KHINH BỈ.

Tṛ đời nó lạ lắm các bạn. Tức nước vỡ bờ. Đó là lẽ thường t́nh, cái ǵ làm quá cũng sẽ đi tới phản ứng bất lợi cho chính kẻ chủ trương.

Ta thấy chưa đầy 2 năm nhiệm kỳ đầu của tổng Thống Hoa Kỳ D. Trump đă gặp biết bao nhiêu tác nhân chống đối, đ̣i truất phế hạ bệ. Đúng là thù trong giặc ngoài. Mà cái thù trong này coi bộ nguy hiểm hơn giặc ngoài.

Dĩ nhiên cái ǵ cũng vậy, làm bất cứ chuyện ǵ dù tốt hay xấu, hay hay dở bao giờ cũng có kẻ khen người chê. Nhân vô thập toàn, làm sao có thể làm hài ḷng mọi người mọi giới mọi thời được. Tương đối phần nào thôi chớ, đ̣i hỏi tuyệt đối th́ chỉ xuống kia chơi với Diêm Vương. Mà nào có chắc Diêm vương đă thuận thảo cho chuyển hộ khẩu đi chỗ khác khi chưa được đảng chấp thuận hay cho phép như bọn bộ chính trị đầu nậu đảng bán nước việt cộng đang chơ tṛ tḥ thụt đánh lận con đen ấy mà.

Thái độ tiền hậu bất nhất của Nancy Pelosi hiện nay mợ này đang là Đảng trưởng đảng Dân Chủ ( theo điều lệ th́ ai giữ chức vụ cao nhất là Chúa đảng ) Mụ già lại đang là chủ tịch khối đa số ( Dân Chủ ) trong Quốc Hội ( Hạ Nghị Viện quen gọi là viện dưới ) nắm giữ hầu bao của chính phủ nên mụ này với Trump cứ gằm ghè ăn miếng trả miếng với nhau hoài. Giống như 2 cô sa sĩ có ưa nhau bao giờ. Chó - mèo nó c̣n sống yên ổn hơn.

Trước đây, viện dưới c̣n do Cộng Ḥa chiếm đa số. Phe CH bầu cho Paul Ryan làm chủ tịch. Anh này có linh tính hay tiên liệu ra sao đó, lăo bèn lấy cớ lo cho gia đ́nh mà từ chức sớm. Có lẽ ảnh đoán biết trước sau ǵ cũng sẽ mất chức. Nên tiên hạ thủ vi cường cho chắc ăn.

Mụ già được thời lên hương, quậy cọ, mụ cầm chắc ngồi ghế chủ tịch nhiệm kỳ này lại đang có ư đồ tiến cử thằng cháu con bà chị là Gavin Newson ( hiện gă này đang làm thống Đốc CA ) có cơ hội ra tranh cử tông tông Mẽo vào năm 2024. Chớ nếu ra kỳ này liệu trong đảng có đấu lại mấy tay gạo cội như Joe Biden hay Beto không. Chuyện này liên quan đến việc tranh cử và vận động dành ngai vàng Hoàng Đế thế giái. Khoan bàn tới bây giờ.

Trở lại vụ ông cựu Đại úy Luật sư Dennis L. Guthrie nổi nóng viết thứ mắng mụ già không biết điều chuyên môn phá thối nhưng lại chơi tṛ ném đá dấu tay. Kể ra anh cựu chiến binh này cũng xâm ḿnh dám uống thuốc liều. Mọi người đều thừa hiểu rằng một khi mụ già gần đất xa trời kia ( xấp xỉ 80 cái xuân già rồi c̣n mẹ ǵ, liệu sống được bao lâu nữa, Ngọc Hoàng giũ sổ mụ nay mai thôi ) ngự ở cái ghế chủ tịnh Hạ viện th́ đàng sau mụ cũng phải có thế lực nào đó đỡ đầu chớ. Ít ra cũng có mấy xưởng đóng đồ hộp mà chồng mụ đang điều hành làm ăn với Tàu cộng nhiều năm qua. Mụ rộng họng la lô chống đối vụ xây tường, yêu cầu mở biên giới cho di dân các nước nhập vào Mỹ. Không biết mụ đang đại diện cho ai? Hay v́ nhân đạo ? Bởi lẽ mụ ở nhà cao cửa rộng tường rào cao ngất ngưởng vây quanh dinh thự. Đi đâu cũng phải có vệ sĩ đi theo escort bảo vệ cho yếu nhân. Mụ lớn tiếng chống đối chủ trương của Trump nhưng thử hỏi cá nhân mụ có dám cưu mang chừng 5 gia đ́nh di dân lo cho họ cái ăn chỗ ở, bệnh hoạn....thôi. Mụ có dám không ? Hay chỉ dựa vào đám đông đang hưởng trợ cấp để xách động?

