Phản Bội Đồng Minh hay Thay Đổi Chiến Lược Chống CS

Linh Cơ & Trần Nguyên Công.

Cộng Sản VN vẫn “tự hào” và ra sức tuyên truyền với người dân “Đảng ta, nhân dân ta đă đánh thắng 3 Đế Quốc lớn: Phát xít Nhật, thực dân Pháp và đế quốc Mỹ”.

Nếu đây là sự thật 100% th́ ai mà không nức ḷng, nhưng không, lịch sử đă được phơi bày bằng giấy trắng mực đen, rơ như ban ngày ai cũng biết.

Chúng tôi chỉ tŕnh bày lại để làm nổi bật sự gian dối, xảo quyệt đổi trắng thay đen sự kiện lịch sử của HCM và đảng CSVN, ru ngủ người dân VN vào ảo mộng.

Thắng Phát xít Nhật?

HCM và đảng CS của ông ta đă có lực lượng ǵ? Nhóm có bao nhiêu người? ! Chỉ nhờ tin tức của Mỹ, HCM mới biết được Nhật sắp đầu hàng Đồng Minh mà ba chân bốn cẳng kéo nhau vào Hà Nội. Thủ Tướng Trần Trọng Kim - v́ không muốn có xung đột gây đổ máu - đă can thiệp với quân đội Nhật đang trấn đóng tại Hà Nội cho phép nhóm CS của HCM tiến vào thành phố. Chính v́ ḷng yêu nước mà Thủ Tướng Trần Trọng Kim đă vô t́nh giúp cho HCM có cơ hội kéo vào nơi tổ chức lễ ra mắt chính phủ quốc gia Việt Nam, biến buổi lễ thành cuộc “khởi nghĩa cướp chính quyền” đưa đất nước đi vào con đường thảm họa.

Thắng thực dân Pháp?

Rơ mỉa mai. Rước Pháp và kháng Pháp cũng chính HCM. Chỉ v́ muốn được mặc nhiên thừa nhận ḿnh là người lănh đạo nước VN, HCM tự ḿnh kư hiệp ước sơ bộ 6/3/1945 rước Pháp vào VN rồi sau đó, để che đậy hành vi xảo quyệt phản quốc của ḿnh, HCM kêu gọi toàn dân tiêu thổ kháng chiến chống Pháp.

Đảng CSVN lấy ǵ để đánh Pháp? Gậy tầm vong và đại đao? Những thứ này chỉ để giết hại, khủng bố dân lành, thủ tiêu những người không theo chúng.

Lịch sử đă cho thấy rằng, với tham vọng dựng nên một chế độ “phong kiến mới” ở VN để được lên “ngai vàng”, HCM đă bao lần lén lút qua Tàu, khom lưng, cúi đầu trước Mao Trạch Đông xin vũ khí, xin cố vấn tối cao sang VN giúp chỉ đạo cuộc chiến. Chỉ v́ muốn được “phong vương”, HCM đă dâng VN cho Tàu, kẻ thù truyền kiếp của VN. HCM đă làm đúng theo ước muốn của họ Mao v́ từ bao đời, nước Tàu luôn coi VN là một lănh thổ thuộc quyền. Thời kỳ Pháp xâm lăng VN, nước Tàu đi vào thời kỳ suy yếu nên đành phải kư hoà ước giao VN lại cho Pháp cai trị. (1) Nay đă đến lúc họ Mao dùng đảng CSVN để lấy lại phần đất này. V́ thế, sau khi chiếm trọn Trung Hoa lục địa vào năm 1949, họ Mao đă tích cực lănh đạo, viện trợ cho HCM và đảng CSVN đánh Pháp. Không có chiến thắng 1949 của đảng CS Trung Hoa th́ không có cuộc chiến chống Pháp kéo dài 9 năm dẫn đến trận Điện Biên Phủ. Không có sự kiện Mỹ thẳng thừng bỏ rơi Pháp trong cuộc chiến ngăn chận làn sóng đỏ th́ đă không có “chiến thắng Điện Biên Phủ”. Không có sự kiện Trung Cộng muốn vươn ra thế giới để khẳng định ḿnh là một cường quốc có quyền tham gia vào những tiến tŕnh có tính quốc tế th́ làm ǵ có sự trực tiếp giàn xếp với Pháp về hiệp định Genève 1954 mà không thèm đếm xỉa đến vai tṛ của VN.

