QUẨN QUANH SỰ ĐỜI. 8

NGỤY TẠO CHỨNG CỚ.

1/ Trở lại chuyện lăo già playboy đi Hà Nội phó hội với Kim Ủn Ỉn. Làm ǵ có chuyện một anh tt Mẽo quốc đi phó hội mà ngồi c̣ cưa với thằng nhăi ranh mới 35 tuổi. Trump phải đi v́ nếu không đi HàNội, ngày hôm đó, Hạ viện nó lôi cổ thằng luật sư triêng của lăo là Cohen ra bêu riếu... Chẳng lẽ ngồi ở Nhà Trắng chịu trận?

Cái Deep State nó chào đời từ lâu rồi. Có thể hiểu nôm na nó là cái đám hoạn quan triều đ́nh. Trường hợp của già Trump, Deep State gồm: thành phần con hoang vương triều Obama, song song đó là thành phần đảng CH nhưng bài Trump ( never Trumper ), truyền thông và những cư sĩ ṛ rỉ thông tin mật ra ngoài là thành phần Obama. Điều tra là thành phần bài Trump.

Thượng viện & Hạ viện thuộc CH nhưng suốt 2 năm đầu chống Trump. Sự thực Trump không phải là ông thần ông thánh ǵ. Trump đắc cử là do ư dân. Nhưng những thằng ngồi lâu trong guồng máy tự cho chúng nó mới là bố của dân. Bọn nó mới là người quyết định mọi chuyện. Vấn đề ở đây là người dân bị bọn truyền thông xỏ mũi, thực sự th́ chúng chống người dân nhưng người dân lại ngồi nhà cười hả hê khi thấy chúng chống Trump một thằng nhà giàu tỷ phú làm tổng thống Hoa Kỳ: Do ḷng đố kỵ, ghen tương mà ra cả.

Người ta quên đi một điều cho dù tỷ phú hay không một xu teng dính túi nhưng nếu không có lá phiếu của dân th́ vẫn là con số zéro tổ chảng. Trump là tổng thống dân cử. Chẳng phải là tt của Cộng Ḥa hay DChủ ǵ ráo trọi. Đó là nguyên nhân là đối tượng cho chúng xúm vào hội đồng.

Toa rập với Nga là cái cớ, vấn đề là cho tới giờ phút này chẳng có chứng cớ ǵ ráo. Chẳng buộc tội được lăo về tội toa rập với Nga, vả lại toa rập cũng không phải là một tội trong bộ luật h́nh sự. Nếu có toa rập cũng chẳng thể xử v́ không có luật cấm chuyện này. Giả như nếu có xử th́ chỉ xử tội dùng ảnh hưởng chính phủ đàm phán với chính phủ ngoại quốc..vv...không có tội toa rập. Nếu toa rập với nhau mà giết người th́ chẳng ai đi xử hai đứa toa rập mà chỉ xử 2 đứa giết người. C̣n nếu có yếu tố âm mưu th́ tội nặng hơn khi quyết định h́nh phạt. Tử h́nh thay v́ chung thân chẳng hạn. Nhưng muốn điều tra Trump và những người xung quanh lăo ta tội âm mưu toa rập với Nga th́ phải có một chứng cớ nào đó cụ thể rơ ràng và phải được ṭa cho phép bới móc giấy tờ tài liệu, nghe lén điện thoại....đủ thứ món ăn chơi để t́m ra manh mối....th́ cái chứng cớ là tập hồ sơ ma. Quan ṭa kư trát cho phép tiến hành điều tra bị xí gạt. Bộ Tư Pháp dùng chứng cớ ma, xin trát ṭa và bổ nhiệm công tố độc lập trên căn bản chứng cớ ma, ngụy tạo. Nếu ta theo dơi vụ anh cảnh sát Houston ngụy tạo chứng cớ xin trát ṭa xông vào nhà không cần gơ cửa. giết chết oan 2 vợ chồng già và con chó. Hai thằng thá tử mất chức. Ḷi chành ra một thằng dính tới 1400 vụ án, thằng kia 800 vụ. Bây giờ nó mới phanh phui ra cho rằng nếu 1 vụ này ngụy tạo chứng cớ th́ 2200 vụ bắt bớ kia cũng là ngụy tạo chứng cớ. Kiểu này bồi thường mệt xỉu. Ai sẽ là người bồi thường? Bất cứ ai có nhà trong city limit chuẩn bị nộp thêm thuế để bồi thường cho những vu án oan sai. Câu chuyện bắt đầu từ con mụ bá vơ nào đó đứng trước cửa căn nhà đường Harding móc điện thoại gọi 911. Tố cáo bọn trong nhà này dụ dỗ con gái mụ vướng vào ṿng x́ ke ma túy. Cảnh sát đến, chẳng có chứng cớ ǵ đâu được vào xét nhà, chẳng làm được cái cóc khô ǵ. Thế là HUỀ: Tan hàng. Rồi đột nhiên, một thằng thám tử 31 năm trong nghề đệ đơn xin ṭa án cho trát đập cửa xông vào căn nhà đó. Tự dưng tự lành, chủ nhà thấy người xông vào,tưởng cướp móc súng ra bắn trả. ( như trong xi nê ) 4 cảnh sát bị thươn, kể luôn thằng thám tử xin trát xét nhà bị bắn bể quai hàm. 2 vợ chồn chủ nhà và con chó bị bắn chết. Chẳng có thuốc xái mẹ ǵ trong nhà cả. Một tí cần sa của 2 vợ chống không đáng kể. ( 3/11/2019 )