Ông Cựu Đ/Úy nổi nóng là phải v́ nếu là đại diện dân cử th́ liệu bà ta có nghĩ đến những chiến binh trong khu vực bà ra tranh cử và tập thể Quân đội đang ra sức trấn giữ các nơi trọng yếu ngoài biên tái để ở hậu phương bà tự do ăn nói bừa băi lại ỷ có đám truyền thông ( ḍng chính ) chuyên môn loan tin giả như thật hậu thuẫn. Bà đă có hành động nào đáp ứng những hy sinh của họ chưa? Mà cũng lạ, cái ǵ của CH xuất phát từ Bạch Ốc là bị chống đối bất kể cái ǵ dù tốt hay xấu, dù hay hay dở. Có ích quốc lợi dân cũng mặc....không bực ḿnh không được.

Đám phe đảng của bà và bọn báo chí ( media ) được gọi là ḍng chính vừa bị Trump cho vào xiếc vụ hồ sơ tranh cử giữa Trump và Hillary có liên quan với Nga trong sự kiện hồ sơ của ông Ṭa Muller điều tra chưa đủ rút kinh nghiệm sao.

Ông già Guthrie tuy nó xa xa nhưng nếu là người trong cuộc bà có thấy "" nhột " không? Có lẽ nhiều năm lăn lộn chính trường bà thừa bản lănh và mặt cũng đủ dày để đối phó với bao nhiêu chiến thuật tấn công của đối phương chứ? Ví mụ này như tên phản bội quân đội như Jane Fonda th́ đúng là nhục mạ thật. Ta cứ chờ xem.

MƯA NGUỒN. 
Cựu sĩ quan QL Hoa Kỳ từng tham chiến tại Việt Namnổi giận viết thơ mắng chửi bà Chủ Tịch Quốc Hội Hoa Kỳ
 
Thưa bà Pelosi:
Tôi viết cho bà hoàn toàn do sự khinh bỉ! Bà đáng khinh và phi dân tộc Mỹ như kẻ phản bội tên là Jane Fonda
 
Tôi sẽ sớm được 75 tuổi, đă từng bỏ phiếu trong mọi cuộc bầu cử tiểu bang và địa phương từ năm 1966. 
 
Tôi đă bỏ phiếu cho cả hai đảng Cộng ḥa và Dân chủ. Tôi đă làm việc trong các chiến dịch tranh cử cho cả hai đảng Cộng ḥa và Dân chủ, trắng và đen. 
 
Tôi phục vụ quê hương yêu dấu này, ṭng quân tham dự chiến tranh Việt Nam, giống như con trai tôi đă làm ở chiến trường Trung Đông. Tôi đă được quân đội tuyên dương với hai huân chương đồng. 
 
Tôi đă tham gia chính trị từ năm 6 tuổi khi cha tôi làm quản lư chiến dịch cho một dân biểu Mỹ rất vĩ đại, ông Charles Raper Jonas, một người thật tâm phục vụ cử tri và đất nước và được ngưỡng mộ, không giống như Bà.
 
Rơ ràng là gần đây Bà không đọc Hiến pháp, hay có bao giờ bà đọc các tài liệu Liên bang, hoặc thậm chí đọc cuốn sách của David McCulloughs nói về cố tổng thống John Adams. Bà nên dành thời gian để đọc chúng trong khi được đưa đi tham quan, bằng máy bay phản lực và phương tiện sang trọng do chính phủ cấp cho Bà. Bà là biểu tượng cho chủ nghĩa xă hội và  Marxist là những chủ thuyết mà tổ tiên sáng lập đất nước này quyết xóa tránh, cha ông chúng ta đă cố gắng dẹp bỏ chúng khi thành lập thể chế chính phủ cộng ḥa tư bản do Hiến pháp của chúng ta ấn định.
 
