42 năm t́nh cảm đồng môn

BK Nguyễn Văn Quan

LTS: Dàn em xin nói trước, hôm nay 26 chữ cái nó quay về t́m đàn em. Sau những tháng ngày lặn êm như Sang Đại Gia, lặn riết rồi ngộp thở quên bạn bè luôn. Chuyện nầy là viết cho lính đọc chơi, tiện thể đàn em mới mua vài trái lựu đạn cay của cảnh sát bán ở Phước lộc Thọ, có bỏ thêm vài hủ ớt cay và sẽ cho nó nổ chơi, để anh em găi ghẻ ngứa luôn tiện thể. Nếu có cô vợ bạn nào mà lỡ đọc thấy tên chồng ḿnh trong danh sách bị thương, xin vui ḷng cảm phiền đừng chưởi đàn em tội nghiệp. Bạn bè kêu réo quá nên em bắt đắc dĩ viết cho có chuyện đọc cuối tuần vui chơi.

Thứ Năm ngày 2 tháng 7 năm 2015

Một ḿnh lái xe ra phi trường lúc 11 giờ sáng. Sau 5 phút check in, cầm 2 tấm vé boading pass mà ḷng nao nao vài giờ nữa hắn sẽ gặp lại những thằng bạn thân cùng khóa sau 2 năm trời cách biệt như Việt Nghĩa Vụ, Thanh Tê Cu, Thái Dúi, Cu Nặng, Long Trà, Hoàng Cao, Đại Bé, Phước Dê, Ngọc Texas, Khánh Dâm, Thành Website, Duy Sữa, Đức Cao Đài, Phúc Cu Ky, Thái Tạ, Long Ailen, Hải Méo, Quư 35, Tăng Calcium, Thiệu Râu, Tính Canada... và những thằng mới về sau 42 năm dài gặp mặt như Tốt 35 ở Texas, Tĩnh 31 ở North Carolina, Phú 35 ở Canada, Có Dù và đặc biệt có sự tham dự của thằng V.Đ. Ḥa.  Ḥa dù mới mổ nhưng cũng rán dóc sức tàn của tuổi già mà đi họp khóa lần chót, dầu chết cũng vui ḷng. Nghe nó nói như vậy, dù rằng kỳ nầy hắn tính bắt chước Sang Đại Gia chuyển sang binh chủng người nhái, mà nghe nói nó sẽ qua, làm hắn phải bỏ ư định không đi họp khóa. Hắn bắt chước hội trưởng hội sợ vợ Tăng Trọng Đằng ca bài con cá sống v́ nước với vợ. Vợ hắn thấy hắn ca hay nên cho hắn 2,000 đô đi chơi, giống như thằng Tăng Xương và thằng Thiệu Râu kỳ nầy cũng tính không đi mà giờ chót ca bài con cá cho nên vợ cũng cho đi.

Sau 15 phút làm thủ tục an ninh, hắn tới gate 15 chờ máy bay đi Chicago. Hắn gọi phôn hỏi thằng Việt Nghĩa Vụ:

- Ê Việt, có đứa nào đến chưa?

Việt trả lời:

- Có Khánh Dâm, Ngọc Texas, Long Aline, và Thành website đến rồi. Bà xă tao đang làm bánh khọt cho tụi nó ăn trưa.

Hắn nói:

- Mầy bảo vợ mầy dành cho tao mấy cái với.

Việt trả lời:

- Mầy đừng có lo, khi mầy tới, vợ tao sẽ đổ bánh nóng cho mầy ăn. 

Lúc đó thằng cao bồi Texas Ngọc nói:

- Bánh ngon lắm mầy. Cố gắng qua lẹ lên để Thằng Việt dắt đi cà phê ḍm.


Đang dùng bánh khọt tại nhà Việt

Theo vé máy bay th́ hắn sẽ đến Santa Ana khoảng 2:30 pm. Trong lúc chờ đợi, hắn xem chuyến bay 1768 đi Santa Ana th́ thấy chuyến bay depart 4:37 pm nay đổi 6:53 pm. Hắn theo dơi chuyến bay trên màn h́nh vô tuyến th́ thấy gate 26 lại thay đổi nữa, cuối cùng th́ 7:00 pm hắn lên được máy bay. Hắn tṛ chuyện với thằng Việt không biết bao nhiêu lần. Bà mẹ nó, chương tŕnh đến Santa Ana lúc 5:18 pm rồi thằng Việt chở nó tới nhà Thanh Tê Cu gặp bạn bè nhậu như vậy nới vui. Vậy mà tới gần 10:00 pm máy bay mới đến. Vừa mệt, vừa đói đi ra phi trường th́ thấy thằng Có Nhẩy Dù, Ngọc, Việt lái xe đón. Ngồi trên xe hắn than văn:

- Chưa bao giờ tao đi máy bay mà khổ như thế nầy.

Thằng Việt Nghĩa Vụ nói:

- Tại mầy mặc áo đen nên nó mới xui như vậy.

Thằng Có Nhẩy Dù đi làm về rồi ra phi trường đi luôn. Thằng Việt chở cả bọn thẳng tới nhà Thanh Tê Cu. Ngồi trên xe nói chuyện lung tung về mấy thằng đến sau chót là Thiệu Râu đến 12:00 am tại LA. Thằng Đằng sẽ ra đón, hội trưởng sợ vợ sẽ đi đón hội phó, hai thằng nầy cũng là tay nổi tiếng trong khóa Bất Khuất. Đến nhà Thanh Tê Cu, th́ ôi thôi, tiệc đă gần tàn. Vô trong nhà,  hắn bắt tay với mấy thằng bạn khóa 10b/72 của thằng Huy Nhẩy Dù bạn thân của hắn, mấy tay nầy hay nói dí dỏm rằng, hắn có mặt đây th́ thằng Huy đang ở nhà (lư do 2 thằng chỉ có 1 cái khố). Vô đến sau nhà th́ hắn thấy ban nhạc Bất Khuất đang chơi, Hậu đánh đờn, Toàn 35 chơi bass, c̣n ca sĩ Cu Nặng đang rống những tiếng ca làm tê tai mọi người. Sau 1 màn tay bắt mặt mừng hắn ra sau vườn th́ thấy Tốt 35, Quư 35, Hoàng Cao, Ḥa Hotel, Sơn Bạt Nạng, Phú Canada, Thành Website, Phước Dê, Khánh Dâm, Nghĩa 31, Duy Sữa, 3 thằng nầy thuộc dạng nối khố từ hồi trung học như hắn với thằng Huy và thằng Trể vậy. (nếu có quên tên các bạn nào th́ xin thông cảm). Bạn bè mời hắn bia nhưng hắn bảo bạn bè chờ hắn 1 chút v́ hắn chưa ăn cái ǵ vô bụng, rồi hắn vô nhà kiếm thức ăn. Chị Thanh Tê Cu thấy hắn và thằng Có kiếm thức ăn, chị đi lấy thêm thức ăn và mời hắn với thằng Có. Thật t́nh mà nói khóa của hắn c̣n tồn tại gặp mặt và vui vẻ như vầy là nhờ những bà vợ của Thanh Tê Cu, vợ Thái Dúi, vợ Tăng Trọng Đằng, vợ Đại, vợ và má vợ của Việt... Mỗi lần tụi hắn tới nhà Việt đều thấy bác rất vui vẻ. Đó là những t́nh cảm con người cuối đời nên quí trọng. Tiện thể đây cho tôi gởi lời cám ơn đến các chị đại đội 36 của khóa Bất Khuất.

Cơm tối xong, hắn ra sân sau uống bia cùng bạn bè. Thằng Thái Dúi đưa 1 chai nói:

- Mầy uống cạn đi, bọn tao uống từ 7:00 pm lận.

Hắn liền uống 1 chai ngay tai chổ. Từ lâu hắn không uống bia rượu, đi họp khóa nầy hắn vui cùng bạn bè nên mới uống. Vừa uống hắn vừa nói chuyện với Tốt 35 từ Texas mới đi họp khóa lần đầu tiên. Hắn hỏi:

- Mầy thấy có vui không Tốt?

Tốt texas nói:

- Vui quá, kỳ sau đi nữa

Rồi hắn chuyển qua tṛ chuyện với Phú 35 Canada, hai thằng cụng chai. Thằng Quư 35 cũng nói:

- Lâu quá tao không uống với mầy.

