Nắng Ấm Quê Hương

BK Tính 323

Đến ngả ba, xe vừa quanh trái vào, đă thấy đoàn xe công lộ với đèn vàng xoay tṛn chớp lấp lánh cùng công nhân đặt các trụ nhựa màu đỏ cam, bảng cấm đường, bảng hướng dẫn ở các góc đường phía trước... Họ tiến hành ngăn đường, không cho xe vào, lưu thông trên đoạn đường Edmonds. Hôm nay, từ 8 giờ sáng đến 6 giờ chiều, con đường Edmonds chạy dài từ Kingsway đến Canada Way sẽ chỉ dành riêng cho người đi bộ và các gian hàng của ngày Hội Chợ, Edmonds City Fair.

Sáng sớm cuối tuần, khu phố hai bên đường như hảy c̣n muốn cuộn trùm trong chăn ấm. Những người phụ trách gian hàng Việt Nam đều có mặt từ lúc sáng sớm. Xe người nào cũng chở lỉnh kỉnh các thứ cần trưng bày, cần phải vào bên trong khu vực hội chợ trước khi đường bị ngăn xe lưu hành. Nhóm đàn ông tụm nhóm, đây đó năm ba người, đứng chuyện tṛ với nhau. Đến từ các thành phố khác nhau, có dịp gặp lại nhau, niềm vui và t́nh thân, ấm ḷng hơn khi ngày đang khởi đầu với âm u, gió lạnh. Gió không lạnh buốt, nhưng đũ làm những cánh áo dài mong manh phải e dè khép nép bên trong xe. Mây xám đến trước khi ánh sáng ban mai, đan kín một góc trời. Chắc hẳn, sẽ có mưa rơi. Những đôi mắt sau làn kính xe, loáng thoáng ước mơ, mơ ngày nắng ấm. Có ước mơ đang d́u bước chân lữ khách quay về những con đường của ngày xưa êm đềm. Về bên hàng cây thắm màu hoa nắng đỏ thắm, rực rỡ khi mùa hè đến. Cánh phượng bay trong gió, có c̣n ươm đầy thơ mộng. Áo lụa trắng, sân trường lưu luyến, ghế đá công viên, nón lá nghiêng vành. Thăm cánh đồng ngày nào xanh màu lá mạ, gió mơn man, nghe lại điệu ḥ mộc mạc, tiếng đàn cùng lời ca chan chứa t́nh người... Quê hương ơi, mong măi, được một lần trở lại!

Tiếng xe, tiếng máy ồn ào hơn. Công nhân, người t́nh nguyện, tựu về mỗi lúc một đông thêm. Tiếng người gọi nhau phân công, phân nhiệm nhộn nhịp. Chẳng mấy chốc, ḷng đường được xe quét, rửa sạch. Sân khấu chính đă dựng lên xong, giao lại cho ban ánh sáng và âm thanh làm việc, để sẵn sàng cho nghi thức khai mạc. Lều cho các gian hàng, màu sắc và h́nh dạng khác nhau, nối tiếp nhau vươn lên, dọc theo hai bên đường. Đường phố biến dần thành khu Hội Chợ. Năm nay, ban tổ chức của Edmonds City Fair mời cộng đồng người Việt Nam tham dự trong International Village. Được tin, chỉ c̣n không đầy năm ngày. Họp mặt, nhắn tin, t́m người, t́m ư, t́m mặt hàng trưng bày, ...xoay lại đă đến ngày hội chợ. Ṿng lều đồng mẫu và cùng một màu trắng, dựng kề cận nhau, bao quanh trên khoảng trống rộng lớn trước trạm cứu hoả của khu phố. Đây là khu vực dành riêng cho International Village. Mỗi lều được một bàn dài, là gian hàng trưng bày của một nước, với băng hiệu tên và h́nh quốc kỳ của quốc gia ḿnh bên trên. Lúc mới dựng xong lều, lều của Việt Nam cũng được phát cho băng hiệu tên của gian hàng và được dặn là chờ người đến treo cho đúng khuôn mẫu đă định. Ṭ ṃ, mở ra xem, thấy hàng chữ in đậm tên VIETNAM, cùng cái h́nh lá cờ đỏ của bọn cộng sản. Việc các cở sở in ấn ở địa phương cứ dùng lá cờ đỏ cho nước Việt Nam là thường t́nh. Không sao, người Việt ḿnh đă có sẵn chuổi cờ vàng nhỏ dán dọc theo dây, mang theo để treo khi cần. Trong phút chốc, một lá quốc kỳ Việt Nam tự do được cắt ra và dán chồng lên trên, che mất h́nh lá cờ máu. Khéo và nhanh nhẹn, vừa kịp lúc nhân viên phụ trách đến lấy bảng tên gian hàng và treo lên. May thay, họ chỉ lo làm cho xong việc đă giao, chẳng để tâm đến h́nh lá cờ đă thay đổi, cũng có thể họ không biết cờ Việt Nam ra sao, không nghe ai hay hỏi han chi về h́nh quốc kỳ Việt Nam, sao có băng keo trong dán ṿng quanh, thay v́ in sẵn như các nước khác.

