BỞI ĐÂU?

Câu hỏi này không phải bây giờ mới được đặt ra mà nó đă có từ lâu lắm rồi. Có từ thời Pháp thuộc lận. Có khi c̣n trước đó nữa là đàng khác. Bởi câu nói: " Nhất Tàu nh́ ta " làm như đó là định mệnh ắt có và đủ chẳng bằng.

Cũng phải thôi v́ lịch sử Đại Việt ngoài Tàu ( Đại Hán ) ra th́ xung quanh ta những Lèo, Chiêm Thành Bồn Man, Chân Lạp, Xiêm La.....ta có coi họ ra ǵ. Hàng năm họ c̣n phải cống nạp ta theo lệ chư hầu nữa mà. Ngoài Tàu ra ta có c̣n phài cống nạp đứa nào nữa đâu?

Cả đời chẳng đi tới đâu, ra khỏi lũy tre, cái giếng làng đă là to phe lắm rồi. Thói thường, giai làng lấy gái làng.bỏ. C̣n cần ǵ nữa. " Ngày hai buổi vỗ bụng rau b́nh bịch.... Đời thái b́nh cửa thường để ngỏ..." Cứ thế đời nọ tới đời kia cứ tưởng trên cơi đời này chẳng ai sánh tày ta cả. Ḷng tự kiêu tự măn từ đó phát sinh. Ở nhà nhất mẹ nh́ con mà. Chó cậy gần nhà,gà cậy gần chuồng. Trong hương đảng th́ vênh váo chỉ giỏi bức hiếp người cùng ḍng máu. C̣n tiếp xúc với bên ngoài th́...." chán vạn kẻ ḍn hơn ta. "

Ông Tưởng Năng Tiến chắc có cơ hội sống bụi đời lăn lóc lang bạt kỳ hồ bên Cambodia lâu dài nên ông có nhận xét dưới cái nh́n với ư kiến riêng của ông. Tôi không dám lạm bàn nhưng xin ông cũng đừng v́ thế mà vội vơ đũa cả nắm. Dĩ nhiên xă hội mà cũng có người ngay kẻ gian, người tốt người xấu. Phải chăng ông chỉ nhận xét một số người? Phải chăng đó là những đứa ăn trên ngồi chốc? Nói ra toàn là những nhời khuyên răn c̣n hơn Thánh mẹ. Toàn là thứ thùng rỗng kêu to. Mười voi chẳng được bát nước xáo. Chỉ có tài bốc phét. Nổ hơn B.52 trải thảm. Thiên hạ nghe xong văi đái trong quần. Đó là bản chất của bọn cán bộ cộng sản. Trong bụng cũng chỉ toàn là....mang mặc cảm cả đời.

Trở lại chủ đề từ đầu: Tại sao người Việt thông minh. Thưa phải: Thông minh có cái tài bắt chước, khôn vặt, láu cá. Chỉ là thứ lỏi t́, tẹp nhẹp. Thằng việt công huênh hoang: Bước ra biển lớn. Làm ăn lớn XHCN ...Bla Bla Bla....Chúng nó đang sủa râm ran như chó cắn ma mà chẳng hiểu ḿnh đang ư ử rên rỉ cái giống ǵ. Toàn là thứ nhái bén ễnh ương muốn to bằng con ḅ.

" Mà nước Việt vẫn nghèo?...." Phải thôi. Trong nhiều làng, x̣m. Người đàn ông trong gia đ́nh là ông giời con. Một nhời tao phán ra, e...hèm một cái là...như đinh đóng cột. Ông chủ gia đ́nh cóc có làm cái khỉ khô ǵ. Động tí là sai là phái. quanh năm suốt tháng sắn quần móng lợn đi rểu rểu trong xóm tán dóc, ăn nhậu rồi.....nă tiền vợ con đi đánh bài. Lang thang cho hết thời giờ. Những hạng như thế trong xă hội VN không thiếu nhất là ở những nơi có cái ao làng, giếng làng, lũy tre xanh bao bọc. Cái đ́nh làng là nơi quan viên hội họp. Đàn bà con gái trẻ con không được phép bén mảng. Chỗ các cụ xơi riệu bàn việc làng, hương ước lễ hội. Bla Bla Bla...Chỉ có anh mơ làng: " Chiềng quan viên làng nước... " là được lăng xăng hầu các cụ.

Thế là thằng việt cộng cứ cái lệ đó mà xui nguyên dục bị. Chúng thừa cơ xúi làng này cướp phá làng kia. Chúng là bọn đầu têu gây ra bao nhiêu chuyện áp bức, khủng bố trả thù. Chúng nó tuyên truyền rỉ rai cho bà con ăn bánh vẽ hơn hẳn bất cứ chế độ nào khác từ xưa đến lúc chúng lên ngôi.

Phải chăng tổ tiên Đại Việt trong quá khứ có mắc nợ dân tộc nào khác chăng mà nay quả báo con dân Lạc Việt lại mắc hiểm họa, tai ương địch hoa cộng sản triền miên thế này. Nh́n qua các nước trong thế giới cộng sản. Văn minh, sang cả nhất là Tiệp Khắc và Đông Đức. Có nước nào đời sống dân chúng được như nước " Nghèo " nhất Tây Âu không? Khi Đông - Tây Đức thống nhất. Dân Tây Đức phải thắt lưng buộc bụng, chịu thiệt tḥi để nâng cao dân trí, dân sinh Đông Đức gần cả chục năm mới đi đến khả dĩ quân b́nh.