Tôi thấy thật thú vị khi Bà và chồng Bà là những triệu phú với phần lớn tài sản của Bà tạo ra được là nhờ vào sự phục vụ công cộng của Bà. Bà đă kiểm soát luật pháp để chúng giúp tăng cường những đầu tư của chồng cả trong và ngoài nước. Đồng thời Bà phân phối lại của cải của người khác.
 
Nền kinh tế thị trường tự do của chúng ta đang bị phá hủy bởi những người như Bà. Bà bay quanh vùng Vịnh với chi phí của người nộp thuế trong khi Bà chỉ trích chủ tịch các công ty đang sản xuất một cái ǵ đó cho nền kinh tế này. Bà không góp ǵ cho nền kinh tế Hoa Kỳ, Bà chỉ giảm trừ chúng.
 
Tôi muốn đề nghị Bà quay trở về lại thành thị của bánh trái cây và các loại hạt đậu, ăn cá ngừ hộp và dứa đóng hộp của chồng Bà – chúng được sản xuất bởi những người nhập cư bất hợp pháp và bởi những người lao động đă bị loại trừ khỏi sự bảo vệ mà 90% là công nhân hợp pháp tại Hoa Kỳ.
 
Tôi chờ đợi sự thất bại của Bà trong cuộc bầu cử kỳ tới với niềm vui sướng
 
Đừng bao giờ dùng chữun-American, phi dân tộc Mỹ đối với những người biểu t́nh, họ yêu đất nước này và đang thực thi các quyền mà quốc gia này được thành lập. Nhân tiện đây, khi tôi phục vụ trong Quân đội, tôi đă bị phỉ nhổ bởi loại người dại dột mất trí, là đám người đă hỗ trợ Bà và có thể cũng là những người mà Bà có hỗ trợ họ trong thập niên 60 và 70. Bà là cái ô nhục cho tất cả quân nhân chúng tôi, những quân nhân bảo vệ quốc gia này để Bà có thể có quyền được bảo vệ quyền tự do ngôn luận mà dám gọi chúng tôi là phi Mỹ. Và đồng thời, tôi có quyền viết thư cho Bà để thông báo cho Bà rằng tôi coi Bà, cũng như đa số dân chúng xem Bà, không phải là người Mỹ.  Bà là một cái ô nhục thực sự đối với hầu hết những người phục vụ quốc gia và những người đang hiến thân phục vụ công cộng tại quốc hội Hoa Kỳ.
 
Tôi tin chắc các trợ lư của Bà sẽ không tŕnh báo bức thư này cho Bà, nhưng tôi dự định chia sẻ nó với rất nhiều người... 
Xin hăy giúp người đàn ông này thực hiện “cam kết” với Pelosi bằng cách chuyển tiếp suy nghĩ của ḿnh! ///
Kư tên: Guthrie.
Cựu sĩ quan QL Hoa Kỳ từng tham chiến tại Việt Nam;
Cựu Luật Sư các ṭa án tại North Carolina ///
(do ĐxSơn chuyển Việt Ngữgiúp cựu Đại Úy Guthrie phổ biến )
ĐỗXuânSơn

 
BCC có 450+ nơi nhận được BẢO MẬT
(do ĐxSơn chuyển Việt Ngữ, giúp cựu Đại Úy Guthrie phổ biến)
*********
Nguyên bản bằng Anh Ngữ được chép lại dưới đây từ trang mạng Palo Alto
 
