GIAO THIỆP.

Quốc là nước, là Quốc Gia. Thể là cơ thể, là cái xác phàm, nghĩa bóng là cái ǵ thiêng liêng, vô h́nh, vô sắc vô thanh. Ấy diễn nôm đại để hiểu sao ghi vậy. Bèn diễn tiếp: Quốc thể là cái mặt mẹt của một đất nước có Lănh Thổ - Dân Tộc - Chính Quyền.

Lâu nay đọc báo đọc chí, trên các phương tiện truyền thông của cả tư lẫn công không loại trừ của các cá nhân có khi người vào đọc c̣n nhiều hơn đông hơn khán giả độc giả vào xem nghe trong media quốc doanh lề phải nhiều. Sao lạ vậy cà. Chuyện giới truyền thông gần đây thường loan truyền chạy tít ( title ) rất giật gân. Đó là ba tiếng NHỤC QUỐC THỂ. Đại ngôn này do một giới chức cũng là đại biểu Quốc Hụi ( dĩ nhiên phải là đảng viên việt cộng ) dơng dạc phát biểu nhân đoàn người xứ Vệ đi du lịch sang Đài Loan bỏ trốn gần hết đoàn, chỉ c̣n lại cậu tour guide ( hướng dẫn viên du lịch ) và vài người khách. C̣n lại tan biến trong đảo quốc nhỏ bé đó cả trăm mạng.

Chuyện này lộ liễu quá chớ người ta cho rằng trước đó cũng có nhưng không đến nỗi lộ liễu như lần này nên giới chức việt cộng mới phát biểu cảm tưởng như thử. A, té ra người ta vẫn tiếp tục vượt biên nhưng nay h́nh thái có cải cách đôi chút. Tốn tiền nhưng an toàn, sung sướng mau lẹ hơn. Ắt hẳn nạn nhân vừa là chủ mưu phải có trước chỗ nào đó nghĩa là tay trong để c̣n chứa chấp người ( nhà hay quen ) ở bất hợp pháp.

Lạ thật đấy chứ nhỉ. Một đất nước đáng sống như vậy ( lời Nguyễn phú Trong ( Lú ). Đang sống hợp pháp tự dưng tự lành phát rồ mà bỏ đi trốn chui trốn lủi bất hợp pháp nơi xứ người. Đúng là Nhục Quốc Thể mười mươi rồi c̣n ǵ? Thế th́ chúng ta đi làm công việc thiêng liêng là: " Đi, ta đi giải phóng miền Nam, quét sạch hết quân xâm lược...." ( Bác đang cùng chúng cháu hành quân ). Mà sao chẳng những người dân mới được giải phóng mà cả đến người dân miền Bắc XHCN cũng bỏ nước ra đi xin tỵ nạn th́ không phải Nhục Quốc Thể là cái ǵ?

C̣n nhiều trường hợp tập thể có, cá nhân có, e không đủ bút mực kể ra. Thí dụ ngay giữa buổi họp ĐHĐ LHQ mà đại diện VN vô tư ngủ ngáy pho pho. Đó là niềm hănh diện ru? Cán bộ đi công tác cho nhà nước cũng chuồn.

Mói toanh đây, mặc dầu sự việc ( không phải là vụ việc đâu nghen ) phái đoàn Quốc Hội VN sang Đại Hàn phó hội với Quốc vương xứ Hàn. Dẫn đầu là mợ Chủ tịt Kim Ngân ( " Các người đă làm ǵ cho tổ quốc....? ") kéo theo bầu đoàn thê tử lâu la tới hơn 160 mạng ( không biết có trẻ mỏ trong đó không ). Lớ quớ làm sao lạc hết 9 mống mà do bọn này là thương gia ....đi ké máy bay của VIP. Mà biến cố này xảy ra tuốt hồi tháng 12/ 2018 lận. Có lẽ lâu quá, gần năm rồi c̣n ǵ. Bên ĐHàn có lẽ đă biết từ lâu nhưng đợi măi chẳng thấy bên VN nói ǵ. Bèn tung hê lên nó mới đổ bể ra. Chẳng lẽ thằng tư bổn nó chơi ngẳng, xỏ áà bạn đối tác của nó sao?Phải chi làm ăn có chuyện khuất tất phi pháp. Chính ḿnh khai ra, Lạy ông tôi ở bụi này th́ nó đă đi một nhẽ. Tưởng rằng cứt trâu để lâu hóa bùn. Nào ngờ, thằng tư bổn nó chơi khăm cho một vố cũng thật đẹp mặt. Đâu có ǵ mà lại cứ nói là Nhục Quốc Thể. Ở chỗ nào đâu? Chỉ ra cho xem nào. Vậy, té ra ta hoàn toàn vô can trong việc đám người đi ké máy bay bỏ trốn. Chuyện chúng nó trốn ta nào có liên quan? Chỉ là cho chúng nó đi nhờ thôi mà. Thế Đại Hàn nó muốn làm lớn chuyện nó tung hê lên, kiện thằng chú phỉnh Việt Nam ra ṭa quốc tế tội đồng lơa buôn người được không nhỉ. Mà đầu têu chịu trách nhiêm là mụ Ngân. Xem ra trong sự kiên này mụ ta rất ư là đơn sơ ngây thơ. Vô can trong chuyện chúng bỏ trốn này. Chuyện khuất tất là của ai kia chứ c̣n ta tha hồ may áo đài đỉnh nhất VN, không đụng hàng. Đồng hồ Hublot c̣n có kẻ đua đ̣i theo chớ bộ cánh áo dài ta thách bọn liền ông thu đua với ta xem ai hơn ai cho biết đá biết vàng.

