Tên Việt kiều phản động

Như chúng tôi đă thưa từ rất lâu: Nụ cười là vũ khí cũng là lợi khí của kẻ bị trị. Ông Việt kiều vừa dí dỏm, châm biếm lại có máu tếu trong người. Lịch sự nho nhă có thừa nhưng cũng xỏ lá một cây. Không dung tục cũng chẳng suồng xă mà tế nhị dạy cho tên cán dốt đặc cán tó một mẻ. Lẽ ra nó phải học được một bài học xử thế vô cùng quư giá. Tiếc thay nó quá ngu, ngoan cố lại không biết phục thiện.

Tánh ngoan cố, kiêu hănh, khinh người, tự cao tự đại là bản chất cố hữu của bọn cán bộ cộng sản mà gă lại là một tên việt cộng nữa th́ bản chất đó c̣n tăng lên gấp bội phần. Như vậy đă làm cho người bàng quan khó chịu, mất cảm t́nh của những người xung quanh nhiều rồi lại thêm thái độ khiếm nhă tự tôn mất dạy của phường vô học càng làm cho mọi người khinh bỉ hơn.

Thực ra hai tiếng Việt kiều lâu nay bị mấy đứa viết văn, bọn Tuyên Giáo, quân chữ nghĩa đầy bồ của bọn vi xi dùng vừa sai nghĩa vừa sai ư v́ chúng nó chứ hoặc không kiếm ra chữ nào diễn tả chính xác hơn, đúng hơn hay hơn. Giả như cư dân sanh đẻ gốc gác ông bà cha mẹ sanh sống ở Đức, Anh, Mỹ, Pháp... ngay nước sở tại gọi người Việt sống ở những nơi đó là Việt kiều th́ c̣n chấp nhận được. Chẳng hạn người Mỹ sống ở Việt Nam ta sẽ gọi họ là Mỹ kiều. C̣n nếu ông bà Mỹ đó trở lại Mỹ th́ gọi họ là ǵ?

Kiều là cái cầu; là xinh đẹp; là cư ngụ, ở nhờ, dân cư. Thời VNCH gọi người ngoại quốc cư ngụ ở nước ḿnh là ngoại kiều. Thí dụ: Hoa kiều, Pháp kiều...
Những ǵ ông Việt kiều ( tức người Đức gốc Việt hay người Việt ở Đức ) đặt vấn đề thật dễ hiểu đơn giản. Chỉ cần một câu học tṛ vừa tốt nghiệp Trung Học Đệ I cấp của VNCH là dư khả năng trả lời rành mạch găy gọn. Có ǵ mà phải sửng cồ nổi đóa lên. Chứng tỏ kiến thức, nhân cách tên kia thấp chủm nông choẹt.

Mà cũng lạ, bọn việt cộng hễ cứ bất cứ ai nói,viết lách, hành động hay có cử chỉ nào chúng không hiểu ngọn ngành là y như rằng chúng nâng quan điểm chụp cho cái nón cối bự sư cha: PHẢN ĐỘNG.

Thế th́ quyền ăn quyền nói quyền gói quyền mở là bọn tân thuộc địa , tư bản Đỏ chúng nó sở hữi nên chúng độc quyền ban phát hay lấy lại. Tiếp tục Xin - Cho . Với thái độ bản chất như thế mà lúc nào lúc nấy cứ ra rả nhân văn là cái chó ǵ? Phải chăng khi nghe thấy thằng Lú nó sủa th́ cả lũ cũng sủa theo cho có.....Nhân Văn giống Ngài tổng không thôi bị nâng quan điểm Phản Động là hết đời.

MƯA NGUỒN.


Tên Việt kiều phản động

Nguyen Son

Ngồi trên chuyến bay từ Mă lai về Đức. Trong chuyến bay, ngồi chung hàng ghế với một cán bộ cs. Ông ta tự giới thiệu là cán bộ đi công tác.“ V́ là người Việt Nam , và tánh tôi hay thích t́m hiểu nên mới tṛ chuyện. Trông điệu bộ ông cán này tỏ ra là người có hiểu biết trong xă hội chủ nghĩa cs. Hay xưng bác và tôi. Bác đi du lịch đó hả, bác làm cơ quan nào? Tôi trả lời không , tôi đi thăm người thân ở Úc, máy bay ghé qua Mă Lai rồi về Đức, tôi hiện nay sống ở Đức. Ông ta nói. À thế bác là Việt kiều. Tôi nhanh miệng nói. Vâng Việt kiều yêu nước, để coi ông ta nói ǵ. ( Việt kiều yêu nước là những người sống ở nước ngoài nhưng làm tay sai cho cs) Ông ấy nói th́ ra không phải là Việt kiều phản động. Tôi cười và nói, Việt kiều phản động là sao vậy ông? Ông ta trả lời bác có biết họ là một lũ ngụy đánh thuê cho thằng Mỹ, bị quân dân ta đánh một trận sấm sét cho Mỹ chạy ngụy nhào, rồi bỏ chạy ra nước ngoài, quay lại đánh phá nhà nước ta. Tôi chỉ nói, họ có đánh ǵ đâu, súng ống đâu mà đánh? Ấy bác không biết, súng ống làm ǵ mà đánh lại quân dân anh hùng ta. Chúng đánh phá là hô hào, viết và nói xấu đảng ta trên Internet đó.