Trong cuộc chiến biên giới với Trung Cộng năm 1979, CSVN v́ bị đánh đau, đă phát hành “sách trắng” (bạch thư) tố cáo Trung Cộng phản bội VN trong hiệp định Genève. Chính qua bạch thư này, đảng CSVN và “nhà nước VNDCCH” đă tự thú nhận từ lâu mất chủ quyền, lệ thuộc hoàn toàn vào Trung Cộng. Do đó, một khi đă mang thân phận của kẻ lệ thuộc, tôi đ̣i, CSVN không thể nói Trung Cộng phản bội ḿnh. Kẻ làm công phải làm những điều chủ muốn và ông chủ th́ tùy quyền ban phát ơn mưa móc hay trừng phạt kẻ dưới. Sự quan hệ giữa CSVN và Trung Cộng rơ ràng chỉ như thế. Cuộc chiến biên giới giữa VN và Trung Cộng năm 1979, đối với CS, không thể coi là cuộc chiến tranh xâm lược của Trung Cộng. Đó chỉ là sự trừng phạt của đàn anh đối với dàn em mà thôi. Đặng Tiểu B́nh đă tuyên bố rơ ràng “dạy cho VN một bài học”. Chúng đánh và rút về. VN mặc nhiên đă là thuộc địa của Tàu th́ cần ǵ phải đem quân tấn công để chiếm đóng? Trước khi tấn công VN, Đặng Tiểu B́nh đă báo cho Mỹ biết. Thế giới cũng không hề lên án Trung Cộng trong cuộc chiến này. Cuộc tấn công này có khác chi thập niên 1960 xe tăng của Liên Xô tiến vào Hung Gia Lợi, tràn qua biên giới Ba Lan, Tiệp Khắc đàn áp dẹp tan lực lượng nổi dậy đ̣i dân chủ của dân chúng các nước này. Liên Xô cũng đă không xâm lược, chiếm đóng các nước Đông Âu này.

Xin nh́n cho kỹ, nghĩa trang của quân lính Trung Cộng tại VN đă rất khang trang được bảo vệ và thăm viếng đầy đủ lễ nghĩa. Trái lại, nghĩa trang của QĐNDVN bị cấm đoán thăm viếng, cấm đặt ṿng hoa tưởng niệm như là anh hùng chống ngoại xâm. Giới chóp bu đảng CSVN hiểu rất rơ “trận đ̣n đau” qua “bài học” của Đặng Tiểu B́nh nên không c̣n bao giờ muốn khơi lại đống tro tàn lịch sử này.

Tóm lại, một khi đă tự nhận ḿnh là “mủi xung kích” của CS quốc tế, đă tự nhận làm tay sai đánh “dùm” cho Trung Cộng, cho Liên Xô th́ không thể xem VN đă đánh thắng thực dân đế quốc Pháp. Lê Duẫn cũng đă tuyên bố như vậy và lời tuyên bố đă “bị” ghi vào lịch sử để đời. Chỉ là đội quân đánh thuê th́ không có quyền tự tuyên xưng chiến thắng cho ḿnh.

Thắng đế quốc Mỹ?

Thắng một đế quốc sừng sỏ nhất thế giới, nói cách khác VN thắng Mỹ th́ VN là cường quốc bậc nhất trên hoàn cầu ít nhất là trên phương diện quân sự.

Khởi đầu xin trở lại với hiệp định Genève chia nước VN ra làm hai. HCM và đảng CSVN cho rằng đă đánh đuổi Pháp giành độc lập. HCM và đảng CSVN khôg thực sự làm được điều này.

Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm và toàn thể quân dân miền Nam mới thực sự đuổi thực dân Pháp triệt để giành lại độc lập hoàn toàn cho VN, xây dựng nền Cộng Hoà, đem lại tự do dân chủ, phồn vinh cho miền Nam VN mặc dù chưa toàn mỹ.

Việt Nam đă trở thành hai nước với hai chế độ khác nhau, nhưng HCM và đảng CSVN không chấp nhận sống chung hoà b́nh xây dựng đất nước. Bọn chúng đă phát động cuộc chiến tranh mới từ nổi dậy đến du kích chiến và tiếp tục leo thang tiến tới cuộc chiến xâm lược qui mô lớn với đội quân viễn chinh hàng chục sư đoàn, xe tăng đại pháo quyết xâm chiếm nước VNCH.