Trang hoàng chưa xong, chưng bày các món đồ để triển lảm chưa đến đâu, th́ gió đă âm thầm gom mây về che kín ánh ban mai, tự hồi nào. Hồi sáng sớm, ai cũng lo trời đỗ mưa, hội chợ sẽ bị thưa vắng người. Thế rồi, mưa vẫn mưa. Mưa theo mây đen về đây, mờ mịt bầu trời, vang vọng rào rạt trên mái lều vừa mới dựng lên. Tiếng mưa mời gọi trở về quê hương với tháng ngày yêu dấu. Thương hạt mưa mơn man trên cánh phượng, nhẹ buồn rơi bên giọt đắng cà phê. Nhớ tiếng mưa th́ thầm, cùng gịng nước mắt tiển người ra đi, ra đi không hẹn được ngày trở lại với quê hương. Hạt mưa ơi, hồn thiêng c̣n vất vưởng trên rừng, dưới biển, theo xác thân người bất hạnh không t́m được tự do như ước mơ. Hạt mưa ngày nào theo gịng nước mắt nguyện cầu giữa biển Đông mênh mông, trong ṿng vây của loài lang sói hải tặc. Hạt mưa nào lạnh xót vết đạn thù hằn sâu hoắm, trên thân xác người tù "cải tạo", nhầy nhụa máu trộn bùn lầy. Ḷng người ly hương bâng khuâng, cứ măi t́m về Sài g̣n với tháng ngày nắng mưa đầy luyến nhớ.

Chừng như, trời đă lắng nghe lời ước nguyện, thương ch́u ḷng người trong khu hội chợ, bảo gió cuốn mây đi nơi khác. Cơn mưa ào ạt, làm mọi người lo lắng, vài phút sau chỉ c̣n lất phất. Mưa ngắn, nhưng như trút nước, làm nước đọng lại, nóc lều trùng xuống. Thấy bớt mưa, người ta đẩy bọng nước đọng trên nóc lều cho chảy xuống. Ngoảnh lại, thấy ánh sáng trên bầu trời. Ánh nắng hôm nay mang lại hơi ấm đầu ngày, niềm vui và hy vọng cho những người trong hội chợ.

Tiếng chân, tiếng cười nói rộn ră. Người đi xem hội chợ, càng lúc đến càng đông. Hội chợ bừng dậy, hân hoan. Gian hàng nào cũng có nhóm người đến thăm viếng. Việt Nam ḿnh được một lều, nhưng lều bên cạnh của cộng đồng người Hoa chỉ có mỗi một ni cô đại diện. Ni cô là người Việt gốc Hoa, cũng là người báo tin và giúp giới thiệu cộng đồng Việt Nam tham dự gian hàng quốc tế lần này. Thế là hai gian hàng Việt Nam và Trung Hoa không cần vách ngăn đôi. Chỉ giữ một góc bàn để trưng bày sách cổ chữ Hoa, phần c̣n lại ni cô đă rộng lượng, cho người Việt nhập sang. Nhờ vậy, gian hàng của Việt Nam, trông vào sáng rực và rộng lớn gắp đôi, với hai bàn dài, trả vải màu vàng nối nhau. Các ông hôm nay với khăn đóng, áo thụng gấm màu xanh. Tuyệt nhất là áo dài Việt Nam, đẹp tha thướt, màu sắc mùa hè tươi sáng. Theo khuôn mẫu chung của hội chợ, không được treo thêm quốc kỳ, người Việt ḿnh bèn choàng thêm khăn quàng nền vàng ba sọc đỏ. Khăn quàng quốc kỳ, bảo bọc, êm ấm, thêm sắc màu tươi thắm cùng quốc phục Việt Nam. Cờ vàng trên áo gấm xanh, bên sân khấu khi chào cờ. Cờ vàng vờn bay trên thân áo dài lụa màu tươi thắm, đó, đây trên đường, bên các gian hàng trong khu hội chợ. Hôm nay, cờ vàng hiện diện khắp nơi, sắc cờ vàng rực rỡ trong muôn màu trong hội chợ.

