NHỮNG KHÓ KHĂN CỦA VIỆT NAM HIỆN NAY

VietJet được mô tả là một hăng Hàng không của tư nhân đầu tư, do bà Nguyễn thị Thu Thảo làm Tổng Giám Đốc điều hành ( CEO )

Một nữ doanh nhân trẻ đẹp ( tin của vnexpress loan như thế.) rất thành công. Chính tạp chí Forbes trong năm 2016 cũng vinh danh mợ Thu Thảo là một trong nữ doanh nhân tỷ phú tiêu biểu xuất sắc nhất trong năm. ( đọc xong là biết thằng Forbes bị ăn quả lừa ngon lành ). Bọn Tây sao vừa cả tin vừa ngây thơ. Ngược lại dân Việt đă quá quen quá rành với biết bao nhiêu đ̣n phép, lưu manh, ma mănh, điếm đàng của bọn bán nước, cướp nước này.

Phàm những ai đă từng sống với, sống trong chế độ cộng sản một số năm th́ ắt chẳng lạ ǵ ba cái tṛ này.

Lấy thí dụ cụ thể đang là chuyện thời đàm lẫn đàm tiếu khắp nơi ắt quư Ngài sẽ rơ ngay: Nhậm Chính Phi là chủ nhân ông kiêm sáng lập viên tập đ̣an quốc tế Huawei ( Hoa Vi ) mà mới đây Mỹ nhờ Canada bắt bà Mạnh Văn Chu là con gái ruột của Nhậm. Công Ty Hoa Vi mặc dù là tư nhân nhưng đằng sau nó là cả một chính phủ Trung cộng đỡ đầu cho nó hoạt động, thao túng, ăn cắp, theo dơi mà nhiệm vụ chính của nó là lấy tin tức t́nh báo hệ thống điện tử bảo mật của nhiều nước trên thế giới trong đó Hoa Kỳ là đối tượng chính. Việt Nam là đương nhiên làm sao lọt sổ cho được.

Đơn giản hơn, thằng Vietjet vỏ bọc bên ngoài là tư nhân điều hành. Chắc chắn chẳng phải do tài năng hay xuất chúng mà mợ Thu Thảo được cất nhắc lên làm Tổng Giám Đốc điều hành mà phải có ít nhất một nhân vật chủ chốt bự tỗ nái trong Bộ Chính Trị ( BCT ) đỡ đầu. Tiếng là tư nhân nhưng vốn liếng, điều hành chắc nhà nước không biết? Chẳng lẽ mụ Thảo ôm gọn sao? Con nít nó cũng hiểu đây cũng là một trong những phương tiện kinh doanh của các ông bà lớn việt cộng, cũng là cái b́nh phong để quới chức rửa tiền, đánh bạc, du hí an toàn kín đáo khỏi bị tiết lậu ra bên ngoài. Không có thằng đảng đỡ đầu, sức mấy mà thằng Vietjet hoạt động được lại c̣n có tiền mua máy bay mới, tối tân lấy ḷng anh thương gia địa ốc đương kim tông tông Hạp Xẻng Cuốc Cờ Hoa. Chuyện xây chùa lớn tượng ( Hồ ) to cũng chẳng ai lạ ǵ: Rửa Tiền.

Quư bạn có thấy mẫu số chung của cán bộ tức bọn cầm quyền và tất cả mọi người dân trong các quốc gia chủ trương XHCN tức trung thành với chủ nghĩa cộng sản là cái ǵ không?

Thưa: Đó là vơ vét và tham lam. Chẳng tổ quốc tổ c̣ ǵ cái đám duy vật biện chứng đó ǵ sốt cả.

Nên chi nói rằng những khó khăn của Việt Nam hiện nay là ta đang đứng về phía người dân Việt yêu nước, lo cho tương lai vận mệnh dân tộc sẽ bị sát nhập vào tay thằng Tàu cộng bởi biết bao nhiêu tác nhân, hành động, kế hoạch có tính cách chiến lược. Những trao đổi, hiệp ước, thương thảo , bản ghi nhớ. Chuyện làm ăn.....nói chung là về tất cả mọi phương diện từ Quốc Pḥng, Kinh Tế, Thương Mại, Giáo Dục, Y Tế....các lănh vực không từ bất cứ phương diện nào. Không ít th́ nhiều đều có bàn tay lông lá của thằng Tàu cộng nhúng vào.

Nó lèo lái, hối lộ, đút lót đủ mọi đ̣n phép, đủ mọi mưu mô hiểm độc từ xa tới gần. Những tên cán bộ đảng viên mà nói hay phát biểu th́ đá cũng phải chảy nước mắt nhưng thực tế th́ chúng đóng kịch, dối trá chỉ biết th́ gục đầu vào ăn vào hốc ngập mặt. Xây dựng, Giáo Dục đâu không thấy. Đâu đâu cũng chỉ thấy ăn chơi đàng điếm, bài bạc hút sách buôn lậu....thôi th́ đủ mọi thứ sa đọa đốn mạt tận cùng của đốn mạt. Những ai có ḷng trước cảnh vong gia thất thổ, thấy trước biết trước nguy cơ mất nước sắp đến gần lên tiến phản đối những việc làm sai trái, bán nước, làm lợi cho quân xâm lược....th́ bị bắt bớ đàn áp tù đày tra tấn dă man cùng cực. Người Việt yêu nước không thiếu nhưng dường như đă có chủ trương ngầm bên trong là phải tiêu diệt đàn áp họ từ trong trứng nước, đánh đập dă man tàn bạo, giáng cho những bản án thật nặng nề để dằn mặt những ai manh nha chuyện phản đối chính quyền và đ̣i hỏi những quyền căn bản làm người của một nhân vị.

