CƯỜNG ĐỊCH TRƯỚC MẶT - PHẢN TẶC TRONG NHÀ

TẬP CẬN B̀NH ĐANG RƠI VÀO CẢNH "CƯỜNG ĐỊCH TRƯỚC MẶT - PHẢN TẶC TRONG NHÀ"

Tran Hung.
 
Nếu không có ǵ thay đổi th́ thứ tư tuần này sẽ diễn ra cuộc đàm phán ṿng 02 giữa phái bộ Trung cộng do Lưu Hạc dẫn đầu đến Washington gặp phái bộ Mỹ do chiến tướng Robert Lighthizer nghinh đón.

Cả thế giới đang dơi theo sự kiện này với câu hỏi liệu Trump có tuyên bố kết thúc chiến tranh thương mại với Trung cộng hay sẽ tốc chiến, nâng gói thuế từ 10% trên lượng hàng hóa 200 tỷ USD của Trung cộng lên 25% và tất tay gói thuế lên lượng hàng hóa 267 tỷ USD c̣n lại khi thời gian hưu chiến 90 ngày chính thức kết thúc vào ngày 01/3/2019 ?

Đến hôm nay, giới thức thời đă không c̣n nghi ngờ vào lời kêu gọi của ông Trump tại Đại hội đồng LHQ là phải xóa sổ cnxh", bởi hôm đó ông đưa Venezuela ra làm minh chứng để củng cố cho lời kêu gọi của ông và nay lời kêu gọi của ông đă được thực thi với sự ủng hộ của các nước Nam Mỹ và khối EU khi phủ nhận vai tṛ tổng thống của độc tài Maduro, công nhận chủ tịch Quốc hội Juan Guaidó là tổng thống lâm thời trong khi chờ có kết quả bầu cử tự do, minh bạch.

Trụ chống của khối xhcn là Trung cộng, trụ chống cho Trung cộng là "nền kinh tế tư bản nhà nước" núp bóng, trá h́nh dưới khái niệm "kinh tế thị trường định hướng xhcn". Tuy không nói trực tiếp là sẽ xóa sổ thể chế độc đảng toàn trị của một quốc gia nào nhưng việc Trump tuyên bố sẽ xóa sổ cnxh th́ nó đă bao hàm tất cả Trung cộng, Việt cộng, Venezuela,... ở trong đó. Tuy Trump không nói sẽ đánh sập nền kinh tế của Trung cộng mà chỉ muốn làm cho nó thay đổi nhưng nền kinh tế của Trung cộng lại là trụ chống của khối xhcn th́ rơ ràng đánh sập nền kinh tế Trung cộng lại nằm trong chuỗi hành động xóa sổ cnxh của tổng thống Trump. Nói trắng ra là Trump đă quyết tâm đánh sập mô h́nh nền kinh tế "Tư bản nhà nước" của Trung cộng bằng giải pháp mềm là buộc nó phải thay đổi kèm theo giải pháp cứng là đ̣n thuế quan và lịnh chống ăn cắp sở hữu trí tuệ.

Vậy ṿng đàm phán vào thứ tư tới đây hai bên sẽ đạt được những tiến bộ nào để tiến tới "giả từ vũ khí" trên chiến trường thương mại khi ngày 01/3/2019 sắp tới gần ? Bát mỳ cay cấp độ cao mà Trump bày ra để mời Tập ăn chung chính là "Trung cộng phải thay đổi cấu trúc nền kinh tế", phải ngưng ngay việc thương mại bất công bằng, ngưng ngay hành vi ăn cắp sở hữu trí tuệ và đặt biệt bỏ ngay việc can thiệp của nhà nước vào các doanh nghiệp tạo lợi thế cạnh tranh nhờ giá rẻ để thôn tính các doanh nghiệp tư bản tư nhân khác trong và ngoài Đại lục. Để nuốt được món mỳ cay mà Trump bày ra, Tập Cận B́nh sẽ ăn kèm những món phụ như sẽ cam kết tăng mua hàng hóa Mỹ, đặc biệt là ô tô, đậu nành, sẽ thay đổi một số chính sách về thuế, sẽ cam kết tự chủ sở hữu trí tuệ,... để ḥng tránh khỏi bị Trump cho ăn bát mỳ cay cấp độ cuối cùng sau ngày 01/3/2019. Nhưng như vậy đă đủ chắc chắn cho Tập Cận B́nh tránh khỏi phỏng họng sau 90 ngày hưu chiến hay không ?

