NÓI PHÉT THÀNH THẦN

Đọc qua loa rơ măng hay đọc chậm răi như nhai kẹo chewing gum mà một khi đọc xong bạn nổi đóa xin đừng chửi thề hay văng ra một tiếng Tây gọi là Parler à gros mot cho hạ hỏa, bớt tác dăng nổi giận nếu không là bạn đă lọt tṛng nó mất rồi. Mục đích nó viết ra để gài bẫy những ai chống đối hay chao đảo, đặt vấn đề, có thêm nhiều thắc mắc thôi ấy mà. Có hại cho sức khỏe.

Thử hỏi bạn vài món ăn chơi mà chúng tối tác ra được để so sánh với đại sản phẩm dưới đây nhé:

1/ Món đầu tiên là thằng Nguyễn văn Trỗi: Chính Luật sư Nguyễn văn Chức biện hộ cho thằng này. Ông đă thuật lại diễn biến câu chuyện trước khi thằng này bị đem ra pháp trường cát xử bắn. Nó khóc lên nức nở và trối với Luật sư Chức là xin Luật sư nhắn với Quyên ( vợ Trỗi ) là bỏ quê mà về Sài g̣n sinh sống. " Luật sư ơi! Chúng nó lừa em ( 2,3 lần ) " Vi xi dựng phim lên xem ai mà chả thương cảm, thương xót cho anh Trỗi, Lệ Quyên mà căm thù Mỹ Ngụy. Ǵ chứ tuyên truyền láo toét th́ vi xi đáng sư phụ của dân VNCH. Nó chiến thắng VNCH là ở chỗ này. Mà thằng nhăi này cũng ngu lắm. Chúng nó đâu có biết là phải ra ṭa mới có án. Mà nếu ra ṭa th́ phải có Luật sư biện hộ. Có thể gỡ được án tử h́nh đấy.

Những thằng làm lớn chỉ huy những đứa cóc cắn này mấy thuở chúng nó lộ mặt. Bọn chúng chuyên môn ném đá dấu tay, xúi trẻ ăn cứt gà.

2/ Món thứ hai là thằng Trần văn Đang: Cũng chính Luật sư Chức kể lại vào giờ phút cuối cùng của tên tử tội này. Cho thấy chúng nó bị tuyên truyền láo toét, một chiều. Vẫn bị những thằng lớn núp trong bóng tối xúi bẩy, trẻ người non dạ. thi hành sứ mệnh cao cả chết thay cho kẻ chủ mưu. Chết mà không biết ḿnh bị xí gạt. Y chang hàng triệu thanh niên khác ở miền Bắc và một số khác ở miền Nam. Một khi Cách Mạng thành công. Chỉ c̣n cái danh hăo. Thành quả hay chiến lợi phẩm có được th́ bọn nảo bọn nao lủm hết trơn. Đứa nào chết trước lót đường cho đứa sau tham nhũng, bán nước.

Cái lạ là thằng nào thằng nấy trước khi bị bắn đều được báo chí tuyên truyền nhà nước dán vào miệng mấy câu hoa ḥe hoa sói là sủa mấy tiếng: " Việt Nam muôn năm! Chủ tịt HCN muôn năm " và đả đảo Mỹ - Ngụy. Của đáng tội. Bao giờ cũng vậy, trước khi hành h́nh tử tù đều bị bịt mắt, trói 2 tay vào cọc và nhét một quả chanh vào miệng đồng thời một chiếc khăn bịt ngang cái miệng của tử tù. Lấy ǵ mà la mà hô hoán. Thiệt chưa thấy món nào tưởng tượng tào lao láo toét hơn. Thằng bị bắn chết rồi c̣n lấy đâu mà cải chính. Không đâu, bọn thông tin báo chí vẹm nó không đến nỗi tự đánh lừa ḿnh quá đỗi đến vậy đâu mà chính là chỉ thị chủ trương của Ban Tuyên Giáo Trung Ương ( mẫu tự VN không có chữ W nên nếu viết Trung Ương là TW là chúng đang giết tiếng Việt ) mà Ban Tuyên Giáo Trung Ương cóc dám tự ḿnh ra chỉ thị. Đây là chỉ thị từ Bộ Chính trị chúng nó ban phép đấy chứ. Bố bảo thằng phóng viên nào dám nói sai chỉ thị hay lái khác đi là cũng phạm tội khi quân rồi. Bể nồi cơm đă đành, không chừng cả vợ con ḍng họ liên lụy, mất sổ gạo.