Người ta trầm trồ khen ngắm h́nh long, phụng, hoa, lá thêu trên áo, nét chạm hoa văn trên mặt trống đồng Ngọc Lữ. Kỹ thuật cẩn ốc xa cừ, tranh sơn mài đă làm người ngoại quốc ngạc nhiên và thán phục. Với mảnh ốc sáng ửng nhiều màu sắc, người thợ khéo tay khắc chạm thành những tác phẩm. Mỗi tác phẩm khắc lưu h́nh ảnh lịch sử, kể một câu chuyện, hay là những ước mơ, tâm t́nh chan chứa thương yêu như câu ḥ đối đáp ngày nào:

- Em lo mài ốc cho hay, giúp anh cẩn chữ thảo ngay ở đời.

- Anh về thưa mẹ đôi lời, lấy cô mài ốc một đời thuỷ chung.

Khách viếng thăm lắng nghe tiếng đàn tranh truyền cảm, cùng chuyện kể về cuộc khởi nghĩa oai hùng chống giặc Tàu ngoại xăm của hai bà Trưng, bà Triệu, qua h́nh ảnh chạm trỗ trên thân đàn. Trên đất người, người Việt được dịp kể cho dân chúng địa phương chuyện lịch sử, đă ngàn năm dựng nước, giữ nước của tiền nhân. Họ nói cho mọi người biết những chuyện "lạ", mà không lạ, trên quê hương Việt Nam ngày nay. Chuyện dâng bán đất biển của tổ tiên cho giặc ngoại xăm Tàu cộng của cái đảng cộng sản Việt Nam. Miền Nam, quân lực Việt Nam Cộng Hoà quyết chiến, hy sinh trong hải chiến với Trung cộng để bảo vệ đảo Hoàng Sa. Ngoài Bắc, cái đảng cộng sản của Hồ chí Minh và Phạm Văn Đồng kư công hàm bán nước, dâng bán biển đảo của tổ quốc cho Tàu. Chuyện chà đạp nhân quyền, chuyên bịt miệng công lư, dă man đàn áp, tù đày người yêu nước. Đảng và nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam hèn nhục với giặc ngoại xâm Trung cộng. Bọn chúng không dám bênh vực, bảo vệ những đồng bào ngư dân thường xuyên bị tàu của Trung cộng săn đuổi, bắn giết, đánh đập man rợ, ngay trong hải phận của Việt Nam. Chúng nó đă ươn hèn, không dám tố cáo với thế giới chứng tích xăm lược của Trung cộng, lại c̣n khé né gọi các chiến thuyền Trung cộng xăm phạm lănh hải, cướp giết ngư dân Việt Nam là tàu... "lạ"!

Họ được nghe vị khách, trong nước mắt ở tuổi tám mươi, gởi tâm t́nh thương nhớ Việt Nam và nỗi hờn căm bọn mặt người dạ thú cộng sản. Vết cắt tang thương của thời thủ tiêu, đấu tố, thanh trừng vẫn c̣n hằn sâu xót đau trong tim người. Như lời thơ của Nguyễn Chí Thiện, tác giả tập Hoa Địa Ngục:

"Tôi biết nó, thằng nói câu nói đó.
Tôi biết nó, đồng bào miền Bắc này biết nó.
Việc nó làm, tôi phạm nó ra sao.
Hồ chí Minh, chính mi loài quỹ dữ!"

