OBAMA, KẺ THÙ TRONG HÀNG NGŨ CHÚNG TA !

Không biết thực hư thế nào nhưng 8 năm cầm quyền của anh Nhọ, thân phận culi không bằng cấp chuyên môn không giỏi nghĩa là thuộc số động lao đông phổ thông rất dễ mất việc cho dù lâu năm kinh nghiệm.

Đi xin việc rất khó, thường là bị từ chối khéo. Nh́n xung quanh mấy anh táo cũng là thân culi apply việc rất dễ được nhận. Thường th́ mấy anh này đi làm được chăng hay chớ. Làm ít lâu nhắm nhe bỏ gị lái ....biến.

Ngộ lắm nghen, một anh xếp nhớn lọ nồi nắm quyền sinh sát từ vài chục đến vài trăm culi, hét ra lửa mửa ra khói. Nhưng nếu có việc ǵ phiền hà khác ngoài việc chính bao giờ anh ta cũng lôi cái màu da ra than phiền, cho rằng mọi người coi thường ảnh v́ màu da trong khi xung quanh ảnh cũng toàn là cu li không da vàng mũi tẹt ( Phi, Mít, Tàu, Thái....) th́ Hispanic ( Chicano ) Táo. Hiếm có mới thấy vài anh Trắng hơi duôm duôm.

Sao lạ vấy?

Chẳng trách nào thuở c̣n sinh tiền nhà báo ( kư mục gia ) Bảo Lâm Bùi bảo Trúc thường gọi anh tông tông nhọ là anh tông tông KHÉO NÓI. Cũng phải thôi v́ y dẻo mỏ, đứng trước cử tọa, y nói năng rất tự nhiên thoải mái ung dung. Đúng là thứ xảo ngôn ngụy ngữ. C̣n việc làm thực hiện chẳng ra cái con giáp nào. Nên quốc khố bị thâm thủng trầm trọng, phải vay nợ khắp nơi. Nợ đụng plafond, lên đến con số kỷ lục. Hèn nào thằng Tàu cộng tung hoành khắp nơi như múa gậy vường hoang, ở chỗ không người. ( Bây giờ thằng vi xi gọi là Nợ Trần: trần truồng hay trần nhà? )

Đọc xong bài này mới thấy thiên hạ cũng bị xách động. Dư luận quần chúng bị lái đủ mọi chiều hướng. Thường th́ đám cực đoan dễ bị xách động hơn.
Hèn nào thằng cộng sản v́ giỏi tuyên truyền hứa lèo, xách động láo toét giỏi hơn người quốc gia nên bao giờ nó cũng thành công lúc khởi đầu.

MƯA NGUỒN


Dr. Tris Nguyen
The Enemy Amongst Us
by C. Krauthammer.
An article from the New York Post


KẺ THÙ TRONG HÀNG NGŨ CHÚNG TA
(Tường Giang chuyển ngữ)

Tôi không hiểu thế nào mà sống trong một xứ sở với một nền dân chủ được thiết lập từ trên 200 năm qua, bỗng bây giờ, lần đầu tiên trong lịch sử, một trong những tổng thống của chúng ta lại thành lập một tổ chức có tên gọi là "Organizing for Action" (OFA) (Tạm dịch là “Dàn Đội Ngũ để Hành Động”).
OFA là một lực lượng hùng hậu có trên 30,000 hội viên có khả năng phá vỡ những ǵ mà tổng thống đương nhiệm của chúng ta đang cố gắng làm cho xứ sở này. Tổ chức này đi ngược lại truyền thống Dân Chủ của chúng ta và là một chiến dịch nhằm phá đổ cách mà chúng ta điều hành một xứ sở có pháp quyền. Nó đi ngược lại Hiến Pháp, các luật lệ, và các tiến tŕnh điều hành quốc gia đă có từ trên 200 năm trước. Nếu tổ chức này được cho phép hoạt động như trong t́nh trạng hiện nay, th́ tất cả chúng ta sẽ sống trong điều kiện tao loạn không khác chi một nước đệ tam quốc gia nghèo đói dưới ách độc tài trên thế giới ngày nay. Có tốt lành ǵ đâu khi xứ sở của chúng ta với một chính phủ được vững lập trên nền dân chủ, nhưng lại không được tôn trọng để điều hành đất nước theo luật pháp như đă có từ trước?

Nếu bạn có một đội quân hùng mạnh trên 30 ngàn người và một hệ thống ṭa án từ nhiều thập niên qua có những thẩm phán cho phép bạn phạm luật tùy hứng, th́ sự hủy hoại bạn có thể gây ra cho xứ sở này là biết bao nhiêu? Chúng ta sắp khám phá ra điều không may ấy trên xứ sở Hiệp Chủng Quốc này!

Ông cựu tổng thống (Obama) của chúng ta tuyên bố sẽ nhúng tay vào mọi lănh vực, các tổ chức cộng đồng và gióng lên tiếng nói trong mọi vấn đề, và điều đó có vẻ như là một lời hứa về hành động của ông ta sau khi măn nhiệm, và ông ta quyết tâm thực hiện lời hứa đó. Ông ta đă đưa nhiều viên chức cao cấp của chính phủ của ông ta trước đây vào tổ chức “Organizing for Action” (Dàn Đội Ngũ để Hành Động) này.

Tổ chức OFA đang đứng đàng sau điều khiển mọi chiến lược và chiến thuật nhằm chống lại chính phủ của tổng thống Donald Trump như chúng ta đă thấy xuyên suốt nước Mỹ, và những ṭa án bị giật dây bởi thế lực chính trị đă là đ̣n bẩy cho phong trào chống chính phủ này.

Tổ chức OFA chuyên tâm vào sự tổ chức các cộng đồng nhằm thay đổi theo chủ trương “cấp tiến” (progressive) của họ. Những vấn đề trong chương tŕnh hành động của họ là kiểm soát súng đạn, đưa y tế về phương thức xă hội chủ nghĩa, tự do phá thai, b́nh đẵng các giới tính, thay đổi khí hậu, và dĩ nhiên, thay đổi luật về di dân.

Các thành viên của “Organization for Action” được chống lưng bởi sứ điệp từ bóng tối của ông cựu tổng thống: "Dàn Đội Ngũ là bước khởi đầu cho mọi sự vĩ đại mà chúng ta đă tạo được. Các thành viên trên toàn Hiệp Chủng Quốc đang chiến đấu cho một sự Thay Đổi trong cộng đồng của họ và tổ chức “Dàn Đội Ngũ để Hành Động” là một trong những tổ chức ở tuyến đầu. Hăy dấn thân vào công việc này trong năm 2017 và những năm tới".

Website của tổ chức nói rằng những tài liệu của họ có được đă lấy từ kho dữ liệu của ông cựu tổng thống trong thời khoảng cuộc vận động để tái đắc cử những năm trước, và ông cựu tổng thống này là một cảm hứng dẫn đến phong trào “Dàn Đội Ngũ để Hành Động”. Nói tóm lại, chính cái “nhà nước trong bong tối” của Obama này là tổ chức nhằm chống lại và xé toang bản Hiến Pháp Cộng Ḥa mà chúng ta được biết đó chính là hiện thân của AMERICA – một Nước Mỹ dân chủ Pháp Trị.

Paul Sperry, viết cho tờ New York Post, nói rằng, “Tổ chức OFA sẽ đánh vào Tổng Thống Donald Trump ở bất cứ ngỏ ngách nào. Và ông cựu tổng thống (Obama) sẽ điều khiển từ một bunker kiên cố chỉ cách Bạch Cung chừng 2 miles mà thôi".