Hàng xóm chửi bới, tụi tao sống ở đây hơn 20 năm nay, họ là người hiền lươn, làm chó ǵ có x́ ke ma túy ở đây. Cảnh sát điều tra lại, t́m thấy một số lượng á phiện ( không nhỏ ) trên xe thằng thám tử bi bắn bể hàm khi xét nhà. Cũng là thằng đệ nạp xin trát vào bắt người. Nghi vấn? ...Ủa, thằng này làm cái tṛ trống ǵ với mớ á phiện trên xe? Hỏi gă, Y đưa tên 2 nhân chứng c̣ mồi giả con nghiện vào mua x́ ke. hai nhân chứng nói thằng đó chưa bao giờ sai tao mua x́ ke ở căn nhà đó, tao hoàn toàn không biết ǵ. Điều tra đi điều tra lại. Thằng thám tử này trong hồ sơ đă mấy lần bị khiển trách v́ giữ tang vật trên xe không nộp vào kho. Chuyện y có dùng tang vật để vu cáo cho 1400 trường hợp hắn bắt giữ người ta hay không th́ chưa rơ. Câu chuyện bây giờ là 2200 vụ bắt bớ liên quan tới 2 thằng thám tử có vấn đề lem nhem ngụy tạo chứng cớ. Thiên ha sẽ kiện cáo lung tung beng. Nội vu 2 vợ chồng bị giết là vụ mới nhất. Chuyện bồi thường là con số không nhỏ. Mỗi người có nhà phải chi thêm tiền thuế để trả cho sự khốn nạn của công lư mà đại diện là mấy thằng cảnh sát c̣n nguy hiểm hơn tội phạm. ( 3/12/2019 ).

2/ Ở Mỹ mấy chục năm mới ḷi ra vụ ngụy tạo chứng cớ. Mà ghê gớm nhất là Bộ Tư Pháp toa rập với FBI ngụy tạo chứng cớ điều tra luôn cả tổng thống. Đến cả thằng quyền TT Tư Pháp toan tính dùng máy nghe lén, giăng bẫy gài già Trump, dùng 1 trong 13 nhân viên nội ác, dùng Tu Chính án số 25 để truất phế Tổng thống. Chúng dập Trump te tua tơi tả nhưng Trump ngồi yên tại vị chịu trận v́ thực sự đằng sau hậu trường chính Trump cũng có rất nhiều vấn đề khuất tất bê bối, chẳng ngon lành bảnh toỏng ǵ.

Đúng là một xă hội bát nháo, v́ đệ tứ quyền được tự do tôn trọng. Các phe đều nại Hiến Pháp ra để lợi dụng có cớ để đục nhau.
* Tin mới nhất: Pelosi tỏ vẻ ngăn cản impeach Trump. Thật là ghê gớm, ghê tởm cái tṛ chính trị buôn vua bán chúa.
* Thằng Boeing kỳ này lănh cái búa tài sồi. Đă vậy thằng FAA c̣n khuyến cáo không nên ground mấy thứ này lại ( B. 737 MAX-8 ).

