Tội lăng quên

Quả thế! Rất đồng ư với tác giả Son Nguyen về những phân tích và nhận định trong bài viết dưới đây. Hẳn tác giả cũng đă từng Phài - Bị - Được kinh qua một số năm trong thiên đường XHCN nên đă có những nhận xét rất ư là chính xác, cụ thể.

Phàm những ai đă từng ở tù cộng sản dăm bảy năm, nếu không ở tù trực tiếp th́ cũng liên đới ở nhà tù lớn chung phần với người tù trong nhà tù nhỏ nhiều năm như vợ, con, anh em, người yêu, người t́nh, các bà Mẹ. Thậm chí c̣n bị cướp hết tài sản nhà cửa rồi tống đi vùng Kinh Tế Mới đời sống cùng cực không bút nào tả xiết.

Trong các chế độ loài người có lẽ chưa hoặc không có chế độ nào người ta đối xử với nhau tệ hơn thế. Nó làm đảo lộn mọi trật tự, luân thường đạo lư trong con người c̣n được gọi là văn minh.

Trong những ngày tưởng niệm sự đau thương, ngày mất nước, ngày quốc phá gia vong....Xin đọc bài dưới đây để giữ vững & tin vào Chính Nghĩa Quốc Gia và xây dựng niềm tin vào t́nh người, t́nh đồng hương đồng loại.

MƯA NGUỒN.
 


“ Tội Lăng Quên ” – Sin of forgetfulness -

Người viết: Son Nguyen

“ Tội lăng quên ” – (Sin of forgetfulness) – là một từ ngữ mà Giám Mục Laszio Tokes đă dùng trong buổi dạ tiệc do "The Victim of Communism Memorial Foundation" tổ chức tại Marriot Hotel ở Washington DC, vào ngày tối ngày 12 tháng 06 năm 2007, nhân buổi lễ kỷ niệm khánh thành Đài Tưởng Niệm Nạn Nhân Cộng Sản trên khắp thế giới tai Washington DC. Giám Mục Laszio Tokes, là một người Romania, từng là nạn nhân của chế độ Cộng Sản Romania. Theo Ngài, cần nói cho mọi người, cần luôn phải nhắc nhở cho nhân loại về những tội ác của Cộng Sản, nếu không sẽ là một tội lớn đối với những nạn nhân của chế độ nầy và mọi người sẽ dễ quên đi những tội ác mà chế độ Cộng Sản đă gây ra cho các dân tộc trên thế giới từ Đông Âu đến Á Châu qua Phi Châu đến Tây Bán Cầu ….- Và thực tế đă có hơn 100 triệu người đă chết oan khuất, chết tức tưởi dưới chế độ Cộng Sản từ Liên Sô, Đông Âu, Phi Châu, Cuba, Trung Quốc, Kampuchia, Việt Nam và nhiều nơi trên thế giới …..

Năm nay, năm 2019, mới đó mà đă 44 năm trôi qua….. - vết thương “ 30 tháng 04 ”, lại trở ḿnh bưng mủ mỗi độ tháng 04 về …. - Người viết bài nầy nhớ đến lời của Vị Giám Mục Laszio Tokes, nhớ đến từ ngữ “ Tội Lăng Quên – Sin of forgetfulness ” mà Ngài đă nhắn nhủ với mọi người trên toàn thế ǵới, người viết xin gởi bài viết nầy đến các bạn, để chúng ta cùng nh́n ra chân tướng của một chế độ phi nhân, cuồng sát, một chế độ xây dựng trên dối trá và tàn ác . Và nhất là, để cùng nhau thấy rơ bản chất của nhóm băng đảng Cộng Sản, thực chất chỉ là một nhóm thảo khấu, một lũ du thủ du thực, đầu trộm đuôi cướp, vô công rỗi nghề, một băng đảng Mafia trá h́nh …..- Từ Hồ Chí Minh, đến Trường Chinh,Lê Duẫn, Lê Đức Thọ, Đỗ Mười ….và nay là những tên như Trọng Lú, như Phúc Niễng, mụ Kim Ngân...