Sperry viết rằng, “Ông cựu tổng thống đang dựng lên một chính phủ trong bóng tối để nhằm phá vỡ chính phủ Trump qua một số cơ quan bất vụ lợi được cầm đầu bởi tổ chức “Dàn Đội Ngũ để Hành Động”, với ngân sánh cho chiến tranh (hơn 40 triệu dollars) và khoảng hơn 250 văn pḥng trên toàn Hiệp Chủng Quốc”.

Hồ sơ thuế vụ của OFA theo bài viết của Sperry cho biết là có 32,525 (và sẽ tăng thêm) những t́nh nguyện viên trên toàn quốc. Obama và vợ sẽ cùng lo điều khiển đạo binh này từ Nhà (cũng là Văn pḥng của họ) ở Washington DC.

Hăy nghĩ đến hậu quả của những điều này ra sao. Thí dụ khi Trump ban hành một Executive Order về Di Dân th́ tổ chức “Dàn Đội Ngũ để Hành Động” sẽ ra lệnh cho những cuộc biểu t́nh ồ ạt, những phản đối từ các tổ chức tự do di dân; các luật sư của tổ chức thiên tả ACLU sẽ đi kiện ở những nơi có những thẩm phán thiên tả đang sẵn sàng ngăn chận luật pháp, sẽ có biểu t́nh ở phi trường, những buổi meetings cấp quận và cả hệ thống truyền thong thiên tả sẽ đưa tin yểm trợ cho những biến cố này do OFA giật dây Các truyền thong xă hội sẽ đầy dẫy các sứ điệp chống chính phủ và bạo động sẽ xảy ra. Tất cả những điều này xảy ra từ tổng hành dinh của Obama, v́ ông cựu tổng thống rất vui long thấy những biến động chống chính phủ này.

Nếu Barack Obama chưa làm đủ để phá hoại đất nước này trong 8 năm ngồi ở Bạch Cung th́ điều đang hiển hiện là những chương tŕnh tương lai của ông ta đang phá vỡ nền móng mà Hoa kỳ đă điều hành lư tưởng dân chủ pháp quyền trong 241 năm qua...

Nếu điều này không làm bạn sợ hăi, th́ chúng ta đang ở trong t́nh trạng tệ hại hơn là những ǵ bạn biết.

Vậy hăy làm phần nhiệm vụ của ḿnh. Bạn đă đọc những điều này, vậy th́ hăy chuyển tới những người khác để cho họ biết những điều tệ hại mà tất cả chúng ta đang đối diện. Chúng ta đang mất dần cái xứ sở này, bởi chúng ta cúi đầu vâng theo những áp đặt tệ hại của đám thiên tả. Và chúng ta đă trở thành một cái đích toàn hảo cho những làn tên của kẻ thù.

Ghi chú:
C. Krauthammer là một b́nh luận gia đă từng đoạt giải báo chí Pulitzer. Ông từng là một bác sĩ, 67 tuổi, tuy học y khoa nhưng ông lại làm việc trong lănh vực truyền thông.


BARACK HUSSEIN OBAMA

The Vietnamese Conservative

May 29 ·

Chính là ông: Barack Hussein Obama - Tổng thống vĩ đại nhứt của Hợp chúng quốc Hồi giáo.

* Chính ông đă nói những lời này trong một bữa dạ tiệc Hồi giáo - "Tôi là một trong số các bạn."
* Chính ông trên ABC News đă tham chiếu đến "đức tin Hồi giáo của tôi."
* Chính ông đă lấy 100 triệu USD tiền ngân sách quốc gia để đài thọ cho việc xây cất những thánh đường Hồi giáo nước ngoài.
* Chính ông đă viết rằng trong trường hợp xảy ra xung đột - "Tôi sẽ sát cánh cùng người Hồi giáo."
* Chính ông đă khẳng định với Bộ trưởng Ngoại giao Ai Cập rằng - "Tôi là một tín đồ Hồi giáo".
* Chính ông là người cúi đầu khuất phục trước Quốc vương Ả Rập.
* Chính ông đă có 20 năm miệt mài trong một Giáo hội Thần học Giải phóng lên án nước Mỹ và tuyên xưng chủ nghĩa Mác.
* Chính ông đă miễn trừ cho người Hồi giáo trong việc mua bảo hiểm Obamacare trong khi phần c̣n lại của nước Mỹ bị buộc phải chi trả.
* Chính ông đă cố t́nh cắt xén đoạn "được ban cho bởi Đấng Tạo Hóa của chúng ta" khi trích dẫn Tuyên ngôn Độc lập.
* Chính ông đă chế nhạo Kinh Thánh và Bài giảng trên núi của Chúa Giêsu Kitô trong khi liên tục nhắc đến 'HOLY' Qur'an.
* Chính ông đă làm một tour xin lỗi thế giới Hồi giáo và chê bai Hoa Kỳ ngay sau khi nhậm chức.
* Chính ông là người đă ngay lập tức dành sự hỗ trợ của chánh quyền cho việc xây cất thánh đường Hồi giáo Ground Zero Victory nh́n thẳng ra nơi sụp đổ của Trung tâm Thương mại Thế giới hồi sự kiện 11/9.
* Chính ông đă từ chối tham dự Bữa sáng cầu nguyện quốc gia, nhưng lại vội vàng tổ chức bữa sáng cầu nguyện Hồi giáo tại Ṭa Bạch Ốc.
* Chính ông đă yêu cầu Đại học Georgetown và nhà thờ Notre Dame che giấu tất cả các dấu tích của Chúa Giêsu Kitô TRƯỚC KHI ông đồng ư đến đó diễn thuyết, nhưng ngược lại, ông KHÔNG BAO GIỜ yêu cầu các nhà thờ Hồi giáo mà ông ghé thăm phải điều chỉnh việc trang trí của họ.
* Chính ông là người đă chỉ định những kẻ chống Kitô giáo cực đoan làm cố vấn thân tín.
* Chính ông là người đă chỉ định những tín đồ Hồi giáo điên cuồng vào Bộ An ninh Nội địa.
* Chính ông đă nói rằng "sứ mệnh quan trọng nhất" của NASA là tiếp cận cộng đồng Hồi giáo.
* Chính ông trên cương vị Thượng nghị sĩ bang Illinois là kẻ DUY NHẤT phát biểu ủng hộ hành vi bức tử trẻ sơ sinh.
* Chính ông là Tổng thống đầu tiên không đưa ra lời chúc Giáng sinh, và đă đi xa đến mức treo tấm h́nh của Mao Trạch Đông trên cây thông Ṭa Bạch Ốc.
* Chính ông là người đă ngăn chặn việc đưa các tên khủng bố Hồi giáo ra ṭa án quân sự để xét xử (thay v́ vậy, ông muốn chúng được xét xử ở ṭa án dân sự).
* Chính ông đă từ chối lên án tên sát thủ Ft. Hood là một kẻ khủng bố Hồi giáo.
* Chính ông đă từ chối bày tỏ quan ngại về những vụ hành quyết phụ nữ khủng khiếp của các quốc gia Hồi giáo, tuy nhiên, đă đệ tŕnh bang Arizona lên Liên Hiệp Quốc để điều tra các hành vi vi phạm nhân quyền giả định.
* Chính ông là người khi bị truy vấn ở Ấn Độ đă từ chối thừa nhận mức độ cực đoan thực sự của những tên thánh chiến Hồi giáo toàn cầu, nhưng thay vào đó lại hết sức ca ngợi Hồi giáo. Ông làm điều đó ở một đất nước có 82% dân số theo Hindu giáo và thường là nạn nhân của nhiều vụ tấn công khủng bố Hồi giáo.
* Chính ông đă chuyển 900 triệu USD tiền thuế của dân Mỹ cho Hamas.
* Chính ông đă yêu cầu Dịch vụ Bưu điện Hoa Kỳ tôn vinh ngày lễ của Hồi giáo bằng cách phát hành một con tem kỷ niệm mới.
* Chính ông đă chỉ đạo Ṭa đại sứ Mỹ tại Anh quốc tiến hành tiếp cận để giúp đỡ cộng đồng Hồi giáo ở Anh.
* Chính ông là người đă đài thọ cho các khóa nghiên cứu ngôn ngữ và văn hóa Ả Rập bắt buộc trong các trường học trên khắp nước Mỹ.
* Chính ông là người tuân theo phong tục Hồi giáo và không đeo bất kỳ loại trang sức nào trong tháng Ramadan.
* Chính ông là người khởi hành đến Hawaii trong mùa Giáng sinh để tránh những lời chỉ trích như trong quá khứ v́ KHÔNG tham gia Sự kiện tôn giáo thường niên của Ṭa Bạch Ốc..
* Chính ông là người đă nhanh chóng tham gia dàn hợp xướng của tổ chức Huynh đệ Hồi giáo để phế truất Tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak, người trước đây là đồng minh mạnh mẽ nhất của Hoa Kỳ ở Bắc Phi; nhưng hoàn toàn im lặng và không có phản ứng ǵ khi Huynh đệ Hồi giáo tàn sát các Kitô hữu Ai Cập.
* Chính ông đă bổ nhiệm Valerie Jarrett làm cố vấn trưởng của ḿnh. Valerie là một người Iran, là thành viên của tổ chức Tỷ mụi Hồi giáo, một cánh tay của Huynh đệ Hồi giáo.
* Chính ông đă từng khẳng định Hoa Kỳ không phải là một quốc gia Kitô giáo.

