QUẨN QUANH SỰ ĐỜI 7

1/ CHUYỆN DÀI ĐÀN HẶC HAY TRUẤT PHẾ?!?.

Chẳng lẽ ta lại hồ đồ mau mau kết luận ( có vẻ hơi vội vàng ) là thiên hạ. Thứ nhất: bị Trump cho vào xiếc vụ Đàn Hặc. Thứ hai: Đảng Dân Chủ tung hỏa mù, cuống cuồng chống Trump bất kể lư do, nguyên nhân, hậu quả. V́ tự ái xằng, v́ cũng bị sập bẫy hay v́ ghét Trump cho giống với người ta. Nôm na là hầu như mọi người đều quay ṃng ṃng dưới sự lèo lái của bọn con buôn và phù thủy chính trị cả 2 phe DC và cuồng Trump. Mất cha nó phương hướng bảo vệ và phát triển đất nước. Quư Ngài đang làm cái tṛ con tườu ǵ vậy. Đúng là một bọn hát xiệc rong rẻ tiền. Không hơn. Cứ cắm đầu mà đi theo một bọn dở người dở ngợm mà không chịu phân tích suy nghĩ cho ra ngô ra khoai ǵ hết trơn hết trọi.

Chúng ta nhớ lại đi: Trump đắc cử tháng 11/ 2016. Gần 3 tháng sau mới đăng quang. Lúc đó Tổng Nhọ vẫn đang ngự trên ngai vàng. Nó muốn bươi móc, điều cha điều mẹ ǵ mà không được? Giả như Trump có toa rập với Nga th́ nó đă phanh phui ra từ đời tám hoánh. T́nh báo của nó bộ ngủ quên rồi chắc? Sao để lọt lưới quả da tổ chảng như chưa từng ....thế? Đơn giản là hoàn toàn chẳng có con mẹ khỉ khô ǵ cả. Cho tới giờ này cũng vẫn chẳng có manh mối ǵ. Ắt hẳn trong lúc điều tra, thằng cha Muller tiêu tiền như nước nhưng trong bụng nó đang cười khẩy rất nhiều lần khi dể bọn phù thủy chính trị DC con lừa.

Nghĩa là, anh Nhọ nắm toàn quyền sinh sát 3 tháng trước khi Trump đăng quang và mọi thứ bát nháo ngoài đường phố quá đơn giản là cho tới giờ này Bộ Tư Pháp vẫn c̣n đang được điều hành bởi người của Obama....thế nó mới quái đản quái chiêu quái dị.

Ban đầu là bới móc để t́m một cái ǵ. T́m măi không thấy ǵ th́ chuyển qua mỗi ngày một bơi móc, kéo dài cho tới mùa tranh cử 2020.....để cái đám đóng khố ngoài đường luôn có ư tưởng trong đầu là ....Một khi cảnh sát hay FBI điều tra th́ ít nhiều ǵ th́ già Trump phải có vấn để ảnh hưởng tới an nguy của đất nước. ( March 10/ 2019 ).

Trump đắc cử là do dân bầu, theo ư dân. So với tất cả những cuộc bầu cử trước đây, dân chúng ( phổ thông đầu phiếu ) bầu cho người( ƯCV ) của Cộng Ḥa hay Dân Chủ đưa ra. Cho nên từ bức tường tới tất cả những chính sách do Trump đưa ra ....là những ǵ Trump muốn....dân muốn. Nhưng không phải hoàn toàn những ǵ CH muốn, DC muốn .... nên suốt ngày chúng xúm vào chửi bới thóa mạ. Tới mức, chửi măi th́ những thằng ở nhà cũng buông xuôi hay chắc mẩm, thằng già Tông tông đó có vấn đề thiệt.