Mới đó thôi mà bốn mươi bốn năm đă trôi qua, kể từ khi thành phố Sài G̣n thân yêu của chúng ta bị đổi tên. Cuộc chiến tranh đẫm máu chấm dứt, với chiến thắng lọt vào tay của kẻ cùng hung cực ác. Ngày nầy, bốn mươi bốn năm trước, cơn đại hồng thủy đă nhận ch́m luôn cả một phần c̣n lại của đất nước Việt Nam- sau khi đă nhận ch́m miền Bắc Việt Nam trong tăm tối, nghèo đói lạc hậu vào ngày 20 tháng 07 năm 1954 – Thật sự, cái ngày đại họa cho toàn thể đất nước và dân tộc Việt Nam chính là cái ngày của những năm đầu thập niên 1940 sau khi Hồ ( tức Nguyễn Ái Quốc, tức Nguyễn tất Thành) lang thang ở nước ngoài từ Pháp, Nga rồi Tàu (chết ở Quảng Tây 1932). Sau đó một "Hồ" khác được Cộng Sản đệ tam Tàu dựng lên, đó là tên Hồ Quang người Tàu, một tên mang cấp bậc Thiếu Tá trong Bát Lộ Quân của Mao, để tiếp nối trong âm mưu nhuộm đỏ Đông Nam Á của Tàu, Hồ Quang đến Việt Nam bằng cách vượt biên giới Việt Hoa về trú ẩn ở hang Pắc Bó, thuộc xă Trường Quăng, huyện Hà Quang, tỉnh Cao Bằng và mang theo một Tà Thuyết Cộng Sản để hoạt động cho Đệ Tam Quốc Tế. Bốn mươi bốn năm, kể từ lúc Hồ về trú ẩn ở hang Pắc Bó đă biết bao triệu cái chết oan khuất từ những cuộc Cải Cách Ruộng Đất, Nhân Văn Giai Phẩm, Triệt tiêu tư bản, Cải Tạo công thương nghiệp tư bản tư doanh, tiến hành chiến tranh xâm lược miền Nam Việt Nam, hàng triệu gia đ́nh phải ly tán, hàng triệu người phải rời bỏ quê hương, gia đ́nh ra đi t́m tự do từ Bắc vào Nam, rồi một lần nữa phải bỏ nước ra đi sau tháng 04 năm 1975, hàng triệu cái chết oan khuất vùi thây trong biển cả, trong rừng sâu trên đường vượt biên, hàng trăm ngàn cái chết trong cái gọi là “ Nghĩa Vụ quốc tế “ở chiến trường Kampuchia, hàng trăm ngàn cô gái Việt Nam phải bán thân nuôi miệng ở các nước Đài Loan, Malaysia, ở Nam Dương, Thái Lan, ở Kampuchia, ở Trung Quốc, ở Đại Hàn...và hàng trăm ngàn những nô lệ kiểu mới ở khắp các nước trên thế giới, những nô lệ kiểu mới nầy được Cộng Sản Việt Cộng che dấu dưới một cáo tên mỹ miều là “ hợp tác lao động ” ……

Bốn mươi bốn năm là thời gian dài để kẻ thắng tự nh́n ra những ǵ bọn chúng đă gây nên những ǵ cho đất nước. Thực tế cho thấy, chỉ có giai cấp lănh đạo chế độ hiện nay và đám tay chân "gian nhân hiệp đảng", bọn người mà Milovan Djilas gọi bằng một cái tên rất chính xác : “ Bọn Giai Cấp mới ” – giai cấp Tư Bản Đỏ - giai cấp đảng viên của cái đảng gọi là Đảng Cộng Sản – một thứ đảng cướp Mafia kiểu mới - chỉ có bọn chúng là những người được ăn trên ngồi trước, c̣n tuyệt đại bộ phận các thành phần xă hội khác vẫn là những thành phần bị bóc lột tàn tệ nhất và nhất là đất nước vẫn cón ch́m đắm trong nghèo nàn lạc hậu, tăm tối, Phẩm gíá con người bị chà đạp và đưa xuống tận cùng nhất, tự do vẫn là niềm mong ước sôi sục nhất, tự do hạnh phúc măi măi vẫn là điều xa vời nhất của người Việt Nam. Và đất nước Việt Nam bị bọn chúng cắt, xẻo, ḅn rút tài sản quốc gia và chia nhau bán rẻ cho ngoại bang để củng cố độc quyền cai trị của bọn chúng, đất nước và người dân trong nước vẫn bị bọn chúng coi như là một đàn cừu, mà chúng có toàn quyền lèo lái và chăn dắt đi theo những chủ trương của đảng.