Cụ nhắc tên loài quỷ dữ chỉ đạo khát máu như Hồ chí Minh, Trường Chinh, Hồ viết Thắng ở trung ương, Hoàng quốc Việt ở Thái Nguyên, Lê Văn Lương ở Nghệ An, Thanh Hoá, Hà Tỉnh,...và nhắc chuyện bà Nguyễn Thị Năm ở Thái Nguyên, chủ hiệu Cát Thanh Long , bị chúng nó tử h́nh. Gia đ́nh bà Năm đă từng đóng góp tiền của và nhân lực cho đảng, từng được chúng nó tuyên dương là ân nhân của cái gọi là "cách mạng". Bà c̣n là mẹ nuôi của Trường Chinh, Lê đức Thọ và Hồ chí Minh. Con trai của bà là trung đoàn trưởng trong đội quân của đảng. Thế nhưng, đến khi đảng cướp được chính quyền th́ bà Năm lại là người đầu tiên bị cái đảng bất lương ấy đem ra đấu tố và tử h́nh, để đền ơn!

Tội ác cướp giết dân oan vô cùng man rợ của đảng cộng sản, ngày Cụ c̣n ở Thái B́nh, ở miền Bắc, từ những năm 50 vẫn chưa là quá khứ, vẫn tiếp diễn từ Bắc vào Nam, cho đến hôm nay. Cụ nâng niu quà tặng của gian hàng, chiếc khăn quàng h́nh tượng quốc kỳ, mong chờ ngày Việt Nam sáng ánh cờ vàng tự do. Tuổi tám mươi, ước mơ sẽ có một ngày quê nhà quét sạch loài quỉ đỏ, để cụ được trở về thăm lại thôn xóm.

Họ được gặp lại người cựu chiến binh. Anh vui mừng khi t́m thấy lại h́nh ảnh quốc kỳ Việt Nam, nơi anh đă có một thời t́nh nguyện sang tham chiến, bảo vệ tự do cho miền Nam Việt Nam. Nụ cười cùng những bàn tay siết chặc ân cần chào nhau. Anh mua và đội ngay cái nón có thêu quốc kỳ và chữ Việt Nam. Anh thăm hỏi về quyển Blood and Tears on Truong Son Mountain's Back, đang trưng bày. Thế giới không lạ ǵ về tự do và nhân quyền bị chế độ cộng sản chà đạp. Chỉ thị chính phủ số 37 CP do Nguyễn tấn Dũng kư, nhằm kiểm soát và khống chế truyền thông báo chí trong nước càng khắc nghiệt hơn. Sự ra đời của tập Nhật kư Đặng Thùy Trâm cũng cùng chung số phận, bị biến thành thứ công cụ tuyên truyền của nhà cầm quyền cộng sản. Cũng như ngày xưa, Đặng Thùy Trâm và thế hệ thanh thiếu niên miền Bắc đă bị cộng sản mê muội hoá và bị đảng xua đẩy hiến máu xương cho cuộc chiến bảo vệ chủ nghĩa cộng sản. Tiếc thay, như Pavel Korchagin trong "How the steel was tempered", Đặng Thùy Trâm cùng tuổi trẻ miền Bắc đă chết trước khi thấy sự tàn hại của chủ nghĩa cộng sản và mặt thật của cộng sản đầy dối trá, phản trắc, dă man,... Với " Blood and Tears on Truong Son Mountain's Back", tác giả đă vạch trần bộ mặt tuyên truyền gian xảo của cộng sản. Và cũng tiếc thay, tuổi trẻ như Đặng Thùy Trâm đă bị đảng lợi dụng và giết thêm lần thứ hai bằng những loạt đạn tuyên truyền dối trá gọi là "Nhật Kư Đặng Thùy Trâm". Nhận quyển sách từ tác giả của quyển Máu và Nước Mắt Trên Lưng Trường Sơn, anh quyến luyến, không muốn rời gian hàng Việt Nam và những chiến hữu ngày xưa. Câu chuyện cứ nối nhau. Cuộc chiến đấu cho Việt Nam tự do chưa hề chấm dứt!