Đây là một góc lịch sử 45 đời tt Mỹ. Lần đầu tiên,1 thằng TT đă là tỷ phú chứ không như bao nhiêu thằng khố rách áo ôm khác vào nhậm chức. Anh già nhậm chức không một cắc lận lưng, sẽ là TT tối thiểu 4 năm. Dù không cùng phe phái chức sắc quư tộc, anh loại dần bọn ăn hại coi như làm sạch đầm lầy. Khi làm tt Mẽo, Trump đă là tỷ phú, gă đâu cần bọn đầm lầy để lượm thêm bạc cắc ... thế là chúng ghét, xúm vào đập. Chúng ta đang chứng kiến một thằng dân làm tt Mẽo quốc đang bị đập chỉ khác ở chỗ gă là tỷ phú và cũng là tay điếm già. Không biết lăo có qua khỏi mấy con trăng cho tới mùa bầu cử sang năm không. Thêm 4 năm nữa hoặc về vườn trông coi khách sạn, kẻ lông mày cho Melanie chờ ngày Ngọc Hoàng giũ sổ. Tuy nhiên lăo cũng đă bổ nhiệm được 2 thẩm phán tcpv. Lăo chưa bị chúng truất phế v́ những chứng cớ tào lao vậy là đă quá hay rồi. V́ nếu lăo tỷ phú không đắc cử năm 2016 th́ giờ này thần dân Hạp Xẻng Cuốc đang ngụp lặn trong nhiệm kỳ 3 của Obama . Chẳng c̣n chuyện ǵ để nói thêm.
( March 11/2019 ).

2/ ĐẢNG DÂN CHỦ.

Đảng Dân Chủ ( DC ) hiện tại đang được mụ Pelosi cầm chịch. Đại khái chuyện đảng phái của Mỹ, đứa nào giữ chức vụ cao nhất là đứa đó cầm đầu: Đảng trưởng. DC đang có mụ Pelosi. Mụ hiện có thằng cháu gọi bằng cô. Thằng này mới đắc cử Thống Đốc tb Californi. Mụ từng phán: không ǵ tuyệt vời bằng có thằng cháu làm tt Mỹ. Ắt mọi người phải hiểu rằng ở cái tuổi gần đất xa giời này mà mụ c̣n chấp chánh khua trống dộng mơ cũng chỉ v́ 1 mục tiêu duy nhất là ở cương vị đảng trưởng chỉ có mụ là hậu thuẫn mạnh nhất yểm trợ thằng cháu. Thằng này mới dắc cử thống Đốc tiểu bang, chưa đủ kinh nghiệm bản lănh thao lược ra giành ảnh hưởng với già Trump. Mày ngồi đó thêm 4 năm nữa cũng chưa chết ai. Nếu như tính toán, cầm chắc cái ghế Hoàng Đế thế giái 2024 sẽ về tay thằng cháu mụ. Chứ giờ này đứa DC nào mà ra tranh cử với Trump, nó mà thắng cử như thứ ngựa về ngược th́ hỏi ngai vàng của thằng cháu mụ phải đợi 16 năm nữa không thể sớm hơn. Dĩ nhiên chờ 4 năm vẫn là thượng sách hơn là 16 năm dài đằng đẵng.

Đó là lư do tại sao ta thấy kỳ này ( 2020 ) một lô một lốc những mặt mẹt DC được xổng chuồng tháo cũi, tháo rọ mơm, sủa ong óng vang trời. Toàn sủa chuyện tào lao. Mụ Pelosi mà không giả điếc làm ngơ th́ bố chúng nó cũng không dám cắn càn sủa bậy chứ đừng nói tới chúng nó. Nhưng mụ giả điếc cho chúng mày tha hồ sủa nhắng lên. Để quần chúng ngồi nhà chán ngán chúng mày. Họ đi bầu sẽ dồn phiếu cho già Trump. Chờ 2024, cháu tao đủ lông đủ cánh. Cháu bà xuất hiện là như thiên sứ giáng trần. Cầm chắc cái đít nó ngự lên ngai.