Thực tế đă cho thấy, mọi thứ trong xă hội mà ngày xưa bọn Cộng Sản đă lớn tiếng hô hào lên án và đánh đổ th́... ngày nay lại được chính bọn chúng khôi phục lại hoàn toàn y nguyên với mức độ c̣n lan tràn hơn trước, ở mức độ c̣n tệ hại hơn triệu lần hơn trước. Các cơ sở kinh doanh, các khách sạn đồ sộ nguy nga, các công tŕnh kiến trúc lớn lao, các nơi ăn chơi đàng điếm xa hoa đồi trụy, các loại h́nh thơ, nhạc, giải trí, dâm ô, sa đọa chưa bao giờ lại xuất hiện một cách công khai và trơ trẽn, cùng với những bất công xă hội đă đến mức độ khủng khiếp như hiện nay ở Việt Nam, “ Giai cấp Tư Bản ”, “ Giai cấp Địa Chủ, Phú Nông ”, giai cấp mà ngày xưa chúng lên án, chúng hô hào là phải ….. : “ đào tận gốc, trốc tận rễ ” ….th́ ngày nay….chính là bọn chúng, chính là bọn…-“ Đảng viên của cái đảng cướp ngày, một đảng Mafia kiểu mới, chính là cái đảng Cộng Sản của bọn chúng, cái đảng mà Hồ du nhập vào đất nước ta và dựng nó lên theo lệnh của các quan thầy của chúng từ Moscow, từ Bắc Kinh. Mọi thứ mà ngày xưa chúng lên án th́ ….ngày nay…sau khi hàng triệu sinh mạng của nhân dân hai miền Nam Bắc đă chết oan khuất, chết tức tưởi trong các đường lối chủ trương và tiến hành của bọn chúng, kể cả không biết bao xương máu của các chiến sĩ, bộ đội, cán bộ, thanh niên xung phung….đă đổ xuống chiến trường miền Nam…., những cái chết của những kẻ “ Sinh Bắc Tử Nam ”….những cái chết của các cán binh đó đă mang được ư nghĩa ǵ ?? -, kể cả luôn xương máu và một phần thân thể của những cán binh Cộng Sản- những kẻ đă đi vào chiến trường miền Nam để......- với cái gọi là…. “ Giải phóng mien Nam ” ….để….-“ Chống Mỹ cứu nước ”….những sự mất mát một phần thân thể của các cán binh đó có mang được ư nghĩa ǵ hay không ??

Bọn chóp bu ở Bắc Bộ Phủ, bọn ở trong Bộ Chính Trị đảng Cộng Sản Việt Nam, bọn ở trong Ban Chấp Hành đảng Cộng Sản Việt Nam, bọn đảng viên của cái đảng Chó má Cộng Sản Việt Nam, và kể cả đám con cháu của chúng, tất cả bọn chúng…. :

Chúng KHÔNG THỂ NÀO trả lời được những câu hỏi nầy, không trả lời được, chỉ v́ một lư do đơn giản….. : “ Không có một kẻ cướp nào tự nhận ḿnh là kẻ cướp, không một loại qủy dữ nào tự nhận ḿnh là qủy dữ, khi đi cướp và giết người , nhất là khi đi cướp của và giết người từ những người hiền lương vô tội ”…..

Và bọn chúng, bọn cướp của một đảng với cái tên gọi bịp bợm là Đảng Cộng Sản Việt Nam, chúng cũng thấy không cần thiết phải trả lời câu hỏi nầy….chỉ v́ một lư do thật đơn giản… :

Ngày nay chúng đă chiếm được quyền lực và đă ngồi được trên chiếc ghế nầy, đă thụ hưởng những thành qủa của việc xử dụng quyền lực nầy- những quyền lực nầy được mang đến từ bịp bợm, dối trá và từ một câu châm ngôn, một câu “ khẩu quyết ” của chúng….-“ Cứu Cánh biện minh cho phương tiện ” (The Purpose justifies the ways ), chủ trương xử dụng bất cứ phương tiện nào để đạt được ư đồ của ḿnh, dù có bất nhân bất nghĩa đến đâu !!