3/ Nhậu thêm món nữa: Con bé Vơ thị Sáu: Một con bé nhăi ranh ở chợ Đất Đỏ lang thang vô công rỗi nghề bị bọn du kích xúi dại cầm trái lựu đạn chọi vào đám lính mă tà. Con bé bị bắt sống. Thế là một guồng máy tuyên truyền bắt đầu bọn thợ viết hay c̣n gọi bút nô ( bọn này ăn lương hưởng đủ mọi ơn lộc của đảng nên phải viết theo đơn đặt hàng ) có đề tài phóng đại tô màu. Có tài liệu th́ nói nó bị bắn ở Bà Rịa cũng nhiều bài phong thần cho con bé ở đây. Trong tù MN tôi đọc được bài viết mô tả cuộc hành h́nh của con bé tử tù này ở Côn Sơn mà cứ ngỡ như đang đọc cuốn truyện thần tiên cổ tích: trên đường đi con bé c̣n cúi xuống bên vệ đường hái một đóa hoa dại trao cho tên lính mă tà với nụ cười hồn nhiên thân ái.....Xin chào thua cả 2 bàn tay lẫn 2 chân đầy cù lao, sẹo v́ bị tra tấn bởi đấm đá báng súng và chửi rủa của bọn vệ binh trong tù. Hỏng lẽ tử tù Pháp nó nhốt ngoài Côn Sơn lại dzăng miêng & lăng mạn thế ru?

4/ Gọi thêm vài món nữa không thôi chưa....đă: nào là từ thằng Lê văn Tám, Tô vĩnh Diện, Phan đ́nh Giót....cho chí thằng Trần văn Ơn, Phi công Nguyễn văn Bảy, nào là đám dân quân vác bom vác đạn cho bộ đội tưởng như siêu nhơn. Đánh phi trường đồn bót như đi vào chốn không người. Có bầu thắt bụng lại đánh chiếm xong đồn tây rồi mới về đẻ. ( chẳng lẽ cái đồn Tây này không có người hoặc bọn nó ăn cái ǵ bị ngộ độc chết mẹ nó hết rồi. Toàn là những chuyện xúi trẻ ăn cứt gà, không tin cũng phải tin không thôi đi ṃ tôm cho biết thế nào là....khủng bố.

C̣n thằng văn nô nào đẻ ra chuyện thằng Tạ đ́nh Đề mới đáng khâm phục. Đọc câu chuyện này xong MN tôi người đang ngầy ngật bỗng con bệnh biến đi đâu mất tiêu. Số là người ta chỉ cần một nụ cười là ngốn hết 10 thang thuốc bổ ở đây MN xơi không biết bao nhiêu là là tấn thuốc bổ. Cười từ trên bàn tuột xuống ghế, lăn xuống sàn, vào cầu tiêu mà cũng chưa hết cười. Bỗng giật ḿnh đánh thót: Ăn th́ phải ể mà uống th́ phải đé. Dzậy chớ mấy ngày đó nó ăn nó uống th́ ba cái chất thải nó tiêu đi đâu? Hay nó xơi lại, nuốt vôlàm một cú chu tŕnh kín cho khỏi lộ h́nh tích?
Trong " Người Tốt Việc Tốt " có câu truyện một thằng bộ đội cụt 2 cánh tay, phục viên về mà c̣n tự lực mưu sinh mỗi ngày hót được 2 sọt cứt ḅ cho hợp tác xă, tăng gia 2 sào ruộng.... Bộ Thương Binh & Xă Hội không phải trợ cấp tàn phế. Bây giờ th́ chắp 2 tay quỳ hai gối chào thua đứt đuôi con ṇng nọc.

Nhiều lắm, nhiều vô thiên lủng nếu sưu tập không chừng đóng được một cuốn sách dày không dưới ba thước tây: Các pho Bách Khoa Tự Điển trứ danh trên thế giới này như Britanica, Encyclopédy....đều có độ dày khiêm tốn hơn nhiều. Trong đó chắc chắn không thể thiếu những chuyện người khác viết về thằng Hồ và chính thằng Hồ viết về nó. Cũng sẽ không quên chuyện thằng Trần Đại Quang bắt đom đóm bỏ vào chai thủy tinh lấy ánh sáng để học ra tiến sĩ. ( sao giống chuyên ông tiến sĩ nào đó thời vua Lê Thánh tôn quá vậy ).

Xin nhấn mạnh là tất cả đều được viết thành sách có chịu trách nhiệm xuất bản, biên tập đúng chính sách đường lối cả thảy. Nhà nước xuất bản đó nghen quư cụ. Sách sẽ được ghi : Sản xuất đúng quy tŕnh theo chuyên đề....