Đám thiêu thân năm nay chỉ đóng trọn vai tṛ khinh binh dọn băi đáp. Cháu mụ mới đáng được thực sự o bế như Đông cung thái tử. Dĩ nhiên làm thân phận khinh binh cũng chẳng sung sướng vinh vang ǵ. Làm cái con tườu ǵ ở cái xứ sở này cũng phải có gốc có rễ, có số có má. Biết thân phận chỉ có chừng đó. Thôi th́ cứ liều mạng múa gậy vườn hoang. Biết đâu trúng quả, chuyện ǵ lại không thể xảy ra được? Chớ cứ ngồi chờ sung rụng th́ đừng bon chen làm ǵ. Thành thử ra chính trường cứ hư hư thực thực mờ mờ ảo ảo. Chẳng biết đường nào mà lần.

Già Trump này phải là hạng đại ma đầu mới trụ nổi 3 năm qua chớ không đă bay khỏi ngai vàng từ khuya. Một ḿnh gă tả xông hữu đột. Thậm chí đến cả thằng cố vấn an ninh quốc gia mà nó cũng phản thùng th́ c̣n nói nước mẹ ǵ. Thằng luật sư riêng cũng chơi tṛ nội tuyến. Trong phá ngoài đánh mà lăo chẳng suy suyển tí nào. Quả thực thằng cha này quá xá là.....ch́. Tất cả đám quần thần xung quanh lăo hầu hết đă bị công tố viên độc lập Muller điều tra. Có nghĩa, một khi bị điều tra th́ phải mướn luật sư bảo vệ. Không cần biết đương sự có vấn đề ǵ hay không. Mướn ls đâu có rẻ. Mỗi trường hợp như vậy phải là từ nửa triệu trở lên. Nó chơi kiểu này thằng chó nào dám nhảy vào tham chính gần gũi với lăo? Vậy mà kăo vẫn chưa ngă ngựa, không hay, không điếm đàng làm sao đứng vững?
Chúng ta đang sống, đang chứng kiến nhĩ mục quan chiêm chuyện chưa từng xảy ra, không có tiền lệ trong lịch sử 45 đời tông tông Hạp Xẻng Cuốc Kỳ Huê. ( March 11/ 2019 ).

3/ PHẢM THÙNG, ÂM MƯU LẬT ĐỔ.

Có một chuyện động trời rất ít người biết hoặc là có đọc đâu đó nhưng không để ư tới nên cho vào thùng rác.... Đó là cái đám tàn quân chế độ cũ Obama chúng toa rập với nhau muốn đảo chánh Trump. Có nói ra chắc may ra vài người tin. C̣n nhiều triệu triệu bàn dân đang say thuốc lào chẳng biết mô tê giời đất ǵ sốt cả.

Dân gian có nói: Nếu bạn vác cung tên đi hành thích nhà vua, bạn chỉ có một cơ hội duy nhất là bắn một phát ông vua chết tốt. Nếu không bạn sẽ phải trả giá bằng chính mạng sống bạn. Đúng như vậy. Nhiều thằng xung quanh muốn giết nhà dzua. Có ai đó làm thay, chúng nó mừng hết lớn. Nhưng bắn tên ra mà không giết được th́ thằng dzua nó sẽ mang lên đoạn đầu đài thiến dái tru di tam tộc nhà thằng bắn nó. Bộ Tư Pháp, sau khi thằng tổng trưởng Tư Pháp không biết mồ mả nhà nó bị động hay chạm long mạch hay sao đó. Nó ngồi đó nhưng không làm ǵ, trao toàn bộ quyền hành cho thằng quyền tổng trưởng, thằng sau ghét Trump thậm tệ nó bèn bổ nhiệm Muller chủ tŕ chuyện điều tra. Thế là mọi sự rối lên hơn canh hẹ. Chúng điều tra chuyện toa rập với Nga. Nhưng trước khi tiến hành điều tra phải có chứng cớ..Bọn chúng ngụy tạo ra chứng cớ, dối gạt luôn cả quan ṭa, xin trát ṭa ngấm ngầm điều tra. Mọi chuyệ bị ḷi ra: từ đám truyền thông Meedia, CH, DC....Mọi thứ ngày đêm gần như 24/24 như pháo TOT nhắm vào anh già dập tơi tả te tua liên hồi kỳ trận. Để anh già không kịp trở tay nhằm xóa sổ chuyện ngụy tạo chứng cớ. Quá nhiều vấn đề, HNV chúng nó bươi móc hồ sơ thuế của gia đ́nh Trump cho tới khi hết mùa tranh cử 2020. Nếu không làm vậy, lăo già rảnh tay, lật ngược thế cờ chúng nó sẽ xộ khám cả lũ v́ dối gạt ṭa án, ngụy tạo chứng cớ ma. Vả lại chính anh già cũng có rất nhiều mờ ám về business. V́ lẽ này nên anh già mới thủ, mọi chuyên bên ngoài nh́n vào nó như....băi rác

