LIÊM SỈ.

Không biết cao nhơn nào lấy cái nhan đề " DỊ NHÂN " Hoàng Kiều ( Dị Nhân trong ngoặc kép ) cho bài thơ dưới đây. Có phải tác giả Đả Cẩu Bổng không. Chúng tôi e đặt như thế cụ Phan Kế Bính dưới suối vàng có phiền ḷng lắm ru? Bởi lẽ cụ là tác giả của Nam Hải Dị Nhân xuất bản cách nay cũng tṛm trèm gần thế kỷ.

Nếu đặt thằng này ngồi cùng chiếu với các đấng các bậc trong tác phẩm của cụ Phan th́ e quá ư là xúc phạm lắm ru? Kính xin các ngài thể tất* cho.

Chẳng ngờ vào tiền bán thế kỷ người nước Nam tha phương sống lưu vong lại nảy sinh quá nhiều " nhân tài " bỗng chốc biến tướng thành nhân tai . Rồi cũng chính quân này chẳng những chúng bêu riếu bôi lọ quốc gia đă sản sinh ra chúng nó, nhục mạ quân đội đă bảo vệ chúng nó nên người. Cho dù đó là một quân đội bị thất trận v́ bị phản bội và một quốc gia bị xóa sổ v́ quyền lợi của đại cường.

Phàm những kẻ nào từ đó mà phát sinh ra cũng c̣n phải biết nguồn cội của ḿnh từ đâu chứ hay chúng nó là cái thứ từ đất chui ra như Trạng Quỳnh đối đáp với ông Tú Cát ngày nào đó chăng? Giàu hèn cũng thể chứ. Thôi th́ cứ mua danh ba vạn, bán danh ba đồng cũng con giá trị chán. Ấy là cái giá của quân vô liêm sỉ, nói lắm mỏi mồm, bởi lẽ chúng nó c̣n biết ǵ nữa mà phân biệt lời ngay lẽ phải mà giăi bày.

Thú thật v́ vâng lời bằng hữu, chúng tôi click vào đoạn vidéo clip bên dưới với nhan đề " Kieu Hoang giới thiệu về Baxco Pharmaceutical " xem cho biết chúng múa may cái tṛ khỉ ǵ. Quả thật, có mấy chục phút mà vừa cặp mắt vừa lỗ nhĩ chúng tôi bị tra tấn không khác nào lúc c̣n bị nhốt trong trại tù cộng sản, 4 thằng bộ đội thay phiên nhau quần chúng tôi hơn 15 phút cũng chưa khốn nạn bằng xem đoạn video này.

Một thằng vô học tự đánh bóng ḿnh mà chẳng biết làm sao cho nó bóng trái lại nó tạo nên phản ứng ngược. Chính nó đang tự vả vào cái mặt mâm của nó nhưng có lẽ xung quanh nó đông quân xu nịnh quá ( có lẽ v́ được bố thí cho ít xèng ) nên mặt nó cứ câng câng lên coi trời bằng vung.

Thằng này tư cách ǵ mà nó dám chỉ người này, người kia phán như Thánh Mẹ: Ông này, ông kia ( nói cả tên ) ông nọ sẽ là tỷ phú. Ơ hay tỷ phú ( hay tiền tỷ ) có mua được danh dự không ta? Chúng tôi nhớ lại lời hứa quan trọng nhất trong đời một HĐS khi tuyên hứa: " TÔI XIN LẤY DANH DỰ MÀ THỀ : ....

Chắc các cụ c̣n nhớ vào thời Trung Cổ, các Hiệp Sĩ sẵn sàng rút kiếm hy sinh ngay cả mạng sống của ḿnh một khi Danh Dự bị xúc pham.