Trung cộng không thể tránh khỏi bị Trump đánh sập nền kinh tế ngoại trừ lời tuyên bố xóa sổ cnxh của Trump trước UNGA chỉ là nói đưa. Nhưng nếu nói đưa th́ việc ǵ Trump phải tuyên bố và ủng hộ phế truất độc tài Maduro của Venezuela ? Trước quyết tâm "xóa sổ cnxh - đánh sập nền kinh tế thị trường định hướng xhcn" của Donld Trump, đẩy Tập Cận B́nh phải rơi vào cảnh "CƯỜNG ĐỊCH TRƯỚC MẶT - PHẢN TẶC TRONG NHÀ". Bởi v́:

- Tuy là Tập Cận B́nh đă thâu tóm được quyền lực đảng và nhà nước trong tay ḿnh nhưng không v́ thế mà Tập muốn làm ǵ th́ làm bởi "mô h́nh nhà nước tập quyền kiểu mới", bởi thể chế "độc tài đảng trị" không cho phép tổng bí thư - chủ tịch nước muốn làm ǵ th́ làm nếu như ư kiến của cá nhân không chiếm được số đông trong đầu năo đảng cộng sản là bộ chánh trị.

- Những nhượng bộ của nhà nước Tập Cận B́nh, chánh phủ Lư Khắc Cường trước yêu sách của Trump chỉ được thực thi khi có sự cho phép của bộ chánh trị. Mô h́nh kinh tế tư bản nhà nước không thể tách rời thể chế độc đảng toàn trị của cnxh bởi nhờ vào mô h́nh kinh tế này cùng với thói ăn cắp sở hữu trí tuệ, thương mại bất công bằng đă tạo ra thói cuồng vọng của giấc mộng Trung hoa, tạo ra nhiên liệu để vận hành đại dự án vĩ cuồng "Nhứt đới - Nhứt lộ", tạo ra hiểm họa "Death by China",... và tất cả đều nằm trong đường lối, chủ trương, chính sách của bộ chánh trị Trung cộng. Tập Cận B́nh có thể hạ gục các đối thủ cạnh tranh chánh trị bằng thủ đoạn núp dưới cái gọi là "chỉnh đốn đảng, đả hổ diệt ruồi, chống tự diễn biến, suy thoái,..." nhưng Tập Cận B́nh không thể phá vỡ cấu trúc của mô h́nh kinh tế tư bản nhà nước bởi cấu trúc này là tim, là máu của đảng cộng sản. Thay đổi nó để nhượng bộ yêu sách của Trump hóa ra Tập Cận B́nh lại trở thành kẻ "tự diễn biến, chuyển hóa, suy thoái" trong ánh mắt của nhóm diều hâu đầu năo của đảng cộng sản.

Nhưng nếu không hạ ḿnh nhượng bộ Trump ḥng kéo dài thêm hy vọng bật dậy khi Trump hết nhiệm kỳ, rời Bạch Cung th́ nền kinh tế của Trung cộng sẽ sụp đổ tan tành khi Trump hăng máu leo cao trên nấc thang đối đầu với Trung cộng. V́ lẽ đó mà trước khi đáp ứng những yêu sách của Trump, Tập Cận B́nh đă triệu hồi các đồng chí chóp bu của ḿnh rồi chỉ ra kinh tế khó khăn, chánh trị sẽ bất ổn,... bởi sự va chạm của Trump gây ra để ḥng thực thi các nhượng bộ của ḿnh nhưng đồng chí của ḿnh không bị sốc, bất măn, phản thùng.

