống được đến hôm nay, chúng hoàn toàn dựa vào “tuyên truyền” và “đàn áp”. Báo chí, phát thanh, truyền h́nh cả nước chỉ có một Tổng biên tập, dưới tên “Trưởng Ban Tuyên huấn”. Ai chống đối đă có “Bộ Côn an” (chữ côn an dùng có chủ ư) nói chuyện phải quấy.

Đảng Dân chủ thiên tả và những siêu tỷ phú học được bí quyết này, và họ đă cướp chính quyền Mỹ không tốn một viên đạn qua bầu cử gian lận. Tung tin giả (fake news) là chính.

Câu chuyện bắt đầu hứng thú qua khám phá của gă chơi ngông Elon Musk:“Đêm Halloween 2016, Hillary Clinton tweet một tuyên bố từ cố vấn hàng đầu của chiến dịch tranh cử Jake Sullivan, thu hút sự chú ư đến một báo cáo kể từ khi bị phanh phui bởi trang web thiên tả Slate rằng một máy vi tính chủ bí mật ở Tháp Trump đang liên lạc với một ngân hàng có trụ sở tại Nga, tiếp thêm lửa, ứng cử viên khi đó là Donald J. Trump đă đồng ư với Điện Kremlin. Sullivan hiện là cố vấn an ninh quốc gia của Joe Biden.

Qua tin vịt (fake news) hệ thống truyền thông thổ tả (T4) loan truyền, dân Mỹ vô t́nh đă phong thánh cho một tên “bất lực” và đóng đinh trên thập tự giá vị Tổng thống chân chính, v́ nước v́ dân!

Hillary Clinton đi xa hơn nữa, thông báo: Các chuyên gia máy tính đă nghiên cứu và xác nhận điều này. Đúng là “phù thuỷ” nói dối không biết ngượng! (https://www.bizpacreview.com/2022/05/21/elon-musk-finally-sheds-light-on-hillary-clintons-disinformation-tweet-that-twitter-wouldnt-touch- 1240538/?utm_campaign=bizpac&utm_content=Newsletter&utm_medium=Newsletter&utm_source=Get%20Response&utm_term=EMAIL).

Nói dối trắng trợn, miễn là đạt mục tiêu! Cả nước Mỹ rơi vào ma hồn trận, tỷ phú Donald J. Trump tung hằng trăm triệu USD của ḿnh ra ứng cử, không nhận tiền đóng góp của những tổ chức chính trị, sẵn sàng làm Tổng thống với số lương $1 USD/năm, chật vật trước những chiêu tṛ ma quỷ vu khống.

Không ai đánh đổ được đế quốc truyền thông thổ tả như Tweeter, nhiều nhà b́nh luận chính trị trong cộng đồng Việt tin như thế, hoặc nhận tiền để mê muội cử tri? Hơn một năm sau khi Toà Bạch Cung bị chiếm đoạt bằng gian lận, đất nước Hoa Kỳ may mắn có một công dân Mỹ gốc Nam Phi (South Afica) Elon Reeve Musk, người được phong danh hiệu giầu nhất thế giới hiện nay, chơi ngông bỏ ra $44 tỷ USD để mua Twitter.

Muốn biết con số này lớn như thế nào, GDP của Việt Nam mới chỉ đạt được $271.2 tỷ USD/2020 (thua Philippine $361.5 tỷ USD và Thailand $501.8 tỷ USD.) Twitter có thật sự đáng giá như thế không? Hay là anh nhà giầu Elon Musk có thế cờ bí mật nào?

TRUYỀN THÔNG THỔ TẢ (T4) BỊ PHANH PHUI

Không ai đọc được suy nghĩ của Elon Musk, tại sao ông lại bỏ ra một khoản tiền lớn gần bằng 1/6 GDP Vietnam mua Twitter? Theo dơi từng bước đi sau đó, mọi người mới vỡ lẽ những nước cờ cao tay của tỷ phú Elon Musk. Mục tiêu KHÔNG phải là chỉ muốn làm chủ Twitter, ông thật sự muốn đánh gục hệ thống truyền thông thổ tả (T4) Hoa Kỳ, trong sạch hoá bầu cử và cứu nước Mỹ.