Có người đặt vấn đề: Phải chăng cái Deep State ( Chính phủ ngầm ) ra đời để vừa đáp ứng vừa hỗ trợ cho kế hoạch này? Phải chăng Trump cấm mấy nước Hồi Giáo ( như Somali, Ba Tư....) vào năm ngoái cũng liên quan tới cuộc chiến này? Chuyện này sẽ hạ hồi phân giải. Bây giờ bàn qua chuyên Trump phó hội với Ủn ở Hà Nội. Chuyên đă qua từ đời tám hoánh nhưng xem lại cũng chẳng hại ǵ. ( March 11/2019 ).

MƯA NGUỒN.


QUẨN QUANH SỰ ĐỜI 6

1/ Trở lại chuyện đường lưỡi ḅ với lưỡi trâu và mấy quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa cùng là những ḥn những băi đang ồn ào chuyện kiện hay không kiện thằng Tàu như Phi Luât Tân đă làm.
Nói cho cùng, Dân nào Chính Quyền nấy. Vụ tàu cộng hoành hành ngoài biển khơi vùng biển của VN.Thử nghĩ coi, kẻ thù trước mắt là cộng sản cần đượclật đổ văn hồi trậtn tư ....c̣n chưa làm nổi th́ lấy ǵ chơi với bọn Tàu? Nó chưa dùng tới súng ống, nó chỉ mới dùng thuyền sắt thép tống vào những chiếc thuyền đóng bằng gỗ nhỏ bé th́ lấy ǵ chịu nổi?

Chủ trương bọn Tàu mấy chục năm nay là đóng tàu đi biển bằng sắt thép. Tầm nh́n chiến lược của tụi nó là nh́n ra đại dương bao la. Chứ không chỉ đơn giản sáng ra khơi, kiếm con ǵ chiều về nhậu. VN hoàn toàn không có chủ trương vươn đi đâu. Biển Nam Hải cho tới giờ này như cái ao làng, sáng chạy ra chiều chạy vào. Rồi nào là phi liên kết cái thổ tả con mẹ cái ǵ đó. Tớỉ đây ch́ muốn bá ngọ một nhát: Làm chó ǵ ở cái cơi ta bà này mà có phi liên kết? Mọi người vui vẻ hoan ca, chung sống ḥa b́nh, phần hành ai người nấy lo. Napoléon đă nói rồi: Chỉ có những kẻ chết rồi mới vĩnh viễn không bao giờ biết đến chiến tranh. Thế giới không bao giờ có 1 giây phút ngưng nghỉ chờ như những đứa ḍm ngó chờ chuẩn bị đánh tiêt canh ḿnh. Dĩ nhiên bọn cộng sản cóc dám hó hé. Đơn giản là chúng nó khích động ḷng dân hoặc chỉ để dân tự bùng phát. biểu lộ ư nghĩ căm phẫn hành động khốn nạn của bọn Tàu. Chuyện đầu tiên là chúng ( Tàu ) làm là cắt tiết bọn đầu hàng trước đă. Lịch sử bao nhiêu đời vua chúa, tên nào cứ khư khư giữ cái ngai vàng quan trọng hơn Sơn Hà Xă Tắc." th́ thường tên đó banh xác trước. Người mới nhất là tổng Thẹo mang lính Dù vể giữ Thủ Đô. Mất mẹ nó cao nguyên rồi lănh thổ luôn.