Có thể trước mặt Tập các đồng chí "diều hâu" sẽ bằng mặt đồng thanh nhưng sau đó sẽ không bằng ḷng mà việc vừa rồi đă có hiện tượng "trống đánh xuôi, kèn thổi ngược" nổ ra tại quan chức hàng đầu của tỉnh Thiểm Tây. Kết cục Tập sẽ bị hội chứng "liệt dương - trên bảo dưới không nghe" là khó tránh khỏi dù những nhượng bộ của Tập có thể làm món mỳ cay của Trump bị xóa nḥa vị cay. Bởi v́ thứ vũ khí lợi hại nhứt của cộng sản chính là tuyên truyền bịp bợm, đánh bóng, thổi phồng, tẩy năo, nhồi sọ,... Những thứ độc hại này đă tiêm nhiễm vào các nơ ron thần kinh của người cộng sản, tạo cho họ sự huyễn hoặc, ảo tưởng như chú Dế Mèn của ông Tô Hoài. Thứ ǵ đối với họ cũng là "vô địch", họ tin rằng có thể biến tất cả thành đầu tàu, đặt cả châu lục dưới chân, mang cả thế giới về nhà họ mặc dù thực tế họ chỉ là con Cóc ghẻ đang mơ những giấc mơ hoang.

Chính những con Cóc ghẻ đang mơ những giấc mơ hoang sẽ quay lại cắn Tập Cận B́nh theo đúng luật nhân quả "cây đắng không sinh ra quả ngọt". Người cộng sản đă quen sống bằng tuyên truyền dối trá, tự lên gân,... để trở thành những sản phẩm lỗi v́ luôn ảo tưởng với sức mạnh không có nội lực. Họ luôn nghĩ ḿnh là vô địch th́ nay cũng chính những kẻ trước đây đă biến họ thành những kẻ ảo tưởng lại trở cờ bắt họ quay về với thực tế, chấp nhận hạ ḿnh, nhượng bộ th́ có khác chi "cố bứng khu rừng ra khỏi đầu con khỉ".

Chủ nghĩa tư bản rất khó diệt được chủ nghĩa cộng sản bằng vũ lực dù tiềm lực kinh tế, quân sự luôn vượt trội bởi mức độ dă man, tàn bạo của cộng sản là vô đối, chúng sẵn sàng đốt sạch dải Trường Sơn để cướp đoạt miền Nam, sẵn sàng để cho dân ăn cỏ, ăn rác để giữ lấy quyền cai trị th́ súng đạn kia sẽ là vô dụng bởi lương tri không cho phép giết sạch thường dân chỉ để phế bỏ một nhóm cộng sản bạo quyền.

Muốn diệt cộng sản th́ phải ép nó mang căn bịnh "gịi đục trong xương", tức phải làm cho nó bị "suy thoái tư tưởng" rồi đi đến "tự diễn biến, chuyển hóa". Khi cộng sản đă bị căn bịnh "gịi đục trong xương" phát tác, nó sẽ tự hủy diệt trước khi vẫy vùng gây sát thương trước lúc chết dù nó đang có trong tay thanh gươm sắc, lá chắn thép dày bởi chính những lực lượng đă "tự diễn biến, tự chuyển hóa" sẽ ngăn cản, không cho phép con bịnh cộng sản vẫy vùng trước khi chết.

Chiêu thức xóa sổ cnxh bằng cách ép cho đảng cộng sản phải rơi vào cảnh "CƯỜNG ĐỊCH TRƯỚC MẶT - PHẢN TẶC TRONG NHÀ" đă được cố tổng thống Ronald Reagan thực thi hiệu quả trong cuộc chiến tranh giữa các v́ sao, ông dùng chiếc đũa thần kinh tế đánh cho cộng sản mắc phải bịnh "gịi đục trong xương", chết mà không thể bấm nút hạt nhân dù nó vẫn đầy ắp trong kho.

Gần ba mươi năm sau, Donld Trump lại tiếp nối di sản của Ronand Reagan khi quyết tâm xóa sạch cnxh quái thai bằng cách ép cho TẬP CẬN B̀NH PHẢI RƠI VÀO CẢNH "CƯỜNG ĐỊCH TRƯỚC MẶT - PHẢN TẶC TRONG NHÀ" cũng bằng vũ khí tiên phong là chiếc đũa thần kinh tế. Hỡi những người cộng sản, hăy cứ tiếp tục hô vang "tau có chi mô" dù gịi đục trong xương đang đến lúc cao trào, vô phương cứu chữa./.