Thằng con lợn này c̣n diễn tuồng cái này thật đúng là.....diễu dở: Thỉnh thoảng nó nói láp dáp cái này cái kia, chỉ cái đó cái nọ rồi nó hỏi nhưng người xung quanh. (Đa số là thợ quay phim chụp h́nh. Từ cái máy quay cho đến cell phong cũng có thể làm caméra được mà.). " Có hiểu chưa? Có hiểu chưa? " Một câu hỏi vô cùng mất dạy. Vừa vô duyên, vừa thô bỉ, vừa vô học laị kệnh cỡm không khác ǵ cử chỉ, thái độ của quân du thủ du thực. Đột nhiên chúng tôi liên tưởng ngay đến những sự kiện luôn luôn tái diễn: Thái độ và cử chỉ của thằng này tỏ ra không khác kiểu thằng Cờ Mờ Lờ Vờ hay Madzê in Việt Nam bao nhiêu. Lại càng giống kiểu cách con Hương " LON " rồi Xuân " LU " ngôn ra trước công luận. H́nh như chúng nó là những con tương cận th́ phải.
Phải rồi, 74 năm về trước cũng thằng già ấu dâm lợi dụng thời cơ cướp chính quyền rồi vồ lấy cái micro do đàn em chôm lại đưa cho. Nó láp dám mấy câu rồi hỏi: " Bác nói đồng bào có nghe rơ không...? " Xin lỗi, tí nữa phải văng hai chữ " Bá ngọ ". Tiên sư lúc này nó bao nhiêu tuổi bất quá nó chỉ một gă trung niên chứ đă già đâu mà nó dám xưng BÁC với bà con cả nước trong đó có nhiều cụ già đạo cao đức trọng đáng tuổi cha nó.

Cũng phải thôi, mấy chục năm sau phải có những đứa theo đuôi, đạp c...theo nó chớ không mai kia mốt nọ bị mai một th́ hoài của lắm thay. Dường như cung cách đó đă không bị đào thải mà càng ngày càng có cơ hội tăng trưởng thêm ở người nước Nam trong cũng như ngoài nước dưới thời cộng sản cai trị.

Archimède tái sinh dám ông ta lại truổng cời vừa chạy vừa la thêm một phen làm thiên hạ cười....vỡ bụng v́ được tặng quá nhiều thuốc bổ ( một nụ cười bằng 10 thang thuốc bổ ). Quả thế, đoạn vidéo này mà được phát tán trên khắp các phương tiện truyền thông. Dám những anh, chị được xưng tụng là Danh Hài dám xếp hàng xin theo thằng này học nghề mất. Không th́ cũng dám giải nghệ về làm đại lư quảng cáo bán ba cái cao đơn hườn tán thực phẩm chức năng cho nó để trở thành....tỷ phú giống nó luôn.
Ông bà ta rút kinh nghiệm qua nhiều giai đoạn thời đại, truyền lại cho con cháu câu răn ḿnh:

Nếu không biết, không giữ được mấy tiếng " Lưu danh muôn thuở ", th́ cũng làm sao để lại cho đời con cháu nhớ đến ḿnh bằng cách " Lưu xú vạn niên " Cái nào cũng lưu cả. Đứa nào cười đứa đó hở mười cái răng.

Than ôi! Uy Viễn tướng công có tái sinh chắc đành rút lại câu " Đă mang tiếng ở trong trời đất, Phải có danh ǵ với núi sông...."

Cụ rầu rầu ngửa mặt lên trời than thầm: thời đại này chúng nó sổ toẹt mất chữ nghĩa, ư tưởng bài học của tao rồi .

Của đáng tội, xin cụ đừng vội thất vọng. Đó chỉ là những đứa tép riu, cỏ đuôi chó, xu nịnh. Bọn nó chỉ là thứ nổi lều bều trân mặt nước cho cá ta nó táp mà thôi. Chúng nó coi đồng tiền to hơn bánh xe ḅ. Ngoài những thằng con hoang này hiện nay ở hải ngoại c̣n biết bao nhiên trung tâm dạy Việt ngữ vẫn luôn ǵn giữ giềng mối sự trong sáng của tiếng Việt: LỄ NGHĨA LIÊM SỈ C̉N, TIẾNG TA C̉N, NƯỚC VIỆT C̉N.

MƯA NGUỒN. ​

* Thể tất: Tiếng cổ,: bỏ quá cho, thông cảm cho...

____________________________________________________________________________

"DỊ NHÂN" HOÀNG KIỀU

Ăn nói quá "chảnh" là ông
Ông học lớp mấy hở ông Hoàng Kiều?
Người ăn nói "chảnh" cũng nhiều
Không ai ăn nói lĩnh liều như ông
Ông khoe đi lính, thôi xong
Nhiều lắm binh nhất là ông, Hoàng "Kèo"
Y khoa ông học trường "nèo"?
Mà chế thuốc giỏi thật nhiều hở ông?
Chức năng thực phẩm của ông
Việt Nam Hải Thượng Lăn Ông thua rồi
Hải Thượng mới nói: "Chao ôi
Sang cả Thương Hải Tầu rồi a ha
Lấy thuốc Tầu cộng bán cha?