C̣n nói tới chuyện in sách sử của Việt Nam gần đây liên quan tới 2 đất nước núi liền núi sông liền sông. Ta hăy xem quan điểm của một thằng Giáo sư, nó nói như thế này: " Giới sử học Việt Nam nên bàn bạc với giới sử học Trung Quốc để thống nhất quan điểm, nội dung rồi mới dạy cho học sinh về những vấn đề có liên quan đến lịch sử Việt - Trung...." ( GS, TS Phạm Hồng Tung ).
Vậy mà nó dám khoe ra mấy chữ GS-TS không ai hiểu nổi. Nếu nói thằng này mang óc nô lệ có quy tŕnh cũng không oan tí nào.

Xin đọc lại câu kết luận của tác giả Ngô Trường An: "Sự hèn hạ, khiếp nhược của những nhà viết sử hôm nay, sẽ mang về nỗi nhục nhă muôn đời sau cho cả dân tộc. Đây mới chính là:NỖI NHỤC QUỐC THỂ! "

Những chuyện như thế này hay tương đương chỉ có VN mới lập kỷ lục được mà thôi. Duy nhất VN thôi nhé. Không và cũng chưa hề thấy có ở bất cứ quốc gia nào trên thế giới có. Kể cả những quốc gia to lớn cho chí nhỏ téo chỉ có vài ngàn dân cư.

Đảng cộng sản Việt Nam bán nước, nô lệ muôn năm.

MƯA NGUỒN.


Ngô Trường An August 15 at 6:43 AM ·

NHỤC QUỐC THỂ.

Sống ở đời, con người mang thuộc tính ǵ th́ nó cũng vừa vừa, phải phải thôi mấy cha ơi. Hung hăng, ngang ngược cũng thế. Hèn hạ, nhu nhược cũng vậy. Là con người phải biết giới hạn, ḱm nén thuộc tính của ḿnh. Chứ có đâu hèn hạ đến mức, viết lịch sử nước nhà về cuộc chiến biên giới với TQ năm 1979 mà phải qua bàn bạc xin ư kiến thống nhất của TQ rồi mới dám viết?

Lịch sử của một đất nước th́ cũng như quá khứ của nó. Nghĩa là, những ǵ đất nước đă từng trải qua. Nó rơ ràng, cụ thể rành rành như thế, chỉ cần viết lên sự thật về nó thôi, dù giai đoạn đó có vinh quang hay tủi nhục, th́ ta cũng vẫn viết y như thế. Đâu có ǵ khó? Viết lịch sử cận đại th́ không phải hư cấu, không phải h́nh dung, không cần tưởng tượng. Bởi v́, chính nó đă xảy ra trong thế hệ chúng ta, ai cũng nh́n thấy và nạn nhân của nó vẫn đang c̣n sống sờ sờ ra đó, th́ có ǵ khó mà phải qua TQ để thống nhất về sự thật của cuộc chiến này?

Nếu phải bàn bạc với kẻ xâm lược để viết sử, th́ chúng ta phải mời cả Mông Cổ, Xiêm La (Thái Lan), Pháp, Nhật, Mỹ để thống nhất quan điểm rồi mới viết sao? Rồi những nước ta đem quân vô tấn công nhà họ như Chiêm Thành, VNCH, Campuchia th́ sao? Trên thế giới này có nước nào viết sử nước ḿnh lại đi cậy nhờ sự đồng ư của nước khác rồi mới dám viết như nước Việt này không?