Thắm thoát đă đến ba giờ chiều, giờ bế mạc hội chợ. Các gian hàng phải thu dọn để nhân viên hạ lều, dọn dẹp và trả lại lưu thông b́nh thường trên đường phố Edmonds. Dân chúng vẫn c̣n vào thăm viếng hội chợ. T́nh chiến hữu vẫn c̣n lưu luyến, người cựu chiến binh nấn ná tâm t́nh cho đến phút cuối cùng, mới chịu chia tay.

Sau cơn mưa, trời lại sáng, nắng măi đến khi chiều về. Chiều về trong hạ, trời ngập tràn nắng ấm.
Sẽ có một ngày, trời lại sáng, quê hương sạch loài quỷ đỏ, tuổi tám mươi sẽ được về lại thăm Thái B́nh.
Sẽ có một ngày, sẽ hết "mưa sa trên màu cờ đỏ", t́nh chiến hữu thăm chào nhau trong ngày nắng ấm trên quê hương Việt Nam.

Quê hương Việt Nam tôi ơi,

"nắng nơi đây, cũng là nắng ấm,
nhưng ấm sao bằng nắng ấm quê hương"

BK Tính 323


 


VĂN CHƯƠNG

Cây viết Bất Khuất

Thuyền đời
Highway of Heroes
Nắng ấm quê hương
Truyện dài Bất Khuất
Thuyền đời ơi !
Những thằng chúng tôi
Bài thơ trên đồi Bác sĩ Tín
Viên đạn vang rền
Chuyện t́nh trái ngang
Khối diễn hành
Băi tập
Lễ măn khóa
Một Đời Bất Khuất
Kỷ niệm Quân Trường - Về phép
Kỷ niệm Quân Trường - Cúp phép
Hồi tưởng chiến trường 1062 Thượng Đức
Dọc đường gió bụi
T́nh Bất Khuất
Ngày xưa thân ái
Tôi đi lính
Bất Khuất
Quan Âm Tây Du Hí truyện
Làm trong sáng tiềng Việt
Hạ cờ tây
Thù dai
Kỷ niệm khó quên
Trận cuối trong đời lính của tôi
Khúc hát Quân Hành
Một nỗi đau
Thủ Đức - Tuần huấn nhục
Tâm thư của Cố Thiếu Úy Trần Văn Quí
Trận Ô-Căm
Một lần vĩnh biệt
Một lần đi
Chuyến đi cuối năm
Nhớ về mái trường xưa
Phạm Xuân Tịnh - Một cuộc đời
Những ngày tháng không quên
Tự do ơi, tự do!
V́ hai chữ Tự Do
Ngh́n trùng cách biệt
Thầy Chín
Để nhớ để quên


Người lính VNCH

Soái hạm HQ5 và trận hải chiến Hoàng Sa
Ngày 19-01 Kỷ Niệm ngày Hoàng Sa nhuộm máu
Đi vào ḷng địch: Câu chuyện thật của người Nhái HQ VNCH
Người bạn 101
Năm tháng tuổi thơ thuở nào
Lực lượng Đặc Nhiệm Thủy Bộ Hải Quân VNCH
Đối diện tử thần
Một thời để yêu
Phi Công thời chiến
Người con dâu nước Mỹ
Tưởng bỏ anh em
Đành bỏ anh em
Mai
Cuộc tuyệt thực ở trại Cổng Trời
Một đời binh nghiệp hai màu Mũ
Biệt Hải trên vùng biển băo tố
Chuyện người lính trinh sát
Nhan sắc cư tang
Niềm vú quân trường
Sự trịch thượng
Hộ tống hạm HQ11 & Những ngày biến loạn tháng Tư đen
Bạn tôi, những SVSQ khóa 2 Học Viện CSQG
Cuộc sống của người lính chiến ĐPQ và NQ
Sông Mao, Ngày tháng cũ
Tự truyện của một phi công