"Một ngày nào đó chúng ta sẽ nhận ra rằng Barrack Obama là phi vụ lừa đảo lớn nhất từng xảy ra đối với người dân Mỹ." - Nam tài tử nổi danh Clint Eastwood từng nhận định.

VÀI NÉT PHÁC HỌA VỀ MỘT THẦN TƯỢNG

Bài viết này giới hạn không bàn về chính sách đối ngoại của TT Obama đầy rẫy thất bạimà chỉ xoay quanh bàn về tác phong và khả năng Lănh Đạo của Barack Hussein Obama.

Nhậm chức tháng 1/2009 trong t́nh h́nh nước Mỹ khủng hoảng kinh tế, bễ bong bóng địa ốc gia cư, thất nghiệp tràn lan, Tổng Thống Obama không lo tập trung cứu văn kinh tế lại đi chu du khắp thế giới, qua Âu Châu xin lỗi v́ TT George Bush "quá kiêu căng ngạo mạn làm mất ḷng đồng minh".

Qua Nhật và Trung Đông với thái độ khúm núm cúi đầu tiếp tục xin lỗi.

1.CÚI ĐẦU KHÚM NÚM TRƯƠĆ QUỐC VƯƠNG Ả RẬP VÀ XIN LỖI "
Cúi đầu trước Nhật Hoàng

Thầy Ba cúi khom người trước Vua Ả Rập

2.KHÔNG CHÀO QUỐC KỲ MỸ

3.Ca tụng Hồi Giáo là tôn giáo "Đầy ḷng bao dung" khi đọc bài diễn văn tại Cairo " năm 2009:

Obama constantly makes comments aboutwhat he always calls the “Holy Quran,” plus what a peace-loving and progressivereligion Islam is. Here are some of the president’s words:

· “Thefuture must not belong to those who slander the prophet of Islam.”

· [TheMuslim call to prayer is] “one of the prettiest sounds on Earth at sunset.”

· “We will convey our deep appreciation for the Islamic faith, which has done so much over the centuries to shape the world — including in my own country.”

· “As a student of history, I also know civilization’s debt to Islam.”

· “Islamhas a proud tradition of tolerance.”

· “I also know that Islam has always been a part of America’s story.”

· “[W]e will encourage more Americans to study in Muslim communities

4. LÊN ÁN ĐẤT NƯỚC MỸ Ở NƯỚC NGOÀI :

Obama trashes America in speech in Malaysia
By Thomas Lifson

Articles: Thomas Lifson Archives
I am disgusted that President Obama disparaged the United States in a speech he delivered overseas, in Malaysia, of all places. In doing so, he not only revealed his conspicuous lack of patriotism, but displayed an amazing lack of awareness about the country hosting him.

Dave Boyer of the Washington Times reports:

President Obama discussed America’s faults Friday with young Asian leaders, saying the U.S. suffers from “pitfalls” such as income inequality, a political system controlled by the wealthy and political parties divided along racial lines.

Ngài đă lên án đất nước đă đưa ngài lên ngôi TT. Hết chỗ để nói!

5. KHÔNG BẢO VỆ ĐƯỢC AN NINH CHO DÂN MỸ ĐỂ KHỦNG BỐ HỒI GIẾT DÂN MỸ:

KHÔNG BẢO ĐẢM ĐƯỢC AN NINH CHO DÂN CHÚNG MỸ, để khủng bố Hồi giết hại dân Mỹ :

KHÔNG PHẢI TẤT CẢ DÂN HỒI GIÁO LÀ KHỦNG BỐ--MÀ SỰ THỰC HIỂN NHIEN LÀ TẤT CẢ CÁC VỤ KHỦNG BỐ ĐỀU DO BỌN HỒI GIÁO CỰC ĐOAN GÂY RA. Các vụ khủng bố xả súng bắn chết đồng loạt nhiều nạn nhân vừa qua xảy tại MỸ ở Orlando, Bernadino, Fort Hoods...đều do bọn Hồi là thủ phạm :

Có 6 cuộc khủng bố của Hồi giáo cực đoan dưới thời Obama :

--5-8-2009 :ở trại Ford Hood Texas, Nidal Hasan một Thiếu tá quân y sau khi bị tuyên truyền bỡi Al Qaeda có tên là Anwar al-Awlaki, xả súng tại căn cứ giết chết 13 đồng đội vừa hô to "Allahu Akbar" (Allah vạn tuế) và làm bị thương trên 20 binh sĩ.. Tại Ṭa, Nisan khai rằng hành động của y phát xuất từ Hoa kỳ đă thực hiện cuộc chiến xâm lăng vô nhân đạo và bất hợp pháp chống Hồi giáo tại Iraq và Á Phú Hăn.(Theo Washington Post). Chính quyền Obama dấu nhẹm, cấm các cơ quan chính phủ không dùng từ "KHỦNG BỐ HỒI GIÁO", chỉ gọi là "WORKPLACE VIOLENCE".

--15-4-2013: Tamerlan và DzhokharTsarnaev cho nổ 2 trái bom trong cuộc chạy đua Marathon ở Boston, giết chết 3 người, làm bị thương 263 người khác, sau đó giết chết 1 cảnh sát. Điều tra cho thấy 2 kẻ sát nhân này có động lực niềm tin Hồi giáo. (Theo New york Times).