Hắn cụng chai tiếp. Ngồi nói chuyện với bạn bè lâu ngày không gặp hắn thấy vui vẻ, thoải mái. T́nh cảm đồng môn là như thế đó các bạn à. Nhậu gần đến 12:00 pm th́ thằng Việt gọi về. Thật t́nh hắn biết hôm nay Việt rất mệt v́ đi đón bạn bè. Thằng Thanh Tê Cu th́ rất tôi nghiệp, mai sáng phải đi làm sớm, nếu nghỉ ngang xương th́ hăng không trả tiền overtime và tiền holiday, vậy mà Thanh cũng năn nỉ bạn bè ở lại nhậu cho vui. Đây là cái t́nh cảm mà hắn thấy khóa nào có bạn bè làm được như vậy không? Đó là những lư do mà tai sao 2 năm họp 1 lần mà những thằng ở phương xa như Tính Canada, Tăng Xương, Thành Chicago, Ngọc Texas, Hoàng Cao seatle, Long Aline Seatle Trị Seatle, Thương Seatle, Khánh Texas, Nghĩa 31, Quư 35, Thiệu Râu... phải bỏ tiền ra mua vé may bay từ 500 đến 800 đồng và tiền xài vậy mà kỳ họp nào cũng có mặt. Bởi v́ cái ǵ? T́nh cảm đồng môn đó các bạn, gần đi họp khóa th́ nôn nao, khi gặp mặt th́ cụng mấy chai bia, nói chuyện th́ mày tao chi tớ, ôi sao nghĩa t́nh sâu đậm như vậy. Hắn, Thành, Ngọc chuẩn bị đi về th́ thằng Có Dù nói:

- Việt ơi! mầy cho tao ở lại đây đi, tao chờ thằng Thiệu Râu xui gia của tao đến, nó gần tới rồi.

(Thằng Có nầy b́nh thường đâu có được nhậu xả láng như vậy nên nó ở lại để nhậu cho "xỉn").  Cả bọn hắn về nhà thằng Việt, sau khi thay đồ ra sân sau tán dóc, bà Tuyết vợ Việt làm bánh khọt cho hắn và cả bọn ăn. Lâu mới được ăn bánh khọt nóng làm hắn ăn thấy ngon quá và hắn hỏi cách làm. Chị Tuyết trả lời bả bỏ thêm nước dừa và sữa nên nó ngon như vậy. Gần đến 3 giờ sáng Cali, cả bọn đi ngủ. Lần nầy hắn đi ngủ rất là may mắn v́ mấy cổ trọng pháo như Hoàng Cao, Khánh Dâm, tác xạ ở chiến trường khác, chỉ c̣n khẩu đại liên 50 của thằng Thành nên hỏa lực không đến nổi ác liệt. Hắn có 1 đêm ngủ yên lành của ngày đầu tiên họp khóa.

Đang nằm ngủ, bỗng Ngọc Texas khều nhẹ hắn hỏi:

- Ê Quan Âm mầy nghe ǵ không?

Hắn trả lời:

- Tao không nghe ǵ hết.

Thằng Ngọc chỉ lên trần nhà, lắng nghe kỹ th́ có tiếng động nhè nhẹ và đều đều, hóa ra hai vợ chồng thằng Việt đang "đánh bài". Hắn nói với Ngọc:

- Tội cho thằng Việt, nó làm 7 ngày mỗi tuần, 1 ngày 12 giờ từ thứ Hai đến thứ Sáu, những ngày cuối tuần làm thêm từ 8 hoặc 10 giờ. Lúc nào tao gọi nó chỉ toàn trong sở làm không hà, hóa ra ngày thường nó lo làm kiếm tiền nên không có lo cho BX nó. Mấy ngày nay họp khóa, nó nghỉ ở nhà nên nó phải chăm sóc BX nó. Lo ngủ để ngày mai c̣n nhiều việc chúng ta cần phải làm.

Thứ Sáu ngày 3 tháng 7 năm 2015 -  Tiền Hội Ngộ

Tờ mờ sáng, hắn, Ngọc Texas, Long Aline, và Thành Website cùng thức, sau khi làm công việc vệ sinh, cả bọn tự pha cafe, trà và cùng nhau tán dóc ngoài sân nhà Việt. Kỳ này anh em cư ngụ khác sạng ngàn sao không đông như mọi năm v́:

- Thứ 1 là tối hôm qua nhậu nhà thằng Thanh Tê Cu, nó năn nỉ anh em ở lại nhà nó nhậu cho vui rồi tiện thể để bà xả nó và các chị đại đội 36 có dịp làm "ô sin", và sáng họp tiền đại hội luôn.
- Thứ 2 là thằng Nghĩa Minosita có cô em vợ ở Nam Cali, hai thằng dê gái Duy Sữa và Khánh Dâm muốn xem dung nhan của cộ em vợ Nghĩa nên về nhà cô em vợ thằng Nghĩa ngủ.
- Thứ 3 là có nhiều BK đến trễ, như Tính Canada, anh em San Jose như Long Trà, Phúc Cu Ky, vợ chồng Lê Xí, Gắn, Quang 34... 

Khoảng 7 giờ sáng, thằng Việt dậy và ra ngoài sân cùng ngồi tán dóc. Nh́n bản mặt nó hôm nay sao yêu đời "wá", chắc mới đổ đầy xăng tối qua. Trong lúc tṛ chuyện với nhau, hắn và Ngọc Texas có đề cập tới những nhân vật mới về kỳ nầy, như 2 Hoàng , Hoàng Hawaii 31, và Hoàng New York 31. Cả hai anh bạn nầy đều có con nhỏ nên tối nay có lẽ không thể tới tham dự tiền hội ngộ được. Tỉnh 31, người chết sống lại đi cùng gia đ́nh nhưng lúc đó là lần đầu gặp nhau, hắn mới bắt tay chứ chưa nói nhiều, v́ mới xuống máy bay, mệt, và đói nữa. Khi nói tới Phú th́ nghe nói anh chàng này " thuộc hàng đại gia" chủ công ty xúc tuyết ở Toronto Canada, 1 năm chỉ làm 4 hay 5 tháng mùa đông, mùa hè chàng bay về Việt Nam sinh sống. Một anh chàng khác cũng thuộc hàng cao thủ vơ lâm, đó là chàng Tốt đại gia có tiệm nail lớn ở Houston Texas, có căn nhà lớn lớn lắm có thể chứa cả đại đại BK tới chơi, ai không tin vô facebook thấy liền hà. 

Một lát sau, chị Tuyết đi xuống, chị hỏi bọn tôi uống cà phê và ăn chi để chị làm. Wow! âm thanh của chị Tuyết nghe ngọt ngào quá!. Tụi tôi nói thôi và cám ơn nhả ư của chị v́ lát nữa chúng tôi qua nhà Thanh họp tiền hội ngộ bên đó và dùng bánh pa-ti-sô và cà phê cuả Tăng Trọng Đằng hội trưởng hội sơ vơ đăi.

Khoảng hơn 9:30 giờ sáng, chúng tôi qua nhà Thanh Tê Cu. Cu cậu chủ nhà phải đi trả nợ áo cơm của đời sống và tiện thể để dành tiền cho hai năm sau họp khóa đăi tiếp. Ngoài sân th́ có 2 ông mặt trời đang chiếu ánh nắng gay gắt xuống trần gian, đó là Sơn Bạt Mạng và Có Rù v́ tối hôm qua hai thằng nầy chơi hết chai rượu "bà quẹo" của thằng Thanh Tê Cu, cho nên mặt trời đă ở buổi trưa, ánh nắng gay gắt tỏa quá sáng làm bọn chúng tôi Ngọc Texas, Việt, Khánh Dâm, Duy Sữa, Thương Seattle, Hoàng Cao, Long Aline, Hải Méo, Ḥa Đại Họa, Tốt Texas, Nghĩa, Quư 35 texas, Thái Dúi, Thành Website, Đằng Sơ Vợ, Cu Nặng, Nhân, Đinh, Hưởng, Thiệu Râu.... đều chảy mồ hôi. Sau 1 màn điểm tâm phong phú đầy t́nh cảm (xin nói rơ, ngày hôm qua Thanh Tê Cu đăi anh em là bỏ tiền túi ra, c̣n điểm tâm sáng nay là của Đằng đăi).

          

Khoảng 10 giờ sáng, Cụ kêu anh em vô họp, khởi đầu là lời phát biểu của Cụ nói về nôi dung cuộc họp. Kế tiếp là báo cáo của Đằng Thư Kư và Thái Thủ Qũy. Sau những chi thu về quan hôn tang tế, thương binh, đặc san .... qũy chỉ c̣n $720.