Ngày 30 tháng 04 năm 1975, là cái ngày đánh dấu toàn dân Việt Nam- cả hai miền Nam Bắc - đă thua một canh bạc bịp lớn – Chính v́ nhờ vào gian manh, bịp bợm, trí trá, xảo quyệt, lường gạt, tàn ác, phi nhân, và chúng luôn sẵn sàng là….những kẻ… “ Vô Ác bất tác”, “ Hung thần Ác sát ”, “ Cùng Hung cực Ác ” …..nhân dân cả hai miền Nam Bắc đều là những kẻ thua trắng tay canh bạc bịp nầy. Và chỉ có…..đám qủy dữ ở trong Ban Chấp Hành Trung Ương đảng Cộng Sản Việt Nam, nói một cách gọn hơn….là…. : đám lưu manh, đám qủy dữ gồm 15 tên trong Bộ Chính Trị của cái đảng Chó Má nầy mới là những kẻ thắng trong canh bạc bịp nầy. V́ thế, không một chút ngôn ngoa khi nói rằng : “ Ngày 30 tháng 04 năm 1975 là ngày bọn qủy dữ vào nhà – căn nhà c̣n sót lại của Mẹ Việt Nam ”

Nh́n lại lịch sử của dân tộc, từ khi tiền nhân dựng nước, giữ nước và mở mang bờ cỏi, chưa có một thời đại nào dân tộc Việt Nam khốn khổ, lầm than như ngày nay. Không có một triều đại nào, mà người dân trong nước khi bày tỏ ḷng yêu nước lại bị coi là kẻ tội phạm. Không có một triều đại nào người dân lại bị giới cầm quyền coi như bầy gia súc trong chuồng, như thịt cá và bị vắt cạn sinh lực như triều đại Cộng Sản ngày nay …..

Chúng ta, toàn dân Việt Nam, trong cũng như ngoài nước đều ( nên ) tin rằng… Trong nguyên lư vận hành, chuyển dịch của trời đất – The Global system the universal compass - : ( “ Kinh Dịch ”, suối nguồn văn minh phương Đông của tộc Bách Việt ), - “ Cùng tất Biến - Biến tất Thông – Thông tất Cữu ”- và đi sau hexagram ( hexagram = Một đồ h́nh gồm sáu vạch, hay quẻ, người viết không muốn dùng chữ “qủe ”, v́ sẽ dễ bị hiểu lầm và dễ bị cho là mê tín và bói toán ), hexagram Sơn Địa Bác : ( -“ Bác ” : flay, peel,split, degrade, uncover…) là hexagram Địa Lôi Phục . “ Phục ” : – returning – go back, turn back to starting point, recur, reappear, come again, retrace….

Đây hoàn toàn là nguyên lư vận chuyển của vũ trụ, đất trời, từ chuyển động của các vật thể thật nhỏ như hạt nguyên tử, hạt higgs... đến vận chuyễn và thành h́nh của các đại thiên hà (galaxy) thật xa xôi trong vũ trụ…….. Nếu, bạn không tin vào nguyên lư chuyển vận nầy của trời đất v́ có thể nó “mơ hồ”, th́ chúng ta cũng phải nên tin vào một nền “ Văn Minh Nhân Bản ”, một nền văn minh đề cao gía trị con người, rồi nó sẽ thắng một nền văn minh man rợ, v́ không một ai muốn sống trong một xă hội mà mọi gía trị con người bị xem thường và bị hạ xuống ngang hàng với súc vật, cũng chính v́ thế mà Tôn Giáo đă mỗi ngày mỗi phát triển, chúng ta cũng nên tin rằng bạo lực phi nghĩa nào cũng phải có ngày tàn lụi, và cho dù người ta không xử dụng bạo lực chính nghĩa để tiêu diệt nó, th́ tự nó cũng có ngày bị đào thải– “ Thuận Thiên giả tồn, Nghịch Thiên giả vong ” – nó là như thế đó

Và thực tế đă chứng minh điều nầy, như đă xẩy ra ở Liên Xô cũ, ở các nước Đông Âu, và gần đây là những cuộc cách mạng tại Tunisia, tại Ai Cập, tại Libya, và gần đây là tại Venezuela …..