--16-7-2015 : Muhammad Youssef Abdulazeez tấn công trung tâm tuyển mộ quân đội và 1 cơ sở quân sự ở Chattanooga, Tennessee, bắn chết 5 người. mặc dù FBI không có tuyên bố chính thức nào cho là 1 hành động khủng bố, Abdulazeez cho rằng đây là cuộc Thánh chiến Hồi trong website cá nhân, và thâu băng lời của Anwar al-Awlaki, giáo sĩ Mỹ có liên hệ trong vụ thảm sát ở Ford Hood, bị giết chết trong cuộc không kích ở Yemen.

--2-12-2015 : ở San Bernadino, California, Malik 29 tuổi cùng chồng là Farook 28 tuổi, tín đồ Hồi giáo, xả súng giết chết 14 người và làm bị thương 21 người khác.

--12-6-2016: ở Orlando, Florida, Omar Mateen, 29 tuổi, tuyên thệ trung thành với ISIS, nổ súng giết chết 49 người là làm bị thương 54 người.

--17-9-2016 : Dahir A. Adan, 22 tuổi, dùng dao đâm 9 người ở Minnesota Mall, sau đó y bị bắn chết. Quốc gia Hồi giáo tuyên bố họ đă chủ trương.

Ngoài ra c̣n có 1 số những vụ tấn công khủng bố bất thành bỡi bọn Hồi giáo cực đoan gây ra trong khoản thời gian đó, bao gồm:

--Dự mưu cho nổ chiếc phi cơ Trans-Atlantic Flight bằng "shoe bomb" (chất nổ dấu trong giầy);

--Âm mưu cho nổ 1 trái bom ở Times Square, New York vào năm 2010;

--và 1 âm mưu ám sát những người tham dự triển lăm hội họa về Đấng Tiên tri Mohammed ở Texas năm 2016.

Bà Thẩm Phán Jeanine Pirro said when asked what kind of Legacy President Obama will have following the recent string of attacks in Europe as well as at home in Orlando and San Bernadino :

"Weak! One word: Weak" and : He doesn' t have a plan,he doesn' t have a policy."

Khi được hỏi về 2 ƯCV, bà Heanine nói : "The two presidential candidates are exact opposite, someone is lying and someone is telling the truth. You figoured it out".

Các đời Tổng Thống Mỹ ai cũng có sai lầm nhưng cái sai lầm của họ thuộc về chính sách và chủ trương đối nội đối ngoại. Riêng ngài Obama, chúng ta bỏ qua chưa bàn tới các sai lầm lớn về chính sách. Chỉ nói về phong cách tác phong và nhất là "Tâm Lư kỳ thị ngược" tiềm ẩn trong con người ông ta.

6.--Tác phong lănh đạo: Không có ông TT nào lại đi xen vào những chuyện cá nhân, phát ngôn bừa băi như ông này:

..July 16/2009, ông giáo sư Henry Louis Gates người da đen sau chuyến công tác xa trở về đập cửa sau vào nhà v́ mất ch́a khóa. Người hàng xóm gọi báo CS v́ nghi tên trộm. Anh trung sĩ CS James Crowley đến mời ông giáo sư ra để giải thích. Chẳng những không ra mà c̣n chữi bới anh cảnh sát buộc ḷng anh CS phải c̣ng tay đưa về bót. Chuyện có thế rất nhỏ nhưng Thầy ta v́ là bạn với ông Giáo sư đă buộc miệng chửi anh CS: "......that the Cambridge police acted stupidily in arresting somebody...." nhưng câu kế tiếp mới cho thấy cái tâm lư mặc cảm của anh ta: ".....I think we know...that there's a long history in this country of African Americans and latinos being stopped by law enforcement disproportionately." Tổng Thống Mỹ đâu có th́ giờ rănh để xen vào chuyện cá nhân và câu kế đó lư ra không bao giờ phát xuất từ cửa miệng 1 ông Tổng Thống. V́ sao Thầy ta lại bố láo như vậy khi chưa biết rơ sự việc ra sao : "I don't know, not having been there and not seeing all the facts...." Ủa! Chưa biết rơ câu chuyện, không có mặt ở đó tại sao lại phát ngôn chửi anh trung sĩ CS? Lại hành xử theo lối giang hồ khi biết ḿnh hố bị công luận phê phán lại tổ chức tiệc "Beer Summit" để giải ḥa đôi bên tại White House. White House đâu phải nhà riêng tư để Thầy ta nhậu nhẹt bù khú chuyện bá vơ?

..Feb. 26-2012, Black boy Trayvon Martin was shot by security Zimmerman. 6 weeks after the shooting, Thầy phát ngôn: " if I had a son, he would like Trayvon." 6 ngày sau khi Zimmerman được Ṭa phán quyết vô tội v́ tự vệ, Thầy lại phát ngôn: "Trayvon Martin would have been me 35 years ago." Tâm lư nào khiến Thầy phát ngôn bừa băi ngầm ư kích động race hatred among Black people?

..Aug. 9-2014, black Michael Brown was shot by white police Darron Wilson. Thầy lại xen vào blamed Wilson trong khi Ṭa phán Wilsonvô tội v́ đó là hành động tự vệ.

Từ vài sự kiện trên, có thể thấy Obama có tâm lư tiềm ẩn bênh vực người da đen và sẵn sàng xỏ miệng vào kích động những chuyện mà lẽ ra 1 TT nên vô tư kêu gọi các bên hăy tự chế chờ pháp luật điều tra làm rơ sự việc.

Sự việc Obama im lặng ngầm ủng hộ cho phong trào "BLACK LIVES MATTERS" quậy phá biểu t́nh, đập phá ở Ferguson suốt 3 tháng các cơ sở thương mại dân trong vùng mà không có biện pháp giải quyết nói lên thâm tâm ngầm ủng hộ thiên vị dân da màu chống lại Cảnh sát. Nghe cái tên đă thấy nói lên tinh thần kỳ thị người da trắng và các sắc dân khác. Tại sao chỉ có sinh mạng người dân da đen mới là quan trọng c̣n các sắc dân khác th́ sao? Chính quyền Obama để yên cho thành phần cực đoan này hoạt động công khai, tham gia đập phá không công nhận kết quả bầu cử, hăm dọa, đánh đập những người ủng hộ ƯCV Trump cho thấy "Tính Cực Đoan" và "Tinh thần Kỳ Thị" của Đảng Dân chủ cầm quyền và Thế lực Cánh Tả. Thế mà những người luôn tự xưng là đấu tranh cho "công bằng xă hội", cho "công lư", cho "quyền b́nh đẳng" luôn sẵn sàng chụp cái mũ "kỳ thị chủng tộc(racist)", "kỳ thị tôn giáo", là "óc bài ngoại"......mỗi khi người ta phê phán tính thiên vị dân da màu, thiên vị đạo Hồi, mỵ dân nhằm lấy phiếu dân nhập cư bất hợp pháp của ông Tổng Thống. Nước Mỹ là nước thượng tôn luật pháp.

