Có danh dự đâu mà yêu cầu người ta “đảm bảo”


Phạm Tín An Ninh

Ngày 28.12.2018, trên trang nhất của nhiều tờ báo lề phải trong nước đă đăng bài viết theo lệnh đảng “ Việt Nam yêu cầu Đài Loan đảm bảo danh dự cho các du khách bị bắt”. Bài viết liên quan đến sự kiện 152 trong số 153 du khách từ Việt Nam vừa mới sang Đài Loan đă biến mất tại thành phố Cao Hùng. Sau đó vài người ra tŕnh diện, ba người bay về lại Việt Nam, một số bị bắt, hiện c̣n 131 người đang lẩn trốn. Cảnh sát Đài Loan nghi ngờ số người này trốn lại để làm tiền, làm chui và ăn cắp.

Chỉ mới đọc qua cái tựa bài viết , có lẽ ai cũng muốn buồn nôn. Bởi dưới chế độ Cộng sản man rợ, làm ǵ c̣n có chút danh dự nào để mà yêu cầu “đảm bảo”? Nói một cách “logic” hơn là chính chế độ Cộng sản đă cướp mất hết danh dự của những người dân tội nghiệp này th́ c̣n lấy ǵ để “đảm bảo”.
Cộng sản đă ngầm cho phép hoặc tổ chức những công ty “môi giới hôn nhân” và “hợp đồng lao động” trá h́nh, để dụ dỗ đưa biết bao cô gái trẻ nhà nghèo sang Đài Loan làm vợ bao (kiêm luôn đầy tớ) cho mấy lăo già và đám người tàn tật, bệnh hoạn. Không chịu nổi bao điều khổ nhục, một số đă phải tự tử, một số trốn thoát để đi làm gái điếm, trong khi các ṭa đại sứ, lănh sự của Việt (Cộng) không hề để tâm, khốn nạn hơn là đă đồng lơa với lũ côn đồ, để trục lợi trên chính thân xác c̣m cơi và máu xương của những người đồng bào, mà đáng lẽ ra bọn cường quyến khốn kiếp này có nhiệm vụ phải can thiệp, chở che.

Cộng sản đă xuất cảng một số du sinh sang Nhật, Nam Hàn và cả Đài Loan để trở thành những tên ăn cắp. Chuyện người Việt ( Cộng) ăn cắp, ăn cướp chẳng c̣n xa lạ ǵ với người Đài Loan. Chỉ cần vào Google gơ chữ “người Việt phạm tội tại Đài Loan” là người ta thấy đầy dẫy các tin tức, đến nỗi người Đài Loan đă phải la lên: Người Việt tụi bay đừng ăn cắp, đừng tiểu bậy, đừng bắt trộm chó của ngưởi Đài Loan chúng tao làm thịt..”

Mà đâu có chỉ Đài Loan, người Việt (Cộng) đă làm nhục quốc thể trên khắp bốn phương, tám hướng, từ Úc, Nhật, Singapore, Thái Lan, Malaysia, Nam Hàn đến cả tận Phi Châu. Từ phi công, chiêu đăi viên hàng không, đến cán bộ nhà nước, con cháu ông lớn bị bắt v́ ăn cắp và chuyển hàng, vàng lậu. Đến cả ái nữ của “đồng chí ủy viên trung ương đảng”, Tổng giám đốc Đài truyền h́nh Việt nam, (và chính ả này cũng đảm trách “chủ nhiệm” một chương tŕnh “Văn Hóa Dân Tộc ” trên đài truyền h́nh VTV), đă từng bị bắt hai lần v́ ăn cắp mỹ phẩm ở một siêu thị Thụy Điển và ở Anh v́ tôi ăn cắp một chiếc “máy ảnh kỹ thuật số”. Singapore cũng đă bắt và trục xuất một số chân dài giả dạng “du khách” sang làm gái điếm. Một “nữ đồng chí cán bộ Ủy ban Kiểm Tra Thành Đoàn” thuộc thành Hồ, được đảng cử sang Singapore học ngoại ngữ nhưng đă bị bắt tại chỗ khi ăn cắp hàng trong siêu thị.
C̣n chuyện bị cảnh sát Singapore bắt giam, cầm tù v́ ăn cắp áo quần , mỹ phẩm đến cả tấn, dầu thô lên đến triệu đô là chuyện thường ngày của đám người Việt(Cộng). Đến cả một ṭa đại sứ Việt (Cộng) ở Nam Phi mà c̣n buôn lậu cả sừng tê giác, c̣n ṭa đại sứ Việt (Cộng) ở Chi-Lê buôn lậu vi cá mập, và (không chừng) có cả thuốc phiện nữa...th́ đúng là “vô địch”!