Tôi nói họ nói đúng th́ đảng phải biết sửa chữa chứ. Tôi có đọc, thấy họ nói cán bộ đảng viên hiện nay ăn hối lộ, họ nói đúng, th́ thế nào là phản động? Họ nói miền bắc nghèo đói, miền nam giầu sang, vào miền nam ăn cướp mà gọi là giải phóng. Tôi nghĩ cái đảng csvn chỉ v́ qúa ngu lại thích làm anh hùng, thích chiến thắng, nên đă đánh mất đi một cơ hội lớn để xây dựng Nước Việt Nam sau chiến tranh do hiệp định đ́nh chiến kư tại Paris. Là xây dựng và tái thiết Việt Nam sau chiến tranh tàn phá. Đảng có nói cho ông biết không?

Ông ta nh́n tôi có vẻ tức tối và nói bác láo thật, nếu bác nói là đảng ta ngu, th́ tất cả trí thức và nhân dân miền nam c̣n ngu hơn đảng. Tại sao họ nghe theo đảng, và cùng với đảng đứng lên để giải phóng miền nam. Những người trí thức như BS Dương Huỳnh Hoa, Bs Huỳnh Tấn Mẫn v...v...

Tôi nói họ không phải là những người Trí Thức. Ông lầm rồi. Họ là những người khoa bảng. Ông ta hỏi khoa bảng là ǵ? Tôi trả lời là những người có bằng cấp cao. Ông nói th́ bằng cấp cao là người trí thức. Tôi nói không. Người Trí Thức phải có hội đủ 3 điều kiện ắt có và đủ để trở thành người Trí thức là Bằng cấp cao và kiến thức sâu rộng cùng với Đạo đức tốt. Có đủ 3 điều kiện này mới trở thành người Trí Thức.

Ông ta hỏi kiến thức là cái ǵ? Tôi cười và nói là người thấy sâu hiểu rộng, người từng trải trong cuộc sống, đi đó đây để tự học hỏi và t́m hiểu tra cứu, tự t́m hiểu về khoa học kỹ thuật, văn hóa xă hội, Nghệ thuật v...v...

Bác nói lung tung qúa, người có bằng cấp cao là họ biết hết tất cả. Tôi nói ông lầm rồi. Họ học cái nghành nghề của họ mà thôi, để có bằng cấp đi làm. Nếu họ về hưu th́ bằng cấp ấy cũng hết gía trị.
Tôi mới chứng minh cho ông ấy biết là :

Nếu người có bằng cấp cao mà không có kiến thức và Đạo đức. Th́ ông biết người đó như thế nào không?

Người đó hay tự phụ, và tự cao và coi ta đây là người học cao, nếu có quyền chức th́ xem những người khác không ra ǵ. Thích thị uy và đánh đập người khác, ăn hối lộ. Ám hại người nếu chống lại.

C̣n người có bằng cấp cao, mà lại có kiến thức rộng mà không có Đạo đức. Loại này ỉ vào ḿnh học cao hiểu rộng , nên rất khôn khéo biết luồn lách pháp luật để làm những điều gian ác. Nếu có chức phận quyền hành th́ xảo quyệt, lưu manh, hại người.

C̣n loạn người có bằng cấp cao, có Đạo đức tốt mà không có kiến thức sâu rộng. Là những người hay bị kẻ khác dụ dổ như. Bs Huỳnh Tân Mẫn, Bs Dương Huỳnh Hoa v..v... V́ thiếu kiến thức rộng nên không phân biệt được đâu là tà, đâu là đúng và đâu là sai.

C̣n một loại này nữa. Là người không bằng cấp, không đạo đức chỉ có kiến thức nhưng không cao, không sâu, và không rộng. Thứ này rất nguy hiểm. Là hồ chí minh, khôn vặt, lém, láo cá. xảo quyệt.