◘ - Với tư cách người mua và số tiền $44 tỷ USD, theo luật pháp Hoa Kỳ Elon Musk được quyền đ̣i hỏi Hội đồng Quản trị Twitter công bố minh bạch mọi hồ sơ về số lượng tài khoản thật của khách hàng, cũng như nhân viên phụ trách những vị trí quan trọng trong công ty. Đây là “bí mật” thâm cung bí sử của Twitter!

Muốn vào phải mua vé $44 tỷ USD, không phải ai cũng làm đựợc! Giống như mua nhà, người bán phải cung cấp mọi thông tin cần thiết theo luật pháp. Ngân hàng của người mua được phép cử chuyên viên (appraiser) đến thẩm định giá trị tài sản. Thật giả ra ánh sáng!◘ - Theo CNBC một trong những đài truyền h́nh thiên tả: Cổ phiếu của Twitter rơi thảm hại khi Elon Musk tiết lộ 9% cổ phần của ḿnh vào tháng trước.

“Giảm 8% vào Thứ hai, xuống c̣n $37,39 USD dưới mức giá đóng cửa $39,31 USD. Các nhà đầu tư đă bán phá giá cổ phiếu, lo rằng Elon Musk sẽ từ bỏ thoả thuận mua Twitter với giá $44 tỷ USD, tương đương với $54,20 USD/cổ phiếu.” (Twitter stock has lost all of its gains since Elon Musk disclosed his stake).

Trấn an cổ phần viên, Elon Musk gửi ra ḍng Tweet vào ngày Thứ sáu: “Thỏa thuận đang được giữ lại cho đến khi t́m ra thêm chi tiết về các tài khoản giả mạo và mức độ phổ biến của chúng trên nền tảng. Sau đó, Elon Musk viết: “vẫn cam kết mua lại”, điều này khiến Chủ tịch Twitter Bret Taylor trả lời: “Chúng tôi cũng vậy”.”

◘ - “Musk, đă đưa thêm cảnh cáo khi ông tiếp tục đăng tweet vào cuối tuần về các vấn đề với thuật toán của Twitter và “các lỗi tiềm ẩn khác trong mă”. Hôm thứ Năm, Twitter thông báo họ đă đóng băng việc tuyển dụng, hủy bỏ đề nghị và cắt giảm chi phí. Hai giám đốc điều hành cũng đă rời công ty, bao gồm cả người đứng đầu bộ phận sản phẩm tiêu dùng, Kayvon Beykpour, người cho biết Giám đốc điều hành Parag Agrawal đă yêu cầu ông rời đi.” Theo luật pháp Elon Musk vẫn có quyền từ bỏ cam kết mua Twitter và phải đóng tiền phạt khoảng $1 tỷ USD. CEO của Twitter, Parag Agrawal đă phải xuống nước, phác thảo cách Twitter chống lại thư rác và xác định tỷ lệ % tài khoản giả mạo.

Với sự lên xuống bất thường của cổ phiếu, Twitter hiện được định giá hơn $29 tỷ USD một chút, thấp hơn $15 tỷ USD so với giá mua theo thoả thuận với Elon Musk. Twitter sẽ đối đầu với những lựa chọn vô cùng khó khăn để tồn tại:

◘ - Chấp nhận thoả thuận yêu cầu “minh bạch” của Elon Musk, mọi việc đưa ra ánh sáng, và hạ giá bán xuống thấp hơn $44 tỷ USD. Đôi gịng tweet đi với quyết định thông minh, trong vài tuần Elon Musk hạ giá Twitter trên dưới $15 tỷ USD.

◘ - Nếu không, Elon Musk sẽ rút lại quyết định mua, chịu đóng tiền phạt, sẽ là chiếc đinh cuối cùng đóng lên quan tài truyền thông thổ tả (T4). Twitter chết, cổ động viên sẽ bán cổ phần tháo chạy.