Vậy th́ xin hỏi ông đảng trưởng kiêm chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và ông thủ tướng “ma- dzê in Vietnam”, cái nước Việt nam dưới thời đại “ ra ngơ đă gặp anh hùng” của mấy ông c̣n có danh dự hay sao? Mới sáng hôm nay, 28.12.2018, trong bài phát biểu khai mạc hội nghị trực tuyến giữa chính phủ với các địa phương, ông thủ tướng đă khoác lác : Niềm tin của nhân dân vào sự lănh đạo của Đảng chưa bao giờ to lớn và sâu sắc như lúc này”(?)
Niềm tin nào, khi một đoàn du lịch 153 người mới đến Đài Loan là có 152 người bỏ trốn? Niềm tin nào khi người dân Thủ Thiêm phải ném chiếc giày vào mặt bà Phó bí thư/chủ tịch Hội Đồng Nhân Dân Thành Phố giữa thanh thiên bạch nhật, như ném cả sự bất măn, hận thù và sỉ nhục tột cùng tới Đảng Cộng Sản, bởi v́ những ông bà quan lớn , những thành phần “ưu tú” của đảng Cộng Sản đă đua nhau ăn đến tận chiếc quần lót của họ, mà nạn nhân, oái ăm thay, hầu hết là những người đă từng một thời dại khờ nghe theo lời đảng, lời dụ khị của bác, làm tay sai cho đám quan thầy Tàu Cộng và Liên Xô để đánh sập một nền dân chủ tự do miền Nam, đưa cả nước vào lạc hậu, xích xiềng, nô lệ, để bọn “đầu nậu” Cộng đua nhau ( và cả đánh nhau) xây ngai vàng trên nỗi khổ nhục của nhân dân và trên nỗi đau suy vong của đất nước!

Niềm tin nào, cho chuyện đấu đá giữa các ông, mà từ bộ trưởng, thứ trưởng, tướng lănh (công an, quân đội), đến bí thư thành ủy của thành phố lớn nhất nước, đă đua nhau kết bè lập vây cánh bán sạch đất nước. Niềm tin nào khi một tên tướng công an hèn hạ, khốn kiếp, công khai thú nhận trước ṭa: “xin giảm tội, bởi tôi có cái đầu rất bé nhưng tham vọng th́ lại quá to!”. Niềm tin nào khi chính bà phó bí thư thành ủy, chủ tịch Hội Đồng Nhân Dân của thành phố lớn nhất nước, tuyên bố: “con lănh đạo làm lănh đạo là hạnh phúc cho dân tộc”(!). (Thối không chịu được!) Hèn ǵ, chồng vợ, cha con, anh em, bà con hàng họ của lũ người Cộng Sản đă cha truyền con nối, cấu kết làm mưa làm gió, làm tan nát cả một một đất nước và hủy hoại, tha hóa cả một dân tộc vốn từng được các quốc gia lân bang ngưỡng mộ, thời mà ông Lư Quang Diệu mơ ước, “mong sao Singapore chỉ bằng được như Sài g̣n, Ḥn Ngọc Viễn Đông!” Trong lịch sử, chưa có thời đại phong kiến nào tệ hại bằng thời đại cộng sản của mấy ông! Hèn chi học tṛ không thèm học sử, v́ đă bị bưng bít, sửa đổi. Ngay cả việc “anh hùng Lê Văn Tám”, “ Tô Vĩnh Diện lấy thân chèn pháo” đến đưa con nít cũng biết đều là bịa đặt, dối trá!
Niềm tin nào, khi chỉ mới thắng một trận túc cầu (bóng đá) trong “khu xóm nhỏ” mà cả một nước tràn ra “đi băo”, có những cô con gái cởi truồng tung hô nhờ có bác, đảng mà tạo nên chiến thắng, để rồi có đến hơn 30 người tử vong và gần 200 người thương tích ( lảng xẹt), làm cho người có chút liêm sĩ cũng phải phát ngượng cho một dân tộc “anh hùng”!.