Vụ bỏ qua không impeach cũng chẳng tốt lành ǵ. Lúc tranh cử 2018, sở dĩ đảng DC lấy lại được khối đa số Hạ viện v́ tranh cử trên sự hứa hẹn ngầm là Hạ viện sẽ impeach già Trump. Dân t́nh đă không đi bầu lại c̣n nằm nhà theo dơi cái loa phường CNN măi rồi cũng dở điên dở khùng theo nó luôn. Dân chúng muốn impeach già Trump nên bỏ phiếu cho DC. Khi nắm Hạ viện rồi, chúng lại thăm ḍ cử tri chuyện impeachment lăo bây giờ chỉ c̣n lại 20% quan tâm. Cái người ta quan tâm nhất là y tế (67% ) và thay đổi khí hậu: 80%. Thiên hạ đâm bối rối. Một bài học ngày xưa: Đảng CH lấy lại được Hạ Viện hồi 1994, rồi impeach thằng Clinton. Mùa tranh cử sau mất mẹ nó khối đa số là đương nhiên mất quyền kiểm soát Ha Viện. Nó là thế này: Hạ viện impeach rồi chuyển qua Thượng viện lập một phiên ṭa đàn hặc, truất phế. Hiện nay Thượng viện do CH nắm. Thứ hai, t́m đâu ra 2/3 con số TNS bỏ phiếu tống cổ anh già? Nhắm nhai gỏi không được th́ chúng buông, Chờ cơ hội khác. ( 3/12/ 2019 ).

3/ Vụ Boeing quả là nhức đầu, nó nhức đầu y chang vụ lái xe tự động không người. Quư cụ có biết rằng chúng đang hăm he lăm le khai tử ngành kỹ nghệ xe tải 18 bánh không? Mấy ông nội này mỗi ngày chỉ được phép lái 12 tiếng. C̣n lại phải ngủ - nghỉ. Lương cao nhưng tai nạn nhiều. Nếu bậy giờ có xe 4 bánh chạy điện, bớt ô nhiễm, hoạt động tự động, không người lái lại chạy 24/24. Chẳng phải chúng yêu thương ǵ đến quư cụ hay tiết kiệm cho ngân sách gia đ́nh quư cụ. Dĩ nhiên, hàng hóa nó sẽ không giảm một cắc. Nhưng lợi nhuận nó vẫn thâu vào túi nhiều hơn. Thấy ghê gớm chưa? ". Hai ngành kỹ nghệ sẽ bị khai tử trước. Đó là vận chuyển và bảo hiểm. Một khi xe chạy tự động, đâu có đụng nhau nữa mà cần tới bảo hiểm nữa. Tất cả những chủ nhớn nhỏ nhắm nhe dẹp bớt được đám culi cho đỡ tốn kém lợi tức là phải khai thác cấp kỳ. Ngành hàng không thương mại dân sư cũng không khác mấy. Chúng đang hăm he dẹp phi hành đoàn: ít nhấ 2 pilots, 10 nhân viên phục vụ phi hành. Dẹp được đám này tăng thêm biết bao nhiêu lợi tức cho các ông bà chủ nhớn. Giải quyết được vấn nạn đ́nh công băi thị và yêu sách của các nghiệp đoàn.

Cho nên thằng Super Max là hoàn toàn tự động. Tới mức nó đâm đầu xuống đất mà thằng pilot chào thua không giành được quyền điều khiển phi cơ nữa. Máy móc nó giành làm hết. Thí dụ như ngành in ấn ( ấn loát và xuất bản sách, gần như chết ngắc v́ cái computer ra đời. Các book stores và nhà sách ế ẩm đóng cửa hàng loạt. Hàng nhiều triệu người thất nghiệp. V́ vậy, thấy máy bay rơi mà không hiểu nội t́nh th́ làm sao mà hiểu nổi bọn chủ lớn đang giăng thiên la địa vơng kiểu quái quỷ ǵ. Nạn nhân phi cơ là những linh hồn xấu số làm thân chuột bạch cho mô h́nh tối đa lợi tức của đám đại tài phiệt. Bố bảo bọn báo chí dám pḥi ba cái phân tích này cho công chúng. Láng cháng nó cắt chim liền. Nhà thương bệnh viện mà máy móc nó thay thế được y tá bác sĩ nó sẽ không tha. Ngành y tế Hoa Kỳ đâu phải quá tồi để tới mức cứu chữa mà làm chết người. Nhưng trong lúc nó đang hoàn thiện mô h́nh tự động hóa dẹp nghiệp đoàn lao động đôi khi có chuyện trục trặc kỹ thuật xảy ra ngoài ư muốn.