Chập chùng tủi nhục
Tâm sự người lính

Nén hương tưởng nhớ bạn Dương Quang Ngọc
Một mai giă từ vũ khí
Mối t́nh đầu
T́nh lính
Đời lính
Tàn cuộc hoa này
Nó và Tôi
Viên ngọc nát
Những năm dài qua đi... hội ngộ
Ngày Quân Lực : Lời thú tội
Nhớ An Lộc - Chuyện người Thương Binh bị bỏ quên
Nghĩ về người vợ lính
Chuyện t́nh với chàng cựu Không Quân Y 2 K
“Hát Ô” qua Mỹ
Anh hùng tử - Khí hùng bất tử
Thằng lính bạc t́nh
Cuối đường
Đó đây trên quê hương
Here and There In The Homeland
Người c̣n nhớ hay người đă quên
Những ngày tù chung với Ông Đạo Dừa
Cây cầu biên giới
Khu trục bọc thây
Tướng Đỗ Cao Trí và Tướng Nguyễn Viết Thanh Dưới Cái Nh́n Của Người Ngoại Quốc

Đêm liêu trai
B̀NH-TUY, những ngày cuối cùng...
T́nh Anh Lính Chiến Biệt Động
Trận chiến đẫm máu của HQ/VNCH: Trận Ba Rài
Mặt trận Miền Đông vẫn yên tĩnh
Charlie ngày ấy và Charlie bây giờ
Màu cờ và sắc áo
Tù binh và ḥa b́nh
Tây Ninh, chút c̣n lại trong ḷng một người lính
Hoài niệm
Tâm tư và cuộc sống quả phụ
Thượng Tọa Thích Quang Long
4 ngôi mộ lính nhảy dù Vị Quốc Vong Thân
Hai người bạn
Đôi ḍng về “Cỏ Thu Hoàng thị”
Cái chân gỗ
Một H.O. muộn màng
Vài hàng gởi anh Tŕu mến
Thiên bi hùng ca QLVNCH
Để nhớ lại những ngày Mùa Hè Băo Lửa
Trận chiến cô đơn
Biệt đội 817 - LĐ81 BCD
Trận đánh cuối cùng của ĐPQ...
Qua những trại tù cộng sản...
Sông Mao, phi vụ ngày 30 Tết
Nước mắt mẹ già
Viên đạn cuối cùng
Điếm Cỏ Cầu Sương
Người lính ấy của tôi...
Khóc một ḍng sông
Cái muỗng
Tử thủ
Những tiếng hát bừng sáng A 20
Thiên đường đỏ
Khoác áo chiến y
Chuyện t́nh của một Phi Công
Hai v́ sao lạc
Tôi thương nhớ vợ tôi
Bông hồng tạ ơn
Viết về Lê Hữu Lượng
Chinh nhân và người t́nh
Tôi vào học viện Cảnh Sát Quốc Gia
Cảm nghĩ của một người Lính về Ngày Quân Lực 19/6
Nhiệm vụ
Cô gái B́nh Long
Những ngày hồi đó
Ngày QL19/06 - Người Lính VNCH ... Tôi nợ Anh ..
Nhớ đến Biệt Đội Thiên Nga
Viết về ngày QL 19/6/2011
Người không nhận tội  
Chào cô ... em gái Biệt Cách Dù
Chuyện t́nh chị Hạ và anh Nuôi
Huấn luyện Sĩ Quan tại Hoa Kỳ
Ở cuối 2 con đường
Đêm Cao Miên
Đồn Dak Seang
Giải toả căn cứ hỏa lực 6  Tân Cảnh
Quan Âm chí lộ
Rải tro theo gió
Một chuyến đi toán phạt
Chinh chiến điêu linh
Trại gia binh
Viết về người lính Địa Phương Quân
Người không nhận tội
Tháng 4 xót xa
T́m lại thương đau
Nụ cười người tử tội
Ngày về
Người lính miền Nam
Phan Rang nỗi hờn di tản