Các sắc dân khác muốn vào nước Mỹ phải qua đường hợp pháp, chờ đợi các thủ tục cứu xét theo các tiêu chuẩn mới được vào. Tại sao chính quyền Obama và Đảng Dân chủ lại chủ trương bỏ ngơ biên giới phía nam cho dân Nam Mỹ tràn vào rồi lại chủ trương hợp thức hóa quốc tịch bằng luật Amnesty? Có công bằng không đối với các sắc dân khác? Chủ trương này của chính quyền Obama có phải là phá vỡ luật pháp Hoa kỳ không? Lấy lư do "cấp Driver's license" cho người nhập cư bất hợp pháp để giúp họ có phương tiện đi làm ăn, và dĩ nhiên là họ có thể dùng thẻ này như là chứng cứ hợp pháp để đăng kư đi bầu cử như đó là chủ trương của ông Thống Đốc James Brown và Đảng Dân chủ ở bang California. Dân bất hợp pháp có nghĩa là họ vào nước Mỹ không cần tôn trọng luật pháp Mỹ thế mà lại có quyền cầm lá phiếu chọn lựa người đại diện ḿnh ở vị trí cao nhất nước. Đó là chủ trương "công bằng XH" và "tôn trọng tính dân chủ" của Đảng Dân Chủ và ông TT Obama đó sao ? Từ đó mới nảy sinh lập luận "khôi hài cố t́nh ngoănh mặt với Hiến Pháp" của Hillary và Đảng Dân Chủ cộng với đám "Truyền Thông MSM Lá Cải" căi chày căi cối rằng th́ là lẽ ra bà ngoại Hillary phải là Tổng Thống v́ riêng tai bang Cali là bang có dân số cao nhất 37 triệu người, bà ta đă thắng đối thủ Trump đến 3 hay 4 triệu lá phiếu phổ thông. Nếu nói thế th́ chỉ nên nói bà Hillary chỉ là Tổng Thống của riêng bang Cali, với 49 bang c̣n lại, bà ta thua Trump khoảng 1 triệu 4 phiếu phổ thông.

Giới Trung lưu da trắng Mỹ đă lầm v́ nghĩ rằng đổ xô bỏ phiếu cho 1 ông da đen làm Tổng Thống, hy vọng sẽ ḥa giải được 'vết thương chủng tộc màu da'. Ngược lại, Obama không ḥa giải mà c̣n xỏ miệng vào kích động thêm sự hằn thù màu da chủng tộc. Rơ nhất trong vụ white police Darren Wilson shot down black boy Michael Brown at Ferguson, Missouri ngày 9 tháng 8 năm 2014. Obama blamed Wilson và cử 3 đại diện White House đến dự tang lễ Brown trong khi 2 cảnh sát da trắng bị bắn chết và 5 cảnh sát bị hung thủ sát hại th́ ông ta lại đứng ngoài. Một vài dẫn chứng để kết luận Obama có tâm lư "kỳ thị ngược màu da" nên bênh vực lộ liễu vào những chuyện cá nhân mà 1 vị TT không nên xen vào. Chuyện đó là của các cơ quan điều tra và ṭa án. Obama không phải không biết điều đó.

Obama đă có chủ tâm bênh vực da đen kỳ thị người da trắng th́ không c̣n là những lỗi lầm nữa để mà sửa đổi. Trong bài nói chuyện ở Malaysia, ông ta cũng không quên đề cập nạn kỳ thị tại nước Mỹ đă đưa ngài lên làm TT.

7. THÀNH TÍCH GÂY HỌA CỦA OBAMA : Obama chỉ để lại Tiêu Sản Nợ Nần trong 8 năm gần 10 ngàn tỷ gấp đôi 4 đời TT Mỹ trước đây.Theo dẫn chứng của Đỗ Văn Phúc :

BY THE NUMBERS: Obama's Legacy Of Failures

Sau 8 năm cầm quyền, ngoài Obamacare bị coi là ác mộng mà Quốc Hội đang họp để hủy bỏ, di sản đồ sộ của Obama để lại cho nước Mỹ được cụ thể hoá bằng các con số như sau:

- Gần 20 ngàn tỷ nợ quốc gia, trong đó Obama đă làm tăng 9..2 tỷ kể từ khi cầm quyền

- 1 ngàn tỷ đô la tiền thuế tăng do luật bảo hiểm sức khoẻ Obamacare.

- 870,3 tỷ là tổn phí là hậu quả của các quy định hành chánh mới do Obama ban hành (new Regulations)

- 750 tỷ là tiền thâm hụt trong giao thương với các nước trong năm 2016.

- 88 tỷ là tiền thâm hụt giao thương với Trung Cộng trong năm 2016

- 690 tỷ là tiền nợ gia tăng của sinh viên đại học (tăng 87%)

- 377 tỷ là tiền thuế gia tăng do Obamacare đổ lên vai giới trung lưu

- 344 tỷ là chi phí do các quy định điều hành của EPA (Cơ quan Bảo vệ Môi sinh)

- 292 tỷ là chi phí do các quy định về năng lượng sạch

- 29 tỷ do sự lỗ lă trong sản xuất than đá v́ các quy định của Bộ Nội Vụ

- 9.6 tỷ lỗ lă hàng năm do Quy định Mercury của EPA ban hành năm 2012.

- 1.4 tỷ lỗ lă hàng năm cũng do Quy định về Ozone của EPA ban hành năm 2015

Ngoài ra c̣n hàng tá những chi phí khác với con số hàng trăm triệu mất mát.

- Năm mới, sẽ có thêm 2.3 triệu người nữa không có sự lựa chọn công ty bảo hiểm sức khoẻ trong năm 2017 do ảnh hưởng Obamacare

- Thêm 2 triệu người sẽ thất nghiệp nếu Hiệp Ước TPP được kư và có hiệu lực.

- Mất 301 ngàn công việc trong lănh vực sản xuất từ khi Obama lên làm Tổng thống

- 280 ngàn người sẽ mất việc nếu áp dụng quy định New Stream Protection do Bộ Nội Vụ ban hành

- 82288 di dân bất hợp pháp phạm pháp được hành pháp Obama thả ra từ 2013 đến 2015

- Học phí đại học gia tăng 8390 đô la từ khi Obama nắm quyền (tăng 28%)

- Năm 2016, con số di dân bất hợp pháp bị trục xuất giảm bớt 5000 người so với năm trước.

- Trong hai nhiệm kỳ, Obama đă ban hành đến 2998 các quy định hành chánh..

- Do Obamacare, không có sự cạnh tranh giữa các hăng bảo hiểm sức khoẻ tại 970 quận hạt trên nước Mỹ

- Trong 8 năm qua, đảng Dân Chủ mất đi 717 ghế dân biểu và 231 ghế Nghị Sĩ tại các Tiểu Bang; 63 ghế dân biểu và 12 ghế Thượng Nghị Sĩ Liên Bang và 12 Thống Đốc Tiểu Bang.

- Giá tiền điện tăng từ 11 đến 14%

- Số người làm chủ căn nhà giảm 4%

- Sau 8 năm, Tổng sản luợng trung b́nh của quốc gia chỉ tăng lên có 2%

- Tiền trả hàng tháng cho bảo hiểm y tế Obamacare tăng trung b́nh 22%; Tiền deductible tại 41 Tiểu Bang sẽ tăng lên trong năm mới.

http://www.hannity.com/articles/hanpr-election-493995/by-the-numbers-obamas-legacy-of-15435863/

8.KHẢ NĂNG LĂNH ĐẠO : Ông Barack Hussein Obama không cho thấy khả năng lănh đạo của một tổng thống.

