CUỒNG ĐIÊN CHỐNG TRUMP

Chỉ c̣n trên dưới một năm nữa thôi sẽ đến ngày bầu cử chức vụ Tổng Thống Hoa Kỳ trở lại, nhưng măi đến hôm nay vẫn có khoảng cách mà “cuộc chiến” kẻ bênh người chống TT Donald Trump không thuyên giảm hay nói đúng hơn là ngày càng quyết liệt…

V́ đâu nên nỗi này?

Chúng ta từ từ phân tích từng góc cạnh ở nhiều góc độ khác nhau, để chúng ta có cái nh́n rốt ráo và trung thực hơn mà không cần phải nghe ai, không cần phải chờ sự “giáo huấn” hay “tuyên truyền” của “thế lực thù địch” (danh từ của vici)…

Trước hết, phải nh́n nhận chúng ta đang sống và hít thở trong không khí tự do dân chủ gần như tuyệt đối trên một đất nước siêu cường bậc nhất hành tinh này, th́ quyền Tự Do Ngôn Luân để chia sẻ và nói lên sự suy nghĩ với bất cứ quan điểm nào của ḿnh cũng đều được tôn trọng tuyệt đối. Không ai có quyền ngăn cấm chúng ta, kể cả đương kim tổng thống hiệp chủng quốc Hoa Kỳ…

Nhưng, những kẻ đang chống đối chính phủ và tổng thống Donald Trump rất tinh vi, rất đa dạng và không phủ nhận đây là một Âm Mưu rất thâm độc!

Hăy nh́n lại, kể từ ngày Quốc Hội Hoa Kỳ tuyên bố ông Donald Trump đắc cử tổng thống thứ 45th của nước Mỹ, th́ ngày đó là ngày đánh dấu “nặng nề” nhất của ông họ Trump qua sự đánh phá kinh hoàng của giới truyền thông báo chí cánh tả (leftist media) được ủng hộ bởi thành viên của đảng Dân Chủ.

Với lư do Donald Trump không được thắng, và Hillary Clinton phải đắc cử! Thực tế th́ ngược lại, Clinton thua thê thảm, thua không phải v́ người phụ nữ này Ngu Dốt, hay Thiếu Tiền Tranh Cử, hay Đảng Dân Chủ không ủng hộ, hay cử tri không xưng tụng (?)… Thật ra các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân ḥa” bà Hillary Clinton đều có tất cả, và chiếc ghế Tổng Thống coi như nắm chắc trong tay. Cũng chính v́ hào quang rực rỡ mà nhiều người dẫu biết “thâm cung bí sử” tồi tệ của Clinton nhưng cũng quyết tâm ủng hộ, và nhất là một số cử tri gốc Việt “nhảy vào ăn có” mặc dù không bao giờ quan tâm đến thời sự, chính trị, và hiểu biết giá trị lá phiếu như thế nào (đám cử tri này thường được ví như nhóm người có “bộ năo… nhai lại”).

Vậy tại sao Hillary Clinton thua nát nước ? câu trả lời dễ lắm thôi, đó là “chủ quan” !!!

Chỉ v́ lư do Hillary Clinton thất cử, th́ tất cả lỗi đểu đổ hết lên đầu TT Donald Trump, và bắt đầu đảng Dân Chủ “hợp tác” chặt chẽ với giới truyền thông cánh tả dốc toàn lực đánh phá tổng thống đương nhiệm một cách khủng khiếp, và chưa một giây phút ngừng nghỉ kể từ ngày thắng cử cho đến hôm nay. Mặc dù ngày nhậm chức Tổng Thổng của Donald Trump đến nay đă gần ba năm, nhưng Hillary Clinton và đảng Dân Chủ vẫn chưa hết nuôi hy vọng, và họ vẫn t́m đủ mọi cách dèm pha, tạo xáo trộn xă hội, ngụy tạo những thông tin láo xạo, để mong truất phế, hất cẳng TT Donald Trump ra khỏi Ṭa Bạch Ốc…