Thú thật, nếu được phép bỏ phiếu th́ bộ máy tuyên truyền của việt cộng sẽ đoạt quán quân vô địch muôn năm không một ai, một quốc gia nào dám mon men tới gần trong kỹ thuật, kỹ nghệ và nghệ thuật nói phét thành thần.

MƯA NGUỒN.

 

 


B̀NH LUẬN

2018
2017
2016

Tại sao người ủng hộ TT Trump không...?  |
Chính khách nổi bật nhất trong năm  
Lăo quái thay đổi hay phá bỉnh  
Sự sụp đổ của Trung Cộng  
Triển vọng đối tác chiến lược Việt-Mỹ
Chuyện cái lon bia  
Sự điên rồ của bọn Dân Chủ  
Xin đừng bắn sau lưng  
Buttigieg, ngôi sao mới  
Pamela Karlan, đại trí thức mất dạy  
Cuồng điên chống Trump
Âm mưu đảo chánh  
Thân phận con người  
Sự thật về Thích Trí Quang qua biển động miền trung  
Trung Đông đang lột xác  
CHXHCN Cali và “The Vietnam War”  
Đánh bùn sang ao

Tin điều tra đàn hặc  
Giấc ngủ  
Quẩn quanh sự đời 8 
Quẩn quanh sự đời 6 & 7 
Quẩn quanh sự đời 5
V́ sao chính trị Mỹ tiến bộ nhất thế giới?
Mừng đảng....  
Đồng hương...

Cập nhật bầu cử  
Sài G̣n - Hà Nội  
Giao thiệp
Xâm lăng văn hóa  
Quà mừng cắt mạng  
Hiểm họa TC với người Việt và Donald Trump  
Tin vắn tuần qua September 14 – 2019 
Kinh tế ăn xin  
Thái Thanh người mà ai cũng mắc nợ  
Nh́n lại biến cố đau thương 11 tháng 9 - 2001 
Mỹ dùng thuế quan đánh Trung Cộng  
Quyền lợi, quyền lực  
Thư viết cho những thằng ngu  
Gởi cháu Hoàng Kiều  
Thư giởi bác Hoàng Kiều  
Mặt trái, mặt thật  
Chuyên tu, tại chức  
Mèo vờn chuột  
Kẻ thù trong hàng ngũ chúng ta
VIP  
Tự ti mặc cảm  
Câu chuyện Batimore  
vc ngang nhiên  
Liêm sỉ  
Donald Trump - Quyền biến khó lường
Bởi đâu  
Thương chi Phạm Quỳnh

TT Trump - 5 cuộc chiến định vị lại nước Mỹ...  
Donald John Trump - Ông là ai ?  
Trung thành hay phản bội  
Trả thù hèn hạ  
Thương chiến 
Thương phế binh  
Tụi bây chờ ở người lính VNCH điều ǵ nữa?  
Cháy nhà ra mặt chuột  
Đ̣i quyền b́nh đẳng

Cuộc chiến Mueller leo thang  
Toàn xă hội rặt kẻ nói láo  
CHXHCN Cali và “The Vietnam War”  
Khinh bỉ  
Nói phét thành thần  
Nghĩa tử là nghĩa tận 
Lời phân trần của "hàng" tướng Dương Văn Minh
Jane "phản chiến"  
Tên Việt kiều phản động  
Vô ơn  
Tội lăng quên  
Dân Chủ - Cộng Hoà
Tháng Tư nói chuyện ‘giải phóng’  
Đảng dân chủ mới
Donald Trump - Ông là ai?  
Những khó khăn của VN hiện nay  
Bắt tay Xi, Micron đă thấy một nguy Tàu chưa?
Ông tân bộ trưởng Tư Pháp  
Hồ Chí Minh, Thiên Thần hay Ác Quỷ?
Chuyện ông Trâm  
Khó khăn của Việt Nam
Bức tường, xây hay không?
Cướp có chính danh  
Cường địch trước mặt...  
Thay đổi hay là chết  
Đảng dân chủ đa dạng hay bát nháo?
Đàn áp người Duy Ngô Nhĩ  
Tận cùng của sự tàn nhẫn 
Năm Heo nói chuyện Heo/Lợn
Tập đoàn bán nước  
Điểm tin năm qua
Đàn áp tự do dân chủ  
Chiến lược toàn cầu hóa

Có danh dự đâu mà yêu cầu người ta “đảm bảo”