Tran Hung.

 


B̀NH LUẬN

2018
2017
2016

Tại sao người ủng hộ TT Trump không...?  |
Chính khách nổi bật nhất trong năm  
Lăo quái thay đổi hay phá bỉnh  
Sự sụp đổ của Trung Cộng  
Triển vọng đối tác chiến lược Việt-Mỹ
Chuyện cái lon bia  
Sự điên rồ của bọn Dân Chủ  
Xin đừng bắn sau lưng  
Buttigieg, ngôi sao mới  
Pamela Karlan, đại trí thức mất dạy  
Cuồng điên chống Trump
Âm mưu đảo chánh  
Thân phận con người  
Sự thật về Thích Trí Quang qua biển động miền trung  
Trung Đông đang lột xác  
CHXHCN Cali và “The Vietnam War”  
Đánh bùn sang ao

Tin điều tra đàn hặc  
Giấc ngủ  
Quẩn quanh sự đời 8 
Quẩn quanh sự đời 6 & 7 
Quẩn quanh sự đời 5
V́ sao chính trị Mỹ tiến bộ nhất thế giới?
Mừng đảng....  
Đồng hương...

Cập nhật bầu cử  
Sài G̣n - Hà Nội  
Giao thiệp
Xâm lăng văn hóa  
Quà mừng cắt mạng  
Hiểm họa TC với người Việt và Donald Trump  
Tin vắn tuần qua September 14 – 2019 
Kinh tế ăn xin  
Thái Thanh người mà ai cũng mắc nợ  
Nh́n lại biến cố đau thương 11 tháng 9 - 2001 
Mỹ dùng thuế quan đánh Trung Cộng  
Quyền lợi, quyền lực  
Thư viết cho những thằng ngu  
Gởi cháu Hoàng Kiều  
Thư giởi bác Hoàng Kiều  
Mặt trái, mặt thật  
Chuyên tu, tại chức  
Mèo vờn chuột  
Kẻ thù trong hàng ngũ chúng ta
VIP  
Tự ti mặc cảm  
Câu chuyện Batimore  
vc ngang nhiên  
Liêm sỉ  
Donald Trump - Quyền biến khó lường
Bởi đâu  
Thương chi Phạm Quỳnh

TT Trump - 5 cuộc chiến định vị lại nước Mỹ...  
Donald John Trump - Ông là ai ?  
Trung thành hay phản bội  
Trả thù hèn hạ  
Thương chiến 
Thương phế binh  
Tụi bây chờ ở người lính VNCH điều ǵ nữa?  
Cháy nhà ra mặt chuột  
Đ̣i quyền b́nh đẳng

Cuộc chiến Mueller leo thang  
Toàn xă hội rặt kẻ nói láo  
CHXHCN Cali và “The Vietnam War”  
Khinh bỉ  
Nói phét thành thần  
Nghĩa tử là nghĩa tận 
Lời phân trần của "hàng" tướng Dương Văn Minh
Jane "phản chiến"  
Tên Việt kiều phản động  
Vô ơn  
Tội lăng quên  
Dân Chủ - Cộng Hoà
Tháng Tư nói chuyện ‘giải phóng’  
Đảng dân chủ mới
Donald Trump - Ông là ai?  
Những khó khăn của VN hiện nay  
Bắt tay Xi, Micron đă thấy một nguy Tàu chưa?
Ông tân bộ trưởng Tư Pháp  
Hồ Chí Minh, Thiên Thần hay Ác Quỷ?
Chuyện ông Trâm  
Khó khăn của Việt Nam
Bức tường, xây hay không?
Cướp có chính danh  
Cường địch trước mặt...  
Thay đổi hay là chết  
Đảng dân chủ đa dạng hay bát nháo?
Đàn áp người Duy Ngô Nhĩ  
Tận cùng của sự tàn nhẫn 
Năm Heo nói chuyện Heo/Lợn
Tập đoàn bán nước  
Điểm tin năm qua
Đàn áp tự do dân chủ  
Chiến lược toàn cầu hóa

Có danh dự đâu mà yêu cầu người ta “đảm bảo”