Phát biểu của các Bất Khuất hiện diện:

• BK Nguyễn văn Có 33 : Muốn biết hướng đi, mục đích của Khóa như thế nào ?
• BK Thắng trả lời : Khi thành lập Nội Quy của Khóa đă xác định mục đích thành lập nhằm tạo điều kiện AE Bất Khuất t́m về sinh hoạt, tương trợ , giữ vững lập trường Quốc Gia.
• BK Văn Đại Ḥa : T́nh trạng sinh hoạt BK Nội, những khó khăn Ban Đại Diện Nội gặp phải khi điều hành v. v…
• BK Trần văn Ngọc 33 : Cám ơn Ban chấp hành, đề nghị BK thắng lắng nghe ư kiến của Anh em . Mọi vấn đề yểm trợ nên kêu gọi trên diễn đàn để AE đóng góp. Thương Binh BK nên tiếp tục yễm trợ, tang chế chỉ yểm trợ cho BK và phu nhân, Tứ Thân Phụ Mẫu tạm ngưng.
• BK Lê Thanh Sơn 31 : Vấn đề BK Nội nên độc lập, tự trị tài chánh sinh hoạt không lệ thuộc bên Ngoại, nếu bên Ngoại yểm trợ được th́ càng tốt.
• BK Trần Hoàng Long 33 : Tiếp tục yểm trợ Tứ Thân Phụ Mẫu.
• BK Nguyễn văn Thiệu 314 :Quỹ Khóa eo hẹp, yểm trợ tang lễ Tứ Thân Phụ mẫu tùy theo AE. BK Nội nên Độc Lập. Yểm trợ Thương Binh BK gởi thẳng cho người thụ hưởng.
• BK Lê văn Thành 34 : Cho ư kiến về phương cách điều hành của BCH trên diễn đàn BK , không nên nói sau lưng hoặc rĩ tai, nên nói thẳng để tránh chia rẽ.
• BK Đinh phúc Hậu 33 : AE nên thông cảm những khó khăn của BCH, đề nghị BK Thắng nên lắng nghe ư kiến của AE.
• BK Nguyễn văn Duy 313 : AE nên tôn trọng buổi họp, không nên bỏ ra ngoài.
• BK Lê văn Tốt 35 : AE gặp lại rất vui mừng , đồng ư yễm trợ Thương Binh BK.
• BK Thắng tổng kết các ư kiến và AE đă biểu quyết như sau :
*Yểm trợ cho Thương Binh BK ($50.00 hoặc $100.00) tùy theo t́nh trạng quỹ của Khóa và BCH sẽ kêu gọi AE yểm trợ thêm.
*Yểm trợ Tiệc Tất Niên bên Nội hoặc tang lễ Tứ Thân Phụ Mẫu sẽ tùy thuộc vào quỹ của Khóa. BCH sẽ đưa đề nghị trên diễn đàn BK và lấy ư kiến của AE . BCH sẽ kêu gọi sự yểm trợ các mạnh thường quân BK.

Sau đó là phần đề nghị hai năm tới hội ngô sẽ tổ chức ở đâu? San Jose hay chỗ khác. Duy Sữa hỏi Cụ:

- Ai nói với Cụ rằng 2 năm tới sẽ tổ chức ở San Jose?

Cụ trả lời:

- Long Trà nói.

Nhưng Long Trà không có trong cuộc họp nên tạm ngừng quyết định tổ chức ở đâu trong hai năm tới. Thiệu Râu nổi hứng đứng lên quảng cáo cho Hawaii. nó nói anh em nào nghèo không có tiền mua vé qua đó vợ chồng nó sẽ trả tiền cho và nó nói cứ 10 người nó sẽ mướn căn biệt thự $10,000 ở trong kỳ họp khóa như vậy mổi gia đ́nh tốn khoảng $3,000 đô thôi, Thiệu Râu c̣n nói anh em cứ mua vé đi qua Hawaii, nó sẻ tră tiền lại cho, làm anh em vỗ tay hoan hô Thiêu Râu quá chừng. Nghe nói sau lời tuyên bố hùng hồn như vậy, về Hawaii Thiệu râu đang cố hết sức chạy taxi làm việc 7 ngày / tuần, nó phải làm việc tích cực để có tiền mua vé cho anh em qua họp kỳ tới c̣n không mang tiếng là " Thiệu Râu Nổ".

Trước khi cuộc họp tan hàng, Cụ nói về đặc san khóa in 200 cuốn, mỗi cuốn $12.50 và anh em lấy đặc san th́ tùy hỉ bỏ tiền vô thùng, và tiền niên liểm hằng năm là $50 đóng cho Thái Dúi. Đồng thời thằng Thành Website nói bà chị nó có 2 tập sách bán $30, phân nửa tiền bỏ vào quỹ. Thế là anh em mỗi thằng lấy 1, hay 2, 3 rồi tùy hỉ bỏ tiền vô thùng. Hắn bỏ $20 và $30 lấy 1 đặc san và 2 cuốn sách, khi ra tới cửa, thằng Ngọc Texas có ư kiến mỗi thằng hùn $20 đưa cho thằng Việt gọi là chia sẻ cho nó về việc đi uống cafe nḥm. Anh em đồng ư, hắn, Ngọc, Thành, Tốt... mỗi thằng đóng góp $20. Vừa  ra ngoài đường th́ gặp 2 thằng Hoàng New York và Hoàng Hawaii đến, cả bọn rủ đi luôn. Ngọc đi chung xe với 2 thằng Hoàng, thằng Việt bảo tụi nó tới quán 168 trước. V́ đông nên nên chia ra 4 xe kể cả xe Sơn Bạt Mạng. Trong lúc chờ đợi, cả bọn góp ư kiến là đi ăn phở trước rồi đi uống cà phê 168 sau. Thằng Việt không liên lạc được xe thằng Hoàng v́ không có số phôn, thế là tụi nó đén quán 168 trước. Làm cả bọn chạy ṿng ṿng mất khoảng 20 phút th́ thằng Ngọc gọi hỏi:

- Sao tụi mầy chạy lâu quá vậy?

Thằng Việt trả lời:

- Tụi tao phải tới quán 168 gặp 2 thằng Hoàng rồi bảo nó đi ăn phở.

Bà mẹ nó, 2 thằng Hoàng ngồi chung với thằng Ngọc mà cả bọn chạy đi kiếm tụi nó. Tụi nó chạy đàng sau xe mà chả đứa nào biết cả, làm mất thời giờ. Thằng Việt dẫn cả bọn tới quán phở, ăn phở xong, thằng Thiệu Râu đ̣i đi mua mấy chai rượu mạnh để luộc Nam & Bắc Cali. Sau đó thằng Việt dẫn cả bọn vô quán 168, quán nầy thằng Việt là khách hàng quen thuộc nên bà chủ đối đăi cả bọn rất tốt. Trong quán toàn là mấy em "ô sin" đủ quốc tịch, Mỹ, Đại Hàn, Mễ, Phi, Việt Nam... em nào em nấy v́ nhà nghèo thiếu tiền mua quần áo nên ăn mặc chỉ có 2 mảnh thôi. Nh́n mấy em như vậy bọn hắn có căm tưởng đang nằm trên ghế bố phơi nắng nơi băi biển Cali trong mùa hè nóng nực. C̣n mấy em đang thi hoa hậu áo tắm trong trang phục bikini làm tê tái những anh chàng hảo ngọt như Tốt, Tăng Calcium, Phú 35, Khánh Dâm, Thiệu Râu.... Mấy em trong quán th́ ôi thôi ! em nào em nấy đẹp như diển viên màn ảnh, chân dài lại mang guốc cao, với giọng oanh vàng...  Cô gái Mỹ đến bàn và hỏi:

- Các anh uống gi?

- Cà phê sữa đá, cà phê đen, sinh tố ....

Bất cứ nước đều đồng giá $6. khi giọng oanh vàng của cô gái Mỹ:

- Cà phê sữa hả?

Làm Tăng Xương và thằng Phú 35 há hốc mồm ngạc nhiên. Mấy pa ơi ! vốn liếng tiếng Việt Nam của cô chỉ thế thôi. Nếu ai ngồi sát tường nh́n ra th́ sẽ thấy những cô nàng hấp dẫn lượn qua lượn lại bưng cà phê, c̣n mấy Pa nh́n vô tường như Khánh Dâm, Hoàng New York, Long Aline th́ muốn chiêm ngưỡng dung nhan các em nỏn nà ấy th́ phải nghiêng vai để mà nh́n, mấy Pa nầy về chắc quẹo cổ. Thôi diễn tả sơ sơ như vậy, nếu không những người không biết tưởng mấy tụi ḿnh là những tay "tà đạo ".

Sau màn cà phê 168, bọn hắn về lại nhà thằng Việt. Tắm rửa xong xuôi, ngồi nhăm nhi bia và đấu láo với nhau, trong lúc đó thằng Phúc Cu Ky chở NT Trần Hồng Phú, Tiểu Đoàn Trưởng của khóa 8b+ c/ 72 về nhà Việt. Khi NT Phú vô nhà, anh em đứng dậy chào và bắt tay NT Phú. NT Phú đă trên 70 tuổi nhưng trông cũng c̣n rất phong độ. NT Phú rất mến khoá Bất Khuất nên đă không ngại đường xá xa xôi đến tham dự họp khóa chung với chúng ta.