--Obama không có khả năng thuyết phục "Đối Lập" cộng tác với Đảng cầm quyền. Chính quyền Obama là chính quyền độc đảng(Party Line). Các đời TT nào cũng có đối lập nhưng các vị TT tiền nhiệm đều chịu ngồi xuống cùng đối lập thương thảo t́m giải pháp dung ḥa có lợi cho đất nước. Riêng chỉ có TT Obama với thái độ rất là ngạo mạn đă trả lời với đối lập Cộng Ḥa "Because we win", đẩy đối lập vào thế chống đối. Thế nên những quyết định của TT Obama chỉ đơn phương độc đảng như Đạo Luật Obamacare được thông qua với chỉ một đảng mà không có sự ủng hộ nào từ đối lập Cộng Ḥa, đơn phương kư các Thỏa Ước "Khí Thải Toàn Cầu", Iran Deal, tham chiến tại Libye mà không hề có sự đồng thuận của Quốc hội Mỹ. Những hành động đơn phương dẫm lên Hiến pháp của một ông Tổng thống đă từng tốt nghiệp Đại Học Công Quyền. Những vấn đề trọng đại Vi Hiến này không thấy báo chí truyền thông Mỹ đề cập tới. Ông TT Obama bỡi vậy mới có tiếng là vị Tổng Thống làm việc độc tôn độc đoán chỉ bằng "The Pen and the signature". Nhưng ông lại đổ tội cho đối lập CH là "Party Of No", chỉ biết nói không với ông mà không tự trách ḿnh không có khả năng thuyết phục những người chống ông thấy cái sai lầm của họ. Vậy th́ ông có xứng đáng là "lănh đạo tối cao", là "Tổng tư Lệnh" hay không ?

--Từ đó, triều đại 8 năm của Obama là triều đại tạo ra sự PHÂN HÓA CHIA RẼ trầm trọng nhất. Chia rẽ giữa Lập Pháp với Hành Pháp, giữa Tổng Thống với Quốc Hội, giữa Đảng Đối lập và Đảng cầm quyền, giữa cử tri với cử tri, giữa chủng tộc xung đột màu da đen trắng, giữa dân da màu và lực lượng cảnh sát, giữa cử tri và báo chí truyền thông........

Đây là thất bại lớn nhất về đối nội có tính biểu tượng của chính quyền Obama. Ḷng tin của người dân Mỹ đối với giới chính trị (political Establishment) ở Washington, đối với giới Truyền Thông (MSM) đă giảm xuống thấp nhất. Truyền Thông Ḍng Chính Mỹ đă tự hạ thấp giá tri của ngành truyền thông trong kỳ bầu cử 8-11-2016 với những tṛ bẩn thỉu bôi bẩn, nói xấu, thiên lệch, không công bằng, bưng bít, thanh lọc thông tin, những Polls Thăm Ḍ dơm khiến người ta ngao ngán không c̣n muốn nghe đọc các đài CNN, CBS, ABC, MSNBC, New York Times, Washington Post..........Thời đại ngày nay, người dân xử dụng Twitter, Facebook, các trang Blogs b́nh luận để t́m hiểu sự thật. Cái thời "hướng dẫn dư luận" của truyền thông đă qua rồi và đă mất đi thiên chức thông tin trung thực. Kết quả cuộc bầu cử ngày 8-11-2016 cho thấy thời đại ngày nay dù có mua chuộc nắm hết Truyền Thông Báo Chí cũng vẫn có thể thua và thua đau đớn bất ngờ. Bỡi thế, những cuộc biểu t́nh nổ ra, mà những kẻ đứng đằng sau là "Thế Lực Cánh Tả", có tích chất bạo động đập phá sau bầu cử, ngay cả trong ngày lễ tuyên Thệ Nhậm Chức của tân TT đắc cử Trump và sau đó, cho thấy hậu quả của chính sách kích động gây chia rẻ của chính quyền Cánh tả Obama. Một cuộc chuyển quyền không ôn ḥa êm ả theo truyền thống chính trị Hoa Kỳ xưa nay mà là những cuộc xuống đường bạo động thậm chí đập phá nổi lửa. Đây là những hệ quả mà chính quyền Obama đă để lại lâu dài cho xă hội Mỹ.

--Tinh thần Đảng Phái quá nặng khiến ông Tổng Thống quên ḿnh là ai khi ông xử dụng chức quyền của 1 Tổng Thống, thời gian công vụ, phương tiện Air Force One đi vận động cho ứng viên gà nhà Hillary. Có lẽ trong lịch sử Hoa kỳ, không có ông TT nào làm điều không giống ai như ông Obama. Cử tri phê phán và chê trách ông đă tự đánh mất vai tṛ lănh đạo tối cao của đất nước Hoa kỳ, tự hạ thấp ḿnh trở thành một người đi vận động tranh cử. Hay là có lư do ǵ đó mắc mớ khiến ông phải tự hạ thanh danh của một ông tổng thống để mong chận đứng những phanh phui của người kế nhiệm không phải là Hillary ? Nhưng cũng chính hành động thất sách có tính đảng phái lộ liễu này của Obama đưa đến hậu quả làm hại Hillary hơn là giúp bà ta. Số Cử tri thầm lặng cầm lá phiếu vào pḥng phiếu là để tỏ nguyện vọng tâm lư chán năn thất vọng với những chính sách sai lầm và thất bại của TT Obama từ Obamacare cho đến việc ông bất lực, hay là có chủ tâm, không ḥa giải hàn gắn được những vụ xung đột màu da chủng tộc, những tṛ bạo lực gây đổ máu, chủ trương nhận bừa di dân Hồi trong khi không sưu tra được để loại trừ phần tử khủng bố.......

Một nhà Lănh Đạo giỏi là người luôn đứng trên, đứng ngoài những phe phái chính trị, những xu hướng khác biệt về màu da chủng tộc tôn giáo đảng phái. Với vị trí trung dung, dung ḥa mọi dị biệt, nhà lănh đạo mới có khả năng tạo đoàn kết mọi thành phần dân tộc v́ sự phồn vinh của đất nước. Tổng thống Obama đă làm ngược lại ngày từ đầu nhiệm kỳ năm 2009 với Obamacare độc đảng. Cho đến ngày c̣n 3 tuần nữa rời nhiệm kỳ, ông đă đắp mô cản đường, bằng thủ đoạn "đổ cho t́nh báo Nga xâm nhập điện toán bầu cử của Đảng Dân Chủ giúp cho ƯCV Trump thắng cử", để có cớ gây căng thẳng với Nga. Bằng 2 quyết định rất bất thường là trục xuất khẩn cấp 35 nhà ngoại giao Nga, mặc khác đưa quân Mỹ vào Ba Lan đối đầu với quân Nga. Gọi là bất thường v́ những quyết định này không đúng với tác phong làm việc yếu đuối của Obama trong 8 năm qua qua các vụ Crimea, Iraq, Á Phú Hăn, Syria và Biển Đông, lực lượng Mỹ đă co cụm không c̣n tư thế của một Siêu Cường.

Nếu Nga có hành động trả đủa đưa đến xung đột vũ trang giữa 2 cường quốc nguyên tử th́ điều ǵ sẽ xảy ra khó mà tưởng tượng được. Đây là ngón đ̣n hiểm độc sau cùng của Obama, tạo căng thẳng để có cớ ban lệnh khẩn cấp, đặt đất nước trong t́nh trạng chiến tranh để không thể tổ chức ngày lễ chuyển giao quyền hành cho Tân Tổng Thống đắc cử Donald Trump, để ông ta tiếp tục ngồi lại chiếc ngai vàng tiếc nuốc.