Charlie, ngọn đồi quyết tử
Quốc lộ 20 - hành lang của tử thần
Găy súng
Chuyện người Nghĩa Quân
Chuyện Người Nghĩa Quân Thờ H́nh Của Chính Ḿnh
Đại Bàng Gảy Cánh Tháng Tư
Trại gia binh
Viết về người lính Địa Phương Quân
Quốc lộ 20 - hành lang của tử thần
Phnom Penh, ngày ấy c̣n đâu?
Vinh danh Tướng Đỗ Cao Trí
Trung Tá Nguyễn Đức Xích "NGƯỜI TÙ BẤT KHUẤT"
Ngọn đồi cuối cùng
Nhớ hay Quên
Người lính miền Nam
Charlie, ngọn đồi quyết tử
Chú Quế
Pleiku nắng bụi mưa bùn
Mê thần tượng
Cơm cháy quân trường
Anh trai Biên Hoà, em gái Cà Mau
Giọt nước mắt Đêm Giao Thừa ...!
Kiếp người... đời lính...
Câu chuyện tù của ĐT Phi Công HK...
Ḍng sông cỏ mục
Bên những bờ rừng
Đêm thánh vô cùng
Người tù kiệt xuất
KBC Một thời để nhớ
TPB Những mảnh đời bất hạnh
Mùa Đông năm ấy
Người Lính Việt Nam Cộng Ḥa qua những t́nh khúc bất tử của Một Thời Chinh Chiến
Phi vụ cuối cùng
Những người tù cuối cùng
Lửa máu hận thù
Người Lính VNCH trong kho tàng âm nhạc Việt Nam
Mẹ VN ơi - Chúng con vẫn c̣n đây
Khi người ta gọi bác của tôi, ba tôi và anh tôi là 'giặc' !
Hăy thắp cho anh một ngọn đèn
Chiếc áo phong sương t́nh anh nặng
Người lính VNCH trong nhạc sỉ Trần Thiện Thanh
Đêm hỗn mang
Ngỡ ngàng đời chiến sĩ
Chuyện nhớ trong đời
Để ghi nhớ tháng 4 đen
Nỗi đau thời chiến
Cọp rằn Chương Thiện
Quà cho con trong tù
Những gịng sông lịch sử đời người
Một người đi
Trận cuối 2
KBC 4100 & Tết Mậu Thân
Rừng khóc giữa mùa xuân
Lá thư t́nh của người lính VNCH
Cô con gái quá giang trong đêm mồng một Tết
Lon Guigoz hành trang người tù...
Con chó Vện và người tù cải tạo
Một lần toan tính...
Tấm thẻ bài
3 người chiến binh "homeless"...
Trôi theo vận nước
Trận cuối
Chiến sĩ Kha Tư Giáo
Em không nh́n được xác chàng
Chuyện buồn người vợ tù
Người Việt của tôi - Quận Dĩ An
Sao hôm, sao mai
Những lá thư t́nh
May mà có em
Thằng bé đánh giày người Nghĩa Lộ
May mà có em đời c̣n dễ thương
Gói quà đầu năm
Cây Mai rừng của người Lính Trận
Cánh chim Thần Tượng
Ba ḍng nước mắt
Những xác chết trên mănh đất chữ "S"
Thân phận người lính găy súng
Chuyện vượt ngục ở trại Gia Trung ...
Những mảnh đời dang dở - phần 2, phần 3, phần 4, phần 5, phần 6, phần cuối
Mưa trên Poncho
Người ở lại Saravan
Nhớ hay quên kỷ niệm thời chinh chiến
Vược ngục
Chuyện t́nh khoai lang
Tâm t́nh người lính VNCH tỵ nạn ở Thái Lan
Hồi tưởng ngày Quân Lực 19-6-73
Vinh danh người lính VNCH