Trong lúc nói chuyện, NT Phú đề cập tới vấn đề khi khóa chúng ta đi dự lẽ diễn hành ngày quân lực 19/6/1973. NT đă yêu cầu Trung Tướng Phạm Quốc Thuần hồi tố lại ngày ra trường chúng ta 4 tháng đó là ngày 30/6/1973. Nếu không hồi tố như vậy, chúng ta sẽ lên thiếu úy sau khóa, 9B, 9C, và 2A/73. V́ trong lúc chúng ta ở Quang Trung đi chiến dịch mất 2 tháng, và tập diễn hành mất 2 tháng. Trong lịch sử sĩ quan trường bộ binh Thủ Đức, khoá 8B+C/72 là khóa học quân trường lâu nhứt 13 tháng. Dàn em cũng xin thay mặt khóa cám ơn NT Phú.

Khoảng 7 pm, cả bọn như Thành Website, hắn, Ngọc, Long Aline tới nhà Thái Dúi tham dự tiệc tiền hội ngộ. Khi chúng tôi tới nơi th́ thấy có bạn bè của vợ chồng Thái Dúi ngồi ở bàn trong cùng. Có vài người tới trước như Hậu, Toàn 35, Cụ, Đằng, vợ chồng Tính Canada, vợ chồng Tỉnh với các con, Toàn Gà Lôi, lúc sau th́ thấy Phúc Rằn Ri, Ṭng Mu Rùa, và Thanh Tê Cu với Sơn Bạt Mạng chở Hoàng Cao, Đại Ḥa, Có Gà Rù, Tốt, Quư 35, Đ́nh Mass, Thiệu Râu, c̣n Đằng th́ chở Long Trà tới, anh em lục tục tới như Phúc Cu Ky, Quang San Jose và Bắc 34, Gắn 34 San Jose, Xuân San Jose, Đức Cao Đài, Sơn Mỏ Nhọn, vợ chồng Bảy Nhiếp Ảnh Gia, Tăng Xương với cháu, vợ chồng Điệp, vợ chồng Lê Xí, Đại 35, Phú Canada, Hải Méo, Nghĩa Minn, Khánh Dâm, Duy Sữa... có vài anh em hắn không biết tên.

Sau phần giới thiệu của Cụ đại diện khóa về những anh em mới về hôm nay. Anh em bắt đầu nhập tiệc, như các bạn đă biết, sau những màn nói chuyện tâm t́nh, chúng tôi từng nhóm nhỏ quây quần nói chuyện về quá khứ, thời quân trường đứa nầy bị phạt, rồi cả đại đội bị phạt theo, có khi nói chuyện về nơi đóng quân... Hắn cũng nhập vào ṿng lôi cuốn của các bạn, khi hắn đang đứng lấy thức ăn th́ có anh bạn mới về khều vai hỏi thăm:

- Xin lổi có phải anh là Quan Âm không? hắn trả lời:

- Phải.

Bạn Tỉnh hỏi nhỏ hắn:

- Tại sau anh có tên là Quan Âm? hắn trả lời

- Bởi v́ tôi hay đi chùa nên bạn bè gọi là Quan Âm.

- Hèn chi trông anh phúc hậu ghê !

- Cám ơn bạn hiền.

Anh bạn mới giới thiệu là Tỉnh ở Virgina, lần nầy về họp khóa cùng gia đ́nh và các con đi theo. Sau đó Cu Nặng mời những anh em mới về lên phát biểu ư kiến. Đầu tiên là bạn Có 33, vừa nói là nước mắt đă chảy ra rồi nên anh em hay gọi là Có Nhè hay Có Rù, kế tiếp là anh Tỉnh lên nói về chuyện tại sau anh Tỉnh về đàn. Lư do anh vào website Bất Khuất, thấy tên ḿnh trên bảng "phong thần tử sĩ", anh rất là ngạc nhiên và ḍ hỏi ra th́ thằng Đại Họa là người đưa bạn Tỉnh lên bàn thờ "tổ quốc ghi ơn". Anh Tỉnh kể là đại đội cũ của anh bị VC đánh, cả đại đội trưởng, và phó đều lên bàn thờ ngồi. May mắn anh Tỉnh được thuyên chuyển qua đơn vị mới nên c̣n sống sót. Thằng Đại Họa nghe nói đại đội của Tỉnh tan hàng, cứ tưởng bạn Tỉnh đă chết, nên thành thật khai báo cho thằng Thành Website để cho bạn Tỉnh được anh em tưởng nhớ một thằng bạn vị quốc vong thân. Sau đó thằng Thành đă gở tên bạn Tỉnh xuống. C̣n 1 chuyện vui nữa, trong lúc anh em vui vẻ ăn nhậu nói chuyện th́ thằng Thiệu Râu đem mấy chai rượu nó mua đăi anh em. Thằng đầu tiên nằm xuống, ngủ đi em như "giấc mộng b́nh thường" là Long Trà. Thằng em nầy mới vừa xuống từ San Jose, chưa ăn cái ǵ nện uống vài chung rượu là nó lên đường về San Jose bằng giấc mơ mà vợ nó đang làm ly đá chanh cho nó giải rượu. Nó được đưa vô nhà bếp để thằng Thanh Tê Cu và thằng Thái Dúi vặt lông nó để làm gỏi gà cho anh em nhậu chơi. Nhờ có món gỏi gà Long Trà nên anh bạn Bảy Nhiếp Ảnh Gia chúng ta lên ca bài "bao giờ em quên" khị bạn Bảy vừa cất tiếng ca "hỏi em rằng ngoài ấy ra sau, mà xưa c̣n thắm.... " th́ anh em đều ngạc nhiên v́ không ngờ anh chàng Bảy nầy nhiêu tài nghệ quá đi thôi. Khi anh chàng Bảy vừa ca tiếp "mắt xưa c̣n xanh màu đẹp... nụ cười c̣n đẹp trăng sao,.. hỏi em rằng câu ḥ câu hát năm sau .... " th́ ban Ba Trái Táo vội chạy vô nhà núp che dấu mặt v́ mắt cở. C̣n Cu Nặng th́ sửng sờ trời ơi không ngờ Bất Khuất lại có ca sĩ ca hay như vậy! Nhớ học hỏi nhé Cụ, ca chứ không hét đừng làm đàn em rởn tóc gáy... và kể từ khi ca sĩ Bảy xuất hiện th́ Cu Nặng không c̣n dám cầm micro ca nữa, nhờ đó anh em đở khổ. Cám ơn bạn hiền Bảy đă giúp đở anh em Bất Khuất.

Cuộc vui c̣n tiếp diễn khi bạn Tỉnh đi chào hỏi anh em. Hắn hỏi bạn Tỉnh:

- Bạn có vui đi họp khóa không? bạn Tĩnh nói rất thành thật:

- Rất vui.

- Kỳ họp khóa tới bạn có đi nữa không?

- Đi chứ.

Hắn tin rằng kỳ tới bạn Tỉnh sẽ đi. Sau đó hắn hỏi Tốt:

- Mầy thấy vui khi đi họp khóa không?

- Vui chứ, tao biết vui như vậy tao đi mấy kỳ trước rôi.

Hắn hỏi Phú Canada:

- C̣n mầy th́ sao, có vui không ?

- Vui lắm.

Nhưng hắn nh́n mặt Phú th́ hắn biết bạn nầy chỉ vui ăn nhậu và những thứ khác thôi. Có lẽ kỳ sau Phú sẽ không đi. Hắn gặp Tăng Xương:

- Ê Tăng Xương! Tại sao vợ mầy cho mầy đi vậy? Tăng Xương trà lời:

- Lúc đầu bả không cho tao đi, nhưng gần tới ngày họp khóa, bả thấy tao cứ buồn buồn nên bả mua vé cho tao đi họp khóa.

- Vợ mầy rất hiền, đừng nên làm bả buồn.

- Tại v́ không có con nên bả mới như vậy.

- Tại sao vợ chồng mầy không xin con nuôi.

Tăng Xương nói không thích, nó có con trai rồi. Nó mong con trai một ngày nào đó sẽ nhận nó là cha. Hắn cũng mong rằng một ngày nào đó cha con sẽ đoàn tụ. Chúc mầy may mắn nhe bạn hiền. C̣n thằng Đại Họa hắn hỏi:

- Mầy vui không? nó trả lời:

- Vui, bây giờ chết tao cũng chịu. Ước mơ được họp khóa thấy mặt bạn bè cũ sau 42 năm gặp lại là tao mừng.

Nghe Đại Họa nói, hắn thắm thía cái t́nh đồng môn sau 42 năm gặp lại. Ôi ! nó làm sao diễn tả hết bằng từ ngữ đây ! Chỉ có trong ḷng anh em là cảm nhận được cái t́nh nầy phải không các bạn? Dù cho tôi có viết ra bao nhiêu ư tưởng th́ cũng không diễn tả được hết cái t́nh đồng môn nầy. Chỉ có các bạn là những người cảm nhận và thấm thía với cái t́nh đồng môn nầy.

Khoảng 11pm th́ anh em bắt đầu ra về, thằng Việt th́ cứ hối thúc ra về sớm, lư do mệt quá. Cả bọn Thành, Ngọc, Long, Toàn và hắn bắt đầu đi về, c̣n các bạn khác th́ vẩn tiếp tục vui chơi.