Nguồn gốc chiến tranh do CSVN phát động chính là nguyên nhân cho Mỹ nhảy vào VN và cuối cùng là quân đội Mỹ tham chiến. Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm chống lại việc đưa quân Mỹ vào VN nên mới bị sát hại.

Chủ trương của Mỹ rất rơ ràng đó là ngăn chận làm sóng đỏ tràn xuống Đông Nam Á. Mỹ đến VN không phải để chiếm đóng miền Nam VN cũng không đánh chiếm miền Bắc, giải thể đảng CSVN. Mỹ tham chiến ở VN chỉ để “mua thời gian” củng cố các nước Đông Nam Á đủ mạnh, tiêu diệt tận gốc phong trào chủ nghĩa Maoist tại các nước này.

Mao Trạch Đông cũng muốn dùng chiến tranh VN để bắt tay với Mỹ, t́m con đường thoát khỏi nghèo đói, lạc hậu và trở thành một cường quốc ngang tầm Nga, Mỹ. Khi Mỹ đă đạt được hai điều kiện này, là củng cố các nước Đông Nam Á, bắt tay với Trung Cộng, phân hoá khối Liên Sô – Trung Cộng, th́ Mỹ ra đi để lại sau lưng một VNCH đơn phương tự vệ.

Không hiểu Mỹ và Trung Cộng đă thoả hiệp với nhau thế nào về số phận của miền Nam VN nhưng ở đâu đó trước đây tôi đă từng nghe “Mao Trạch Đông đă khuyên HCM không nên đánh chiếm miền Nam v́ chiếm được miền Nam sẽ mất Đảng”. Trong thời kỳ nhiễu nhương, xáo trộn nhất tại miền Nam sau năm 1963, tôi đă từng nghe một vài quân nhân Mỹ, những quân nhân b́nh thường, nói với tôi rằng “dân VN mày thích chống Mỹ, đả đảo Mỹ, đuổi Mỹ. Sẽ có một ngày Mỹ sẽ để cho dân mày sống với CS, lúc đó họ mới sáng mắt ra”. Hai sự việc này đă và đang trở thành hiện thực. Mỹ đă từng bước bỏ rơi VNCH và quả t́nh 90 triệu dân VN dần dà “nh́n ra” ai là bạn, ai là thù.

Mặc dù đă kư hiệp định hoà b́nh ở Paris năm 1973, Mỹ không hề bị bất ngờ khi CSBV phát động lại cuộc chiến quyết chiếm VNCH. Không phải chỉ có CSBV trắng trợn vi phạm hiệp định Paris mà ngay cả chính quyền Mỹ thông qua Quốc Hội Mỹ cũng đă vi phạm hiệp định này. Một khi chính quyền Mỹ cúp hoàn toàn viện trợ quân sự cho VNCH, nghĩa là Mỹ đă không thực thi trách nhiệm như đă hứa trong hiệp định là tài trợ, bổ xung quân cụ, khí tài trên h́nh thức một đổi một cho QLVNCH. Chấm dứt viện trợ quân sự cho VNCH có nghĩa là thoả hiệp với CS, làm ngơ cho VNCH thất trận, bất chấp dân tộc VN bị nhận ch́m xuống “làn sóng Đỏ”. Đó là h́nh ảnh “không danh dự, cũng chẳng có hoà b́nh”. (2)

VNCH có trụ được để duy tŕ miền Nam tự do hay thua CS th́ Mỹ cũng đă ở thế thượng phong. Mỹ đă có “bạn mới” là Trung Cộng. Chính “người bạn mới” này đă giúp Mỹ một tay xô đổ đế quốc Đỏ.

Dùng CS Trung Hoa chống CS Liên Sô thời chiến tranh lạnh. Ngày nay, bước kế tiếp sẽ là dùng CSVN chống CS Trung Hoa. Sự việc rơ như ban ngày nhưng đảng CSVN có đủ sáng suốt và bản lănh để phân biệt đâu là bạn, đâu là thù ?

Đảng CSVN tuy vẫn chấp nhận là đảng đàn em của Trung cộng, thuần phục Trung Cộng nhưng vẫn nuôi mộng làm một cường quốc, bá quyền khu vực. Trái lại, Trung Cộng không bao giờ chấp nhận điều này. Mâu thuẫn giữa hai đảng CSVN và Trung Cộng tồn tại vĩnh viễn vô phương văn hồi.

