Đ̉I QUYỀN B̀NH ĐẲNG.


Nghĩ mà tội nghiệp cho mấy ông ṭa Liên Bang số 9 ( San Francisco CA ), mấy Ngài chính trị da ( không phải gia ) Rân Chủ. Không riêng ǵ CA mà kể cả các tiểu bang khác đang " v́ ḷng nhân đạo " v́ " thương người như thể thương thân " đang cùng các chính trị da mị dân cổ vơ cho phép di dân lậu từ nhiều quốc gia nhập cư vào Mỹ.

Từ bất hợp pháp tiến dần đến hợp thức hóa giấy tờ, hưởng những phúc lợi của cư dân bản địa đi làm đóng thuế sặc gạch chưa chắc đă được hưởng. Trong khi di dân bất hợp pháp được mấy chính trị gia mị dân o bế như người nhà. Chẳng qua chỉ v́ tánh ganh ghét, ghen tương, đố kỵ và bị tuyên truyền v́ ghét đương kim tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump.

Nếu nói rằng xây bức tường ngăn cản sự xâm nhận nội địa Hoa Kỳ từ biên giới Mễ - Mỹ là vi hiến th́ hỏi dưới thời 2 vị tiền nhiệm Dân Chủ là Clinton và Obama có lấy ngân sách xây tường không? Có vi hiến không? Nếu vi hiến th́ vi phạm ở điều khoản nào. Xin chỉ ra xem có biết Hiến Pháp Hoa Kỳ là cái ông ba bị chín quai nào đó không? Hay cũng chỉ là rung cây nhát khỉ, NỔ đùng đoàng cho thiên hạ giật ḿn thót d... chơi.

Xem những cảnh trên video mà ai đó nổi giận tức cành hông th́ thật ấu trĩ, tự dưng tự lành rơi vào bẫy của mấy ông mấy bà chính trị gia nửa mùa hám danh háo lợi. Không chừng mấy ông bà đó có businesses đang làm ăn hưởng lợi trên sức lao động và mồ hôi nước mắt của dám di dân lậu này. Những cánh đồng trồng nho, cam táo, dưa hấu...nói chung là các nông sản không loại trừ các loại thịt như gà ḅ trừu heo dê... Ở vùng Nam California và nhiền vùng trong các Tiểu Bang khác. Lấy cu li đâu ra để cung ứng cho cho những việc làm cần tới cơ bắp. Có dám dùng lao động phổ thông lại được trả lương như các hăng xưởng không? Chúng đ̣i lập union ( nghiệp đoàn ) đ̣i hỏi quyền lợi lao động, các bảo đảm sức khỏe, phúc lợi xă hội. Hằng ngàn ngàn đ̣i hỏi khác đủ để quư vị chủ nhân nếu không phá sản cũng tức điên người. Cái thấy trước mắt là nguy cơ đ́nh công và vật giá lũy tiến theo đ̣i hỏi của công lao động. Chẳng lẽ chính quyền và Quốc Hội , TCPV Liên Bang làm ông phỗng ru?

Hằng hà sa số vấn đề phức tạp rắc rối vô cùng. Xem qua tưởng đơn giản nhưng kỳ thực đây là cả một vấn nạn chính phủ của đảng cầm quyền nào cũng cho là vấn đề lớn phải đối phó. Nói về trục xuất di dân là vô nhân đạo, là tàn ác th́ cứ hỏi anh tông tông thổi kèn saxo coi sao. ( Anh này có cái kèn saxo đi đâu cũng mang theo ) Thời đương quyền gă trai lơ này đă trục xuất bao nhiêu di dân? Con số không nhỏ. Hỏi anh nhọ coi lúc cầm quyền hành pháp y tống khứ bao nhiêu di dân lậu về nước? Con số thống kê c̣n rành rành ra kia. Dĩ nhiên một sớm một chiều không dễ xóa lấp đi những ǵ c̣n lưu trữ trong giấy tờ máy móc của Bộ Nội vụ. Chẳng qua mấy ông mấy bà dân cử đang cần kiếm phiếu cho cái ghế của ḿnh. Ghế ít, đít nhiều: Nội nh́n dàn ƯCV Dân Chủ năn nay ghi danh tranh cử tông tông Mẽo quốc trong nội bộ đảng thôi cũng cho thấy đảng ta đang nhiều nhân tài đông hơn lá rụng: Niềm hy vọng rất phong phú dồi dào cho đảng ta và đất nước đấy , thưa quư Ngài.