Khi cả bọn về nhà Việt, thằng Ngọc Texas, Thành website lui cui viết cái ǵ đó. Hắn ṭ ṃ hỏi thằng Ngọc th́ nó cho biết là nó viết diễn văn cho ngày đại hội, c̣n thằng Thành th́ viết mẩu MC chương tŕnh... Thằng Ngọc c̣n cho biết thêm thành phần thủ quốc quân kỳ sẽ có 5 người, 2 người cầm súng chào là Thành website, và Có Rù, Toàn Gà Lôi cầm cờ Việt Nam, Thái dúi cầm cờ Mỹ và Tính Canada cầm cờ trường mẹ Thủ Đức. Khác với những năm trước, chỉ có 3 người, là cờ Việt Nam, cờ Mỹ và cờ trường Bộ Binh Thủ Đức. Phải công nhận năm nay Cu Nặng chịu nghe lời anh em 1 chút, đó là điều tiến bộ, sau đó cả bọn đi ngủ.

Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 năm 2015 -  Ngày Hội Ngộ

Khoảng 7 giờ sáng, cả bọn hắn ở nhà thằng Việt cùng ra quán cà-fê quen thuộc quen gần chợ Phúc Lộc Thọ. Lần nầy có NT Phú đi chung nên thằng Việt lấy xe mercedes chở NT Phú, nó đưa ch́a khóa xe cho hắn lái chở bọn thằng Ngọc, Thành, Long …. Hắn hỏi bọn nó có ai rành đường California th́ lái, v́ hắn đă có thành tích lái xe 1 lần đầu họp khóa, lần đó hắn làm cả bọn Việt, Thành, Tính... sợ xanh mặt, la ỏm tỏi khi hắn cua ṿng 180 độ, từ đó về sao không thằng nào dám ngồi cho hắn lái cả. Thằng Việt gian ác, muốn cho mấy thằng này chửi hắn lần nữa nên đưa ch́a khóa cho hắn. Hắn biết thân phận lái xe nhà quê của hắn nên đưa ch́a khóa cho Long Aline, để thằng nầy làm tài xế, v́ tay nầy có vợ ở Nam Calfornia, nên đường xá có vẻ rành lắm. Sau đó cả bọn lái xe đi tới quán cà-fê gần Phúc Lộc Thọ. Hắn tạm điểm danh những nhân vật có mặt như NT Phú, Tăng Calcium, Thiệu Râu, Ngọc Texas, Sơn Bạt Mạng, Quư Texas, Hải Méo., Thanh Tê Cu, Toàn Gà Lôi, Đại 35, Thái Dúi, Đằng Sợ Vợ, Long Trà, Đ́nh Masachusetts, Thành website... không lâu các bạn khác từ từ tới như Tĩnh North Carolina, Hoàng Cao, Có Rù, Tốt Texas, Đại họa….. Kỳ nầy các bạn ở San Jose mướn khách sạn khác, không ở nhà thằng Việt nên không đến có lẻ không có xe, c̣n Thằng Điệp ở San Diego ở khác sạn, chắc tối qua bận “trả bài” nên ngủ muộn chưa tới được. Cả bọn BK hắn v́ lâu ngày gặp nhau nên hàn huyên tâm sự từng nhóm nhỏ. Khoảng 8.30 am, Tăng Calcium rủ đi ăn phở và cả bọn qua quán phở đối diện ăn phở trong lúc kêu phở th́ hắn gặp cô em họ tên Tâm, con cô hắn ở California và hắn nói chuyện với cô em họ hắn. Hắn nhờ cô em họ đến ngày chủ nhật chở hắn đi thăm mấy chú hắn ở quân cam California nầy. Sau đó hắn về bàn ăn cùng bạn hắn, khi ăn xong th́ bạn Tĩnh đă dành trả tiền phở thay cho Tăng Calcium. Cả bọn phải về nhà thằng Việt thay quần áo để đi dư đại hội khóa.

Khoảng 10:30 am, cả bọn chúng tôi đến nhà hàng Seafoods Palace Chinese restaurant ở Stanton, California. Khi tới nơi th́ tôi thấy nhiều anh em đă đến như Cụ Hội Trưởng, ban nhạc, ban nghi lễ 5 người đang tập dợt cơ bản thao diển... Trong nhà hàng đă sắp 20 bàn, sắp đặt theo mỗi đại đội 1 bàn hay 2 bàn, và những bàn VIP như bàn sĩ quan cán bộ, bàn quư HT TB/TĐ, bàn thân hữu khóa 10B/72, khóa 3/72, khóa đệ Nhị Hổ Cáp của Hải Quân…v.v.  Bọn hắn t́m vị trí bàn ngồi của mổi đứa, ngồi chưa nóng th́ Tăng Trọng Đằng hỏi:

- Có ai t́nh nguyện làm ô-sin cho khóa không?

Th́ thằng Long Trà anh dũng nói:

- Có tao.

Thằng Hải Nhí cũng nói:

- Có tao.

C̣n hắn nói:

- Không có tao.

Hai năm trước, hắn từng t́nh nguyện làm ô-sin phục vụ các bạn cùng khóa, năm nay hắn làm biếng nên xin nghỉ. Trong lúc rảnh rổi, hắn đưa cặp mắt quan sát t́nh h́nh chung quanh th́ thấy hôm nay Hải Méo mặc đồ đại lễ của Trường Bộ Binh, c̣n thằng Ngọc th́ mặc bộ đồ Tiểu Lễ đang ngó tờ chương tŕnh mà tối hôm qua nó soạn thảo, ở góc gần nhà bếp toán Quốc Quân Kỳ đang tập dợt có năm thằng, chính giữa Toàn Gà Lôi mặc quân phục Lôi Hỗ cầm cờ Việt Nam Cộng Ḥa, bên phải thằng Thái Dúi cầm cờ Mỹ, c̣n Tính Canada cầm cờ Trường Bộ Binh Thủ Đức, hai bên ngoài là Có Rù mặc đồ Dù, và Thành website mặc đồ Thủy Quân Lục Chiến.

Khoảng 11:30 am, để chuẩn bị làm lễ, thằng Ngọc Texas cầm microphone nói:

- Để chuẩn bị làm lễ khai mạc kỷ niệm 42 năm hội ngộ khóa 8b+c/ 72 Bất Khuất, xin mời quư vị chiến hữu, niên trưởng, và các bạn đứng lên để chúng ta làm lễ rước Quốc Quân Kỳ vào vị trí hành lễ.

Tất cả mọi người đều đứng dậy, Ngọc thét:

- Nghiêm, toán Quốc Quân Kỳ chuẩn bị tiến vào vị trí hành lễ. Nghiêm, chào tay …chào

Sao đó toán Quốc Quân Kỳ vào vị trí hành lễ, xong xuôi th́ Ngọc nói:

- Súng chào bắt… sau đây là lễ chào quốc ca Việt Nam, tiếp là lễ chào Quốc Ca Hiệp Chủng Quốc, 1 phút mặc niệm và tưởng niệm các vị anh hùng chiến sĩ trận vong, các quân nhân cán chính đả bỏ ḿnh trong các trại lao tù cộng sản hay là các thuyền nhân bỏ ḿnh vượt biên t́m tự do… đem sung xuống, bây giờ là tiển đưa Quốc Quân Kỳ về vị trí ban đầu .

Tiếp theo màn mở đầu của Ngọc là Cụ Hội Trưởng lên bục khán đài cầm micro giới thiệu thành phần tham dự gồm có NT Trần Hồng Phú, Tiểu Đoàn Trưởng Tiểu Đoàn 3 SVSQ, và NT Ninh Xuân Đức Tiểu Đoàn Phó, NT Nguyển Thành Một , NT Trần huy Quang, NT tạ văn Súy sĩ quan cán bộ .. các vị phu nhân, các đơn vị bạn Nhảy Dù, Hải Quân và các khóa 3/72 và khóa 10B/72, cụ cũng giới thiệu các bạn ở phương xa về dự như bạn Huỳnh Hiễn ở Đức, bạn Phú 35 và Tính, Tăng Calcium ở Canada,  ở Seattle có Hoàng Cao 33, Long Alain 33, Thương 31, Có Rù 33, Texas có Toàn Gà Lôi 34, Ngọc 33, Khánh Dâm 32, Tốt 35, Việt Kiều Đại Họa 31, ở Iowa có hắn Quan Âm, Illinois có Thành website, ở Minnesota có Nghĩa 31, ở North Carona có Tỉnh 31 người mới về đàn. Sau màn giới thiệu là trao tặng quà biếu cho các NT Phú, NT Đức, NT Quang, NT Một, NT Súy, tiếp theo chương tŕnh là màn đồng ca của các ô-sin Bất Khuất, gồm có Chị Thanh, chị Tuyết, chị Thái, chị Kim, chị Thạch, và chị Toàn, c̣n các Pa phụ họa là Cu Nặng, Thái, Thanh, và 1 em thân hữu và Toàn 35 đờn guitar.

