30 Tháng Tư Năm 1975: Tội Ác “Thăng Hoa”

Lê Thành Quang

Sáng 30 tháng 4 năm 1975, TT Dương Văn Minh đọc lệnh đầu hàng, chiến tranh Việt Nam chấm dứt, CSBV toàn thắng. Bọn xâm lược Bắc quân như mán về thành, không có một lực lượng “nổi dậy” nào từ nhân dân. Chúng ngơ ngác nh́n thấy tận mắt sự phồn vinh, mức sống ấm no của người dân miền Nam, khiến chúng ngỡ ngàng, tự đặt câu hỏi “Phải chăng ḿnh đă bị lừa, tất cả hoàn toàn trái ngược với tuyên truyền của Đảng là dân miền Nam đă bị bóc lột, xác xơ nghèo đói dưới sự cai trị của Mỹ Ngụy, cần phải giải phóng”!

Của cải của miền Nam được từng đoàn xe dài cả trăm chiếc, ngày qua ngày trong một thời gian dài, chở về Bắc như những chiến lợi phẩm thu hoạch từ đại cuộc ăn cướp. Người dân cả nước đă có cơ hội thấy rơ sự khác biệt về các quyền Tự Do căn bản vốn có của con người, sự phồn thịnh kinh tế, mức độ văn minh của đô thị, thành phố, đạo đức, giao tế hài ḥa giữa người với người. Từ đó, chúng đă nhận ra hai miền Nam Bắc người dân được sống dưới hai thể chế khác nhau:

1) Miền Bắc xác xơ nghèo đói với chế độ tem phiếu, TV, tủ lạnh chạy đầy đường, cà rem, nước đá ăn không hết phải phơi khô, đồng hồ không người lái ... , đạo đức suy đồi, con tố cha, vợ tố chồng với đường lối giáo điều của chủ nghĩa Cộng Sản Mác Lê Nin.

2) Miền Nam phát triển với những đô thị văn minh theo tiêu chuẩn quốc tế, đồ tiêu dùng tiện dụng, hữu hiệu, giá trị, hiện đại, hệ thống giáo dục thực tiễn, phù hợp cùng đà tiến triển của thế giới, đào tạo đúng mức cho học vị cần thiết trong các ngành: Y, Dược, Khoa Học, Văn Khoa, Xây Dựng, Giáo Dục …

Chiêu bài “Giải Phóng Miền Nam - Thống Nhất Đất Nước” đă không c̣n ư nghĩa, lộ nguyên h́nh là một cuộc xâm lăng, cướp nước, tay sai của Nga Tàu theo đúng phát ngôn của Lê Duẩn, Bí Thư Thứ Nhất Cộng Đảng VN: “Ta đánh đây là đánh cho Liên Sô và Trung Quốc” với toàn bộ phương tiện chiến tranh, hậu cần, nhân sự từ quan thầy.

Thế giới đă im lặng một cách khó hiểu, đồng nghĩa với tội ác!

H́nh thành một b́nh phong nhân nghĩa, CSVN ban hành chính sách đối xử với các quân nhân, giới chức chính quyền cũng như người dân VNCH: không có tắm máu, trả thù – đất nước thống nhất – ḥa hợp dân tộc để thực hiện những dối trá bất nhân chưa hề có trong lịch sử hậu chiến tranh của nhân loại.

Lệnh học tập cải tạo được ban hành với một nội dung vô thưởng vô phạt ngắn gọn: “Sĩ quan quân đội Nguỵ, cảnh sát, t́nh báo biệt phái từ Thiếu uư đến Đại uư, mang giấy bút, quần áo, mùng màn, các vật dụng cá nhân, lương thực, tiền bạc hoặc hiện vật, đủ dùng trong mười ngày kể từ ngày đến tập trung; sĩ quan cấp tướng, tá, được hướng dẫn mang theo thực phẩm, lương thực đủ dùng trong một tháng”.

Không ai biết rằng, từ ngày 18-4-1975, Chỉ thị 218/CT-TW của Ban Bí thư đă quy định: “Đối với sĩ quan, tất cả đều phải tập trung giam giữ quản lư, giáo dục và lao động; sau này tùy sự tiến bộ của từng tên sẽ phân loại và sẽ có chính sách giải quyết cụ thể. Những người có chuyên môn kỹ thuật (kể cả lính và sĩ quan) mà ta cần th́ có thể dùng vào từng việc trong một thời gian nhất định, nhưng phải cảnh giác và phải quản lư chặt chẽ. Sau này tuỳ theo yêu cầu của ta và tuỳ theo sự tiến bộ của từng người mà có thể tuyển dụng vào làm ở các ngành ngoài quân đội. Đối với những phần tử ác ôn, t́nh báo an ninh quân đội, sĩ quan tâm lư, b́nh định chiêu hồi, đầu sỏ đảng phái phản động trong quân đội, th́ bất kể là lính, hạ sĩ quan hay sĩ quan đều phải tập trung cải tạo dài hạn, giam giữ riêng ở nơi an toàn và quản lư chặt chẽ”.