Miền Nam - từng sống trong tự do, dân chủ, thịnh vượng - hoà nhập với miền Bắc đă biến người dân cả nước chống lại chế độ XHCN, chống lại đảng CSVN và cả Trung Cộng một cách công khai. Mặc dù đảng CSVN c̣n nắm quyền cai trị độc tôn, độc đảng, thẳng tay đàn áp nhưng ḷng dân đă thay đổi. Sự sụp đổ của đảng CSVN chỉ c̣n là thời gian. Chắc chắn không thể đi ngược lại trào lưu tiến hoá.

Năm 1965, Mỹ vào VN với một khí thế vô cùng hào hùng của đoàn quân cứu nguy, đầy tự tin, không hề mang tham vọng chiếm cứ đất đai, tài nguyên hoặc duy tŕ căn cứ quân sự. Ngày đó, người Mỹ đă đánh giá sai con người VN. Địa h́nh, địa vật, khí hậu tại VN hoàn toàn không phù hợp với đại quân Mỹ. Quân đội Mỹ đă từng chiến thắng những cuộc chiến qui ước khốc liệt, nhưng cuộc chiến VN hoàn toàn khác với cuộc chiến Triều Tiên. Ở VN, quân đội Mỹ hùng mạnh phải đối đầu với du kích chiến, đối đầu với quân thù ẩn mặt. Cuộc chiến tranh tiêu hao và kéo dài dai dẳng không đúng với chủ trương chiến tranh của Mỹ, đặc biệt không hợp ḷng dân Mỹ. Cuối cùng, Tổng Thống Hoa Kỳ, Richard Nixon chấm dứt cuộc chiến tranh này bằng chiến lược toàn cầu mới. Bắt tay, sống chung hoà b́nh với Trung cộng, chặn đứng làn sóng đỏ, chấm dứt mối đe dọa của bóng ma CS, chấm dứt luôn cuộc chiến tranh lạnh với Liên Sô, làm sụp đổ hoàn toàn khối CS ở Đông Âu cũng như những nơi khác trên thế giới.

Nhắc lại như thế để thấy rằng, chẳng phải CSVN đă đánh thắng Mỹ. Chẳng phải CSVN đă “đánh cho Mỹ cút”.

Ngày trước Mỹ chỉ có nửa nước VN để đánh nhau với CS, ngày nay Mỹ đă có được cả nước với sự ủng hộ thật nhiệt t́nh của toàn thể 90 triệu dân VN. Ai thắng ai đă rơ. Phản bội đồng minh hay thay đổi chiến lược bảo vệ hoà b́nh, thịnh vượng thế giới đă có câu trả lời.

Sự kiện Hoa Kỳ làm ngơ để Trung Cộng đánh chiếm Hoàng Sa năm 1974 phải chăng là “miếng mồi” chờ đợi tham vọng bành trướng của Bắc Kinh.

Ngày nay, “biển Đông dậy sóng” (3), VN lại trở thành điểm nóng. Mỹ lại đến với VN, nhưng lần này, Mỹ đặt chân vào VN trên thảm đỏ với tư cách một cường quốc. Tổng Thống Mỹ, hạm đội Mỹ được CSVN đón tiếp vô cùng nồng hậu và được dân chúng VN đón tiếp hết sức tha thiết. Mỹ đă quay lại VN dưới h́nh ảnh người anh hùng hào hiệp đúng phong thái Mỹ.

Sau hết cho dù qua cái nh́n phiến diện, sự huênh hoang của CSVN về những chiến thằng kể trên có một phần thực tế, nhưng để có những chiến thắng này, dân tộc VN đă phải trả một cái giá quá đắt, quá khủng khiếp; không những trong thời kỳ chiến tranh mà cả sau khi thống nhất đất nước. VN đă không hề thu về bất cứ điều lợi nào cho dù rất nhỏ. Sau khi tàn cuộc chiến, VN đă tụt hậu 100 năm so với Đại Hàn và 60 năm so với các nước Đông Nam Á. Tất cả những lợi lộc hoàn toàn thuộc về Trung Cộng, làm cho nước này trở thành một cường quốc thứ hai trên thế giới.

Nh́n lại một chuỗi dài lịch sử 70 năm mà đảng CSVN gọi là “lập quốc”, những thủ lănh của họ, từ HCM cho đến những kẻ cầm quyền hôm nay chắc đă nhận biết được ḿnh chỉ là những tên ngây thơ và ngu dốt, là những tội đồ của dân tộc.