Cuộc chiến tranh xâm lược của TQ tấn công 6 tỉnh phía bắc vào đầu năm 1979, gây ra cảnh hàng vạn người chết, nhiều phố xá bị san phẳng và cuộc chiến kéo dài hàng chục năm sau đó. Thế nhưng, trong sách giáo khoa chỉ có vỏn vẹn vài ḍng ngắn ngủi. Có lẽ, TQ chưa cho phép nên các nhà viết sử chưa dám viết chăng?

Sự hèn hạ, khiếp nhược của những nhà viết sử hôm nay, sẽ mang về nỗi nhục nhă muôn đời sau cho cả dân tộc. Đây mới chính là:
NỖI NHỤC QUỐC THỂ!

 


B̀NH LUẬN

2018
2017
2016

Tại sao người ủng hộ TT Trump không...?  |
Chính khách nổi bật nhất trong năm  
Lăo quái thay đổi hay phá bỉnh  
Sự sụp đổ của Trung Cộng  
Triển vọng đối tác chiến lược Việt-Mỹ
Chuyện cái lon bia  
Sự điên rồ của bọn Dân Chủ  
Xin đừng bắn sau lưng  
Buttigieg, ngôi sao mới  
Pamela Karlan, đại trí thức mất dạy  
Cuồng điên chống Trump
Âm mưu đảo chánh  
Thân phận con người  
Sự thật về Thích Trí Quang qua biển động miền trung  
Trung Đông đang lột xác  
CHXHCN Cali và “The Vietnam War”  
Đánh bùn sang ao

Tin điều tra đàn hặc  
Giấc ngủ  
Quẩn quanh sự đời 8 
Quẩn quanh sự đời 6 & 7 
Quẩn quanh sự đời 5
V́ sao chính trị Mỹ tiến bộ nhất thế giới?
Mừng đảng....  
Đồng hương...

Cập nhật bầu cử  
Sài G̣n - Hà Nội  
Giao thiệp
Xâm lăng văn hóa  
Quà mừng cắt mạng  
Hiểm họa TC với người Việt và Donald Trump  
Tin vắn tuần qua September 14 – 2019 
Kinh tế ăn xin  
Thái Thanh người mà ai cũng mắc nợ  
Nh́n lại biến cố đau thương 11 tháng 9 - 2001 
Mỹ dùng thuế quan đánh Trung Cộng  
Quyền lợi, quyền lực  
Thư viết cho những thằng ngu  
Gởi cháu Hoàng Kiều  
Thư giởi bác Hoàng Kiều  
Mặt trái, mặt thật  
Chuyên tu, tại chức  
Mèo vờn chuột  
Kẻ thù trong hàng ngũ chúng ta
VIP  
Tự ti mặc cảm  
Câu chuyện Batimore  
vc ngang nhiên  
Liêm sỉ  
Donald Trump - Quyền biến khó lường
Bởi đâu  
Thương chi Phạm Quỳnh

TT Trump - 5 cuộc chiến định vị lại nước Mỹ...  
Donald John Trump - Ông là ai ?  
Trung thành hay phản bội  
Trả thù hèn hạ  
Thương chiến 
Thương phế binh  
Tụi bây chờ ở người lính VNCH điều ǵ nữa?  
Cháy nhà ra mặt chuột  
Đ̣i quyền b́nh đẳng

Cuộc chiến Mueller leo thang  
Toàn xă hội rặt kẻ nói láo  
CHXHCN Cali và “The Vietnam War”  
Khinh bỉ  
Nói phét thành thần  
Nghĩa tử là nghĩa tận 
Lời phân trần của "hàng" tướng Dương Văn Minh
Jane "phản chiến"  
Tên Việt kiều phản động  
Vô ơn  
Tội lăng quên  
Dân Chủ - Cộng Hoà
Tháng Tư nói chuyện ‘giải phóng’  
Đảng dân chủ mới
Donald Trump - Ông là ai?  
Những khó khăn của VN hiện nay  
Bắt tay Xi, Micron đă thấy một nguy Tàu chưa?
Ông tân bộ trưởng Tư Pháp  
Hồ Chí Minh, Thiên Thần hay Ác Quỷ?
Chuyện ông Trâm  
Khó khăn của Việt Nam
Bức tường, xây hay không?
Cướp có chính danh  
Cường địch trước mặt...  
Thay đổi hay là chết  
Đảng dân chủ đa dạng hay bát nháo?
Đàn áp người Duy Ngô Nhĩ  
Tận cùng của sự tàn nhẫn 
Năm Heo nói chuyện Heo/Lợn
Tập đoàn bán nước  
Điểm tin năm qua
Đàn áp tự do dân chủ  
Chiến lược toàn cầu hóa

Có danh dự đâu mà yêu cầu người ta “đảm bảo”