Hàng ngàn nhà tù khổ sai lớn nhỏ trải dài khắp nước từ Nam cho đến Bắc, tại các vùng đất khỉ ho c̣ gáy, đày ải gần 1 triệu đối tượng “có nợ máu với nhân dân”, ăn ít, làm nhiều (giết lần ṃn thâm độc hơn cả việc bắn chết, đập nát đầu… Nhiều người bị nhốt đến 17 năm.
 
Chúng ta không quên lời tuyên bố của tên thiến heo Đỗ Mười, Ủy Viên Trung Ương Đảng, vào thời gian đầu của 30 Tháng 4 Đen, để thấy rơ mức độ khốn nạn, bất nhân, vô đạo đức của Cộng đảng Việt Nam: “Giải phóng miền Nam, chúng ta có quyền tịch thu tài sản, trưng dụng nhà cửa, hăng xưởng, ruộng đất của chúng nó. Xe chúng nó chúng ta đi, vợ chúng nó chúng ta lấy, con chúng nó chúng ta bắt làm nô lệ. C̣n chúng nó th́ chúng ta đẩy đi vùng kinh tế mới, vào những nơi rừng sâu nước độc. Chúng nó sẽ chết lần chế ṃn.”

Chúng ta lại càng phải nhớ lời phát biểu của Thủ tướng CS Phạm Văn Đồng vào năm 1979, khi trả lời phỏng vấn của báo Le Monde về câu hỏi số phận của hàng trăm ngàn sĩ quan, viên chức đang bị giam giữ. Xin ghi lại vế ư: “Đó là những người có nợ máu với nhân dân cần được cải tạo” và hằn học: “Các ông muốn như thế nào khi chúng tôi đă rất nhân đạo với bọn chúng?”

Giáo điều kinh điển chủ Max Lenine “đánh đổ giai cấp tư sản là bước đi tất yếu, là nhiệm vụ của cuộc cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân” được Cộng đảng Việt Nam vận dụng. Ngày 10 tháng 9 năm 1975, chiến dịch X-2 được phát động để đánh “tư sản”, tiếp theo là X-3 đổi tiền để ăn cướp tài sản. Miền Nam nếm mùi “thiên đường xă hội chủ nghĩa”, cả nước lâm vào t́nh trạng nghèo đói, gạo không đủ ăn, bệnh không thuốc chữa, người dân phải bán máu đổi cơm, đĩ điếm, lứa đảo tràn ngập, xă hội băng hoại, đạo đức suy đồi.

Dưới những mỹ từ chính trị, “Cách Mạng Dân Tộc Dân Chủ Nhân Dân”, cộng sản xua quân cưỡng chiếm miền Nam vẫn luôn đặt vấn đề Sự Nổi Dậy của nhân dân để tuyên truyền. Chúng ta cùng xem sự kiện này có hay không với những dẫn chứng qua tài liệu của Cộng sản: “Lúc 3 giờ 30 phút chiều ngày 22-4-1975, từ Hà Nội, một bức điện kư tên Bí thư Thứ nhất Lê Duẩn được chuyển vào chiến trường: “Các anh ra chỉ thị ngay cho các hướng hành động kịp thời, chú trọng kết hợp tấn công quân sự và nổi dậy của quần chúng, sự hợp đồng giữa các hướng cũng như giữa tiến công và nổi dậy sẽ thực hiện trong quá tŕnh hành động. Nắm vững thời cơ lớn, chúng ta nhất định giành toàn thắng” (Bên Thắng Cuộc của Huy Đức).