Trời bất dung gian. Putin--trùm t́nh báo KGB--một con cáo già mỉm môi cười khảy ai lại đi đôi co chi với Con Vịt Què chỉ c̣n đôi tuần nữa là về vườn. Bằng hành động đẹp trên cơ Obama, Putin tuyên bố mời trẻ con Mỹ, con em phái đoàn ngoại giao Mỹ vào điện Cẩm Linh mừng lễ Giáng Sinh.

V́ tinh thần đảng phái, v́ lợi ích cá nhân, Tổng Thống Vịt Què Obama đă đặt sinh mệnh người dân và đất nước Mỹ lâm vào "nguy cơ một cuộc chiến nguyên tử có thể xảy ra?". May thay, Putin đă nhận ra âm mưu này..........

Bao Nguyen •

Cuộc chiến mậu dịch cũa TT TRUMP tung ra với TC là một( đại chiến thể giới ) quy mô và cực phức tạp , khó khăn . Đồng lúc cuộc chiến tranh giành đường hăi hành tự do ở biển Đông và quyền đi lại ngang qua eo biển Đài Loan , và những sắc lệnh của toà BC cho phép bán F35 cho Nhật và bán F16 cho Đài Loan , liền kết vơi cấm vận mạnh mẽ Bắc Hàn , bao vây cô lập Vênzuela , phong toă mua bán Cu ba , rồi đồng lúc Hàng không mẫu hạm kéo theo các loại tàu chiến có hoă tiển Patriot để trấn áp và răn đe phong toă xuất khẩu dầu của IRAN , TOÀ BẠCH ỐC đang tung ra những đ̣n chính trị kinh tế và quân sự làm TC tối tăm mặt mũi và càng lúc càng mạnh rơ ràng là những đ̣n tấn công vào TC và các nước xă hội chũ nghĩa từ bao lâu nay vẩn hung hăng tự đắc bá quyển hiếp đáp các nước nhỏ . Phải chăng TT TRUMP ĐANG THỰC HIỆN CAM KẾT TIÊU DIỆT XĂ HỘI CHỦ NGHĨA !! LẤY ĐẠI NGHĨA ĐỂ THẮNG HUNG TÀN. LẤY CHÍ NHÂN MÀ THAY CƯỜNG BẠO !

Vào ngày 19/3/2017, 26 phút sau khi cựu đại tướng không quân Thomas Mcinerney loan báo trên làn sóng truyền thanh của Hoa Kỳ về hệ thống giám sát tinh vi có tên “Hammer”. Thì Peter Strzok và người tình Lisa Page đã trao đổi tin nhắn chứa những mật mã nhưng không dấu được những bấn loạn khi tên của Montgomery cha đẻ cuả “Hammer” bị bại lộ.

“Hammer” là hệ thống thâu thập thông tin rất tinh vi do người thầu chương trình điện toán Dennis Montgomery viết. Trong thời Obama, chương trình Hammer đã tước đi quyền tư ẩn của hàng triệu công dân Hoa Kỳ. Quyền này được ghi rõ trong tu chỉnh án thứ tư trong hiến pháp. Chính quyền Obama đã sử dụng “Hammer” như một vũ khí “công an trị” để theo dõi và thâu thập thông tin của những chính trị gia đối lập và những yếu nhân khác, hầu sử dụng những thông tin này để giựt giây hoặc hăm dọa trong tương lai khi cần thiết.

Trích trong một đoạn thâu âm được thẩm phán liên bang G. Murray bạch hóa, Brennan và Clapper đã dùng hệ thống này theo dõi phó thường dân Trump cả tỉ lần. Trong những người được chiếu cố đặc biệt có Chief Justice John Robert, cố thẩm phán Antonin Scalia, và những thẩm phán cũa tòa FISA.
Trở lại thời điểm ngày 19/8/2015 (lúc này Montgomery đã nghỉ việc), Montgomery giao nộp cho Văn phòng giám đốc FBI Jame Comey 47 ổ cứng Hard Drive có chứa đứng trên 600 triệu trang hồ sơ được thâu thập bởi Brennan và Clapper. Trong lần phỏng vấn trên đài phát thanh với luật sư của mình là Larry Klayman, Montgomery có nói như sau “Tôi cung cấp cho FBI những hồ sơ có liên quan đến 17 doanh nghiệp của Donald Trump bao gồm những thông tin riêng tư của Trump và cách thành viên khác trong gia đình Trump. Họ đã theo dõi Trump biết bao nhiêu năm. Trong 600 triệu trang hồ sơ, nếu anh in ra từng trang thì chồng hồ sơ này có thể cao 30 dặm Anh. Những thông tin này rất nhạy cảm, họ thâu thập tất cả từ thẻ tín dụng, phone, hình ảnh, mọi thứ và mọi thứ. Họ làm như vậy chỉ vì một mục đích duy nhất là “đòn bẩy”, Họ không biết khi nào sẽ sử dụng nhưng chắc chắn rằng sớm hay muộn thì họ sẽ dùng những thông tin này làm đòn bẩy để sai khiến hoặc chống lại một người nào đó.” Sau lần phỏng vấn này Montgomery bị lệnh khoá mõm Gag Order.

Tuy nhận được chứng cớ nhưng Comey dìm những chứng cớ này không xúc tiến điều tra và hy vọng Clinton thắng cử thì mọi chuyện sẽ chìm xuồng. Nhưng có 1 người khác cũng đã điều tra vụ này, chính là tướng Mike Rogers. Vì từ khi “Hammer” được đưa vào sử dụng, thì số lượng truy tìm trong máy chính của NSA bỗng nhiên tăng vọt một cách đáng ngờ, cho nên Mike Rogers ra lệnh phải thanh tra nguồn truy tìm đến từ đâu? Và kết qủa tìm ra được 4 người làm việc bán công cho CIA, ngày đêm thâu thập thông tin. Chính vì thế sau khi Trump đắc cử, Mike Rogers có cảnh báo TT Trump đang bị theo dõi. Ngày 4/3/2017 TT Trump viết trên Tweeter “ Terrible! just found out that Obama had my “wires tapped” in Trump Tower just before the victory. Nothing found. This is McCarthyism”

Ngày 7/3/2017, Wikileaks xả 1 đống thông tin gọi la CIA Vault 7, xác minh chính quyển Obama xài “Hammer” để theo dõi dân Mỹ.

Ngày 19/3/2017, như đã nói phía trên tin này được loan báo trên Radio. Làm cho cái đám “nhà nước ngầm” bấn loạn, cho nên chúng phải tìm đủ mọi cách để nhận chìm tin này. Để định hướng dư luận chúng phải tìm một kế ước bảo hiểm Insurance Policy.

Ngay ngày hôm sau, 20/3/2017 Comey trình làng kế ước bảo hiểm có tên Russia Collusion.

Nhưng trời bất dung gian, cháy nhà mới lòi ra mặt chuột. Sau hơn 2 năm điều tra thì những con chuột chù mới lòi mặt ra. Bây giờ chúng đang cấu xé lẫn nhau không em nào chịu thanh toán tiền BARR.