Ở lậu trên đất nước người, sống vô trật tự như những phường du thủ du thực vô lại ăn không ngồi rồi tính chuyện phá hoai gây rối trật tự của một vài khu vực trên đất nước này. Khua trống dộng mơ inh ỏi, làm ồn ào mất trật tự những nơi họ kép đến. Chửi bới tục tĩu, phóng uế bừa băi....C̣n đ̣i hỏi cái ǵ? Đ̣i cướp của người có việc có tài sản giao cho họ cách nhưng không ư? Lại c̣n kéo đoàn kéo lũ đi biểu t́nh la hét đuổi người da trắng về Âu Châu, cờ của Mễ th́ cứ quơ đi quơ lại. Chính nghĩa ở đâu? Sao giống cộng sản Việt Nam, Tàu cộng thế?

Đề nghị, t́m cách làm sao chở cái đám này đổ vào VN cộng sản hay Tàu cộng cho chúng sống. Bảo đảm chỉ không quá 24 tiếng thôi. Chúng cố sống cố chết nhào xuống Biển Đông, bay ra Nam Hải hay Thái B́nh Dương cho dù có bị chết....sặc trên biển cả. ( Theo như lời một tên việt công cao cấp ở VN sủa là cá chết v́....sặc nước ). Đứa nào c̣n sống sót bảo đảm " NGOAN " liền.

Bây giờ nói về thái độ của người dân trong nước Hoa Kỳ hay cư dân vùng có di dân bất hợp phát tới cư ngụ: Nếu nói không quá là một sự xâm lăng trắng trợn. Một dung dưỡng vi hiến mà bọn chính trị gia cơ hội lợi dụng để kiếm phiếu dân minority, sự lừa bịp mị dân trắng trợn. Nếu gói gọn tắt một lời. Quư Ngài đang bị đám Cộng Ḥa và những tay phù thủy chính trị ở Washington DC. cho vào xiếc mà cứ tưởng ḿnh đang chiến thắng, đang trên đà bảo vệ cho công lư , nhân đạo theo kiểu Animal Farm của Orwell y chang sách lược bọn cộng sản.

Tuy nhiên những hành động càn rỡ côn đồ đó lại đánh động vào ḷng yêu nước ( Patriotism ), bảo vệ đất nước của mọi tầng lớp người dân, thanh niên quân đội Hoa Kỳ. Những người ngày đêm lo bảo vệ sự an nguy và vẹn toàn cho dân tộc này và thế giới, th́ hậu quả sẽ đi về đâu? Bọn tội phạm sẽ bị truy tố ra ṭa và tương lai của chúng ra sao ắt không cần phải mất công t́m hiểu.

Mọi người đều hiểu là xứ sở này được xây dựng và đặt nền tảng trên các sắc tộc di dân. Cách nay ba bốn thế kỷ th́ án lệnh " lưu đày biệt xứ " chỉ tàn ác, tàn nhẫn sau án tử h́nh. Vây mà xứ sở này được xây dựng một phần lớn ở những người bị phát lưu như thế, v́ tôn giáo, v́ chính kiến, v́ giai cấp , v́ tội phạm, v́ nhiều nguyên nhân khác nhau không loại trừ phong trào t́m vàng làm giàu đă bị ảnh hưởng bởi những chuyến tàu mang vàng từ Tân thế giới về cựu lục địa. Kết quả là Tây Ban Nha chết đói trên đống vàng. Sở dĩ đất nước này phát triển tột bực, đứng đầu thế giới về hầu hết các lănh vực khoa học, y tế... Cũng là từ di dân. Chính v́ thế chính phủ này ưu đăi mọi thành phần biết tôn trọng những ai thượng tôn pháp luật, đem tài năng ḿnh cống hiến cho nền an ninh thịnh vượng xứ sở này.

Nói tóm lại " qui resemble, s'assemble ". Bợm gặp băi. Ma cô gái điếm gặp nhau ôm nhau làm t́nh. Đẻ ra những thứ quái thai dị h́nh dị dạng dị luôn cả trí năo hỏi sao dất nước, khu vực không náo loạn, trở nên một thứ quân hồi vô phèng. Phàm bất cứ thứ tập thể bát nháo nào từ không tới thiếu tổ chức th́ sớm muộn, trước sau ǵ cũng sẽ như bong bóng bọt xà bông mà thôi.