2/ Ta đảo một ṿng qua các đế chế Facebook, Twitter, Instagram Snapchat....vv...Bọn Tàu có wecha, Baidu....nó là một h́nh thức thực dân kiểu mới.Nó đi xâm chiếm biên cương bờ cơi thiên hạ bất cứ nơi đâu không một tiếng súng, không đổ một giọt máu.

Người ta giờ đang lo ngại trở về nạn Bắc thuộc lần thứ N. Nhưng thật sự th́ mọi chuyện đă an bài.....Chẳng chạy thoát vào đâu cho lọt.

3 / Chuyện về TT Trump: Nói chuyện về Trump mần chi, dài ḍng rầy rà đủ thứ chuyện, có lẽ phải cả ngày mới bớt chuyện. Thoạt kỳ thủy, một TT lên nhậm chức, 3 thằng mặt mẹt cần phải có Thượng viện phê chuẩn thông qua là Quốc Pḥng, Ngoại Giao và Tổng trưởng Tư Pháp.Tất cả những Bộ khác thong thà tính. Không có cũng không sao. Nhưng một chính phủ thỉ không thể không có Ngoại Giao, Quốc Pḥng và nhất là TT Tư Pháp. v́ nó là nhân vật đứng đầu ngành Tư Pháp 1 trong ba chân kiềng. Già Trump muốn tống giam ai, điều tra ai, dùng Tư Pháp như công cụ trấn áp tội phạm lẫn đối lập chính trị, th́ phải có thằng TT Tư Pháp gọi là phe ta, người ḿnh bổ nhiệm. Không được th́ miễn bàn.

Khi lăo Trump này,đắc cử, Thương Hạ viện đều ghét. Báo chí ghét. Lăo đích thực là " ông già cô đơn". Dân bầu lên nhưng lăo lọt vào cái guồng máy toàn thứ khốn nạn. Chúng đă bén rễ như rễ cây đa th́ Trump dù có 3 đầu sáu tay cũng chỉ có nước ngồi chơi xơi nước. Chúng gọi cả cái guồng máy chính trị DC là cái swamp: Đầm lầy. Trong đó toàn là thứ bă mía xác cáy. Đủ thứ ba ba thuồng luồng. Gốc rễ nó nằm trong đó trên trăm năm....Muốn dọn rác chẳng dễ tí nào. ( March 10/2019 ).

4/ Thêm một chuyện ly kỳ khác: Thằng chủ tịchThượng Viện dù là Cộng Ḥa nhưng con cờ của nó là thằng Jeff Bush, bị già Trump lụi cho một dao loại khỏi ṿng chiến. Thế th́ nó c̣n yêu già Trump nữa hay không? Vợ nó là con chệt Elena Chao. Đang giữ chức Bộ trưởng Giao thông hay Vận Tải cái quái quỷ ǵ đó....Đám này nó yêu sách với Trump là ông phải bổ nhiệm già Sessions là TTrưởng Tư Pháp.th́ chúng tôi mới phê chuẩn & thông qua. Kể cả một lô một lốc Thẩm Phán Liên Bang và vài đứa khác.

Trump ở vào cái thế gật cũng chết mà lắc cũng đi ô tô bương. Mà không gật th́ chết thảm hơn. Gật đầu chọn Session làm TT Tư Pháp nhưng sự thật th́ anh già này ngồi căn đầm lầy cho cái guồng máy cai trị này. Nó đă h́nh thành các chân rết cả hơn trăm năm. Tới giờ này, chúng vẫn coi Trump như một kẻ ngoại đạo. Không phải ngường của phe ta. CH hay DC không quan trọng, quan trong phải là người của phe ta. ( March 10/ 2019 ).