Sau những màn ca diễn là những anh em BK theo lời của nhạc trưởng Hải Méo 34, nhiều anh em lên hát đồng ca những bản nhạc Việt Nam như Quê Hương Ta Ngạo Nghể, Cờ Bay… khi chúng tôi hát “Ta như nước dâng dâng tràn có bao giờ tàn, đường dài ngụt ngàn 1 trận cười vang vang,……, hay cờ bay , cờ bay trên thành phố thân yêu vừa chiếm lại đêm qua bằng máu…". Chúng tôi hát bài hát nầy bằng tất cả con tim của người trai thời chinh chiến, yêu quê hương bằng tất cả ḷng yêu nước nhiệt thành, hy sinh cho đất nước không từ nan 1 nhiệm vụ nào dù rằng biết đi vào chỗ chết mà chúng tôi vẫn đi. Khóa chúng tôi có những người bạn đă nằm xuống, hay bỏ lại những phần thân thể của ḿnh cho non sông.

Lần nầy, khi chúng tôi hát các NT cũng tự động đi lên cùng hát với chúng tôi. Ôi ! giây phút hội ngộ 42 năm này thật thắm thía, gặp  lại những người bạn chưa từng gặp... Đây là giây phút mà suốt đời chúng tôi không thể nào quên, sau những giây phút đầy cảm xúc của người trai thời loạn. Để giúp vui, bạn Bảy nhiếp ảnh gia lên ca bài “Lạy mẹ con đi”. Khi bạn Bảy vừa cất tiếng ca ”Lạy mẹ con đi ôm ắp linh hồn Việt Nam, lạy mẹ con đi nối theo chí hùng ngàn năm, vắng con mẹ buồn…..nhưng c̣n ǵ hơn t́nh nước vướng trong t́nh con….. “ ôi lại 1 lần nữa con tim của hắn lại thổn thức cho sự đau thương của quê hương Việt nam do cộng sản cai trị. Phải công nhận kỳ này anh Bảy chà nầy ca hay quá để làm thiên hạ vổ tay quá trời, nhưng chưa hết đâu c̣n bạn Thái Tạ lên ca tặng bà xả bản “măi măi bên em” khi bạn Thái ca “trời buồn khi em xa vắng, t́nh sầu khi ta xót xa, và 1 người đi không trở lại cho ngàn năm nhớ thương….và 1 người ra đi khi cuối trời, để 1 người ngồi đây nhớ thương….. khi bên nhau sợ câu giă từ, sợ 1 ngày ta sẽ mất nhau.. này ḍng đời ôi xin đứng lại, cho từ nay không c̣n cách xa…..” wow ! quá hay bạn Thái ơi, thiệt là t́nh phải không các bạn, nghe bạn Thái hát tặng bà xă làm hắn cảm thấy mắc cở quá, 35 năm hắn chưa làm ǵ tốt cho bà xă hắn ? Phải công nhận năm này đi họp khóa hắn thấy vui, c̣n các bạn Tỉnh, Phú, Tốt, các bạn mới về thấy sao ? Kỳ tời có đi lần nữa không ?

Sau những màn cụng ly, dô, dô, 100% ... mỗi đứa chúng tôi đều thấy vui, v́ t́nh bạn, và sau cùng th́ cụ Thắng cũng cầm micro nói v́ kỳ này họp khóa buổi trưa nên chúng ta sẽ tạm dừng, v́ nhà hàng có khách hẹn sẳn và chúng ta sẽ có 1 buổi tiệc tiếp theo tại nhà bạn Việt lúc 7 pm cũng do khóa đăi. Xin mời NT và anh em đến, và sau đó th́ chúng tôi ra về khoàng 3pm sau vài giờ vui vẻ trong t́nh bạn và chúng tôi ra về nghỉ ngơi để tối c̣n tiếp tục tăng 2.

khi ra về th́ Long Alain lái xe của Việt Nghĩa Vụ giao, trên xe có Thành Website, Ngọc Cao Bồi, Toàn Gà Lôi và hắn. Trên xe thằng Ngọc có ư kiến là 5 thằng hùn tiền mua bia cho tiệc ngày mai ở nhà thằng Việt, cả bọn đồng ư. Về tới nhà thằng Việt, cả bọn xuống xe thay đồ để chuẩn bị mua bia, hắn nói với thằng Long Alain:

- Tụi tao vô nhà thay đồ rồi đi mua bia.

Thằng Long nói:

- Ok

Cả bọn thay đồ xong, ra cửa chẳng thấy xe đâu cả, hóa ra thằng Long đi đâu đó làm cả bọn vô nhà sau thằng Việt lấy bia uống và ngồi tán dóc với nhau về đại hội hồi trưa. Hắn nói với thằng Ngọc Cao Bồi:

- Hôm nay mầy là ngôi sao của đại hội, mầy ăn nói cũng được lắm.

Nghe hắn khen, thằng Ngọc Cao Bồi nở lỗ mũi hai trái chanh c̣n đút lọt nửa ḱa, rồi hắn nói kỳ nầy có những nhân vật mới như hai thằng Hoàng Hawaii và thằng Hoàng New York. Nghe tụi nó nói rằng hai thằng nầy có con c̣n nhỏ, thằng Hoàng Hawai th́ con nó mới có khoảng mười tuổi mà gà trống nuôi con, c̣n Hoàng New York con khoảng 8 tuổi v́ mới lấy vợ gần đây. Sau đó chúng tôi ”tám” tới những người mới về lần nầy như bạn Huỳnh Hiễn và vợ ở Đức qua, thấy bạn ấy c̣n trẻ hơn so với tuổi cũng là cao thủ đẹp trai, tiếp đó bàn qua thằng Phú Canada, rồi tụi nó lại “tám” tới thằng Tốt  ở Houston Texas, vừa lúc đó tụi thằng Tăng Calcium tới với cháu nó, rồi thằng Thanh Tê Cu chở Hoàng Cao, Quư 35, Có Rù ... lúc nầy nhà thằng Việt đông và bắt đầu vui, khi thằng Hoàng Cao cởi trần, nó giống ông thổ địa, mấy đứa giỡn chơi để bát nhang gần nó, c̣n hắn nói:

- Ê Hoàng, mầy giống ông địa quá, để tao chụp h́nh mầy bỏ lên diển dàn cho anh em coi chơi.

Nói xong hắn chụp h́nh thằng Hoàng và bỏ lên diển dàn khoảng 2 phút, sau có thằng Lê Tuấn Trung mail qua xin số đề làm cả bọn cười ngất, hắn nói:

- Mầy linh quá, chắc bàn đề giữ lắm

Lúc đó thằng Ngọc Cao Bồi lại đọc vanh vách số đề của nhưng con vật, wow 1 tay cao thủ số đề. Hắn hỏi thằng Ngọc:

- Ê Ngọc, sao mầy biết bàn đề vậy? thằng Ngọc nói:

- Ở Việt Nam đôi khi tao cũng mua số đề và bàn đề với hàng xóm nên tao biết số của những con vật đại diện cho số mấy….

Tụi hắn chờ hoài không thấy thằng Long đem xe về để đi mua bia, lại thấy thằng Tăng Xương có xe của cháu nó nên nhờ chở mua bia đi. Thằng Tăng Calcium nói cháu nó chở bọn hắn tới chợ Mỹ mua bia, mua khoảng 4 thùng bia và hai két nước ngọt.  Về đến nhà thấy bọn thằng Hậu Đờn mang dụng cụ chơi nhạc đến, tiếp đó th́ các NT đến như NT Đức, NT Một, NT Súy.  Khoảng gần 7 pm thằng Đằng Sợ Vợ và Thái Dúi mang ba thùng đồ ăn đến và buổi tiệc bắt đầu. Chiều nay chỉ có ít anh em tới dự tăng 2 nhưng thức ăn th́ thiếu, những người tới lấy trước th́ có đủ, c̣n những người đến sau th́ không đủ thức ăn, sau đó th́ bà xă Việt phải làm them bánh khọt và món xủi cảo thêm cho mọi người ăn thêm mới đủ. Những anh bạn ở San Jose có bạn Quang 34, Bắc 34, Xuân 34, Long Trà, Hoàng Hawaii th́ dắt con gái khỏang 10 tuổi đi dự. Hắn hỏi Hoàng Hawá sao thằng Hoàng New York không tới, Hoàng trả lời thằng Hoàng New York c̣n coi con nhỏ ở nhà bà con không thể đi được.