4/ Vụ impeach không đơn giản như thiên hạ ngồi nhà lầm tưởng. Bill Clinton bị impeach v́ gă là chính trị gia, cả đời từ lúc đi học ra trường...là y theo đuỗi sự nghiệp chính trị. C̣n Trump là tên đại ma đầu, đại điếm đàng. Lăo đang nắm trong tay nhiều lá bùa mà lũ DC chỉ nói mồm impeach chứ bố bảo cũng không dám làm. Láng cháng lăo x́ cái bùa hộ mạng, hay cái sinh tử phù ra chiếu tướng là rụt ṿi ngay tắp lự. Chết ở chỗ không rút lui được quyết định v́ dân sẽ chửi, mà tiến tới th́ cả 2 thằng đều ôm nhau cùng chết. Thí dụ như vụ bọn Deep State ngụy tạo hồ sơ chứng cớ ở ṭa án. Trump hăm he sẽ bạch hóa hồ sơ ngụy tạo đó trước công luận, sẽ có khối thằng đi tù. Nhưng lăo chỉ dọa vậy thôi cho chúng mày rụt ṿi lại rồi cất vào ngăn tủ để đó làm cái án treo.

Vụ đông ƯCV DC ra giành cái vé đại diện đảng để đánh nhau với Trump kỳ này, nhưng trước mắt là đánh nhau giữa nội bộ với nhau cái đă. Bọn DC biết chắc kỳ này sẽ không hy vọng ǵ đấu lại Trump. Nhưng chúng ở cái thế phải đối đầu đồng thời cũng là để chận đầu thằng cháu mụ Pelosi sẽ xuất hiện vào kỳ bầu cử 2024. Cùng đảng đấy nhưng gờm nhau từng miếng, coi sao thô bỉ.

Có điều này, bà con ngồi nhà những tưởng lá phiếu ḿnh quan trọng. Đó là lúc phổ thông đầu phiếu thôi. Lá phiếu của đại biểu mới là quyết định quan trọng trong việc ƯCV vượt qua ải tranh sơ bộ trong đảng. Phải thắng sơ bộ, rồi mới đại diện đảng tranh phổ thông. Lúc đó lá phiếu phổ thông mới quan trọng.

Đại khái lấy thí dụ ở Cali đi: Ở Bắc Cali là ảnh hưởng mụ Pelosi do tài phiệt San Fran yểm trợ. Phe miền Nam là đám Hollywood thiên về thằng Beto. Thằng Gavin Newsom là gà của San Fran. Lúc tranh TNS, Sanchez phe Nam Cali, mụ Harris miền Bắc. Mụ Harris thắng. Chính trị Cali rất mạnh, nó nắm gần 70 phiếu cử tri đoàn. Trước hết là TIỀN, kế đó là QUYỀN đi kèm theo LỢI.

GẬT KHÔNG XONG, LẮC CHẲNG ĐƯỢC.