Niềm tin nào khi những ông hiệu trưởng, thầy giáo (cái thứ bậc mà xă hội Việt nam thời trước trải chiếu hoa mời ngồi), lại đi hiếp một đám học tṛ nhỏ dại, đă vậy c̣n bắt các em “ đi tàu nhanh”, “tàu suốt” với mấy thằng quan lớn, để lập công kiếm điểm hay kiếm thêm tiền. Niềm tin nào khi học tṛ đánh thầy ḿnh ngay trong lớp học đến phải đi bệnh viện, nữ sinh th́ đánh nhau như cơm bữa. C̣n thứ vinh dự hay niềm tin nào cho tương lai, khi mọi người trên thế giới, tự cỗ chí kim, từ giàu nhất đến nghèo khó nhất, đều hiểu rằng : học đường chính là cánh cửa mở ra cho tương lai”!

Niềm tin nào, khi Bộ Y Tế cho nhập thuốc giả, có chứa chất giết người? Niềm tin nào cho người dân nghèo không đủ tiền đút túi đám bác sĩ bất lương của đảng, để người thân chịu chết, và khi chết rồi đành phải bó chiếu chở về nhà trên chiếc xe gắn máy cũ mèm, mà cả chiếc chiếu cũng không đủ để gói xác, nên đôi chân trần gân guốc của người chết c̣n ló ra ngoài?

Niềm tin nào, khi chính các ông các bà ( từng hay đang là) cán bộ đảng viên cao cấp đang t́m cách tẩu tán tài sản, rút hết các cổ phần, tiền bạc trong các công ty, ngân hàng để “ tẩu vi thượng sách” , khốn nỗi đều chạy ra các nước “tư bản giẫy chết”(?). Tất nhiên đó là đều là tài sản, tiền bạc ăn cướp của dân, của nước.

Từ khi nào nước Việt nam tôi trở thành “anh hùng”ăn cắp? Ngay từ những ngày đầu rao giảng “kách mệnh”, Hồ Chí Minh đă “tiên phong” ăn cắp nhiều câu nói, bài thơ của người xưa lẫn người nay, của người ngoài lẫn người trong nước:

-Bài thơ tứ tuyệt “Tặng Đồng Chí Trần Canh”, Hồ Chí Minh đă ăn cắp gần trọn bài thơ “Lương Châu Từ” của tác giả Vương Hàn bên Tàu, trước đó cả trăm năm.
- Hai câu thơ: “Dễ trăm lần không dân cũng chịu/ Khó vạn lần dân liệu cũng xong” Hồ Chí Minh “chôm ” của nhà thơ Thanh Tịnh , trong bài “ Dân No Th́ Lính Cũng No” (1948)
- Câu “ Không có việc ǵ khó/ Chỉ sợ ḷng không bền/ Đào núi lấp biển/ Quyết chí ắt làm nên” Hồ Chí Minh ăn cắp nguyên con từ “Ấu học ngủ ngôn thi”
- Đặc biệt nhất , hai câu mà đám đảng viên xem như “khuôn vàng thước ngọc”, là tài năng xuất chúng của “bác” : “V́ lợi ích mười năm th́ phải trồng cây/ V́ lợi ích trăm năm th́ phải trồng người”. Nhưng kỳ thực hai câu này Hồ Chí Minh đă “chôm” của Quản Trọng ( Quản Di Ngô), một vị tể tướng tài ba dưới triều vua Tề Hoàn Công , thời Xuân Thu Chiến Quốc bên Tàu:

“Nhất niên chi kế, mạc như thụ cốc/Thập niên chi kế, mạc như thụ mộc/Chung thân chi kế, mạc như thụ nhân”

(xin đọc thêm : https://www.quyenduocbiet.com/a2743/cac-cau-an-cap-noi-tieng-cua-ho-chi-minh)
C̣n câu chuyện Hồ Chí Minh đă cướp trinh tiết (và cướp cả mạng người) của các cô gái ngây thơ vùng sơn cước: Nông Thị Ngát, Nông Thị Xuân, bây giờ ai cũng biết.

