XÂM LĂNG VĂN HÓA.

Khi đặt quốc hiệu cho đất nước là Đại Việt. Chắc chắn tổ tiên của chúng ta cũng có nhiều dụng ư lâu dài mà cũng đồng thời cảnh báo cho giặc phương Bắc, kẻ thù truyền kiếp rằng người dân nước Nam không kém cỏi khiếp nhược, hèn hạ nhưng luôn luôn mang ư chí quật cường. Đấu tranh & xây dựng trong bất cứ t́nh huống nào.

Sau một hay nhiều biến cố lịch sử qua đi. Với biến thiên của thời gian, thời cuộc. Vật đổi sao dời là chuyện thường t́nh.

Chủ trương đồng hóa Giao Chỉ, An Nam, Đại Việt, Nam man ....đă là ước muốn lâu đời ( truyền kiếp ) đối với bọn Hán tộc từ thời tổ tiên của Đại Việt là Văn Lang chứ không phải cho đến sau này mới có. Chủ trương đồng hóa này rất thâm độc. Môt khi nó muốn tiêu diệt một dân tộc nào đó, trước hết nó phải thủ tiêu văn hóa của đất nước đó. Nguồn phát triển văn hóa đất nước đó là văn tự, là kinh sách, là những ǵ lưu lại hậu thế bằng văn bản, đền đài dinh thự miếu mạo chùa chiền.... kể cả cách ăn mặc phục sức bên ngoài như đầu tóc, trang phục, kiểu quần áo. Giày dép cho chí cách ăn nói ( đồ ăn thức uống, cách xưng hô kêu gọi ) không loại trừ chúng nhất mực tuyên truyền ngôn ngữ văn tự của chúng như bắt học chữ Nho, các văn bản triều đ́nh như CHIẾU, CHẾ, BIỄU....thuần là một thứ chữ phải nói chinh xác hơn là phải VẼ chữ.

Nếu tiêu diệt hoàn toàn văn hóa dân tộc đó th́ chúng nó sẽ dễ dàng đồng hóa dân tộc đó. Chẳng bao lâu sẽ quy về một mối. Vài ba thế hệ kế tiếp, con cháu chắt chút chít.....sẽ chẳng c̣n nhớ cội nguồn của ḿnh là ai ở đâu mặc dầu đang sống trên quê hương đất nước cố cựu của ḿnh.

Nhiều lần, rất nhiều lần xuyên qua những lần xâm lăng, chiếm đóng đô hộ Giao Chỉ của bọn Tàu. Chúng đă đánh tráo rất nhiều thứ nhất là phong tục tập quán, nếp sống văn minh làng xă, văn minh lúa nước....Bọn xâm lược lấy của người ta làm của nó rồi bắt (con cháu của ) chủ cũ phải học những ǵ bọn xâm lược tự nhận là của ḿnh kỳ thực chúng chôm của người ta rồi nhận vơ, nhân xằng làm của ḿnh. Lâu ngày chày tháng lịch sử lại cho đó chính là như vậy. Thật thâm độc vô cùng .

Nhiều lần xâm lăng như vậy. Chúng nó ( Hán tộc ) đă ăn cắp những ǵ quư báu của đấr nước đă mất biết bao nhiêu văn bản, cổ vật, kỹ thuật đúc rèn vũ khi luyện kim...về tay quân xâm lược.

Chữ Nôm của Đại Việt hẳn cũng đă thông dụng từ lâu lắm nên vào thời nhà Lư, Nguyễn Thuyên ( sau được vua đổi lại là Hàn Thuyên ) đă sáng tác bài Văn Tế Ngạc Ngư bằng chữ Nôm để tống táng con cá sấu biến đi nơi khác cho dân chúng yên ổn làm ăn. Có lẽ lư do chính yếu mà người dân Việt không dùng chữ Nôm là v́ ảnh hưởng ba cái chi hồ giả dă.....cùng là ba cái Thi, Thư, Lễ, Nhạc... của tên bon chen luồn lách kiếm công danh mà đi phong cho nó là Vạn thế Sư Biểu nên chữ Nôm bị coi thường. Xài chữ nho mới tỏ ra ḿnh là thầy đồ. Lại c̣n bỉ thử " Nôm na là cha mách qué...." ai muốn quảng bá nó khi bị dè bỉu chê bai.

Xem cái danh sách các loại thi, thư .. văn sách.....bằng bản văn, viết bằng tiếng Hán, chữ Nôm mà bọn Trương Phụ chở về Tàu ngày qua tuần, qua tháng qua năm khác. Ta thấy thật đau xót cho thân phận dân tộc bị cai trị, nô lệ, không c̣n chủ quyền th́ nó như vậy. Có nghĩa chúng nó ( nhà Minh ) đă có chủ trương tiêu diệt ḍng Lạc Việt ( Văn Lang ) từ thời tổ tiên Hán tộc lâu đời. Bao nhiêu sách, thủ bản quư báu, là kho tàng vô giá, là quốc bảo....lại bị quân xâm lược cướp, tịch thu chở về xứ nó làm của riêng.

Thử nh́n lại bối cảnh về những chiến dịch tịch thu sách ( cả Nam lẫn Bắc ) của thằng Việt cộng ở Bắc ít nhất một lần và miền Nam sau biến cố 30/4 1975 có khác ǵ bọn Tàu xâm lăng văn hóa xưa kia. Lịch sử là sự tái diễn.