1/ Giữa California và miền Bắc Hoa Kỳ ta quen gọi là New England. Có những cạnh tranh ráo riết rất ư là.....kỳ quặc.
Vùng New England ( là các Tiểu Bang Maine, New Hampshire, Vermont, Connecticut Rhode Island, New York, Massachusetts. ...Một đám tb miền Bắc gọi chung là vùng New England ) 2 thằng chơi nhau kèn cựa nhau từng ly từng tí. Như 2 đại học Stanford và Harvard. Đặc biệt là đám lại cái, đám dở người dở ngợm. Đám này tập trung rất đông ở Hollywoodvà thế giới phim ảnh. Thời đại này nó ngự trị ở Sf thủ đô kỹ nghệ đện tử thế giới vùng thung lũng hoa vàng. Có tiền, làm ra tiền và dùng tiền để hoằng dương đạp pháp lối sống thác loạn. Rồi là các ngành kỹ nghệ đổ tiền vào. Đứng đầu là súng ống, kế tiếp là dược pḥng bào chế thuốc, các dịch vụ y tế. Chính trị gia là bọn giống như những lực sĩ thể tháo gia. Bọn kia th́ bán cơ bắp, bọn này th́ bán trong các gánh xiệc phù thủy bằng nước bọt. Tiền được trả bằng những nhóm có nhu cầu. C̣n đối tượng là bà con ngồi nhà với đủ thứ vấn đề.
Napoléon đă nói: only the dead sees no war/ Chỉ những kẻ đă chết rồi mới không thấy chiến tranh.C̣n sống là c̣n hăng tiết vịt không yên bao giờ. (3/14/2019 ).

2/ Mới đây, 2 cái Boeing 737 MAX 8 bị rớt, thiên ha xôn xao trên truyền thông, tin đồn đủ thứ xung quanh. Chẳng hề thấy giới chức có thẩm quyền nào đả động lấy một câu về bảo hiểm, về nghiệp đoàn...Làm như 2cái tổ chức này không ăn nhậu ǵ tới vụ này hay sao. Theo như giới thông thạo nội bộ, chuyện này không đứa nào hó hé v́ đă có chỉ thị từ trên. Ngành kỹ nghệ hàng không có lẽ không giống bất cứ ngành kỹ nghệ nào trên thế giới, ngoại trừ một số ít quốc gia có hàng không tư nhân. Hơn 150 quốc gia đều là hàng không quốc doanh ( chính phủ cai quản ) Họ rất cần Boeing hay Air Bus yểm trợ tài chánh, kỹ thuật. Cái quan trọng hơn hết là được phép khai thác các tuyến đường hàng không Mỹ Châu và Âu Châu. Đứa nào dại dột mở mồm xúc phạm đến dịch vụ quyền lợi của những ông khổng lồ này e không toàn mạng. Nhẹ là mất chỗ để cái bàn tọa.

3/ Hôm 3/19/2018 báo chí mới x́ ra cái tin, cũng chiếc phi cơ Max - 8 trước đó bay bởi phi hành đoàn khác cũng bị t́nh trạng trục trặc tương tự là lúc cất cánh, hệ thống computer điều khiển tự động nó cứ báo là phi cơ bị nguy hiểm không đủ sức gió nâng nên nó tự động nâng đuôi lên, chúi mũi xuống. Phi hành đoàn loay hoay tắt hệ thống bay tự động và bay bởi chính pilot điều khiển. Mũi vẫn chúi xuống. Nhân có một gă pilot đi quá giang, ngồi trong pḥng máy, gă mới đề nghị tắt điện cái moteur điều khiển cánh đuôi là hệ thống tự động nó muốn chúi mũi cũng không được v́ điện đă bị cúp. Phi cơ ngóc đầu lên hay chúi mũi xuống được điều khiển bằng 2 cánh đuôi. Chiếc phi cơ đó cất cánh an toàn và hạ cánh cũng ngon lành. Nhưng phi hành đoàn không làn bản tường tŕnh. Tới phiên phi hành đoàn tiếp theo bay cũng chiếc phi cơ đó th́ lâm nạn. Hôm nay người ta đă nghe được đoạn băng ghi âm đàm thoại trong pḥng lái. Ông chính để ông co pilot bay. Ông loay hoay đọc sách hướng dẫn làm cách nào chế ngự được con ngựa chứng. Trong lúc đang loay hoay th́ phi cơ chạm mặt nước. Tiếng phi công được ghi âm "....Thượng Đế là đấng toàn năng...".Việc huấn luyện pilot có vấn đề lớn: Ông ta phải biết làm ǵ để thoát hiểm chứ. Ông ta không biết làm ǵ dẫn đến cái chết thảm. Lẽ ra lúc phi cơ cất cánh và hạ cánh th́ pilot phải đích thân điều khiển. Khi nào lên tới cao độ b́nh phi mới nên chuyển sang auto. C̣n đàng này, lên xuống ǵ cũng cứ lệ thuộc vào hệ thống tự động. Thế là ăn trọn hậu quả tội ỷ y. Chỉ tội & đáng thương cho các nạn nhân chết thảm oan mạng. (3/20/21019 )

SĂN LÙNG PHÙ THỦY.