Rồi từ đó, bác ta “thừa thắng xông lên”, dạy và truyền nghề cho đám “đồng chí” đàn em, chưa đến trăm năm mà bác ta đă trồng ra những thằng đảng viên chuyên nghiệp ăn cắp. Do vậy trên đất nước khốn khổ của tôi toàn là đủ thứ ăn cắp: ăn cắp nhạc để kiếm danh, kiếm tiền, ăn cấp bằng để làm quan lớn , ăn cắp luận án để được tuyên dương, ăn cắp bản quyền để sao chép bán buôn, ăn cắp ngân quỹ, ngân sách để thành đại gia đỏ, nghe nói một ông cựu tổng bí thư mà c̣n ăn cắp cả cặp ngà voi và cái trống đồng đem về chưng trong tư dinh cho ra vẽ “vương triều”. Nhưng ăn cắp chỉ mới là thời kỳ “quá độ” để tiến lên cuộc “cách mạng nhảy vọt”: ăn cướp. Cướp công của đồng chí, cướp nhà đất của nhân dân, cướp mồ hôi nước mắt của những người cùng khổ, cướp cả tiền và phẩm vật cứu trợ thiên tai lũ lụt. Một ông Tổng Bí Thư cướp bồ của chính con trai ḿnh, rồi đền bù cho nó cái chức “bí thư tỉnh ủy”. Bí thư/Chủ tịch tỉnh (Thanh Hóa) th́ cướp bồ của thằng Giám Đốc Sở Xây Dựng, cho nó cái chức Phó chủ tịch tỉnh, rồi đưa con bồ nhí từ con bé “tạp vụ” quèn lên đến chức Trưởng Pḥng. Không kể đến chuyện nhiều “đồng chí bí thư ,thủ trưởng” ở các địa phương cướp vợ, cướp tiền của đám đàn em và của cả người dân!

Đó là chưa kể đến cái ăn cướp tày trời: cướp rừng, cướp biển đảo và cướp cả giang sơn để bán cho ngoại bang hay đổi lấy những chiếc ghế đang ngồi. Đúng là ăn cướp đúng quy tŕnh!

Cũng chẳng phải đợi đến bây giờ, mà ngay từ khi bọn Cộng sản cướp miền Nam, người dân miền Nam chưa bao giờ nghĩ (dại) là cái chế độ man rợ thối tha này lại có thể tạo ra được một mảy may “danh dự” hay “niềm tin” nào.

Và cuối cùng, những thằng ăn cắp hay ăn cướp ǵ nhất định sẽ bị luật đời và luật trời trừng trị. Không xa!

Sài G̣n (nhỏ) ngày 28.12.2018
Phạm Tín An Ninh

 


B̀NH LUẬN

2018
2017
2016

VIP  
Tự ti mặc cảm  
Câu chuyện Batimore  
vc ngang nhiên  
Liêm sỉ  
Donald Trump - Quyền biến khó lường
Bởi đâu  
Thương chi Phạm Quỳnh

TT Trump - 5 cuộc chiến định vị lại nước Mỹ...  
Donald John Trump - Ông là ai ?  
Trung thành hay phản bội  
Trả thù hèn hạ  
Thương chiến 
Thương phế binh  
Tụi bây chờ ở người lính VNCH điều ǵ nữa?  
Cháy nhà ra mặt chuột  
Đ̣i quyền b́nh đẳng

Cuộc chiến Mueller leo thang  
Toàn xă hội rặt kẻ nói láo  
CHXHCN Cali và “The Vietnam War”  
Khinh bỉ  
Nói phét thành thần  
Nghĩa tử là nghĩa tận 
Lời phân trần của "hàng" tướng Dương Văn Minh
Jane "phản chiến"  
Tên Việt kiều phản động  
Vô ơn  
Tội lăng quên  
Dân Chủ - Cộng Hoà
Tháng Tư nói chuyện ‘giải phóng’  
Đảng dân chủ mới
Donald Trump - Ông là ai?  
Những khó khăn của VN hiện nay  
Bắt tay Xi, Micron đă thấy một nguy Tàu chưa?
Ông tân bộ trưởng Tư Pháp  
Hồ Chí Minh, Thiên Thần hay Ác Quỷ?
Chuyện ông Trâm  
Khó khăn của Việt Nam
Bức tường, xây hay không?
Cướp có chính danh  
Cường địch trước mặt...  
Thay đổi hay là chết  
Đảng dân chủ đa dạng hay bát nháo?
Đàn áp người Duy Ngô Nhĩ  
Tận cùng của sự tàn nhẫn 
Năm Heo nói chuyện Heo/Lợn
Tập đoàn bán nước  
Điểm tin năm qua
Đàn áp tự do dân chủ  
Chiến lược toàn cầu hóa

Có danh dự đâu mà yêu cầu người ta “đảm bảo”