Ông ta không nghe nữa, bỏ đi chỗ khác, t́m chỗ có ghế trống ngồi. Sau khi nghe người tiếp viên nói đă tới Đức, xin đừng tháo giây an toàn chờ máy bay ngừng hẳn...... Rồi mới thấy ông ấy tới lấy hành lư và tḥng theo một câu. Nếu mà mày ở Việt Nam tao sẽ cho mày nhừ xương, và ở tù không có ngày ra. Thằng Việt kiều phản động.

Nguyễn Sơn

Germany .

 

 


B̀NH LUẬN

2018
2017
2016

Tại sao người ủng hộ TT Trump không...?  |
Chính khách nổi bật nhất trong năm  
Lăo quái thay đổi hay phá bỉnh  
Sự sụp đổ của Trung Cộng  
Triển vọng đối tác chiến lược Việt-Mỹ
Chuyện cái lon bia  
Sự điên rồ của bọn Dân Chủ  
Xin đừng bắn sau lưng  
Buttigieg, ngôi sao mới  
Pamela Karlan, đại trí thức mất dạy  
Cuồng điên chống Trump
Âm mưu đảo chánh  
Thân phận con người  
Sự thật về Thích Trí Quang qua biển động miền trung  
Trung Đông đang lột xác  
CHXHCN Cali và “The Vietnam War”  
Đánh bùn sang ao

Tin điều tra đàn hặc  
Giấc ngủ  
Quẩn quanh sự đời 8 
Quẩn quanh sự đời 6 & 7 
Quẩn quanh sự đời 5
V́ sao chính trị Mỹ tiến bộ nhất thế giới?
Mừng đảng....  
Đồng hương...

Cập nhật bầu cử  
Sài G̣n - Hà Nội  
Giao thiệp
Xâm lăng văn hóa  
Quà mừng cắt mạng  
Hiểm họa TC với người Việt và Donald Trump  
Tin vắn tuần qua September 14 – 2019 
Kinh tế ăn xin  
Thái Thanh người mà ai cũng mắc nợ  
Nh́n lại biến cố đau thương 11 tháng 9 - 2001 
Mỹ dùng thuế quan đánh Trung Cộng  
Quyền lợi, quyền lực  
Thư viết cho những thằng ngu  
Gởi cháu Hoàng Kiều  
Thư giởi bác Hoàng Kiều  
Mặt trái, mặt thật  
Chuyên tu, tại chức  
Mèo vờn chuột  
Kẻ thù trong hàng ngũ chúng ta
VIP  
Tự ti mặc cảm  
Câu chuyện Batimore  
vc ngang nhiên  
Liêm sỉ  
Donald Trump - Quyền biến khó lường
Bởi đâu  
Thương chi Phạm Quỳnh

TT Trump - 5 cuộc chiến định vị lại nước Mỹ...  
Donald John Trump - Ông là ai ?  
Trung thành hay phản bội  
Trả thù hèn hạ  
Thương chiến 
Thương phế binh  
Tụi bây chờ ở người lính VNCH điều ǵ nữa?  
Cháy nhà ra mặt chuột  
Đ̣i quyền b́nh đẳng

Cuộc chiến Mueller leo thang  
Toàn xă hội rặt kẻ nói láo  
CHXHCN Cali và “The Vietnam War”  
Khinh bỉ  
Nói phét thành thần  
Nghĩa tử là nghĩa tận 
Lời phân trần của "hàng" tướng Dương Văn Minh
Jane "phản chiến"  
Tên Việt kiều phản động  
Vô ơn  
Tội lăng quên  
Dân Chủ - Cộng Hoà
Tháng Tư nói chuyện ‘giải phóng’  
Đảng dân chủ mới
Donald Trump - Ông là ai?  
Những khó khăn của VN hiện nay  
Bắt tay Xi, Micron đă thấy một nguy Tàu chưa?
Ông tân bộ trưởng Tư Pháp  
Hồ Chí Minh, Thiên Thần hay Ác Quỷ?
Chuyện ông Trâm  
Khó khăn của Việt Nam
Bức tường, xây hay không?
Cướp có chính danh  
Cường địch trước mặt...  
Thay đổi hay là chết  
Đảng dân chủ đa dạng hay bát nháo?
Đàn áp người Duy Ngô Nhĩ  
Tận cùng của sự tàn nhẫn 
Năm Heo nói chuyện Heo/Lợn
Tập đoàn bán nước  
Điểm tin năm qua
Đàn áp tự do dân chủ  
Chiến lược toàn cầu hóa

Có danh dự đâu mà yêu cầu người ta “đảm bảo”