Điều quá dễ hiểu quá đơn giản là bọn vô thần không tâm linh tôn giáo, không niềm tin mà lại đi tin ba cái nhảm nhí dị đoan ma mị tự đánh lừa ḿnh dối người. Con người duy vật th́ c̣n lư ǵ tới chuyện ăn ngay ở lành, làm lành lánh dữ mà nói chuyện tử tế. Với bọn vô thần th́ chỉ biết cướp bóc ăn chơi đàng điếm sa đọa và hưởng thụ là cứu cánh của chúng mà thôi.

Nói tóm lại, cô Bác sĩ trẻ tuổi tài cao, tận trung hết ḷng v́ đất nước, dân tộc chỉ ước mong sao cho đất nước con người quê hương ḿnh thoát khỏi lầm than nô lệ trước viễn cảnh mất nước sẽ phải đối phó với bao nhiêu đe dọa, khủng bố của lũ dă nhân quỷ vương biến thái thành người nhưng trái tim vẫn là trái tim của loài quỷ vương man rợ th́ cuộc đời của cô sẽ lâm vào cảnh bắt bớ tù đày không xa.

Nhớ lại lời Tổng Thống Nguyễn văn Thiệu từng tuyên bố trước đây: " Đất nước c̣n, c̣n tất cả. Đất nước mất, mất tất cả." Cảm khái cách ǵ.

MƯA NGUỒN.

 


B̀NH LUẬN

2018
2017
2016

Âm mưu đảo chánh  
Thân phận con người  
Sự thật về Thích Trí Quang qua biển động miền trung  
Trung Đông đang lột xác  
CHXHCN Cali và “The Vietnam War”  
Đánh bùn sang ao

Tin điều tra đàn hặc  
Giấc ngủ  
Quẩn quanh sự đời 8 
Quẩn quanh sự đời 6 & 7 
Quẩn quanh sự đời 5
V́ sao chính trị Mỹ tiến bộ nhất thế giới?
Mừng đảng....  
Đồng hương...

Cập nhật bầu cử  
Sài G̣n - Hà Nội  
Giao thiệp
Xâm lăng văn hóa  
Quà mừng cắt mạng  
Hiểm họa TC với người Việt và Donald Trump  
Tin vắn tuần qua September 14 – 2019 
Kinh tế ăn xin  
Thái Thanh người mà ai cũng mắc nợ  
Nh́n lại biến cố đau thương 11 tháng 9 - 2001 
Mỹ dùng thuế quan đánh Trung Cộng  
Quyền lợi, quyền lực  
Thư viết cho những thằng ngu  
Gởi cháu Hoàng Kiều  
Thư giởi bác Hoàng Kiều  
Mặt trái, mặt thật  
Chuyên tu, tại chức  
Mèo vờn chuột  
Kẻ thù trong hàng ngũ chúng ta
VIP  
Tự ti mặc cảm  
Câu chuyện Batimore  
vc ngang nhiên  
Liêm sỉ  
Donald Trump - Quyền biến khó lường
Bởi đâu  
Thương chi Phạm Quỳnh

TT Trump - 5 cuộc chiến định vị lại nước Mỹ...  
Donald John Trump - Ông là ai ?  
Trung thành hay phản bội  
Trả thù hèn hạ  
Thương chiến 
Thương phế binh  
Tụi bây chờ ở người lính VNCH điều ǵ nữa?  
Cháy nhà ra mặt chuột  
Đ̣i quyền b́nh đẳng

Cuộc chiến Mueller leo thang  
Toàn xă hội rặt kẻ nói láo  
CHXHCN Cali và “The Vietnam War”  
Khinh bỉ  
Nói phét thành thần  
Nghĩa tử là nghĩa tận 
Lời phân trần của "hàng" tướng Dương Văn Minh
Jane "phản chiến"  
Tên Việt kiều phản động  
Vô ơn  
Tội lăng quên  
Dân Chủ - Cộng Hoà
Tháng Tư nói chuyện ‘giải phóng’  
Đảng dân chủ mới
Donald Trump - Ông là ai?  
Những khó khăn của VN hiện nay  
Bắt tay Xi, Micron đă thấy một nguy Tàu chưa?
Ông tân bộ trưởng Tư Pháp  
Hồ Chí Minh, Thiên Thần hay Ác Quỷ?
Chuyện ông Trâm  
Khó khăn của Việt Nam
Bức tường, xây hay không?
Cướp có chính danh  
Cường địch trước mặt...  
Thay đổi hay là chết  
Đảng dân chủ đa dạng hay bát nháo?
Đàn áp người Duy Ngô Nhĩ  
Tận cùng của sự tàn nhẫn 
Năm Heo nói chuyện Heo/Lợn
Tập đoàn bán nước  
Điểm tin năm qua
Đàn áp tự do dân chủ  
Chiến lược toàn cầu hóa

Có danh dự đâu mà yêu cầu người ta “đảm bảo”