Son Nguyen
(Chùa Thiên Xứng 2)

 


B̀NH LUẬN

2018
2017
2016

Tại sao người ủng hộ TT Trump không...?  |
Chính khách nổi bật nhất trong năm  
Lăo quái thay đổi hay phá bỉnh  
Sự sụp đổ của Trung Cộng  
Triển vọng đối tác chiến lược Việt-Mỹ
Chuyện cái lon bia  
Sự điên rồ của bọn Dân Chủ  
Xin đừng bắn sau lưng  
Buttigieg, ngôi sao mới  
Pamela Karlan, đại trí thức mất dạy  
Cuồng điên chống Trump
Âm mưu đảo chánh  
Thân phận con người  
Sự thật về Thích Trí Quang qua biển động miền trung  
Trung Đông đang lột xác  
CHXHCN Cali và “The Vietnam War”  
Đánh bùn sang ao

Tin điều tra đàn hặc  
Giấc ngủ  
Quẩn quanh sự đời 8 
Quẩn quanh sự đời 6 & 7 
Quẩn quanh sự đời 5
V́ sao chính trị Mỹ tiến bộ nhất thế giới?
Mừng đảng....  
Đồng hương...

Cập nhật bầu cử  
Sài G̣n - Hà Nội  
Giao thiệp
Xâm lăng văn hóa  
Quà mừng cắt mạng  
Hiểm họa TC với người Việt và Donald Trump  
Tin vắn tuần qua September 14 – 2019 
Kinh tế ăn xin  
Thái Thanh người mà ai cũng mắc nợ  
Nh́n lại biến cố đau thương 11 tháng 9 - 2001 
Mỹ dùng thuế quan đánh Trung Cộng  
Quyền lợi, quyền lực  
Thư viết cho những thằng ngu  
Gởi cháu Hoàng Kiều  
Thư giởi bác Hoàng Kiều  
Mặt trái, mặt thật  
Chuyên tu, tại chức  
Mèo vờn chuột  
Kẻ thù trong hàng ngũ chúng ta
VIP  
Tự ti mặc cảm  
Câu chuyện Batimore  
vc ngang nhiên  
Liêm sỉ  
Donald Trump - Quyền biến khó lường
Bởi đâu  
Thương chi Phạm Quỳnh

TT Trump - 5 cuộc chiến định vị lại nước Mỹ...  
Donald John Trump - Ông là ai ?  
Trung thành hay phản bội  
Trả thù hèn hạ  
Thương chiến 
Thương phế binh  
Tụi bây chờ ở người lính VNCH điều ǵ nữa?  
Cháy nhà ra mặt chuột  
Đ̣i quyền b́nh đẳng

Cuộc chiến Mueller leo thang  
Toàn xă hội rặt kẻ nói láo  
CHXHCN Cali và “The Vietnam War”  
Khinh bỉ  
Nói phét thành thần  
Nghĩa tử là nghĩa tận 
Lời phân trần của "hàng" tướng Dương Văn Minh
Jane "phản chiến"  
Tên Việt kiều phản động  
Vô ơn  
Tội lăng quên  
Dân Chủ - Cộng Hoà
Tháng Tư nói chuyện ‘giải phóng’  
Đảng dân chủ mới
Donald Trump - Ông là ai?  
Những khó khăn của VN hiện nay  
Bắt tay Xi, Micron đă thấy một nguy Tàu chưa?
Ông tân bộ trưởng Tư Pháp  
Hồ Chí Minh, Thiên Thần hay Ác Quỷ?
Chuyện ông Trâm  
Khó khăn của Việt Nam
Bức tường, xây hay không?
Cướp có chính danh  
Cường địch trước mặt...  
Thay đổi hay là chết  
Đảng dân chủ đa dạng hay bát nháo?
Đàn áp người Duy Ngô Nhĩ  
Tận cùng của sự tàn nhẫn 
Năm Heo nói chuyện Heo/Lợn
Tập đoàn bán nước  
Điểm tin năm qua
Đàn áp tự do dân chủ  
Chiến lược toàn cầu hóa

Có danh dự đâu mà yêu cầu người ta “đảm bảo”