Sự nổi dậy của quần chúng chỉ là thủ đoạn tuyên truyền đă hiện nguyên h́nh với đoạn văn kế tiếp: “Chín Anh cùng Tư Thạch ra lộ, gặp hai người bận đồ công nhân, chạy xe máy từ phía Sài G̣n ra. Chín Anh nói: “Tụi tôi là Giải phóng. Nhờ mấy anh quay lại, đưa tụi tôi vô Sài G̣n”. Hai người này sốt sắng: “Mời mấy anh”. Chín Anh tính đi thẳng vô Phú Lâm nhưng mới tới xa lộ vành đai th́ thấy một chiếc xe tải quân sự hiệu GMC mới cáu đậu sẵn bên lề đường. Trên xe không biết lực lượng nào đă cắm sẵn một lá cờ Giải phóng. Chín Anh hỏi: “Mấy anh biết lái xe không?”. Một người nói liền: “Tôi là tài xế nè”. Chín Anh cho kiểm tra lại xe, thấy xe tốt, kêu hai “chiến sĩ” vừa được “trưng dụng” đưa xe máy vô nhà dân cạnh đường gửi, rồi lái chiếc xe quay lại, vô t́nh đă là chứng tích, lực lượng tổng nổi dậy của Lê Duẩn chỉ có 2 ngoe tuân hành trước họng súng AK và lưỡi lê Nga Tàu?

Cộng Sản Miền Bắc là kẻ gây chiến, xua Bắc quân xâm lược miền Nam. Việt Nam Cộng Ḥa của miền Nam là nạn nhân, là người tự vệ chống lại bọn cướp nước.

VNCH h́nh thành, được quốc tế hiển nhiên chấp nhận từ hiệp định Genève năm 1954, có lănh thổ từ Vĩ Tuyến 17 đổ vào Nam, tận mũi Cà Mau, theo chính thể Cộng Ḥa, không Cộng Sản.

Là một quốc gia mới đánh đuổi Thực Dân Pháp ra khỏi lănh thổ của ḿnh và phải được đối xử như một quốc gia mới giành được độc lập chứ không c̣n lệ thuộc vào nước Pháp về bất cứ lănh vực nào.

Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm dứt khoát không chấp nhận điều khoản Hiệp Thương vào năm 1956, v́ theo ông, điều khoản Hiệp Thương chỉ là thỏa thuận riêng giữa chính phủ Pháp và chính phủ VNDCCH, kư trong Khoản Phụ Đề ngày 21 tháng 7 năm 1954 mà lại không có chữ kư của các quốc gia giám sát như Anh, Mỹ, Liên Sô, CHND Trung Hoa… nên chính phủ VNCH không có bổn phận phải tuân hành. Hồ chí Minh vừa thua lư vừa đuối sức - quân đội Liên Hiệp Pháp dưới quyền của tướng Navarre, tuy thua tại cứ điểm Điện Biên Phủ, nhưng vẫn giữ vững các cứ điểm trọng yếu khác, trong khi Hồ chí Minh và Vơ Nguyên Giáp chiến thắng với bất cứ giá nào, đă kiệt quệ, đành tuân theo chỉ thị của quan thầy Nga - Tàu chấp nhận vĩ tuyến 17 là ranh giới giữa hai quốc gia cùng tồn tại. Bất cứ bên nào phát động một cuộc chiến tranh bằng quân sự phải được công luận thế giới lên án là xâm lăng, trái với những quy định trong hiệp ước Genève.

Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam, công cụ của Cộng Sản Việt Nam, ra đời với bộ máy tuyên truyền xảo quyệt đă dụ dỗ được bọn tả khuynh ngu xuẩn, không phân biệt được “thế nào là chiến tranh nhân dân, thế nào là chiến tranh xâm lược”, về mặt quốc tế, VNCH là một quốc gia riêng biệt, cùng tồn tại với VNDCCH của miền Bắc, đă gây rối loạn qua những hành đông phản quốc, quậy phá chính quyền theo đường lối của Cộng đảng miền Bắc.

Bắc quân xâm nhập qua đường ṃn Hồ Chí Minh, Lào và Campuchia, tiến hành cuôc xâm lăng trên tinh thần của một cuộc cướp nước, quốc gia này cưỡng chiếm một quốc gia khác, hoàn toàn không phải là cuộc cách mạng dân tộc, dân chủ, nhân dân như bọn chúng đă rêu rao.

30 Tháng Tư năm 1975, tội ác đă thăng hoa. Việt Nam Cộng Sản đă hoàn thành trách nhiệm mũi xung kích ủy nhiệm tại vùng Đông Nam Á của quốc tế Cộng sản, thực hiện một chủ trương ngu dân, độc tài đảng trị, đang bán nước cho Tàu Cộng, trở thành môt chư hầu của Trung Cộng trong một tương lai gần.