Linh tinh

Dị mộng
Nhà thơ Hàn Mặc Tử
Tập thơ "đôi hồ" và một thiên diễm t́nh
Về Quê
Ông già bơi rác
Nhớ thời trường cũ Chu Văn An
Người chú họ của tôi
Tôi bị bắt
Nhớ lắm… những mùa Thu
Những chuyện trời ơi !
Người đồng hương
Bên đời hiu quạnh
Việt Cộng con
Phượng hồng vào Hạ
Sức mạnh của cộng đồng người Việt Quốc Gia hải ngoại
Giai thoại văn chương
Kỷ niệm nỗi trôi cùng trí nhớ
Bà xă đai-ét
Chuyện kể: Một buổi trên đường vượt biển
Những vần thơ chui
Đi t́m Jackpot
Cây cầu biên giới
Ngày giỗ Tổ Hùng Vương
Như những giọt buồn
Một cơn đau tim….và một lần phẫu thuật
Đứa con dị chủng
Bài thơ dang dở
Thất t́nh
Dấu "Hỏi Ngă" trong văn chương Việt Nam
Ngày xưa thân ái...
Gió bụi một thời
Người sợ bóng
Hoàng hôn trên núi Tây
Ư yêu đương
Đêm qua sân trước nở cành mai
Vệt nắng cuối chiều
Đừng yêu người làm thơ
Tết Nguyên Đán
Đừng yêu người làm thơ
Như những vần mây
Đám cưới
Hạnh phúc muộn màng đêm Giáng Sinh
T́nh... tiếc
Giáng Sinh năm nào
Ván cờ ma quỷ
Văn thơ trữ t́nh
Mùa Thu qua thi ca  
Phụ nữ Việt Nam qua Ca Dao
Tháng năm ngoảnh lại
Thu xưa
Thu có sầu chăng sáng nay!
Cơn mưa chiều nay
Xuôi ḍng sông Hương
Nỗi niềm cố cựu
Thiện và Ác
Tóc May sợi vắn sợi dài
Tâm sự tuổi già
Xóm biển
Đi t́m tâm linh
Mấy đoạn đường đời
Tản mạn những giao thoại văn chương
Xin hăy giúp tôi
Con c̣n nợ Ba
Nhăm nhi bầu bạn
Một thời để nhớ
Người quét chợ
Lời tỏ t́nh
Bạn cũ năm mươi năm
Về lại cố hương  
Đường đi không đến
Xương trắng Trường Sơn
Về lại cố hương
Thoáng xưa
Cánh Hoa Ngọc Lan
Bước không qua số phận
Đọc thơ Trạch Gầm
Con Gà ṇi
Con Mèo hay con Thỏ?
Đời vẫn đáng sống
Tết làng tôi
Bầu Bí một giàn
Nghỉ hè ở Mallorca
Chiếc xích lô chở mùa xuân
Em đi để lại con đường
Một thời con gái
Bố tôi và người tù Nguyễn Chí Thiện
Trường ca trang sử Mẹ....
Nỗi đau bẽ bàng
Khi con đường không lối thoát
Những bài ca một thời cuộc đời
Tiếng chuông ái t́nh
Những con cào cào xanh
Nếu chỉ c̣n một ngày để sống
Bố tôi
Thiêng Liêng Như Những Linh Hồn
Giấc mộng dài
Duyên số trời định
49 Ngày với em
Bài ca của người du tử
Tấm vạc giường
Cố hương, 35 năm sau
Vượt biển một ḿnh
Hăy bế em ra khỏi cuộc đời anh
Những Tết năm xưa ở Phan Thiết
Làm thinh
Màu tím trong thơ
Lệ Mừng trên cánh Đồng Chiêm
Thằng cháu nội đích tôn
Chị Cả Bống
Làm rể Ninh Ḥa
Trời đất bao la
Nỗi buồn mùa Thu
Duyên Nam Bắc
Đà-lạt trời mưa
Xót xa
Tiểu thơ
Đôi mắt
Giọt mưa trên tóc
Quê tôi, ngày bé thơ lớn lên
Mùa thu cuộc t́nh
Cây sầu riêng sau vườn cũ
Tản mạn - Về những người bạn
Nh́n những mùa xuân đi...
Quê hương ruồng bỏ
Ba tôi và tôi
Vượt thoát
Made in VietNam
Giọt nước mắt
Ngày vô vị
Khóc lặng thinh
Đời c̣n vui v́ có chút ṭm tem
Đôi mắt Phượng
Ngựi bán liêm sỉ
Bài ca vọng cổ
T́nh già
Buổi chiều ở Thị trấn Sông-Pha
Saigon ngày ấy
Phàm phu tục tử
Thăm quê
Dấu tích ân t́nh
Địch thủ
Tâm
USS Midway - Ông bạn già năm xưa - English
Từ Mỹ, kể chuyện Mỹ Tho
Vài ṿng Thơ, Rượu và Tết
Mùa Xuân uống rượu
T́nh người
Hồi kư của một người Hà Nội
T́nh nghĩa, nghĩa t́nh
Đôi đũa
Gịng đời... và hồi âm gịng đời...
Không cho phép ḿnh quên
Thảm sát trên đảo Trường Sa
Em tôi
12 bến nước
Chào Mẹ
Cháo tóc
Những người không đất đứng
Vợ hiền
Theo ngọn mây Tần
T́nh ngây dại