Sau khi chiếm gọn miền Nam tháng 5/1975. Nhân viên dân sự, ngoại giao trong chính quyền Hà Nội ( dĩ nhiên phải là đảng viên ) đă từng đi ra ngoại quốc công cán nhiều lần có nhận xét như sau:

" Vào Sàig̣n ( tp HCM ) công tác ta có cảm tưởng như đang ở các nước XHCN anh em như Tiệp, Hung, Ba Lan, Đông Đức nhưng đó là nước Việt ḿnh, cùng nói tiếng Việt như nhau.... Lúc đó Sàig̣n c̣n là Perle D' Extrême d' Orient ( Ḥn Ngọc Viễn Đông ). Sau 44 năm Bắc cộng chiếm đóng cai quản. Không ai dám gọi như vậy nữa. Nhưng có cái lạ là nhiều tên cán bộ việt cộng trung cấp việt cộng th́ gọi Sàig̣n mà sao nhiều người miền Nam lại gọi là tp HCN là thế nào? "

Thằng Nga xếp ṣng cộng sản đó chạy đua với Mỹ ( vũ khí, không gian, buôn bán, sản xuất...) chịu đ̣n không thấu, pể pụng chết tốt. Khối Commiterm tan ră như giấy bổi gặp nước thấm vào từ trong ruột.

Thông minh hả? Có đấy, người Việt thông minh nhưng khôn vặt, láu cá, nhỏ nhen, tẹp nhẹp, ích kỷ .....chỉ biết nghĩ tới ḿnh. Đứa nào chết, bớt nuôi ăn đứa đó. Tao giàu nhưng vơ vét được th́ cứ vồ, ngu sao cho đứa khác ăn? Thực tế của chế độ cộng sản cai trị nó là như vậy. Tâm thức mang sẵn óc nô lệ. Làm sao đất nước khá cho nổi.

MƯA NGUỒN.

Tại sao Người Việt thông minh mà nước Việt vẫn nghèo?
 

 


B̀NH LUẬN

2018
2017
2016

Tại sao người ủng hộ TT Trump không...?  |
Chính khách nổi bật nhất trong năm  
Lăo quái thay đổi hay phá bỉnh  
Sự sụp đổ của Trung Cộng  
Triển vọng đối tác chiến lược Việt-Mỹ
Chuyện cái lon bia  
Sự điên rồ của bọn Dân Chủ  
Xin đừng bắn sau lưng  
Buttigieg, ngôi sao mới  
Pamela Karlan, đại trí thức mất dạy  
Cuồng điên chống Trump
Âm mưu đảo chánh  
Thân phận con người  
Sự thật về Thích Trí Quang qua biển động miền trung  
Trung Đông đang lột xác  
CHXHCN Cali và “The Vietnam War”  
Đánh bùn sang ao

Tin điều tra đàn hặc  
Giấc ngủ  
Quẩn quanh sự đời 8 
Quẩn quanh sự đời 6 & 7 
Quẩn quanh sự đời 5
V́ sao chính trị Mỹ tiến bộ nhất thế giới?
Mừng đảng....  
Đồng hương...

Cập nhật bầu cử  
Sài G̣n - Hà Nội  
Giao thiệp
Xâm lăng văn hóa  
Quà mừng cắt mạng  
Hiểm họa TC với người Việt và Donald Trump  
Tin vắn tuần qua September 14 – 2019 
Kinh tế ăn xin  
Thái Thanh người mà ai cũng mắc nợ  
Nh́n lại biến cố đau thương 11 tháng 9 - 2001 
Mỹ dùng thuế quan đánh Trung Cộng  
Quyền lợi, quyền lực  
Thư viết cho những thằng ngu  
Gởi cháu Hoàng Kiều  
Thư giởi bác Hoàng Kiều  
Mặt trái, mặt thật  
Chuyên tu, tại chức  
Mèo vờn chuột  
Kẻ thù trong hàng ngũ chúng ta
VIP  
Tự ti mặc cảm  
Câu chuyện Batimore  
vc ngang nhiên  
Liêm sỉ  
Donald Trump - Quyền biến khó lường
Bởi đâu  
Thương chi Phạm Quỳnh

TT Trump - 5 cuộc chiến định vị lại nước Mỹ...  
Donald John Trump - Ông là ai ?  
Trung thành hay phản bội  
Trả thù hèn hạ  
Thương chiến 
Thương phế binh  
Tụi bây chờ ở người lính VNCH điều ǵ nữa?  
Cháy nhà ra mặt chuột  
Đ̣i quyền b́nh đẳng

Cuộc chiến Mueller leo thang  
Toàn xă hội rặt kẻ nói láo  
CHXHCN Cali và “The Vietnam War”  
Khinh bỉ  
Nói phét thành thần  
Nghĩa tử là nghĩa tận 
Lời phân trần của "hàng" tướng Dương Văn Minh
Jane "phản chiến"  
Tên Việt kiều phản động  
Vô ơn  
Tội lăng quên  
Dân Chủ - Cộng Hoà
Tháng Tư nói chuyện ‘giải phóng’  
Đảng dân chủ mới
Donald Trump - Ông là ai?  
Những khó khăn của VN hiện nay  
Bắt tay Xi, Micron đă thấy một nguy Tàu chưa?
Ông tân bộ trưởng Tư Pháp  
Hồ Chí Minh, Thiên Thần hay Ác Quỷ?
Chuyện ông Trâm  
Khó khăn của Việt Nam
Bức tường, xây hay không?
Cướp có chính danh  
Cường địch trước mặt...  
Thay đổi hay là chết  
Đảng dân chủ đa dạng hay bát nháo?
Đàn áp người Duy Ngô Nhĩ  
Tận cùng của sự tàn nhẫn 
Năm Heo nói chuyện Heo/Lợn
Tập đoàn bán nước  
Điểm tin năm qua
Đàn áp tự do dân chủ  
Chiến lược toàn cầu hóa

Có danh dự đâu mà yêu cầu người ta “đảm bảo”