Vụ săn lùng ma quỷ hay săn lùng phù thủy của công tố viên độc lập Robert Muller là cách nói của Trump đặt cho chuyện scandale giữa Trump và Nga liên quan tới cuộc bầu cử 2016. Giả như năm 2016 mụ Hillary đắc cử tông tông mẽo. Mụ ta là người phụ nữ làm nên lịch sử. Trump không vào Bạch Ốc ở mà là mợ già dọn vào ở tiếp th́ sẽ chẳng là ǵ hết th́ cũng chẳng có ǵ là bịg deal cả. Đàng này, ngựa về ngược mới sinh tội ra. Đây đúng là trái núi đẻ ra con chuột tiêu hết mẹ nó hơn 42 triệu tiền thuế vào việc vô ích. Bọn Democrats có đứa nào mẻ một xu teng nào?

Mợ Bộ trưởng Nội An ( Homeland Security Department ) từ chức coi bộ không mấy ồn ào. Không biết vụ di dân khu vực biên giới Mễ - Mỹ đến bao giờ mới tạm yên?

Vụ quan ṭa Muller điều tra là vụ tào lao nhất lịch sử chính trường Hoa Kỳ. Mà tại sao nó lại hiên ngang tồn tại giữa ban ngày ban mặt thế? Điều này chứng tỏ Hoa Kỳ có dấu chỉ báo trước thời kỳ mạt vận. Muốn có một special counsel để điều tra bất cứ biến cố hay sự kiện ǵ phải do Bộ Tư Pháp tiến hành. Trước tiên phải có chuyện ǵ đó vi phạm pháp luật. Có chứng cớ tang vật, đă hoặc đang xảy ra. Vụ sau cùng, mới nhất là Ken Star điều tra thằng Billl chịt em Monica trong Bạch Cung, mà chiếc quần lại có dấu vết kỷ niệm lưu truyền hậu thế. Lạy ông tôi ở bụi này. Chẳng chạy đi đâu cho lọt. Vụ Muller điều tra là đi t́m sự toa rập của Trump và Russia. Vậy th́ chứng cớ đâu để thành lập special counsel? Phải có manh mối, cái ǵ đó biểu hiện ǵ đó, hành động ǵ đó để điều tra, khởi tố. Đàng này không một dấu vết, chứng cớ ǵ; mà tất cả dựa trên tập tài liệu bơi móc, vô căn cứ, không kiểm chứng. Công lư nước Mỹ không lẽ lại mạt vận đến mức này sao? Hai nămr ̣ng ră, tốn hơn 40 triệu đôla rồi kết luận chẳng có cái con mẹ ǵ. Vô duyên!

Tài liệu bới móc vụ này chẳng qua là trong lúc tranh cử, bên này bỏ tiền sai âm binh đi đúc kết tài liệu bơi móc những chuyện chỉ nhằm bôi nhọ đối phương kiểu như chơi gái quỵt tiền, yếu sinh lư mà có con ngoại hôn. Những chuyện chỉ nhằm hạ uy tín một cá nhân nào đó...chứ tài liệu này không có giá trị pháp lư . Không kiểm chứng, không đầu không đuôi. Cuộc điều tra của Muller c̣n dựa trên tài liệu bươi móc của mụ Hillary bỏ 5 triệu mua vé rồi liệng cho FBI làm chứng cớ để đập Trump. Riết rồi cái đất nước này nó kinh tởm như lũ du thủ du thực ngoài đường chứ không c̣n là danh môn chánh phái nữa. Nó khốn nạn ở chỗ tối ngày đán truyền thông cứ ra rả chuyện ể không ra. Khoảng hơn 1/2 dân chúng lại tin vào media như tín đồ tin vào Bible.

Riêng vụ di dân nhập cư lậu vào Mỹ, Trump đuổi cổ trở lại phía bên Mexico chờ đợi kết quả thanh lọc. Nhà Chúa đâm đơn kiện, và mới đây, một thằng thẩm phán ở San Francisco tuyên bố Trump vi hiến, không được phép tống cổ di dân lậu ngược về Mễ để chờ kết quả thanh lọc. Đất nước này muốn sập tiệm đến nơi.
( March 25/2019 ).