Nhưng nghiệt ngă một điều, ở phương diện đối ngoại, nhất là trực diện lên án và quyết liệt chống Tàu cộng tham tàn bá đạo, th́ lưỡng đảng Hoa Kỳ, th́ đảng Dân Chủ đă ủng hộ TT Donald Trump trên 90%. V́ người Mỹ đă nh́n ra “hiểm họa Da Vàng” của Tàu sẽ là một mối nguy cho Hoa Kỳ nói riêng và cho nhân loại nói chung. Bởi vậy, chúng ta đang sống trong Hiệp Chủng Quốc, chúng ta có quyền ghét hoặc thương, chống hoặc bênh tổng thống và chính phủ đương nhiệm, nhưng hăy ghi nhớ là chúng ta phải luôn đặc Tổ Quốc và Dân Tộc lên trên tất cả !

Bên cạnh, chúng ta thử phân tích tại sao lại có những thành phần gốc Việt “Cuồng Điên chống Cuồng Trump” với những lư do tự đặt ra sau đây:

🔸 *** Tên trọc phú Trump không bao giờ quan tâm nhân quyền cho Việt Nam (?):

… Thật ra giới “cuồng điên chống cuồng Trump” chỉ có khả năng nghĩ được tới đây mà thôi. Hăy biết rằng: “Việt cộng sợ nhất là bất cứ thứ ǵ có liên quan đến mấy chữ “nhân quyền, dân chủ”. Bằng mọi giá Việt cộng phải bám chặt chủ nghĩa cộng sản, không phải v́ lư tưởng, hay v́ dân ǵ cả, mà v́ để tự cướp quyền lănh đạo, bám víu quyền hành trục lợi cho cá nhân và bè phái.

Hăy nh́n ra rằng, nếu Hoa Kỳ lúc này quyết tâm đặt mạnh vấn đề nhân quyền dân chủ với Việt cộng, th́ đây không khác ǵ đẩy Việt cộng dâng Việt Nam cho Tàu cộng để tồn tại đươc bao lâu hay bấy lâu. Cho nên TT Trump lôi kéo cộng sản Việt Nam về phía ḿnh, làm đối tác chống Tàu xâm lược, cho đến khi chế độ Tàu cộng bị tanh bành, th́ đó không phải là lúc chế độ cộng sản khai tử, dân tộc Việt sẽ đứng dậy dẹp bỏ cộng sản một cách dễ dàng (không tốn giọt máu), và sau đó hướng tới ánh sáng văn minh, khoa học và dân chủ theo trào lưu nhân loại hay sao?”…

🔸 *** Tên trọc phú Trump và gia đ́nh âm thầm trục lợi, làm ăn với Tàu cộng (?):

… Thật ra giới “cuồng điên chống cuồng Trump” chỉ có khả năng nghĩ được tới đây mà thôi. Hăy biết rằng: “Trong mấy thập niên qua ba đời tổng thống Bill Clinton, George W. Bush, Barrack Obama cổ súy cho công ty, hảng xưởng của Mỹ “xuất ngoại” ra nước ngoài và nhất là Tàu cộng để sản xuất, khi sản xuất ở đó th́ tạo công ăn việc làm cho nơi sở tại, xứ sở đó, có nghĩa là trực tiếp hay gián tiếp lấy đi công ăn việc làm của người dân Hoa Kỳ dâng hiến cho Tàu cộng.

Trong khi đó, đến thời của TT Donald Trump, cổ súy sản xuất hàng hóa, phụ tùng, vật liệu, thành phẩm hàng hóa như máy bay, nông sản, thời trang, linh kiện điện tử hi-tech..v..v.. tại Hoa Kỳ rồi xuất cảng bán ra nước ngoài và Tàu, đem ngoại tệ về cho dân Mỹ, và luôn tạo công ăn việc làm ở trong nước, bảo vệ và phát triển công ăn việc cho công nhân Mỹ.