Nhân Tháng Tư Đen, nhắc nhở những sự thật lịch sử đă xảy ra trên đất nước Việt Nam thân thương của chúng ta để bồi đắp cho tinh thần chống Cộng là một việc cần làm. Người Việt hải ngoại tranh đấu không nhằm để tái lập nền dân chủ cộng ḥa của Việt Nam Cộng Ḥa Đệ Nhất hay Đệ Nhị, mà là tranh đấu cho Tự Do Dân Chủ và Dân Quyền cho một Việt Nam không c̣n Cộng Sản.
Chúng ta đang ngậm ngùi về thân phận là một quốc gia nhược tiểu trước những thế lực quyền lợi riêng tư của các nước văn minh. Con đường tranh đấu của chúng ta c̣n nhiều chông gai, đ̣i hỏi đến một sách lược linh hoạt, thông minh, quyền biến, phù hợp về quyền lợi của nhiều bên, mong rằng những nhà ái quốc, những người tài giỏi có thể h́nh thành những đường lối, chủ trương thích hợp, nhanh chóng đưa đại cuộc sớm đến thành công.

Lê Thành Quang
Philadelphia 9 tháng 4 năm 2016.

 


VĂN CHƯƠNG

Bài vở cũ 2015
Bài vở cũ 2014
Bài vở cũ 2013 
Bài vở cũ 2012

Truyện Ngắn

Hồi ức - Một thời chinh chiến 
No Easy Day - Ngày Vất Vả

Những bài viết của Bất Khuất


Giấc mộng kinh hoàng  
Hồi Kư của vợ người tù “cải tạo”  
Viễn thám
Trong bóng hoàng hôn
Tâm sự cùng Nữ Sĩ Dư Thị Diễm Buồn  
Phản bội Đồng Minh hay thay đổi chiến lược chống CS
Cái áo Jacket Không Quân
Ánh sáng cuối đường hầm
Sức mạnh của đồng tiền  
Di chúc tuyệt mệnh  
Rồi tôi sẽ hạnh phúc  
Anh không chết đâu anh  
V́ sao tôi là Nữ Quân Nhân?  
Nồi chè của Ông Tướng  
Người cha trăm tuổi  
Hai ngày gác ở Nghĩa Trang Quân Đội
Dự lễ Phật Đản  
Từ mặt đường dậy sóng ...  
Viết cho một người lính  
Mặt trận Tân Cảnh, Kontum 1972 
Nghĩa Quân 
Chia sẻ với các em của chị
Có những chuyến tàu
Những mảnh hồn phiêu bạt ...
Cho nhau cuộc đời  
Cha và con với biển và cá  
Kẹt cứng gọng kềm

Người tù binh hồi chánh bên bờ sông Ba  
Cái bóng của vị thầy tu  
Cái nón sắt của người lính VNCH  
Trăm ngh́n nhánh khổ  
Sài-G̣n miền đất địa linh nhân kiệt
Triết lư nhân sinh - Luận về mộng mơ qua Văn chương và Triết học  
Tấm thẻ bài  
Tung cánh chim t́m về tổ ấm  
T́nh nghĩa Vợ, Chồng khi kẻ mất, người c̣n đời sống sẽ ra sao?  
Viết cho Nguyễn Viết Dũng  
Việt cộng - Việt cộng
Tháng Ba chôn súng  
Băi biển Non Nước: Một kết thúc tức tưởi, oan nghiệt 
Tiểu Đoàn 9 TQLC - Trận chiến sau cùng  
Một lần chào cuối cùng của đời quân ngũ !  
Mất Đà Nẵng  
Sự quan tâm của vị Tướng  
Saigon xưa ...cái thời xé tiền để .. thối lại !  
Giọt nước mắt của lính
BTL/HQ/V4 DH – Di tản với 3000 đồng bào  
Người lính Việt Nam Cộng Ḥa sau 30 tháng Tư  
Bàn thờ hai mặt  
Ngôi nhà thờ cổ bên ḍng sông Saigon 
Ṿng tṛn nhân quả  
Bạn tôi người lính trẻ
Nhớ kỉ niệm .…
Một lần mất mát  
Chuyện buồn người vợ tù  
Nhẩy Dù tử chiến tại mặt trận Quảng Trị 
Ngô Quang Trưởng - Cổ kim như danh tướng 
Khai bút đầu Xuân Bính Thân 2016 - Sát cộng nô hịch

Về thăm quân trường cũ 
Xuân đă tàn chưa?

Tưởng như … Mùa xuân không c̣n nữa 
Táo quân về trời 
Đi chợ... Tri thiên mệnh  
Điều bố không dặn lại

Một đời lận đận chiến tranh  
Gió mùa xuân  
Viên đại bác cuối cùng nơi phà Cát Lái 
Người vợ là một vĩ nhân

Chưa tu đă thành Phật  
Tướng Ngô Quang Trưởng - Cô kim như danh tướng

Bắc Kỳ 9 nút - Bắc Kỳ 2 nút