CHỚP BỂ.

 


B̀NH LUẬN

2018
2017
2016

Tại sao người ủng hộ TT Trump không...?  |
Chính khách nổi bật nhất trong năm  
Lăo quái thay đổi hay phá bỉnh  
Sự sụp đổ của Trung Cộng  
Triển vọng đối tác chiến lược Việt-Mỹ
Chuyện cái lon bia  
Sự điên rồ của bọn Dân Chủ  
Xin đừng bắn sau lưng  
Buttigieg, ngôi sao mới  
Pamela Karlan, đại trí thức mất dạy  
Cuồng điên chống Trump
Âm mưu đảo chánh  
Thân phận con người  
Sự thật về Thích Trí Quang qua biển động miền trung  
Trung Đông đang lột xác  
CHXHCN Cali và “The Vietnam War”  
Đánh bùn sang ao

Tin điều tra đàn hặc  
Giấc ngủ  
Quẩn quanh sự đời 8 
Quẩn quanh sự đời 6 & 7 
Quẩn quanh sự đời 5
V́ sao chính trị Mỹ tiến bộ nhất thế giới?
Mừng đảng....  
Đồng hương...

Cập nhật bầu cử  
Sài G̣n - Hà Nội  
Giao thiệp
Xâm lăng văn hóa  
Quà mừng cắt mạng  
Hiểm họa TC với người Việt và Donald Trump  
Tin vắn tuần qua September 14 – 2019 
Kinh tế ăn xin  
Thái Thanh người mà ai cũng mắc nợ  
Nh́n lại biến cố đau thương 11 tháng 9 - 2001 
Mỹ dùng thuế quan đánh Trung Cộng  
Quyền lợi, quyền lực  
Thư viết cho những thằng ngu  
Gởi cháu Hoàng Kiều  
Thư giởi bác Hoàng Kiều  
Mặt trái, mặt thật  
Chuyên tu, tại chức  
Mèo vờn chuột  
Kẻ thù trong hàng ngũ chúng ta
VIP  
Tự ti mặc cảm  
Câu chuyện Batimore  
vc ngang nhiên  
Liêm sỉ  
Donald Trump - Quyền biến khó lường
Bởi đâu  
Thương chi Phạm Quỳnh

TT Trump - 5 cuộc chiến định vị lại nước Mỹ...  
Donald John Trump - Ông là ai ?  
Trung thành hay phản bội  
Trả thù hèn hạ  
Thương chiến 
Thương phế binh  
Tụi bây chờ ở người lính VNCH điều ǵ nữa?  
Cháy nhà ra mặt chuột  
Đ̣i quyền b́nh đẳng

Cuộc chiến Mueller leo thang  
Toàn xă hội rặt kẻ nói láo  
CHXHCN Cali và “The Vietnam War”  
Khinh bỉ  
Nói phét thành thần  
Nghĩa tử là nghĩa tận 
Lời phân trần của "hàng" tướng Dương Văn Minh
Jane "phản chiến"  
Tên Việt kiều phản động  
Vô ơn  
Tội lăng quên  
Dân Chủ - Cộng Hoà
Tháng Tư nói chuyện ‘giải phóng’  
Đảng dân chủ mới
Donald Trump - Ông là ai?  
Những khó khăn của VN hiện nay  
Bắt tay Xi, Micron đă thấy một nguy Tàu chưa?
Ông tân bộ trưởng Tư Pháp  
Hồ Chí Minh, Thiên Thần hay Ác Quỷ?
Chuyện ông Trâm  
Khó khăn của Việt Nam
Bức tường, xây hay không?
Cướp có chính danh  
Cường địch trước mặt...  
Thay đổi hay là chết  
Đảng dân chủ đa dạng hay bát nháo?
Đàn áp người Duy Ngô Nhĩ  
Tận cùng của sự tàn nhẫn 
Năm Heo nói chuyện Heo/Lợn
Tập đoàn bán nước  
Điểm tin năm qua
Đàn áp tự do dân chủ  
Chiến lược toàn cầu hóa

Có danh dự đâu mà yêu cầu người ta “đảm bảo”