Như vậy hướng nào tốt hơn? Đó là lư do TT Donald Trump áp đặt thuế thật cao lên hàng hóa của Tàu nhập cảng vào Hoa Kỳ để ép buộc Tàu cộng ngồi vào bàn đàm phán và phải mở cửa thị trường, mậu dịch công bằng, mục đích để bảo vệ người Mỹ và hàng Mỹ như qua câu châm ngôn “American First”. Vậy th́ gia đ́nh Trump hay bất cứ công ty của người Hoa Kỳ nào buôn bán với Tàu có tốt hay xấu? đúng hay sai?…

🔸 *** Tên trọc phú Trump không bao giờ đánh Tàu cộng, đừng có nằm mơ! Hắn chỉ muốn cùng bắt tay với Tàu cộng để hai bên thông đồng đều có lợi (?):

… Thật ra giới “cuồng điên chống cuồng Trump” chỉ có khả năng nghĩ được tới đây mà thôi. Hăy biết rằng: “Trong 2 năm trở lại đây, TT Donald Trump đă thúc đẩy quốc hội chuẩn chi tăng ngân sách quốc pḥng, và thẳng thắn nêu đích danh Tàu cộng là Mối Hiểm Họa của Hoa Kỳ và Nhân Loại cần phải “khai tử”, v́ thế mà ngày càng thấy lực lượng hải quân “thứ thiệt” hiện diện tàu chiến, hạm đội, hàng không mẫu hạm, máy bay chiến đấu túc trực tại biển Đông và liên kết với thế giới tự do như Nhật bản, Đức, Anh, Pháp, Ấn Độ, Úc nhầm mục đích kềm hăm và triệt diệt “họa da vàng” đang trên đà tham tàn, bá đạo, điếm xảo của Tàu cộng. Bên cạnh răn đe quân sự, TT Donald Trump quyết tâm áp đặt thuế má tối đa lên tất cả hàng hóa của Tàu cộng, nhầm mục đích làm tê liệt kinh tế của Tàu.

Đánh Kinh Tế là loại vũ khí mạnh nhất, thiết thực nhất đă làm lănh đạo Tàu cộng phải run sợ và chùn bước. Không lẽ những sự kiện này hiển hiện trước mắt như vậy, mà đám “cuồng điên chống cuồng Trump” gốc Việt không thấy, không biết, không hiểu? Nếu thật như vậy th́ rất thương kiến thức và lương tâm của nhóm người Việt “lai” Liberal này lắm thay…

Kết luận đơn giản mà ai cũng thấy. Những người “cuồng Trump”, th́ họ luôn ủng hộ đương kim Tổng thống Hoa Kỳ mà chính người dân bầu cho ông đắc cử, và vị tổng thống của họ đă, đang và sẽ tiếp tục con đường dấn thân hết ḿnh phụng sự cho tổ quốc và dân tộc để đem đất nước luôn phát triển và cường thịnh. Trong khi ngược lại, những người “cuồng điên” t́m đủ mọi cách chống Tổng Thống, không cần biết tổng thống đang làm tốt hay xấu cho quốc gia dân tộc, miễn sao c̣n thấy ông Donald Trump ngồi trong Ṭa Bạch Ốc là c̣n chống, và không dừng ở đây, họ chống luôn những người ủng hộ Trump bằng chửi bới, bạo động, hành hung một cách thái quá, dă man.

Nh́n hai thái cực khác nhau, một bên ư thức văn minh dân chủ, một bên lạc hậu, ác tính dă tâm… Bởi vậy mới có hiện tượng “cuồng điên chống cuồng Trump” ngày nay!!

Một chính phủ, một tổng thống luôn đặt quyền lợi của quốc gia và dân tộc lên hàng đầu, th́ ngày đêm bị chống đối, đánh phá, dèm pha đủ mọi cách. Như vậy, chúng ta cũng có thể khẳng định nhóm người “cuồng điên chống cuồng Trump” này là ai rồi. Nếu không muốn nói họ là kẻ thất phu, vô tri, vô giác th́ hai chữ “cuồng điên” thật là chính xác để dành cho họ…

Riêng mấy ông mấy bà “cuồng Trump”, th́ hăy tiếp tục giữ “định kiến” này luôn đi nhé! V́ “cuồng” một vị tổng thống ngày đêm làm việc (không lương) để đưa đất nước phát triển mọi mặt từ kinh tế, chính trị đến quân sự, và đưa dân tộc đến một cuộc sống an ninh, đời sống an ổn, kiếp sống an b́nh… như vậy chúng ta không “cuồng Trump” th́ cuồng ai bây giờ? và “cuồng Trump” có ǵ sai??