Sau đó th́ chương tŕnh ca nhạc bắt đầu. Có nhiều anh bạn ca như Hậu Đờn, 3 trái táo già Thanh Tê Cu, Thái Dúi và Cu Nặng, Đại Hoạ....  thằng Đại Hoạ nầy ca sao thấy khổ quá, mặt mày nhăn nhó như khỉ ăn ớt vậy, nhưng khi bạn Thái Tạ lên ca bản “Biết đến thửa nào” khi đến ”phút đầu gặp em tinh tú quay cuồng, ḷng đang giá băng, bổng ngập tràn muôn tia nắng….bao đêm miên mang với những niềm thương nhớ……. Một ngày thôi đợi chờ ta có nhau.”. anh em vỗ tay ... Wow! tay Thái Tạ nầy nịnh đằm bà xă quá trời, chắc bà xă bạn Thái Tạ nghe chồng ḿnh hát như vậy khoái quá, nên bảo chàng tối về em sẽ thưởng cho anh nhé anh yêu..  Sau đó mọi người cụng ly và nói chuyện, Hải Méo cũng tham gia cụng cụng nhưng nó là thằng đi mằm đầu tiên, nghĩ cũng vui. Bọn hắn kể chuyện, hàn huyên tâm sự và tiệc tan hàng khoảng 11 pm.  Tiệc tàn bọn hắn những thằng ở nhà thằng Việt Nghĩa Vụ phụ dọn dẹp linh tinh rồi cả bọn đi ngủ. Tối hôm đó. có hai khẩu Pháo là Hoàng Cao, Thành website thôi nhưng thằng Hoàng Cao biết thân phận làm phiền bạn ḿnh nên tự động mang chiếu mền ra gara ngủ, hắn thấy vậy bảo Hoàng vô trong nhà ngủ. Chỉ có hai khẩu Pháo nên hai thằng này nổ từng chập, nên bà con đở khổ. Vả lại thằng Việt mang xuống đồ nhét lỗ tai nên chiến sự không đến nỗi nào.

Ngày mai sẽ có những anh bạn về lại với quê xưa như Tính Canada, Long Trà, Nhơn Mỏ Nhọn, Quang 34, Xuân 34, Gắn 34, Phú Canada, Phước 35, Long Alain và Toàn Gà Lôi phải về v́ vợ chỉ cho đi tới chủ nhật mặc dù rất muốn ở lại nhưng lịnh bà phải tuân theo thôi, không th́ bỏ mẹ, kỳ sau không cấp phép đi. Hoàng Cao, Đại Họa sẽ về San Jose ngày mai luôn v́ nghe nói bạn Phú sẽ đăi ở San Jose nên tụi nó đi ăn ké, c̣n vợ chồng Lê Xí chở NT Phú về bằng xe riêng, à quên nửa hắn phải cám ơn thằng bạn Đại 35, kỳ nào đi họp cũng mang cho hắn 1 bịt đậu phụng mà bạn ấy rang cho bạn bè cám ơn nhé bạn hiền Đại 35.

Chủ Nhật ngày 5 tháng 7 năm 2015

Tờ mờ sáng khoảng 6:30am, cả bọn dậy dọn dẹp mền tấm đắp vào môt góc gần cửa ra vào, sau đó “tà lọt “ Toàn Gà Lôi làm cà phê cho các quan đang ngồi ăn điểm tâm bằng há cảo do ô sin Tuyết làm, Thằng Tốt thấy thế khoái quá nói đi họp như vầy kỳ tới sẽ đi nữa. Ngồi đấu láo cho tới gần 8 am rồi cả bọn ra Phước Lộc Thọ uống cà phê lần cuối, nhưng hắn có con em họ chở đi thăm mấy ông chú họ ở Cali nên không có ra đi uống cà phê. Hắn đi gặp bà con cho tới trưa th́ con Tâm em họ chở hắn về nhà thăng Việt và bọn hắn chuẩn bị cho buổi  tiệc chiều ở nhà Thằng Việt đăi. Chiều 6pm th́ các bạn khác đến như vợ chồng Đại 35, vợ chồng Thanh Tê Cu, vợ chồng Tỉnh 31, vợ chồng Bảy nhiếp ảnh gia, c̣n quan khách có các NT Đức, Một, Súy v́ các NT rất quư mến khóa BK nầy, có vợ chồng Điệp 34, c̣n những người ở khách sạn ngàn sao như hắn,Thành website, Tốt 35, Quư 35, Ngọc Cao Bồi, và hôm nay có thêm Khánh Dâm nữa v́ sáng hôm nay thằng Nghĩa 31 ở Minnesota về quê nên cậu phải di cư về khách sạn ngàn sao.  Khoảng 7 pm th́ tiệc rộn ràng v́ những chai bia, những t́nh cảm đồng môn, mọi người ai cũng cụng ly, hết 50% rồi lại 100% cụng, c̣n thằng Thiệu Râu th́ đem mấy chai rượu ra uống mong sẽ làm hai tửu thần Thanh Tê Cu, và Thái Dúi gục ngă và nó sẽ lên đài vinh quang thành năm bờ one luôn, nhưng đó là chỉ giấc mơ chưa bao giờ thực hiện được nên nó có biệt hiệu Thiệu Nổ. Sau đó là những màn ca nhạc có bạn Bảy lên ca bản "xin anh giữ trọn t́nh quê, chung vui đêm này cho trọn t́nh quê hương…thương nhau trong đời yêu nước Việt mà thôi,…..hơn hai mươi năm chinh chiến điêu tàn,…….” Bà mẹ nó anh chàng Bảy này nhiều tài năng ghê ta, khi chàng ta cất tiếng ca ban ba trái táo Thanh, Cu Năng, Thái Dúi mắc cở quá cả ba tên đồng nhảy xuống hồ tắm của thằng Việt Nghĩa Vụ cho đở tủi và thầm nhủ rằng kỳ tới bọn nầy sẽ luyện ka-ra-ô-kê cho tuyệt cú mèo rồi sẽ tŕnh diễn lấy lại uy tín, quê quá hà.

Tiệc vui nào cũng phải tàn, khoảng 10 pm ông hàng xóm của thằng Việt chĩa mũi nhọn qua nói “xin nói chuyện cho im lặng v́ ngày mai c̣n phải đi làm”. Sau đó tiệc tan hàng cố gắng, các bạn khác và NT ra về chỉ c̣n bọn họ thôi. Ngày mai hắn cũng phải về lại với vợ của hắn rồi, đi vui chơi mấy ngày bỏ bả ở nhà thui thủi một ḿnh nên hắn nói với các con hắn phải về nhà chơi với má trong những ngày hắn đi rong chơi cùng bạn bè. Chắc hôm qua tụi nhỏ đă về lại nhà rồi v́ thứ hai các con hắn phải đi làm. Dọn dẹp tiệc xong, cả bọn đi ngủ và chuẩn bị ngày mai tan hàng.  

Thú Hai ngày 6 tháng 7 năm 2015

Sáng ra, cả bọn ra Phước Lộc Thọ uống cà phê, hôm ni chỉ c̣n mấy ngoe, gương mặt mấy thằng bạn hắn nỗi buồn đă xuất hiện, sau màn ăn sáng cả bọn lại đi ăn phở nơi em thằng Việt làm bồi bàn. Tiệc vui nào cũng sẽ tàn, thằng Khánh Dâm ra phi trường đầu tiên, kế là hắn, Ngọc và Thành website th́ đi cùng 1 lượt do Cu Nặng đưa ra phi trường, Tốt và Qúy 35 th́ c̣n nhậu 1 tăng chót với Thanh Tê Cu, nghe nói khi hai tên nầy lên máy bay xĩn quá, về tới Houston lái xe lạc đường tới 3 am mới về tới nhà. Khi thằng Việt chở bọn hắn ra phi trường, sau màn check in xong, hắn và Khánh Dâm lên phi cơ gần giờ nhau nên cùng lại Starbuck uống ca phê tán dóc cho tới giờ lên phi cơ. Khi hắn tới Chicago khoảng 6pm nhưng lần nầy hắn không gặp may, chuyến bay của hắn dời chỗ và hủy đến 4 lần gần 1am hắn mới lên được máy bay và hắn về tới nhà 3am. Trong lúc hắn ở Chicago chờ chuyến bay th́ thằng Việt gởi h́nh hai em xĩn là Bảy nhiếp ảnh gia và Thiệu Nổ đang nằm trên ghế salon.

42 năm thời gian trôi quá nhanh, những anh chàng sinh viên sĩ quan Thủ Đức ngày nào đó giờ đây gặp lại nhau, mừng vui khi gặp lại và muốn khóc khi chia tay, làm sau diển tả hết được tâm trạng của bọn hắn. “no way” chỉ có bọn hắn là người trong cuộc từng chung 1 trường, sống chung với những ngày tháng gian khổ có nhau, ra trường về chỗ khác nhau, cứu bồ khi các bạn khác bị tấn công, buồn khi nghe tin bạn ḿnh tử trận, tan hàng đi tù chung gặp lại nhau mừng tủi, chia nhau từng cục muối, hột đường, miếng mở, bánh trái khi gia đ́nh thăm nuôi…và khi tụ họp lại mỗi thằng chỉ đóng niên liễm 50 đô mà thôi. Số tiền nhỏ nhưng có thể giúp các bạn khác ở Việt Nam mỗi năm 1 lần gặp mặt, uống vài chai bia, và chia nhau vài trăm ngàn Việt Nam làm quà, và những bạn thương binh với số tiền 50 hay 100 đô cho mổi người gần tết, dù ít nhưng nó chứa đầy t́nh người của t́nh cảm đồng môn.  Hắn nghĩ nó ít nhưng làm ấm ḷng các bạn, hắn vui khi nh́n thấy các bạn có 1 nụ cười dù rất hiếm trong xă hội khi gặp lại nhau ở ngày đại hội nội, lẫn ngoại phải không các bạn của tôi.