MƯA NGUỒN.

* ( Viết trong ngày áp lễ Chiến Sĩ Trận Vong Hoa Kỳ ( Memorial Day ).
* Chúng tôi sẽ trở lại vấn đề di dân trong một dịp khác rất gần. ( MN )

 


B̀NH LUẬN

2018
2017
2016

Tại sao người ủng hộ TT Trump không...?  |
Chính khách nổi bật nhất trong năm  
Lăo quái thay đổi hay phá bỉnh  
Sự sụp đổ của Trung Cộng  
Triển vọng đối tác chiến lược Việt-Mỹ
Chuyện cái lon bia  
Sự điên rồ của bọn Dân Chủ  
Xin đừng bắn sau lưng  
Buttigieg, ngôi sao mới  
Pamela Karlan, đại trí thức mất dạy  
Cuồng điên chống Trump
Âm mưu đảo chánh  
Thân phận con người  
Sự thật về Thích Trí Quang qua biển động miền trung  
Trung Đông đang lột xác  
CHXHCN Cali và “The Vietnam War”  
Đánh bùn sang ao

Tin điều tra đàn hặc  
Giấc ngủ  
Quẩn quanh sự đời 8 
Quẩn quanh sự đời 6 & 7 
Quẩn quanh sự đời 5
V́ sao chính trị Mỹ tiến bộ nhất thế giới?
Mừng đảng....  
Đồng hương...

Cập nhật bầu cử  
Sài G̣n - Hà Nội  
Giao thiệp
Xâm lăng văn hóa  
Quà mừng cắt mạng  
Hiểm họa TC với người Việt và Donald Trump  
Tin vắn tuần qua September 14 – 2019 
Kinh tế ăn xin  
Thái Thanh người mà ai cũng mắc nợ  
Nh́n lại biến cố đau thương 11 tháng 9 - 2001 
Mỹ dùng thuế quan đánh Trung Cộng  
Quyền lợi, quyền lực  
Thư viết cho những thằng ngu  
Gởi cháu Hoàng Kiều  
Thư giởi bác Hoàng Kiều  
Mặt trái, mặt thật  
Chuyên tu, tại chức  
Mèo vờn chuột  
Kẻ thù trong hàng ngũ chúng ta
VIP  
Tự ti mặc cảm  
Câu chuyện Batimore  
vc ngang nhiên  
Liêm sỉ  
Donald Trump - Quyền biến khó lường
Bởi đâu  
Thương chi Phạm Quỳnh

TT Trump - 5 cuộc chiến định vị lại nước Mỹ...  
Donald John Trump - Ông là ai ?  
Trung thành hay phản bội  
Trả thù hèn hạ  
Thương chiến 
Thương phế binh  
Tụi bây chờ ở người lính VNCH điều ǵ nữa?  
Cháy nhà ra mặt chuột  
Đ̣i quyền b́nh đẳng

Cuộc chiến Mueller leo thang  
Toàn xă hội rặt kẻ nói láo  
CHXHCN Cali và “The Vietnam War”  
Khinh bỉ  
Nói phét thành thần  
Nghĩa tử là nghĩa tận 
Lời phân trần của "hàng" tướng Dương Văn Minh
Jane "phản chiến"  
Tên Việt kiều phản động  
Vô ơn  
Tội lăng quên  
Dân Chủ - Cộng Hoà
Tháng Tư nói chuyện ‘giải phóng’  
Đảng dân chủ mới
Donald Trump - Ông là ai?  
Những khó khăn của VN hiện nay  
Bắt tay Xi, Micron đă thấy một nguy Tàu chưa?
Ông tân bộ trưởng Tư Pháp  
Hồ Chí Minh, Thiên Thần hay Ác Quỷ?
Chuyện ông Trâm  
Khó khăn của Việt Nam
Bức tường, xây hay không?
Cướp có chính danh  
Cường địch trước mặt...  
Thay đổi hay là chết  
Đảng dân chủ đa dạng hay bát nháo?
Đàn áp người Duy Ngô Nhĩ  
Tận cùng của sự tàn nhẫn 
Năm Heo nói chuyện Heo/Lợn
Tập đoàn bán nước  
Điểm tin năm qua
Đàn áp tự do dân chủ  
Chiến lược toàn cầu hóa

Có danh dự đâu mà yêu cầu người ta “đảm bảo”