Hỏi là tự trả lời, và trả lời một cách thích thú !!

Phan Nguyên Luân

 

 

 

 

 

 


B̀NH LUẬN

2018
2017
2016

Tại sao người ủng hộ TT Trump không...?  |
Chính khách nổi bật nhất trong năm  
Lăo quái thay đổi hay phá bỉnh  
Sự sụp đổ của Trung Cộng  
Triển vọng đối tác chiến lược Việt-Mỹ
Chuyện cái lon bia  
Sự điên rồ của bọn Dân Chủ  
Xin đừng bắn sau lưng  
Buttigieg, ngôi sao mới  
Pamela Karlan, đại trí thức mất dạy  
Cuồng điên chống Trump
Âm mưu đảo chánh  
Thân phận con người  
Sự thật về Thích Trí Quang qua biển động miền trung  
Trung Đông đang lột xác  
CHXHCN Cali và “The Vietnam War”  
Đánh bùn sang ao

Tin điều tra đàn hặc  
Giấc ngủ  
Quẩn quanh sự đời 8 
Quẩn quanh sự đời 6 & 7 
Quẩn quanh sự đời 5
V́ sao chính trị Mỹ tiến bộ nhất thế giới?
Mừng đảng....  
Đồng hương...

Cập nhật bầu cử  
Sài G̣n - Hà Nội  
Giao thiệp
Xâm lăng văn hóa  
Quà mừng cắt mạng  
Hiểm họa TC với người Việt và Donald Trump  
Tin vắn tuần qua September 14 – 2019 
Kinh tế ăn xin  
Thái Thanh người mà ai cũng mắc nợ  
Nh́n lại biến cố đau thương 11 tháng 9 - 2001 
Mỹ dùng thuế quan đánh Trung Cộng  
Quyền lợi, quyền lực  
Thư viết cho những thằng ngu  
Gởi cháu Hoàng Kiều  
Thư giởi bác Hoàng Kiều  
Mặt trái, mặt thật  
Chuyên tu, tại chức  
Mèo vờn chuột  
Kẻ thù trong hàng ngũ chúng ta
VIP  
Tự ti mặc cảm  
Câu chuyện Batimore  
vc ngang nhiên  
Liêm sỉ  
Donald Trump - Quyền biến khó lường
Bởi đâu  
Thương chi Phạm Quỳnh

TT Trump - 5 cuộc chiến định vị lại nước Mỹ...  
Donald John Trump - Ông là ai ?  
Trung thành hay phản bội  
Trả thù hèn hạ  
Thương chiến 
Thương phế binh  
Tụi bây chờ ở người lính VNCH điều ǵ nữa?  
Cháy nhà ra mặt chuột  
Đ̣i quyền b́nh đẳng

Cuộc chiến Mueller leo thang  
Toàn xă hội rặt kẻ nói láo  
CHXHCN Cali và “The Vietnam War”  
Khinh bỉ  
Nói phét thành thần  
Nghĩa tử là nghĩa tận 
Lời phân trần của "hàng" tướng Dương Văn Minh
Jane "phản chiến"  
Tên Việt kiều phản động  
Vô ơn  
Tội lăng quên  
Dân Chủ - Cộng Hoà
Tháng Tư nói chuyện ‘giải phóng’  
Đảng dân chủ mới
Donald Trump - Ông là ai?  
Những khó khăn của VN hiện nay  
Bắt tay Xi, Micron đă thấy một nguy Tàu chưa?
Ông tân bộ trưởng Tư Pháp  
Hồ Chí Minh, Thiên Thần hay Ác Quỷ?
Chuyện ông Trâm  
Khó khăn của Việt Nam
Bức tường, xây hay không?
Cướp có chính danh  
Cường địch trước mặt...  
Thay đổi hay là chết  
Đảng dân chủ đa dạng hay bát nháo?
Đàn áp người Duy Ngô Nhĩ  
Tận cùng của sự tàn nhẫn 
Năm Heo nói chuyện Heo/Lợn
Tập đoàn bán nước  
Điểm tin năm qua
Đàn áp tự do dân chủ  
Chiến lược toàn cầu hóa

Có danh dự đâu mà yêu cầu người ta “đảm bảo”