KẾT LUẬN

Như đă nêu trên, truyền thông thổ tả (T4) con quái vật khổng lồ trong đầm lầy chính trị Washington D.C. Nó đánh gục Tổng thống Donald J. Trump, cấm cửa, phong tỏa tiếng nói của Ngài trên Twitter, Facebook, The New York Times và hằng chục cơ quan ngôn luận, truyền thông khác trên nước Mỹ. Bịt mắt và chọc thủng tai chúng ta!

Elon Musk tuyên bố, trước đây ông vẫn bầu cho đảng Dân chủ v́ tin vào đa số chính sách “nhân ái” của họ. Nhưng nay, ông đă thấy, đảng Dân chủ bị cướp đoạt bởi những kẻ thiên tả cực đoan, chia rẽ và phá hoại đất nước. Ông sẽ bỏ phiếu cho Cộng hoà!

Elon Musk trở thành viên bi thần thoại, từ trên cao lăn xuống, phá đổ những quân cờ ảo tưởng Domino. Chúng ta có quyền tin vào một tương lai tươi đẹp của Hoa Kỳ sau ngày bầu cử giữa nhiệm kỳ. Bóng tối ra đi và ánh sáng trở lại. Hăy lên đường đến pḥng phiếu, dù mưa to gió lớn, thực thi quyền làm chủ đất nước. Chọn những cựu quân nhân Hoa Kỳ, những người đă chấp nhận hy sinh tính mạng, xương máu để bảo vệ chúng ta, vất bọn chính trị gia mị dân, lẻo mép vào thùng rác.

Elon Musk đă giúp nước Mỹ khai quật con quái vật khổng lồ (T4) phần c̣n lại nằm trong lá phiếu cử tri chúng ta. God Bless America!

Nguyễn Tường Tuấn

 

       

 

 


B̀NH LUẬN

2021
2020
2019
2018
2017
2016

Tương lai nước Mỹ với phong trào đồng tính...
Ai đă làm mất miền Nam?
V́ sao Hà Nội luôn mặc cảm với cờ vàng VNCH?  
Những điều nghịch lư  
Đất có thổ công?
Luận về lư tưởng  
CSVN trong tiến tŕnh cuối: nội bộ ăn thịt lẫn nhau!  
Philippines kiên cường Việt Nam ở đâu ?
Thất bại trong hoà b́nh
Miệng lưỡi cộng sản
Ai có quyền viết sử VN?
Joe Biden thay trắng đổi đen
Trung cộng và Taiwan : Đánh hay không đánh
Toàn bộ kế hoạch của đảng Dân Chủ  
Đặng Tiểu B́nh trong chiến tranh Việt-Trung 1979

Những ưu tư về hệ thống y tế Hoa Kỳ  
Hoàng Sa giữa những phản bội và trung thành  
Trách nhiệm chính trị
Dĩ ḥa vi qúy
Môi sinh và đời sống con người  
Những kẻ phản quốc  
Bạn muốn nước Mỹ trở thành như Florida hay như California?
Sự hổn loạn không ngừng trên toàn thế giới  
Từ xung đột Israel-Hamas 2023  
Giá trị của Việt Nam Cộng Ḥa
Khi “Đồng Minh” lại nhảy vào?  
Triết lư - Hành động xây dựng CĐVN/HN  
Ai mới là Ngụy?
Sự thật sẽ giải thoát chúng ta  
Không phải nước mắt nào cũng mặn  
Quyền dân tộc tự quyết  
Người đứng bên trái bức h́nh tên ǵ?
Nhân lễ Độc Lập Hoa Kỳ  
Đọc Nguyễn Gia Kiểng: Tổ Quốc ăn năn  
Nước mắt Tây Nguyên