Open Letter to Nancy Pelosi
 
Original post made by Agree with Guthrie, Greater Miranda, on Feb 16, 2010
 
If you dare, read this scathing letter to Nancy Pelosi from Dennis L. Guthrie, an attorney,(Mercer University, 1969 JD, Phi Alpha Delta), Vietnam veteran ( National Defense Medal and 2 Bronze Stars), U.S. District Court, Eastern, Middle and Western Districts of North Carolina; U.S. Tax Court; Fourth Circuit Court of Appeals; Vice-Justice, District XIV, 1968 - 1969; Board of Directors of both Boy Scouts and Girl Scouts etc. ( Remaining credentials are listed below the letter)
It was written last August, in the midst of her horrifying statements about us who disagreed with her. Especially from one of her generation and ilk, who represented and continues to represent those who spit on the very people and their families who have died or been maimed in the name of her freedom to call us whatever she wishes...I know she will never, ever be demoted in San Francisco (she will probably still be re-elected even after her funeral Mass)... they are too far gone to see her for what she represents, but for the rest of the country, I suspect it is bye-bye Pelosi.
This has been verified on Snopes. Link to Snopes page with verification and full pdf. letter ( with letter head included on that one...I can't "copy and paste" the letterhead part, I am sure for good reason) (Web Link)
He pretty much sums up how I believe most Americans feel about this 3rd most powerful person in the USA, and one of the leaders of a Party which has lost its way...It has taken this long for this letter to wind its way to my e-mail page.
+++++++++++++++++++++++++
Dated August 11, 2009
Dear Ms. Pelosi:
I write to you out of utter disdain! You are as despicable and un-American as the traitor Jane Fonda. I am a soon to be 65 year-old who has voted in every state and local election since 1966. I have voted for both Republicans and Democrats alike. I have worked on campaigns for both Republicans and Democrats, white and black. I served the country that I love in Vietnam, as my son did in the Middle East. I was awarded two bronze stars. I have been involved in politics since age 6 when my father was campaign manager for a truly great American Congressman, Charles Raper Jonas, who worked for his constituents and his country, and was to be admired, unlike you.
You obviously haven’t read the Constitution recently, if ever, the Federalist Papers, or even David McCullough’s book on John Adams. You ought to take the time while riding around in your government provided luxury executive jet to do just that. You represent Socialistic and even Marxist principals that our founding fathers tried to avoid when setting out the capitalistic republican form of government represented by our Constitution.
I find it interesting that you and your husband are multi-millionaires with much of your fortune being made as a result of your “public service”. You have controlled legislation that has enhanced your husband’s investments both on and off shore. At the same time you redistributed the wealth of others. Our system of a free market economy is being destroyed by the likes of you, Harry Reid, and now our President. You ride around in a Gulfstream airplane at the tax payer’s expense while criticizing the presidents of companies who produced something for the economy.. You add nothing to the economy of the United States; you only subtract therefrom.
I would like to suggest that you return to the city of fruitcakes and nuts and eat your husband’s canned tuna and pineapple produced by illegal immigrants and by workers who have been excluded from the protection that 90% of the legal workers in the United States have.
I await your defeat in the next election with glee.
Don’t ever use the term “un-American” again for protesters who love this country and are exercising their rights upon which this country was founded. By the way, while I served in the Army, I was spit on by the same type of lunatics who support you and who you probably supported in the 60’s and 70’s. You are an embarrassment to all of us who served so that you would have the protected right of free speech to call us un-American. But at the same time, I have the right to write you to notify you that I consider you to be un-American, as do the majority of the people of this formerly great country. You are a true disgrace to most of the people who served this country by offering themselves for public service in the United States Congress.
I feel certain your aides will not share this letter with you, but I intend to share it with many.
Sincerely,
Dennis L. Guthrie
 
++++++++++++++++
 
CREDENTIAL LIST (link to his Credential Page at his law firm Web Link)
Born St. Louis , Missouri , August 21, 1944
Bar Admissions: North Carolina, 1969
U.S. District Court, Eastern, Middle and Western Districts of North Carolina , 1969
U.S. Tax Court
Fourth Circuit Court of Appeals
Education: Wofford College , 1966A.B. Mercer University, 1969J.D.
Phi Alpha Delta
Vice-Justice, District XIV, 1968 - 1969
Professional Associations and Memberships:
North Carolina and American Bar Associations (Member, Sections on: Administrative Law; General Practice; Litigation)
26th Judicial District and North Carolina State Bar
Mecklenburg County Bar Association
American Association of Justice
North Carolina Trial Lawyers Association
Captain, U.S. Army, 1969-1971, Vietnam
National Defense Medal, 1969
Republic of Viet Nam Service Medal, 1970
Bronze Star Medals (2), 1971
Assistant District Attorney, Mecklenburg County , 1971 - 1974
Charlotte Chamber of Commerce
Chairman, Board of Trustees Providence United Methodist Church
Board of Directors, Alexander Children's Home
Board of Directors, Charlotte Culinary Institute
Wofford Alumni Executive Council
Scoutmaster, Boy Scouts of America
Board of Directors, Boy Scouts of America of Mecklenburg County
Board of Directors, Girl Scout Council
Life Member, National Eagle Scout Association
Life Member, Girl Scouts of America
------------
Tiểu sử của Đại Úy - Luật sư Dennis L. Guthrie