Lợi ích quốc gia lớn nhất của người Mỹ là tổ quốc USA. Người Mỹ gốc Việt c̣n nặng ḷng với cố hương vẫn mong muốn tổ quốc VN thoát Cộng. Muốn thoát Cộng th́ phải thoát Trung trước. Hiện nay lợi ích quốc gia lớn nhất của tổ quốc USA lại trùng hợp với lợi ích lớn nhất của cố hương VN. Tất cả thao thức muôn đời của đất nước VN hiện nay được bừng sáng nhờ sự quả cảm, tầm nh́n, và thiên tài chiến lược của TT Trump, ngoài ông ra không TT Mỹ nào khác dám làm như thế. Không riêng ǵ VN quá nhỏ bé và nhu nhược, đại cường Hoa Kỳ vẫn bị TC thao túng từ mấy chục năm qua. Các nước khác dù uất ức vẫn phải cắn răng chịu. Nay Trump làm mạnh tay như thế th́ nhiều nước bé sẽ nhân cơ hội vùng lên thoát TC.
Không hiểu sao một số người Việt làm báo tức là mang thiên chức hướng dẫn dư luận cho quần chúng trong thời gian qua lại quyết liệt chống Trump bất kể lợi ích quốc gia của Mỹ và VN. Lương tâm và lương tri của họ đặt ở đâu. Họ chỉ thấy quyền lợi của Mexico, China, Europe là quan trọng. Cách đăng tin luôn lèo lách làm sao để chống phá Trump. Chiến tranh mậu dịch với Tầu không tránh khỏi bên th́ sứt đầu bên th́ mẻ trán. Họ chỉ đăng tin nông dân Mỹ khốn đốn, hàng hoá tăng giá, một số ngành nghề phải sa thải nhân công. Trong khi TC thiệt hại nặng hơn th́ lại làm ngơ. Nhiều khi tôi cố t́nh cho rằng tại v́ họ thiếu tầm nh́n, không dám cho rằng họ bị đồng tiền bịt miệng lại. Nhưng tin tức về người gốc Việt buôn lậu hàng TC làm thiệt hại cho quốc gia USA 75 triệu dollars khiến tôi choáng váng. Ở Mỹ th́ tội ai làm người đó chịu đă đành. Nhưng lề thói VN là có khi gia đ́nh bao che cho nhau. Có 1 gia đ́nh ở thành phố tôi đang ở đi mua thuốc sỉ rẻ tiền rồi về sang vào hộp hàng hiệu mang bén lẻ lời bạc triệu. Khi bị phát giác th́ cả gia đ́nh đề cử ra 1 người đứng ra nhận tất cả mọi tội và vào tù. Những người c̣n lại vẫn b́nh an và vẫn chia tiền lời cho người trong tù.

E.W. Jackson Sr., Pres.

STAND Foundation Inc , VIẾT :

"Robert Mueller là James Comey 2.0. Đó là chính trị hóa việc thực thi pháp luật tương tự. Tôi chưa bao giờ tin tưởng Mueller, và những nghi ngờ của tôi chỉ được xác nhận. Comey đă lôi kéo Rosenstein bổ nhiệm một Luật sư đặc biệt. Comey thừa nhận anh ta từng là một người Cộng sản. Anh ta và Mueller là bạn thân. người rất muốn lật đổ cuộc bầu cử năm 2016. Họ đang chơi với lửa và tôi dự đoán họ sẽ bị thiêu rụi vào năm 2020 ".

"Robert Mueller is James Comey 2.0. It’s the same politicizing of law enforcement. I never trusted Mueller, and my suspicions have only been confirmed. He was out to get President Trump. Lacking evidence he is now trying to manipulate Dems into impeachment just as Comey manipulated Rosenstein into appointing a Special Counsel. Comey admits he was once a Communist. He and Mueller are close friends. I don’t see conspiracies everywhere, but that doesn’t mean they aren’t anywhere. These folks are deep state elites who desperately want to overthrow the 2016 election. They are playing with fire, and I predict they will be badly burned in 2020."


E.W. Jackson Sr., Pres.
STAND Foundation Inc.

 


B̀NH LUẬN

2018
2017
2016

Tại sao người ủng hộ TT Trump không...?  |
Chính khách nổi bật nhất trong năm  
Lăo quái thay đổi hay phá bỉnh  
Sự sụp đổ của Trung Cộng  
Triển vọng đối tác chiến lược Việt-Mỹ
Chuyện cái lon bia  
Sự điên rồ của bọn Dân Chủ  
Xin đừng bắn sau lưng  
Buttigieg, ngôi sao mới  
Pamela Karlan, đại trí thức mất dạy  
Cuồng điên chống Trump
Âm mưu đảo chánh  
Thân phận con người  
Sự thật về Thích Trí Quang qua biển động miền trung  
Trung Đông đang lột xác  
CHXHCN Cali và “The Vietnam War”  
Đánh bùn sang ao

Tin điều tra đàn hặc  
Giấc ngủ  
Quẩn quanh sự đời 8 
Quẩn quanh sự đời 6 & 7 
Quẩn quanh sự đời 5
V́ sao chính trị Mỹ tiến bộ nhất thế giới?
Mừng đảng....  
Đồng hương...

Cập nhật bầu cử  
Sài G̣n - Hà Nội  
Giao thiệp
Xâm lăng văn hóa  
Quà mừng cắt mạng  
Hiểm họa TC với người Việt và Donald Trump  
Tin vắn tuần qua September 14 – 2019 
Kinh tế ăn xin  
Thái Thanh người mà ai cũng mắc nợ  
Nh́n lại biến cố đau thương 11 tháng 9 - 2001 
Mỹ dùng thuế quan đánh Trung Cộng  
Quyền lợi, quyền lực  
Thư viết cho những thằng ngu  
Gởi cháu Hoàng Kiều  
Thư giởi bác Hoàng Kiều  
Mặt trái, mặt thật  
Chuyên tu, tại chức  
Mèo vờn chuột  
Kẻ thù trong hàng ngũ chúng ta
VIP  
Tự ti mặc cảm  
Câu chuyện Batimore  
vc ngang nhiên  
Liêm sỉ  
Donald Trump - Quyền biến khó lường
Bởi đâu  
Thương chi Phạm Quỳnh

TT Trump - 5 cuộc chiến định vị lại nước Mỹ...  
Donald John Trump - Ông là ai ?  
Trung thành hay phản bội  
Trả thù hèn hạ  
Thương chiến 
Thương phế binh  
Tụi bây chờ ở người lính VNCH điều ǵ nữa?  
Cháy nhà ra mặt chuột  
Đ̣i quyền b́nh đẳng

Cuộc chiến Mueller leo thang  
Toàn xă hội rặt kẻ nói láo  
CHXHCN Cali và “The Vietnam War”  
Khinh bỉ  
Nói phét thành thần  
Nghĩa tử là nghĩa tận 
Lời phân trần của "hàng" tướng Dương Văn Minh
Jane "phản chiến"  
Tên Việt kiều phản động  
Vô ơn  
Tội lăng quên  
Dân Chủ - Cộng Hoà
Tháng Tư nói chuyện ‘giải phóng’  
Đảng dân chủ mới
Donald Trump - Ông là ai?  
Những khó khăn của VN hiện nay  
Bắt tay Xi, Micron đă thấy một nguy Tàu chưa?
Ông tân bộ trưởng Tư Pháp  
Hồ Chí Minh, Thiên Thần hay Ác Quỷ?
Chuyện ông Trâm  
Khó khăn của Việt Nam
Bức tường, xây hay không?
Cướp có chính danh  
Cường địch trước mặt...  
Thay đổi hay là chết  
Đảng dân chủ đa dạng hay bát nháo?
Đàn áp người Duy Ngô Nhĩ  
Tận cùng của sự tàn nhẫn 
Năm Heo nói chuyện Heo/Lợn
Tập đoàn bán nước  
Điểm tin năm qua
Đàn áp tự do dân chủ  
Chiến lược toàn cầu hóa

Có danh dự đâu mà yêu cầu người ta “đảm bảo”