Ơn đăng cái con cờ
VNCH thua là đúng rồi?
Lời thật mất ḷng  
Khi bộ trưởng trả thù  
Ghẹo cho chúng chửi
Liệu nước Mỹ có thể vỡ nợ ?  
Những người tranh đấu ở VN....
Thư không niêm gửi bà Dương Thu Hương
Trăm ngh́n nhánh khổ!  
Một nền giáo dục dối trá toàn diện  
Món nợ tuổi 20  
Bạn sẽ dạy con trẻ thế nào về sự thật và lịch sử VN?
Nói với ông Bảo Ninh
Nghề ... bán nước  
Chính trị và nói láo
Một năm nói nhảm, nói láo
Hữu Loan và bài thơ "Màu tím hoa sim"
Cách chặt cánh tay nối dài...  
Bệnh háo danh  
Nội chiến Cộng Hoà  
Chính trị Mỹ đi vào cực đoan  
Lạy ông tôi ở bụi này
Tại sao ủng hộ Ông Trump?  
Thực hư tăng trưởng kinh tế 2.6% trong quư 3/2022  
Dân Tây không hiểu ǵ về nước Mỹ  
Bầu cử 2022  
Joe Biden, Một Tổng Thống bất tài...
Dân gánh lè lưỡi  
Nạn cuồng trong cộng đồng tị nạn  
Di dân, tội ác & ma túy đe dọa tới dân Hoa Kỳ  
Biden bị cuồng nặng  
Bùi Tín: kẻ đánh tráo lịch sử  
Thủ tướng của năm bộ - Dân chủ Úc có vấn đề?  
Ai cho tôi được làm người trung thực?
Ukraina: Sau 6 tháng chiến tranh  
Tôi ủng hộ Donald Trump  
Một Trung Quốc đă thấm mệt – I. Bài học Mỹ  
Ông Tập tái đắc cử chưa hẳn là chuyện xấu...  
FBI đă vượt sông Rubicon?  
Thế lực ngầm sẽ thống trị toàn thế giới  
Nếu Mỹ và Trung Quốc thực chiến, ai sẽ thắng?
Tư tưởng chủ nghĩa của Marx....  
Dốt hay nói chữ  
Tiếng Việt trong sáng  
Phản bác ông Bùi Bảo Trúc  
Hát cho một người quỳ xuống
Tin tối cao pháp viện  
Biden t́m phao để khỏi chết ch́m  
Nước Mỹ biến thái dưới Biden  
Khi Domino ngă  
Nhạc sĩ Cung Tiến ... 
Thái độ mới của Mỹ đối với Đài Loan  
Điều tra cuội...  
Cuộc chiến Ukraina: trận đồ Bát Quái

Học thuyết... chống liên xô  
Bầu tổng thống Pháp  
Hoa Kỳ hồi sinh  
Chuyện bà Clinton bao giờ chấm dứt?  
Tản mạn ngày 30 tháng 4  
Anh hề thay đổi thế giới  
Bảo vệ chính nghĩa  
Dân Việt Nam không có khả năng  
thay đổi chính phủ một cách ôn ḥa?

TT Kennedy & VN
Nguy cơ trung cộng
Biden: Một đại họa thế giới  
Biden: Bỏ rơi con người & vô trách nhiệm
Cháy nhà ra mặt chuột  
Gấu điên mà thế giới bó tay  
Putin bất ngờ trước cuộc chiến kinh tế của Châu Âu  
Tầm nh́n chính trị qua xung đột Nga & Ukraine  
Ai để Nga "chơi cha" dân Mỹ?  
Putin trong cơn tuyệt vọng  
Đây là nơi an nghỉ cuối cùng của một thằng không do người đẻ !!!  
Tranh chấp tại Biển Đông ...  
Trung Cộng cài gián điệp ảnh hưởng bầu cử ở Úc
Biden quá tầm tay
Viết cho tuổi 30

Câu chuyện "mắc dịch" 
Chính quyền ngoài hành tinh 
Năm mới bới chuyện cũ  
Điều tra cuội về biến cố 6/1/2021
Đại dịch tội ác
Tổng thống Mỹ "Giỏi nhất"