5/ Mọi thứ bắt đầu xuống dốc không thắng khi già Session nắm T.TR Tư Pháp. Và lăo này để cho lũ lính loi choi dưới quyền từ vương triều Obama múa gậy vườn hoang Nên chi ta thấy tối ngày hết điều tra cái này rồi cái kia. Mà có cái coc khô ǵ mà để điều tra? ( c̣n tiếp.... )

( March 10/ 2019 )

 


B̀NH LUẬN

2018
2017
2016

Tại sao người ủng hộ TT Trump không...?  |
Chính khách nổi bật nhất trong năm  
Lăo quái thay đổi hay phá bỉnh  
Sự sụp đổ của Trung Cộng  
Triển vọng đối tác chiến lược Việt-Mỹ
Chuyện cái lon bia  
Sự điên rồ của bọn Dân Chủ  
Xin đừng bắn sau lưng  
Buttigieg, ngôi sao mới  
Pamela Karlan, đại trí thức mất dạy  
Cuồng điên chống Trump
Âm mưu đảo chánh  
Thân phận con người  
Sự thật về Thích Trí Quang qua biển động miền trung  
Trung Đông đang lột xác  
CHXHCN Cali và “The Vietnam War”  
Đánh bùn sang ao

Tin điều tra đàn hặc  
Giấc ngủ  
Quẩn quanh sự đời 8 
Quẩn quanh sự đời 6 & 7 
Quẩn quanh sự đời 5
V́ sao chính trị Mỹ tiến bộ nhất thế giới?
Mừng đảng....  
Đồng hương...

Cập nhật bầu cử  
Sài G̣n - Hà Nội  
Giao thiệp
Xâm lăng văn hóa  
Quà mừng cắt mạng  
Hiểm họa TC với người Việt và Donald Trump  
Tin vắn tuần qua September 14 – 2019 
Kinh tế ăn xin  
Thái Thanh người mà ai cũng mắc nợ  
Nh́n lại biến cố đau thương 11 tháng 9 - 2001 
Mỹ dùng thuế quan đánh Trung Cộng  
Quyền lợi, quyền lực  
Thư viết cho những thằng ngu  
Gởi cháu Hoàng Kiều  
Thư giởi bác Hoàng Kiều  
Mặt trái, mặt thật  
Chuyên tu, tại chức  
Mèo vờn chuột  
Kẻ thù trong hàng ngũ chúng ta
VIP  
Tự ti mặc cảm  
Câu chuyện Batimore  
vc ngang nhiên  
Liêm sỉ  
Donald Trump - Quyền biến khó lường
Bởi đâu  
Thương chi Phạm Quỳnh

TT Trump - 5 cuộc chiến định vị lại nước Mỹ...  
Donald John Trump - Ông là ai ?  
Trung thành hay phản bội  
Trả thù hèn hạ  
Thương chiến 
Thương phế binh  
Tụi bây chờ ở người lính VNCH điều ǵ nữa?  
Cháy nhà ra mặt chuột  
Đ̣i quyền b́nh đẳng

Cuộc chiến Mueller leo thang  
Toàn xă hội rặt kẻ nói láo  
CHXHCN Cali và “The Vietnam War”  
Khinh bỉ  
Nói phét thành thần  
Nghĩa tử là nghĩa tận 
Lời phân trần của "hàng" tướng Dương Văn Minh
Jane "phản chiến"  
Tên Việt kiều phản động  
Vô ơn  
Tội lăng quên  
Dân Chủ - Cộng Hoà
Tháng Tư nói chuyện ‘giải phóng’  
Đảng dân chủ mới
Donald Trump - Ông là ai?  
Những khó khăn của VN hiện nay  
Bắt tay Xi, Micron đă thấy một nguy Tàu chưa?
Ông tân bộ trưởng Tư Pháp  
Hồ Chí Minh, Thiên Thần hay Ác Quỷ?
Chuyện ông Trâm  
Khó khăn của Việt Nam
Bức tường, xây hay không?
Cướp có chính danh  
Cường địch trước mặt...  
Thay đổi hay là chết  
Đảng dân chủ đa dạng hay bát nháo?
Đàn áp người Duy Ngô Nhĩ  
Tận cùng của sự tàn nhẫn 
Năm Heo nói chuyện Heo/Lợn
Tập đoàn bán nước  
Điểm tin năm qua
Đàn áp tự do dân chủ  
Chiến lược toàn cầu hóa

Có danh dự đâu mà yêu cầu người ta “đảm bảo”