Một lần nữa xin cám ơn các chị "ô-sin" miền Nam California đă tiếp đăi nồng hậu những người bạn phương xa như bọn hắn, mong rằng sẽ có dịp làm phiền các chị trong lần tới.

Quan âm 351

 


VĂN CHƯƠNG

Truyện Ngắn

Hồi ức - Một thời chinh chiến 
No Easy Day - Ngày Vất Vả

Cây viết Bất Khuất

42 năm t́nh cảm đồng môn  
42 Năm T́nh  
Chúc mừng hội ngộ  
Tôi và Tiểu Đoàn 7 TQLC  
Thơ gửi Đại Gia 
Dấu ấn vào đời  
USA 20 năm và Tôi  
Hăy c̣n đó niềm tin  
Pleiku và hoài niệm  
Kư sự những ngày tháng 2  
Một mảnh đời  
Xuân quê hương
Một chuyến về thăm nhà
Tết đến
Một buổi chiều, hai người già
Đời người như thoáng mây bay
Mùa lá thay màu
Hồi tưởng về một cánh Dù đơn lẻ
Bất Khuất của tôi
Nó và Tôi
C̣n nợ Thanh An
Mùa Đông năm ấy
Kể chuyện chúng ḿnh
Hai h́nh ảnh - một cuộc đời
No Easy Day - Ngày Vất Vả
Những ngày hè không thể quên !
Họp mặt
Những cái tên không thể quên !
40 năm Bất Khuất
Hành tŕnh của 5 ngày t́m về một thời tuổi trẻ  
Kỷ niệm Quân trường: Đi Phép - Về Phép
Thuyền đời
Cuộc sống của người lính chiến ĐPQ & NQ
Highway of Heroes
Nắng ấm quê hương
Truyện dài Bất Khuất
Thuyền đời ơi !
Những thằng chúng tôi
Bài thơ trên đồi Bác sĩ Tín
Viên đạn vang rền
Chuyện t́nh trái ngang
Khối diễn hành
Băi tập
Lễ măn khóa
Một Đời Bất Khuất
Kỷ niệm Quân Trường - Về phép
Kỷ niệm Quân Trường - Cúp phép
Hồi tưởng chiến trường 1062 Thượng Đức
Dọc đường gió bụi
T́nh Bất Khuất
Ngày xưa thân ái
Tôi đi lính
Bất Khuất
Quan Âm Tây Du Hí truyện
Làm trong sáng tiềng Việt
Hạ cờ tây
Thù dai
Kỷ niệm khó quên
Trận cuối trong đời lính của tôi
Khúc hát Quân Hành
Một nỗi đau
Thủ Đức - Tuần huấn nhục
Tâm thư của Cố Thiếu Úy Trần Văn Quí
Trận Ô-Căm
Một lần vĩnh biệt
Một lần đi
Chuyến đi cuối năm
Nhớ về mái trường xưa
Phạm Xuân Tịnh - Một cuộc đời
Những ngày tháng không quên
Tự do ơi, tự do!
V́ hai chữ Tự Do
Ngh́n trùng cách biệt
Thầy Chín
Để nhớ để quên


Về từ Tân Cảnh  
Cô đơn và ước mơ  
Trên đồi cao  
Phạm Thị Thàng - Nữ anh hùng đất G̣ Công  
Bạn cũ năm mươi năm  
Hương xưa ngày ấy
Đại Bàng gẫy cánh - F5  
Sự thật đời tôi / Trung Tướng Trần Văn Minh  
Thèm 
Sao chổi  
Đừa con dâu

Đại đội 17 "Hoàng Gia" 1 - 2  
Sau cuộc biển dâu  
Những người lính Dù 
Tiễn nhau ngàn dặm cũng chia phôi  
Tấm Poncho
Người bạn học và ông thầy cũ  
Mối hận ngh́n trùng!  
Những mùa Trung Thu  
Tấm ảnh hai người lính  
Tin quan trọng gửi đến các anh em TPB ở Việt Nam
Chim bay về biển  
Văn chương Việt Nam và chữ “Y”  
Hạnh phúc và bất hạnh 
Chữ "Tín"  
Nếu ngày ấy...  
Thuận An 
Thôi ! Ḿnh về Linh Xuân Thôn, đi em !  
Văn hoá phương Nam 
Thức tỉnh  
Sự xâm lăng văn hóa của việt cộng  
Tác giả “Những Đồi Hoa Sim” đă chết trên đồi hoa sim  
Hành trang và lư tưởng
Góp nước miếng húp chung  
Đêm chờ sáng 1975  
Thuốc lào trong tù....  
Người chồng một đêm 
Khóa 8 B+C/72 SQTB/Thủ Đức họp mặt  
Trở về cố hương 
Trôi theo ḍng đời  
Ngộ chiêu  
T́nh người trong cuộc chiến  
Khóc bạn  
Cư An Tư Nguy  
Con c̣n nợ ba
Không Quên những người Chiến Sĩ QLVNCH
Những người chiến sĩ đáng hănh diện
Nắng chiều vẫn đẹp
Hạnh phúc vẫn long lanh
Con Trâu đâu có cải tạo  
Nhớ nhà  
Bác sĩ trong tù  
Nhà bốn anh em 
Tháng Sáu và Tôi  
Chuyện về một cô gái  
Chuyện một người mang tên Nguyễn Thị Di Tản  
Cái giường đôi  
Ưu việt nhất !!!  
Hậu nhân trả lời VC Huỳnh Tấn Mẫm  
Chúng tôi vẫn sống  
Bọt không cần vớt
Nghĩa Trang Quân Đội Biên Ḥa, Chuyện kể từ đầu
Làm sao để chôn hai Chế Độ?
Cà-phê lính
Cuộc trùng phùng bi thảm
Tuổi trẻ nghĩ ǵ ?
Tiển con
Nhớ anh linh Anh hùng Nguyễn Ngọc Trụ
40 năm nhớ về
C̣n đó niềm đau
Viết cho con cháu
Tưởng nhớ bác Thái Văn Kiểm  
Người bạn thân
Người già cả, người bệnh tật
Người tỵ nạn và Việt kiều
Sự ra đi của hai vị Tướng Tư Lệnh
Nhạc Sĩ Thục Vũ
Câu chuyện của Nguyễn Thị Thái Ḥa
Một thoáng Pleiku
Bạn đồng môn khóa 2 CSQG
Quân đội bị quên lăng của Việt Nam Cộng Hoà
Nhạc sĩ Lê Trạch Lựu và bài hát Em Tôi
Bắc Kỳ
Văn chương trào phúng truyền khẩu
Mậu Thân Huế – Nhân chứng sống
Kỷ niệm với Hồ Ngọc Cẩn
Điều c̣n lại sau 40 năm
Thương Tiếc những nữ Anh Thư tử chiến với giặc thù
Anh là áng mây trôi
Tâm thức người lính Nhảy Dù trong cơi vô sắc
Rợp bóng cờ
Trên núi Hoàng Liên
Kư ức mùa Xuân
Để tưởng niệm một người Anh
San Jose, năm hết tết đến
Valentine trong di sản Chiến Tranh
T́nh như gió thoảng
Thằng Thời
40 năm cuộc sống người thương phế binh VNCH  
Ăn Tết thôn quê
Hạt bụi nào trong mắt
Giọt nắng cho người
Gặp tướng Ngô Quang Trưởng Lần Cuối Cùng...
Những Đồng Minh Của Mỹ Bị Bỏ Rơi Tại Miền Nam VN
Quê Hương, chùm khế ngọt
Quả tim người tử tù
Anh hùng Ngụy Văn Thà
Người ở lại Hoàng Sa
Trận Hoàng Sa, biểu tượng hội tụ ḷng yêu nước
Ngày 19-01: Tưởng Niệm ngày Hoàng Sa nhuộm máu
Em gái hậu phương Dạ Lan là ai?  
Hồi kư Việt Nam
Để nhớ một thời áo trận
Con dao xếp trong ngày Tết Tây
Người về từ Đại Dương
Lễ Tưởng Niệm Tử Sĩ Hoàng Sa
Lăo Mốc
Lên núi t́m chồng


Bài vở cũ 2014
Bài vở cũ 2013 
Bài vở cũ 2012