Đả Cẩu Bổng

 


B̀NH LUẬN

2018
2017
2016

Tại sao người ủng hộ TT Trump không...?  |
Chính khách nổi bật nhất trong năm  
Lăo quái thay đổi hay phá bỉnh  
Sự sụp đổ của Trung Cộng  
Triển vọng đối tác chiến lược Việt-Mỹ
Chuyện cái lon bia  
Sự điên rồ của bọn Dân Chủ  
Xin đừng bắn sau lưng  
Buttigieg, ngôi sao mới  
Pamela Karlan, đại trí thức mất dạy  
Cuồng điên chống Trump
Âm mưu đảo chánh  
Thân phận con người  
Sự thật về Thích Trí Quang qua biển động miền trung  
Trung Đông đang lột xác  
CHXHCN Cali và “The Vietnam War”  
Đánh bùn sang ao

Tin điều tra đàn hặc  
Giấc ngủ  
Quẩn quanh sự đời 8 
Quẩn quanh sự đời 6 & 7 
Quẩn quanh sự đời 5
V́ sao chính trị Mỹ tiến bộ nhất thế giới?
Mừng đảng....  
Đồng hương...

Cập nhật bầu cử  
Sài G̣n - Hà Nội  
Giao thiệp
Xâm lăng văn hóa  
Quà mừng cắt mạng  
Hiểm họa TC với người Việt và Donald Trump  
Tin vắn tuần qua September 14 – 2019 
Kinh tế ăn xin  
Thái Thanh người mà ai cũng mắc nợ  
Nh́n lại biến cố đau thương 11 tháng 9 - 2001 
Mỹ dùng thuế quan đánh Trung Cộng  
Quyền lợi, quyền lực  
Thư viết cho những thằng ngu  
Gởi cháu Hoàng Kiều  
Thư giởi bác Hoàng Kiều  
Mặt trái, mặt thật  
Chuyên tu, tại chức  
Mèo vờn chuột  
Kẻ thù trong hàng ngũ chúng ta
VIP  
Tự ti mặc cảm  
Câu chuyện Batimore  
vc ngang nhiên  
Liêm sỉ  
Donald Trump - Quyền biến khó lường
Bởi đâu  
Thương chi Phạm Quỳnh

TT Trump - 5 cuộc chiến định vị lại nước Mỹ...  
Donald John Trump - Ông là ai ?  
Trung thành hay phản bội  
Trả thù hèn hạ  
Thương chiến 
Thương phế binh  
Tụi bây chờ ở người lính VNCH điều ǵ nữa?  
Cháy nhà ra mặt chuột  
Đ̣i quyền b́nh đẳng

Cuộc chiến Mueller leo thang  
Toàn xă hội rặt kẻ nói láo  
CHXHCN Cali và “The Vietnam War”  
Khinh bỉ  
Nói phét thành thần  
Nghĩa tử là nghĩa tận 
Lời phân trần của "hàng" tướng Dương Văn Minh
Jane "phản chiến"  
Tên Việt kiều phản động  
Vô ơn  
Tội lăng quên  
Dân Chủ - Cộng Hoà
Tháng Tư nói chuyện ‘giải phóng’  
Đảng dân chủ mới
Donald Trump - Ông là ai?  
Những khó khăn của VN hiện nay  
Bắt tay Xi, Micron đă thấy một nguy Tàu chưa?
Ông tân bộ trưởng Tư Pháp  
Hồ Chí Minh, Thiên Thần hay Ác Quỷ?
Chuyện ông Trâm  
Khó khăn của Việt Nam
Bức tường, xây hay không?
Cướp có chính danh  
Cường địch trước mặt...  
Thay đổi hay là chết  
Đảng dân chủ đa dạng hay bát nháo?
Đàn áp người Duy Ngô Nhĩ  
Tận cùng của sự tàn nhẫn 
Năm Heo nói chuyện Heo/Lợn
Tập đoàn bán nước  
Điểm tin năm qua
Đàn áp tự do dân chủ  
Chiến lược toàn cầu hóa

Có danh dự đâu mà yêu cầu người ta “đảm bảo”