Không chỉ có văn sách, quyển, thủ bản...những ǵ có chữ đă trở thành văn kiện. Chúng c̣n thu góp người tài trong dân gian lùa về mẫu quốc phục dịch. Tử Cấm Thành Bắc KInh là do một người Việt Nam đứng ra vẽ kiểu và làm đốc công xây lên cho tới ngày nay nó là nơi thiêng liêng nhất của Trung Hoa. Tọa lạc tại thủ đô Bắc KInh ( Tàu cộng ). Cách nào đó hoàn cảnh của Đại Việt cụng có nhiều nét na ná giống người Do Thái trong lịch sử cổ đại.

Sách, thư tịch ghi nhận có từng ấy sách ngoài ra c̣n rất nhiều thư tịch khác đă bị đốt, thiêu hủy hay cách nào đó không để rơi vào tay quân thù. Có nhiều người thà thiêu hủy sách trước mặt ḿnh c̣n hơn để rơi vào tay kẻ thù. Ngày xưa, thửa được một tập giấy (làm bằng cây dó ) không phải dễ, lại c̣n mài mực viết chữ lên đó, Ǵn giữ làm sao cho khỏi ẩm ướt ( mưa nắng, khí hậu nhiệt đới gió mùa, nhà tranh vách đất.....nên giữ được cuốn sách là cả một kỳ công.

Ngày nay đă có những ( ít nhất được ghi nhận trong lịch sử là 2 lần có khi hơn ) thời điểm nhà cầm quyền việt cộng đă có hành động chẳng khác ǵ chính sách tiêu diệt văn hóa, tiếp tay với bọn cướp nước thưở xưa. Thật đáng căm giận.

MƯA NGUỒN.

Bọn Tàu nhà Minh đă tiêu diệt văn hóa Đại Việt như thế nào?

 


B̀NH LUẬN

2018
2017
2016

Tại sao người ủng hộ TT Trump không...?  |
Chính khách nổi bật nhất trong năm  
Lăo quái thay đổi hay phá bỉnh  
Sự sụp đổ của Trung Cộng  
Triển vọng đối tác chiến lược Việt-Mỹ
Chuyện cái lon bia  
Sự điên rồ của bọn Dân Chủ  
Xin đừng bắn sau lưng  
Buttigieg, ngôi sao mới  
Pamela Karlan, đại trí thức mất dạy  
Cuồng điên chống Trump
Âm mưu đảo chánh  
Thân phận con người  
Sự thật về Thích Trí Quang qua biển động miền trung  
Trung Đông đang lột xác  
CHXHCN Cali và “The Vietnam War”  
Đánh bùn sang ao

Tin điều tra đàn hặc  
Giấc ngủ  
Quẩn quanh sự đời 8 
Quẩn quanh sự đời 6 & 7 
Quẩn quanh sự đời 5
V́ sao chính trị Mỹ tiến bộ nhất thế giới?
Mừng đảng....  
Đồng hương...

Cập nhật bầu cử  
Sài G̣n - Hà Nội  
Giao thiệp
Xâm lăng văn hóa  
Quà mừng cắt mạng  
Hiểm họa TC với người Việt và Donald Trump  
Tin vắn tuần qua September 14 – 2019 
Kinh tế ăn xin  
Thái Thanh người mà ai cũng mắc nợ  
Nh́n lại biến cố đau thương 11 tháng 9 - 2001 
Mỹ dùng thuế quan đánh Trung Cộng  
Quyền lợi, quyền lực  
Thư viết cho những thằng ngu  
Gởi cháu Hoàng Kiều  
Thư giởi bác Hoàng Kiều  
Mặt trái, mặt thật  
Chuyên tu, tại chức  
Mèo vờn chuột  
Kẻ thù trong hàng ngũ chúng ta
VIP  
Tự ti mặc cảm  
Câu chuyện Batimore  
vc ngang nhiên  
Liêm sỉ  
Donald Trump - Quyền biến khó lường
Bởi đâu  
Thương chi Phạm Quỳnh

TT Trump - 5 cuộc chiến định vị lại nước Mỹ...  
Donald John Trump - Ông là ai ?  
Trung thành hay phản bội  
Trả thù hèn hạ  
Thương chiến 
Thương phế binh  
Tụi bây chờ ở người lính VNCH điều ǵ nữa?  
Cháy nhà ra mặt chuột  
Đ̣i quyền b́nh đẳng

Cuộc chiến Mueller leo thang  
Toàn xă hội rặt kẻ nói láo  
CHXHCN Cali và “The Vietnam War”  
Khinh bỉ  
Nói phét thành thần  
Nghĩa tử là nghĩa tận 
Lời phân trần của "hàng" tướng Dương Văn Minh
Jane "phản chiến"  
Tên Việt kiều phản động  
Vô ơn  
Tội lăng quên  
Dân Chủ - Cộng Hoà
Tháng Tư nói chuyện ‘giải phóng’  
Đảng dân chủ mới
Donald Trump - Ông là ai?  
Những khó khăn của VN hiện nay  
Bắt tay Xi, Micron đă thấy một nguy Tàu chưa?
Ông tân bộ trưởng Tư Pháp  
Hồ Chí Minh, Thiên Thần hay Ác Quỷ?
Chuyện ông Trâm  
Khó khăn của Việt Nam
Bức tường, xây hay không?
Cướp có chính danh  
Cường địch trước mặt...  
Thay đổi hay là chết  
Đảng dân chủ đa dạng hay bát nháo?
Đàn áp người Duy Ngô Nhĩ  
Tận cùng của sự tàn nhẫn 
Năm Heo nói chuyện Heo/Lợn
Tập đoàn bán nước  
Điểm tin năm qua
Đàn áp tự do dân chủ  
Chiến lược toàn cầu hóa

Có danh dự đâu mà yêu cầu người ta “đảm bảo”