 

 


B̀NH LUẬN

2018
2017
2016

Tại sao người ủng hộ TT Trump không...?  |
Chính khách nổi bật nhất trong năm  
Lăo quái thay đổi hay phá bỉnh  
Sự sụp đổ của Trung Cộng  
Triển vọng đối tác chiến lược Việt-Mỹ
Chuyện cái lon bia  
Sự điên rồ của bọn Dân Chủ  
Xin đừng bắn sau lưng  
Buttigieg, ngôi sao mới  
Pamela Karlan, đại trí thức mất dạy  
Cuồng điên chống Trump
Âm mưu đảo chánh  
Thân phận con người  
Sự thật về Thích Trí Quang qua biển động miền trung  
Trung Đông đang lột xác  
CHXHCN Cali và “The Vietnam War”  
Đánh bùn sang ao

Tin điều tra đàn hặc  
Giấc ngủ  
Quẩn quanh sự đời 8 
Quẩn quanh sự đời 6 & 7 
Quẩn quanh sự đời 5
V́ sao chính trị Mỹ tiến bộ nhất thế giới?
Mừng đảng....  
Đồng hương...

Cập nhật bầu cử  
Sài G̣n - Hà Nội  
Giao thiệp
Xâm lăng văn hóa  
Quà mừng cắt mạng  
Hiểm họa TC với người Việt và Donald Trump  
Tin vắn tuần qua September 14 – 2019 
Kinh tế ăn xin  
Thái Thanh người mà ai cũng mắc nợ  
Nh́n lại biến cố đau thương 11 tháng 9 - 2001 
Mỹ dùng thuế quan đánh Trung Cộng  
Quyền lợi, quyền lực  
Thư viết cho những thằng ngu  
Gởi cháu Hoàng Kiều  
Thư giởi bác Hoàng Kiều  
Mặt trái, mặt thật  
Chuyên tu, tại chức  
Mèo vờn chuột  
Kẻ thù trong hàng ngũ chúng ta
VIP  
Tự ti mặc cảm  
Câu chuyện Batimore  
vc ngang nhiên  
Liêm sỉ  
Donald Trump - Quyền biến khó lường
Bởi đâu  
Thương chi Phạm Quỳnh

TT Trump - 5 cuộc chiến định vị lại nước Mỹ...  
Donald John Trump - Ông là ai ?  
Trung thành hay phản bội  
Trả thù hèn hạ  
Thương chiến 
Thương phế binh  
Tụi bây chờ ở người lính VNCH điều ǵ nữa?  
Cháy nhà ra mặt chuột  
Đ̣i quyền b́nh đẳng

Cuộc chiến Mueller leo thang  
Toàn xă hội rặt kẻ nói láo  
CHXHCN Cali và “The Vietnam War”  
Khinh bỉ  
Nói phét thành thần  
Nghĩa tử là nghĩa tận 
Lời phân trần của "hàng" tướng Dương Văn Minh
Jane "phản chiến"  
Tên Việt kiều phản động  
Vô ơn  
Tội lăng quên  
Dân Chủ - Cộng Hoà
Tháng Tư nói chuyện ‘giải phóng’  
Đảng dân chủ mới
Donald Trump - Ông là ai?  
Những khó khăn của VN hiện nay  
Bắt tay Xi, Micron đă thấy một nguy Tàu chưa?
Ông tân bộ trưởng Tư Pháp  
Hồ Chí Minh, Thiên Thần hay Ác Quỷ?
Chuyện ông Trâm  
Khó khăn của Việt Nam
Bức tường, xây hay không?
Cướp có chính danh  
Cường địch trước mặt...  
Thay đổi hay là chết  
Đảng dân chủ đa dạng hay bát nháo?
Đàn áp người Duy Ngô Nhĩ  
Tận cùng của sự tàn nhẫn 
Năm Heo nói chuyện Heo/Lợn
Tập đoàn bán nước  
Điểm tin năm qua
Đàn áp tự do dân chủ  
Chiến lược toàn cầu hóa

Có danh dự đâu mà yêu cầu người ta “đảm bảo”