Chú thích:
(1) Hiệp ước Pháp – Thanh 1887 (Convention relative à la delimitation de la frontier entre Le Chine et Le Tonkin) Đây là hiệp ước tiếp nối với hiệp ước Thiên Tân 1885 về biên giới.
(2) “No peace, No Honor” Larry Berman.
(3) “Cửu Long Cạn Ḍng Biển Đông Dậy Sóng”. Tên một tác phẩm của nhà văn Bác Sĩ Ngô thế Vinh.
 

 


VĂN CHƯƠNG

Bài vở cũ 2015
Bài vở cũ 2014
Bài vở cũ 2013 
Bài vở cũ 2012

Truyện Ngắn

Hồi ức - Một thời chinh chiến 
No Easy Day - Ngày Vất Vả

Những bài viết của Bất Khuất


Giấc mộng kinh hoàng  
Hồi Kư của vợ người tù “cải tạo”  
Viễn thám
Trong bóng hoàng hôn
Tâm sự cùng Nữ Sĩ Dư Thị Diễm Buồn  
Phản bội Đồng Minh hay thay đổi chiến lược chống CS
Cái áo Jacket Không Quân
Ánh sáng cuối đường hầm
Sức mạnh của đồng tiền  
Di chúc tuyệt mệnh  
Rồi tôi sẽ hạnh phúc  
Anh không chết đâu anh  
V́ sao tôi là Nữ Quân Nhân?  
Nồi chè của Ông Tướng  
Người cha trăm tuổi  
Hai ngày gác ở Nghĩa Trang Quân Đội
Dự lễ Phật Đản  
Từ mặt đường dậy sóng ...  
Viết cho một người lính  
Mặt trận Tân Cảnh, Kontum 1972 
Nghĩa Quân 
Chia sẻ với các em của chị
Có những chuyến tàu
Những mảnh hồn phiêu bạt ...
Cho nhau cuộc đời  
Cha và con với biển và cá  
Kẹt cứng gọng kềm

Người tù binh hồi chánh bên bờ sông Ba  
Cái bóng của vị thầy tu  
Cái nón sắt của người lính VNCH  
Trăm ngh́n nhánh khổ  
Sài-G̣n miền đất địa linh nhân kiệt
Triết lư nhân sinh - Luận về mộng mơ qua Văn chương và Triết học  
Tấm thẻ bài  
Tung cánh chim t́m về tổ ấm  
T́nh nghĩa Vợ, Chồng khi kẻ mất, người c̣n đời sống sẽ ra sao?  
Viết cho Nguyễn Viết Dũng  
Việt cộng - Việt cộng
Tháng Ba chôn súng  
Băi biển Non Nước: Một kết thúc tức tưởi, oan nghiệt 
Tiểu Đoàn 9 TQLC - Trận chiến sau cùng  
Một lần chào cuối cùng của đời quân ngũ !  
Mất Đà Nẵng  
Sự quan tâm của vị Tướng  
Saigon xưa ...cái thời xé tiền để .. thối lại !  
Giọt nước mắt của lính
BTL/HQ/V4 DH – Di tản với 3000 đồng bào  
Người lính Việt Nam Cộng Ḥa sau 30 tháng Tư  
Bàn thờ hai mặt  
Ngôi nhà thờ cổ bên ḍng sông Saigon 
Ṿng tṛn nhân quả  
Bạn tôi người lính trẻ
Nhớ kỉ niệm .…
Một lần mất mát  
Chuyện buồn người vợ tù  
Nhẩy Dù tử chiến tại mặt trận Quảng Trị 
Ngô Quang Trưởng - Cổ kim như danh tướng 
Khai bút đầu Xuân Bính Thân 2016 - Sát cộng nô hịch

Về thăm quân trường cũ 
Xuân đă tàn chưa?

Tưởng như … Mùa xuân không c̣n nữa 
Táo quân về trời 
Đi chợ... Tri thiên mệnh  
Điều bố không dặn lại

Một đời lận đận chiến tranh  
Gió mùa xuân  
Viên đại bác cuối cùng nơi phà Cát Lái 
Người vợ là một vĩ nhân

Chưa tu đă thành Phật  
Tướng Ngô Quang Trưởng - Cô kim như danh tướng

Bắc Kỳ 9 nút - Bắc Kỳ 2 nút